10 Sách Ehon, Sách Tranh Hay cho Bé 3 Tuổi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Một cuốn sách tranh cho bé lên 3  sẽ có những ảnh hưởng đến quá trình giao tiếp và giúp trẻ dễ đi vào giấc ngủ. Một số kết quả nghiên cứu cho thấy rằng so với những trẻ không đọc sách tranh thì những trẻ được đọc sách mỗi ngày có xu hướng thích người lớn kể chuyện và dĩ nhiên, chúng cũng sẽ yêu thích việc đọc sách hơn.

Tuy nhiên, nếu câu chuyện có nội dung quá phức tạp, trẻ em sẽ không còn hứng thú với việc đọc sách nữa. Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn chọn ra quyển sách phù hợp nhất dành cho trẻ lên 3 với những tiêu chí cụ thể. Top 10 những quyển sách hay và được nhiều bậc phụ huynh tin chọn sẽ được mybest giới thiệu ở phần sau của bài viết.

Mục Lục

Cách Chọn Sách Ehon, Sách Tranh Cho Bé 3 Tuổi

Khi trẻ dần dần có thể ghi nhớ từng từ từng từ một, loại sách nào sẽ phù hợp cho trẻ? Hãy cùng mybest điểm qua những tiêu chí sau đây:

Lựa Chọn Dựa Trên Nội Dung Của Sách

Việc lựa chọn một quyển sách dựa trên nội dung dành cho trẻ lên 3 có khá nhiều tiêu chí, hãy cùng tham khảo một vài gợi ý dưới đây:

Chọn Sách Tranh Với Cốt Truyện Đơn Giản

Chọn Sách Tranh Với Cốt Truyện Đơn Giản

Những câu chuyện mang theo những bài học và thông điệp ý nghĩ thông qua những câu chuyện ngụ ngôn. Những mẩu chuyện hài hước, thú vị cũng khá đa dạng. Ở độ tuổi này, bạn nên hạn chế chọn những câu chuyện với cốt truyện quá khó hoặc phức tạp, điều này sẽ làm bé mất dần hứng thú trong việc đọc sách.

Do đó, hãy chọn những câu chuyện đơn giản nhất có thể. Quyển sách sẽ thú vị và thu hút bé hơn hơn nếu bé cảm nhận được cuộc sống thực tế từ sách.

Chọn Những Chủ Đề Quen Thuộc Như Giúp Đỡ Ba Mẹ Hoặc Dọn Dẹp Nhà Cửa

Chọn Những Chủ Đề Quen Thuộc Như Giúp Đỡ Ba Mẹ Hoặc Dọn Dẹp Nhà Cửa

Chúng tôi cũng gợi ý cho bạn những cuốn sách tranh về những chủ đề quen thuộc như giúp đỡ, dọn dẹp nhà cửa, đánh răng, thay đồ cùng những quy tắc ứng xử trong cuộc sống hàng ngày như cách làm quen và kết bạn.

Bạn có thể lấy những câu chuyện trong sách làm ví dụ và áp dụng. Đặc biệt hơn, khi đọc cho bé nghe những câu chuyện về anh hùng, bé có thể dễ dàng học cách chào hỏi và hình thành những phẩm chất tốt đẹp dễ dàng hơn.

Sách Giúp Bé Tiếp Xúc Với Những Con Số, Màu Sắc Và Hình Khối

Sách Giúp Bé Tiếp Xúc Với Những Con Số, Màu Sắc Và Hình Khối

Khi tròn 3 tuổi, trẻ em dần học về những hình khối như ○ △ □ và các khái niệm cơ bản về độ lớn và số lượng.

Nếu bạn muốn giúp bé phát triển năng khiếu về toán học, những quyển sách tranh với những trò chơi được thiết kế thông minh và đơn giản giúp bé học đếm thông qua những nhân vật đáng yêu sẽ giúp ích khá nhiều.

Nếu như sách có những hình vẽ rau củ quả với màu sắc rực rỡ, sách sẽ giúp tăng khả năng nhận thức về màu sắc và hình khối của trẻ.

Sách Tranh Giúp Trẻ Cảm Nhận Được 4 Mùa Trong Năm

Sách Tranh Giúp Trẻ Cảm Nhận Được 4 Mùa Trong Năm

Nếu bé lên 3 tỏ vẻ thích thú với các mùa hoặc bạn muốn dạy trẻ về các mùa trong năm, hãy chọn ngay những quyển sách tranh về chủ đề lễ hội nổi bật trong năm, dịp Tết Nguyên đán hay những sự kiện tiêu biểu của mỗi mùa. Đây là cách khá hữu ích để cung cấp kiến thức cho trẻ.

Khi lắng nghe những câu chuyện từ sách về từng mùa, bé sẽ phân biệt được sự khác nhau giữa từng mùa và cách vui chơi và sinh hoạt trong mỗi mùa.

Chọn Sách Tranh Có Chữ Với Nội Dung Đơn Giản

Chọn Sách Tranh Có Chữ Với Nội Dung Đơn Giản

Hãy chọn cho bé những quyển sách với nhiều hình minh hoạ động vật, phương tiện giao thông đi kèm theo tên gọi của từng loại cụ thể và được thiết kế ở nhiều kích thước khác nhau. Những loại xe trẻ có ít dịp được nhìn thấy như xe cứu hoả, cần cẩu hoặc những con vật chỉ có trong thủy cung hay vườn thú sẽ kích thích sự háo hức khám phá của bé.

Đồng thời, chúng tôi cũng gợi ý những cuốn sách tranh dễ đọc được thiết kế ở dạng pop up. Mỗi khi trẻ lật sang trang, hình họa nổi sẽ bật lên dù có đôi chỗ hơi phức tạp một chút. Những quyển sách dạng này có màu sắc và hình ảnh xuất hiện đơn giản bằng cách lật sang trang, khá dễ dàng và gây hứng thú với hình ảnh sinh động.

Chọn Sách Không Có Nhiều Nhân Vật, Dễ Đọc Thành Tiếng

Chọn Sách Không Có Nhiều Nhân Vật, Dễ Đọc Thành Tiếng

Có một số ba mẹ muốn nuôi dạy trẻ thông minh và chọn mua những cuốn sách đặc kín chữ. Nếu bé thích sách và thích nghe kể nhiều thì không có vấn đề gì, nhưng hầu hết các bé ở độ tuổi này có lẽ sẽ không thích những câu chuyện có quá nhiều chữ.

Lên ba, nếu trẻ phát triển sớm, trẻ bắt đầu hiểu những từ cơ bản, nhưng hầu hết trẻ nhỏ ở độ tuổi này không thể đọc được chữ cái nên chúng tôi khuyên bạn nên chọn những cuốn sách không có quá nhiều chữ cái. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn sách có chữ cùng hình ảnh dễ nhìn.

Ngay cả khi những kí tự có kích thước không quá lớn, trẻ em vẫn cảm thấy quen thuộc với lời chào được sử dụng hàng ngày như “chào buổi sáng”, “chúc ngủ ngon” và sách ảnh có các loài động vật và tên thực phẩm. Nếu bạn nghĩ rằng quyển sách có quá nhiều chữ cái, hãy kiểm tra xem trong sách có những từ hay câu đã thân thuộc với trẻ hay không.

Nếu Là Sách Long Seller, Cha Mẹ Có Thể Cùng Thưởng Thức với Bé

Nếu Là Sách Long Seller, Cha Mẹ Có Thể Cùng Thưởng Thức với Bé

Điều kì diệu nhất khi tiếp xúc với một cuốn sách tranh là cả cha mẹ và trẻ nhỏ có thể đắm mình trong cùng một thế giới. Đó là thời điểm giao tiếp tốt nhất cho trẻ và cũng là lúc cha mẹ tìm lại thời thơ ấu đã qua của mình.

Những quyển sách tranh được phát hành theo từng cuốn một nên bạn có thể lựa chọn sách theo chủ đề, nhưng chúng tôi khuyên các bậc cha mẹ nên cố gắng đọc và chọn cuốn sách mình đã từng đọc khi còn nhỏ. Những cuốn sách long seller  thường rất thú vị và cũng có thể đem lại hiệu quả thư giãn cho cả người lớn.

Top 10 Sách Tranh, Sách Ehon cho Bé 3 Tuổi hay nên đọc tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ba tuổi, trí não trẻ bắt đầu phát triển toàn diện, ở độ tuổi này, trẻ như một miếng bọt biển, sẽ tiếp thu mọi điều xung quanh. Chính vì vậy, bố mẹ cần chọn cho con những cuốn sách để giáo dục con tốt nhất. Tôi xin giới thiệu mười cuốn sách được đánh giá tốt nhất dành cho trẻ ở độ tuổi này. Mời bố mẹ tham khảo.

10. NXB Văn Học “Chiến Công Đầu Tiên Của Bé Mi” (Yoriko Tsutsui, Akiko Hayashi, Nguyễn Thảo dịch)

10. NXB Văn Học "Chiến Công Đầu Tiên Của Bé Mi" (Yoriko Tsutsui, Akiko Hayashi, Nguyễn Thảo dịch)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 30.000

Cùng Hồi Hộp Phiêu Lưu cùng Bé Mi

Câu chuyện dễ thương về bé Mi lần đầu tiên đi mua sữa cho em bé một mình. Với những nét vẽ tinh tế và ấm áp của hoạ sỹ Hayashi Akiko, cuốn sách long seller từ năm 1977 này nhận được nhiều comment của ba mẹ là được các bé rất thích, muốn đọc đi đọc lại.

Nét hấp dẫn của chuyện là ở điểm khi nghe ba mẹ đọc câu chuyện này, các bé được trải nghiệm cảm xúc hồi hộp khi phiêu lưu cùng nhân vật chính là bé Mi. Bé Mi bắt gặp những nhân vật trên đường đi, gặp từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Đặc trưng của sách Truyện kể
Cốt truyện Câu chuyện bé Mi đi mua sữa lần đầu
Nét đặc biệt Cùng hồi hộp phiêu lưu cùng bé Mi
Tác giả Yoriko Tsutsui;Akiko Hayashi;Nguyễn Thảo

9. NXB Kim Đồng  “Những Lời Yêu Thương Của Con Trẻ Dành Tặng Các Bố – Vì Sao Tớ Yêu Bố (Tái Bản 2019)” (Daniel Howarth)

8. NXB Kim Đồng  “Những Lời Yêu Thương Của Con Trẻ Dành Tặng Các Bố - Vì Sao Tớ Yêu Bố (Tái Bản 2019)” (Daniel Howarth, 2019)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 20.000

Dạy Bé Biết Yêu Thương Và Bày Tỏ Tình Cảm Của Mình

“Vì sao tớ yêu bố” là một cuốn sách giản dị nhưng đong đầy yêu thương. Mỗi một trang trong sách là một lời chia sẻ lý do yêu thương bố của một bạn nhỏ. Những lời thủ thỉ tâm tình cảm động cùng hình ảnh minh họa rực rỡ màu sắc, qua lời kể của bố mẹ, sẽ giúp bé biết yêu thương từ những điều đơn giản. Trẻ còn học được cách thể hiện tình cảm với bố mẹ và những người bé yêu quý.

Đây là một cuốn sách vô cùng bổ ích, giúp tăng tình cảm gia đình, gắn kết mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái. Từ những lời yêu thương của các bạn nhỏ trên toàn thế giới gửi đến bố mẹ, bạn có thể giúp bé gửi những lời yêu thương của chính mình. Một cách khá hay để dạy trẻ cách nói lời yêu thương và biết ơn với mọi người.

Đặc trưng của sách Tuyển tập những lời yêu thương
Cốt truyện Không
Nét đặc biệt Được viết bởi trẻ em
Tác giả Nhiều tác giả

8. NXB Văn Học “Picture Book Song Ngữ – Chú Sâu Háu Ăn” (Tái Bản) (Eric Carle)

8. NXB Văn Học "Picture Book Song Ngữ - Chú Sâu Háu Ăn" (Tái Bản) (Eric Carle)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 35.4000

Sách Song Ngữ Giúp Bé Vui Học Đếm với Cái Kết Đầy Bất Ngờ

Đây là một tác phẩm nổi tiếng thế giới cuả Eric Carle này rất thích hợp để các bé lên ba học đếm. Câu chuyện chú sâu xanh trưởng thành từ trứng và hoá thành một chú bướm xinh đẹp, được minh hoạ bằng những hình vẽ rất hồn nhiên, hài hước.

Có rất nhiều món ăn xuất hiện trong câu chuyện, và bé có thể học được về màu sắc, hình dạng, cách đếm một cách tự nhiên. Quyển sách cũng giúp bé nhận thức được bài học giản dị không nên ăn quá nhiều. Cái kết đầy bất ngờ và dễ thương sẽ tạo ấn tượng sâu sắc với bé.

Đặc trưng của sách Cốt truyện đơn giản
Cốt truyện Chú sâu hoá thành bướm
Nét đặc biệt Giúp bé học đếm
Tác giả Eric Carle

7. NXB Phụ Nữ  “Sân Chơi Trí Tuệ Của Chim Đa Đa ” (Thời Đại Truyền Kỳ, Hải Minh dịch)

7. NXB Phụ Nữ  “Sân Chơi Trí Tuệ Của Chim Đa Đa ” (Thời Đại Truyền Kỳ, Hải Minh dịch)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 123.900

Sách Tranh Giúp Trẻ Phát Triển Toàn Diện Với Đa Dạng Hoạt Động

Với mong muốn giúp trẻ phát triển toàn diện ở nhiều khía cạnh như khả năng tư duy, quan sát, ghi nhớ hay phát triển trí tưởng tượng… Bộ sách bao gồm nhiều tranh ảnh ngộ nghĩnh kèm theo những lời đề nghị nho nhỏ, bố mẹ có thể yêu cầu bé thực hiện theo, vừa dễ dàng, vui nhộn lại mang đến cơ hội cho bé tập trung suy nghĩ và tư duy.

Không chỉ quan sát và trả lời, bé còn kết hợp những hoạt động khác như tô màu, nối các bức ảnh,… hoạt động đa dạng sẽ giúp bé luôn hào hứng mà không nhàm chán. Bộ sách với 6 quyển ứng với từng chủ đề riêng biệt sẽ đồng hành cùng bé trong suốt những năm tháng từ 3 – 6 tuổi.

Đặc trưng của sách Trò chơi rèn luyện
Cốt truyện
Nét đặc biệt Kết hợp nhiều hoạt động
Tác giả Thời Đại Truyền Kỳ

6. NXB Dân Trí  “Cây Táo Yêu Thương” (Shel Silverstein)

6. NXB Dân Trí  “Cây Táo Yêu Thương” (Shel Silverstein)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 79.200

 Sách Song Ngữ, Bài Học Về Lòng Yêu Thương Và Cho Đi Vô Điều Kiện

Đây là số ít những câu chuyện thiếu nhi đọng lại cảm gíac buồn man mác sau khi kết thúc chuyện. Sách kể về câu chuyện giữa cây táo và một câu bé. Từ lúc cậu còn là một cậu nhóc nô đùa bên gốc cây, nhặt lá ghép thành vòng nguyệt quế, cho đến khi cậu bé ấy trở thành một người đàn ông trưởng thành, rồi già đi. Cây táo già vẫn luôn âm thầm đứng ở đó, dù cậu bé đi bao xa vẫn luôn chờ đợi, hy sinh vô điều kiện. Một câu chuyện dạy bé về tình yêu thương và cho đi.

Một cuốn sách, có cốt truyện, toàn bộ đều là màu đen trắng, ngắn đến lạ lùng, nhưng đọng lại cảm xúc cho độc giả. Nếu bạn có khả năng đọc tiếng Anh, bạn cũng có thể kết hợp đọc song ngữ như một sự tiếp xúc ngôn ngữ thứ 2 cho bé trong những năm tháng đầu đời.

Đặc trưng của sách Truyện kể
Cốt truyện Ngắn, buồn, nhiều xúc cảm
Nét đặc biệt Song ngữ, chỉ sử dụng màu đen trắng
Tác giả Nhiều tác giả

5. NXB Hà Nội  “Tôi Sẽ Đỡ Nếu Bạn Rơi” (Mark Spering – Layn Marlow)

5. NXB Hà Nội  “Tôi sẽ đỡ nếu bạn rơi” (Mark Spering - Layn Marlow, 2018)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 28.860

Bài Học Đầu Đời Về Tình Thương Và Sự Giúp Đỡ

Chuyện kể về cậu bé cùng mẹ ra biển, khi cậu bé ngồi bên mạn thuyền, mẹ sẽ canh chừng kẻo cậu ngã, còn bác lái thuyền thì quan sát hai mẹ con, những vì sao đưa lối. Một câu chuyện đầy ắp tình thương và chở che. Thông qua câu chuyện, bố mẹ có thể nhắn nhủ tới trẻ rằng: Ai trên cuộc đời này cũng đều có một vị trí đặc biệt trong lòng một ai đó, và luôn luôn có người âm thầm quan tâm, chăm sóc chúng ta.

Những câu chuyện trong sách sẽ giúp trẻ nuôi dưỡng cảm xúc, dạy trẻ biết yêu thương và biết nhận yêu thương. Hình minh hoạ sống động với nhiều màu sắc, mỗi trang sách chỉ gồm một câu kể thật ngắn gọn và súc tích. Quyển sách đến từ Oxford University Press được Nhã Nam xuất bản không chỉ mang đến sự hài lòng về cả hình thức và đảm bảo về chất lượng nội dung cho bé.

Đặc trưng của sách Câu đố đơn giản
Cốt truyện Không
Nét đặc biệt Câu đố nhiều chủ đề
Tác giả Shel Silverstein

4. NXB Kim Đồng “Combo Chuột Típ (Trọn Bộ 16 Cuốn)” (Marco Campanella)

4. NXB Kim Đồng “Combo Chuột Típ (Trọn Bộ 16 Cuốn)” (Marco Campanella)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 290.000

Theo Chân Chuột Típ Học Những Bài Học Về Cuộc Sống Xung Quanh

Bộ sách là 16 câu chuyện về chú Chuột Típ đáng yêu và tinh nghịch về những việc xảy ra trong cuộc sống hàng ngày, vô cùng thân thuộc với bé. Mỗi cuốn sách dạy bé một bài học bổ ích: biết vâng lời bố mẹ, không biếng ăn, đánh răng trước khi đi ngủ, không được nói dối hay biết chia sẻ đồ chơi với các bạn.

Tranh minh họa vô cùng đáng yêu này đã thu hút hàng vạn trẻ em trên toàn thế giới. Cuốn sách vừa mang tính giải trí, vừa mang đậm tính giáo dục, giúp trẻ nuôi dưỡng những phẩm chất tốt đẹp ngay từ khi còn nhỏ. Nếu bạn không biết nên lựa chọn quyển sách nào giữa rất nhiều sách trên thị trường, hãy nhanh tay sở hữu ngay bộ 16 quyển này và bạn đã yên tâm rằng bé sẽ không nhàm chán bới những câu chuyện đã cũ.

Đặc trưng của sách Chuyện kể
Cốt truyện Đa dạng, gần gũi về cuộc sống hàng ngày
Nét đặc biệt Dạy kĩ năng
Tác giả Marco Campanella

3. Usborne Publishing “Usborne Count to 100” (Felicity Brooks)

 Marco Campanella 3. Usborne Publishing “Usborne Count to 100” (Felicity Brooks)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 234.000

Học Đếm Từ 1 – 100 Thật Đơn Giản Cho Bé Lên 3

Một cuốn sách rất phù hợp cho các bé lên 3 vì ở độ tuổi này trẻ bắt đầu tò mò về số đếm và các hình học. “Một ông trăng, hai chú cún, ba chiếc xe buýt màu đỏ…” – trẻ học đếm số qua những hình ảnh minh họa rực rỡ trong sách, những con vật, đồ vật vô cùng quen thuộc với trẻ trong cuộc sống hàng ngày.

Quyển sách được thiết kế khá to, bìa cứng với nhiều màu sắc sặc sỡ. Chất lượng giấy cao cấp, an toàn cho bé khi sử dụng và dễ dàng lật trang. Thông qua những hình ảnh minh hoạ, bạn sẽ khá ngạc nhiên khi kết thúc quyển sách, bé của bạn có thể đếm các vật dụng bên ngoài và khả năng đếm từ 1 đến 100. Một cuốn sách phù hợp để trẻ phát triển tư duy toán học.

Đặc trưng của sách Học số đếm
Cốt truyện
Nét đặc biệt Hình minh hoạ sinh động
Tác giả Felicity Brooks

2. NXB Phụ Nữ “Ehon Nhật Bản – Trước Khi Đi Dã Ngoại” (Yoriko Tsutsui, Akiko Hayashi)

 Felicity Brooks 2. NXB Phụ Nữ “Ehon Nhật Bản – Trước Khi Đi Dã Ngoại” (Yoriko Tsutsui, Akiko Hayashi)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 36.000

Dành Cho Cả Những Ba Mẹ Hay Mất Kiên Nhẫn

Cốt truyện rất tình cảm, hài hước khi cô bé Ayako thích giúp ba mẹ chuẩn bị đồ đi picnic nhưng vô tình lại không làm đúng cách. Bố mẹ cô bé không hề nổi giận, quát mắng mà vẫn nhẹ nhàng với cô bé.  Nếu bạn đang tìm một cuốn sách mang tính giáo dục nhưng không hề khô cứng mà gần gũi, dễ nhớ, đây là cuốn sách thích hợp.

Câu chuyện sẽ giúp bé hiểu được hơn những khó khăn của ba mẹ trước mỗi chuyến đi chơi xa của gia đình. Đồng thời, cũng có ý nghĩa với các vị phụ huynh trong việc kiên nhẫn chỉ bảo con. Bé có thể còn bắt chước cô bé Ayako giúp đỡ và quan tâm bố mẹ nữa đấy!

Đặc trưng của sách Sách dạy kĩ năng
Cốt truyện
Nét đặc biệt Cung cấp kiến thức giáo dục toàn diện
Tác giả Yoriko Tsutsui, Akiko Hayashi

1. NXB Văn Học “Con Yêu Bố Chừng Nào” (Sam McBratney, Anita Jeram)

1. NXB Văn Học "Con Yêu Bố Chừng Nào" (Sam McBratney, Anita Jeram)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 28.120

Câu Chuyện Hóm Hỉnh Giúp Gắn Bó Tình Cảm Giữa Bé và Ba Mẹ

Câu chuyện hóm hỉnh, tình cảm, nhẹ nhàng của McBratney rất phù hợp để đọc cho bé trước khi đi ngủ. Cuộc đối thoại tình cảm bằng hành động về việc diễn tả “độ lớn” tình yêu giữa Thỏ Nâu Bố và Thỏ Nâu Con mà bất kỳ người cha mẹ nào cũng có thể cảm nhận được, như một lời nhắn gửi đến bé rằng ba mẹ rất yêu bé.

Cốt truyện Thỏ Nâu Bố và Thỏ Nâu Con diễn tả sự yêu thương bằng hành động rất ngọt ngào, tình cảm. Nét vẽ minh hoạ màu nước nhẹ nhàng, tinh tế của Anita Jeram thu hút với cả người lớn lẫn trẻ em trên khắp thế giới. Ngoài đọc truyện trước khi đi ngủ, ba mẹ có thể tạo một trò chơi mới với bé bằng cách thử các động tác diễn tả tình yêu như dang rộng tay, nhảy,…

Đặc trưng của sách Truyện kể
Cốt truyện Cuộc hội thoại giữa Thỏ Nâu Bố và Thỏ Nâu Con
Nét đặc biệt
Tác giả Dagma Geisler

Lời Kết

Một quyển sách với nội dung hữu ích được thiết kế khoa học sẽ giúp ích cho bé rất nhiều trong những năm tháng đầu đời. Bạn đã chọn được quyển sách nào thật ưng ý dựa trên những tiêu chí và gợi ý của mybest chưa? Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chọn lựa sách cho bé yêu của mình.

 • Ở tuổi lên 2, trẻ con bắt đầu mong muốn làm mọi thứ một mình. Trẻ thích nghe mẹ đọc sách nhưng cũng muốn tự đọc sách một mình. Những quyển sách tranh giúp bé khám phá những điều thích và không thích, giúp phát triển từ vựng và xây dựng nhân cách,… sẽ là món ăn tinh thần không thể thiếu trong những năm tháng đầu đời. Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua cách chọn mua một quyển sách dành cho trẻ lên 2. Top 10 quyển sách được nhiều bậc phụ huynh chọn mua nhất sẽ được đề cập ở phần sau của bài viết. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ chọn được quyển sách thật sự phù hợp với con của mình. “Ba Mẹ Đọc Bé Nghe” để Phát Triển Cảm Xúc, Vốn Từ Khi lên 2 và đã quen với việc diễn đạt cảm xúc bằng những từ đơn thì bây giờ là lúc trẻ bắt đầu bi

 • Vào khoảng 1 tuổi, trẻ con vô cùng hiếu động khi tiếp xúc với thế giới bên ngoài từ động vật đến tàu xe. Những quyển sách hay với nhiều hình ảnh sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu cho những bậc phụ huynh muốn giáo dục trẻ từ sớm. Tuy nhiên, để chọn ra một quyển sách thật sự bổ ích giữa hàng ngàn quyển sách trên thị trường sẽ khiến không ít phụ huynh bối rối. Trong bài viết này mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn ra đâu là quyển sách hay kích thích sự phát triển trí não và khám phá thế giới của bé khi 1 tuổi. Top 10 những quyển sách được các bà mẹ yêu thích chọn mua sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. Ảnh Hưởng Của Sách Tranh, Sách Ehon Đối Với Trẻ Lên 1 Mặc dù mỗi đứa trẻ hoàn toàn khác nhau, ở độ tuổi lên 1 trẻ con thường bắt đầu phát âm t

 • 5. NXB Phụ Nữ "Đàn Bà 30 (Tái bản)" (Trang Hạ, 2015)
  Tản văn, hay còn được biết đến là dòng tùy bút phản ánh cách nhìn nhận, quan điểm sống của người viết. Đây đã luôn là dòng văn học mang đến cho người đọc cảm giác đồng cảm và cả những khám phá mới. Khác với tiểu thuyết hay sách mang tính giáo dục, tản văn đem đến cho người đọc cái nhìn bao quát về suy nghĩ, nhận định đối với những sự việc diễn ra trong cuộc sống. Từ đó mà cảm nhận một cách chân thực về cảm xúc của tác giả. Lần này, mybest xin giới thiệu đến bạn cách chọn sách tản văn và bảng xếp hạng những sản phẩm hay nhất, đáng đọc gần đây. Bài viết sẽ giới thiệu nhiều dòng sách tản văn: từ sách của người nổi tiếng, sách với đề tài thú vị, cho đến những cuốn chứa đựng phương châm sống hữu ích… Cùng tìm hiểu và chọn ra cuốn sá

 • 5. Vietoys Đồ Chơi Gỗ Mô Hình Đàn Xylophone 7 Thanh VT3P-0047
  Giai đoạn từ 2 đến 3 tuổi đối với trẻ nhỏ – giai đoạn trẻ bập bẹ những tiếng đầu tiên cũng là dấu mốc bắt đầu thời kì phát triển mới, khi bé đã có thể tự mình làm được nhiều việc. Người ta vẫn gọi lứa tuổi lên 3 chính là “giai đoạn phát triển vàng” bởi tầm ảnh hưởng lớn đến tính cách và khả năng của bé sau này trong giai đoạn này. Điều này có thể đã khiến nhiều bậc phụ huynh gặp khó khăn khi chọn đồ chơi cho con trẻ. Hiểu được điều đó, mybest mang tới các bạn những gợi ý về cách chọn cũng như bảng xếp hạng những sản phẩm đồ chơi giáo dục tốt nhất hiện nay. Môi trường phát triển lành mạnh bắt đầu việc chọn đồ chơi phù hợp. Hãy cùng xem nhé! Cách Chọn Đồ Chơi cho Bé 2 tuổi đến 3 tuổi Tiếp thu ở giai đoạn lên 3 có ảnh hưởng rất l

 • Tư duy một cách có logic là một kỹ năng cần thiết để thành công. Với những cuốn sách về tư duy logic, bạn có thể rèn luyện kỹ năng quan trọng này, từ đó có thể giải quyết những vấn đề trong cuộc sống, công việc một cách hiệu quả hơn. Có thể bạn đang phân vân không biết cuốn sách về tư duy logic nào hay, nên đọc nhất hiện nay? Với tầm quan trọng của tư duy logic, trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn tìm ra những khía cạnh quan trọng để chọn ra những quyển sách về tư duy logic hay nhất. Đồng thời, ở phần sau bài viết, chúng tôi sẽ giới thiệu top 10 những quyển sách về tư duy logic được giới độc giả đón nhận với nhiều phản hồi tích cực nhất. Sách Về Tư Duy Logic Là Sách Như Thế Nào? Đó là những quyển sách về tư duy logic trong kinh doanh hay cách sử d

 • Sách tô màu dành cho người lớn ngày càng trở nên phổ biến hơn như một thú vui mới thời gian gần đây. Với nhiều hoạ tiết được thiết kế khác nhau từ những hình vẽ thật to, đơn giản đến những chi tiết cầu kì phức tạp và tinh xảo hơn. Mặc dù là sách tô màu nhưng bạn có thể phân loại sách theo từng mức độ từ dễ đến khó. Có thể bạn đang không biết sách tô màu nào tốt, phù hợp với bản thân? Trong bài viết này, mybest sẽ gợi ý cho bạn cách chọn mua một quyển sách tô màu phù hợp với bản thân nhất. Top 10 những quyển sách được bán chạy sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. Bạn còn có thể sử dụng sách tô màu như một món quà thú vị dành tặng bạn bè và người thân. Hãy cùng chúng tôi khám phá về thể loại sách này ngay dưới đây nhé! Sách Tô Màu Dà

 • 7. NXB Lao Động Xã Hội "Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công (Tái bản)" (Leil Lowndes, 2014)
  Bạn muốn có các mối quan hệ bạn bè, tình yêu tốt đẹp, hay công việc làm ăn luôn thuận lợi… Ở bất kì lĩnh vực nào, việc giao tiếp, ứng xử chân thành, khéo léo cũng là chìa khóa thành công. Dù vậy, không phải ai cũng dễ dàng trở thành người giỏi giao tiếp. Và đây là lúc chúng ta cần đến sự tiếp sức của những cuốn sách hay về nghệ thuật giao tiếp, ứng xử. Trong bài viết này, mybest xin giới thiệu đến bạn cách chọn mua sách về nghệ thuật giao tiếp, ứng xử và những cuốn sách hay được đánh giá cao hiện nay. Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu những đầu sách về giao tiếp, từ sách kỹ năng giao tiếp thông thường cho tới những cuốn chuyên khảo theo từng tình huống cho doanh nhân, thương gia, dân văn phòng, sách thúc đẩy khả năng lắng nghe… Cùng tham khảo và hướng tới

 • Mỗi năm, bé chỉ đón sinh nhật một lần duy nhất. Vậy nên chắc chắn bạn sẽ muốn tặng cho bé một món quà khiến bé thật vui. Với sự đa dạng của đồ chơi giáo dục, đồ chơi công nghệ cao, bộ bàn trang điểm đồ chơi, … có thể ba mẹ đang không biết nên tặng bé món quà nào ý nghĩa phù hợp nhất với bé? Trong bài viết lần này, chúng tôi xin hướng dẫn quý độc giả cách chọn quà sinh nhật cho bé. Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu bảng xếp hạng những món quà được ưa chuộng. Các bạn hãy tham khảo đến cuối bài để chọn cho bé món quà mừng sinh nhật bé phù hợp và dễ thương nhất nhé! Cách Chọn Quà Sinh Nhật Cho Bé Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về cách chọn quà sinh nhật bé sao cho thật ý nghĩa. Vì sinh nhật là ngày đặc biệt mà chỉ có một lần trong năm, nên đầu tiê

 • Để học tiếng Anh hiệu quả, bạn không thể quên trang bị cho mình một quyển từ điển Anh – Việt cho việc tra cứu. Mặc dù hiện nay có khá nhiều ứng dụng điện thoại và từ điển điện tử, một số người dùng vẫn tin tưởng và chọn lựa từ điển giấy. Tuy nhiên, mỗi lứa tuổi như học sinh tiểu học, THCS, THPT hay sinh viên, người đi làm có những nhu cầu khác nhau trong  việc chọn mua một quyển từ điển Anh- Việt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn ra một quyển từ điển Anh – Việt phù hợp với nhu cầu của bản thân. Phần sau của bài viết sẽ là gợi ý top 10 những từ điển được nhiều người tin tưởng và chọn mua nhất. mybest hy vọng bạn sẽ tìm ra quyển từ điển ưng ý nhất để đồng hành cùng bạn trên con đường học tiếng Anh để thành công. C

 • 4. NXB Thế Giới "Cô Gái Vượt Thời Gian" (Yasutaka Tsutsui, 2017)
  Khoa học viễn tưởng, hay còn được gọi là Sci-fi là những câu chuyện giả tưởng dựa trên khoa học đầy lôi cuốn trong làng văn học. Rất nhiều người muốn đọc dòng tiểu thuyết này, nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu khi mới đọc chúng. Các chủ đề như tiến vào không gian, khoa học – kĩ thuật dường như quá khó, khiến nhiều người cho rằng chúng có thể sẽ chẳng thú vị như mình kì vọng và ngần ngại đọc thử. Vì vậy, lần này mybest mang đến cho bạn những tuýp chọn sách khoa học viễn tưởng phù hợp với người mới đọc, và những tác phẩm hay nhất đang được chú ý hiện nay. Tiểu thuyết khoa học viễn tưởng không phải lúc nào cũng khó đọc với bạn nếu có hướng tiếp cận đúng đắn. Cùng tìm ra cuốn sách dành cho bạn thôi nào! Cách Chọn Tiểu Thuyết Khoa Học Viễn T