• 10 Sách Tâm Lý Học hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2019) 1
 • 10 Sách Tâm Lý Học hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2019) 2
 • 10 Sách Tâm Lý Học hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2019) 3
 • 10 Sách Tâm Lý Học hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2019) 4
 • 10 Sách Tâm Lý Học hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2019) 5

10 Sách Tâm Lý Học hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2019)

Là một bộ môn nghiên cứu về thế giới nội tâm của con người, tâm lý học đưa ra những gợi ý giúp chúng ta giải quyết nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Gần đây, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đưa các phương pháp được dựa trên nền tảng kiến thức về tâm lý học vào kỹ năng quản lý của mình. Ngoài ra, các quyển sách hữu ích đối với các vấn đề như công việc hay nuôi dạy con trẻ cũng được xuất bản, giúp bạn áp dụng trong thực tế.

Tuy nhiên, phạm vi nội dung của sách tâm lý học khá rộng, từ sách chuyên ngành cho đến những đầu sách gói gọn chủ đề với một phương pháp điển hình nào đó, có thể bạn phân vân không biết sách tâm lý học nào hay nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung chủ yếu vào sách tâm lý học hay dành cho người mới bắt đầu và giới thiệu cách chọn sách cùng với những quyển sách tâm lý học hay được ưa chuộng hiện nay.
 • Thông tin mới nhất: 11-11-2019
 • 5 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Sách Tâm Lý Học Cho Người Mới Bắt Đầu

Trước tiên, chúng tôi sẽ giới thiệu về cách chọn sách tâm lý học. Với rất nhiều sách về tâm lý học được bán ra hằng năm, việc tham khảo cách chọn dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra cuốn sách cần thiết cho mình.

Chọn Loại Sách Tâm Lý Học Phù Hợp Với Nhu Cầu

Để chọn được một quyển sách phù hợp, bạn cần hiểu rõ mục đích mình đến với tâm lý học là để làm gì. Ở đây, chúng tôi xin giới thiệu các loại sách tương ứng với từng nhu cầu khác nhau để giúp bạn tham khảo và lựa chọn được cuốn sách phù hợp.

Giải Tỏa Vấn Đề Trong Mối Quan Hệ Xã Hội Và Stress

Giải Tỏa Vấn Đề Trong Mối Quan Hệ Xã Hội Và Stress
Nếu lựa chọn sách tâm lý học như một gợi ý giúp giải quyết nỗi lo về các mối quan hệ xã hội, bạn hãy thử tìm hiểu lý thuyết nhân cách trong thuyết Tâm lý học cá nhân (Individual Psychology) của Alfred Adler. Với quan điểm cho rằng các vấn đề trong quan hệ xã hội là nguyên nhân dẫn đến nhiều vấn đề khác, lý thuyết này của Adler tóm gọn những điểm mấu chốt trong mối quan hệ xã hội và từ đó, đưa ra nhiều gợi ý giúp cho quan hệ giữa con người với nhau trở nên suôn sẻ hơn.
Bên cạnh đó, để giải quyết những căng thẳng trong cuộc sống đang tích tụ, thì sách tâm lý học về Resilience (khả năng hồi phục sau chấn thương tâm lý) có thể là một gợi ý cho bạn. Thông qua những quyển sách này, bạn có thể học được cách có một tâm thế uyển chuyển và bền bỉ khi đối mặt với sự căng thẳng.
Với trạng thái “không có hứng thú, làm gì cũng không thấy vui vẻ…” ngày càng trầm trọng và gần như trở thành trầm cảm, bạn hãy đọc về Cognitive Behavioral Therapy (liệu pháp nhận thức – hành vi) – một phương pháp được sử dụng trong tư vấn tâm lý. Đây là một liệu pháp với cái nhìn khách quan để sửa đổi những cách tiếp nhận sự việc và suy nghĩ lệch lạc mà con người thường có một cách vô thức. Qua đó giúp bạn đưa những cảm xúc có xu hướng tiêu cực trở về trạng thái lạc quan.

Vận Dụng Trong Công Việc Và Nuôi Dạy Con Cái

Vận Dụng Trong Công Việc Và Nuôi Dạy Con Cái
Giao tiếp là một yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp, dù ở nơi làm việc hay ở nhà. Tuy nhiên, khá nhiều người tự nhận thấy khả năng giao tiếp của mình không được tốt cho lắm. Với những bạn như vậy, chúng tôi xin gợi ý sách tâm lý học về Assertion (khẳng định bản thân trước người khác).
Đây cũng là phương pháp được dùng trong tư vấn tâm lý. Cụ thể, bạn thể hiện sự tôn trọng với chính mình và đối phương, học cách thể hiện bản thân một cách phù hợp. Phương pháp này đồng thời cũng có hiệu quả với những đứa trẻ có kỹ năng giao tiếp kém.
Mặt khác, với những ai có xu hướng dễ bị kích động trong công việc và việc nuôi dạy con cái thì sách về Anger Management (kiểm soát cơn giận) là một gợi ý. Phương pháp này vận dụng tâm lý học để kiểm soát trạng thái cáu kỉnh và cơn giận dữ. Bạn sẽ nhìn nhận được một cách khách quan tại sao mình dễ nổi giận và học được cách xử lý khi tức giận.
Ngoài ra, với trường hợp công việc bán hàng đòi hỏi năng lực giao tiếp cao hơn, bạn có thể đọc sách viết về các kỹ thuật áp dụng tâm lý học. Chắc chắn sẽ có những điểm hữu ích dành cho bạn.

Hứng Thú Với Việc Học Bộ Môn Tâm Lý Học

Hứng Thú Với Việc Học Bộ Môn Tâm Lý Học
Nếu bạn có hứng thú và muốn học hỏi về thế giới tâm lý học, chúng tôi xin gợi ý các quyển sách đi sâu vào chuyên ngành. Tuy nhiên, thế giới tâm lý học rất đa dạng, bao gồm tâm lý học nhận thức và tâm lý học xã hội. Vì vậy, với người mới bắt đầu, trước hết bạn hãy tìm hiểu sách nhập môn với nội dung rộng và bao quát, giải thích về các lĩnh vực khác nhau.
Từ những hiểu biết có được trong sách nhập môn, bạn hãy chọn và đọc thêm sách chuyên ngành trình bày chi tiết về lĩnh vực mình quan tâm, từ đó việc học của bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn.

Sách Tranh Dễ Đọc Cũng Là Một Gợi Ý

Sách Tranh Dễ Đọc Cũng Là Một Gợi Ý
Những năm gần đây, nhiều phiên bản sách kèm tranh ảnh dễ đọc về tâm lý học đã được xuất bản. Những cuốn sách này được gợi ý dành cho người mới bắt đầu với nội dung chính được thể hiện qua hình ảnh minh họa, có thể đọc được trong khoảng thời gian ngắn.
Đặc biệt vào những lúc xuống tinh thần hoặc không có hứng thú gì cả, quả thật rất tốt để bắt đầu với một cuốn sách có hình ảnh và dễ đọc như vậy.

Xem Thông Tin Về Loại Hình Sách Xuất Bản

Xem Thông Tin Về Loại Hình Sách Xuất Bản
Đối với việc đọc sách tâm lý học, chúng tôi gợi ý các sách được phát hành dưới dạng sách điện tử, có thể đọc được ở mọi nơi. Như đã đề cập đến ở trên, vào những lúc không có tinh thần cho bất cứ điều gì cả, thì có lẽ cuốn sách dễ đọc là lựa chọn phù hợp nhất.
Dĩ nhiên ở đây chúng tôi không hướng đến sách chuyên ngành dùng để đọc kỹ và sâu. Vì vậy, với sách nhập môn có thể đọc qua nhanh chóng không hề hấn gì, bạn hãy tra cứu thêm về loại hình xuất bản của sách nữa nhé.

Top 10 Sách Tâm Lý Học hay nhất được ưa chuộng cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua)

Tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu bảng xếp hạng 10 quyển sách tâm lý hay và được yêu thích dành cho những người mới bắt đầu. Trong các nội dung về tâm lý học rộng lớn, bạn hãy vừa tham khảo cách chọn ở trên vừa lựa cho mình quyển sách cần thiết nhé.

10. NXB Tri Thức “Tâm Lý Học Lâm Sàng” (Dana Castro, 2018)

105.000 VNĐ

Đối tượngPhụ huynh, Giáo viên, Bác sĩ
Loại hình xuất bảnSách in
Số trang352

9. NXB Lao Động “Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục” (Robert B. Cialdini, 2017)

149.000 VNĐ

Đối tượngNgười bán hàng, tiếp thị; Nhà lãnh đạo; Người khó nói lời từ chối
Loại hình xuất bảnSách in
Số trang428

8. NXB Lao Động Xã Hội “Tâm Lý Học Thành Công” (Carol S. Dweck, 2018)

159.000 VNĐ

Đối tượngMọi người
Loại hình xuất bảnSách in
Số trang480
Đối tượngNgười muốn thay đổi hành vi
Loại hình xuất bảnSách in
Số trang611

6. NXB Lao Động Xã Hội “Trí Tuệ Xúc Cảm (Tái Bản 2017)” (Daniel Goleman, 2017)

250.000 VNĐ

Đối tượngMọi người
Loại hình xuất bảnSách in
Số trang200
Đối tượngNgười lo lắng, sợ hãi, cảm thấy thiếu may mắn
Loại hình xuất bảnSách in
Số trang336

4. NXB Dân Trí “Bộ Sách Tâm Lý Học Trong Nháy Mắt” (Nhóm Ezpsychology, 2013)

108.000 VNĐ

Đối tượngNgười mới học về tâm lý học
Loại hình xuất bảnSách in
Số trang204 – 300 tùy từng tập

3. NXB Văn Học “Khéo Ăn Khéo Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ” (Trác Nhã, 2018)

110.000 VNĐ

Đối tượngNgười thiếu tự tin trong giao tiếp
Loại hình xuất bảnSách in
Số trang406

2. Nhà Xuất Bản Lao Động “Tâm Lý Học Hài Hước” (Richard Wiseman, 2016)

79.000 VNĐ

Đối tượngMọi người
Loại hình xuất bảnSách in
Số trang296
Đối tượngMọi người
Loại hình xuất bảnSách in
Số trang320

Lời Kết

Tâm lý học là một bộ môn với phạm vi kiến thức vô cùng rộng lớn. Vì vậy, bí quyết dành cho người mới bắt đầu là tìm ra tựa sách phù hợp với nhu cầu của mình như chúng tôi đã giới thiệu ở phần đầu bài viết. Những nghiên cứu về nội tâm con người của tâm lý học còn giúp chúng ta tiếp cận gần hơn với những vấn đề trong cuộc sống. Do đó, dù với mục đích tìm kiếm phương pháp giải quyết vấn đề hay chỉ đơn thuần là tìm hiểu về tâm lý học, bạn nhất định hãy chọn cho mình một quyển sách yêu thích nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  Thị trường sách trở nên sôi động hơn bao giờ hết với ngày càng nhiều những đầu sách phát triển bản thân (sách self-help) xuất hiện và được đông đảo bạn đọc trẻ đón nhận. Độc giả chọn sách self-help khi họ cần thêm động lực, cần những lời khuyên hay cần được “truyền lửa” trong cuộc sống. Tuy nhiên, vì mục đích và sở thích của mỗi người hoàn toàn khác nhau nên sách self-help cũng đa dạng lĩnh vực từ kinh doanh, lối sống cho đến tình cảm, kĩ năng,…Đâu sẽ là một cuốn sách phát triển bản thân hay nhất và phù hợp với bạn? Yếu tố nào giúp bạn nhận biết được một cuốn sách self-help có giá trị? Nếu chọn mua sách chỉ vì đó là cuốn sách đang nằm trong top sách bán chạy nhất, bạn có thể sẽ thất vọng vì chưa hẳn đó là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho mình. Chính vì thế, hãy cùng mybest chọn ra cuốn sách phù hợp với bạn nhất nhé!
  Sách - CD - DVD
  4 Lượng view
 • 10 Cuốn Sách Hay Về Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  10 Cuốn Sách Hay Về Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  Kinh tế ngày càng mở cửa và hội nhập, ngành marketing với cơ hội việc làm mà nó mang lại đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Đây được xem là một cơ hội lớn đi kèm cùng khá nhiều thách thức, bởi marketing là lĩnh vực vô cùng rộng, đòi hỏi người làm phải tự trang bị kiến thức đa lĩnh vực từ nghiên cứu thị trường, sản xuất, cách thức bán hàng và quản bá thương hiệu sản phẩm,…Chính vì lí do đó, trên thị trường hiện tại xuất hiện ngày càng nhiều sách hay về marketing và nâng cao kiến thức hơn. Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu với bạn những quyển sách về marketing hay nhất dành cho người mới bắt đầu, được nhiều độc giả lựa chọn với nội dung mang tính cập nhật và phù hợp với thị trường Việt Nam.
  Sách - CD - DVD
  1 Lượng view
 • 10 Gôm Tẩy tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  10 Gôm Tẩy tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  Bên cạnh các vật dụng văn phòng phẩm cơ bản như bút chì, bút bi; gôm tẩy là một đồ vật không thể thiếu trên bàn làm việc của chúng ta hàng ngày. Chúng ta thường chọn các thương hiệu phổ biến như Mono, Thiên Long, Stabilo hay Pentel; mà dường như quên đi các yếu tố khác như hình dạng, chất liệu và độ tẩy xóa của cục tẩy.Vì vậy, lần này mybest sẽ giới thiệu cho bạn cách chọn một cục tẩy tốt nhất, thông qua các gợi ý thiết thực cùng bảng xếp hạng các sản phẩm được ưa chuộng. Đồng thời, đừng quên tham khảo thêm các thiết kế sáng tạo ở phần cuối bài viết nhé.
  Sách - CD - DVD
  0 Lượng view
 • 11 Cuốn Sách Tản Văn hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  11 Cuốn Sách Tản Văn hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  Tản văn, hay còn được biết đến là dòng tùy bút phản ánh cách nhìn nhận, quan điểm sống của người viết. Đây đã luôn là dòng văn học mang đến cho người đọc cảm giác đồng cảm và cả những khám phá mới. Khác với tiểu thuyết hay sách mang tính giáo dục, tản văn đem đến cho người đọc cái nhìn bao quát về suy nghĩ, nhận định đối với những sự việc diễn ra trong cuộc sống. Từ đó mà cảm nhận một cách chân thực về cảm xúc của tác giả.Lần này, mybest xin giới thiệu đến bạn cách chọn sách tản văn và bảng xếp hạng những sản phẩm hay nhất, đáng đọc gần đây. Bài viết sẽ giới thiệu nhiều dòng sách tản văn: từ sách của người nổi tiếng, sách với đề tài thú vị, cho đến những cuốn chứa đựng phương châm sống hữu ích… Cùng tìm hiểu và chọn ra cuốn sách bạn ưng ý nhé!
  Sách - CD - DVD
  0 Lượng view
 • 10 Giấy Note tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  10 Giấy Note tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  Một trong những vật dụng văn phòng phẩm luôn luôn xuất hiện trên bàn làm việc chính là giấy note hay giấy ghi chú, giấy nhắc việc, hoặc giấy post-it nhỏ bé xinh xinh. Giấy note có thể là một ghi chú công việc nhỏ dành cho đồng nghiệp kế bên, một thông điệp đáng yêu cho bạn bè hay một bookmark học tập xinh xắn dành cho các bạn học sinh.Tuy nhiên, để lựa chọn giấy note, bạn sẽ cần mất khá nhiều thời gian, bởi có vô vàn loại giấy note đa hình dáng, đa công dụng. Giấy Note có nhiều loại như Giấy Note Film, Giấy Note loại Khối, Giấy Note Loại Cuộn, Giấy Note Từ Tính. Vì vậy, trên chặng đường đi tìm một loại giấy note vừa đẹp, vừa tốt, vừa tiện dụng, mybest sẽ là người bạn đồng hành tin cậy của bạn nhé.
  Sách - CD - DVD
  0 Lượng view
 • 11 Cuốn Tiểu Thuyết Khoa Học Viễn Tưởng hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2019)
  11 Cuốn Tiểu Thuyết Khoa Học Viễn Tưởng hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2019)
  Khoa học viễn tưởng, hay còn được gọi là Sci-fi là những câu chuyện giả tưởng dựa trên khoa học đầy lôi cuốn trong làng văn học. Rất nhiều người muốn đọc dòng tiểu thuyết này, nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu khi mới đọc chúng. Các chủ đề như tiến vào không gian, khoa học – kĩ thuật dường như quá khó, khiến nhiều người cho rằng chúng có thể sẽ chẳng thú vị như mình kì vọng và ngần ngại đọc thử.Vì vậy, lần này mybest mang đến cho bạn những tuýp chọn sách khoa học viễn tưởng phù hợp với người mới đọc, và những tác phẩm hay nhất đang được chú ý hiện nay. Tiểu thuyết khoa học viễn tưởng không phải lúc nào cũng khó đọc với bạn nếu có hướng tiếp cận đúng đắn. Cùng tìm ra cuốn sách dành cho bạn thôi nào!
  Sách - CD - DVD
  0 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề