• 10 Máy Ảnh DSLR Nikon tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Máy Ảnh DSLR Nikon tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Máy Ảnh DSLR Nikon tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Máy Ảnh DSLR Nikon tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Máy Ảnh DSLR Nikon tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Máy Ảnh DSLR Nikon tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Đối với người lần đầu chọn mua máy, bạn hẳn sẽ khó tránh khỏi sự phân vân khi không biết đâu sẽ là chiếc máy ảnh Nikon tốt nhất phù hợp nhất với mình. Có thể bạn đang phân vân giữa máy ảnh Nikon hay Canon? Với khả năng diễn tả độ chính xác của màu sắc tự nhiên, nhiều dòng máy ảnh Nikon thích hợp dành cho người mới bắt đầu và cả những chuyên gia nhiếp ảnh chuyên nghiệp.

Khi chọn mua máy ảnh Nikon, bạn nên cân nhắc các yếu tố như kích thước cảm biến, định dạng FX hay DX, máy có dễ chia sẻ hình ảnh hay không,.., tuỳ theo mục đích chụp ảnh như chụp ảnh phong cảnh, cảnh ban đêm hay ảnh sự kiện,… Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn ra một chiếc máy ảnh Nikon ống rời tốt và phù hợp với bạn nhất.
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 5.172 Lượng view
Mục Lục

Các Tính Năng của Máy Ảnh DSLR Nikon

Các Tính Năng của Máy Ảnh DSLR Nikon
Khi mua máy ảnh ống kính rời, nhiều người dung sẽ khá hoang mang giữa hai ông lớn Nikon và Canon. Hãy cùng mybest tìm hiểu những tính năng thú vị mà chiếc máy ảnh DSLR của Nikon mang lại dưới đây:
Sự khá biệt lớn nhất chính là màu sắc của bức ảnh. So với màu sắc sống động từ Canon, Nikon cho những bức ảnh với màu sắc tự nhiên, có chiều sâu với chất ảnh trung thực. Dải tần nhạy sáng rộng, cho phép máy chụp được nhiều vùng sáng tối khác nhau. Nên đây là dòng máy ảnh được khuyên dùng dành cho những bức ảnh phong cảnh với sự chênh lệch sáng tối lớn khác nhau.
Ngay cả khi sử dụng chế độ lấy nét tự động, ống kính của Nikon chú ý vào độ chính xác, tinh tế trong khi Canon ưu tiên nhiều hơn cho tốc độ. Khả năng này giúp Nikon trở thành lựa chọn sáng giá khi bạn cần chụp những vật thể tĩnh, đòi hỏi độ chính xác cao khi lấy nét.
Nikon được xem là sản phẩm được thừa hưởng những bí quyết từ nhà sản xuất thiết bị quân sự nên mang lại mức độ hoàn thiện cao, độ bền ưu việt. Đây còn là thương hiệu được lựa chọn làm máy ảnh chính thức của NASA. Với nhiều loại ống kính khác nhau, bạn có thể tự do thay đổi phù hợp theo sở thích và nhu cầu của bạn.

Cách Chọn Máy Ảnh Nikon Ống Rời

Sau đây, mybest sẽ giới thiệu cho bạn những đặc điểm khi chọn mua máy ảnh DSLR Nikon. Những tiêu chí dưới đây sẽ tập trung vào những máy ảnh với công nghệ kĩ thuật số phổ biến đang có mặt trên thị trường hiện tại:

Chọn Kích Thước Cảm Biến Dựa Trên Nhu Cầu Sử Dụng

Nikon có hai kích cỡ cảm biến chính là định dạng FX và định dạng DX. Đây là hai loại cảm biến có kích thước khác nhau và mỗi loại sẽ dành riêng cho một nhu cầu chụp ảnh khác nhau.

Định Dạng FX: Hợp Chụp Ảnh Phong Cảnh Và Ban Đêm Góc Rộng

Định Dạng FX: Hợp Chụp Ảnh Phong Cảnh Và Ban Đêm Góc Rộng
Nếu bạn yêu thích thể loại nhiếp ảnh phong cảnh và ban đêm, cần chụp ảnh góc rộng, bạn nên chọn định dạng FX. Định dạng FX (khoảng 36 x 24 mm) này sở hữu cảm biến với kích thước đầy đủ 35mm. Loại định dạng này cũng được khuyến khích sử dụng khi chụp ảnh ban đêm do có độ phân giải cao và ít gây hiện tượng nhiễu ảnh. Định dạng này còn cho phép bạn chụp ảnh xoá phông khá tuyệt với với độ nhoè lớn.
Sở hữu độ nhạy tốt, chất lượng hình ảnh cao nên mức giá của định dạng này cũng cao hơn. Do đó, bạn cần xem xét dựa trên ngân sách mà bạn có. Đối với định dạng FX, bạn có thể chọn mua những dòng máy như D5, D850, D810, D750, D610,… Kí hiệu FX sẽ được nhà sản xuất khắc trên thân máy ảnh, hãy kiểm tra chi tiết này khi chọn mua.

Định Dạng DX: Hợp Chụp Ảnh Liên Tục, Thích Hợp Cho Sự Kiện Thể Thao

Định Dạng DX: Hợp Chụp Ảnh Liên Tục, Thích Hợp Cho Sự Kiện Thể Thao
Với kích thước APX-C (khoảng 24 x 16 mm), định dạng DX được khuyến khích sử dụng trong các sự kiện thể thao do đây là loại định dạng phù hợp để chụp những vật thể chuyển động ở xa. Sự nhỏ gọn và thuận tiện khi mang theo sẽ là một điểm cộng của định dạng này.
Với định dạng DX, bạn có thể chọn mua những mẫu máy như D500, D7500, D5600, D5300 và D3400. Vì không sở hữu kí hiệu trên thân bạn, bạn có thể phân biệt chúng với định dạng DX thông qua đặc điểm này. So với máy ảnh sở hữu định dạng FX, định dạng này có mức giá phải chăng hơn khá nhiều.

Chọn Máy Ảnh Dựa Trên Loại Màn Hình

Chọn Máy Ảnh Dựa Trên Loại Màn Hình
Hãy kiểm tra màn hình LCD ở mặt sau của máy trước khi chọn mua thiết bị. Nếu bạn muốn chụp ảnh ở nhiều góc độ khác nhau, màn hình LCD với khả năng xoay lật trái phải và lên xuống (vari-angle LCD) sẽ được khuyến khích chọn mua. Loại màn hình này cho phép bạn chụp những bức ảnh từ góc chụp thấp hoặc cao thuận tiện và dễ dàng hơn.
Để tự chụp ảnh selfie, góc nghiêng có thể di chuyển lên xuống (tilt LCD)của máy sẽ khá hữu ích. Bởi vì bạn không thể di chuyển sang phải hay trái nên sẽ không phù hợp cho loại ảnh chân dung hay toàn bộ chiều cao của một người. Nhưng loại màn hình này sẽ hoàn hảo khi kết hợp với mắt và tự chụp ảnh bản thân.

Kiểm Tra Những Chức Năng Hữu Ích Khác Nếu Có

Máy ảnh ống kính rời của Nikon sở hữu khá nhiều chức năng hữu ích. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là những loại chức năng nào dưới đây:

Cho Người Mới Bắt Đầu- Bảng Điều Khiển Cảm Ứng Và Chế Độ Hướng Dẫn

Cho Người Mới Bắt Đầu- Bảng Điều Khiển Cảm Ứng Và Chế Độ Hướng Dẫn
Nếu chiếc máy ảnh của bạn có chức năng cảm ứng, khi muốn chụp ảnh bạn chỉ việc chạm tay vào màn hình. Thật dễ dàng và nhanh chóng như trên chiếc smartphone. Những dòng máy sở hữu bảng điều khiển cảm ứng như D5, D850, D500, D7500 và D5600.
Bạn sẽ sử dụng máy ảnh hiệu quả và an toàn hơn với chế độ hướng dẫn. Với chế độ này, những thao tác sử dụng sẽ được hiển thị trên màn hình. Bạn có thể làm mờ nền, chỉnh sửa và di chuyển hình ảnh thật dễ dàng. Tuy nhiên, chế độ này chỉ được trang bị trên dòng máy D3500 mà thôi.

Dễ Dàng Chuyển Hình Ảnh Sang Điện Thoại Thông Minh Với Chức Năng “Snapbridge”!

Dễ Dàng Chuyển Hình Ảnh Sang Điện Thoại Thông Minh Với Chức Năng “Snapbridge”!
Nếu bạn muốn chuyển một bức ảnh đã chụp sang điện thoại thông minh và sử dụng nó, chức năng “SnapBridge” sẽ trở nên vô cùng hữu ích. Sau khi thiết lập kết nối lần đầu tiên, bạn luôn có thể dễ dàng kết nối máy ảnh với điện thoại hay tablet thông qua công nghệ Bluetooth. Không cần khởi chạy ứng dụng, hình ảnh được chụp sẽ tự động được chuyển sang điện thoại thông minh và lưu lại. Tính năng sẽ hữu ích hơn khi được nâng cấp lên các dịch vụ mạng xã hội.
Những bức ảnh được di chuyển là những bức ảnh JPEG với 2 triệu điểm ảnh. Bạn có thể chạy các ứng dụng và truy cập web khi hình ảnh đang được đồng bộ. Với kết nối bluetooth, bạn có thể tiết kiệm pin nhiều hơn so với việc sử dụng Wifi. Bạn có thể chèn thêm tin nhắn và gửi cho tối đa 5 điện thoại thông minh khác.

Trải Nghiệm Chụp Ảnh Thiên Văn Cùng D810A

Trải Nghiệm Chụp Ảnh Thiên Văn Cùng D810A
Đối với những bản đam mê chụp ảnh những bầu trời đêm, chúng tôi khuyến khích bạn chọn mua máy ảnh D810A được thiết kế dành cho chụp ảnh thiên văn. Đây là chiếc máy ảnh được phát triển bởi các nhiếp ảnh gia thiên văn. Loại máy ảnh này tương thích với tia Hα bên cạnh các bước sóng màu được phát ra từ những ngôi sao.
Do đặc điểm của bộ lọc quang (cắt tia hồng ngoại), những tinh vân mà bạn thấy khi được chụp bằng máy ảnh thông thường sẽ được tái hiện sống động bằng màu đỏ khi dùng D810A.
Đèn màu đỏ báo hiệu mức độ điều chỉnh độ nghiêng của máy ảnh được bật sáng trong khung ngắm. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra ngay cả trong bóng tối. Với chức năng này, bạn có thể cài đặt thời gian phơi sáng thật lâu, dễ dàng kiểm tra tiêu cự và bố cục ngay khi chụp ảnh các thiên thể. Thật thuận tiện!

Top 10 Máy Ảnh Single Lens Reflex Nikon tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây là top 10 máy ảnh Nikon tốt nhất được giới nhiếp ảnh chuyên nghiệp và người dùng phổ thông ưa chuộng. Hãy cùng mybest điểm qua ngay dưới đây:
Cảm biếnCMOS FX 20.8MP
Chíp xử lý hình ảnhEXPEED 5
Cảm biến tự động lấy nét53 điểm, trong đó có 99 điểm lấy nét cross-type
ISO100 đến 102.400 (mở rộng đến Hi-5: ISO 3.280.000)
Chụp hình liên tục12 hình/giây
Cảm biếnCảm biến 24.3MP FX-Format CMOS
Chíp xử lý hình ảnhEXPEED 4
Cảm biến tự động lấy nétMulti-CAM 3500FX II 51-Point AF Sensor
ISO100-12,800 (mở rộng đến 50-51,200)
Chụp hình liên tục6.5 hình/giây
Kết nốiWiFi
Cảm biếnCMOS Full frame 24.3 megapixel
Chíp xử lý hình ảnhEXPEED 3
Cảm biến tự động lấy nétMulti-CAM 4800, 39 điểm lấy nét tự động
ISO100 – 6400 (mở rộng 25600))
Chụp hình liên tục6 hình/giây
Cảm biếnCMOS APS-C 25MP
Chíp xử lý hình ảnhEXPEED 4
Cảm biến tự động lấy nét39 điểm ảnh
ISO100 – 25.600
Chụp hình liên tục5 hình/giây

6. Nikon Máy ảnh Nikon D7100

15.999.000 VNĐ

Cảm biếnCMOS 24.1MP
Chíp xử lý hình ảnhEXPEED 5
Cảm biến tự động lấy nét51 điểm
ISO100 – 25600
Chụp hình liên tục6 hình/giây
Cảm biếnCMOS 24.2MP
Chíp xử lý hình ảnhEXPEED 4
Cảm biến tự động lấy nét51 điểm
ISO100 – 25600
Chụp hình liên tục7 hình/giây
Cảm biếnFull Frame CMOS 36.3 MP
Chíp xử lý hình ảnhEXPEED 4
Cảm biến tự động lấy nét51 điểm, 15 điểm Cross-type
ISO64-25.600
Chụp hình liên tục6 hình/giây
Cảm biếnCMOS APS-C 20.9 MP
Chíp xử lý hình ảnhEXPEED 5
Cảm biến tự động lấy nét51 điểm ảnh (3 tùy chọn 9, 21 và 51 điểm), 15 điểm ảnh theo đường chéo
ISO100 – 51.200 (mở rộng từ ISO 50 – 1.640.000)
Chụp hình liên tục10 ảnh/ giây

2. Nikon Máy Ảnh Nikon D3200 KIT 18-105 VR

9.990.000 VNĐ

Cảm biến23.2 x 15.4 mm CMOS sensor
Chip xử lý hình ảnhEXPEED 3
Cảm biến tự động lấy nét 11 điểm ảnh
ISO 200- 6400
Chụp hình liên tục 4 hình/ giây
Cảm biếnCMOS 24.2MP DX
Chíp xử lý hình ảnhEXPEED 4
Cảm biến tự động lấy nét11 điểm AF
ISO100-25600
Chụp hình liên tục5 hình/giây

Lời Kết

Máy ảnh thế hệ mới ngày càng có nhiều những tính năng hiện đại, nhưng nếu bạn nắm vững cách sử dụng và kĩ thuật nhiếp ảnh, những máy ảnh thế hệ cũ hơn vẫn sẽ cho những bức ảnh tuyệt vời. Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ chọn cho mình được một chiếc máy ảnh phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của bạn.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Máy Chạy Bộ tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Máy Chạy Bộ tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Ngoài tập luyện ở các phòng gym, việc sắm cho bản thân và gia đình một máy chạy bộ riêng cũng là lựa chọn bởi bạn có thể tập luyện bất kỳ lúc nào.Máy chạy bộ sẽ cho bạn một cơ thể dẻo dai, sức khỏe tốt và dáng vóc cân đối. Khi chọn mua máy chạy bộ, chúng ta tuyệt đối không nên mua máy chạy bộ điện giá rẻ vì lí do an toàn, nên kiểm tra kích thước thảm chạy, tốc độ tối đa của máy cũng như máy có thể điều chỉnh độ nghiêng hay không.Với nhiều hãng máy chạy bộ điện nổi tiếng như Kingsport, Tech Fitness, Elip, có thể bạn đang băn khoăn không biết máy chạy bộ nào tốt nhất phù hợp với nhu cầu tập luyện của bản thân. Cho dù bạn đang cố gắng giảm cân, rèn luyện tăng cơ bắp hay cải thiện sức khỏe tim mạch, máy chạy bộ là một thiết bị tập luyện tuyệt vời rất xứng đáng để đầu tư. Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc máy chạy bộ, hãy cùng chúng tôi khám phá danh sách 10 máy chạy bộ tốt nhất 2018 trong bài viết này nhé.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  40.197 Lượng view
 • 10 Đồng Hồ Thông Minh Smart Watch tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Đồng Hồ Thông Minh Smart Watch tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Kể từ khi Apple Watch xuất hiện, nhiều thương hiệu cũng cho ra đời sản phẩm “Đồng Hồ Thông Minh – Smart Watch”. Đây được xem là tiện ích cực lớn khi kết hợp cùng với smartphone. Nếu bạn có ý định sở hữu một chiếc Đồng Hồ Thông Minh, hãy kiểm tra những thông số như hệ điều hành tương thích, chức năng hiện thông báo, chăm sóc sức khỏe,…Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu cung cấp Smart Watch như Apple, Xiaomi, Fitbit, có thể bạn đang phân vân không biết chiếc đồng hồ thông minh nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân? Vì vậy, sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách chọn Đồng Hồ Thông Minh Smart Watch cùng với top 10 sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Mong rằng bạn có thể chọn được sản phẩm phù hợp để hỗ trợ nhiều hơn trong cuộc sống của mình.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  36.742 Lượng view
 • 10 Laptop Dell tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Laptop Dell tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Nhắc đến Dell, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến gã khổng lồ trong lĩnh vực sản xuất máy tính xách tay (Laptop) giá rẻ, chất lượng cao. Dell còn có thế mạnh là không cài đặt nhiều phần mềm dư thừa, nên rất dễ sử dụng. Tuy nhiên Dell rất đa dạng về dòng máy, với kích cỡ và thiết kế khác nhau, có thể bạn đang băn khoăn không biết laptop dell nào tốt nhất, giá hợp lý, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Vì vậy trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu đến bạn top 10 máy tính Dell tốt nhất hiện nay. Rất nhiều dòng máy phổ biến với các tính năng hướng tới nhiều đối tượng sử dụng khác nhau sẽ có mặt trong bảng xếp hạng như Inspiron, XPS, Alienware. Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc máy tính Dell, hãy cùng khám phá các phần tiếp theo của bài viết nhé!
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  34.178 Lượng view
 • 10 Pin Sạc Dự Phòng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Pin Sạc Dự Phòng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Pin Sạc Dự Phòng là một trong những phụ kiện giúp bạn yên tâm sử dụng những thiết bị điện tử mà không sợ bị hết pin giữa chừng. Trên thị trường có nhiều pin sạc dự phòng đên từ các thương hiệu khác nhau như Anker, Xiaomi, Samsung, Energizer, có thể khiến bạn phân vân không biết pin sạc dự phòng loại nào tốt và phù hợp với bản thân?Do đó, trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách chọn pin sạc dự phòng cũng như danh sách 10 Pin Sạc Dự Phòng tốt nhất hiện nay cũng như các tiêu chí để chọn Pin Sạc Dự Phòng sao cho phù hợp nhất với như cầu của bạn. Chúc các bạn tìm được sản phẩm như ý để không bao giờ gặp tình trạng hết pin khi đang làm việc, giải trí hay những lúc khẩn cấp nhé.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  33.988 Lượng view
 • 10 Nồi Áp Suất Điện tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Nồi Áp Suất Điện tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Nồi áp suất điện có thể nấu cơm, cháo, hầm xương, ninh thịt một cách an toàn và nhanh chóng. Hiện nay, nhiều nồi áp suất điện đến từ các hãng như Philips, Sunhouse, Supor, Comet, Bluestone, có thể khiến bạn phân vân không biết loại nồi áp suất điện nào tốt nhất, phù hợp với bản thân và gia đình?Khi chọn nồi cơm điện, bạn hãy chú ý chọn kích thước và dung tích nồi phù hợp, chọn nắp liền hay nắp rời, chọn nồi dễ dàng vệ sinh sạch sẽ và đừng quên kiểm tra độ an toàn. Trong bài viết này, mybest xin giới thiệu cùng quý độc giả cách chọn nồi áp suất điện, cùng bảng xếp hạng những nồi áp suất điện tốt nhất được ưa chuộng hiện nay có thể mua online. Chúc bạn tìm được chiếc nồi áp suất điện như ý.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  23.133 Lượng view
 • 10 Máy In tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Máy In tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Máy in là thiết bị không thẻ thiếu trong việc in ấn tài liệu và hình ảnh. Có thể bạn đang phân vân lựa chọn giữa máy in phun hay máy in laser, máy in đơn năng hay máy in đa năng? Với nhiều thương hiệu như Epson, Canon, Brother, máy in loại nào tốt nhất, giá rẻ và phù hợp là điều nhiều người băn khoăn.Tuy nhiên, bắt đầu chọn máy in từ đâu khi bạn chưa từng có kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn? Giữa các mẫu sản phẩm đa dạng từ chức năng, mức giá đến nhà sản xuất, có thể bạn đang phân vân không biết chiếc máy in nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân? Chúc bạn có thể tìm được một chiếc máy in như ý.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  22.824 Lượng view
 • 10 Máy Ảnh Single Lens Mirrorless tốt nhất hiện nay cho người mới (Tư vấn mua 2020)
  10 Máy Ảnh Single Lens Mirrorless tốt nhất hiện nay cho người mới (Tư vấn mua 2020)
  Nếu chất lượng hình ảnh từ smartphone nhỏ gọn không đủ sức làm bạn hài lòng trong khi chiếc máy chụp ảnh lại có kích thước khá to và không tiện lợi để đăng tải hình ảnh trực tuyến. Hiểu được điều đó, những ông lớn như Canon, Sony, Nikon hay Olympus đã tung ra thị trường những chiếc máy ảnh không gương lật với kích thước nhỏ gọn, cảm biến lớn và dễ sử dụng cho mọi người. Với mức giá cùng nhiều tính năng khác nhau chắc hẳn sẽ làm bạn phân vân khi chọn mua.Trong bài viết lần này, mybest sẽ giới thiệu cho bạn top 10 những chiếc máy ảnh không gương lật dành cho người mới bắt đầu được nhiều người chọn mua nhất. Ở phần sau của bài viết, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những tiêu chí khi chọn mua một chiếc máy ảnh. Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ chọn cho mình một thiết bị thật ưng ý.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  531 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề