10 Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh hiệu quả tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Từ vựng được xem là nền tảng cơ bản của việc học tiếng Anh. Chính vì thế, bạn không thể bỏ qua việc trang bị cho mình những quyển sách học từ vựng hiệu quả. Tuy nhiên, đâu là một quyển sách hay với phương pháp học hiệu quả giúp bạn ghi nhớ và sử dụng từ vựng dễ dàng sẽ lại là một câu hỏi quan trọng khi thị trường sách ngày một phong phú.

Trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua một vài tiêu chí để lựa chọn một quyển sách từ vựng tốt. Top 10 sách hay và được nhiều độc giả chọn mua nhất được giới thiệu ở phần sau của bài viết. Nếu bạn muốn nâng cao vốn từ vựng để giao tiếp trong cuộc sống đời thường hay trong kinh doanh, hay sử dụng cho những cuộc thi quan trọng như TOEIC, TOEFL, IELTS, kỳ thi quốc gia, đây sẽ là bài viết dành cho bạn.

Mục Lục

Cách Chọn Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh

Bây giờ, hãy cùng mybest điểm qua những cách chọn sách học từ vựng hiệu quả. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra đâu là quyển sách phù hợp với bản thân dựa trên những tiêu chí dưới đây:

Từ Vựng Cho Những Kì Thi Hay Kinh Doanh? Chọn Theo Nhu Cầu

Từ Vựng Cho Những Kì Thi Hay Kinh Doanh? Chọn Theo Nhu Cầu

Mặc dù đều được gọi chung là sách từ vựng tiếng Anh nhưng mục đích sử dụng của chúng lại hoàn toàn khác nhau. Bạn có thể tìm thấy những quyển sách được thiết kế để sử dụng cho kì kiểm tra ở trường, cho kì thi đại học hay những cuộc thi quốc tế như TOEIC, TOEFT, IELTS,… Bên cạnh đó cũng không thiếu những sách từ vựng dành cho công việc kinh doanh hay giáo dục.

Chính vì vậy, cùng lấy một ví dụ, nếu bạn là học sinh trung học và đang chuẩn bị cho một kì kiểm tra ở trường, bạn cần chọn những quyển sách với những từ vựng thường xuyên xuất hiện trong những kì thi dành cho học sinh trung học. Và hãy chọn những quyển sách với chú trọng vào những từ vựng thường xuyên xuất hiện trong kì thi TOEIC, đó sẽ là quyển sách bạn cần tìm nếu bạn đang ôn luyện cho kì thi này.

Mặc dù không phải lãng phí, tuy nhiên nếu bạn chọn mua một quyển sách từ vựng dành cho kinh doanh khi đang luyện thi, bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian mà không đạt được kết quả như mong muốn. Chính vì vậy, chọn một quyển sách phù hợp ngay từ ban đầu là điều vô cùng cần thiết.

Chọn Sách Dựa Trên Mục Tiêu Bạn Cần Đạt Được

Chọn Sách Dựa Trên Mục Tiêu Bạn Cần Đạt Được

Khi chọn mua sách học từ vựng, bạn cũng cần phải quan tâm đến mức độ từ vựng bạn muốn đạt được. Mục tiêu quá cao hay quá thấp đều không mang lại hiệu quả cho bạn. Chính vì vậy, việc xác định số lượng từ vựng bạn mong muốn là vô cùng cần thiết.

Đối với học sinh trung học, bạn cần trang bị cho mình khoảng 1500 từ vựng và khoảng 3000 từ khi tốt nghiệp cấp 3. Để bước vào ngưỡng cửa đại học, bạn cần khoảng 5000 từ vựng.

Nếu sử dụng thang điểm của kì thi TOEIC, bạn cần khoảng 400 điểm khi tốt nghiệp trung học và 5000 từ vựng cho mục tiêu 600 điểm. Dĩ nhiên, đối với thang điểm TOEIC, kết quả còn phụ thuộc vào kĩ năng nghe của bạn nhưng đây cũng là một thang điểm đáng tham khảo như một hướng dẫn.

Vậy thì làm cách nào để biết bạn đang có bao nhiêu từ vựng? Hiện nay có rất nhiều công cụ có thể giúp bạn kiểm tra vốn từ vựng trên những trang web trực tuyến. Nếu bạn hứng thú với điều này, hãy tự kiểm tra bằng cách sử dụng công cụ kiểm tra từ vựng của họ. Điều này sẽ vô cùng quan trọng trong việc kiểm tra khả năng của bạn để hoàn thành mục tiêu đề ra.

Chọn Sách Học Từ Vựng Dựa Thể Loại Sách

Chọn Sách Học Từ Vựng Dựa Thể Loại Sách

Sách học từ vựng tiếng Anh được chia ra khá nhiều loại. Loại đơn giản nhất là giúp bạn ghi nhớ từ vựng. Nếu bạn muốn nâng cao vốn từ vựng dù chỉ là một ít trước khi bước vào bài kiểm tra, đây là loại được khuyến khích sử dụng.

Bên cạnh đó, một số loại sách còn giúp bạn học từ vựng hiệu qủa thông qua cách sử dụng và cụm từ trong tiếng Anh. Những quyển sách chú ý nguồn gốc của từ nhận được khá nhiều phản hồi tích cực của mọi người trong thời gian gần đây.

Đối với những loại sách nhấn mạnh vào từ nguyên học có lợi ích khi giúp bạn nâng cao vốn từ vựng bằng việc quan sát những điểm giống và khác nhau giữa những từ có chung nguồn gốc. Tuy nhiên, đây không phải loại sách được khuyến khích chọn mua khi bạn đang chuẩn bị cho một kì thi. Hãy chú ý đến loại sách này khi bạn muốn nâng cao lượng từ vựng tiếng Anh.

Kiểm Tra Ngữ Cảnh Của Câu Ví Dụ

Kiểm Tra Ngữ Cảnh Của Câu Ví Dụ

Trong những quyển sách học từ vựng, câu ví dụ là điều không thể thiếu nhưng những ví dụ đó có sử dụng hiệu quả trong thực tế không chính là điều bạn cần quan tâm. Bạn không thể học từ vựng hiệu quả khi chỉ học riêng lẽ mỗi từ vì chúng cần được đi kèm cùng những thành phần khác và tạo nên một câu. Để học tốt hơn, bạn cần tham khảo qua những câu ví dụ chứ từ vựng đó.

Tuỳ theo từng loại sách mà câu ví dụ dành cho từ vựng sẽ hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn đang chuẩn bị cho kì thi và là học sinh, những quyển sách với câu ví dụ mang tính học thuật sẽ phù hợp với bạn. Nhưng nếu bạn cần sử dụng khi giao tiếp hằng ngày hay công việc kinh doanh, hãy kiểm tra thật kĩ những câu ví dụ trong sách bạn muốn mua có phù hợp hay không.

Có những quyển sách với câu ví dụ học thuật đồng thời cũng có những quyển với câu ví dụ cho cuộc sống đời thường. Vì vậy, hãy lưu ý đến yếu tố này để chọn được quyển sách phù hợp hoặc bạn sẽ bị khó chịu bởi những câu ví dụ không phu hợp với mục tiêu của bản thân. Hãy kiểm tra ngữ cảnh của câu ví dụ thông qua những trích dẫn mẫu từ sách.

Sách Với Hình Ảnh Minh Hoạ Có Tốt Hơn?

Sách Với Hình Ảnh Minh Hoạ Có Tốt Hơn?

Trên thị trường có nhiều loại sách được thiết kế dưới dạng hình minh hoạ bắt mắt, điều này giúp người học dễ hình dung và ghi nhớ hơn. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều phù hợp với cách học này. Sách với hình ảnh minh hoạ tốt hơn hay không, hoàn toàn tuỳ thuộc vào con người bạn.

Có những độc giả ghi nhớ rất tốt dựa vào hình ảnh đồng thời có những người ghi nhớ dựa trên mặt chữ. Sử dụng hình minh hoạ là phương pháp rất hiệu quả, nếu bạn là người nhạy cảm với hình ảnh, màu sắc và có khả năng ghi nhớ chúng dễ dàng, hãy chọn loại sách này. Nhưng nếu bạn học từ vựng bằng cách ghi nhớ mặt chữ, hãy chọn những quyển sách chứa nhiều từ và ít hình minh hoạ hơn.

Vậy đâu là loại phù hợp với tất cả mọi người? Đây là một câu hỏi khó. Nhưng hãy nhớ rằng hình minh hoạ cũng là một trong những yếu tố quan trọng để kiểm tra liệu đó có phải là quyển sách phù hợp với bạn không.

Top 10 Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh hay nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Sau đây là top 10 những quyển sách học từ vựng được nhiều người học lựa chọn. Không chỉ dành riêng cho những kì thi như IELTS, TOEIC,… Bạn có thể tham khảo để chọn ra quyển sách để học từ vựng mỗi ngày. Điều này sẽ rất có ích cho công việc và học tập trong tương lai của bạn. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những quyển sách hay nhất dưới đây:

10. NXB Đại Học Quốc Gia Hà Nội “3500 Từ Vựng TOEIC Siêu Đẳng” ( The Windy, Nguyễn Thu Huyền, 2016)

10. NXB Đại Học Quốc Gia Hà Nội "3500 Từ Vựng TOEIC Siêu Đẳng" ( The Windy, Nguyễn Thu Huyền, 2016)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 51.200

Học Từ Vựng Hiệu Quả Với Sơ Đồ Tư Duy Dành Cho Sĩ Tử Thi TOEIC

Quyển sách dành cho những bạn đang chuẩn bị thi lấy chứng chỉ TOEIC. Sách được in bằng màu kết hợp cùng nhiều hình minh hoạ bắt mắt. Hệ thống 3500 từ vựng phổ biến nhất trong kì thi TOEIC được tổng hợp và biên soạn chi tiết, giúp người học tiết kiệm được thời gian.

Quyển sách còn đưa ra những cách thức ghi nhớ từ vựng hiệu quả thông qua sơ đồ tư duy, những bí quyết nhớ lâu của người Do Thái và phương pháp, kinh nghiệm làm bài đạt kết qủa cao trong kì thi TOEIC. Một quyển sách với hình ảnh sinh động, không gây nhàm chán và cuốn hút,  đáng để bạn tham khảo.

Mức độ  Cơ bản
Số từ vựng  3500 từ
Thể loại  Sơ đồ tư duy
Hình ảnh minh hoạ  Có

9. NXB Đại Học Quốc Gia Hà Nội “5000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất” (The Windy, 2018)

9. NXB Đại Học Quốc Gia Hà Nội “5000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất” (The Windy, 2018)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 54.400

Ghi Nhớ 5000 Từ Vựng Với 5 Bí Kíp Học Tiếng Anh Của Người Do Thái

Không chỉ cung cấp hệ thống 5000 từ vựng phổ biến nhất, nhóm tác giả còn trang bị cho người học hệ thống 7 bí quyết của người Do Thái giúp ghi nhớ từ vựng hiệu quả mà không mất nhiều thời gian như bí quyết chọn từ vựng gây sốc, từ vựng có tính hài hước hay học từ vựng kết hợp với âm nhạc,…

Ngoài những bí quyết hữu ích, sách còn được thiết kế dưới dạng màu và kích thước nhỏ gọn, dễ dàng mang theo khi ra ngoài. Bạn có thể học từ vựng khi đang trên xe bus, học ở công viên hoặc những nơi ưa thích. Quyển sách phù hợp dành cho người vừa bắt đầu học tiếng Anh.

Mức độ  Cơ bản
Số từ vựng  5000 từ
Thể loại  List từ vựng
Hình ảnh minh hoạ  Không

8. NXB Đại Học Quốc Gia Hà Nội  “Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề” (The Windy, 2016)

8. NXB Đại Học Quốc Gia Hà Nội  “Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề” (The Windy, 2016)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 42.250

Chọn Chủ Đề Bạn Yêu Thích, Học Nhanh 2000 Từ Cơ Bản!

Nếu bạn đang bắt đầu học tiếng Anh từ trình độ cơ bản nhất, hãy đặt mục tiêu thử thách bản thân với 2000 từ vựng theo chủ đề. Với những nội dung quen thuộc trong cuộc sống, từ vựng về hoa quả, tính cách con người, tên các loại chim hay môn thể thao,… Bạn có thể lựa chọn chủ đề mình yêu thích để học trước.

Mỗi chủ đề sẽ có list từ liên quan phù hợp. Đi kèm theo đó là file nghe của sách giúp bạn phát âm chính xác hơn. Quyển sách cũng phù hợp dành cho những ai muốn bổ sung từ vựng theo chủ đề hay tra cứu nhanh chóng. Bài tập điền từ sau mỗi chương giúp ghi nhớ hiệu quả hơn. Nghĩa của từ được dịch sang tiếng Việt phù hợp cho những bạn chưa tiếp xúc nhiều với tiếng Anh.

Mức độ  Cơ bản
Số từ vựng  2000 từ
Thể loại  List từ vựng
Hình ảnh minh hoạ  Không

7. NXB Đà Nẵng “Từ Vựng Tiếng Anh Thực Hành – English Collocation In Use” (Cambridge, Xuân Lan, 2018)

7. NXB Đà Nẵng “Từ Vựng Tiếng Anh Thực Hành - English Collocation In Use” (Cambridge, Xuân Lan, 2018)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 52.000

Sử Dụng Cụm Từ Tự Nhiên Hơn!

Việc ghi nhớ thật nhiều từ vựng là một lợi thế, nhưng sử dụng đúng cách và kết hợp từ chính xác lại là một thử thách cho các bạn ở trình độ trung cấp. Bạn sử dụng “do my homework” và “make a choice” nhưng thỉnh thoảng bạn sẽ phân vân liệu viết “ make my homework” thì có chính xác? Để tránh những sai sót đó và dùng từ tự nhiên hơn, quyển sách này sẽ là một trợ thủ đắc lực.

Được chia thành nhiều chủ đề khác nhau, xuyên suốt quyển sách bạn sẽ bắt gặp những cụm từ đi cùng nhau. Hệ thống bài tập đi kèm sẽ hỗ trợ bạn ghi nhớ chúng tốt hơn, tránh những sự kết hợp không chính xác. Nhờ đó, bạn sẽ sử dụng từ chính xác hơn khi viết luận và trong giao tiếp hàng ngày.

Mức độ  Nâng cao
Số từ vựng  Không ghi
Thể loại  Học cụm từ, câu ví dụ
Hình ảnh minh hoạ  Không

6. NXB Tổng hợp TP.HCM “Enrich Your IELTS Vocabulary” (Du Mẫn Hồng, 2016)

6. NXB Tổng hợp TP.HCM “Enrich Your IELTS Vocabulary” (Du Mẫn Hồng, 2016)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 340.200

Học Từ Vựng IELTS Bằng Phương Pháp Ghi Nhớ Gốc Từ

Quyển sách được thiết kế giúp người dùng tăng vốn từ vựng để sử dụng trong phần Viết của kì thi IELTS. 48 list từ vựng được liệt kê được tổng hợp từ đề thi IELTS thực tế. Người học sẽ không ghi nhớ từ theo thứ tự bảng chữ cái mà học theo sự ngẫu nhiên. Hệ thống từ đồng nghĩa và cụm từ kết hợp được biên soạn chi tiết, thuận tiện cho việc áp dụng.

Phương pháp học từ dựa trên việc là ghi nhớ từ dựa trên gốc từ và phụ tố. Nếu bạn gặp từ vựng hoàn toàn xa lạ trong bài thi, bạn có thể dựa đoán nghĩa dựa trên những gốc từ đã học. Nghĩa của từ và câu ví dụ được dịch sang tiếng Việt, thuận tiện cho những bạn thích ghi nhớ từ thông qua sự liên tưởng. Các từ thường xuyên xuất hiện trong phần nghe và đọc cũng được chú thích khá rõ ràng.

Mức độ  Nâng cao
Số từ vựng  48 list từ vựng
Thể loại  Học gốc từ
Hình ảnh minh hoạ  Không

5. Oxford University Press, “Oxford Learner’s Pocket Dictionary: A Pocket-sized Reference to English Vocabulary” (Fourth Edition, Oxford University Press, 2008)

5. Oxford University Press, “Oxford Learner's Pocket Dictionary: A Pocket-sized Reference to English Vocabulary” (Fourth Edition, Oxford University Press, 2008)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 59.200

Từ Điển Nhỏ Gọn, Tiện Dụng Và Dễ Dàng Mang Theo Để Tra Cứu

Một trong những cách nâng cao vốn từ là thường xuyên tiếp xúc với chúng. Chính vì lí do đó, bạn sẽ không thể quên trang bị cho mình quyển từ điển siêu lợi hại đến từ Oxford này. Chỉ việc chọn từ bạn cần tra cứu, bạn đã có ngay cách đọc chuẩn quốc tế kèm theo giải thích nghĩa dễ hiểu.

Quyển từ điển này sẽ phát huy tối đa sức mạnh nếu bạn thường xuyên cần tra cứu khi ra ngoài với lợi thế nhỏ gọn của nó. Đây xứng đáng là trợ lý không thể thiếu của những bạn thường xuyên dịch thuật hoặc làm việc trong môi trường quốc tế.

Mức độ  Nâng cao
Số từ vựng  3000 từ
Thể loại  Từ điển tra cứu từ, cụm từ
Hình ảnh minh hoạ  Không

4. NXB Thanh Hoá “Tự Vựng Tiếng Anh Học Thuật – Academic Vocabulary In Use” (Cambridge, 2018)

4. NXB Thanh Hoá “Tự Vựng Tiếng Anh Học Thuật - Academic Vocabulary In Use” (Cambridge, 2018)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 59.000

Giúp Bạn Chuẩn Bị Bước Vào Môi Trường Học Tập Bằng Tiếng Anh

Đây được xem là một trong những quyển sách bổ sung vốn từ vựng tiếng Anh học thuật quan trọng dành cho những ai đang chuẩn bị đi du học. Hệ thống từ vựng học thuật quan trọng được giới thiệu trong sách sẽ giúp bạn tự tin hơn trong các bài luận ở trường.

Từ vựng được xuất hiện trong những bài đọc cụ thể, người học còn được tiếp xúc với đa dạng bài tập từ điền vào chỗ trống, nối câu hay tìm từ đồng nghĩa. Hệ thống đáp án được in phía sau sách, thuận tiện cho việc học tại nhà.

Mức độ  Nâng cao, tiếng Anh học thuật
Số từ vựng  50 chủ đề
Thể loại  Mẫu câu ví dụ
Hình ảnh minh hoạ  Không

3. Oxford University Press “Oxford Learners Pocket Dictionary of Business English: Essential Business Vocabulary In Your Pocket” (Oxford University Press, 2006)

3. Oxford University Press “Oxford Learners Pocket Dictionary of Business English: Essential Business Vocabulary In Your Pocket” (Oxford University Press, 2006)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 90.000

Quyển Từ Điển Bỏ Túi Nhỏ Gọn Dành Cho Người Làm Kinh Doanh

Một quyển từ điển không thể thiếu dành cho những ai đang theo học chương trình tiếng Anh thương mai, người làm việc và sử dụng tiếng Anh trong môi trường kinh doanh quốc tế. Hệ thống 20 ngàn từ vựng và 11 000 ví dụ mẫu có thể áp dụng đa dạng lĩnh vực từ kiểm toán đến quản lý nhân sự.

Với thiết kế nhỏ gọn, bạn có thể dễ dàng tra cứu và mang theo quyển từ điển bên mình. Chỉ chiếm một không gian nhỏ trong chiếc cặp công sở, tiện lợi để kiểm tra từ vựng ngay khi cần thiết. Với nội dung được biên soạn từ Oxford dành riêng cho chuyên ngành kinh tế, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Mức độ  Nâng cao, tiếng Anh kinh doanh
Số từ vựng  20 ngàn từ vựng
Thể loại  List từ, ví dụ mẫu
Hình ảnh minh hoạ  Không

2. NXB Đại Học Quốc Gia Hà Nội “Quick And Fun Học Nhanh 1000+ Từ Vựng Tiếng Anh” (Cho Luyện Thi THPT Quốc Gia) (Dương Hương, 2017)

2. NXB Đại Học Quốc Gia Hà Nội “Quick And Fun Học Nhanh 1000+ Từ Vựng Tiếng Anh” (Cho Luyện Thi THPT Quốc Gia) (Dương Hương, 2017)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 39.000

Củng Cố Vốn Từ Cho Kì Thi Trung Học Phổ Thông Quốc Gia

Nếu bạn đang chuẩn bị bước vào kì thi trung học phổ thông quốc gia hay có con em đang ôn luyện cho kì thi này, hãy cân nhắc đến quyển sách này. Quyển sách là tập hợp của 15 chủ đề quan trọng nhất dành cho kì thi. Mỗi unit sẽ được chia thành 2 phần bao gồm phần từ vựng và bài tập ứng dụng kèm theo giúp học sinh áp dụng ngay từ mới sau khi học thuộc lòng.

Mỗi từ vựng được giải thích bằng tiếng Anh, phiên âm chuẩn quốc tế đi kèm với những mẫu câu ví dụ phù hợp trong môi trường học thuật. Những từ đi kèm tương ứng và các thể khác của từ cũng được tác giả trình bày cụ thể, dễ hiểu. Một quyển sách giúp bạn củng cố từ vựng, gia tăng lượng từ mới nhanh chóng và hiệu quả trước kì thi quan trọng.

Mức độ  Cơ bản, Trung cấp
Số từ vựng  1000 từ
Thể loại  Mẫu câu ví dụ, ôn luyện kỳ thi quốc gia
Hình ảnh minh hoạ  Không

1. NXB Tổng hợp TP.HCM “Collins English For Exams – Vocabulary For IELTS” (Anneli Williams, 2015)

1. NXB Tổng hợp TP.HCM “Collins English For Exams - Vocabulary For IELTS” (Anneli Williams, 2015)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 113.900

Nắm Vững Từ Vựng 20 Chủ Đề Trọng Điểm Dành Cho Kì Thi IELTS

Được thiết kế dành cho các sĩ tử đang ôn luyện cho kì thi IELTS, bạn sẽ nhanh chóng bổ sung rất nhiều từ vựng cần thiết dành cho kì thi này. 20 chủ đề quan trọng thường xuất hiện trong kì thi được gói gọn trong sách. Ở mỗi chủ đề, bạn sẽ học những từ vựng liên quan tương ứng với phần giải thích nghĩa và ví dụ cụ thể kèm theo.

Điểm hay của quyển sách là mỗi chương sẽ được chia thành 3 phần: phần cung cấp từ vựng, phần bài tập thực hành và phần thực hành dưới dạng đề thi IELTS mẫu. Sách đi kèm theo đĩa CD để rèn kĩ năng nghe từ vựng. Bài tập được thiết kế đa dạng hình thức giúp dễ dàng ghi nhớ từ vựng. Hơn nữa, việc làm bài như đề IELTS thật sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và khả năng xử lí nhanh hơn khi bước vào kì thi thật.

Mức độ  Trung cấp
Số từ vựng  Không ghi
Thể loại  Luyện thi IELTS
Hình ảnh minh hoạ  Không

Lời kết

Dù bạn đang đi học, đi làm hay chuẩn bị bước vào kì thi Anh ngữ quan trọng,… Việc trau dồi vốn từ vựng là điều vô cùng cần thiết để chuẩn bị cho một tương lai hội nhập và phát triển hơn. Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ chọn ra cho mình quyển sách học từ vựng hiệu quả nhất.

  • Ngữ pháp được xem là phần “xương” khi bạn học tiếng Anh. Dù bạn là học sinh trung học, sinh viên hay là người đã đi làm, bất cứ khi nào bạn muốn học tiếng Anh bạn đều cần có những kiến thức ngữ pháp như một điều không thể thiếu. Trong bài viết này, mybest sẽ hướng dẫn bạn cách chọn một quyển sách ngữ pháp phù hợp với nhu cầu sử dụng và trình độ hiện có. Phần sau của bài viết, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn top 10 những quyển ngữ pháp được nhiều bạn đọc chọn mua nhất. Nếu bạn đang cần tìm một quyển sách ngữ pháp, đây sẽ là bài viết dành cho bạn. Cần Học Lại Tiếng Anh? Hãy Bắt Đầu từ Ngữ Pháp Ngữ pháp chính là nền tảng cơ bản của tiếng Anh. Rất nhiều người học nói rằng, họ chẳng hiểu gì về ngữ pháp cả. Bạn nên nhớ rằng, thực hành là m

  • Để học tiếng Anh hiệu quả, bạn không thể quên trang bị cho mình một quyển từ điển Anh – Việt cho việc tra cứu. Mặc dù hiện nay có khá nhiều ứng dụng điện thoại và từ điển điện tử, một số người dùng vẫn tin tưởng và chọn lựa từ điển giấy. Tuy nhiên, mỗi lứa tuổi như học sinh tiểu học, THCS, THPT hay sinh viên, người đi làm có những nhu cầu khác nhau trong  việc chọn mua một quyển từ điển Anh- Việt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn ra một quyển từ điển Anh – Việt phù hợp với nhu cầu của bản thân. Phần sau của bài viết sẽ là gợi ý top 10 những từ điển được nhiều người tin tưởng và chọn mua nhất. mybest hy vọng bạn sẽ tìm ra quyển từ điển ưng ý nhất để đồng hành cùng bạn trên con đường học tiếng Anh để thành công. C

  • Tháng 12 cũng là lúc đường phố ngập tràn ánh đèn trang trí và các bài hát Giáng Sinh được phát ở mọi nơi. Với các bạn nam, hẳn có nhiều bạn vừa hân hoan chuẩn bị mùa lễ hội nhưng cũng vừa băn khoăn, đắn đo không biết nên tặng quà cho bạn gái như thế nào. Ngoài những món quà điển hình như trang sức phụ kiện (nhẫn, vòng cổ…) hay găng tay, khăn quàng cổ thì còn rất nhiều lựa chọn khác, khiến cho người tặng càng bối rối hơn. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả cách lựa chọn quà tặng Noel đầy ý nghĩa cho bạn gái và những quà tặng được ưa chuộng hiện nay. Bạn hãy nghĩ về nụ cười rạng rỡ của cô ấy và chọn một món quà khiến cô ấy phải thốt lên “Ôi!!” một cách vui mừng, hạnh phúc nhé! Cách Chọn Quà Noel Cho Bạn Gái Để tìm

  • Đối với các bạn mới bắt đầu luyện ôn thi TOEIC, sách học TOEIC (sách luyện thi TOEIC) là một trong những tài liệu tốt và hiệu quả nhất để bạn ôn thi và đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC sắp tới. Để chọn mua sách học TOEIC, bạn nên chọn sách có hướng dẫn chi tiết về kỳ thi TOEIC, từ Part 1 đến Part 7, giới thiệu các mẹo thi TOEIC, cũng như kiểm tra có đính kèm đề thi thử TOEIC hay không. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả cách lựa chọn sách dành cho những ai sẽ dự thi TOEIC và những sách học TOEIC tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Các bạn hãy cùng tìm hiểu xem bài thi TOEIC có những nội dung gì và cùng phấn đấu đạt điểm cao ngay lần thi đầu tiên nhé! Cách Chọn Sách Học TOEIC Cho Người Mới Bắt Đầu Trước hết, chúng tôi xin giới thiệu cách ch

  • Là một bộ môn nghiên cứu về thế giới nội tâm của con người, tâm lý học đưa ra những gợi ý giúp chúng ta giải quyết nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Gần đây, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đưa các phương pháp được dựa trên nền tảng kiến thức về tâm lý học vào kỹ năng quản lý của mình. Ngoài ra, các quyển sách hữu ích đối với các vấn đề như công việc hay nuôi dạy con trẻ cũng được xuất bản, giúp bạn áp dụng trong thực tế. Tuy nhiên, phạm vi nội dung của sách tâm lý học khá rộng, từ sách chuyên ngành cho đến những đầu sách gói gọn chủ đề với một phương pháp điển hình nào đó, có thể bạn phân vân không biết sách tâm lý học nào hay nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung chủ yếu vào sách tâm lý học hay dành cho người mới bắt đầu và

  • Khi tặng quà sinh nhật cho người bạn thân là nam giới, làm sao để chọn được một món quà ý nghĩa là mối bận tâm của không ít người. Dù gọi chung là bạn, nhưng những người bạn này có thể là bạn cùng lứa, đàn anh trong công ty, hay người bạn quen biết được nhờ có chung sở thích… nên địa vị và tuổi tác của hai bạn cũng khác nhau. Có thể điều này đang khiến bạn phân vân không biết nên chọn mua món quà sinh nhật nào ý nghĩa nhất cho người bạn của mình? Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả 10 quà tặng sinh nhật cho bạn nam có ý nghĩa tốt nhất hiện nay cùng với các cách để lựa chọn quà. Trong đó bao gồm nhiều loại quà tặng khác nhau, từ các mặt hàng thời trang cho đến các thiết bị tiện ích. Các bạn hãy cùng tham khảo để tìm được món quà

  • Vào ngày sinh nhật của bố, thì cho dù có đang sống cùng với bố hay không, hẳn ai trong chúng ta cũng muốn tặng cho bố một món quà. Thế nhưng lại băn khoăn không biết nên chọn quà như thế nào. Càng suy nghĩ lựa chọn một món quà sao cho khiến bố vui, lại càng làm chúng ta bối rối hơn. Để tìm được quà tặng phù hợp, điều này còn tùy thuộc vào bố của bạn đang ở đỉnh cao của sự nghiệp 30 – 40 tuổi, hay ở độ tuổi 50 đầy đĩnh đạc, hay cao tuổi hơn 60 – 70 tuổi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ kết hợp giới thiệu cách lựa chọn quà sinh nhật thật ý nghĩa cho bố và bảng xếp hạng những quà tặng được ưa chuộng trên các website bán hàng online như Lazada, Tiki, Shopee. Hy vọng bài viết sẽ gợi ý và giúp các bạn tìm được món quà ưng ý, đặc biệt với những ai đang gấp rút chu

  • Bất động sản là lĩnh vực đầu tư khá thú vị và thu hút người quan tâm bởi mức lợi nhuận lớn mà nó mang lại. Tuy nhiên, đi kèm theo đó là những rủi ro khó có thể tránh khỏi nếu bạn không được trang bị kiến thức đầy đủ về lĩnh vực này. Nếu bạn đang bắt đầu tìm hiểu hoặc muốn nâng cao vốn kiến thức khi đầu tư vào bất động sản, đây sẽ là bài viết dành cho bạn. Dưới đây, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn ra một quyển sách hay về đầu tư bất động sản phù hợp dựa trên mục tiêu và trình độ của bạn nhé. Top 10 những quyển sách được đánh giá hay nhất ở phần sau bài viết sẽ gợi ý cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn trước khi quyết định chọn mua sách. Cách Chọn Sách Về Đầu Tư Bất Động Sản Sau đây, mybest sẽ điểm qua vài điểm quan trọng khi bạn ch

  • Tư duy một cách có logic là một kỹ năng cần thiết để thành công. Với những cuốn sách về tư duy logic, bạn có thể rèn luyện kỹ năng quan trọng này, từ đó có thể giải quyết những vấn đề trong cuộc sống, công việc một cách hiệu quả hơn. Có thể bạn đang phân vân không biết cuốn sách về tư duy logic nào hay, nên đọc nhất hiện nay? Với tầm quan trọng của tư duy logic, trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn tìm ra những khía cạnh quan trọng để chọn ra những quyển sách về tư duy logic hay nhất. Đồng thời, ở phần sau bài viết, chúng tôi sẽ giới thiệu top 10 những quyển sách về tư duy logic được giới độc giả đón nhận với nhiều phản hồi tích cực nhất. Sách Về Tư Duy Logic Là Sách Như Thế Nào? Đó là những quyển sách về tư duy logic trong kinh doanh hay cách sử d

  • Bút bi là một vật dụng quen thuộc giúp chúng ta ghi chép các ý tưởng và thành công hơn trong cuộc sống. Ngày nay, trên thị trường có nhiều loại bút bi, từ những cây bút bi cao cấp dùng trong kinh doanh, bút bi tẩy xóa được của Nhật Bản, bút bi cảm ứng, bút bi giá rẻ chất lượng tốt, đến từ các thương hiệu bút bi như Thiên Long, Parker, Pilot,…có thể khiến bạn phân vân không biết bút bi nào tốt nhất, viết đẹp và phù hợp với bản thân? Trong bài viết lần này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả cách chọn mua  bút bi viết đẹp tốt nhất và bảng xếp hạng 10 loại bút bi viết đẹp tốt nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay, để bạn có thể dùng để làm quà tặng hay dùng để viết  thông thường. Các bạn cùng tham khảo để tìm ra cho mình loại bút bi dễ viết, tốt phù