• 10 Tripod Cho Điện Thoại tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019) 1
 • 10 Tripod Cho Điện Thoại tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019) 2
 • 10 Tripod Cho Điện Thoại tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019) 3
 • 10 Tripod Cho Điện Thoại tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019) 4
 • 10 Tripod Cho Điện Thoại tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019) 5

10 Tripod Cho Điện Thoại tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Bạn có thể dễ dàng chụp ảnh và quay video với góc độ yêu thích mà không bị rung tay với chiếc tripod cho điện thoại thông minh. Cũng có loại Tripod hỗ trợ bạn quay phim, chụp ảnh selfie đẹp. Tuỳ chiếc tripod bạn cũng có thể dùng với các loại máy ảnh hành động hay máy ảnh du lịch.

Với các loại như tripod Benro, tripod 3110, có thể bạn đang phân vân không biết loại tripod nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu quay phim, chụp ảnh của mình? Trong bài viết này, mybest xin giới thiệu với bạn cách chọn mua tripod cho điện thoại thông minh cùng top 10 tripod tốt nhất hiện nay.
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 605 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Tripod Cho Điện Thoại

Trước hết, chúng tôi sẽ giới thiệu về cách chọn tripod cho điện thoại thông minh. Tùy thuộc vào địa điểm và loại ảnh bạn chụp mà loại tripod sử dụng cũng sẽ khác nhau. Hãy tham khảo cách chọn để tìm được chân đế chụp hình cho điện thoại ưng ý nhất!

Chọn Loại Phù Hợp Với Cảnh Chụp Ảnh, Quay Phim

Chân đế chụp hình cho điện thoại thông minh có thể được chia thành loại tiêu chuẩn và loại chân linh hoạt tùy thuộc vào hình dạng của chân. Vì loại tripod sẽ thay đổi theo vị trí chụp ảnh nên hãy chọn loại phù hợp với cảnh quay.

Loại Tiêu Chuẩn: Thích Hợp Cho Các Địa Hình Bằng Phẳng

Loại Tiêu Chuẩn: Thích Hợp Cho Các Địa Hình Bằng Phẳng
Đây là loại tripod có 3 chân đế quen thuộc với người sử dụng nhất. Được sử dụng rộng rãi và thích hợp cho những người thường xuyên chụp ảnh ở những nơi bằng phẳng. Bạn có thể dễ dàng cài đặt vì thiết bị có các chân đế vững chắc, lý tưởng để bạn dùng để quay phim tại các sự kiện thể thao.
Hiện nay xuất hiện rất nhiều sản phẩm thuộc loại này nên bạn sẽ dễ dàng tìm thấy chiếc tripod tiêu chuẩn phù hợp với chiếc smartphone của mình. Đây là loại hoàn hảo để chụp ở những nơi bằng phẳng, nhưng không phù hợp để chụp ảnh ở những nơi có địa hình gồ ghề. Hãy cẩn thận để không bị đổ chân đế và điện thoại của bạn.

Loại Chân Đế Linh Hoạt: Sử Dụng Ở Nhiều Hoàn Cảnh Khác Nhau

Loại Chân Đế Linh Hoạt: Sử Dụng Ở Nhiều Hoàn Cảnh Khác Nhau
Đây là loại được đề xuất sử dụng cho những người muốn chụp ảnh ở các góc độ khác nhau. Đúng như tên gọi, các chân đế có thể uốn cong tự do và dễ dàng lắp đặt ở những địa hình gồ ghề. Bạn không những sử dụng được trên mặt đất mà còn có thể tự do thay đổi góc độ bằng cách quấn chân quanh cành cây hoặc trên tay vịn…
Loại tripod chân linh hoạt này có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào từng hoàn cảnh. Tuy nhiên, thiết bị khó giữ được thăng bằng ở nơi bằng phẳng và dễ bị đổ. Điện thoại của bạn sẽ bị rơi nếu như các chân đế không được cố định chắc chắn. Vì vậy hãy kiểm tra sự ổn định của loại tripod này trước khi chụp hoặc quay phim.

Kiểm Tra Sự Tương Thích với Điện Thoại

Kiểm Tra Sự Tương Thích với Điện Thoại
Điều tất nhiên khi mua chân đế chụp hình cho điện thoại thông minh là hãy kiểm tra xem điện thoại của bạn có thể cài đặt tương thích với chân đế hay không. Các tripod hiện nay đều tương thích với hầu hết các loại smartphone, nhưng một số không có sẵn cho các smartphone có kích thước lớn như dòng iPhone Plus.
Nếu bạn có một chiếc điện thoại đặc biệt có kích thước lớn, hãy kiểm tra chắc chắn rằng hai thiết bị tương thích với nhau để không bị tốn tiền vô ích.

Liên Quan Đến Độ Ổn Định! Kiểm Tra Khả Năng Chịu Tải

Liên Quan Đến Độ Ổn Định! Kiểm Tra Khả Năng Chịu Tải
Điều quan trọng lưu ý đầu tiên là thiết bị phải tương thích với với kích thước của điện thoại thông minh, nhưng cũng thật sự cần thiết phải kiểm tra xem tripod có thể chịu được trọng lượng của điện thoại hay không. Khả năng chịu tải của tripod khác nhau tùy thuộc vào từng sản phẩm.
Nếu bạn cài đặt một chiếc điện thoại vượt quá khả năng chịu tải, tripod sẽ bị đổ và gây ra hỏng hóc cho cả hai. Bạn hãy tìm hiểu trọng lượng điện thoại của mình, và chọn tripod có khả năng chịu tải tốt hơn so với trọng lượng thật điện thoại, thay vì chọn loại tripod có khả năng chịu tải xấp xỉ gần bằng.

Chân Đế Điều Chỉnh Được Độ Dài cho Bố Cục Ảnh Đa Dạng

Chân Đế Điều Chỉnh Được Độ Dài cho Bố Cục Ảnh Đa Dạng
Chiều dài chân đế chân chụp hình cho điện thoại thông minh thay đổi tùy theo từng sản phẩm. Nếu cảnh chụp ở xa, bạn cần chiếc tripod chân đế dài. Ngược lại nếu là loại chân ngắn, nó sẽ là chiếc tripod hoàn hảo để chụp ảnh ở góc thấp. Hãy xem xét góc chụp để lựa chọn độ dài chân đế.
Ngoài ra, có nhiều tripod loại tiêu chuẩn dành cho smartphone có thể điều chỉnh độ dài của chân. Và nếu đó là loại có thể điều chỉnh độ dài chân đế, bạn có thể thưởng thức được các tác phẩm khác nhau ngay khi đứng tại một nơi.

Để Tinh Chỉnh Góc Chụp, Chú Ý vào Phần Đầu Xoay

Để Tinh Chỉnh Góc Chụp, Chú Ý vào Phần Đầu Xoay
Khi gắn điện thoại vào tripod và điều chỉnh góc độ, bạn cũng hãy chú ý đến phần đầu xoay! Thông thường đầu xoay có thể thay đổi góc lên, xuống, trái và phải bằng cách điều khiển khớp chuyển động, nhưng nếu bạn muốn điều chỉnh tốt hơn, hãy chọn tripod có thể thay đổi độ nghiêng.
Ngoài ra, nếu bạn đặc biết muốn thay đổi các góc tự do, hãy chọn đầu xoay có khớp chuyển động hình cầu. Mặc dù bạn có thể điều chỉnh các góc tự do ở mức độ cao nhưng để thực hiện tốt lại là một việc không dễ dàng nên hãy cẩn thận với tính năng này.

Tiện Mang Theo Nếu Gấp Gọn Được

Tiện Mang Theo Nếu Gấp Gọn Được
Vì là chân đế chụp hình và quay phim cho điện thoại thông minh nên được sử dụng thường xuyên khi di chuyển hơn là ở trong nhà. Do đó, bạn nên sử dụng chân đế nhẹ gọn để không bị vướng víu.
Để dễ dàng lưu trữ, một số túi đặc biệt kèm theo để cất giữ tripod và các bộ phận khác, bên cạnh đó cũng có những chân đế có thể gập chân lại gọn gàng sau khi sử dụng. Bạn cũng hãy xem liệu có thể nhanh chóng lấy chiếc tripod ra khi muốn sử dụng hay không.

Dùng Được với Các Thiết Bị Ngoài Smartphone thì Tốt Hơn!

Dùng Được với Các Thiết Bị Ngoài Smartphone thì Tốt Hơn!
Nhiều sản phẩm chân đế chụp hình cho điện thoại không những phù hợp với điện thoại thông minh mà còn tương thích với máy ảnh. Nếu chọn loại như vậy, bạn có thể sử dụng máy ảnh và điện thoại tùy theo tình huống. Còn có loại tripod 2WAY, có thể dùng như tripod 3 chân nếu mọi người dùng, còn nếu một người dùng thì dùng được như tripod selfie.

Kiểm Tra Các Chức Năng Khác!

Kiểm Tra Các Chức Năng Khác!
Không chỉ hỗ trợ chụp ảnh và quay phim cho điện thoại thông minh, chiếc tripod còn có một số tính năng tiện lợi khác. Ví dụ như với những người muốn chụp ảnh nhóm, nên sử dụng chân đế có điều khiển từ xa. Ngay cả khi bạn ở xa điện thoại, bạn cũng có thể bấm nút chụp để cùng hiện diện trong bức ảnh với tất cả mọi người. Điều khiển từ xa không chỉ có dây mà còn một số loại sử dụng Bluetooth.
Bên cạnh đó, còn có nhiều chức năng khác nhau tùy thuộc vào từng sản phẩm, ví dụ như có những loại được trang bị các thiết bị cân bằng để xác định được độ nghiêng, chân máy chống trượt để ngăn điện thoại rơi xuống. Bạn có muốn tận dụng chức năng này để có những bức ảnh đẹp không?

Top 10 Tripod Cho Điện Thoại tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Sau đây là các sản phẩm tripod phổ biến cho điện thoại thông minh. Tất cả đều dễ sử dụng, vì vậy hãy tìm loại phù hợp với nhu cầu của bạn thông qua tham khảo cách chọn.
Loại ChânLinh hoạt
Khả Năng Chịu Tải
Trọng lượng
Dùng ChungMáy ảnh kỹ thuật số
Mô Hình Hỗ Trợ
Kích ThướcKhoảng 17cm
Điều chỉnh kích thước
Chức Năng KhácChống trượt
Loại ChânTiêu chuẩn
Khả Năng Chịu Tải0.5 kg
Trọng lượng100g
Dùng ChungAction Camera, máy ảnh compact, DSLR loại trung
Mô Hình Hỗ TrợTùy thuộc vào giá kẹp
Kích Thước16cm
Điều chỉnh kích thước
Chức Năng Khác

8. Xiletu Tripod Chân Bạch Tuộc Cho Điện Thoại Xiletu RM-30

168.000 VNĐ

Loại ChânLinh hoạt
Khả Năng Chịu Tải1.8kg
Trọng lượng
Dùng ChungAction Camera, máy ảnh kỹ thuật số, webcam
Mô Hình Hỗ TrợTùy thuộc vào giá kẹp
Kích Thước30cm
Điều chỉnh kích thước
Chức Năng Khác

7. Xiletu Tripod Cho Điện Thoại Xiletu XS-02

149.000 VNĐ

Loại ChânTiêu chuẩn
Khả Năng Chịu Tải2.5 kg
Trọng lượng141 g
Dùng ChungAction Camera, máy ảnh kỹ thuật số
Mô Hình Hỗ Trợ
Kích ThướcGấp gọn 20cm
Điều chỉnh kích thướcTừ 10 cm đến 4cm
Chức Năng KhácChống trượt

6. Benro Tripod Chụp Hình Cho Điện Thoại Benro Mefoto MK-10

379.000 VNĐ

Loại ChânTiêu chuẩn
Khả Năng Chịu Tải
Trọng lượng250 g
Dùng ChungAction Camera, máy ảnh compact
Mô Hình Hỗ TrợiOS 5.0 và Android 4.2 trở lên, độ rộng từ 8-10cm
Kích ThướcGấp gọn 19.5cm
Điều chỉnh kích thướcTừ 18 đến 85cm
Chức Năng KhácKết nối Bluetooth 3.0
Loại ChânTiêu chuẩn
Khả Năng Chịu Tải0.5 kg
Trọng lượng200 g
Dùng ChungAction Camera, máy ảnh hoặc máy quay cỡ nhỏ
Mô Hình Hỗ TrợMáy Android và IOS từ 3.5 inch – 6.5 inch
Kích ThướcGấp gọn 20 cm
Điều chỉnh kích thướcTừ 20,5 cm đến 1 m
Chức Năng KhácKết nối Bluetooth 3.0, túi đựng kèm theo

4. Yunteng Tripod Cho Máy Ảnh và Điện Thoại Yunteng VCT-668

349.000 VNĐ

Loại ChânTiêu chuẩn
Khả Năng Chịu Tải3 kg
Trọng lượng1.3 kg
Dùng ChungTất cả máy ảnh
Mô Hình Hỗ Trợ
Kích ThướcGấp gọn 48 cm
Điều chỉnh kích thướcTừ 46 cm đến 1,5 m
Chức Năng Khác

3. Xiaomi Gậy Tự Sướng Xiaomi Selfie Stick Tripod Bluetooth

300.000 VNĐ

Loại ChânTiêu chuẩn
Khả Năng Chịu Tải
Trọng lượng155 g
Dùng Chung
Mô Hình Hỗ TrợAndroid 4.3 và iOS 5.0 trở lên, từ 56 đến 86 mm
Kích Thước19~51 x 4.5 x 5
Điều chỉnh kích thướcTối đa từ 48 cm đến 50 cm
Chức Năng KhácKết nối không dây Bluetooth 3.0
Loại ChânTiêu chuẩn
Khả Năng Chịu Tải1.5 kg
Trọng lượng380g
Dùng ChungMáy ảnh DSLR loại nhỏ, máy ảnh kỹ thuật số
Mô Hình Hỗ Trợ
Kích ThướcGấp gọn 35cm
Điều chỉnh kích thướcTừ 35 cm đến 1,02m
Chức Năng KhácRemote Bluetooth không dây, túi đựng kèm theo
Loại ChânTiêu chuẩn
Khả Năng Chịu Tải1.5 kg
Cân Nặng600 g
Dùng ChungMáy ảnh du lịch
Mô Hình Hỗ TrợAndroid, iOS, Windows phone 10, 3.5 đến 6.5 inch
Kích ThướcGấp gọn 43cm
Điều chỉnh kích thướcTừ 43 cm đến 1m25
Chức Năng KhácRemote Bluetooth không dây, túi đựng kèm theo

Lời kết

Chúng tôi đã giới thiệu nhiều loại tripod khác nhau sử dụng cho điện thoại thông minh, bạn cảm thấy thế nào? Nếu bạn muốn chụp một bức ảnh đẹp, sẽ tiện lợi và dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng kèm theo chiếc chân đế cho điện thoại thông minh.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Tai Nghe Bluetooth tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  10 Tai Nghe Bluetooth tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  Tai nghe Bluetooth dần trở thành sự lựa chọn của người tiêu dùng mỗi khi mua tai nghe bởi những tiện ích và sự gọn nhẹ mà kết nối không dây mang lại. Trên thị trường hiện nay, dòng sản phẩm tai nghe Bluetooth dần được nhiều nhà sản xuất nổi tiếng phát triển với đa dạng về tính năng, thiết kế, chất lượng sản phẩm cũng như mức giá thành khiến chúng ta không biết chọn mua tai nghe Bluetooth nào tốt nhất.Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn một chiếc tai nghe Bluetooth tốt dựa trên nhiều yếu tố kết hợp với những ưu và khuyết điểm mà mỗi loại tai nghe mang lại. Ở phần cuối cùng, mybest sẽ gợi ý cho bạn top 10 những tai nghe Bluetooth tốt nhất trên thị trường hiện nay.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  1.932 Lượng view
 • 10 Đồng Hồ Thông Minh Smart Watch tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  10 Đồng Hồ Thông Minh Smart Watch tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  Kể từ khi Apple Watch xuất hiện, nhiều thương hiệu cũng cho ra đời sản phẩm “Đồng Hồ Thông Minh – Smart Watch”. Đây được xem là tiện ích cực lớn khi kết hợp cùng với smartphone. Nếu bạn có ý định sở hữu một chiếc Đồng Hồ Thông Minh, hãy kiểm tra những thông số như hệ điều hành tương thích, chức năng hiện thông báo, chăm sóc sức khỏe,…Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu cung cấp Smart Watch như Apple, Xiaomi, Fitbit, có thể bạn đang phân vân không biết chiếc đồng hồ thông minh nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân? Vì vậy, sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách chọn Đồng Hồ Thông Minh Smart Watch cùng với top 10 sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Mong rằng bạn có thể chọn được sản phẩm phù hợp để hỗ trợ nhiều hơn trong cuộc sống của mình.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  1.412 Lượng view
 • 10 Tai Nghe Headphone tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  10 Tai Nghe Headphone tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  Headphone sẽ cho những trải nghiệm âm thanh khi nghe nhạc, chơi game, xem phim thú vị. Với những chiếc headphone khác nhau đến từ các hãng như Sony, JBL, Senheiser, Beats, … chắc bạn đang phân vân không biết chiếc headphone hãng nào tốt nhất, phù hợp với bạn? Nên chọn tai nghe đóng hay tai nghe mở? Yếu tố nào quyết định sự dễ chịu khi đeo tai nghe headphone?Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua cách chọn mua một chiếc headphone phù hợp với sở thích cá nhân. Ở phần sau của bài viết là top 10 những headphone tốt nhất được người tiêu dùng đánh giá cao, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có them nhiều sự lựa chọn và cân nhắc hơn trước khi chọn mua chiếc headphone phù hợp.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  1.124 Lượng view
 • 10 Pin Sạc Dự Phòng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  10 Pin Sạc Dự Phòng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  Pin Sạc Dự Phòng là một trong những phụ kiện giúp bạn yên tâm sử dụng những thiết bị điện tử mà không sợ bị hết pin giữa chừng. Trên thị trường có nhiều pin sạc dự phòng đên từ các thương hiệu khác nhau như Anker, Xiaomi, Samsung, Energizer, có thể khiến bạn phân vân không biết pin sạc dự phòng loại nào tốt và phù hợp với bản thân?Do đó, trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách chọn pin sạc dự phòng cũng như danh sách 10 Pin Sạc Dự Phòng tốt nhất hiện nay cũng như các tiêu chí để chọn Pin Sạc Dự Phòng sao cho phù hợp nhất với như cầu của bạn. Chúc các bạn tìm được sản phẩm như ý để không bao giờ gặp tình trạng hết pin khi đang làm việc, giải trí hay những lúc khẩn cấp nhé.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  885 Lượng view
 • 10 Máy In tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  10 Máy In tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  Máy in là thiết bị không thẻ thiếu trong việc in ấn tài liệu và hình ảnh. Có thể bạn đang phân vân lựa chọn giữa máy in phun hay máy in laser, máy in đơn năng hay máy in đa năng? Với nhiều thương hiệu như Epson, Canon, Brother, máy in loại nào tốt nhất, giá rẻ và phù hợp là điều nhiều người băn khoăn.Tuy nhiên, bắt đầu chọn máy in từ đâu khi bạn chưa từng có kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn? Giữa các mẫu sản phẩm đa dạng từ chức năng, mức giá đến nhà sản xuất, có thể bạn đang phân vân không biết chiếc máy in nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân? Chúc bạn có thể tìm được một chiếc máy in như ý.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  824 Lượng view
 • 10 Máy Chạy Bộ tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  10 Máy Chạy Bộ tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  Ngoài tập luyện ở các phòng gym, việc sắm cho bản thân và gia đình một máy chạy bộ riêng cũng là lựa chọn bởi bạn có thể tập luyện bất kỳ lúc nào.Máy chạy bộ sẽ cho bạn một cơ thể dẻo dai, sức khỏe tốt và dáng vóc cân đối. Khi chọn mua máy chạy bộ, chúng ta tuyệt đối không nên mua máy chạy bộ điện giá rẻ vì lí do an toàn, nên kiểm tra kích thước thảm chạy, tốc độ tối đa của máy cũng như máy có thể điều chỉnh độ nghiêng hay không.Với nhiều hãng máy chạy bộ điện nổi tiếng như Kingsport, Tech Fitness, Elip, có thể bạn đang băn khoăn không biết máy chạy bộ nào tốt nhất phù hợp với nhu cầu tập luyện của bản thân. Cho dù bạn đang cố gắng giảm cân, rèn luyện tăng cơ bắp hay cải thiện sức khỏe tim mạch, máy chạy bộ là một thiết bị tập luyện tuyệt vời rất xứng đáng để đầu tư. Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc máy chạy bộ, hãy cùng chúng tôi khám phá danh sách 10 máy chạy bộ tốt nhất 2018 trong bài viết này nhé.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  872 Lượng view
 • 10 Đèn Ngủ Để Bàn đẹp tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  10 Đèn Ngủ Để Bàn đẹp tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  Đèn ngủ để bàn là một vật dụng không thể thiếu trong phòng ngủ của bạn. Bạn có thể sử dụng để đọc sách, thư giãn trên giường hay các tính năng thông minh khác như loa bluetooth, phun ẩm, hay xông tinh dầu một cách thuận tiện. Thậm chí có đèn ngủ có tính năng tăng dần ánh sáng để đánh thức bạn nữa đấy! Một số tiêu chí chọn mua đèn như chức năng điều chỉnh độ sáng, công tắc ở vị trí dễ dùng, nguồn điện ở vị trí phù hợp,.. là những điểm quan trọng khi chọn đèn ngủ để bàn.Có thể bạn đang phân vân không biết chiếc đèn ngủ để bàn nào đẹp mà tốt, hợp với phong cách của bản thân? Do đó, trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn mua đèn ngủ để bàn một cách dễ dàng. Đừng quên tham khảo những chiếc đèn ngủ tốt nhất được ưa chuộng hiện nay ở phần cuối bài viết nhé. Chúc bạn tìm được một chiếc đèn ngủ như ý để luôn được thư giãn trong căn phòng ngủ yêu thương của mình.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  37 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề