• 10 Cọ Trang Điểm Mắt tốt nhất hiện nay đánh eyeshadow đẹp (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Cọ Trang Điểm Mắt tốt nhất hiện nay đánh eyeshadow đẹp (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Cọ Trang Điểm Mắt tốt nhất hiện nay đánh eyeshadow đẹp (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Cọ Trang Điểm Mắt tốt nhất hiện nay đánh eyeshadow đẹp (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Cọ Trang Điểm Mắt tốt nhất hiện nay đánh eyeshadow đẹp (Tư vấn mua 2020) 5

10 Cọ Trang Điểm Mắt tốt nhất hiện nay đánh eyeshadow đẹp (Tư vấn mua 2020)

Cọ trang điểm mắt giúp bạn tạo một ấn tượng về đôi mắt quyến rũ, đặc biệt là những loại cọ tạo eyeshadow. Tuy nhiên, với nhiều thương hiệu nổi tiếng về cọ như MAC, Vacosi, Real Techniques, E.L.F, có thể bạn đang phân vân không biết loại cọ trang điểm mắt nào tốt nhất, đẹp, phù hợp với bản thân?

Khi chọn mua cọ trang điểm, bạn nên cân nhắc theo kích thước và chất liệu sợi lông cọ cho phù hợp. Trong bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu với các bạn cách chọn cọ trang điểm mắt và danh sách xếp hạng những loại cọ trang điểm mắt phổ biến được ưa chuộng hiện nay.
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 2.549 Lượng view
Mục Lục

Mút và Cọ Trang Điểm Mắt Cho Đôi Mắt Quyến Rũ

Mút và Cọ Trang Điểm Mắt Cho Đôi Mắt Quyến Rũ
Cọ trang điểm mi mắt sẽ là công cụ đắc lực cho một đôi mắt quyến rũ. Hãy chọn những chiếc cọ tiện dụng cho bạn. Và điều quan trọng nhất là phải hiểu rõ đặc điểm và vai trò của mỗi loại để sử dụng đúng cách. Ví dụ, cọ đánh mắt dùng khi bạn sử dụng những màu cơ bản cho mắt, hoặc mút kẻ mắt để bạn tạo điểm nhấn bằng những màu đậm khi đánh mi mắt.
Cọ trang điểm mi mắt được đề cập trong bài này là loại phù hợp cho cả việc “tán màu” và “hòa trộn”. Nó rất hữu ích khi dùng, không chỉ giúp các màu đồng nhất khi đánh, mà còn giúp bạn tăng giảm độ sáng của gam màu khi dùng. Ngoài ra, có một kỹ thuật độc đáo khi trang điểm mắt mà bạn không nên bỏ qua là trộn màu highlight và màu trấm để tạo màu trung tính.
Không giống mút trang điểm mắt dễ bị rơi ra khi chạm nước, cọ trang điểm có thể sử dụng nhiều lần và rửa dễ dàng. Nếu là cọ trang điểm chúng ta đã quen sử dụng, thì việc trang điểm của bạn sẽ dễ dàng đạt được như ý muốn. Và hãy dùng cọ trang điểm dựa trên sự khác biệt chất liệu và kích thước để tạo ra đôi mắt đẹp.

Cách Chọn Cọ Trang Điểm Mắt

Hãy xem cách chọn cọ trang điểm ngay sau đây. Điều này phụ thuộc vào chất liệu và độ lớn của cọ.

Chọn Theo Vị Trí Sử Dụng và Kích Thước Cọ

Ở mỗi vị trí đánh mắt khác nhau của mắt, chúng ta nên sử dụng loại các loại cọ có kích thước khác nhau. Hãy chọn cọ theo nhu cầu sử dụng của bạn nhé

Loại Lớn: Đánh Màu Cơ Bản cho Toàn Bộ Bầu Mắt

Loại Lớn: Đánh Màu Cơ Bản cho Toàn Bộ Bầu Mắt
Trước hết, hãy chọn loại cọ có kích thước lớn, vì nó sẽ rất hiệu quả khi bạn dùng phấn mắt màu cơ bản để tán màu cho toàn bộ bầu mắt. Loại này sẽ dễ sử dụng hơn khi bạn chọn lông cọ mềm để giữ được phấn mắt bám lâu trên cọ.

Loại Trung Bình: Tán Màu Trung Tính vào Giữa Bầu Mắt

Loại Trung Bình: Tán Màu Trung Tính vào Giữa Bầu Mắt
Cây cọ có kích thước trung bình cũng quan trọng không kém vì nó giúp đặt màu trung tính vào giữa bầu mắt, tạo nên độ tăng màu dần dần tạo gradation đẹp trên mí mắt. Bạn nên chọn kích thước nhỏ hơn một chút để làm hiệu ứng tán phấn một cách tự nhiên.

Loại Nhỏ: Nhấn Đuôi Mắt & Viền Mắt bằng Màu Chính

Loại Nhỏ: Nhấn Đuôi Mắt & Viền Mắt bằng Màu Chính
Loại cuối cùng là cọ mắt kích thước nhỏ, dùng với những tone màu chính, nổi bật. Đôi mắt trang điểm xong với màu cuối cùng có ấn tượng hay không là phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn dùng chiếc cọ này đấy.
Nếu bạn dùng để nhấn đuôi mắt hay viền mắt, hãy chọn loại phẳng, hoặc cọ nhỏ như bút chì với đầu cọ mỏng (pencil brush)

Cọ Trộn Màu Phấn Mắt (Blending Blush) Cũng Rất Cần Thiết

Cọ Trộn Màu Phấn Mắt (Blending Blush) Cũng Rất Cần Thiết
Blending Brush là cây cọ giúp bạn pha trộn màu. Bằng cách làm đều màu và trộn màu lại với nhau, bạn có thể tạo sự đổ màu đẹp cho mắt.
Màu sắc cơ sở có thể được tán bằng tay hoặc mút trang điểm, và nếu bạn sử dụng cọ để tán ở bước cuối cùng thì hiệu quả sẽ rất cao đấy. Ngoài việc tạo sự đổ màu gradation, bạn còn có thể sử dụng cho mục đích khác như tạo bóng mắt hoặc làm mờ màu sắc, thật tiện lợi phải không.

Chọn Theo Chất Liệu Lông Cọ

Chất liệu lông cọ cũng rất quan trọng. Tùy thuộc vào loại bạn đang sử dụng mà quyết định khả năng bám dính và thay đổi màu sắc. Có 2 loại là “lông cọ tự nhiên” được làm từ lông động vật và “lông cọ nhân tạo”. Hãy chọn loại thích hợp dựa trên những ưu, nhược điểm của từng loại ngay sau đây.

Chọn Lông Tự Nhiên Nếu Coi Trọng Sự Dễ Chịu Trên Da

Chọn Lông Tự Nhiên Nếu Coi Trọng Sự Dễ Chịu Trên Da
Loại phổ biến nhất là lông ngựa. Cọ có độ co dãn vừa phải, lên màu sắc đẹp với mức giá phải chăng, dòng này được khá nhiều chị em ưa chuộng. Một số loại khác như lông dê hoặc lông sóc cũng được sử dụng nhiều bởi cảm giác mềm mại khi chạm vào da.
Tuy nhiên, chúng cũng có khuyết điểm. Vì là lông tự nhiên nên không được cứng cáp, lúc rửa dễ bị hư. Nên hãy sử dụng cẩn thận và nhẹ nhàng nhé.

Chọn Lông Nhân Tạo Nếu Coi Trọng Độ Bền

Chọn Lông Nhân Tạo Nếu Coi Trọng Độ Bền
Trong khi đó, lông nhân tạo được làm bằng polyester, nylon,… Chúng rất bền, có thể rửa nhiều lần. Nhưng hãy cẩn thận vì chúng có thể làm kích ứng mắt, nên tùy người mà có trường hợp chúng ta cũng cần tránh. Ngoài ra, khả năng bám bột không tốt nên chúng được sử dụng kết hợp với Lông Tự Nhiên.
Mặc dù Lông Nhân Tạo được sử dụng ít hơn Lông Tự Nhiên nhưng nhiều cải tiến gần đây đã khiến người dùng thay đổi suy nghĩ. Đặc biệt là khi chất liệu “Taklon Cao Cấp” được ra mắt với độ mềm mại như Lông Tự Nhiên mà vẫn đảm độ bền cần thiết.

Top 10 Cọ Trang Điểm Mắt cho eyeshadow đẹp tốt nhất được ưa chuộng (Tư Vấn Mua)

Sau đây, chúng mình xin giới thiệu danh sách 10 cọ trang điểm dùng để đánh mi mắt được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay.
Kích thước cọ10 kích thước
Chất liệu lông cọsợi tổng hợp

9. Innisfree Mini Eyeshadow Brush (Styling)

85.000 VNĐ

Kích thước cọnhỏ
Chất liệu lông cọsợi tổng hợp cao cấp

8. Sigma Beauty Blending Brush E25

345.000 VNĐ

Kích thước cọtrung bình
Chất liệu lông cọSigmaTech® fiber

7. Morphe Pro Firm Blending Crease

180.000 VNĐ

Kích thước cọtrung bình
Chất liệu lông cọCọ lông dê tự nhiên
Kích thước cọtrung bình
Chất liệu lông cọsợi tổng hợp
Kích thước cọnhỏ
Chất liệu lông cọlông nhân tạo

4. Missha Artistool Shadow Brush 302

95.000 VNĐ

Kích thước cọlớn
Chất liệu lông cọlông ngựa, sợi nhân tạo

3. E.L.F Cọ Mắt Xéo E.L.F Defining Eye

50.000 VNĐ

Kích thước cọnhỏ
Chất liệu lông cọsợi tổng hợp

2. BH Cosmetics Eye Essential 7 Cây

325.000 VNĐ

Kích thước cọ7 kích thước
Chất liệu lông cọsợi tổng hợp
Kích thước cọ5 kích thước
Chất liệu lông cọsynthetic taklon

Lời Kết

Chỉ cần thay đổi công cụ là bạn đã có một diện mạo khác rồi. Với cọ trang điểm dành cho mắt, nó sẽ giúp bạn sở hữu đôi mắt hút hồn cùng vẻ đẹp đặc biệt. Mong rằng danh sách top 10 cọ trang điểm dành cho mắt trên đây sẽ giúp bạn chọn lựa được chiếc cọ ưng ý và phù hợp nhất cho mình.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Thuốc Nhuộm Tóc Tự Nhuộm tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Thuốc Nhuộm Tóc Tự Nhuộm tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Thuốc nhuộm tóc tự nhuộm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, không phải đến các salon đắt tiền. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại thuốc nhuộm tóc tự nhuộm nổi bật như thuốc nhuộm tóc Bigen, thuốc nhuộm tóc L`oreal, khiến người tiêu dùng có thể lúng túng không biết loại thuốc nhuộm tóc nào tốt nhất? Khi chọn thuốc nhuộm tóc để tự nhuộm, bạn hãy chọn nhuộm phủ bạc hay nhuộm thời trang, phán đoán màu sắc dựa trên chữ số và bao bì, kiểm tra những hiệu quả đặc biệt như dưỡng ẩm hoặc phục hồi tóc bị tổn thương. Nếu như thuốc nhuộm tóc dạng kem dùng lược chải giúp bạn nhuộm một cách chắc chắn, thì thuốc nhuộm tóc dạng bọt lại vô cùng tiện lợi. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách chọn thuốc nhuộm tóc tự nhuộm tốt nhất, cũng như bảng xếp hạng thuốc nhuộm tóc tự nhuộm được ưa chuộng nhất hiện nay. Hi vọng quý độc giả sẽ tìm được sản phẩm phù hợp để có thể có mái tóc luôn đẹp, óng ả, màu sắc lên như ý, thêm tự tin và hạnh phúc trong cuộc sống.
  Làm Đẹp - Sức Khoẻ
  20.536 Lượng view
 • 10 Tinh Dầu Dưỡng Tóc Thơm Lâu, Mượt Tóc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Tinh Dầu Dưỡng Tóc Thơm Lâu, Mượt Tóc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Tinh dầu dưỡng tóc (hair oil) giúp bạn có một mái tóc bóng khỏe, suôn, mượt, không còn xơ rối sau khi sấy và tạo kiểu tóc. Hiện nay, có nhiều loại dầu dưỡng tóc của các thương hiệu như L’Oreal, Moroccanoil hay Oshimatsubaki, Lucido – L, OGX, có thể khiến bạn đang phân vân không biết loại tinh dầu dưỡng tóc nào tốt nhất, phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân?Khi chọn mua tinh dầu dưỡng tóc, bạn hãy chọn loại tinh dầu dưỡng tóc có chiết xuất từ thực vật, chọn mua tinh dầu dưỡng tóc dựa vào chất tóc và độ dày của tóc, cũng như có hương thơm bạn yêu thích. Trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu với quý độc giả cách chọn mua tinh dầu dưỡng tóc, cũng như giới thiệu đến bạn 10 loại tinh dầu dưỡng tóc tốt nhất được ưa chuộng hiện nay.
  Làm Đẹp - Sức Khoẻ
  22.817 Lượng view
 • 10 Kem Chống Nắng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Kem Chống Nắng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Kem chống nắng là người bạn bảo vệ chúng ta khỏi tia cực tím. Với các loại kem chống nắng đến từ Neutrogena, Biore, Sunplay, Skin Aqua, Shiseido có thể bạn đang phân vân không biết loại kem chống nắng nào tốt nhất hiện nay? Có thể bạn đang tìm một loại kem chống nắng cho da dầu, hay kem chống nắng cho da nhạy cảm, hãy để mybest giới thiệu cách chọn một kem chống nắng hiệu quả nhé.Bạn có thể chọn kem chống nắng dựa trên chỉ số SPF và PA, tìm hiểu kem có hiệu quả làm lớp lót trang điểm, có chống thấm nước và mồ hôi hay không. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả những loại kem chống nắng được ưa chuộng nhất hiện nay. Các bạn hãy cùng tham khảo để lựa cho mình một sản phẩm phù hợp nhé!
  Làm Đẹp - Sức Khoẻ
  21.958 Lượng view
 • 10 Kem Dưỡng Da Mặt tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Kem Dưỡng Da Mặt tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Sử dụng kem dưỡng da mặt là một bước quan trọng trong quy trình dưỡng da hàng ngày. Tùy theo những vấn đề về da và mục đích sử dụng như để dưỡng ẩm, dưỡng trắng, chống lão hóa da, bạn nên chọn kem dưỡng da mặt có thành phần phù hợp. Hiện nay, có nhiều loại kem dưỡng da mặt của Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu từ các hãng như Hada Labo, CeraVe, Shiseido, Laneige, L’oreal Paris,… có thể khiến bạn phân vân không biết kem dưỡng da mặt nào tốt nhất phù hợp với bản thân? Trong bài viết này, mybest trân trọng gửi đến các bạn cách chọn kem dưỡng da mặt phù hợp với những mục đích như dưỡng ẩm, dưỡng trắng và chống lão hóa, và gợi ý bảng xếp hạng những loại kem dưỡng da mặt tốt nhất, được ưa chuộng nhất hiện nay. Chúc các bạn tìm được kem dưỡng da mặt như ý để có thể chăm sóc làn da yêu thương hằng ngày.
  Làm Đẹp - Sức Khoẻ
  31.403 Lượng view
 • 10 Xịt Dưỡng Tóc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Xịt Dưỡng Tóc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Xịt dưỡng tóc là sản phẩm cung cấp độ ẩm cho mái tóc khoẻ mạnh, bóng mượt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm xịt dưỡng tóc đến từ các hãng đa dạng như Cocoon, Innisfree, TRESemmé, Etude House, Shiseido, chắc hẳn bạn đang đang băn khoăn không biết chọn loại xịt dưỡng tóc nào tốt nhất, phù hợp với bản thân?Vì vậy bài viết này sẽ tổng hợp cách chọn mua xịt dưỡng tóc phù hợp với tóc và top 10 xịt dưỡng tóc tốt nhất hiện nay. So với trước đây, sự đa dạng cũng như tính năng đều có nhiều bước đột phá thế nên những ai đã lâu rồi không dùng đến xịt dưỡng tóc thì qua bài viết này rất có thể yêu thích trở lại sản phẩm này. Hãy để một ngày trở nên thật vui vẻ với mái tóc luôn bóng mượt nhờ xịt dưỡng tóc phù hợp nhé.
  Làm Đẹp - Sức Khoẻ
  12.273 Lượng view
 • 10 Máy Uốn Tóc, Máy Duỗi Tóc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Máy Uốn Tóc, Máy Duỗi Tóc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Máy duỗi tóc và máy uốn tóc đã trở thành lựa chọn của nhiều phụ nữ hiện đại để tạo kiểu tóc như ý. Nếu bạn muốn làm thẳng, những chiếc máy là tóc, máy duỗi tóc hay máy ép tóc tốt nhất sẽ giúp bạn, nếu bạn muốn làm xoăn, những chiếc máy uốn tóc sẽ cho bạn những lọn xoăn to, nhỏ như ý. Với nhiều sản phẩm đến từ các thương hiệu như Nova, Kemei, Philips, Panasonic, có thể bạn đang phân vân không biết máy duỗi tóc và máy uốn tóc nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Trong bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu cách chọn mua máy uốn tóc và máy duỗi tóc, cũng như những máy duỗi tóc và máy uốn tóc tốt nhất được ưa chuộng hiện nay tại Việt Nam. Trong bài viết, chúng tôi xin được giới thiệu các máy đa dạng như như máy uốn tóc 3in1 mini giá rẻ, máy làm tóc đa năng, máy tạo kiểu tóc. Chúc các bạn tìm được một sản phẩm như ý để tự tin hơn và thể hiện phong cách bản thân hằng ngày.
  Làm Đẹp - Sức Khoẻ
  13.369 Lượng view
 • 10 Nước Hoa Hương Hoa Hồng thơm tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Nước Hoa Hương Hoa Hồng thơm tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Hương thơm Hoa hồng luôn quyến rũ tất cả mọi người, kể cả trong quá khứ hay hiện tại. Ngay cả khi bạn không thích nước hoa thì hương Hoa Hồng như Damask, Hoa Hồng Trà vẫn luôn làm bạn dễ chịu và thư thái, hiệu quả cho cả nam giới và nữ giới.Nước Hoa Hương Hoa Hồng sẽ có nhiều mùi hương bởi các loại hoa hồng khác nhau, kết hợp với thành phần đa dạng. Sau đây là cách sẽ giúp bạn chọn mua loại nước hoa hương hoa hồng ưng ý cùng với danh sách 10 Nước Hoa Hương Hoa Hồng được ưa chuộng. Hay tham khảo và lựa chọn cho mình loại nước hoa bạn yêu thích nhé.
  Làm Đẹp - Sức Khoẻ
  2.095 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề