10 Quả Bóng Đá tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Bóng đá là một môn thể thao quốc dân ở Việt Nam. Hiện nay có rất nhiều câu lạc bộ và lớp học bóng đá trên khắp cả nước, dành cho trẻ em đến người lớn. Quả bóng đá là một vật dụng không thể thiếu đối với những bạn đam mê môn thể thao vua này, nhưng với các thương hiệu đa đạng như Adidas, Nike, Molten, Spalding, Động Lực.., có thể  khiến bạn phân vân không biết chọn mua quả bóng đá nào tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?

Do đó, trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu đến bạn cách lựa chọn một quả bóng đá phù hợp nhất. Đừng quên tham khảo những quả bóng đá tốt nhất hiện nay được ưa chuộng, ở phần cuối bài viết nhé. Chúc bạn tìm được quả bóng đá như ý cho các buổi luyện tập và thi đấu ý nghĩa.

Mục Lục

Cách Chọn Quả Bóng Đá

Hãy tham khảo các điểm cần lưu ý khi lựa chọn quả bóng đá nhé.

Chọn Kích Thước Quả Bóng Đá theo Độ Tuổi

Chọn Kích Thước theo Độ Tuổi

Bạn có biết rằng kích thước của quả bóng đá khác nhau theo độ tuổi? Trên thực tế, kích thước của quả bóng đá thay đổi như sau:

  • Bóng số 3: đến khoảng lớp 3 tiểu học
  • Bóng số 4: từ lớp 4 tiểu học
  • Bóng số 5: từ học sinh THCS trở lên (bao gồm cả người lớn)

Tùy vào mỗi chữ số, kích cỡ bóng sẽ thay đổi. Trong đó, quả bóng số 5 là quả bóng phổ biến nhất với kích thước lớn nhất.

Có thể nhiều người cho rằng trẻ nhỏ có thể sử dụng bóng số 5 để làm quen cảm giác và đặt những câu hỏi như: “Cho trẻ nhỏ sử dụng bóng số 5 thì không được hay sao?”

Bạn nên biết kích thước của quả bóng được xác định chính xác theo sự phát triển của hệ xương và cơ bắp. Nếu chúng ta sử dụng kích thước quả bóng không phù hợp với độ tuổi, có thể gây thương tích. Vì vậy, hãy lựa chọn quả bóng có kích thước phù hợp với độ tuổi của người dùng.

Chọn Quả Bóng Đá theo Hoàn Cảnh Sử Dụng

Ngay cả đối với cùng một quả bóng đá, có nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào việc sử dụng và nó có thể chia thành ba loại: luyện tập, thi đấu và trang trí. Mỗi một loại có sự khác biệt về chất liệu cấu tạo, lực tiếp xúc. Mỗi loại bóng ít nhiều ảnh hưởng đến lượng luyện tập và động lực thi đấu. Do đó, hãy lựa chọn quả bóng phù hợp với mục đích sử dụng.

Chọn “Bóng Đã Qua Kiểm Định” đối với Thi Đấu và Luyện Tập

Chọn "Bóng Đã Qua Kiểm Định" đối với Thi Đấu và Luyện Tập

Khi luyện tập hay thi đấu, hãy chắc chắn sử dụng những “quả bóng đã qua kiểm định”. Đây là quả bóng vượt qua bài kiểm tra của một tổ chức kiểm định chất lượng như FIFA (Liên đoàn bóng đá quốc tế) hay JFA (Hiệp hội bóng đá Nhật Bản). Các quả bóng được chứng nhận chất lượng từ hai tổ chức uy tín trên đều được các chuyên gia trên toàn thế giới sử dụng.

Ngoài ra, có một quả bóng được gọi là bóng để luyện tập, và chất lượng kém hơn so với quả bóng thực nghiệm về độ nảy, tốc độ lăn, độ bền… Do đó, nếu bạn đã quen với quỹ đạo quả bóng luyện tập, bạn sẽ bối rối khi thi đấu chính thức. Vì vậy, hãy sử dụng bóng thực nghiệm ngay từ thời điểm luyện tập.

Thiết Kế Yêu Thích đối với Bóng Trang Trí

Thiết Kế Yêu Thích đối với Bóng Trang Trí

Nếu bạn muốn trang trí quả bóng đá trong phòng, bạn nên chú ý đến thiết kế bạn yêu thích. Các bản sao của những trái bóng được sử dụng trong World Cup, hay quả bóng có chữ kí cầu thủ sẽ là vật dụng trang trí hết sức đặc biệt, tạo một không gian khá thú vị cho phòng.

Tuy nhiên, mặc dù những quả bóng trang trí không khác biệt quá nhiều so với quả bóng khác về bề ngoài, nhưng chúng khó có thể sử dụng để đá bóng trong thực tế. Vì vậy, hãy cẩn thận để không sử dụng nhầm lẫn nhé.

Sân Cỏ hay Mặt Đất? Chọn Theo Sân Bóng

Sân Cỏ hay Mặt Đất? Chọn Theo Sân Bóng

Quả bóng đá có thể sử dụng trên sân cỏ hay mặt đất. Sự khác biệt về sân dẫn tới sự khác biệt về cấu tạo của quả bóng đá. Ví dụ như quả bóng đá sân cỏ làm bằng chất liệu cao su tự nhiên (latex), sẽ có khả năng nảy tuyệt vời. Bởi vì đây làm bằng chất liệu cao su thiên nhiên, nên có tính co giãn khá phù hợp với các chấn động mạnh. Do đó, nếu bạn sử dụng quả bóng này trên mặt đất, các vấn đề bóng bị nảy quá mức sẽ xảy ra.

Trong khi đó, nếu bạn sử dụng bóng trên mặt đất, bạn nên chọn chất liệu bóng làm bằng cao su tổng hợp (petit). Với chất liệu này, bóng sẽ không nảy quá nhiều ngay cả khi bị tác động mạnh, trên mặt đất cứng hay nhựa đường. Do vậy, hãy lựa chọn bóng dành riêng cho mặt đất để không xảy ra các vấn đề ngoài ý muốn khi luyện tập nhé.

Top 10 Quả Bóng Đá tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng tham khảo thêm những quả bóng đá tốt nhất được ưa chuộng hiện nay nhé.

10. Động Lực Bóng Đá Động Lực Size 5 Hoa EBET

10. Động Lực Bóng Đá Động Lực Size 5 Hoa EBET

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 112.000

Giá Thành Tiết Kiệm mà Đá Êm Chân!

Nếu bạn đang muốn tiết kiệm mà tìm một quả bóng đá êm, đây là sản phẩm bạn nên biết. Đây là một trong những trái banh được yêu thích hiện nay bởi các bạn học sinh, sinh viên bởi giá thành rẻ, chỉ hơn 100 nghìn đồng. Bạn còn được tặng thêm kim bơm bóng khi mua hàng online nữa đấy.

Tuy nhiên sản phẩm có một số bình luận là có thể bị xì hơi sau một trận, cần bơm lại, nên có thể phù hợp hơn khi bạn luyện tập chứ không nên dùng khi thi đấu các trận đấu quan trọng. Đối với các bạn nhỏ dưới 15 tuổi, có thể tham khảo cỡ số 4 cùng series này nhé.

 Kích thước  Số 5
 Loại  Luyện tập
 Sân cỏ/Mặt đất  –

9. Aolikes Bóng Đá Aolikes AL608 (Số 5)

9. Aolikes Bóng Đá Aolikes AL608 (Số 5)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 299.000

Ruột Bóng Bylia Bền, Thiết Kế Họa Tiết Nhiều Màu

Khác với các mảng màu sắc điểm xuyết trên bề mặt như thông thường, quả bóng Aolikes mang đến thiết kế hoa văn họa tiết, đầy màu sắc và đặc biệt. Bóng cũng khá phù hợp để làm vật trang trí hay làm quà tặng.

Với chất liệu da PU chất lượng cao, bề mặt bóng có độ ma sát tốt và hạn chế mài mòn. Đặc biệt, ruột bóng được làm từ chất hóa học bylia (80% là cao su) làm tăng độ bền hơn so với các loại có ruột bóng chất liệu nhựa mủ, giúp bạn tập luyện trong thời gian dài trên nhiều loại sân cỏ khác nhau.

 Kích thước  Số 5
 Loại  Tập luyện
 Sân cỏ/Mặt đất  Sân cỏ

8. Spalding Bóng Đá Da Spalding TPU (Số 5)

8. Spalding Bóng Đá Da Spalding TPU (Số 5)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 358.000

Chất Liệu Nhựa Nhiệt Dẻo, Chống Thấm Nước Tốt

Quả bóng Spalding được làm từ chất liệu da và TPU (nhựa nhiệt dẻo), có khả năng chống thấm nước cao. Nếu bạn sống ở vùng thời tiết hay đổ mưa bất chợt hay phải chơi trên sân ướt, đây là sản phẩm phù hợp.

Đồng thời, trái bóng có trọng lượng nhẹ, đi kèm tính năng đàn hồi và độ nảy tốt, thích hợp dùng trên sân cỏ. Với kích thước số 5, bóng dành cho việc luyện tập và các giải thi đấu không chuyên. Ngoài ra, bạn còn được tặng kèm túi đựng và ống bơm bóng thuận tiện nhé.

 Kích thước  Số 5
 Loại  Luyện tập – Thi đấu không chuyên
 Sân cỏ/Mặt đất  Sân cỏ

7. Động Lực Bóng Đá FIFA Quality UHV 2.05 Galaxy

7. Động Lực Bóng Đá FIFA Quality UHV 2.05 Galaxy

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 695.000

Quả Bóng Có Chứng Nhận FIFA Thi Đấu ở Giải Quốc Gia

Quả bóng đá Động Lực được làm từ chất liệu da PU và cao su cao cấp (lớp ruột). Nhờ vậy, quả bóng giữ hơi tốt và có độ nảy ổn định trên các bề mặt sân cỏ tự nhiên hay nhân tạo. Ngoài ra, quả bóng được FIFA chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng thi đấu, nên được sử dụng tại các giải bóng đá quốc gia.

Với sự phối trộn màu sắc khá đặc biệt (xanh lá, vàng, đen), hình ảnh các cầu thủ và người hâm mộ được khắc họa nổi bật trên bề mặt trái bóng, tạo sự khích lệ cho các cầu thủ khi luyện tập hay thi đấu.

 Kích thước  Số 5
 Loại  Tập luyện – Thi đấu
 Sân cỏ/Mặt đất  Sân cỏ

6. Molten Bóng Đá Molten F5V2700 (Số 5)

6. Molten Bóng Đá Molten F5V2700 (Số 5)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 499.000

Bề Mặt Sáng Bóng, Thiết Kế Khâu Tay Độc Đáo

Nếu bạn đang tìm một quả bóng có thể giữ được kiểu dáng và hình thức đẹp trong thời gian dài, đây là sản phẩm phù hợp. Quả bóng Molten được làm từ da PU, có lớp lót cao su Latex. Đồng thời lớp cao bóng trên bề mặt sẽ tăng tính thẩm mỹ và hạn chế tình trạng bị trầy xước khi sử dụng.

Đặc biệt, 32 ô vải đệm được khâu thủ công bằng tay, đi kèm công nghệ Acentec Vantaggio, khiến bề mặt trái bóng tròn đều. Do đó, bóng có độ nảy tốt, dùng được bền và đạt tiêu chuẩn thi đấu và tập luyện chuyên nghiệp trên nhiều sân cỏ khác nhau.

 Kích thước  Số 5
 Loại  Tập luyện – Thi đấu
 Sân cỏ/Mặt đất  Sân cỏ

5. Zocker Sport Bóng Đá Cao Su Zocker (Số 4)

5. Zocker Sport Bóng Đá Cao Su Zocker (Số 4)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 170.000

Bóng Hạn Chế Bóp Méo phù hợp Luyện Tập trên Sân Bê Tông

Quả bóng Zocker được đúc từ cao su nguyên khối, kết hợp với sợi Vecxi, không thấm nước, giúp bạn vệ sinh dễ dàng sau khi sử dụng. Đồng thời, bạn có thể sử dụng quả bóng trong thời gian lâu dài, với một mức giá phải chăng.

Bóng cỡ 4 thích hợp cho các bạn nhỏ dưới 15 tuổi. Ngoài ra, quả bóng cao su có độ đàn hồi và độ nảy tốt, hạn chế bị bóp méo khi va đập. Đây sẽ là một trợ thủ đắc lực cho các bạn trẻ khi luyện tập bóng trên sân bê tông.

 Kích thước  Số 4
 Loại  Luyện tập
 Sân cỏ/Mặt đất  Sân bê tông

4. Động Lực Bóng Đá Động Lực UCV 3.05 Số 5

4. Động Lực Bóng Đá Động Lực UCV 3.05 Số 5

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 235.000

Giá Thành Phải Chăng, Chất Lượng Đạt Tiêu Chuẩn FIFA

Quả bóng Động Lực này được làm từ chất liệu da PU-PVC có độ bền cao. Giá thành phải chăng nên sản phẩm cũng là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ, cũng như được sử dụng trong nhiều giải thi đấu trong nước.

Tuy giá thành tiết kiệm nhưng bóng đạt tiêu chuẩn FIFA, được nhận giải thưởng sao vàng đất Việt. Nếu bạn mới bắt đầu tập luyện, muốn luyện tập chuyên nghiệp và muốn tìm một quả bóng có sự cân bằng giữa giá cả và chất lượng, đây là một sản phẩm dành cho bạn.

 Kích thước  Số 5
 Loại  Luyện tập – Thi đấu
 Sân cỏ/Mặt đất Sân cỏ

3. Molten Bóng Đá Europa League F5U5003-G18 (Số 5)

3. Molten Bóng Đá Europa League F5U5003-G18 (Số 5)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 2.190.000

Quả Bóng Thi Đấu Chính Thức UEFA Europa League (Cúp C2)

Quả bóng Molten được làm từ da PU cao cấp, với ruột bóng Latex, có tính năng chống ma sát và mài mòn cao. Đồng thời, với chứng nhận chất lượng FIFA, quả bóng được sử dụng chính thức cho giải thi đấu cúp C2 Châu Âu.

Mặc dù, giá thành sản phẩm cao hơn nhiều các sản phẩm khác, nhưng chất lượng cao cấp của quả bóng sẽ không hề khiến bạn tiếc nuối khi sử dụng đâu nhé. Bạn có thể cân nhắc sử dụng trái bóng này trong những giải bóng quan trọng.

 Kích thước  Số 5
 Loại  Thi đấu
 Sân cỏ/Mặt đất  Sân cỏ

2. Nike Bóng Đá Nike Strike Premier League (Số 5)

2. Nike Bóng Đá Nike Strike Premier League (Số 5)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 628.815

Thiết Kế Rãnh Đặc Biệt, Màu Sắc Nổi Bật Dễ Nhìn

Quả bóng Nike được làm từ cao su kết hợp với polyester, làm tăng cường khả năng giữ khí, giúp trái bóng luôn đạt trạng thái tròn đều đồng nhất. Quả bóng có gam màu vàng, da cam, xanh đậm, tươi sáng mạnh mẽ và nổi bật, giúp các cầu thủ trên sân dễ dàng nhận biết hơn.

Đặc biệt, thiết kế rãnh Aerowtrac chia bề mặt bóng thành 12 ô lớn ngăn cách bằng các đường màu xanh nước biển, cho phép bạn chuyền bóng một cách chính xác.

 Kích thước  Số 5
 Loại  Luyện tập
 Sân cỏ/Mặt đất  –

1. Adidas FIFA World Cup Top Glider Ball – Đen Trắng/Đỏ/Xanh (Số 5)

1. Adidas FIFA World Cup Top Glider Ball - Đen Trắng/Đỏ/Xanh (Số 5)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 229.000

Bản Sao của Quả Bóng FIFA World Cup Chuyên Để Luyện Tập

Quả bóng Adidas được thiết kế riêng biệt cho luyện tập, mô phỏng theo đúng kích cỡ của quả bóng thi đấu của FIFA World Cup. Nếu quả bóng thi đấu chính thức tại giải đấu thế giới này có giá thành quá cao, lên tới vài triệu đồng, thì với quả bóng bản sao này bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể hầu bao của mình.

Với chất liệu da tổng hợp cùng thiết kế đồ họa phối màu đen trắng giống như quả bóng thi đấu chính thức, trái bóng có độ nảy tốt, bề mặt mềm mại để bạn luyện tập hàng ngày. Bóng có 2 màu đỏ trắng và đen trắng để bạn lựa chọn.

 Kích thước  Số 5
 Loại  Luyện tập
 Sân cỏ/Mặt đất  Sân cỏ

Lời Kết

Lựa chọn quả bóng đá thật dễ dàng phải không nào? Bạn chỉ cần lựa chọn kích thước phù hợp với lứa tuổi, hoàn cảnh sử dụng và bề mặt sân. Hãy lựa chọn quả bóng đá phù hợp với bạn nhất để trải nghiệm môn thể thao được yêu thích trên toàn cầu nhé.