• 10 Sách Từ Điển Anh Việt tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Sách Từ Điển Anh Việt tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Sách Từ Điển Anh Việt tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Sách Từ Điển Anh Việt tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Sách Từ Điển Anh Việt tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Sách Từ Điển Anh Việt tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Để học tiếng Anh hiệu quả, bạn không thể quên trang bị cho mình một quyển từ điển Anh – Việt cho việc tra cứu. Mặc dù hiện nay có khá nhiều ứng dụng điện thoại và từ điển điện tử, một số người dùng vẫn tin tưởng và chọn lựa từ điển giấy. Tuy nhiên, mỗi lứa tuổi như học sinh tiểu học, THCS, THPT hay sinh viên, người đi làm có những nhu cầu khác nhau trong việc chọn mua một quyển từ điển Anh- Việt.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn ra một quyển từ điển Anh – Việt phù hợp với nhu cầu của bản thân. Phần sau của bài viết sẽ là gợi ý top 10 những từ điển được nhiều người tin tưởng và chọn mua nhất. mybest hy vọng bạn sẽ tìm ra quyển từ điển ưng ý nhất để đồng hành cùng bạn trên con đường học tiếng Anh để thành công.
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 9.465 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Sách Từ Điển Anh Việt

Đầu tiên, mybest sẽ hướng dẫn cho bạn phương pháp lựa chọn từ điển Anh-Việt hiệu quả. Hãy xem xét và kiểm tra một cách cẩn thận để tìm được cuốn từ điển Anh-Việt phù hợp nhất với bạn .

Chọn Từ Điển Dựa Trên Đối Tượng Sử Dụng

Có thể thấy rằng mỗi loại từ điển chỉ phù hợp với một đối tượng nhất định. Ngay bây giờ, mybest sẽ giới thiệu đặc điểm của mỗi loại từ điển phù hợp với từng đối tượng khác nhau: học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở, học sinh trung học và nhân viên văn phòng và bạn sẽ có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp với mình nhất.

Từ Điển Cho Học Sinh Tiểu Học: Giúp Việc Học Tiếng Anh Trở Nên Vui Hơn

Từ Điển Cho Học Sinh Tiểu Học: Giúp Việc Học Tiếng Anh Trở Nên Vui Hơn
Tiếng Anh là môn học bắt buộc với học sinh tiểu học trong tương lai. Nhiều phụ huynh muốn cho con em mình làm quen sớm hơn với việc học tiếng Anh.
Đối với học sinh tiểu học, điều quan trọng là phải tạo được niềm vui và hứng thú cho các bé khi học tiếng Anh. Bạn nên lựa chọn một cuốn từ điển có thể dễ dàng kiểm tra nghĩa, cách phát âm tiếng Anh mà không gây nhàm chán cho trẻ. Để làm điều đó, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn và sử dụng các cuốn từ điển có hình ảnh minh họa phong phú hoặc chọn các từ điển có phông chữ lớn sẽ thu hút sự tập trung của trẻ hơn.
Nếu con bạn có hứng thú, đam mê và sẵn sàng học tập thì việc lựa chọn từ điển cho học sinh trung học cơ sở cho trẻ ở độ tuổi tiểu học là một ý kiến khá hay. Điều này sẽ giúp nâng cao trình độ của con bạn trong thời gian rất nhanh. Chúng ta có thể thấy rằng “động lực” và “ý thức” học tập là điều quan trọng nhất. Vì vậy đừng chỉ giới hạn “học sinh tiểu học” với những cuốn từ điển đơn giản.

