• 10 Sách Tranh, Sách Ehon cho Bé 4 Tuổi hay nhất nên đọc hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Sách Tranh, Sách Ehon cho Bé 4 Tuổi hay nhất nên đọc hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Sách Tranh, Sách Ehon cho Bé 4 Tuổi hay nhất nên đọc hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Sách Tranh, Sách Ehon cho Bé 4 Tuổi hay nhất nên đọc hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Sách Tranh, Sách Ehon cho Bé 4 Tuổi hay nhất nên đọc hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Sách Tranh, Sách Ehon cho Bé 4 Tuổi hay nhất nên đọc hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Thế giới của trẻ ở độ tuổi lên 4 là sự phát triển vượt bậc về trí tưởng tượng và lòng trắc ẩn. Những mối quan hệ bạn bè dần trở nên sâu sắc và gắn kết hơn. Ở thời điểm này, những quyển sách với những câu chuyện và nhân vật sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến sự cảm nhận, định hướng suy nghĩ, cách cư xử của trẻ khá nhiều.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn điểm qua những tiêu chí để chọn mua một quyển sách dành cho bé 4 tuổi. Top 10 quyển sách được nhiều bậc phụ huynh yêu thích và chọn mua cho trẻ sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 1.352 Lượng view
Mục Lục

Thế Giới Đầy Màu Sắc Ảnh Hưởng Lớn Đến Sự Phát Triển Của Trẻ

Thế Giới Đầy Màu Sắc Ảnh Hưởng Lớn Đến Sự Phát Triển Của Trẻ
Lên bốn tuổi, khả năng từ vựng tăng lên và trẻ có thể dễ dàng truyền tải cảm xúc về những thứ diễn ra xung quanh. Khi rào cản về giao tiếp ngôn ngữ đã bị gỡ bỏ, trẻ ngày càng háo hức học hỏi những khái niệm và yếu tố diễn ra trong cuộc sống, vì vậy trẻ thường thắc mắc “Tại sao điều này lại xảy ra?”, “Tại sao?” và chúng sẽ đặt vô số những câu hỏi.
Đây cũng là lúc trí tưởng tượng phát triển và trẻ có thể vẽ lên cả thế giới trong đầu mình. Từ sách ảnh, trẻ tiếp thu những kiến thức và thế giới quan rồi áp dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày, vì vậy chúng tôi muốn giới thiệu thật nhiều những cuốn sách hay và hữu ích. Để mở rộng tầm nhìn, nuôi dưỡng trí tuệ phong phú, mở rộng khả năng suy nghĩ và khắc phục điểm yếu của con bạn, hãy tích cực cho trẻ đọc sách ảnh!

Cách Chọn Sách Tranh cho Bé 4 Tuổi

Trước tiên tôi sẽ giới thiệu cách để chọn một cuốn sách ảnh cho trẻ 4 tuổi

Chọn Sách Đáp Ứng Sự Tò Mò Của Trẻ

Sự tò mò bắt đầu phát triển ở độ tuổi từ ba đến bốn. Chúng ta hãy kích thích trí tò mò của trẻ không chỉ từ những cuộc trò chuyện thông thường mà còn thông qua sách ảnh.

Sử Dụng Sách Ảnh Trí Tuệ Giúp Trẻ Hiểu Về Từ Ngữ Và Những Con Số!

Sử Dụng Sách Ảnh Trí Tuệ Giúp Trẻ Hiểu Về Từ Ngữ Và Những Con Số!
Những lúc nói chuyện, khi những cuộc trò chuyện của trẻ trở nên thú vị hơn. Bạn hãy chọn một cuốn sách ảnh hữu ích cho giáo dục trí tuệ và nuôi dưỡng kỹ năng từ vựng của trẻ. Trẻ sẽ học được những bài học kinh nghiệm từ những câu chuyện ngắn và sách truyện cổ tích. Ngay cả khi trẻ không biết đọc, chúng vẫn có thể tiếp thu những câu chuyện này bằng việc lắng nghe bố mẹ kể và hiểu rất nhanh.
Trẻ bốn tuổi có thể nắm bắt các khái niệm về con số và đếm số lượng. Chúng tôi gợi ý rằng bạn nên chọn một cuốn sách dạy học đếm tốt nhất, như “ba con dê”, “hai đồng xu”, và cùng con học thật vui vẻ.

Sách Có Chủ Đề Giúp Con Bạn Trả Lời Câu Hỏi “Tại Sao”

Sách Có Chủ Đề Giúp Con Bạn Trả Lời Câu Hỏi “Tại Sao”
Trẻ bốn tuổi cực kỳ tò mò. Chúng luôn đặt câu hỏi “Cái gì?” ở bất kì điều gì chúng nhìn thấy. Một đứa trẻ bốn tuổi luôn luôn tràn ngập cảm xúc “Con muốn biết”. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đề xuất cho bạn những cuốn sách có chủ đề mà trẻ ít tiếp xúc trong cuộc sống. Hỏi và trả lời qua sách ảnh sẽ giúp khả năng giao tiếp của con trở nên tốt hơn.
Nếu bạn có trong tay một cuốn sách tranh với những câu đố hay ngập tràn những tấm hình đẹp, trẻ sẽ có cơ hội học hỏi và tìm hiểu thêm những điều mà thậm chí bạn cũng ít biết đến, đồng thời kích thích trí tò mò ở trẻ. Như vậy có quá sớm cho một đứa trẻ bốn tuổi không? Thật ra, những chủ đề như “sự sống và cái chết”, “niềm vui” đều là những chủ đề sớm hay muộn trẻ cũng “biết” thôi.

Chọn Sách Giúp Trẻ Học Cách Quan Tâm Đến Người Xung Quanh

Khoảng bốn tuổi, kỹ năng giao tiếp dần dần phát triển giúp trẻ dễ chú ý tới những thứ xung quanh mình. Hãy chọn chọn một cuốn sách giúp trẻ học cách gắn kết với mọi người và nuôi dưỡng lòng trắc ẩn của trẻ.

Chọn Sách Giúp Trẻ Học Cách Kết Bạn, Nhường Nhịn Và Giúp Đỡ Lẫn Nhau

Chọn Sách Giúp Trẻ Học Cách Kết Bạn, Nhường Nhịn Và Giúp Đỡ Lẫn Nhau
Khi đã quen với trường học, trẻ sẽ có nhiều bạn mới. Thế nên ở độ tuổi này, bạn hãy chọn cho trẻ một cuốn sách về chủ đề nhường nhịn và giúp đỡ lẫn nhau để trẻ học được cách nhường nhịn khi cư xử với bạn bè.
Khi trẻ chơi với bạn, trẻ thường thích làm gì mình thích. Tuy nhiên, ở độ tuổi này, chơi “cùng nhau” sẽ vui hơn nhiều. Thông qua những cuốn sách tranh, bạn có thể nuôi dưỡng cho trẻ một trái tim đôn hậu, khuyến khích trẻ tôn trọng bạn bè cùng chơi, giúp trẻ có nhiều bạn bè hơn.

Gắn Kết Tình Cảm Giữa Trẻ Với Bố Mẹ Và Anh Em Trong Gia Đình

Gắn Kết Tình Cảm Giữa Trẻ Với Bố Mẹ Và Anh Em Trong Gia Đình
Lên bốn cũng là lúc trẻ đón chào một em trai, em gái. Lúc này bố mẹ cần giúp trẻ vui vẻ chấp nhận điều này, chúng tôi gợi ý cho bạn những quyển sách giúp trẻ ý thức mình là anh chị lớn trong nhà. Đồng thời bố mẹ nên dạy trẻ cách chăm sóc em bé, thông báo cho trẻ sự có mặt của một thành viên mới trong gia đình.
Đồng thời, giống như một con người có khả năng làm được nhiều việc, một quyển sách tranh cũng tương tự như vậy. Bạn cũng nên thử chọn một cuốn sách ảnh với một nhân vật chính được mô hình hóa. Những cuốn sách ảnh có thể nuôi dưỡng cho trẻ lòng vị tha với bố mẹ và anh em.

Kích Thích Trí Tưởng Tượng Với Những Câu Chuyện Đầy Màu Sắc

Kích Thích Trí Tưởng Tượng Với Những Câu Chuyện Đầy Màu Sắc
Ở độ tuổi này, trí tưởng tượng phát triển rất nhanh. Thế nên bạn nên chọn một cuốn sách tranh ảnh rực rỡ hấp dẫn để nâng cao trí tưởng tượng của con bạn. Nếu trẻ bị câu chuyện hấp dẫn thì dù câu chuyện có dài hơn một chút trẻ cũng sẽ lắng nghe đến hết.
Hồi tôi còn nhỏ, đôi khi tôi còn không phân biệt rõ đâu là hiện thực và đâu là tưởng tượng, Tôi tin sái cổ vào những gì sách tranh nói. Trong khi đọc truyện, bạn sẽ bất ngờ với trí tưởng tượng của con bạn đấy. Hãy cùng trẻ tận hưởng thế giới mà trẻ tạo ra, từ đó bạn có thể ươm mầm tài năng cho con.

Những Quyển Sách Giúp Trẻ Khắc Phục Điểm Yếu

Những Quyển Sách Giúp Trẻ Khắc Phục Điểm Yếu
Có khá nhiều bố mẹ đau đầu khi tính tự quyết của trẻ năm bốn tuổi rất cao, một số không chịu đáp lời bố mẹ, ghét hoặc không thích làm những thứ mà chúng không thích. Lúc này, bố mẹ hãy chọn một cuốn sách minh họa những thứ mà trẻ ghét một cách đáng yêu và hài hước hay một cuốn sách có chủ đề mà trẻ không thích và giúp chúng khắc phục những điều này.
Ví dụ, với trẻ yêu và ghét nhiều thứ thì một cuốn sách về chủ đề món ăn ngon miệng là sự lựa chọn hoàn hảo. Với trẻ sợ ma quỷ hay bóng tối thì tốt nhất nên chọn một cuốn sách có vẽ một bạn ma đáng yêu và hài hước. Đối với trẻ không muốn tự đi vệ sinh, bố mẹ hãy chọn những cuốn sách có minh họa nhà vệ sinh một cách thật vui nhộn. Chọn những cuốn sách ảnh phù hợp với vấn đề mà trẻ đang gặp phải sẽ là một gợi ý khá hữu ích cho bạn.

Top 10 Sách Tranh, Sách Ehon cho Bé 4 Tuổi hay nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Mỗi một cuốn sách bố mẹ chọn đều có ảnh hưởng nhất định đến nhận thức và tương lai của con. Ở độ tuổi lên 4, có nhiều cuốn sách giúp trẻ phát triển nhiều năng lực và kỹ năng khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tham khảo top 10 những quyển sách dành cho trẻ lên 4 tuổi ngay dưới đây

10. NXB Lao Động “Ehon Nhật Bản – Chào Hỏi Lịch Sự”

48.000 VNĐ

Chủ đềSách giúp trẻ học cách quan tâm đến người xung quanh, học cách chào hỏi và cư xử lễ phép
Cốt truyệnKhông
Có yếu tố fantasyKhông
Tác giảJinco

9. NXB Đại Học Sư Phạm “Mai Em Vào Lớp 1 (Dành Cho Trẻ 4 – 5 Tuổi)”

68.000 VNĐ

Chủ đềSách giúp trẻ rèn luyện tư duy suy luận, nhận diện chữ số và chữ cái
Cốt truyệnKhông
Có yếu tố fantasyKhông
Tác giảLê Thị Ngọc Ánh, Lê Hồng Đăng

8. NXB Văn Học “Bộ Sách Rèn Luyện Trí Thông Minh – Phát Triển Trí Tuệ 1088 Câu Đố – Dành Cho Trẻ Từ 3 Đến 4 Tuổi (Tập 1)”

96.000 VNĐ

Chủ đềSách giúp trẻ rèn luyện tư duy suy luận
Cốt truyệnKhông
Có yếu tố fantasyKhông
Tác giảNhiều tác giả

7. NXB Lao Động “Truyện Ehon – Thực Phẩm Tâm Hồn Cho Bé – Chiếc Ghế Tốt Bụng”

36.950 VNĐ

Chủ đềSách giúp trẻ học cách quan tâm đến người xung quanh, sẻ chia và giúp đỡ bạn bè
Cốt truyện
Có yếu tố fantasy
Tác giảYoshiko Koyama

6. NXB Trẻ “Sách bộ 6 cuốn Gieo mầm tính cách: Ước mơ – Lịch sự – Quan tâm – Tha thứ – Thật thà – Tự tin”

168.000 VNĐ

Chủ đềSách giúp trẻ học cách quan tâm đến người xung quanh, giúp trẻ tìm hiểu những đức tính tốt
Cốt truyện
Có yếu tố fantasy
Tác giảHạ Yên

5. NXB Đại học Sư Phạm “Thơ Cho Trẻ Mầm Non – Chủ Đề Động Vật”

20.000 VNĐ

Chủ đềSách giúp bé tăng vốn từ, tưởng tượng
Cốt truyệnKhông
Có yếu tố fantasy
Tác giảTiểu Giàu

4. NXB Kim Đồng “Mẹ Hỏi Bé Trả Lời (4 – 5 Tuổi)”

20.000 VNĐ

Chủ đềSách giúp trẻ rèn luyện tư duy suy luận, gắn kết tình cảm của mẹ và bé
Cốt truyệnKhông
Có yếu tố fantasyKhông
Tác giảYosbook

3. NXB Mỹ Thuật “Một Ngày Ở Nhà Trẻ”

11.000 VNĐ

Chủ đềSách giúp trẻ học cách quan tâm và học cách giao tiếp với bạn bè, thầy cô ở trường mẫu giáo
Cốt truyện
Có yếu tố fantasyKhông
Tác giảFujita Hioko, Aka Shozo

2. NXB Thanh Niên “200 Miếng Bóc Dán Thông Minh – Bé Học Tiếng Anh (2-6 Tuổi)”

44.000 VNĐ

Chủ đềSách giúp trẻ phát triển tư duy, học tiếng Anh bằng hình thức bóc dán
Cốt truyệnKhông
Nét đặc biệtKhông
Tác giảNgọc Linh biên soạn

1. NXB Mỹ Thuật “Bộ Sách Ehon – Cùng Nhau Đi Dã Ngoại (Trọn Bộ 4 Cuốn)”

173.000 VNĐ

Chủ đềSách giúp trẻ học cách quan tâm đến thế giới xung quanh, nâng cao trí tưởng tượng thông qua các chuyến đi dã ngoại
Cốt truyện
Có yếu tố fantasyKhông
Tác giảNaokata Mase

Lời Kết

Thị trường sách dành cho trẻ em vô cùng phong phú, đa dạng. Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều tiêu chí và nhièu sự lựa chọn để tham khảo hơn khi tìm kiếm một quyển sách thật sự phù hợp và cần thiết cho bé. Những quyển sách ở những năm tháng đầu đời sẽ có những tác động khá nhiều đến tư duy và sự phát triển nhân cách của trẻ sau này.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Thị trường sách trở nên sôi động hơn bao giờ hết với ngày càng nhiều những đầu sách phát triển bản thân (sách self-help) xuất hiện và được đông đảo bạn đọc trẻ đón nhận. Độc giả chọn sách self-help khi họ cần thêm động lực, cần những lời khuyên hay cần được “truyền lửa” trong cuộc sống. Tuy nhiên, vì mục đích và sở thích của mỗi người hoàn toàn khác nhau nên sách self-help cũng đa dạng lĩnh vực từ kinh doanh, lối sống cho đến tình cảm, kĩ năng,…Đâu sẽ là một cuốn sách phát triển bản thân hay nhất và phù hợp với bạn? Yếu tố nào giúp bạn nhận biết được một cuốn sách self-help có giá trị? Nếu chọn mua sách chỉ vì đó là cuốn sách đang nằm trong top sách bán chạy nhất, bạn có thể sẽ thất vọng vì chưa hẳn đó là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho mình. Chính vì thế, hãy cùng mybest chọn ra cuốn sách phù hợp với bạn nhất nhé!
  Sách - CD - DVD
  11.760 Lượng view
 • 10 Sách Tâm Lý Học hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  10 Sách Tâm Lý Học hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  Là một bộ môn nghiên cứu về thế giới nội tâm của con người, tâm lý học đưa ra những gợi ý giúp chúng ta giải quyết nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Gần đây, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đưa các phương pháp được dựa trên nền tảng kiến thức về tâm lý học vào kỹ năng quản lý của mình. Ngoài ra, các quyển sách hữu ích đối với các vấn đề như công việc hay nuôi dạy con trẻ cũng được xuất bản, giúp bạn áp dụng trong thực tế.Tuy nhiên, phạm vi nội dung của sách tâm lý học khá rộng, từ sách chuyên ngành cho đến những đầu sách gói gọn chủ đề với một phương pháp điển hình nào đó, có thể bạn phân vân không biết sách tâm lý học nào hay nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung chủ yếu vào sách tâm lý học hay dành cho người mới bắt đầu và giới thiệu cách chọn sách cùng với những quyển sách tâm lý học hay được ưa chuộng hiện nay.
  Sách - CD - DVD
  12.334 Lượng view
 • 10 Cuốn Sách về Đầu Tư Bất Động Sản hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Cuốn Sách về Đầu Tư Bất Động Sản hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bất động sản là lĩnh vực đầu tư khá thú vị và thu hút người quan tâm bởi mức lợi nhuận lớn mà nó mang lại. Tuy nhiên, đi kèm theo đó là những rủi ro khó có thể tránh khỏi nếu bạn không được trang bị kiến thức đầy đủ về lĩnh vực này. Nếu bạn đang bắt đầu tìm hiểu hoặc muốn nâng cao vốn kiến thức khi đầu tư vào bất động sản, đây sẽ là bài viết dành cho bạn.Dưới đây, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn ra một quyển sách hay về đầu tư bất động sản phù hợp dựa trên mục tiêu và trình độ của bạn nhé. Top 10 những quyển sách được đánh giá hay nhất ở phần sau bài viết sẽ gợi ý cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn trước khi quyết định chọn mua sách.
  Sách - CD - DVD
  9.302 Lượng view
 • 10 Sách Hay Về Tư Duy Logic nên đọc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Sách Hay Về Tư Duy Logic nên đọc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Tư duy một cách có logic là một kỹ năng cần thiết để thành công. Với những cuốn sách về tư duy logic, bạn có thể rèn luyện kỹ năng quan trọng này, từ đó có thể giải quyết những vấn đề trong cuộc sống, công việc một cách hiệu quả hơn. Có thể bạn đang phân vân không biết cuốn sách về tư duy logic nào hay, nên đọc nhất hiện nay?Với tầm quan trọng của tư duy logic, trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn tìm ra những khía cạnh quan trọng để chọn ra những quyển sách về tư duy logic hay nhất. Đồng thời, ở phần sau bài viết, chúng tôi sẽ giới thiệu top 10 những quyển sách về tư duy logic được giới độc giả đón nhận với nhiều phản hồi tích cực nhất.
  Sách - CD - DVD
  8.444 Lượng view
 • 10 Cuốn Sách về Bán Hàng hay nhất hiện nay cho Dân Sales (Tư vấn mua 2020)
  10 Cuốn Sách về Bán Hàng hay nhất hiện nay cho Dân Sales (Tư vấn mua 2020)
  “Bán hàng” không chỉ là một nghề quan trọng, mà là một kỹ năng cần thiết với bất kỳ ai để thành công trong cuộc sống và sự nghiệp. Để duy trì và tăng doanh thu bán hàng, đòi hỏi người bán hàng phải không ngừng cải thiện kỹ năng sales, kỹ năng giao tiếp cũng như những hiểu biết về tâm lý khách hàng. Những cuốn sách hay sẽ giúp bạn vừa thư giãn sau giờ làm việc, vừa nâng cao kỹ năng bán hàng.Tuy vậy, nói về sách bán hàng trên thị trường cũng có rất nhiều loại như: sách dạy kỹ năng, sách về nghệ thuật bán hàng, tự truyện doanh nhân… Vậy đâu mới là cuốn sách hay cần thiết cho những bạn làm sales ngay lúc này? Hãy cùng mybest tìm hiểu cách chọn mua sách hay cũng như những cuốn sách hay nhất để bạn phát triển sự nghiệp bán hàng của mình nhé!
  Sách - CD - DVD
  4.891 Lượng view
 • 11 Cuốn Tiểu Thuyết Khoa Học Viễn Tưởng hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  11 Cuốn Tiểu Thuyết Khoa Học Viễn Tưởng hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  Khoa học viễn tưởng, hay còn được gọi là Sci-fi là những câu chuyện giả tưởng dựa trên khoa học đầy lôi cuốn trong làng văn học. Rất nhiều người muốn đọc dòng tiểu thuyết này, nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu khi mới đọc chúng. Các chủ đề như tiến vào không gian, khoa học – kĩ thuật dường như quá khó, khiến nhiều người cho rằng chúng có thể sẽ chẳng thú vị như mình kì vọng và ngần ngại đọc thử.Vì vậy, lần này mybest mang đến cho bạn những tuýp chọn sách khoa học viễn tưởng phù hợp với người mới đọc, và những tác phẩm hay nhất đang được chú ý hiện nay. Tiểu thuyết khoa học viễn tưởng không phải lúc nào cũng khó đọc với bạn nếu có hướng tiếp cận đúng đắn. Cùng tìm ra cuốn sách dành cho bạn thôi nào!
  Sách - CD - DVD
  4.232 Lượng view
 • 10 Quyển Sách Học TOEIC tốt nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  10 Quyển Sách Học TOEIC tốt nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  Đối với các bạn mới bắt đầu luyện ôn thi TOEIC, sách học TOEIC (sách luyện thi TOEIC) là một trong những tài liệu tốt và hiệu quả nhất để bạn ôn thi và đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC sắp tới. Để chọn mua sách học TOEIC, bạn nên chọn sách có hướng dẫn chi tiết về kỳ thi TOEIC, từ Part 1 đến Part 7, giới thiệu các mẹo thi TOEIC, cũng như kiểm tra có đính kèm đề thi thử TOEIC hay không.Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả cách lựa chọn sách dành cho những ai sẽ dự thi TOEIC và những sách học TOEIC tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Các bạn hãy cùng tìm hiểu xem bài thi TOEIC có những nội dung gì và cùng phấn đấu đạt điểm cao ngay lần thi đầu tiên nhé!
  Sách - CD - DVD
  1.207 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề