10 Chiếc Bảng Trắng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Bảng trắng (bảng viết bút lông) không chỉ sử dụng tại trường học, văn phòng mà còn có thể sử dụng tại nhà như một bảng ghi chú, bảng vẽ tiện dụng. Ngoài loại bảng thông thường và bảng từ, hiện nay còn có loại bảng treo tường, bảng kính, bảng di động sử dụng dễ dàng và tiết kiệm không gian. Trong nhiều thương hiệu như Bavico, Mattel, Thiên Long, Mungyo, Xindi, có thể bạn đang phân vân không biết loại bảng trắng nào tốt, phù hợp nhu cầu sử dụng của bản thân?

Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn mua bảng trắng để sử dụng tại nhà, văn phòng và trường học một cách phù hợp, cũng như 10 loại bảng trắng được ưa chuộng hiện nay. Đừng quên tham khảo những sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng hiện nay ở phần cuối bài viết nhé.

Mục Lục

Cách Chọn Bảng Trắng

Đầu tiên, mybest sẽ giới thiệu đến bạn các điểm cơ bản khi lựa chọn bảng trắng.

Chọn Kích Thước theo Vị Trí Lắp Đặt

Bảng trắng không có độ dày, nhưng bạn cần chú ý đến chiều dài và chiều rộng của bảng. Điều quan trọng là chúng ta cần xác định kích thước của địa điểm đặt bảng trắng. Kích thước của bảng trắng cần được kiểm tra phù hợp với vị trí lắp đặt trước khi lựa chọn.

Nếu chúng ta không tìm được kích thước bản trắng phù hợp với nơi lắp đặt, thì chúng ta cần xem xét lại vị trí lắp đặt xem có phù hợp với bảng trắng hay không.

Đừng Quên Kiểm Tra Tuyến Đường Di Chuyển khi Mua Bảng Lớn

Đừng Quên Kiểm Tra Tuyến Đường Di Chuyển khi Mua Bảng Lớn

Khi lựa chọn bảng trắng kích thước lớn như 180 x 90 cm, bạn không chỉ cần dự tính vị trí lắp đặt, mà còn đảm bảo tuyến đường di chuyển phù hợp. Nếu bạn sử dụng trong căn phòng lớn như văn phòng hay phòng khách, bạn sẽ dễ dàng di chuyển qua các cánh cửa chính. Trong khi đó, nếu bạn muốn lắp đặt đến các phòng phía trong như phòng học hay phòng làm việc, bạn cần kiểm tra kích thước hành lang và xem bảng trắng có thể qua được hành lang hay không.

Ngoài ra, đối với loại bảng có chân, kích thước bảng và kích thước chân đứng được ghi chú riêng. Do đó, nếu bạn tính sai chiều cao, bạn khó có thể di chuyển bảng đến vị trí lắp đặt. Vì vậy, hãy kiểm tra kĩ lưỡng trước khi lựa chọn nhé.

Nên Chọn Loại Bảng Từ

Nên Chọn Loại Bảng Từ

Hãy chắc chắn kiểm tra xem bạn có thể sử dụng nam châm khi mua bảng trắng không. Khả năng tương thích nam châm có thể sử dụng tạm thời như ghi nhớ hay các điểm nổi bật. Mặc dù có thể lúc đầu bạn không nghĩ mình sẽ sử dụng đến tính năng này, nhưng khi bắt đầu sử dụng có thể bạn sẽ dùng để đặt ghi nhớ hay hóa đơn.

Ngoài ra, nếu dụng cụ xóa bảng được gắn với nam châm, bạn sẽ không cần lo lắng về vị trí lưu trữ ngay cả khi không có khay đựng đồ.

Đồng thời, bảng trắng thường và bảng từ không có sự khác biệt quá nhiều về giá cả. Vậy nên hãy lựa chọn bảng từ nếu phạm vi giá thành giữa hai loại bảng là như nhau.

Các Vật Dụng Đính Kèm có thể Sử Dụng Ngay Lập Tức

Các Vật Dụng Đính Kèm có thể Sử Dụng Ngay Lập Tức

Khi lựa chọn, các phụ kiện khác nhau có thể đính kèm bảng trắng. Phụ kiện đính kèm này cũng là một nét hấp dẫn khi lựa chọn sản phẩm. Ngay cả khi bạn chọn một chiếc bảng trắng hợp lý, giá thành sẽ cao hơn, nếu bạn có thêm nhiều bút viết và dụng cụ xóa bảng. Do vậy, bạn cần kiểm tra các phụ kiện và chọn các ưu đãi có thể sử dụng ngay lập tức.

Chọn theo Phân Loại

Bên cạnh kích thước, khả năng tương thích nam châm, bảng trắng được phân chia thành 4 loại khác nhau. Hãy tham khảo ngay sau đây để lựa chọn bảng trắng phù hợp với bạn.

Bảng Treo Tường: Nên Chọn Loại Sử Dụng cả Chiều Dọc & Chiều Ngang

Bảng Treo Tường: Nên Chọn Loại Sử Dụng cả Chiều Dọc & Chiều Ngang

Bảng trắng treo tường lắp đặt cố định, sẽ tiết kiệm không gian và sử dụng rất thuận tiện. Đối với loại treo tường, bạn nên chọn bảng có thể sử dụng theo cả hai chiều dọc và ngang, với móc treo tiện lợi. Do đó, khi bạn di chuyển vị trí lắp đặt, bạn sẽ có nhiều lựa chọn để treo bảng dọc hay ngang.

Bảng Có Chân: Chọn Loại Đảo Ngược Hai Mặt và Bánh Xe Dễ Di Chuyển

Bảng Có Chân: Chọn Loại Đảo Ngược Hai Mặt và Bánh Xe Dễ Di Chuyển

Đối với bảng trắng di động có chân, thường sử dụng trong các cuộc họp văn phòng…, bạn nên lựa chọn bảng có thể đảo ngược để sử dụng được hai mặt của bảng. Ngay cả khi không có chỗ trống để viết, bạn có thể sử dụng mặt sau một cách dễ dàng, bằng cách lật ngược bảng. Do đó, nó sẽ không làm mất thời gian của cuộc họp. Vì vậy, khi lựa chọn bạn cần xem xét thiết kế lật lại của bảng có dễ sử dụng không nhé.

Ngoài ra, bảng di động có loại kích thước lớn, cần nhiều người di chuyển. Do vậy, bảng di động có chân, với bánh xe sẽ di chuyển dễ dàng hơn, thậm chí chỉ cần một người cũng có thể di chuyển được.

Bảng Dán: Sử Dụng Tạm Thời theo Thời Gian Sử Dụng

Bảng Dán: Sử Dụng Tạm Thời theo Thời Gian Sử Dụng

Đối với bảng trắng dạng tấm như decal, bạn có thể lựa chọn một trong hai loại: loại dính với tĩnh điện và loại dính với con dấu. Loại dán tĩnh điện có thể sử dụng trên bề mặt có thể có tĩnh điện như cửa sổ hay bàn làm việc. Đồng thời, nó có thể bóc ra dễ dàng nên khá thuận tiện. Nếu bạn muốn sử dụng tạm thời, loại dán tĩnh điện sẽ là lựa chọn phù hợp.

Trong khi đó, loại dán với băng dính hai mặt có thể lắp đặt ở bất cứ vị trí nào trên bề mặt phẳng, nên bạn cần lựa chọn vị trí sử dụng. Tuy nhiên, nó không dễ dàng bóc ra như loại tĩnh điện. Do đó, bạn chỉ nên lựa chọn loại này khi đã xác định sẽ dùng ở vị trí đó lâu dài, ví dụ như khi dùng để dán lên tường.

Bảng Ghi Chú (Note): Chọn Kích Thước Hợp Cách Dùng, Dễ Trình Bày và Ghi Nhớ

Bảng Ghi Chú (Note): Chọn Kích Thước Hợp Cách Dùng, Dễ Trình Bày và Ghi Nhớ

Một chiếc bản ghi chú là một sản phẩm rất thuận tiện để mang theo bên người bất kể lúc nào. Khi lựa chọn, bạn cần chú ý đến kích thước của sản phẩm, có phù hợp với nơi sử dụng hoặc hoàn cảnh sử dụng hay không. Nếu bạn muốn trình bày ý tưởng của mình, bạn có thể lựa chọn kích thước lớn. Trong khi đó, nếu sử dụng ghi nhớ công việc cas nhân, hãy chọn kích thước nhỏ để có thể để vào cặp.

Top 10 Bảng Trắng tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng mybest tham khảo những chiếc bảng trắng tốt nhất được ưa chuộng hiện nay nhé.

10. Thiên Long Bảng Bộ Điểm 10 B-011

10. Thiên Long Bảng Bộ Điểm 10 B-011

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 29.000

Bảng Trắng bỏ Cặp dành cho Học Sinh Tiểu Học

Bảng trắng Thiên Long, có kích thước nhỏ, vừa vặn để trong cặp đối với các bạn học sinh tiểu học. Bảng có hai mặt, một mặt trắng viết bút lông, một mặt xanh viết phấn và được trang trí những hình ảnh ngộ nghĩnh ở bên dưới.

Đồng thời, mặt bảng trắng được chia thành hai phần khác nhau để học sinh sử dụng thuận tiện, tùy theo môn học. Một phần bảng có kẻ ô ly để trẻ nhỏ dễ viết hơn, và một phần có dòng kẻ ngang. Ngoài ra, bảng có một cây bút lông nhỏ và dụng cụ xóa bảng trên đầu nắp tiện dụng.

 Kích thước  24.5x18x0.35 cm
 Bảng từ  Không
 Loại  Cá nhân
 Phụ Kiện đính kèm  Bút lông có nắp đậy xóa bảng

9. XINDI Flexible Fridge Magnets Whiteboard

9. XINDI Flexible Fridge Magnets Whiteboard

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 97.000

Bảng Trắng Nam Châm gắn Tủ Lạnh, Chống Nước, Chống Bụi

Bảng trắng được làm từ màng PET cao cấp, tương thích với nam châm, phù hợp dính vào bề mặt ngoài của tủ lạnh. Với công nghệ đúc ép nóng, bảng trắng sẽ không bị cong vênh hay rơi khỏi bề mặt dính. Bạn có thể dùng cả chiều dọc hay chiều ngang tùy theo sở thích.

Đồng thời, bảng trắng có khả năng chống nước và bụi, giúp bạn sử dụng dễ dàng và lâu bền hơn. Ngoài ra, bạn còn được tặng kèm bút viết, dụng cụ xóa bảng và hai nam châm, dính liền trên bảng, giúp bạn sử dụng thuận tiện bất kì lúc nào.

 Kích thước  30×42 cm
 Bảng từ  Ο
 Loại  Dán Tường
 Phụ Kiện đính kèm  Bút – Xóa bảng – Nam châm

8. Bavico Bảng Kính Ghép Keo Sữa

8. Bavico Bảng Kính Ghép Keo Sữa

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 1.000.000

Bảng Trắng Kính Thích Hợp cho Văn Phòng Hiện Đại, Dùng Lâu Dài

Bảng trắng Bavico làm từ hai lớp kính dày, được gắn với nhau bằng keo sữa công nghiệp. Khác với các loại bảng trắng thông thường, bảng kính viết bút lông êm ái, không bị lem mực và dễ dàng lau sạch hơn.

Đồng thời, bảng kính có trọng lượng nặng hơn bảng trắng fooc nên cần lắp đặt cố định bằng nhiều bu lông bắt vít. Mặc dù, bảng kính khó di chuyển nhưng lại mang lại nét hiện đại và thẩm mỹ cao cho không gian sử dụng. Ngoài ra, bạn còn được tặng kèm bút, bông lau, khay đựng và nam châm tiện dụng.

 Kích thước  80×120 cm
 Bảng từ  Ο
 Loại  Treo Tường
 Phụ Kiện đính kèm  Bút – Bông lau bảng – Khay đựng – Nam châm

7. Bavico Bảng Viết Bút Lông  BL06

7. Bavico Bảng Viết Bút Lông BL06

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 1.871.000

Bảng Trắng Từ Lớn, phù hợp Không Gian Rộng

Bảng trắng Bavio có kích thước lớn, tương thích với nam châm và phù hợp với không gian rộng như trường học hay văn phòng. Mặt bảng trắng được làm từ mặt bảng Greenlam (Ấn Độ), không có kẻ ô ly, cho bạn viết rõ ràng, không lem mực và không hằn vết khi lau bảng.

Đồng thời, mặt sau của bảng làm từ ván gỗ ép công nghiệp, chống ẩm, chống cong vênh và có độ bền cao. Ngoài ra, với khung nhôm bo tròn, bạn sẽ không bị trầy xước nguy hiểm khi va chạm vào bảng.

 Kích thước  120 x 240 cm
 Bảng từ  Ο
 Loại  Treo tường
 Phụ Kiện đính kèm  Không

6. Kid Club Bảng Trắng Thông Minh Kid Club

6. Kid Club Bảng Trắng Thông Minh Kid Club

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 176.000

Bảng Trắng Dán Tường cho Trẻ Tự Do Sáng Tạo

Trẻ nhà bạn thích sáng tạo và hay vẽ lên tường? Nếu bạn muốn bé sáng tạo mà không muốn bẩn tường nhà, có thể cân nhắc sản phẩm này. Bảng trắng Kid Club được làm từ decal dày dặn, dễ dàng dán vào tường để sử dụng. Đồng thời, bạn có thể di chuyển bảng trắng một cách dễ dàng (bóc ra), mà không làm hư hại bề mặt dính.

Với bảng trắng dán tường, trẻ có thể thoải mái vẽ tranh hay lập kế hoạch theo tháng một cách dễ dàng. Ngoài ra, sản phẩm được làm từ chất liệu cao cấp và không có cạnh sắc nhọn, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi cho trẻ nhỏ sử dụng.

 Kích thước  60 x 200 cm
 Bảng từ  Không
 Loại  Dán Tường
 Phụ Kiện đính kèm  Không

5. Bavico Bảng Flipchart Cố Định Viết Bút Lông

5. Bavico Bảng Flipchart Cố Định Viết Bút Lông

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 1.073.000

Thích Hợp Dùng Trong Văn Phòng! Bảng Di Động Gấp Gọn

Bảng Flipchart là loại bảng di động gấp gọn, dễ dàng lưu trữ khi không sử dụng và cũng phù hợp với không gian sử dụng hạn hẹp. Bảng trắng có phần chân làm bằng sắt hộp, được sơn tĩnh điện, đính kèm hai bánh xe để di chuyển dễ dàng.

Đồng thời, hai thanh gài giúp bảng cố định một chỗ, để bạn viết bảng không bị trơn trượt. Ngoài ra, bảng trắng có khay đựng bút và hai kẹp giấy inox, giúp bạn kẹp tài liệu thuận tiện mà không cần mang theo nam châm.

 Kích thước  60 x 100 cm
 Bảng từ  Không
 Loại  Di động
 Phụ Kiện đính kèm  Ο

4. Mattel Bảng Vẽ Giáo Dục Hai Mặt – Hồng/Đen/Xanh

4. Mattel Bảng Vẽ Giáo Dục Hai Mặt - Hồng/Đen/Xanh

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 220.000

Ngăn Đựng Đồ Tiện Lợi, Dễ Dàng Thay Đổi Chiều Cao

Bảng trắng Mattel được thiết kế khung đứng có đệm cao su vững chắc, cho bạn sử dụng ở bất kì vị trí nào bạn mong muốn mà không bị trơn trượt. Với thiết kế xoay 360°, bảng trắng có thể lật lại để viết hai mặt dễ dàng hoặc để ngang thành chiếc bàn tiện dụng.

Đồng thời, chiều cao của bảng có thể dễ dàng thay đổi, phù hợp với chiều cao của trẻ. Ngoài ra, ngăn đựng đồ to ở phía dưới chân bảng giúp trẻ nhỏ cất giữ mọi vật dụng gọn gàng và sử dụng thuận tiện khi viết bảng. Đặc biệt, bạn có thể gấp gọn bảng để lưu trữ dễ dàng hơn nhé.

 Kích thước  48x38x88 cm
 Bảng từ  Ο
 Loại  Có chân
 Phụ Kiện đính kèm  Ngăn đựng đồ

3. Bavico Bảng Từ có Chân Di Động Hai Mặt Viết Bút Lông BDH01

3. Bavico Bảng Từ có Chân Di Động Hai Mặt Viết Bút Lông BDH01

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 1.946.000

Bảng Từ Viết Hai Mặt, 4 Bánh Xe Di Động Có Khóa Cố Định Chắc Chắn

Bảng trắng Bavio được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, có chất lượng cao và độ bền cao. Đồng thời, mặt bảng trắng có tính năng tương thích với nam châm, chống lóa, chống trơn và có ô ly chìm dễ viết.

Ngoài ra, bảng có thể lật lại để sử dụng hai mặt bảng trắng một cách dễ dàng. Đặc biệt, thiết kế bánh xe giúp bạn di chuyển nhanh hơn, dễ dàng hơn. Nếu bạn muốn cố định bảng một chỗ, bạn có thể khóa bánh xe lại, cho cảm giác viết một cách chắc chắn nhé.

 Kích thước  80×120 cm
 Bảng từ  Ο
 Loại  Di Động
 Phụ Kiện đính kèm  Không

2. Mungyo Bảng Ghi Chú Để Bàn

2. Mungyo Bảng Ghi Chú Để Bàn

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 237.000

Bảng Ghi Chú Để Bàn Nhỏ Gọn, Linh Hoạt thay đổi Kế Hoạch

Bảng trắng Mungyo có kích thước như một quyển vở học sinh, có gáy lò xo lật mở tiện dụng, dễ dàng cho vào cặp và mang theo bên người, hoặc đặt trên bàn học, bàn làm việc mà không chiếm nhiều diện tích. Được làm từ chất liệu giấy cứng và mica nhựa, bạn có thể dễ dàng viết ghi chú và xóa đi bằng chiếc bút lông đính kèm nắp xóa bảng.

Ngoài ra, sản phẩm được thiết kế theo định dạng tuần, tháng, thời gian, cho phép bạn sử dụng linh hoạt và dễ dàng ghi chú các kế hoạch cần thiết. Nếu bạn là một người hay thay đổi kế hoạch bất ngờ, đây là một sản phẩm bạn nên biết.

 Kích thước  –
 Bảng từ  Không
 Loại  Cá nhân
 Phụ Kiện đính kèm  Bút lông – Dụng cụ xóa

1. Dongbu Bảng Từ Trắng Dongbu Hàn Quốc

1. Dongbu Bảng Từ Trắng Dongbu Hàn Quốc

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 385.000

Bảng Từ Giá Rẻ mà Hiệu Suất Cao, Dễ Dùng với Kẻ Ô Ly

Nếu bạn chưa quen dùng bảng trắng, đây là sản phẩm giúp bạn viết thẳng hàng hơn. Với thiết kế kẻ ô ly xám mờ, bạn có thể viết hay vẽ sơ đồ một cách dễ dàng, phù hợp để bất kỳ ai dùng trong lớp học hay các cuộc họp công ty.

Đặc biệt, bảng có giá thành phải chăng mà đầy đủ các dụng cụ đính kèm như bút viết bảng, bông lau bảng và 6 viên nam châm chuyên dụng để bạn có thể dùng ngay. Dùng xong, bạn cũng có thể cất bút gọn gàng ở khay để bút chuyên dụng nữa nhé!

 Kích thước 80 x 120 cm
 Bảng từ
 Loại Treo tường
 Phụ Kiện đính kèm

Lời Kết

Lựa chọn bảng trắng thật dễ dàng phải không nào? Bạn chỉ cần lựa chọn kích thước phù hợp với không gian sử dụng hay tuyến đường di chuyển. Đồng thời, bạn cần cân nhắc khả năng tương thích nam châm, phụ kiện đính kèm và loại bảng trắng bạn muốn sử dụng nhé.