Từ Điển Cho Học Sinh Cấp 2: Cung Cấp Nền Tảng Vững Chắc Cho Các Kì Thi

Từ Điển Cho Học Sinh Cấp 2: Cung Cấp Nền Tảng Vững Chắc Cho Các Kì Thi
Ở trường trung học cơ sở, việc học tiếng Anh được thực hiện một cách nghiêm túc hơn. Do đó, việc sở hữu một cuốn từ điển để kiểm tra từ mới, cách phát âm theo trình độ trung học là điều thật sự cần thiết.
Tuy nhiên, nếu bạn mua một cuốn từ điển ở mức độ quá phức tạp mà bỏ qua những nội dung cơ bản, bạn có thể sẽ không thể sử dụng và khai thác được toàn bộ nội dung của sách. Cần lựa chọn từ điển có phạm vi kiến thức tập trung, phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh trung học sắp tới hơn là lựa chọn các cuốn từ điển với nội dung phức tạp hướng đến kỳ thi tuyển sinh đại học với nội dung chuyên môn không quá cần thiết.
Điều quan trọng nhất khi lựa chọn từ điển cho đối tượng là học sinh trung học cơ sở đó chính là kiến thức nền tảng và cơ bản phải được đặt lên hàng đầu. Sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở, việc học tiếng Anh vẫn tiếp tục tại các trường cấp 3 hay đại học, hay ngay cả khi đi làm. Chính vì vậy nội dung học ở trường trung học cơ sở trở thành kiến thức nền tảng, bạn cần phải nắm chắc kiến thức này.
Ngoài ra, một cuốn từ điển thú vị cũng là điều rất cần thiết cho việc học và tiếp thu của học sinh trung học cơ sở. Ví dụ, những từ mới liên quan xuất hiện trong phim, hoặc các hình ảnh được thiết kế đẹp sẽ thu hút các em tốt hơn. Đối với những học sinh lần đầu tiên tiếp cận với tiếng Anh ở trường cấp 2, ngữ pháp và những từ cần nhớ sẽ tăng lên theo từng năm học.
Do đó, sẽ có những lúc học sinh cảm thấy khó khăn và dễ nản chí. Nếu bạn có một cuốn từ điển để hỗ trợ, nó sẽ làm cho việc học trở nên thú vị hơn ngay cả trong trường hợp như trên. Bên cạnh đó, điều này sẽ giúp học sinh nhận thức và định hướng trước những kiến thức sẽ có trong kỳ thi tuyển sinh đại học.

Từ Điển Cho Học Sinh THPT: Giúp Chuẩn Bị Cho Kì Thi Đại Học

Từ Điển Cho Học Sinh THPT: Giúp Chuẩn Bị Cho Kì Thi Đại Học
Học sinh trung học phổ thông cần chọn mua một cuốn từ điển Anh-Việt có nội dung liên quan đến kỳ thi tuyển sinh của trường đại học. Điều quan trọng nhất mà các em cần phải chú ý đó số lượng từ và cấu trúc. Tránh trường hợp kiến thức quá nặng so với lực học. Đặc biệt là khi ôn thi đại học, việc nhớ được nhiều từ sẽ giúp vốn từ trở nên phong phú hơn. Bạn cũng không cần thiết phải mua một cuốn từ điển dày cộm với hàng trăm ngàn từ, nhưng vẫn sẽ an toàn hơn khi nhớ được nhiều từ vựng. Ngoài ra, bạn cũng cần lựa chọn những cuốn từ điển có nhiều ví dụ liên quan. Đây sẽ là yếu tố quan trọng giúp cho bạn tiếp thu và ghi nhớ lâu hơn.
Tuy nhiên, cần xác định rõ là khoảng thời gian dành cho ôn thi đại học là khoảng một năm cuối cấp 3. Mặc dù việc học ngày càng trở nên áp lực hơn nhưng bạn hoàn toàn có thể vượt qua. Nếu bạn vẫn sợ hãi và lo lắng, hãy cố gắng lựa chọn và học sớm các từ mới, cấu trúc có trong từ điển. Bạn cũng nên chú ý mặt ngữ nghĩa của từ mới trong các ví dụ cụ thể để xem chúng có bị thay đổi hay không. Nếu có hãy ghi chú cẩn thận – đây có thể là những trường hợp rất dễ xuất hiện trong các bài thi.
Một số học sinh sử dụng từ điển với chức năng chính là học từ vựng bằng cách sắp xếp và ghi nhớ chúng trong đầu. Một số khác muốn học từ vựng bằng việc kết hợp thêm thông tin bổ sung của từ. Trong trường hợp này, hãy chọn những quyển từ điển có đi kèm theo những thông tin thú vị. Bạn có thể đính những thông tin này ở khắp nơi để học từ vựng nhanh hơn. Việc lựa chọn từ điển thích hợp còn phụ thuộc vào cách học của từng học sinh.

Từ Điển Cho Người Đi Làm: Chọn Từ Điển Có Thể Sử Dụng Trong Thực Tế

Từ Điển Cho Người Đi Làm: Chọn Từ Điển Có Thể Sử Dụng Trong Thực Tế
Khi bạn đi làm, việc chọn từ điển sẽ phụ thuộc vào các tình huống bạn thường gặp như giao tiếp ở các văn phòng, chi nhánh và công ty thương mại nước ngoài, công việc dịch thuật hoặc các kì thi kiểm tra năng lực.
Trong trường hợp như vậy, bạn cần đến một cuốn từ điển chuyên về các thuật ngữ chuyên ngành với hệ thống từ vựng đa dạng. Bởi vì hầu hết các từ chuyên ngành không được liệt kê trong từ điển cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông, nên cần phải chọn một cuốn từ điển phù hợp với các lĩnh vực mà bạn đang làm như kinh doanh, công nghệ thông tin, sản xuất,…

Từ Điển Có Dựa Trên Ngôn Ngữ Tự Nhiên Hay Không?

Từ Điển Có Dựa Trên Ngôn Ngữ Tự Nhiên Hay Không?
Ngôn ngữ tự nhiên (Corpus) là một tập hợp các từ và ví dụ minh họa được sử dụng trong sách, phim, các đoạn hội thoại,… được thu thập một cách có hệ thống như một cơ sở dữ liệu. Corpus ban đầu được xây dựng như một tài liệu để phân tích các ngôn ngữ trong lĩnh vực ngôn ngữ học, nhưng nó cũng được sử dụng để tạo nên từ điển Anh-Việt.
Chúng được thu thập và thống kê dựa trên cách các từ tiếng Anh được sử dụng phổ biến. Chẳng hạn như sự khác biệt về ý nghĩa của từ loại, từ thể hiện cảm xúc, cấu trúc câu,… Những từ mà bạn chưa bao giờ biết cho đến khi được nghe người bản xứ sử dụng.
Lọai từ điển này đặc biệt hữu ích khi xây dựng câu, đặc biệt là trong những bài luận tiếng Anh. Dù bạn có sử dụng corpus hay không, đây cũng là một điểm cần lưu ý khi chọn mua từ điển Anh – Việt.

Hãy Chú Ý Đến Kí Hiệu Phiên Âm

Hãy Chú Ý Đến Kí Hiệu Phiên Âm
Tiếng Anh có cách phát âm khác với tiếng Việt, nếu bạn cố gắng diễn đạt cách phát âm tiếng Anh bằng tiếng Việt thì điều đó là không thể. Do đó, hầu hết các từ điển Anh-Việt đều hướng dẫn cách phát âm bằng việc sử dụng các ký hiệu ngữ âm như cách phát âm Jones để đơn giản hóa cách phát âm quốc tế (IPA), cách phát âm Gimson cũng được sử dụng khá nhiều.
Tuy nhiên, dù bạn sử dụng cách phát âm Jones hay Gimson, hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể sử dụng nó khi bạn có thể nhớ được các ký hiệu đặc biệt đang được sử dụng 2 bảng phiên âm này. Đối với trẻ nhỏ việc học các ký hiệu phát âm được cho là không quá khó khăn. Cách phát âm cũng sẽ thay đổi và hoàn thiện từ điển theo độ tuổi của người học. Vì thế hãy chú trọng vào bảng phiên âm của từ điển.

Kiểm Tra Nội Dung Phụ Lục

Kiểm Tra Nội Dung Phụ Lục
Một số từ điển Anh – Việt có đĩa CD và phụ lục. Nếu bạn có CD, bạn có thể nghe phát âm, đây sẽ là một cách để bạn học cách giao tiếp và cải thiện khả năng đọc. Ngoài ra còn có nhiều phụ lục khác hữu ích cho việc học, chẳng hạn như sổ tay từ điển tiếng Anh-Việt hoặc các thẻ từ tiếng Anh đi kèm. Do đó, hãy kiểm tra xem phần mục lục của quyển từ điển trước khi mua chúng.

Top 10 Sách Từ Điển Anh Việt tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Sau đây là top 10 những quyển từ điển được chọn mua nhiều nhất trên các trang bán lẻ mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn. Hãy cùng điểm qua xem đâu sẽ là lựa chọn phù hợp với bạn nhất:

10. NXB Thanh Niên “Từ Điển Anh – Việt Dành Cho Học Sinh” (Nhóm Biên Soạn Thuận Việt, 2016)

43.000 VNĐ

Số lượng từ145.000
Đối tượngHọc sinh trung học
Điểm đặc biệtTừ vựng dùng cho thi cử

9. NXB Văn Hoá Thông Tin “Từ Điển Kinh Tế Thương Mại Ứng Dụng Anh Việt” (Minh Trang, Phương Thúy, 2011)

136.000 VNĐ

Số lượng từ
Đối tượngNgười kinh doanh, thương mại
Điểm đặc biệtBổ sung kíến thức đa lĩnh vực

8. NXB Thanh Niên “Từ Điển Anh – Việt (175.000 Từ) – Sách Bỏ Túi” (Nhiều Tác Giả, 2014)

55.200 VNĐ

Số lượng từ175.000
Đối tượngHọc sinh trung học
Điểm đặc biệtNhiều tiện ích đi kèm

7. NXB Thanh Niên “Từ điển Anh – Việt Dành Cho Học Sinh Lớp 8-9 ( khoảng 199.000 từ)” (2015)

43.000 VNĐ

Số lượng từ199.000
Đối tượngHọc sinh trung học
Điểm đặc biệtTừ vựng dùng cho thi cử và cuộc sống

6. NXB Từ Điển Bách Khoa “Từ Điển Anh – Việt” (The Oxford Concise English Dictionary)

66.400 VNĐ

Số lượng từ165.000
Đối tượngHọc sinh trung học
Điểm đặc biệtTừ vựng dùng cho thi cử

5. NXB Dân Trí “My First Word Book- Từ Điển Anh Việt Bằng Hình” (Nhiều Tác Giả, 2010)

60.000 VNĐ

Số lượng từ1000
Đối tượngTrẻ em
Điểm đặc biệtTừ vựng bằng hình

4. NXB Văn Hoá Thông Tin “Từ Điển Anh – Anh – Việt (405.000 Từ) – Bìa Cứng” (The Concise Dictionary, 2014)

184.000 VNĐ

Số lượng từ405.000
Đối tượngMọi người
Điểm đặc biệtDễ dàng tra cứu Anh Anh

3. NXB Hồng Đức “Từ Điển Anh – Việt 150.000 Từ” (Trivietbooks, 2012)

50.000 VNĐ

Số lượng từ150.000
Đối tượngTrình độ tiếng Anh Trung Cấp, Nâng Cao
Điểm đặc biệtTừ vựng cho

2. NXB Giáo Dục Việt Nam “Từ Điển DK Anh – Việt Bằng Tranh Dành Cho Học Sinh” (John McIlwain, 2015)

157.000 VNĐ

Số lượng từ1000
Đối tượngTrẻ em
Điểm đặc biệtTừ vựng bằng tranh

1. NXB Đại Học Quốc Gia Hà Nội “Từ Điển Oxford Anh – Anh – Việt (Bìa Vàng)” (MCBooks, 2013)

172.500 VNĐ

Số lượng từ350.000
Đối tượngMọi người
Điểm đặc biệt85 Phụ Lục

Lời Kết

Bạn đã chọn ra đâu là quyển từ điển phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình chưa? Mặc dù hiện tại, với sự phát triển của công nghệ, bạn có thể dễ dàng tìm ra ý nghĩa của một từ vựng từ internet nhưng sự chính xác của từ điển giấy vẫn mang lại một sức hút nhất định.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Sách Tâm Lý Học hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  10 Sách Tâm Lý Học hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  Là một bộ môn nghiên cứu về thế giới nội tâm của con người, tâm lý học đưa ra những gợi ý giúp chúng ta giải quyết nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Gần đây, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đưa các phương pháp được dựa trên nền tảng kiến thức về tâm lý học vào kỹ năng quản lý của mình. Ngoài ra, các quyển sách hữu ích đối với các vấn đề như công việc hay nuôi dạy con trẻ cũng được xuất bản, giúp bạn áp dụng trong thực tế.Tuy nhiên, phạm vi nội dung của sách tâm lý học khá rộng, từ sách chuyên ngành cho đến những đầu sách gói gọn chủ đề với một phương pháp điển hình nào đó, có thể bạn phân vân không biết sách tâm lý học nào hay nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung chủ yếu vào sách tâm lý học hay dành cho người mới bắt đầu và giới thiệu cách chọn sách cùng với những quyển sách tâm lý học hay được ưa chuộng hiện nay.
  Sách - CD - DVD
  26.835 Lượng view
 • 10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Thị trường sách trở nên sôi động hơn bao giờ hết với ngày càng nhiều những đầu sách phát triển bản thân (sách self-help) xuất hiện và được đông đảo bạn đọc trẻ đón nhận. Độc giả chọn sách self-help khi họ cần thêm động lực, cần những lời khuyên hay cần được “truyền lửa” trong cuộc sống. Tuy nhiên, vì mục đích và sở thích của mỗi người hoàn toàn khác nhau nên sách self-help cũng đa dạng lĩnh vực từ kinh doanh, lối sống cho đến tình cảm, kĩ năng,…Đâu sẽ là một cuốn sách phát triển bản thân hay nhất và phù hợp với bạn? Yếu tố nào giúp bạn nhận biết được một cuốn sách self-help có giá trị? Nếu chọn mua sách chỉ vì đó là cuốn sách đang nằm trong top sách bán chạy nhất, bạn có thể sẽ thất vọng vì chưa hẳn đó là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho mình. Chính vì thế, hãy cùng mybest chọn ra cuốn sách phù hợp với bạn nhất nhé!
  Sách - CD - DVD
  31.077 Lượng view
 • Top 10 Cuốn Sách về Đầu Tư Bất Động Sản hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Cuốn Sách về Đầu Tư Bất Động Sản hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bất động sản là lĩnh vực đầu tư khá thú vị và thu hút người quan tâm bởi mức lợi nhuận lớn mà nó mang lại. Tuy nhiên, đi kèm theo đó là những rủi ro khó có thể tránh khỏi nếu bạn không được trang bị kiến thức đầy đủ về lĩnh vực này. Nếu bạn đang bắt đầu tìm hiểu hoặc muốn nâng cao vốn kiến thức khi đầu tư vào bất động sản, đây sẽ là bài viết dành cho bạn.Dưới đây, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn ra một quyển sách hay về đầu tư bất động sản phù hợp dựa trên mục tiêu và trình độ của bạn nhé. Top 10 những quyển sách được đánh giá hay nhất ở phần sau bài viết sẽ gợi ý cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn trước khi quyết định chọn mua sách.
  Sách - CD - DVD
  20.985 Lượng view
 • Top 10 Sách Hay Về Tư Duy Logic nên đọc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Sách Hay Về Tư Duy Logic nên đọc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Tư duy một cách có logic là một kỹ năng cần thiết để thành công. Với những cuốn sách về tư duy logic, bạn có thể rèn luyện kỹ năng quan trọng này, từ đó có thể giải quyết những vấn đề trong cuộc sống, công việc một cách hiệu quả hơn. Có thể bạn đang phân vân không biết cuốn sách về tư duy logic nào hay, nên đọc nhất hiện nay?Với tầm quan trọng của tư duy logic, trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn tìm ra những khía cạnh quan trọng để chọn ra những quyển sách về tư duy logic hay nhất. Đồng thời, ở phần sau bài viết, mybesti sẽ giới thiệu top 10 những quyển sách về tư duy logic được giới độc giả đón nhận với nhiều phản hồi tích cực nhất.
  Sách - CD - DVD
  18.394 Lượng view
 • Top 10 Cuốn Sách Hay Về Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Cuốn Sách Hay Về Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Kinh tế ngày càng mở cửa và hội nhập, ngành marketing với cơ hội việc làm mà nó mang lại đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Đây được xem là một cơ hội lớn đi kèm cùng khá nhiều thách thức, bởi marketing là lĩnh vực vô cùng rộng, đòi hỏi người làm phải tự trang bị kiến thức đa lĩnh vực từ nghiên cứu thị trường, sản xuất, cách thức bán hàng và quản bá thương hiệu sản phẩm,…Chính vì lí do đó, trên thị trường hiện tại xuất hiện ngày càng nhiều sách hay về marketing và nâng cao kiến thức hơn. Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu với bạn những quyển sách về marketing hay nhất dành cho người mới bắt đầu, được nhiều độc giả lựa chọn với nội dung mang tính cập nhật và phù hợp với thị trường Việt Nam.
  Sách - CD - DVD
  11.421 Lượng view
 • 16 Cuốn Sách Hay về Bán Hàng Cho Dân Sales (Tư vấn mua 2020)
  16 Cuốn Sách Hay về Bán Hàng Cho Dân Sales (Tư vấn mua 2020)
  “Bán hàng” không chỉ là một nghề quan trọng, mà là một kỹ năng cần thiết với bất kỳ ai để thành công trong cuộc sống và sự nghiệp. Để duy trì và tăng doanh thu bán hàng, đòi hỏi người bán hàng phải không ngừng cải thiện kỹ năng sales, kỹ năng giao tiếp cũng như những hiểu biết về tâm lý khách hàng. Những cuốn sách hay sẽ giúp bạn vừa thư giãn sau giờ làm việc, vừa nâng cao kỹ năng bán hàng.Tuy vậy, nói về sách bán hàng trên thị trường cũng có rất nhiều loại như: sách dạy kỹ năng, sách về nghệ thuật bán hàng, tự truyện doanh nhân… Vậy đâu mới là cuốn sách hay cần thiết cho những bạn làm sales ngay lúc này? Hãy cùng mybest tìm hiểu cách chọn mua sách hay cũng như những cuốn sách hay nhất để bạn phát triển sự nghiệp bán hàng của mình nhé!
  Sách - CD - DVD
  13.892 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề