1. TOP
 2. >
 3. Mẹ Và Bé
 4. >
 5. Đồ Chơi Trẻ Em
 6. >
 7. [2023] Top 9 Robot Đồ Chơi thông minh cho trẻ em và người lớn (Anki, Xiaomi, Lego)
 • [2023] Top 9 Robot Đồ Chơi thông minh cho trẻ em và người lớn (Anki, Xiaomi, Lego) 1
 • [2023] Top 9 Robot Đồ Chơi thông minh cho trẻ em và người lớn (Anki, Xiaomi, Lego) 2
 • [2023] Top 9 Robot Đồ Chơi thông minh cho trẻ em và người lớn (Anki, Xiaomi, Lego) 3
 • [2023] Top 9 Robot Đồ Chơi thông minh cho trẻ em và người lớn (Anki, Xiaomi, Lego) 4
 • [2023] Top 9 Robot Đồ Chơi thông minh cho trẻ em và người lớn (Anki, Xiaomi, Lego) 5

[2023] Top 9 Robot Đồ Chơi thông minh cho trẻ em và người lớn (Anki, Xiaomi, Lego)

Đồ chơi robot là công cụ rất hiệu quả để trau dồi các kỹ năng tư duy khoa học, kỹ thuật và toán học. Tuy nhiên, có rất nhiều loại robot biến hình được lắp ráp để chơi như khủng long, cá hay xe hơi, những loại có thể di chuyển thông qua điều khiển từ xa hay những chú robot có thể biểu hiện cảm xúc từ các hãng như robot Anki, Lego, Xiaomi v.v. dành cho các độ tuổi khác nhau từ nhỏ đến lớn, vậy loại robot nào là tốt nhất cho nhu cầu của bạn?

Với phổ biến là loại đồ chơi robot mang tính giáo dục, trong bài viết này mybest xin giới thiệu đến quý độc giả top 9 đồ chơi robot thông minh tốt nhất hiện nay. mybest cũng sẽ giúp bạn hiểu chi tiết về các loại đồ chơi robot cũng như các tiêu chí để lựa chọn. Chúc bạn tìm được một chú robot như ý nhé.
Cập nhật ngày 04/01/2023
Editor
mybest, Inc.
Ban biên tập mybest

mybest là dịch vụ tư vấn thông tin tiêu dùng về các sản phẩm, dịch vụ tốt và được ưa chuộng nhất dựa trên nghiên cứu sản phẩm, đánh giá cùng một số thực nghiệm và tư vấn từ các chuyên gia. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin mới và chuẩn xác nhất để “GIÚP NGƯỜI DÙNG ĐƯA RA CÁC LỰA CHỌN” trong hầu hết các lĩnh vực, từ Mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng, Thiết bị gia dụng đến các dịch vụ Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, v.v.

Profile của Ban biên tập mybest
Các sản phẩm/dịch vụ và thứ hạng được ban biên tập lựa chọn/sắp xếp một cách độc lập dựa trên các sản phẩm/ dịch vụ được ưa chuộng trên thị trường vào 28-12-2022

Đồ Chơi Robot Giáo Dục Là Gì?

Đồ Chơi Robot Giáo Dục Là Gì?

Robot có thể di chuyển theo nhiều cách khác nhau, vì vậy, đây là cách lý tưởng để suy nghĩ về cơ chế chuyển động và học hỏi các kiến ​​thức cơ bản về lập trình. Để phát triển kỹ năng tư duy trong lĩnh vực khoa học tự nhiên của trẻ, hãy cho trẻ trải nghiệm nhiều loại đồ chơi robot khác nhau để kích thích suy nghĩ và trí tưởng tượng, óc tò mò, khám phá.


Đồ chơi rèn luyện trí tuệ khuyến khích phát triển trí thông minh của trẻ. Đặc biệt, có rất nhiều đồ chơi robot dành cho giáo dục STEM ở trường Trung học phổ thông trên thế giới. Giáo dục STEM (Viết tắt của Science, Technology, Engineering và Mathematics) là hình thức giáo dục trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, việc rèn luyện từ khi còn bé được coi là bước quan trọng.

Cách Chọn Robot Đồ Chơi

Dưới đây, mybest sẽ giải thích các tiêu chí lựa chọn đồ chơi robot để khuyến khích sự phát triển của trẻ.

① Chọn Đồ Chơi Phù Hợp Với Lứa Tuổi

Chọn Đồ Chơi Phù Hợp Với Lứa Tuổi

Khi tặng đồ chơi giáo dục cho trẻ, cần chọn sản phẩm phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Đặc biệt là trong trường hợp đồ chơi robot, hãy chú ý đến độ tuổi mục tiêu. Trên thị trường cũng có một số loại robot có thể dùng với độ tuổi mục tiêu khá rộng.


Độ tuổi mục tiêu được nhà sản xuất ghi rõ là tiêu chuẩn khuyến cáo, nhưng cũng cần lưu ý lựa chọn theo tình trạng phát triển của trẻ. Nếu con bạn là một đứa trẻ thích lắp ráp các bộ phận nhỏ hoặc có trình độ đọc hiểu cao, bạn có thể chọn loại lớn hơn tuổi thực của trẻ. Tuy nhiên, trẻ có thể không hứng thú với những món đồ chơi  quá xa so với tuổi thực của chúng.


Cũng có những món đồ chơi cho mọi độ tuổi, nhưng trong những trường hợp như vậy, tốt hơn hết bạn nên kiểm tra qua review hay người bán hàng để xem trẻ em ở độ tuổi nào đang có hứng thú với món đồ chơi đó nhé.

② Chọn Có Hoặc Không Có Yếu Tố Lập Trình

Chọn Có Hoặc Không Có Yếu Tố Lập Trình
Có hay không có các yếu tố lập trình cũng là một yếu tố lớn khi cân nhắc lựa chọn. Đồ chơi robot là một trong những công cụ tốt nhất để có được tư duy lập trình. Ở Việt Nam, lập trình Pascal đã trở thành môn học bắt buộc trong chương trình THCS và THPT, có nhiều ý kiến cho rằng bạn nên làm quen với tư duy lập trình từ giai đoạn đầu.


Lập trình ở đồ chơi robot giúp robot thực hiện những thao tác đơn giản như sắp xếp lại thứ tự các biểu tượng hiển thị chuyển động của robot. Do đó, rất nhiều cách thức giúp bạn có thể học những điều cơ bản về lập trình mà không gặp khó khăn. Đối với trẻ nhỏ, bạn nên chọn những món đồ chơi mà trẻ có thể chơi mà không cần dùng đến điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính.

③ Hãy Thử Bắt Đầu Từ Một Bộ Đồ Chơi Cơ Bản

Hãy Thử Bắt Đầu Từ Một Bộ Đồ Chơi Cơ Bản

Trong trường hợp loại đồ chơi kết hợp các bộ phận để tạo ra robot, các dòng sản phẩm khác nhau thay sẽ chia ra cấp độ từ dễ đến khó. Sản phẩm càng nhiều chi tiết càng thú vị, nhưng giá thành cũng cao hơn, đồng thời cũng có nhiều khả năng bộ lắp ráp quá khó bé sẽ không chơi được.


Do đó, trước tiên bạn nên mua một bộ cơ bản với vài bộ phận lắp ráp. Sau đó, nếu trẻ có sự thích thú khi muốn thách thức với những robot phức tạp hơn, hãy cho trẻ thử sức ở cấp độ nâng cao với robot có nhiều bộ phận. 

Top 9 Đồ Chơi Robot thông minh tốt nhất được ưa chuộng cho trẻ em và người lớn (Tư vấn mua)

Sau đây mybest sẽ giới thiệu các sản phẩm đồ chơi robot tốt nhất được ưa chuông. Hãy tìm kiếm các sản phẩm phù hợp với độ tuổi và sở thích của con bạn.
Sản phẩm
Hình ảnh
Giá thấp nhất
Điểm nổi bật
1

Anki

Đồ Chơi Robot Cozmo Anki

 Anki Đồ Chơi Robot Cozmo Anki 1枚目

Chú Robot Thông Minh, Đa Cảm Xúc

2

Lego

Đồ Chơi Robot Boost Creative Toolbox

Lego Đồ Chơi Robot Boost Creative Toolbox 1枚目

Robot Biết Giao Tiếp Từ LEGO, Ghép Được Với Đồ Chơi Lego Có Sẵn

3

UBTECH

Đồ Chơi Robot Jimu Explorer Robot Kit

UBTECH Đồ Chơi Robot Jimu Explorer Robot Kit 1枚目

Robot Động Vật Dễ Thương Cho Bé Vừa Chơi, Vừa Học Lập Trình

4

Meccano

MAX Robotic Interactive

Meccano MAX Robotic Interactive 1枚目

Đồ Chơi Robot Tương Tác Có Một Không Hai Của Riêng Bạn!

5

VECTO

Đồ Chơi Robot Tương Lai VECTO

VECTO Đồ Chơi Robot Tương Lai VECTO 1枚目

Được Lập Trình Lên Đến 48 Hoạt Động Đa Dạng

6

Cute Sunlight

Bộ Robot Lắp Ghép Năng Lượng Mặt Trời 14 In 1

Cute Sunlight Bộ Robot Lắp Ghép Năng Lượng Mặt Trời 14 In 1 1枚目

Robot Biến Hoá 14 Kiểu, Chạy Bằng Pin Mặt Trời

7

Cute Sunlight

Bộ Robot Khủng Long 4 In 1

Cute Sunlight Bộ Robot Khủng Long 4 In 1 1枚目

Hình Dáng Dễ Thương, Dễ Lắp Ráp

8

LY

Mô Hình Marvel Robot Hulkbuster Iron Man Super Heroes 650

LY Mô Hình Marvel Robot Hulkbuster Iron Man Super Heroes 650 1枚目

Được Làm Từ Nhựa ABS An Toàn, Không Gây Hại Khi Bé Tiếp Xúc

9

LEGO

LEGO Robot Chuột Chũi Overwatch Wrecking Ball

LEGO LEGO Robot Chuột Chũi Overwatch Wrecking Ball 1枚目

Thúc Đẩy Trẻ Em Rèn Luyện Kỹ Năng Giải Quyết Vấn Đề

Chi tiết
Đóng
No.1

Chú Robot Thông Minh, Đa Cảm Xúc

Cozmo có khả năng thể hiện cảm xúc đặc biệt, từ tò mò, láu cá đến vui, buồn, tức giận, v.v. Đặc biệt, robot còn có khả năng nhận diện và ghi nhớ khuôn mặt, robot sẽ tỏ ra khá e dè lần đầu tiếp xúc, nhưng khi người chơi dành càng nhiều thời gian cùng robot, chú sẽ càng trở nên thân thiện.

Bộ công cụ phát triển SDK cho phép lập trình điều khiển robot đơn giản bằng ngôn ngữ Python, thích hợp để khơi gợi niềm đam mê khoa học cho các bạn học sinh lứa tuổi cấp 2-3. 
No.2

Lego Đồ Chơi Robot Boost Creative Toolbox LEGO 17101

Từ 4.695.000 VNĐ

Robot Biết Giao Tiếp Từ LEGO, Ghép Được Với Đồ Chơi Lego Có Sẵn

Bộ Lego đa dạng với khả năng xây dựng 5 mô hình bao gồm robot, mèo con, cây đàn, xe đa dụng hay công trình. Sau khi lắp ghép mô hình robot, bé có thể học các bước lập trình đơn giản trên phần mềm riêng có thể cài đặt trên điện thoại và máy tính bảng, giúp robot di chuyển, vận động, nói chuyện v.v.

Bộ cảm biến màu và khoảng cách cho phép robot nhận biết khoảng cách, chuyển động và màu sắc. Đặc biệt, các mô-tơ và các khối có khả năng gắn được vào những món đồ chơi Lego thông thường, tạo ra những robot có khả năng hoạt động đơn giản nữa đấy! 
No.3

Robot Động Vật Dễ Thương Cho Bé Vừa Chơi, Vừa Học Lập Trình

Unicorn Bot Kit với 440 mảnh ghép, mang đến trải nghiệm đầy hứng thú cho người chơi. Robot Unicorn có thể múa, chạy, phát sáng cặp sừng nhờ đẻn LED nhiều màu v.v. thích hợp là một món quà để kích thích óc tò mò khám phá của trẻ. 


Đặc biệt, cách lập trình không quá khó với khả năng xây dựng 3D, 360 độ độc đáo, không cần sử dụng bất cứ dụng cụ đặc biệt nào. Tuy nhiên bạn sẽ cần kết nối với thiết bị iOS hoặc Android để sử dụng.

No.4

Meccano MAX Robotic Interactive

Từ 4.895.000 VNĐ

Đồ Chơi Robot Tương Tác Có Một Không Hai Của Riêng Bạn!

Một robot có một không hai của riêng người chơi tạo ra, kết hợp trí tuệ nhân tạo với lập trình tùy biến. Chú robot này rất thân thiện với con người, bạn có thể hiểu được cảm xúc của robot thông qua biểu cảm sinh động trên gương mặt.

Người chơi cũng có thể giải trí với các trò chơi được tích hợp trên robot, kiểm tra kiến ​​thức với trò chơi đố chữ hoặc nghe một số câu chuyện cười hài hước! Các cảm biến hồng ngoại tích hợp cho phép robot di chuyển nhanh nhẹn và tránh chướng ngại vật trên đường đi.
No.5

Được Lập Trình Lên Đến 48 Hoạt Động Đa Dạng

Nếu bạn đang tìm kiếm một chú robot đồ chơi điều khiển vừa bắt mắt, thu hút lại vừa thông minh thì robot tương lai VECTOT6088/BL này là một sự lựa chọn phù hợp. 

Robot VECTO có thể thực hiện đến 48 hoạt động bao gồm tương tác, nhảy múa, ca hát, v.v. Không chỉ được điều khiển bằng remote hồng ngoại thông minh, robot VECTO còn có thể điều khiển cảm ứng cử chỉ. Đây là một sản phẩm rất phù hợp để giúp bé tìm hiểu về khoa học, nghệ thuật, công nghệ và có thể giúp bé phát triển khả năng tự do sáng tạo của mình.No.6

Cute Sunlight Bộ Robot Lắp Ghép Năng Lượng Mặt Trời 14 In 1

Từ 145.000 VNĐ

Robot Biến Hoá 14 Kiểu, Chạy Bằng Pin Mặt Trời

Bộ robot có khả năng lắp ráp đến 14 loại robot khác nhau, với nhiều chức năng và các chuyển động độc đáo. Robot hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời, lấy nguồn từ tấm pin năng lượng mặt trời được tích hợp sẵn. Bé có thể vừa lắp ráp, vừa làm quen với nguồn năng lượng thân thiện với môi trường này.

Sản phẩm được chia làm 2 phần với độ khó dễ khác nhau trong việc lắp ráp, giúp bé dễ làm quen dần dần đến cấp độ khó hơn. Nếu bạn chưa biết mua robot nào, thì đây sẽ là một sản phẩm tốt để bắt đầu.
No.7

Hình Dáng Dễ Thương, Dễ Lắp Ráp

Với bộ robot khủng long 4 trong 1, bé có thể biến hóa đến 4 loại robot khác nhau, từ robot hình người đến robot khủng long bạo chúa, robot bọ hung, robot máy khoan cực ngầu.

Hình dáng đáng yêu, các miếng lắp ráp tuy trông phức tạp nhưng không hề khó lắp ghép, màu sắc tươi sáng, tạo hứng thú cho bé khi chơi. Các chú robot cũng có thể di chuyển nhờ sử dụng năng lượng ánh sáng mặt trời, không cần dùng pin.

No.8

Được Làm Từ Nhựa ABS An Toàn, Không Gây Hại Khi Bé Tiếp Xúc

Đồ chơi lắp ráp có tác dụng rất lớn đối với sự phát triển trí tuệ của trẻ, đồng thời chúng cũng là cách để cải thiện khả năng phối hợp tay mắt cùng tính kiên nhẫn cho trẻ. 


Với chất liệu: an toàn - nhựa ABS thân thiện với môi trường, không độc hại và không có mùi vị. Các mảnh ghép, khối ghép có cùng độ dày, kích thước. Nếu bạn đang lo lắng những sản phẩm lắp ráp từ nhựa có thể gây trầy xước cho trẻ thì bộ robot lắp ráp này sẽ giải quyết điều đó cho bạn khi có bề mặt sáng bóng, không có phần nhựa dư thừa cũng như các cạnh cũng không sắc nhọn.

No.9

Thúc Đẩy Trẻ Em Rèn Luyện Kỹ Năng Giải Quyết Vấn Đề

Bộ đồ chơi LEGO® Overwatch® này có hình chú chuột hamster Hammond có thể bật ra từ buồng lái bằng cách xoay tay cầm để thêm phần thú vị thu hút các bé. Đồ chơi phát triển kĩ năng, bộ lắp ráp Chuột Chũi Overwatch Wrecking Ball thúc đẩy trẻ tập chơi nhóm và kỹ năng giải quyết vấn đề độc lập. Hơn thế nữa còn giúp trẻ có thể tự tạo ra niềm vui khi tự mình hoàn thành mô hình này.


️Cung cấp cho trẻ các chi tiết nhân vật với các mảnh lắp ráp được gia công hạn chế tối đa các chi tiết thừa có thể làm cho bé bị thương, đảm bảo an toàn cho trẻ. 

Cùng Bé Học Mà Chơi, Chơi Mà Học

Ngoài những giờ học trên trường lớp, việc để trẻ học hỏi thông qua các trò chơi vận động hay trò chơi trí tuệ cũng rất quan trọng. Hãy cùng mybest tìm hiểu thêm về các vấn đề này nhé.

Khi bạn bấm vào link và mua các sản phẩm trong bài viết, mybest sẽ nhận một phần hoa hồng.
Nội dung miêu tả các sản phẩm được tham khảo từ thông tin trên trang web nhà sản xuất, các trang thương mại điện tử, v.v.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Tìm theo danh mục