• 10 Robot Đồ Chơi thông minh tốt nhất hiện nay cho trẻ em và người lớn (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Robot Đồ Chơi thông minh tốt nhất hiện nay cho trẻ em và người lớn (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Robot Đồ Chơi thông minh tốt nhất hiện nay cho trẻ em và người lớn (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Robot Đồ Chơi thông minh tốt nhất hiện nay cho trẻ em và người lớn (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Robot Đồ Chơi thông minh tốt nhất hiện nay cho trẻ em và người lớn (Tư vấn mua 2020) 5

10 Robot Đồ Chơi thông minh tốt nhất hiện nay cho trẻ em và người lớn (Tư vấn mua 2020)

Đặc biệt đồ chơi robot là công cụ rất hiệu quả để trau dồi các kỹ năng tư duy khoa học, kỹ thuật và toán học. Tuy nhiên, có rất nhiều loại robot biến hình được lắp ráp để chơi như khủng long, cá hay xe hơi, những loại có thể di chuyển thông qua điều khiển từ xa hay những chú robot có thể đấu quyền anh với nhau… Dành cho các độ tuổi khác nhau từ nhỏ đến lớn.

Với phổ biến là loại đồ chơi robot mang tính giáo dục, trong bài viết này mybest xin giới thiệu đến quý độc giả bảng xếp hạng đồ chơi robot thông minh tốt nhất hiện nay. Chúng tôi cũng sẽ giúp bạn hiểu chi tiết về các loại đồ chơi robot cũng như các tiêu chí để lựa chọn. Chúc bạn tìm được một chú robot như ý nhé.
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 3.252 Lượng view
Mục Lục

Đồ Chơi Robot Giáo Dục Là Gì

Đồ Chơi Robot Giáo Dục Là Gì
Đồ chơi rèn luyện trí tuệ khuyến khích phát triển trí thông minh của trẻ. Đặc biệt, có rất nhiều đồ chơi robot dành cho giáo dục STEM ở trường Trung học phổ thông trên thế giới.
Giáo dục STEM (Viết tắt của Science, Technology, Engineering và Mathematics) là hình thức giáo dục trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Và để STEM thành công trong giai đoạn giáo dục đại học, việc rèn luyện từ khi còn bé được coi là bước quan trọng.
Robot có thể di chuyển theo nhiều cách khác nhau. Vì vậy, đây là cách lý tưởng để suy nghĩ về cơ chế chuyển động và học hỏi các kiến ​​thức cơ bản về lập trình.
Để phát triển kỹ năng tư duy trong lĩnh vực khoa học tự nhiên của trẻ, hãy cho chúng chơi với đồ chơi robot phù hợp với trí tò mò như một sự trợ giúp tuyệt vời cho tương lai của trẻ. Hãy cho trẻ trải nghiệm nhiều loại đồ chơi robot khác nhau để kích thích suy nghĩ và trí tưởng tượng của chúng.

Cách Chọn Đồ Chơi Robot

Chúng tôi sẽ giải thích các tiêu chí lựa chọn đồ chơi robot để khuyến khích sự phát triển của trẻ.

Chọn Đồ Chơi Phù Hợp Với Lứa Tuổi

Chọn Đồ Chơi Phù Hợp Với Lứa Tuổi
Khi tặng đồ chơi giáo dục cho trẻ, chúng ta cần chọn sản phẩm phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Đặc biệt là trong trường hợp đồ chơi robot. Thậm chí, còn có loại đồ chơi robot dành cho độ tuổi cao hơn so với học sinh trung học cơ sở như từ 15 tuổi trở lên. Vì vậy, điều quan trọng là phải phù hợp với độ tuổi của trẻ.
Trong trường hợp này, nếu lứa tuổi phù hợp của đồ chơi quá cao hoặc quá thấp so với tuổi của trẻ, có thể sẽ không tạo ra hiệu quả như mong đợi. Một món đồ chơi dành cho độ tuổi lớn hơn tuổi của trẻ có thể khiến trẻ không quan tâm ngay từ đầu. Tương tự, trẻ sẽ chán ngay lập tức với một món đồ chơi quá dễ dành cho lứa tuổi thấp hơn.
Cũng có những món đồ chơi cho nhiều độ tuổi khác nhau, nhưng trong những trường hợp như vậy, tốt hơn hết bạn nên kiểm tra hiệu quả qua review, và thử kiểm tra xem trẻ em ở độ tuổi nào đang có hứng thú với món đồ chơi đó nhé.

Chọn Có Hoặc Không Có Yếu Tố Lập Trình

Chọn Có Hoặc Không Có Yếu Tố Lập Trình
Có hay không có các yếu tố lập trình cũng là một yếu tố lớn khi cân nhắc lựa chọn. Đồ chơi robot là một trong những công cụ tốt nhất để có được tư duy lập trình. Ở Việt Nam, lập trình Pascal đã trở thành môn học bắt buộc trong chương trình THCS và THPT, có nhiều ý kiến cho rằng bạn nên làm quen với tư duy lập trình từ giai đoạn đầu.
Lập trình ở đồ chơi robot giúp robot thực hiện những thao tác đơn giản như sắp xếp lại thứ tự các biểu tượng hiển thị chuyển động của robot. Do đó, rất nhiều cách thức giúp bạn có thể học những điều cơ bản về lập trình mà không gặp khó khăn. Đối với trẻ nhỏ, bạn nên chọn những món đồ chơi mà trẻ có thể chơi mà không cần dùng đến điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính.

Hãy Thử Bắt Đầu Từ Một Bộ Đồ Chơi Cơ Bản

Hãy Thử Bắt Đầu Từ Một Bộ Đồ Chơi Cơ Bản
Trong trường hợp loại đồ chơi kết hợp các bộ phận để tạo ra robot, các dòng sản phẩm khác nhau thay đổi từ sản phẩm có ít bộ phận cho người mới bắt đầu đến những sản phẩm có nhiều bộ phận hơn cho người dùng đòi hỏi cấp độ nâng cao hơn.
Sản phẩm cho người dùng cấp độ nâng cao hấp dẫn hơn với nhiều loại robot có thể được lắp ráp, nhưng giá mua sẽ cao hơn. Sẽ thật tuyệt nếu trẻ thích thú với đồ chơi, nhưng cảm giác thích và không thích được phân chia rất rõ ràng ở trẻ, nên mặc dù bạn mua rất nhiều nhưng có những sản phẩm trẻ gần như không bao giờ chơi.
Do đó, trước tiên bạn nên mua một bộ cơ bản với vài bộ phận lắp ráp. Và nếu trẻ có sự thích thú khi muốn thách thức với những robot phức tạp hơn, hãy cho trẻ thử sức ở cấp độ nâng cao với robot có nhiều bộ phận. Nhiều sản phẩm có thể chia sẻ các bộ phận với nhau nếu cùng một dòng sản phẩm, khi đó bộ đồ chơi cơ bản mà bạn mua đầu tiên sẽ không trở thành vô ích.

Top 10 Đồ Chơi Robot thông minh tốt nhất được ưa chuộng cho trẻ em và người lớn (Tư vấn mua)

Sau đây chúng tôi giới thiệu các sản phẩm đồ chơi robot tốt nhất được ưa chuông. Hãy tìm kiếm các sản phẩm phù hợp với độ tuổi và sở thích của con bạn.
Độ tuổi mục tiêu9 tháng – 2 tuổi
Yếu tố lập trìnhKhông
Hiệu quả giáo dục dự kiếnKhả năng giao tiếp

9. Cute Sunlight Bộ Robot Lắp Ghép Năng Lượng Mặt Trời 14 In 1

194.000 VNĐ

Độ tuổi mục tiêu3 tuổi trở lên
Yếu tố lập trìnhKhông
Hiệu quả giáo dục dự kiếnTư duy logic, sáng tạo, kiên nhẫn
Độ tuổi mục tiêu7 – 12 tuổi
Yếu tố lập trìnhKhông
Hiệu quả giáo dục dự kiếnKích thích tư duy sáng tạo, khéo léo

7. Xiaomi Đồ Chơi Xiaomi Mitu Smart Robot Building Block Kit

806.000 VNĐ

Độ tuổi mục tiêu4 tuổi trở lên
Yếu tố lập trình
Hiệu quả giáo dục dự kiếnKích thích trí tưởng tượng, kiên nhẫn

6. Huna Robo Bộ Lắp Ghép Robot Thông Minh Cao Cấp MRT 5-1

3.850.000 VNĐ

Độ tuổi mục tiêu14 tuổi trở lên
Yếu tố lập trình
Hiệu quả giáo dục dự kiếnKhả năng tư duy logic, kích thích sáng tạo
Độ tuổi mục tiêu14 tuổi trở lên
Yếu tố lập trình
Hiệu quả giáo dục dự kiếnKích thích trí tưởng tượng, tư duy sáng tạo, khả năng giải quyết vấn đề, kiên nhẫn

4. UBTECH Robotics Đồ Chơi Robot UBTECH Jimu Explorer Robot Kit

4.990.000 VNĐ

Độ tuổi mục tiêu8 tuổi trở lên
Yếu tố lập trình
Hiệu quả giáo dục dự kiếnKhả năng tư duy logic, giải quyết vấn đề, kiên nhẫn

3. Lego Đồ Chơi Robot Lego Boost Creative Toolbox LEGO 17101

4.695.000 VNĐ

Độ tuổi mục tiêu7 tuổi trở lên
Yếu tố lập trình
Hiệu quả giáo dục dự kiếnKhả năng tư duy logic, giải quyết vấn đề , kích thích sáng tạo

2. Meccano Đồ Chơi Robot Meccano MAX Robotic Interactive

3.977.000 VNĐ

Độ tuổi mục tiêu10 tuổi trở lên
Yếu tố lập trình
Hiệu quả giáo dục dự kiếnKhả năng tư duy logic
Độ tuổi mục tiêu8 tuổi trở lên
Yếu tố lập trình
Hiệu quả giáo dục dự kiếnKích thích sáng tạo

Lời Kết

Chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách chọn và top sản phẩm đồ chơi robot mang tính giáo dục cho trẻ. Trên thị trường gần đây xuất hiện nhiều sản phẩm có chất lượng rất tốt không chỉ khiến trẻ em thích thú mà còn thu hút người lớn tham gia chơi. Thật là thú vị khi được trở về tuổi thơ và tham gia chơi đùa cùng những đứa con thân yêu của bạn phải không nào! Ngoài ra, đồ chơi robot cũng là một phương tiện giao tiếp hiệu quả giữa cha mẹ và con cái nữa đấy.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 10 Bài Tarot Phù Hợp cho Người Mới Bắt Đầu (Radient, The Rider, The Steampunk,)
  Top 10 Bài Tarot Phù Hợp cho Người Mới Bắt Đầu (Radient, The Rider, The Steampunk,)
  Từ xa xưa, cả phương Đông và phương Tây đều có các cách tiên đoán trước tương lai theo những phương pháp khác nhau. Vì con người luôn khao khát muốn biết trước và làm chủ tương lai trong hầu hết mọi lĩnh vực. Việc sử dụng Tarot chính là việc giải mã những bí mật ẩn chứa trong những bức tranh cuộc sống nhằm mục đích khai sáng, thiền định, chiêm nghiệm, giải mã, bói toán hay thậm chí là tìm cảm hứng trong cuộc sống. Ngày nay, nó được sử dụng như một công cụ để bói toán hay tiên tri là chủ yếu.Tuy nhiên, với người mới bắt đầu có lẽ khó có thể chọn cho mình một bộ bài Tarot phù hợp nhất là trên thị trường hiện nay có hàng nghìn bộ bài biến thể khác nhau như Rider Tarot, Marseille, có thể sẽ khiến bạn phân vân không biết mua loại bài tarot nào tốt nhất? Vậy nên bài viết dưới đây, mybest xin được giới thiệu với các bạn cách chọn bài tarot và top 10 bài tarot tốt nhất được ưa chuông hiện nay.
  Trò Chơi - Đồ Chơi
  5.371 Lượng view
 • Top 11 Khối Rubik tốt nhất được ưa chuộng hiện này (Tư vấn mua 2020)
  Top 11 Khối Rubik tốt nhất được ưa chuộng hiện này (Tư vấn mua 2020)
  Rubik được phát minh vào năm 1974 và dần dần trở nên phổ biến, được cả thế giới biết đến là món đồ chơi xếp hình giúp rèn luyện trí tuệ, thậm chí cũng có nhiều giải đấu quốc gia, quốc tế về giải rubik. Du nhập vào Việt Nam từ rất lâu, nhưng từ năm 2008 đến nay, sự quan tâm của các bạn trẻ Việt Nam dành cho Rubik ngày một lớn. Gần đây, trên thị trường xuất hiện nhiều loại Rubik mới bên cạnh rubik 3x3 như rubik họa tiết, rubik 9x9, 6x6, rubik kim tự tháp v.v.Vì vậy, lần này mybest sẽ giải thích cách chọn khối Rubik dành cho người mới chơi, đồng thời giới thiệu top 11 những khối Rubik đẹp và ngay cả người mới chơi cũng có thể thử trải nghiệm. Hãy cùng tìm hiểu và chọn cho mình một sản phẩm ưng ý nhé.
  Trò Chơi - Đồ Chơi
  182 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề