• 10 Quả Bóng Đá tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Quả Bóng Đá tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Quả Bóng Đá tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Quả Bóng Đá tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Quả Bóng Đá tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Quả Bóng Đá tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Bóng đá là một môn thể thao quốc dân ở Việt Nam. Hiện nay có rất nhiều câu lạc bộ và lớp học bóng đá trên khắp cả nước, dành cho trẻ em đến người lớn. Quả bóng đá là một vật dụng không thể thiếu đối với những bạn đam mê môn thể thao vua này, nhưng với các thương hiệu đa đạng như Adidas, Nike, Molten, Spalding, Động Lực.., có thể khiến bạn phân vân không biết chọn mua quả bóng đá nào tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?

Do đó, trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu đến bạn cách lựa chọn một quả bóng đá phù hợp nhất. Đừng quên tham khảo những quả bóng đá tốt nhất hiện nay được ưa chuộng, ở phần cuối bài viết nhé. Chúc bạn tìm được quả bóng đá như ý cho các buổi luyện tập và thi đấu ý nghĩa.
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 6.349 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Quả Bóng Đá

Hãy tham khảo các điểm cần lưu ý khi lựa chọn quả bóng đá nhé.

Chọn Kích Thước Quả Bóng Đá theo Độ Tuổi

Chọn Kích Thước Quả Bóng Đá theo Độ Tuổi
Bạn có biết rằng kích thước của quả bóng đá khác nhau theo độ tuổi? Trên thực tế, kích thước của quả bóng đá thay đổi như sau:

 • Bóng số 3: đến khoảng lớp 3 tiểu học

 • Bóng số 4: từ lớp 4 tiểu học

 • Bóng số 5: từ học sinh THCS trở lên (bao gồm cả người lớn)

Tùy vào mỗi chữ số, kích cỡ bóng sẽ thay đổi. Trong đó, quả bóng số 5 là quả bóng phổ biến nhất với kích thước lớn nhất.
Có thể nhiều người cho rằng trẻ nhỏ có thể sử dụng bóng số 5 để làm quen cảm giác và đặt những câu hỏi như: “Cho trẻ nhỏ sử dụng bóng số 5 thì không được hay sao?”
Bạn nên biết kích thước của quả bóng được xác định chính xác theo sự phát triển của hệ xương và cơ bắp. Nếu chúng ta sử dụng kích thước quả bóng không phù hợp với độ tuổi, có thể gây thương tích. Vì vậy, hãy lựa chọn quả bóng có kích thước phù hợp với độ tuổi của người dùng.

Chọn Quả Bóng Đá theo Hoàn Cảnh Sử Dụng

Ngay cả đối với cùng một quả bóng đá, có nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào việc sử dụng và nó có thể chia thành ba loại: luyện tập, thi đấu và trang trí. Mỗi một loại có sự khác biệt về chất liệu cấu tạo, lực tiếp xúc. Mỗi loại bóng ít nhiều ảnh hưởng đến lượng luyện tập và động lực thi đấu. Do đó, hãy lựa chọn quả bóng phù hợp với mục đích sử dụng.

Chọn “Bóng Đã Qua Kiểm Định” đối với Thi Đấu và Luyện Tập

Chọn “Bóng Đã Qua Kiểm Định” đối với Thi Đấu và Luyện Tập
Khi luyện tập hay thi đấu, hãy chắc chắn sử dụng những “quả bóng đã qua kiểm định”. Đây là quả bóng vượt qua bài kiểm tra của một tổ chức kiểm định chất lượng như FIFA (Liên đoàn bóng đá quốc tế) hay JFA (Hiệp hội bóng đá Nhật Bản). Các quả bóng được chứng nhận chất lượng từ hai tổ chức uy tín trên đều được các chuyên gia trên toàn thế giới sử dụng.
Ngoài ra, có một quả bóng được gọi là bóng để luyện tập, và chất lượng kém hơn so với quả bóng thực nghiệm về độ nảy, tốc độ lăn, độ bền… Do đó, nếu bạn đã quen với quỹ đạo quả bóng luyện tập, bạn sẽ bối rối khi thi đấu chính thức. Vì vậy, hãy sử dụng bóng thực nghiệm ngay từ thời điểm luyện tập.

Thiết Kế Yêu Thích đối với Bóng Trang Trí

Thiết Kế Yêu Thích đối với Bóng Trang Trí
Nếu bạn muốn trang trí quả bóng đá trong phòng, bạn nên chú ý đến thiết kế bạn yêu thích. Các bản sao của những trái bóng được sử dụng trong World Cup, hay quả bóng có chữ kí cầu thủ sẽ là vật dụng trang trí hết sức đặc biệt, tạo một không gian khá thú vị cho phòng.
Tuy nhiên, mặc dù những quả bóng trang trí không khác biệt quá nhiều so với quả bóng khác về bề ngoài, nhưng chúng khó có thể sử dụng để đá bóng trong thực tế. Vì vậy, hãy cẩn thận để không sử dụng nhầm lẫn nhé.

Sân Cỏ hay Mặt Đất? Chọn Theo Sân Bóng

Sân Cỏ hay Mặt Đất? Chọn Theo Sân Bóng
Quả bóng đá có thể sử dụng trên sân cỏ hay mặt đất. Sự khác biệt về sân dẫn tới sự khác biệt về cấu tạo của quả bóng đá. Ví dụ như quả bóng đá sân cỏ làm bằng chất liệu cao su tự nhiên (latex), sẽ có khả năng nảy tuyệt vời. Bởi vì đây làm bằng chất liệu cao su thiên nhiên, nên có tính co giãn khá phù hợp với các chấn động mạnh. Do đó, nếu bạn sử dụng quả bóng này trên mặt đất, các vấn đề bóng bị nảy quá mức sẽ xảy ra.
Trong khi đó, nếu bạn sử dụng bóng trên mặt đất, bạn nên chọn chất liệu bóng làm bằng cao su tổng hợp (petit). Với chất liệu này, bóng sẽ không nảy quá nhiều ngay cả khi bị tác động mạnh, trên mặt đất cứng hay nhựa đường. Do vậy, hãy lựa chọn bóng dành riêng cho mặt đất để không xảy ra các vấn đề ngoài ý muốn khi luyện tập nhé.

Top 10 Quả Bóng Đá tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng tham khảo thêm những quả bóng đá tốt nhất được ưa chuộng hiện nay nhé.
Kích thước Số 5
Loại Luyện tập
Sân cỏ/Mặt đất

9. Aolikes Bóng Đá Aolikes AL608 (Số 5)

299.000 VNĐ

Kích thước Số 5
Loại Tập luyện
Sân cỏ/Mặt đất Sân cỏ

8. Spalding Bóng Đá Da Spalding TPU (Số 5)

358.000 VNĐ

Kích thước Số 5
Loại Luyện tập – Thi đấu không chuyên
Sân cỏ/Mặt đất Sân cỏ
Kích thước Số 5
Loại Tập luyện – Thi đấu
Sân cỏ/Mặt đất Sân cỏ
Kích thước Số 5
Loại Tập luyện – Thi đấu
Sân cỏ/Mặt đất Sân cỏ
Kích thước Số 4
Loại Luyện tập
Sân cỏ/Mặt đất Sân bê tông

4. Động Lực Bóng Đá Động Lực UCV 3.05 Số 5

235.000 VNĐ

Kích thước Số 5
Loại Luyện tập – Thi đấu
Sân cỏ/Mặt đấtSân cỏ
Kích thước Số 5
Loại Thi đấu
Sân cỏ/Mặt đất Sân cỏ

2. Nike Bóng Đá Nike Strike Premier League (Số 5)

628.815 VNĐ

Kích thước Số 5
Loại Luyện tập
Sân cỏ/Mặt đất
Kích thước Số 5
Loại Luyện tập
Sân cỏ/Mặt đất Sân cỏ

Lời Kết

Lựa chọn quả bóng đá thật dễ dàng phải không nào? Bạn chỉ cần lựa chọn kích thước phù hợp với lứa tuổi, hoàn cảnh sử dụng và bề mặt sân. Hãy lựa chọn quả bóng đá phù hợp với bạn nhất để trải nghiệm môn thể thao được yêu thích trên toàn cầu nhé.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Bao Cát Đấm Bốc, Bao Cát Boxing tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Bao Cát Đấm Bốc, Bao Cát Boxing tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bao cát đấm bốc là một vật dụng không thể thiếu khi bạn luyện tập boxing, MMA, võ thuật hay rèn luyện sức khỏe. Có rất nhiều loại bao cát như loại treo trên trần, treo trên giá, loại đứng… khiến bạn phân vân không biết chọn bao cát đấm bốc nào tốt nhất, phù hợp với bản thân?Do vậy, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn bao cát đấm bốc phù hợp với từng người, để nâng cao hiệu quả tập luyện. Đừng quên tham khảo những sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng ở phần cuối bài viết nhé.
  Thể Thao
  9.322 Lượng view
 • 10 Tai Nghe tốt nhất hiện nay để Tập Thể Thao, Chạy Bộ (Tư vấn mua 2020)
  10 Tai Nghe tốt nhất hiện nay để Tập Thể Thao, Chạy Bộ (Tư vấn mua 2020)
  Hiện nay có nhiều người vừa chạy bộ vừa nghe nhạc trên Smartphone hoặc các thiết bị phát nhạc khác. Trên thị trường đã xuất hiện các loại tai nghe earphone dành cho thể thao không dây hoặc kết nối bluetooth, với ưu điểm có thể giữ cố định tốt trên người. Nhưng mỗi sản phẩm lại có chất lượng âm thanh, kích cỡ, hình dạng và thời gian hoạt động liên tục khác nhau nên khiến bạn lạc lối giữa các chọn lựa.Do đó trong bài viết này cùng với việc giới thiệu các cách lựa chọn, chúng tôi sẽ đề cử đến bạn xếp hạng top 1o tai nghe để chạy và tập thể thao tốt nhất. Các sản phẩm được lựa chọn sẽ hội tụ các tính năng nổi bật như trọng lượng nhẹ, khả năng chống thấm nước, cách âm… Hy vọng bạn tìm được chiếc tai nghe tốt nhất để việc chạy bộ trở thành thú vui hấp dẫn hơn bao giờ hết!
  Thể Thao
  8.671 Lượng view
 • 10 Đai Bảo Vệ Đầu Gối, Băng Bảo Vệ Đầu Gối tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Đai Bảo Vệ Đầu Gối, Băng Bảo Vệ Đầu Gối tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Đai hay băng bảo vệ đầu gối là một vật dụng không thể thiếu trong các môn thể thao như bóng đá, bóng rổ, tennis hay sử dụng hàng ngày để hỗ trợ đầu gối. Có rất nhiều thương hiệu như Liton, Kuangmi, Li-Ning, Aolikes, Mueller, JaJaLin, QSupport, McDavid…, khiến bạn phân vân không biết chọn mua băng bảo vệ đầu gối nào tốt nhất, phù hợp với bản thân?Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn phương thức lựa chọn đai, băng bảo vệ và hỗ trợ đầu gối khi sử dụng hàng ngày và chơi thể thao. Đừng quên tham khảo những sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng hiện nay, từ những sản phẩm có hiệu quả giữ ấm, đến những băng bảo vệ đầu gối hỗ trợ người bị chấn thương nhẹ. Chúc bạn tìm được băng bảo vệ đầu gối như ý.
  Thể Thao
  8.276 Lượng view
 • 10 Whey Protein tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Whey Protein tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Whey Protein là một sản phẩm không còn xa lạ với các gymer để tăng cường sức mạnh cơ bắp cũng như có một thể hình hoàn hảo như ý muốn. Việc tìm được một loại Whey Protein tốt nhất khá khó khăn bởi có nhiều loại Whey Protein khác nhau như Whey Protein Concentrate, Whey Protein Isolate, Whey Protein Hydrolysate. Trong bài viết, chúng tôi xin đề cập đến đặc điểm của mỗi loại và hiệu quả sử dụng.Bên cạnh đó, để chọn mua Whey Protein tốt nhất phù hợp với bản thân, chúng ta nên lưu ý đến hương vị sản phẩm, độ dễ hòa tan, khả năng hấp thụ đường cũng như thành phần khác như BCAA và Glutamine có trong sản phẩm. Mỗi chúng ta có những mục đích sử dụng khác nhau: tăng cường sức mạnh của cơ bắp, tăng cân, giảm mỡ… Bài viết này sẽ giúp quý độc giả tìm ra loại Whey Protein có chất lượng tốt nhất và phù hợp với mục đích sử dụng Whey Protein của bạn. Chúc bạn tìm được sản phẩm Whey Protein như ý hỗ trợ cho các bài tập luyện để có một thân hình hoàn hảo cũng như sức khỏe mỗi ngày!
  Thể Thao
  6.915 Lượng view
 • 10 Quả Bóng Rổ tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Quả Bóng Rổ tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Nếu bạn là một người chơi bóng rổ chuyên nghiệp hay nghiệp dư đi chăng nữa, để luyện tập hằng ngày, bạn không thể không sở hữu cho riêng mình một quả bóng rổ được đâu nhé. Làm thế nào để lựa chọn được một quả bóng rổ tốt để chơi trong nhà, ngoài sân hay chọn bóng rổ dành cho phái nữ và trẻ em từ nhiều hãng khác nhau như Molten, Spalding, Wilson, Li-Ning, Kipsta hay AKPro đây nhỉ?Đừng lo lắng nha, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn quả bóng rổ chất lượng phù hợp để chơi trong nhà hay ngoài trời một cách thuận tiện nhất. Đừng quên tham khảo những quả bóng rổ tốt nhất được ưa chuộng nhất hiện nay ở phần cuối bài viết nhé. Chúc bạn tìm được quả bóng rổ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân và có những khoảng thời gian thật ý nghĩa cùng bóng rổ.
  Thể Thao
  6.687 Lượng view
 • 10 Mũ Bơi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Mũ Bơi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  "Mũ bơi" (Nón bơi) được sử dụng để bảo vệ phần đầu khi bơi trong hồ bơi. Không chỉ dành cho vận động viên bơi lội chuyên nghiệp, mũ bơi còn là vật dụng cần thiết cho những người hay có những sinh hoạt bơi lội, chẳng hạn như bơi lội để tăng cường sức khỏe, tập thể dục dưới nước, hay đi bộ dưới nước. Tuy nhiên, có rất nhiều sản phẩm được bán từ nhiều nhà sản xuất và thương hiệu khác nhau như View, Speedo, TYR, Arena, Xiaomi, Yingfa... khiến bạn phân vân khi lựa chọn. Trên thực tế, chức năng của mũ bơi thay đổi tùy thuộc vào chất liệu cấu tạo, chẳng hạn như vải lưới, vải dệt và Silicone. Nếu bạn chọn mũ bơi chỉ vì hình thức trông mát mẻ, có thể sản phẩm khi sử dụng sẽ không vừa ý, khiến bạn thất vọng, tiếc tiền mua. Do đó, lần này, mybest sẽ giới thiệu các sản phẩm được đề xuất có thể mua trực tuyến bằng bảng cách xếp hạng mũ bơi cùng với cách chọn mũ bơi. Nếu bạn thường xuyên đi bơi, hãy xem qua nhé!
  Thể Thao
  95 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề