• 10 Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh hiệu quả tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh hiệu quả tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh hiệu quả tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh hiệu quả tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh hiệu quả tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh hiệu quả tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Từ vựng được xem là nền tảng cơ bản của việc học tiếng Anh. Chính vì thế, bạn không thể bỏ qua việc trang bị cho mình những quyển sách học từ vựng hiệu quả. Tuy nhiên, đâu là một quyển sách hay với phương pháp học hiệu quả giúp bạn ghi nhớ và sử dụng từ vựng dễ dàng sẽ lại là một câu hỏi quan trọng khi thị trường sách ngày một phong phú.

Trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua một vài tiêu chí để lựa chọn một quyển sách từ vựng tốt. Top 10 sách hay và được nhiều độc giả chọn mua nhất được giới thiệu ở phần sau của bài viết. Nếu bạn muốn nâng cao vốn từ vựng để giao tiếp trong cuộc sống đời thường hay trong kinh doanh, hay sử dụng cho những cuộc thi quan trọng như TOEIC, TOEFL, IELTS, kỳ thi quốc gia, đây sẽ là bài viết dành cho bạn.
 • Thông tin mới nhất: 13-11-2019
 • 11.364 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh

Bây giờ, hãy cùng mybest điểm qua những cách chọn sách học từ vựng hiệu quả. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra đâu là quyển sách phù hợp với bản thân dựa trên những tiêu chí dưới đây:

Từ Vựng Cho Những Kì Thi Hay Kinh Doanh? Chọn Theo Nhu Cầu

Từ Vựng Cho Những Kì Thi Hay Kinh Doanh? Chọn Theo Nhu Cầu
Mặc dù đều được gọi chung là sách từ vựng tiếng Anh nhưng mục đích sử dụng của chúng lại hoàn toàn khác nhau. Bạn có thể tìm thấy những quyển sách được thiết kế để sử dụng cho kì kiểm tra ở trường, cho kì thi đại học hay những cuộc thi quốc tế như TOEIC, TOEFT, IELTS,… Bên cạnh đó cũng không thiếu những sách từ vựng dành cho công việc kinh doanh hay giáo dục.
Chính vì vậy, cùng lấy một ví dụ, nếu bạn là học sinh trung học và đang chuẩn bị cho một kì kiểm tra ở trường, bạn cần chọn những quyển sách với những từ vựng thường xuyên xuất hiện trong những kì thi dành cho học sinh trung học. Và hãy chọn những quyển sách với chú trọng vào những từ vựng thường xuyên xuất hiện trong kì thi TOEIC, đó sẽ là quyển sách bạn cần tìm nếu bạn đang ôn luyện cho kì thi này.
Mặc dù không phải lãng phí, tuy nhiên nếu bạn chọn mua một quyển sách từ vựng dành cho kinh doanh khi đang luyện thi, bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian mà không đạt được kết quả như mong muốn. Chính vì vậy, chọn một quyển sách phù hợp ngay từ ban đầu là điều vô cùng cần thiết.

Chọn Sách Dựa Trên Mục Tiêu Bạn Cần Đạt Được

Chọn Sách Dựa Trên Mục Tiêu Bạn Cần Đạt Được
Khi chọn mua sách học từ vựng, bạn cũng cần phải quan tâm đến mức độ từ vựng bạn muốn đạt được. Mục tiêu quá cao hay quá thấp đều không mang lại hiệu quả cho bạn. Chính vì vậy, việc xác định số lượng từ vựng bạn mong muốn là vô cùng cần thiết.
Đối với học sinh trung học, bạn cần trang bị cho mình khoảng 1500 từ vựng và khoảng 3000 từ khi tốt nghiệp cấp 3. Để bước vào ngưỡng cửa đại học, bạn cần khoảng 5000 từ vựng.
Nếu sử dụng thang điểm của kì thi TOEIC, bạn cần khoảng 400 điểm khi tốt nghiệp trung học và 5000 từ vựng cho mục tiêu 600 điểm. Dĩ nhiên, đối với thang điểm TOEIC, kết quả còn phụ thuộc vào kĩ năng nghe của bạn nhưng đây cũng là một thang điểm đáng tham khảo như một hướng dẫn.
Vậy thì làm cách nào để biết bạn đang có bao nhiêu từ vựng? Hiện nay có rất nhiều công cụ có thể giúp bạn kiểm tra vốn từ vựng trên những trang web trực tuyến. Nếu bạn hứng thú với điều này, hãy tự kiểm tra bằng cách sử dụng công cụ kiểm tra từ vựng của họ. Điều này sẽ vô cùng quan trọng trong việc kiểm tra khả năng của bạn để hoàn thành mục tiêu đề ra.

Chọn Sách Học Từ Vựng Dựa Thể Loại Sách

Chọn Sách Học Từ Vựng Dựa Thể Loại Sách
Sách học từ vựng tiếng Anh được chia ra khá nhiều loại. Loại đơn giản nhất là giúp bạn ghi nhớ từ vựng. Nếu bạn muốn nâng cao vốn từ vựng dù chỉ là một ít trước khi bước vào bài kiểm tra, đây là loại được khuyến khích sử dụng.
Bên cạnh đó, một số loại sách còn giúp bạn học từ vựng hiệu qủa thông qua cách sử dụng và cụm từ trong tiếng Anh. Những quyển sách chú ý nguồn gốc của từ nhận được khá nhiều phản hồi tích cực của mọi người trong thời gian gần đây.
Đối với những loại sách nhấn mạnh vào từ nguyên học có lợi ích khi giúp bạn nâng cao vốn từ vựng bằng việc quan sát những điểm giống và khác nhau giữa những từ có chung nguồn gốc. Tuy nhiên, đây không phải loại sách được khuyến khích chọn mua khi bạn đang chuẩn bị cho một kì thi. Hãy chú ý đến loại sách này khi bạn muốn nâng cao lượng từ vựng tiếng Anh.

Kiểm Tra Ngữ Cảnh Của Câu Ví Dụ

Kiểm Tra Ngữ Cảnh Của Câu Ví Dụ
Trong những quyển sách học từ vựng, câu ví dụ là điều không thể thiếu nhưng những ví dụ đó có sử dụng hiệu quả trong thực tế không chính là điều bạn cần quan tâm. Bạn không thể học từ vựng hiệu quả khi chỉ học riêng lẽ mỗi từ vì chúng cần được đi kèm cùng những thành phần khác và tạo nên một câu. Để học tốt hơn, bạn cần tham khảo qua những câu ví dụ chứ từ vựng đó.
Tuỳ theo từng loại sách mà câu ví dụ dành cho từ vựng sẽ hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn đang chuẩn bị cho kì thi và là học sinh, những quyển sách với câu ví dụ mang tính học thuật sẽ phù hợp với bạn. Nhưng nếu bạn cần sử dụng khi giao tiếp hằng ngày hay công việc kinh doanh, hãy kiểm tra thật kĩ những câu ví dụ trong sách bạn muốn mua có phù hợp hay không.
Có những quyển sách với câu ví dụ học thuật đồng thời cũng có những quyển với câu ví dụ cho cuộc sống đời thường. Vì vậy, hãy lưu ý đến yếu tố này để chọn được quyển sách phù hợp hoặc bạn sẽ bị khó chịu bởi những câu ví dụ không phu hợp với mục tiêu của bản thân. Hãy kiểm tra ngữ cảnh của câu ví dụ thông qua những trích dẫn mẫu từ sách.

Sách Với Hình Ảnh Minh Hoạ Có Tốt Hơn?

Sách Với Hình Ảnh Minh Hoạ Có Tốt Hơn?
Trên thị trường có nhiều loại sách được thiết kế dưới dạng hình minh hoạ bắt mắt, điều này giúp người học dễ hình dung và ghi nhớ hơn. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều phù hợp với cách học này. Sách với hình ảnh minh hoạ tốt hơn hay không, hoàn toàn tuỳ thuộc vào con người bạn.
Có những độc giả ghi nhớ rất tốt dựa vào hình ảnh đồng thời có những người ghi nhớ dựa trên mặt chữ. Sử dụng hình minh hoạ là phương pháp rất hiệu quả, nếu bạn là người nhạy cảm với hình ảnh, màu sắc và có khả năng ghi nhớ chúng dễ dàng, hãy chọn loại sách này. Nhưng nếu bạn học từ vựng bằng cách ghi nhớ mặt chữ, hãy chọn những quyển sách chứa nhiều từ và ít hình minh hoạ hơn.
Vậy đâu là loại phù hợp với tất cả mọi người? Đây là một câu hỏi khó. Nhưng hãy nhớ rằng hình minh hoạ cũng là một trong những yếu tố quan trọng để kiểm tra liệu đó có phải là quyển sách phù hợp với bạn không.

Top 10 Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh hay nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Sau đây là top 10 những quyển sách học từ vựng được nhiều người học lựa chọn. Không chỉ dành riêng cho những kì thi như IELTS, TOEIC,… Bạn có thể tham khảo để chọn ra quyển sách để học từ vựng mỗi ngày. Điều này sẽ rất có ích cho công việc và học tập trong tương lai của bạn. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những quyển sách hay nhất dưới đây:

10. NXB Đại Học Quốc Gia Hà Nội “3500 Từ Vựng TOEIC Siêu Đẳng” ( The Windy, Nguyễn Thu Huyền, 2016)

51.200 VNĐ

Mức độ Cơ bản
Số từ vựng 3500 từ
Thể loại Sơ đồ tư duy
Hình ảnh minh hoạ

9. NXB Đại Học Quốc Gia Hà Nội “5000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất” (The Windy, 2018)

54.400 VNĐ

Mức độ Cơ bản
Số từ vựng 5000 từ
Thể loại List từ vựng
Hình ảnh minh hoạ Không

8. NXB Đại Học Quốc Gia Hà Nội “Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề” (The Windy, 2016)

42.250 VNĐ

Mức độ Cơ bản
Số từ vựng 2000 từ
Thể loại List từ vựng
Hình ảnh minh hoạ Không

7. NXB Đà Nẵng “Từ Vựng Tiếng Anh Thực Hành – English Collocation In Use” (Cambridge, Xuân Lan, 2018)

52.000 VNĐ

Mức độ Nâng cao
Số từ vựng Không ghi
Thể loại Học cụm từ, câu ví dụ
Hình ảnh minh hoạ Không

6. NXB Tổng hợp TP.HCM “Enrich Your IELTS Vocabulary” (Du Mẫn Hồng, 2016)

340.200 VNĐ

Mức độ Nâng cao
Số từ vựng 48 list từ vựng
Thể loại Học gốc từ
Hình ảnh minh hoạ Không

5. Oxford University Press, “Oxford Learner’s Pocket Dictionary: A Pocket-sized Reference to English Vocabulary” (Fourth Edition, Oxford University Press, 2008)

59.200 VNĐ

Mức độ Nâng cao
Số từ vựng 3000 từ
Thể loại Từ điển tra cứu từ, cụm từ
Hình ảnh minh hoạ Không

4. NXB Thanh Hoá “Tự Vựng Tiếng Anh Học Thuật – Academic Vocabulary In Use” (Cambridge, 2018)

59.000 VNĐ

Mức độ Nâng cao, tiếng Anh học thuật
Số từ vựng 50 chủ đề
Thể loại Mẫu câu ví dụ
Hình ảnh minh hoạ Không

3. Oxford University Press “Oxford Learners Pocket Dictionary of Business English: Essential Business Vocabulary In Your Pocket” (Oxford University Press, 2006)

90.000 VNĐ

Mức độ Nâng cao, tiếng Anh kinh doanh
Số từ vựng 20 ngàn từ vựng
Thể loại List từ, ví dụ mẫu
Hình ảnh minh hoạ Không

2. NXB Đại Học Quốc Gia Hà Nội “Quick And Fun Học Nhanh 1000+ Từ Vựng Tiếng Anh” (Cho Luyện Thi THPT Quốc Gia) (Dương Hương, 2017)

39.000 VNĐ

Mức độ Cơ bản, Trung cấp
Số từ vựng 1000 từ
Thể loại Mẫu câu ví dụ, ôn luyện kỳ thi quốc gia
Hình ảnh minh hoạ Không

1. NXB Tổng hợp TP.HCM “Collins English For Exams – Vocabulary For IELTS” (Anneli Williams, 2015)

113.900 VNĐ

Mức độ Trung cấp
Số từ vựng Không ghi
Thể loại Luyện thi IELTS
Hình ảnh minh hoạ Không

Lời kết

Dù bạn đang đi học, đi làm hay chuẩn bị bước vào kì thi Anh ngữ quan trọng,… Việc trau dồi vốn từ vựng là điều vô cùng cần thiết để chuẩn bị cho một tương lai hội nhập và phát triển hơn. Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ chọn ra cho mình quyển sách học từ vựng hiệu quả nhất.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Thị trường sách trở nên sôi động hơn bao giờ hết với ngày càng nhiều những đầu sách phát triển bản thân (sách self-help) xuất hiện và được đông đảo bạn đọc trẻ đón nhận. Độc giả chọn sách self-help khi họ cần thêm động lực, cần những lời khuyên hay cần được “truyền lửa” trong cuộc sống. Tuy nhiên, vì mục đích và sở thích của mỗi người hoàn toàn khác nhau nên sách self-help cũng đa dạng lĩnh vực từ kinh doanh, lối sống cho đến tình cảm, kĩ năng,…Đâu sẽ là một cuốn sách phát triển bản thân hay nhất và phù hợp với bạn? Yếu tố nào giúp bạn nhận biết được một cuốn sách self-help có giá trị? Nếu chọn mua sách chỉ vì đó là cuốn sách đang nằm trong top sách bán chạy nhất, bạn có thể sẽ thất vọng vì chưa hẳn đó là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho mình. Chính vì thế, hãy cùng mybest chọn ra cuốn sách phù hợp với bạn nhất nhé!
  Sách - CD - DVD
  25.075 Lượng view
 • 10 Sách Tâm Lý Học hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  10 Sách Tâm Lý Học hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  Là một bộ môn nghiên cứu về thế giới nội tâm của con người, tâm lý học đưa ra những gợi ý giúp chúng ta giải quyết nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Gần đây, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đưa các phương pháp được dựa trên nền tảng kiến thức về tâm lý học vào kỹ năng quản lý của mình. Ngoài ra, các quyển sách hữu ích đối với các vấn đề như công việc hay nuôi dạy con trẻ cũng được xuất bản, giúp bạn áp dụng trong thực tế.Tuy nhiên, phạm vi nội dung của sách tâm lý học khá rộng, từ sách chuyên ngành cho đến những đầu sách gói gọn chủ đề với một phương pháp điển hình nào đó, có thể bạn phân vân không biết sách tâm lý học nào hay nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung chủ yếu vào sách tâm lý học hay dành cho người mới bắt đầu và giới thiệu cách chọn sách cùng với những quyển sách tâm lý học hay được ưa chuộng hiện nay.
  Sách - CD - DVD
  21.446 Lượng view
 • 10 Gôm Tẩy tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Gôm Tẩy tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bên cạnh các vật dụng văn phòng phẩm cơ bản như bút chì, bút bi; gôm tẩy là một đồ vật không thể thiếu trên bàn làm việc của chúng ta hàng ngày. Chúng ta thường chọn các thương hiệu phổ biến như Mono, Thiên Long, Stabilo hay Pentel; mà dường như quên đi các yếu tố khác như hình dạng, chất liệu và độ tẩy xóa của cục tẩy.Vì vậy, lần này mybest sẽ giới thiệu cho bạn cách chọn một cục tẩy tốt nhất, thông qua các gợi ý thiết thực cùng bảng xếp hạng các sản phẩm được ưa chuộng. Đồng thời, đừng quên tham khảo thêm các thiết kế sáng tạo ở phần cuối bài viết nhé.
  Sách - CD - DVD
  7.235 Lượng view
 • 16 Cuốn Sách Hay về Bán Hàng Cho Dân Sales (Tư vấn mua 2020)
  16 Cuốn Sách Hay về Bán Hàng Cho Dân Sales (Tư vấn mua 2020)
  “Bán hàng” không chỉ là một nghề quan trọng, mà là một kỹ năng cần thiết với bất kỳ ai để thành công trong cuộc sống và sự nghiệp. Để duy trì và tăng doanh thu bán hàng, đòi hỏi người bán hàng phải không ngừng cải thiện kỹ năng sales, kỹ năng giao tiếp cũng như những hiểu biết về tâm lý khách hàng. Những cuốn sách hay sẽ giúp bạn vừa thư giãn sau giờ làm việc, vừa nâng cao kỹ năng bán hàng.Tuy vậy, nói về sách bán hàng trên thị trường cũng có rất nhiều loại như: sách dạy kỹ năng, sách về nghệ thuật bán hàng, tự truyện doanh nhân… Vậy đâu mới là cuốn sách hay cần thiết cho những bạn làm sales ngay lúc này? Hãy cùng mybest tìm hiểu cách chọn mua sách hay cũng như những cuốn sách hay nhất để bạn phát triển sự nghiệp bán hàng của mình nhé!
  Sách - CD - DVD
  11.062 Lượng view
 • 10 Cuốn Sách về Đầu Tư Bất Động Sản hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Cuốn Sách về Đầu Tư Bất Động Sản hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bất động sản là lĩnh vực đầu tư khá thú vị và thu hút người quan tâm bởi mức lợi nhuận lớn mà nó mang lại. Tuy nhiên, đi kèm theo đó là những rủi ro khó có thể tránh khỏi nếu bạn không được trang bị kiến thức đầy đủ về lĩnh vực này. Nếu bạn đang bắt đầu tìm hiểu hoặc muốn nâng cao vốn kiến thức khi đầu tư vào bất động sản, đây sẽ là bài viết dành cho bạn.Dưới đây, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn ra một quyển sách hay về đầu tư bất động sản phù hợp dựa trên mục tiêu và trình độ của bạn nhé. Top 10 những quyển sách được đánh giá hay nhất ở phần sau bài viết sẽ gợi ý cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn trước khi quyết định chọn mua sách.
  Sách - CD - DVD
  16.827 Lượng view
 • 10 Cuốn Sách Về Kinh Doanh hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Cuốn Sách Về Kinh Doanh hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Kinh doanh là quá trình đòi hỏi sự tích luỹ cả về kiến thức lẫn kỹ năng. Ngoài những kinh nghiệm do va chạm từ thực tế, những quyển sách dạy về kinh doanh và cách thức quản lý luôn là một những phương pháp hiệu qủa để nâng cao hiểu biết và hiệu quả công việc. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, quản lý chuỗi cửa hàng hay vừa bắt đầu những bước đi đầu tiên trong quá trình kinh doanh, đây sẽ là bài viết dành cho bạn.Thị trường sách về quản lý kinh doanh vô cùng đa dạng và phong phú, đâu sẽ là quyển sách thật sự phù hợp với mong muốn của bạn? Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng quí độc giả tìm hiểu cách chọn một quyển sách về kinh doanh. Ở phần sau bài viết, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn top 10 những quyển sách quản lý kinh doanh hay nhất, được nhiều độc giả bình chọn và đánh giá cao.
  Sách - CD - DVD
  4.774 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề