• 10 Tripod Cho Điện Thoại tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Tripod Cho Điện Thoại tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Tripod Cho Điện Thoại tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Tripod Cho Điện Thoại tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Tripod Cho Điện Thoại tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Tripod Cho Điện Thoại tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Bạn có thể dễ dàng chụp ảnh và quay video với góc độ yêu thích mà không bị rung tay với chiếc tripod cho điện thoại thông minh. Cũng có loại Tripod hỗ trợ bạn quay phim, chụp ảnh selfie đẹp. Tuỳ chiếc tripod bạn cũng có thể dùng với các loại máy ảnh hành động hay máy ảnh du lịch.

Với các loại như tripod Benro, tripod 3110, có thể bạn đang phân vân không biết loại tripod nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu quay phim, chụp ảnh của mình? Trong bài viết này, mybest xin giới thiệu với bạn cách chọn mua tripod cho điện thoại thông minh cùng top 10 tripod tốt nhất hiện nay.
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 9.767 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Tripod Cho Điện Thoại

Trước hết, chúng tôi sẽ giới thiệu về cách chọn tripod cho điện thoại thông minh. Tùy thuộc vào địa điểm và loại ảnh bạn chụp mà loại tripod sử dụng cũng sẽ khác nhau. Hãy tham khảo cách chọn để tìm được chân đế chụp hình cho điện thoại ưng ý nhất!

Chọn Loại Phù Hợp Với Cảnh Chụp Ảnh, Quay Phim

Chân đế chụp hình cho điện thoại thông minh có thể được chia thành loại tiêu chuẩn và loại chân linh hoạt tùy thuộc vào hình dạng của chân. Vì loại tripod sẽ thay đổi theo vị trí chụp ảnh nên hãy chọn loại phù hợp với cảnh quay.

Loại Tiêu Chuẩn: Thích Hợp Cho Các Địa Hình Bằng Phẳng

Loại Tiêu Chuẩn: Thích Hợp Cho Các Địa Hình Bằng Phẳng
Đây là loại tripod có 3 chân đế quen thuộc với người sử dụng nhất. Được sử dụng rộng rãi và thích hợp cho những người thường xuyên chụp ảnh ở những nơi bằng phẳng. Bạn có thể dễ dàng cài đặt vì thiết bị có các chân đế vững chắc, lý tưởng để bạn dùng để quay phim tại các sự kiện thể thao.
Hiện nay xuất hiện rất nhiều sản phẩm thuộc loại này nên bạn sẽ dễ dàng tìm thấy chiếc tripod tiêu chuẩn phù hợp với chiếc smartphone của mình. Đây là loại hoàn hảo để chụp ở những nơi bằng phẳng, nhưng không phù hợp để chụp ảnh ở những nơi có địa hình gồ ghề. Hãy cẩn thận để không bị đổ chân đế và điện thoại của bạn.

Loại Chân Đế Linh Hoạt: Sử Dụng Ở Nhiều Hoàn Cảnh Khác Nhau

Loại Chân Đế Linh Hoạt: Sử Dụng Ở Nhiều Hoàn Cảnh Khác Nhau
Đây là loại được đề xuất sử dụng cho những người muốn chụp ảnh ở các góc độ khác nhau. Đúng như tên gọi, các chân đế có thể uốn cong tự do và dễ dàng lắp đặt ở những địa hình gồ ghề. Bạn không những sử dụng được trên mặt đất mà còn có thể tự do thay đổi góc độ bằng cách quấn chân quanh cành cây hoặc trên tay vịn…
Loại tripod chân linh hoạt này có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào từng hoàn cảnh. Tuy nhiên, thiết bị khó giữ được thăng bằng ở nơi bằng phẳng và dễ bị đổ. Điện thoại của bạn sẽ bị rơi nếu như các chân đế không được cố định chắc chắn. Vì vậy hãy kiểm tra sự ổn định của loại tripod này trước khi chụp hoặc quay phim.

Kiểm Tra Sự Tương Thích với Điện Thoại

Kiểm Tra Sự Tương Thích với Điện Thoại
Điều tất nhiên khi mua chân đế chụp hình cho điện thoại thông minh là hãy kiểm tra xem điện thoại của bạn có thể cài đặt tương thích với chân đế hay không. Các tripod hiện nay đều tương thích với hầu hết các loại smartphone, nhưng một số không có sẵn cho các smartphone có kích thước lớn như dòng iPhone Plus.
Nếu bạn có một chiếc điện thoại đặc biệt có kích thước lớn, hãy kiểm tra chắc chắn rằng hai thiết bị tương thích với nhau để không bị tốn tiền vô ích.

Liên Quan Đến Độ Ổn Định! Kiểm Tra Khả Năng Chịu Tải

Liên Quan Đến Độ Ổn Định! Kiểm Tra Khả Năng Chịu Tải
Điều quan trọng lưu ý đầu tiên là thiết bị phải tương thích với với kích thước của điện thoại thông minh, nhưng cũng thật sự cần thiết phải kiểm tra xem tripod có thể chịu được trọng lượng của điện thoại hay không. Khả năng chịu tải của tripod khác nhau tùy thuộc vào từng sản phẩm.
Nếu bạn cài đặt một chiếc điện thoại vượt quá khả năng chịu tải, tripod sẽ bị đổ và gây ra hỏng hóc cho cả hai. Bạn hãy tìm hiểu trọng lượng điện thoại của mình, và chọn tripod có khả năng chịu tải tốt hơn so với trọng lượng thật điện thoại, thay vì chọn loại tripod có khả năng chịu tải xấp xỉ gần bằng.

Chân Đế Điều Chỉnh Được Độ Dài cho Bố Cục Ảnh Đa Dạng

Chân Đế Điều Chỉnh Được Độ Dài cho Bố Cục Ảnh Đa Dạng
Chiều dài chân đế chân chụp hình cho điện thoại thông minh thay đổi tùy theo từng sản phẩm. Nếu cảnh chụp ở xa, bạn cần chiếc tripod chân đế dài. Ngược lại nếu là loại chân ngắn, nó sẽ là chiếc tripod hoàn hảo để chụp ảnh ở góc thấp. Hãy xem xét góc chụp để lựa chọn độ dài chân đế.
Ngoài ra, có nhiều tripod loại tiêu chuẩn dành cho smartphone có thể điều chỉnh độ dài của chân. Và nếu đó là loại có thể điều chỉnh độ dài chân đế, bạn có thể thưởng thức được các tác phẩm khác nhau ngay khi đứng tại một nơi.

Để Tinh Chỉnh Góc Chụp, Chú Ý vào Phần Đầu Xoay

Để Tinh Chỉnh Góc Chụp, Chú Ý vào Phần Đầu Xoay
Khi gắn điện thoại vào tripod và điều chỉnh góc độ, bạn cũng hãy chú ý đến phần đầu xoay! Thông thường đầu xoay có thể thay đổi góc lên, xuống, trái và phải bằng cách điều khiển khớp chuyển động, nhưng nếu bạn muốn điều chỉnh tốt hơn, hãy chọn tripod có thể thay đổi độ nghiêng.
Ngoài ra, nếu bạn đặc biết muốn thay đổi các góc tự do, hãy chọn đầu xoay có khớp chuyển động hình cầu. Mặc dù bạn có thể điều chỉnh các góc tự do ở mức độ cao nhưng để thực hiện tốt lại là một việc không dễ dàng nên hãy cẩn thận với tính năng này.

Tiện Mang Theo Nếu Gấp Gọn Được

Tiện Mang Theo Nếu Gấp Gọn Được
Vì là chân đế chụp hình và quay phim cho điện thoại thông minh nên được sử dụng thường xuyên khi di chuyển hơn là ở trong nhà. Do đó, bạn nên sử dụng chân đế nhẹ gọn để không bị vướng víu.
Để dễ dàng lưu trữ, một số túi đặc biệt kèm theo để cất giữ tripod và các bộ phận khác, bên cạnh đó cũng có những chân đế có thể gập chân lại gọn gàng sau khi sử dụng. Bạn cũng hãy xem liệu có thể nhanh chóng lấy chiếc tripod ra khi muốn sử dụng hay không.

Dùng Được với Các Thiết Bị Ngoài Smartphone thì Tốt Hơn!

Dùng Được với Các Thiết Bị Ngoài Smartphone thì Tốt Hơn!
Nhiều sản phẩm chân đế chụp hình cho điện thoại không những phù hợp với điện thoại thông minh mà còn tương thích với máy ảnh. Nếu chọn loại như vậy, bạn có thể sử dụng máy ảnh và điện thoại tùy theo tình huống. Còn có loại tripod 2WAY, có thể dùng như tripod 3 chân nếu mọi người dùng, còn nếu một người dùng thì dùng được như tripod selfie.

Kiểm Tra Các Chức Năng Khác!

Kiểm Tra Các Chức Năng Khác!
Không chỉ hỗ trợ chụp ảnh và quay phim cho điện thoại thông minh, chiếc tripod còn có một số tính năng tiện lợi khác. Ví dụ như với những người muốn chụp ảnh nhóm, nên sử dụng chân đế có điều khiển từ xa. Ngay cả khi bạn ở xa điện thoại, bạn cũng có thể bấm nút chụp để cùng hiện diện trong bức ảnh với tất cả mọi người. Điều khiển từ xa không chỉ có dây mà còn một số loại sử dụng Bluetooth.
Bên cạnh đó, còn có nhiều chức năng khác nhau tùy thuộc vào từng sản phẩm, ví dụ như có những loại được trang bị các thiết bị cân bằng để xác định được độ nghiêng, chân máy chống trượt để ngăn điện thoại rơi xuống. Bạn có muốn tận dụng chức năng này để có những bức ảnh đẹp không?

Top 10 Tripod Cho Điện Thoại tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Sau đây là các sản phẩm tripod phổ biến cho điện thoại thông minh. Tất cả đều dễ sử dụng, vì vậy hãy tìm loại phù hợp với nhu cầu của bạn thông qua tham khảo cách chọn.
Loại ChânLinh hoạt
Khả Năng Chịu Tải
Trọng lượng
Dùng ChungMáy ảnh kỹ thuật số
Mô Hình Hỗ Trợ
Kích ThướcKhoảng 17cm
Điều chỉnh kích thước
Chức Năng KhácChống trượt
Loại ChânTiêu chuẩn
Khả Năng Chịu Tải0.5 kg
Trọng lượng100g
Dùng ChungAction Camera, máy ảnh compact, DSLR loại trung
Mô Hình Hỗ TrợTùy thuộc vào giá kẹp
Kích Thước16cm
Điều chỉnh kích thước
Chức Năng Khác

8. Xiletu Tripod Chân Bạch Tuộc Cho Điện Thoại Xiletu RM-30

168.000 VNĐ

Loại ChânLinh hoạt
Khả Năng Chịu Tải1.8kg
Trọng lượng
Dùng ChungAction Camera, máy ảnh kỹ thuật số, webcam
Mô Hình Hỗ TrợTùy thuộc vào giá kẹp
Kích Thước30cm
Điều chỉnh kích thước
Chức Năng Khác

7. Xiletu Tripod Cho Điện Thoại Xiletu XS-02

149.000 VNĐ

Loại ChânTiêu chuẩn
Khả Năng Chịu Tải2.5 kg
Trọng lượng141 g
Dùng ChungAction Camera, máy ảnh kỹ thuật số
Mô Hình Hỗ Trợ
Kích ThướcGấp gọn 20cm
Điều chỉnh kích thướcTừ 10 cm đến 4cm
Chức Năng KhácChống trượt

6. Benro Tripod Chụp Hình Cho Điện Thoại Benro Mefoto MK-10

379.000 VNĐ

Loại ChânTiêu chuẩn
Khả Năng Chịu Tải
Trọng lượng250 g
Dùng ChungAction Camera, máy ảnh compact
Mô Hình Hỗ TrợiOS 5.0 và Android 4.2 trở lên, độ rộng từ 8-10cm
Kích ThướcGấp gọn 19.5cm
Điều chỉnh kích thướcTừ 18 đến 85cm
Chức Năng KhácKết nối Bluetooth 3.0
Loại ChânTiêu chuẩn
Khả Năng Chịu Tải0.5 kg
Trọng lượng200 g
Dùng ChungAction Camera, máy ảnh hoặc máy quay cỡ nhỏ
Mô Hình Hỗ TrợMáy Android và IOS từ 3.5 inch – 6.5 inch
Kích ThướcGấp gọn 20 cm
Điều chỉnh kích thướcTừ 20,5 cm đến 1 m
Chức Năng KhácKết nối Bluetooth 3.0, túi đựng kèm theo

4. Yunteng Tripod Cho Máy Ảnh và Điện Thoại Yunteng VCT-668

349.000 VNĐ

Loại ChânTiêu chuẩn
Khả Năng Chịu Tải3 kg
Trọng lượng1.3 kg
Dùng ChungTất cả máy ảnh
Mô Hình Hỗ Trợ
Kích ThướcGấp gọn 48 cm
Điều chỉnh kích thướcTừ 46 cm đến 1,5 m
Chức Năng Khác

3. Xiaomi Gậy Tự Sướng Xiaomi Selfie Stick Tripod Bluetooth

300.000 VNĐ

Loại ChânTiêu chuẩn
Khả Năng Chịu Tải
Trọng lượng155 g
Dùng Chung
Mô Hình Hỗ TrợAndroid 4.3 và iOS 5.0 trở lên, từ 56 đến 86 mm
Kích Thước19~51 x 4.5 x 5
Điều chỉnh kích thướcTối đa từ 48 cm đến 50 cm
Chức Năng KhácKết nối không dây Bluetooth 3.0
Loại ChânTiêu chuẩn
Khả Năng Chịu Tải1.5 kg
Trọng lượng380g
Dùng ChungMáy ảnh DSLR loại nhỏ, máy ảnh kỹ thuật số
Mô Hình Hỗ Trợ
Kích ThướcGấp gọn 35cm
Điều chỉnh kích thướcTừ 35 cm đến 1,02m
Chức Năng KhácRemote Bluetooth không dây, túi đựng kèm theo
Loại ChânTiêu chuẩn
Khả Năng Chịu Tải1.5 kg
Cân Nặng600 g
Dùng ChungMáy ảnh du lịch
Mô Hình Hỗ TrợAndroid, iOS, Windows phone 10, 3.5 đến 6.5 inch
Kích ThướcGấp gọn 43cm
Điều chỉnh kích thướcTừ 43 cm đến 1m25
Chức Năng KhácRemote Bluetooth không dây, túi đựng kèm theo

Lời kết

Chúng tôi đã giới thiệu nhiều loại tripod khác nhau sử dụng cho điện thoại thông minh, bạn cảm thấy thế nào? Nếu bạn muốn chụp một bức ảnh đẹp, sẽ tiện lợi và dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng kèm theo chiếc chân đế cho điện thoại thông minh.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Webcam tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Webcam tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Webcam là thiết bị không thể thiếu trên các máy tính để bàn hoặc laptop. Ngày nay, vượt xa mục đích là thiết bị hỗ trợ cho các phần mềm gọi điện video, webcam được các nhà sản xuất bổ sung thêm nhiều tính năng khác như ghi hình, theo dõi trẻ con/vật nuôi, v.v. Tính năng, mẫu mã của các loại webcam khá đa dạng, vì vậy đôi khi chúng ta cũng không biết lựa chọn loại nào để phù hợp.Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những đặc tính để lựa chọn một webcam ưng ý, so sánh tính năng và giá cả của các loại đang được bán trên thị trường. Từ đó, mybest sẽ đề xuất thứ tự ưu tiên khi lựa chọn sản phẩm cho các bạn.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  8.267 Lượng view
 • 10 Máy Chạy Bộ tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Máy Chạy Bộ tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Ngoài tập luyện ở các phòng gym, việc sắm cho bản thân và gia đình một máy chạy bộ riêng cũng là lựa chọn bởi bạn có thể tập luyện bất kỳ lúc nào.Máy chạy bộ sẽ cho bạn một cơ thể dẻo dai, sức khỏe tốt và dáng vóc cân đối. Khi chọn mua máy chạy bộ, chúng ta tuyệt đối không nên mua máy chạy bộ điện giá rẻ vì lí do an toàn, nên kiểm tra kích thước thảm chạy, tốc độ tối đa của máy cũng như máy có thể điều chỉnh độ nghiêng hay không.Với nhiều hãng máy chạy bộ điện nổi tiếng như Kingsport, Tech Fitness, Elip, có thể bạn đang băn khoăn không biết máy chạy bộ nào tốt nhất phù hợp với nhu cầu tập luyện của bản thân. Cho dù bạn đang cố gắng giảm cân, rèn luyện tăng cơ bắp hay cải thiện sức khỏe tim mạch, máy chạy bộ là một thiết bị tập luyện tuyệt vời rất xứng đáng để đầu tư. Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc máy chạy bộ, hãy cùng chúng tôi khám phá danh sách 10 máy chạy bộ tốt nhất 2018 trong bài viết này nhé.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  19.719 Lượng view
 • 10 Laptop Dell tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Laptop Dell tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Nhắc đến Dell, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến gã khổng lồ trong lĩnh vực sản xuất máy tính xách tay (Laptop) giá rẻ, chất lượng cao. Dell còn có thế mạnh là không cài đặt nhiều phần mềm dư thừa, nên rất dễ sử dụng. Tuy nhiên Dell rất đa dạng về dòng máy, với kích cỡ và thiết kế khác nhau, có thể bạn đang băn khoăn không biết laptop dell nào tốt nhất, giá hợp lý, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Vì vậy trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu đến bạn top 10 máy tính Dell tốt nhất hiện nay. Rất nhiều dòng máy phổ biến với các tính năng hướng tới nhiều đối tượng sử dụng khác nhau sẽ có mặt trong bảng xếp hạng như Inspiron, XPS, Alienware. Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc máy tính Dell, hãy cùng khám phá các phần tiếp theo của bài viết nhé!
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  14.960 Lượng view
 • 10 Tủ Lạnh Mini tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Tủ Lạnh Mini tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Tủ lạnh mini chính là lựa chọn lý tưởng cho những không gian nhỏ hẹp, cho người độc thân hay ở trọ. Những thương hiệu tủ lạnh mini nổi tiếng như Sanyo, Aqua, Midea, Funiki,… hiện nay cung cấp cho khách hàng những chiếc tủ lạnh mini với đa dạng về kích thước, mẫu mã cũng như giá cả, có thể khiến bạn phân vân không biết chiếc tủ lạnh mini nào tốt nhất hiện nay?Khi chọn mua tủ lạnh mini tốt, giá rẻ là điểm nhiều người lưu ý, nhưng bên cạnh đó bạn hãy chú ý đến công suất cũng như số cửa của tủ lạnh mini, điện năng tiêu thụ thấp và không ồn, tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu đến bạn danh sách 10 tủ lạnh mini tốt nhất được ưa chuộng. Danh sách này dựa trên những đánh giá của khách hàng, giá cả cũng như đưa ra sự so sánh để giúp bạn tìm ra chiếc tủ lạnh mini phù hợp nhất với mình.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  17.353 Lượng view
 • 10 Tai Nghe Bluetooth tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Tai Nghe Bluetooth tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Tai nghe Bluetooth dần trở thành sự lựa chọn của người tiêu dùng mỗi khi mua tai nghe bởi những tiện ích và sự gọn nhẹ mà kết nối không dây mang lại. Trên thị trường hiện nay, dòng sản phẩm tai nghe Bluetooth dần được nhiều nhà sản xuất nổi tiếng phát triển với đa dạng về tính năng, thiết kế, chất lượng sản phẩm cũng như mức giá thành khiến chúng ta không biết chọn mua tai nghe Bluetooth nào tốt nhất.Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn một chiếc tai nghe Bluetooth tốt dựa trên nhiều yếu tố kết hợp với những ưu và khuyết điểm mà mỗi loại tai nghe mang lại. Ở phần cuối cùng, mybest sẽ gợi ý cho bạn top 10 những tai nghe Bluetooth tốt nhất trên thị trường hiện nay.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  32.534 Lượng view
 • 10 Máy Chụp Ảnh Lấy Ngay, Máy Ảnh Chụp Lấy Liền tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Máy Chụp Ảnh Lấy Ngay, Máy Ảnh Chụp Lấy Liền tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Thời gian gần đây, khi phong cách Retro quay trở lại, cùng với đó là cảm giác hạnh phúc lẫn hồi hộp khi lần đầu tiên tráng phim đã kích thích người trẻ sử dụng Máy Chụp Ảnh Lấy Ngay (Instant Camera) nhiều hơn. Với nhiều thương hiệu nổi tiếng như Fujifilm, Leica,.… có thể bạn đang phân phân không biết máy chụp ảnh lấy ngay loại nào tốt, giá rẻ, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Trong bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu với các bạn cách chọn máy chụp ảnh lấy liền tốt nhất và danh sách 10 máy chụp ảnh lấy ngay tốt nhất hiện nay cùng hướng dẫn chọn mua máy sao cho hợp lý. Cùng tìm hiểu ngay sau đây để có một chiếc máy ảnh chụp ảnh đẹp và hợp lý nhé.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  9.614 Lượng view
 • 10 GoPro tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 GoPro tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Máy quay GoPro ngày càng trở nên phổ biến, không chỉ ở phân khúc camera hành động mà còn là sự lựa chọn đáng giá cho những sự kiện thể thao hay những bức ảnh đời thường. Với những dòng sản phẩm đa dạng từ GoPro Hero 4, Hero 5, Fusion, Session, có thể bạn đang phân vân không biết máy quay GoPro nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của bản thân?Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn ra cho mình một chiếc máy quay Gopro thật phù hợp dựa trên nhiều tiêu chí. Top 10 GoPro được chọn mua nhiều nhất sẽ được chúng tôi giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  3.196 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề