• 10 Quả Bóng Đá tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Quả Bóng Đá tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Quả Bóng Đá tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Quả Bóng Đá tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Quả Bóng Đá tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Quả Bóng Đá tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Bóng đá là một môn thể thao quốc dân ở Việt Nam. Hiện nay có rất nhiều câu lạc bộ và lớp học bóng đá trên khắp cả nước, dành cho trẻ em đến người lớn. Quả bóng đá là một vật dụng không thể thiếu đối với những bạn đam mê môn thể thao vua này, nhưng với các thương hiệu đa đạng như Adidas, Nike, Molten, Spalding, Động Lực.., có thể khiến bạn phân vân không biết chọn mua quả bóng đá nào tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?

Do đó, trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu đến bạn cách lựa chọn một quả bóng đá phù hợp nhất. Đừng quên tham khảo những quả bóng đá tốt nhất hiện nay được ưa chuộng, ở phần cuối bài viết nhé. Chúc bạn tìm được quả bóng đá như ý cho các buổi luyện tập và thi đấu ý nghĩa.
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 9.852 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Quả Bóng Đá

Hãy tham khảo các điểm cần lưu ý khi lựa chọn quả bóng đá nhé.

Chọn Kích Thước Quả Bóng Đá theo Độ Tuổi

Chọn Kích Thước Quả Bóng Đá theo Độ Tuổi
Bạn có biết rằng kích thước của quả bóng đá khác nhau theo độ tuổi? Trên thực tế, kích thước của quả bóng đá thay đổi như sau:

 • Bóng số 3: đến khoảng lớp 3 tiểu học

 • Bóng số 4: từ lớp 4 tiểu học

 • Bóng số 5: từ học sinh THCS trở lên (bao gồm cả người lớn)

Tùy vào mỗi chữ số, kích cỡ bóng sẽ thay đổi. Trong đó, quả bóng số 5 là quả bóng phổ biến nhất với kích thước lớn nhất.
Có thể nhiều người cho rằng trẻ nhỏ có thể sử dụng bóng số 5 để làm quen cảm giác và đặt những câu hỏi như: “Cho trẻ nhỏ sử dụng bóng số 5 thì không được hay sao?”
Bạn nên biết kích thước của quả bóng được xác định chính xác theo sự phát triển của hệ xương và cơ bắp. Nếu chúng ta sử dụng kích thước quả bóng không phù hợp với độ tuổi, có thể gây thương tích. Vì vậy, hãy lựa chọn quả bóng có kích thước phù hợp với độ tuổi của người dùng.

Chọn Quả Bóng Đá theo Hoàn Cảnh Sử Dụng

Ngay cả đối với cùng một quả bóng đá, có nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào việc sử dụng và nó có thể chia thành ba loại: luyện tập, thi đấu và trang trí. Mỗi một loại có sự khác biệt về chất liệu cấu tạo, lực tiếp xúc. Mỗi loại bóng ít nhiều ảnh hưởng đến lượng luyện tập và động lực thi đấu. Do đó, hãy lựa chọn quả bóng phù hợp với mục đích sử dụng.

Chọn “Bóng Đã Qua Kiểm Định” đối với Thi Đấu và Luyện Tập

Chọn “Bóng Đã Qua Kiểm Định” đối với Thi Đấu và Luyện Tập
Khi luyện tập hay thi đấu, hãy chắc chắn sử dụng những “quả bóng đã qua kiểm định”. Đây là quả bóng vượt qua bài kiểm tra của một tổ chức kiểm định chất lượng như FIFA (Liên đoàn bóng đá quốc tế) hay JFA (Hiệp hội bóng đá Nhật Bản). Các quả bóng được chứng nhận chất lượng từ hai tổ chức uy tín trên đều được các chuyên gia trên toàn thế giới sử dụng.
Ngoài ra, có một quả bóng được gọi là bóng để luyện tập, và chất lượng kém hơn so với quả bóng thực nghiệm về độ nảy, tốc độ lăn, độ bền… Do đó, nếu bạn đã quen với quỹ đạo quả bóng luyện tập, bạn sẽ bối rối khi thi đấu chính thức. Vì vậy, hãy sử dụng bóng thực nghiệm ngay từ thời điểm luyện tập.

Thiết Kế Yêu Thích đối với Bóng Trang Trí

Thiết Kế Yêu Thích đối với Bóng Trang Trí
Nếu bạn muốn trang trí quả bóng đá trong phòng, bạn nên chú ý đến thiết kế bạn yêu thích. Các bản sao của những trái bóng được sử dụng trong World Cup, hay quả bóng có chữ kí cầu thủ sẽ là vật dụng trang trí hết sức đặc biệt, tạo một không gian khá thú vị cho phòng.
Tuy nhiên, mặc dù những quả bóng trang trí không khác biệt quá nhiều so với quả bóng khác về bề ngoài, nhưng chúng khó có thể sử dụng để đá bóng trong thực tế. Vì vậy, hãy cẩn thận để không sử dụng nhầm lẫn nhé.

Sân Cỏ hay Mặt Đất? Chọn Theo Sân Bóng

Sân Cỏ hay Mặt Đất? Chọn Theo Sân Bóng
Quả bóng đá có thể sử dụng trên sân cỏ hay mặt đất. Sự khác biệt về sân dẫn tới sự khác biệt về cấu tạo của quả bóng đá. Ví dụ như quả bóng đá sân cỏ làm bằng chất liệu cao su tự nhiên (latex), sẽ có khả năng nảy tuyệt vời. Bởi vì đây làm bằng chất liệu cao su thiên nhiên, nên có tính co giãn khá phù hợp với các chấn động mạnh. Do đó, nếu bạn sử dụng quả bóng này trên mặt đất, các vấn đề bóng bị nảy quá mức sẽ xảy ra.
Trong khi đó, nếu bạn sử dụng bóng trên mặt đất, bạn nên chọn chất liệu bóng làm bằng cao su tổng hợp (petit). Với chất liệu này, bóng sẽ không nảy quá nhiều ngay cả khi bị tác động mạnh, trên mặt đất cứng hay nhựa đường. Do vậy, hãy lựa chọn bóng dành riêng cho mặt đất để không xảy ra các vấn đề ngoài ý muốn khi luyện tập nhé.

Top 10 Quả Bóng Đá tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng tham khảo thêm những quả bóng đá tốt nhất được ưa chuộng hiện nay nhé.
Kích thước Số 5
Loại Luyện tập
Sân cỏ/Mặt đất

9. Aolikes Bóng Đá Aolikes AL608 (Số 5)

299.000 VNĐ

Kích thước Số 5
Loại Tập luyện
Sân cỏ/Mặt đất Sân cỏ

8. Spalding Bóng Đá Da Spalding TPU (Số 5)

358.000 VNĐ

Kích thước Số 5
Loại Luyện tập – Thi đấu không chuyên
Sân cỏ/Mặt đất Sân cỏ
Kích thước Số 5
Loại Tập luyện – Thi đấu
Sân cỏ/Mặt đất Sân cỏ
Kích thước Số 5
Loại Tập luyện – Thi đấu
Sân cỏ/Mặt đất Sân cỏ
Kích thước Số 4
Loại Luyện tập
Sân cỏ/Mặt đất Sân bê tông

4. Động Lực Bóng Đá Động Lực UCV 3.05 Số 5

235.000 VNĐ

Kích thước Số 5
Loại Luyện tập – Thi đấu
Sân cỏ/Mặt đấtSân cỏ
Kích thước Số 5
Loại Thi đấu
Sân cỏ/Mặt đất Sân cỏ

2. Nike Bóng Đá Nike Strike Premier League (Số 5)

628.815 VNĐ

Kích thước Số 5
Loại Luyện tập
Sân cỏ/Mặt đất
Kích thước Số 5
Loại Luyện tập
Sân cỏ/Mặt đất Sân cỏ

Lời Kết

Lựa chọn quả bóng đá thật dễ dàng phải không nào? Bạn chỉ cần lựa chọn kích thước phù hợp với lứa tuổi, hoàn cảnh sử dụng và bề mặt sân. Hãy lựa chọn quả bóng đá phù hợp với bạn nhất để trải nghiệm môn thể thao được yêu thích trên toàn cầu nhé.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 11 Thảm Tập Yoga tốt nhất hiện nay (Manduka, Jade, Adidas và các sản phẩm khác)
  Top 11 Thảm Tập Yoga tốt nhất hiện nay (Manduka, Jade, Adidas và các sản phẩm khác)
  Yoga là môn thể thao được ưa chuộng trên thế giới, đem lại những hiệu quả tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Để bắt đầu tập yoga, vật dụng đầu tiên bạn cần chuẩn bị là thảm tập yoga. Hiện nay, có nhiều thương hiệu thảm tập yoga đa dạng như Manduka, Jade, Beinks, Yoga Design Lab, Adidas, Reebok,.. với nhiều chất liệu khác nhau như TPE, PVC, cao su tự nhiên, khiến bạn phân vân lựa chọn.Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu và so sánh một cách triệt để về chất liệu, độ dày mỏng, tính thu gọn và độ nặng của các loại thảm tập yoga dưới hình thức bảng xếp hạng Top 10 thảm tập yoga tốt nhất dành cho người mới bắt đầu. Những yếu tố để chọn lựa thảm tập yoga cũng được giải thích một cách cụ thể. Liệu tấm thảm tập yoga nào dưới đây sẽ trở thành người bạn đồng hành của bạn trong những buổi tập, giúp bạn chăm sóc sức khoẻ và tâm hồn trong cuộc sống hằng ngày?
  Thể Thao
  28.411 Lượng view
 • Top 10 Quả Bóng Rổ tốt nhất hiện nay (Molten, Spalding, AKPro, Tarmak)
  Top 10 Quả Bóng Rổ tốt nhất hiện nay (Molten, Spalding, AKPro, Tarmak)
  Nếu bạn là một người chơi bóng rổ chuyên nghiệp hay nghiệp dư, bạn không thể không sở hữu cho riêng mình một quả bóng rổ được đâu nhé. Làm thế nào để lựa chọn được một quả bóng rổ tốt để chơi trong nhà, ngoài sân hay chọn bóng rổ dành cho phái nữ và trẻ em từ nhiều hãng khác nhau như Molten, Spalding, Wilson, Li-Ning, Kipsta hay AKPro đây nhỉ?Đừng lo lắng, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn quả bóng rổ, dựa trên tiêu chí chất liệu, độ này và độ bám dính tốt. Đừng quên tham khảo những quả bóng rổ tốt nhất hiện nay để chơi trong nhà hoặc ngoài trời. Hy vọng bạn sẽ tìm được quả bóng rổ phù hợp với nhu cầu sử dụng, và có những khoảng thời gian thật ý nghĩa cùng bộ môn thể thao bóng rổ đầy hấp dẫn này.
  Thể Thao
  10.696 Lượng view
 • 10 Tai Nghe tốt nhất hiện nay để Tập Thể Thao, Chạy Bộ (Tư vấn mua 2020)
  10 Tai Nghe tốt nhất hiện nay để Tập Thể Thao, Chạy Bộ (Tư vấn mua 2020)
  Hiện nay có nhiều người vừa chạy bộ vừa nghe nhạc trên Smartphone hoặc các thiết bị phát nhạc khác. Trên thị trường đã xuất hiện các loại tai nghe earphone dành cho thể thao không dây hoặc kết nối bluetooth, với ưu điểm có thể giữ cố định tốt trên người. Nhưng mỗi sản phẩm lại có chất lượng âm thanh, kích cỡ, hình dạng và thời gian hoạt động liên tục khác nhau nên khiến bạn lạc lối giữa các chọn lựa.Do đó trong bài viết này cùng với việc giới thiệu các cách lựa chọn, chúng tôi sẽ đề cử đến bạn xếp hạng top 1o tai nghe để chạy và tập thể thao tốt nhất. Các sản phẩm được lựa chọn sẽ hội tụ các tính năng nổi bật như trọng lượng nhẹ, khả năng chống thấm nước, cách âm… Hy vọng bạn tìm được chiếc tai nghe tốt nhất để việc chạy bộ trở thành thú vui hấp dẫn hơn bao giờ hết!
  Thể Thao
  14.784 Lượng view
 • 10 Đai Bảo Vệ Đầu Gối, Băng Bảo Vệ Đầu Gối tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Đai Bảo Vệ Đầu Gối, Băng Bảo Vệ Đầu Gối tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Đai hay băng bảo vệ đầu gối là một vật dụng không thể thiếu trong các môn thể thao như bóng đá, bóng rổ, tennis hay sử dụng hàng ngày để hỗ trợ đầu gối. Có rất nhiều thương hiệu như Liton, Kuangmi, Li-Ning, Aolikes, Mueller, JaJaLin, QSupport, McDavid…, khiến bạn phân vân không biết chọn mua băng bảo vệ đầu gối nào tốt nhất, phù hợp với bản thân?Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn phương thức lựa chọn đai, băng bảo vệ và hỗ trợ đầu gối khi sử dụng hàng ngày và chơi thể thao. Đừng quên tham khảo những sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng hiện nay, từ những sản phẩm có hiệu quả giữ ấm, đến những băng bảo vệ đầu gối hỗ trợ người bị chấn thương nhẹ. Chúc bạn tìm được băng bảo vệ đầu gối như ý.
  Thể Thao
  11.911 Lượng view
 • 10 Găng Tay Thủ Môn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Găng Tay Thủ Môn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Thủ môn là là chốt chặn cuối cùng của hàng phòng ngự trong một đội bóng và găng tay là vật bất ly thân với các thủ môn. Việc lựa chọn găng tay là điều rất quan trọng, vì đây là một trong những yếu tố chính hỗ trợ người gác đền trong việc bắt dính hay đấm bóng ra khỏi khu vực nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu là lần đầu tiên mua găng tay thủ môn, bạn sẽ không biết dựa vào đặc điểm lựa chọn nào.Qua bài viết này, mybest sẽ đưa ra các tiêu chí để chọn găng tay thủ môn và xếp hạng top 10 các sản phẩm tốt nhất mà bạn có thể đặt mua trực tuyến. Thử tìm kiếm môi đôi găng tay yêu thích từ các thương hiệu khác nhau như Puma, Adidas… được nhiều thủ môn nổi tiếng lựa chọn, hay từ thương hiệu Nike với thiết kế phong phú và đa dạng.
  Thể Thao
  9.277 Lượng view
 • 10 Bao Cát Đấm Bốc, Bao Cát Boxing tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Bao Cát Đấm Bốc, Bao Cát Boxing tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bao cát đấm bốc là một vật dụng không thể thiếu khi bạn luyện tập boxing, MMA, võ thuật hay rèn luyện sức khỏe. Có rất nhiều loại bao cát như loại treo trên trần, treo trên giá, loại đứng… khiến bạn phân vân không biết chọn bao cát đấm bốc nào tốt nhất, phù hợp với bản thân?Do vậy, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn bao cát đấm bốc phù hợp với từng người, để nâng cao hiệu quả tập luyện. Đừng quên tham khảo những sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng ở phần cuối bài viết nhé.
  Thể Thao
  13.998 Lượng view
 • 10 Xe Đạp Tập Thể Dục tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Xe Đạp Tập Thể Dục tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Xe đạp tập thể dục được sử dụng tiện lợi tại nhà, có tác dụng cải thiện chế độ ăn uống cũng như rèn luyện cơ bắp. Một loạt các sản phẩm đang lưu hành trên thị trường đến từ các hãng sản xuất như BG, Mofit, Obitrack… với nhiều ưu điểm như có thể gấp gọn, hoạt động êm ái ngay cả vào ban đêm hay loại hiệu suất cao có thể cho biết nhịp tim và lượng calo mà bạn tiêu thụ. Gần đây các siêu thị điện máy như Nguyễn Kim, Thiên Hòa cũng có bán nhiều dòng máy này.Sự phong phú về mẫu mã và tính năng các loại xe tập luyện thể dục sẽ khiến bạn phân vân không biết loại xe đạp tập thể dục nào tốt nhất. Bài viết này, cùng với danh sách top 10 xe đạp tập thể dục tốt nhất được ưa chuộng, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết các tiêu chuẩn chọn mua xe đạp tập thể dục. Bạn muốn săn chắc cơ đùi hay muốn tập luyện cơ bụng? Bạn sẽ tìm thấy sản phẩm đáp ứng nhu cầu trong những phần tiếp theo.
  Thể Thao
  3.957 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề