• 10 Sách Tranh, Sách Ehon cho Bé 4 Tuổi hay nhất nên đọc hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Sách Tranh, Sách Ehon cho Bé 4 Tuổi hay nhất nên đọc hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Sách Tranh, Sách Ehon cho Bé 4 Tuổi hay nhất nên đọc hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Sách Tranh, Sách Ehon cho Bé 4 Tuổi hay nhất nên đọc hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Sách Tranh, Sách Ehon cho Bé 4 Tuổi hay nhất nên đọc hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Sách Tranh, Sách Ehon cho Bé 4 Tuổi hay nhất nên đọc hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Thế giới của trẻ ở độ tuổi lên 4 là sự phát triển vượt bậc về trí tưởng tượng và lòng trắc ẩn. Những mối quan hệ bạn bè dần trở nên sâu sắc và gắn kết hơn. Ở thời điểm này, những quyển sách với những câu chuyện và nhân vật sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến sự cảm nhận, định hướng suy nghĩ, cách cư xử của trẻ khá nhiều.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn điểm qua những tiêu chí để chọn mua một quyển sách dành cho bé 4 tuổi. Top 10 quyển sách được nhiều bậc phụ huynh yêu thích và chọn mua cho trẻ sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 4.909 Lượng view
Mục Lục

Thế Giới Đầy Màu Sắc Ảnh Hưởng Lớn Đến Sự Phát Triển Của Trẻ

Thế Giới Đầy Màu Sắc Ảnh Hưởng Lớn Đến Sự Phát Triển Của Trẻ
Lên bốn tuổi, khả năng từ vựng tăng lên và trẻ có thể dễ dàng truyền tải cảm xúc về những thứ diễn ra xung quanh. Khi rào cản về giao tiếp ngôn ngữ đã bị gỡ bỏ, trẻ ngày càng háo hức học hỏi những khái niệm và yếu tố diễn ra trong cuộc sống, vì vậy trẻ thường thắc mắc “Tại sao điều này lại xảy ra?”, “Tại sao?” và chúng sẽ đặt vô số những câu hỏi.
Đây cũng là lúc trí tưởng tượng phát triển và trẻ có thể vẽ lên cả thế giới trong đầu mình. Từ sách ảnh, trẻ tiếp thu những kiến thức và thế giới quan rồi áp dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày, vì vậy chúng tôi muốn giới thiệu thật nhiều những cuốn sách hay và hữu ích. Để mở rộng tầm nhìn, nuôi dưỡng trí tuệ phong phú, mở rộng khả năng suy nghĩ và khắc phục điểm yếu của con bạn, hãy tích cực cho trẻ đọc sách ảnh!

Cách Chọn Sách Tranh cho Bé 4 Tuổi

Trước tiên tôi sẽ giới thiệu cách để chọn một cuốn sách ảnh cho trẻ 4 tuổi

Chọn Sách Đáp Ứng Sự Tò Mò Của Trẻ

Sự tò mò bắt đầu phát triển ở độ tuổi từ ba đến bốn. Chúng ta hãy kích thích trí tò mò của trẻ không chỉ từ những cuộc trò chuyện thông thường mà còn thông qua sách ảnh.

Sử Dụng Sách Ảnh Trí Tuệ Giúp Trẻ Hiểu Về Từ Ngữ Và Những Con Số!

Sử Dụng Sách Ảnh Trí Tuệ Giúp Trẻ Hiểu Về Từ Ngữ Và Những Con Số!
Những lúc nói chuyện, khi những cuộc trò chuyện của trẻ trở nên thú vị hơn. Bạn hãy chọn một cuốn sách ảnh hữu ích cho giáo dục trí tuệ và nuôi dưỡng kỹ năng từ vựng của trẻ. Trẻ sẽ học được những bài học kinh nghiệm từ những câu chuyện ngắn và sách truyện cổ tích. Ngay cả khi trẻ không biết đọc, chúng vẫn có thể tiếp thu những câu chuyện này bằng việc lắng nghe bố mẹ kể và hiểu rất nhanh.
Trẻ bốn tuổi có thể nắm bắt các khái niệm về con số và đếm số lượng. Chúng tôi gợi ý rằng bạn nên chọn một cuốn sách dạy học đếm tốt nhất, như “ba con dê”, “hai đồng xu”, và cùng con học thật vui vẻ.

Sách Có Chủ Đề Giúp Con Bạn Trả Lời Câu Hỏi “Tại Sao”

Sách Có Chủ Đề Giúp Con Bạn Trả Lời Câu Hỏi “Tại Sao”
Trẻ bốn tuổi cực kỳ tò mò. Chúng luôn đặt câu hỏi “Cái gì?” ở bất kì điều gì chúng nhìn thấy. Một đứa trẻ bốn tuổi luôn luôn tràn ngập cảm xúc “Con muốn biết”. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đề xuất cho bạn những cuốn sách có chủ đề mà trẻ ít tiếp xúc trong cuộc sống. Hỏi và trả lời qua sách ảnh sẽ giúp khả năng giao tiếp của con trở nên tốt hơn.
Nếu bạn có trong tay một cuốn sách tranh với những câu đố hay ngập tràn những tấm hình đẹp, trẻ sẽ có cơ hội học hỏi và tìm hiểu thêm những điều mà thậm chí bạn cũng ít biết đến, đồng thời kích thích trí tò mò ở trẻ. Như vậy có quá sớm cho một đứa trẻ bốn tuổi không? Thật ra, những chủ đề như “sự sống và cái chết”, “niềm vui” đều là những chủ đề sớm hay muộn trẻ cũng “biết” thôi.

Chọn Sách Giúp Trẻ Học Cách Quan Tâm Đến Người Xung Quanh

Khoảng bốn tuổi, kỹ năng giao tiếp dần dần phát triển giúp trẻ dễ chú ý tới những thứ xung quanh mình. Hãy chọn chọn một cuốn sách giúp trẻ học cách gắn kết với mọi người và nuôi dưỡng lòng trắc ẩn của trẻ.

Chọn Sách Giúp Trẻ Học Cách Kết Bạn, Nhường Nhịn Và Giúp Đỡ Lẫn Nhau

Chọn Sách Giúp Trẻ Học Cách Kết Bạn, Nhường Nhịn Và Giúp Đỡ Lẫn Nhau
Khi đã quen với trường học, trẻ sẽ có nhiều bạn mới. Thế nên ở độ tuổi này, bạn hãy chọn cho trẻ một cuốn sách về chủ đề nhường nhịn và giúp đỡ lẫn nhau để trẻ học được cách nhường nhịn khi cư xử với bạn bè.
Khi trẻ chơi với bạn, trẻ thường thích làm gì mình thích. Tuy nhiên, ở độ tuổi này, chơi “cùng nhau” sẽ vui hơn nhiều. Thông qua những cuốn sách tranh, bạn có thể nuôi dưỡng cho trẻ một trái tim đôn hậu, khuyến khích trẻ tôn trọng bạn bè cùng chơi, giúp trẻ có nhiều bạn bè hơn.

Gắn Kết Tình Cảm Giữa Trẻ Với Bố Mẹ Và Anh Em Trong Gia Đình

Gắn Kết Tình Cảm Giữa Trẻ Với Bố Mẹ Và Anh Em Trong Gia Đình
Lên bốn cũng là lúc trẻ đón chào một em trai, em gái. Lúc này bố mẹ cần giúp trẻ vui vẻ chấp nhận điều này, chúng tôi gợi ý cho bạn những quyển sách giúp trẻ ý thức mình là anh chị lớn trong nhà. Đồng thời bố mẹ nên dạy trẻ cách chăm sóc em bé, thông báo cho trẻ sự có mặt của một thành viên mới trong gia đình.
Đồng thời, giống như một con người có khả năng làm được nhiều việc, một quyển sách tranh cũng tương tự như vậy. Bạn cũng nên thử chọn một cuốn sách ảnh với một nhân vật chính được mô hình hóa. Những cuốn sách ảnh có thể nuôi dưỡng cho trẻ lòng vị tha với bố mẹ và anh em.

Kích Thích Trí Tưởng Tượng Với Những Câu Chuyện Đầy Màu Sắc

Kích Thích Trí Tưởng Tượng Với Những Câu Chuyện Đầy Màu Sắc
Ở độ tuổi này, trí tưởng tượng phát triển rất nhanh. Thế nên bạn nên chọn một cuốn sách tranh ảnh rực rỡ hấp dẫn để nâng cao trí tưởng tượng của con bạn. Nếu trẻ bị câu chuyện hấp dẫn thì dù câu chuyện có dài hơn một chút trẻ cũng sẽ lắng nghe đến hết.
Hồi tôi còn nhỏ, đôi khi tôi còn không phân biệt rõ đâu là hiện thực và đâu là tưởng tượng, Tôi tin sái cổ vào những gì sách tranh nói. Trong khi đọc truyện, bạn sẽ bất ngờ với trí tưởng tượng của con bạn đấy. Hãy cùng trẻ tận hưởng thế giới mà trẻ tạo ra, từ đó bạn có thể ươm mầm tài năng cho con.

Những Quyển Sách Giúp Trẻ Khắc Phục Điểm Yếu

Những Quyển Sách Giúp Trẻ Khắc Phục Điểm Yếu
Có khá nhiều bố mẹ đau đầu khi tính tự quyết của trẻ năm bốn tuổi rất cao, một số không chịu đáp lời bố mẹ, ghét hoặc không thích làm những thứ mà chúng không thích. Lúc này, bố mẹ hãy chọn một cuốn sách minh họa những thứ mà trẻ ghét một cách đáng yêu và hài hước hay một cuốn sách có chủ đề mà trẻ không thích và giúp chúng khắc phục những điều này.
Ví dụ, với trẻ yêu và ghét nhiều thứ thì một cuốn sách về chủ đề món ăn ngon miệng là sự lựa chọn hoàn hảo. Với trẻ sợ ma quỷ hay bóng tối thì tốt nhất nên chọn một cuốn sách có vẽ một bạn ma đáng yêu và hài hước. Đối với trẻ không muốn tự đi vệ sinh, bố mẹ hãy chọn những cuốn sách có minh họa nhà vệ sinh một cách thật vui nhộn. Chọn những cuốn sách ảnh phù hợp với vấn đề mà trẻ đang gặp phải sẽ là một gợi ý khá hữu ích cho bạn.

Top 10 Sách Tranh, Sách Ehon cho Bé 4 Tuổi hay nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Mỗi một cuốn sách bố mẹ chọn đều có ảnh hưởng nhất định đến nhận thức và tương lai của con. Ở độ tuổi lên 4, có nhiều cuốn sách giúp trẻ phát triển nhiều năng lực và kỹ năng khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tham khảo top 10 những quyển sách dành cho trẻ lên 4 tuổi ngay dưới đây

10. NXB Lao Động “Ehon Nhật Bản – Chào Hỏi Lịch Sự”

48.000 VNĐ

Chủ đềSách giúp trẻ học cách quan tâm đến người xung quanh, học cách chào hỏi và cư xử lễ phép
Cốt truyệnKhông
Có yếu tố fantasyKhông
Tác giảJinco

9. NXB Đại Học Sư Phạm “Mai Em Vào Lớp 1 (Dành Cho Trẻ 4 – 5 Tuổi)”

68.000 VNĐ

Chủ đềSách giúp trẻ rèn luyện tư duy suy luận, nhận diện chữ số và chữ cái
Cốt truyệnKhông
Có yếu tố fantasyKhông
Tác giảLê Thị Ngọc Ánh, Lê Hồng Đăng

8. NXB Văn Học “Bộ Sách Rèn Luyện Trí Thông Minh – Phát Triển Trí Tuệ 1088 Câu Đố – Dành Cho Trẻ Từ 3 Đến 4 Tuổi (Tập 1)”

96.000 VNĐ

Chủ đềSách giúp trẻ rèn luyện tư duy suy luận
Cốt truyệnKhông
Có yếu tố fantasyKhông
Tác giảNhiều tác giả

7. NXB Lao Động “Truyện Ehon – Thực Phẩm Tâm Hồn Cho Bé – Chiếc Ghế Tốt Bụng”

36.950 VNĐ

Chủ đềSách giúp trẻ học cách quan tâm đến người xung quanh, sẻ chia và giúp đỡ bạn bè
Cốt truyện
Có yếu tố fantasy
Tác giảYoshiko Koyama

6. NXB Trẻ “Sách bộ 6 cuốn Gieo mầm tính cách: Ước mơ – Lịch sự – Quan tâm – Tha thứ – Thật thà – Tự tin”

168.000 VNĐ

Chủ đềSách giúp trẻ học cách quan tâm đến người xung quanh, giúp trẻ tìm hiểu những đức tính tốt
Cốt truyện
Có yếu tố fantasy
Tác giảHạ Yên

5. NXB Đại học Sư Phạm “Thơ Cho Trẻ Mầm Non – Chủ Đề Động Vật”

20.000 VNĐ

Chủ đềSách giúp bé tăng vốn từ, tưởng tượng
Cốt truyệnKhông
Có yếu tố fantasy
Tác giảTiểu Giàu

4. NXB Kim Đồng “Mẹ Hỏi Bé Trả Lời (4 – 5 Tuổi)”

20.000 VNĐ

Chủ đềSách giúp trẻ rèn luyện tư duy suy luận, gắn kết tình cảm của mẹ và bé
Cốt truyệnKhông
Có yếu tố fantasyKhông
Tác giảYosbook

3. NXB Mỹ Thuật “Một Ngày Ở Nhà Trẻ”

11.000 VNĐ

Chủ đềSách giúp trẻ học cách quan tâm và học cách giao tiếp với bạn bè, thầy cô ở trường mẫu giáo
Cốt truyện
Có yếu tố fantasyKhông
Tác giảFujita Hioko, Aka Shozo

2. NXB Thanh Niên “200 Miếng Bóc Dán Thông Minh – Bé Học Tiếng Anh (2-6 Tuổi)”

44.000 VNĐ

Chủ đềSách giúp trẻ phát triển tư duy, học tiếng Anh bằng hình thức bóc dán
Cốt truyệnKhông
Nét đặc biệtKhông
Tác giảNgọc Linh biên soạn

1. NXB Mỹ Thuật “Bộ Sách Ehon – Cùng Nhau Đi Dã Ngoại (Trọn Bộ 4 Cuốn)”

173.000 VNĐ

Chủ đềSách giúp trẻ học cách quan tâm đến thế giới xung quanh, nâng cao trí tưởng tượng thông qua các chuyến đi dã ngoại
Cốt truyện
Có yếu tố fantasyKhông
Tác giảNaokata Mase

Lời Kết

Thị trường sách dành cho trẻ em vô cùng phong phú, đa dạng. Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều tiêu chí và nhièu sự lựa chọn để tham khảo hơn khi tìm kiếm một quyển sách thật sự phù hợp và cần thiết cho bé. Những quyển sách ở những năm tháng đầu đời sẽ có những tác động khá nhiều đến tư duy và sự phát triển nhân cách của trẻ sau này.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 10 Sách Tâm Lý Học hay nhất nên đọc cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Sách Tâm Lý Học hay nhất nên đọc cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  Là một bộ môn nghiên cứu về thế giới nội tâm của con người, tâm lý học đưa ra những gợi ý giúp chúng ta giải quyết nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Gần đây, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đưa các phương pháp được dựa trên nền tảng kiến thức về tâm lý học vào kỹ năng quản lý của mình. Ngoài ra, các quyển sách hữu ích đối với các vấn đề như công việc hay nuôi dạy con trẻ cũng được xuất bản, giúp bạn áp dụng trong thực tế.Tuy nhiên, phạm vi nội dung của sách tâm lý học khá rộng, từ sách chuyên ngành cho đến những đầu sách gói gọn chủ đề với một phương pháp điển hình nào đó, có thể bạn phân vân không biết sách tâm lý học nào hay nhất. Trong bài viết này, mybest sẽ tập trung chủ yếu vào sách tâm lý học hay dành cho người mới bắt đầu và giới thiệu cách chọn sách tâm lý cùng với những quyển sách tâm lý học hay được ưa chuộng hiện nay.
  Sách - CD - DVD
  28.870 Lượng view
 • Top 10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Độc giả chọn sách phát triển bản thân self-help khi họ cần thêm động lực, cần những lời khuyên hay cần được “truyền lửa” trong cuộc sống. Tuy nhiên, vì mục đích và sở thích của mỗi người hoàn toàn khác nhau nên sách self-help cũng đa dạng lĩnh vực từ kinh doanh, lối sống cho đến tình cảm, kĩ năng,…Với vô vàn những quyển sách hay như Đắc Nhân Tâm, Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống, Tôi Tài Giỏi - Bạn Cũng Thế v.v. Đâu sẽ là một cuốn sách phát triển bản thân hay nhất và phù hợp với bạn? Yếu tố nào giúp bạn nhận biết được một cuốn sách self-help có giá trị? Nếu chọn mua sách chỉ vì đó là cuốn sách đang nằm trong top sách bán chạy nhất, bạn có thể sẽ thất vọng vì chưa hẳn đó là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho mình. Chính vì thế, hãy cùng mybest xem qua những gợi ý cách chọn được quyển sách phát triển bản thân tốt nhất, phù hợp với mình nhất và tham khảo 10 đầu sách được ưa chuộng gần đây nhé.
  Sách - CD - DVD
  33.278 Lượng view
 • Top 16 Gôm Tẩy tốt nhất hiện nay (Tombow, Faber-Castell, Pentel, Stabilo)
  Top 16 Gôm Tẩy tốt nhất hiện nay (Tombow, Faber-Castell, Pentel, Stabilo)
  Bên cạnh các vật dụng văn phòng phẩm cơ bản như bút chì, bút bi; gôm tẩy là một đồ vật không thể thiếu trên bàn làm việc của nhiều người, đặc biệt là các bạn học sinh sinh viên sử dụng hàng ngày. Đa số mọi người thường chọn các thương hiệu phổ biến như Tombow, Faber-Castell, Thiên Long, Stabilo hay Pentel; mà dường như quên đi các yếu tố khác như hình dạng, chất liệu và khả năng tẩy xóa. Vì vậy, lần này mybest sẽ giới thiệu cho bạn cách chọn một cục gôm tẩy tốt nhất, thông qua các gợi ý thiết thực cùng bảng xếp hạng top 15 các sản phẩm được ưa chuộng ở phần cuối bài viết. Bên cạnh đó là giới thiệt về loại tẩy điện hiện đại, và cách dùng tẩy cát khi vẽ tranh, hãy theo dõi đến cuối bài viết nhé.
  Sách - CD - DVD
  10.752 Lượng view
 • Top 10 Từ Điển Anh Việt tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Từ Điển Anh Việt tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Để học tiếng Anh hiệu quả, bạn không thể quên trang bị cho mình một quyển từ điển Anh – Việt cho việc tra cứu. Mặc dù hiện nay có khá nhiều ứng dụng điện thoại và từ điển điện tử, một số người dùng vẫn tin tưởng và chọn lựa từ điển giấy. Tuy nhiên, mỗi lứa tuổi như học sinh tiểu học, THCS, THPT hay sinh viên, người đi làm có những nhu cầu khác nhau trong việc chọn mua một quyển từ điển Anh- Việt.Trong bài viết này, mybest sẽ hướng dẫn bạn cách chọn ra một quyển từ điển Anh – Việt phù hợp với nhu cầu của bản thân. Phần sau của bài viết sẽ là gợi ý top 10 những từ điển được nhiều người tin tưởng và chọn mua nhất. mybest hy vọng bạn sẽ tìm ra quyển từ điển ưng ý nhất để đồng hành cùng bạn trên con đường học tiếng Anh để thành công.
  Sách - CD - DVD
  10.567 Lượng view
 • Top 10 Cuốn Sách về Đầu Tư Bất Động Sản hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Cuốn Sách về Đầu Tư Bất Động Sản hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bất động sản là lĩnh vực đầu tư khá thú vị và thu hút người quan tâm bởi mức lợi nhuận lớn mà nó mang lại. Tuy nhiên, đi kèm theo đó là những rủi ro khó có thể tránh khỏi nếu bạn không được trang bị kiến thức đầy đủ về lĩnh vực này. Nếu bạn đang bắt đầu tìm hiểu hoặc muốn nâng cao vốn kiến thức khi đầu tư vào bất động sản, đây sẽ là bài viết dành cho bạn.Dưới đây, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn ra một quyển sách hay về đầu tư bất động sản phù hợp dựa trên mục tiêu và trình độ của bạn nhé. Top 10 những quyển sách được đánh giá hay nhất ở phần sau bài viết sẽ gợi ý cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn trước khi quyết định chọn mua sách.
  Sách - CD - DVD
  22.732 Lượng view
 • 10 Sách cho Bé 2 Tuổi hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Sách cho Bé 2 Tuổi hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Ở tuổi lên 2, trẻ con bắt đầu mong muốn làm mọi thứ một mình. Trẻ thích nghe mẹ đọc sách nhưng cũng muốn tự đọc sách một mình. Những quyển sách tranh giúp bé khám phá những điều thích và không thích, giúp phát triển từ vựng và xây dựng nhân cách,… sẽ là món ăn tinh thần không thể thiếu trong những năm tháng đầu đời.Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua cách chọn mua một quyển sách dành cho trẻ lên 2. Top 10 quyển sách được nhiều bậc phụ huynh chọn mua nhất sẽ được đề cập ở phần sau của bài viết. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ chọn được quyển sách thật sự phù hợp với con của mình.
  Sách - CD - DVD
  13.863 Lượng view
 • 10 Cuốn Sách Về Tình Yêu hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Cuốn Sách Về Tình Yêu hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Những ai từng trải qua những cung bậc của tình yêu đều hiểu rằng đó là thứ tình cảm có thể cho chìm đắm trong sự ngọt ngào hạnh phúc nhưng cũng đủ sức làm bạn tuyệt vọng đến ngã quỵ. Những mâu thuẫn, cãi vả khi bất đồng quan điểm, những tình yêu trao đi không lời hồi đáp hay những khúc mắc chuỵện lứa đôi mà bạn không thể chia sẻ cùng ai. Khi đó, một quyển sách dựa trên nền tảng tâm lý với những lời khuyên hữu ích sẽ là một người bạn đồng hành không thể thiếu của bạn.Thị trường sách ngày càng sôi động với vô vàn những khía cạnh khác nhau về tình yêu. Đâu sẽ là một quyển sách thật sự phù hợp với bạn. Trong bài viết này, mybest sẽ hướng dẫn bạn cách chọn một quyển sách về tình yêu hay thật ưng ý, đồng thời top 10 những quyển sách hay nhất trong lĩnh vực này sẽ được giới thiệu cùng quý độc giả ở phần sau của bài viết.
  Sách - CD - DVD
  1.676 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề