mybest
Cáp Sạc Lightning

Dịch Vụ Tư Vấn Thông Tin

 1. TOP
 2. Điện Thoại Di Động
 3. Phụ Kiện Điện Thoại
 4. [2023] Top 7 Cáp Lightning tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
 • [2023] Top 7 Cáp Lightning tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
 • [2023] Top 7 Cáp Lightning tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
 • [2023] Top 7 Cáp Lightning tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
 • [2023] Top 7 Cáp Lightning tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
 • [2023] Top 7 Cáp Lightning tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

[2023] Top 7 Cáp Lightning tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Cáp lightning dùng để làm dây sạc iPhone, iPad và một số thiết bị khác của Apple. Không chỉ được dùng để sạc thiết bị và đồng bộ hoá dữ liệu dành cho iPhone và iPad, cáp lightning còn được sử dụng để kết nối chuyển đổi sang cổng HDMI, kết nối giữa hai thiết bị, v.v. với nhiều mức giá đa dạng từ thấp đến cao. Nếu bạn đang cần chọn mua một sợi cáp lightning, hẳn bạn sẽ khá bối rối không biết loại dây cáp sạc nào tốt nhất?

Trong bài viết này, mybest sẽ hướng dẫn bạn Cách Chọn sợi cáp sạc lightning chính hãng phù hợp nhất dựa trên mức giá, nhu cầu sử dụng và các yếu tố quan trọng khác như độ tương thích với iPhone, iPad, Top 7 cáp sạc lightning tốt nhất có chứng nhận MFi từ các thương hiệu như Aukey, Anker, Ugreen, v.v. sẽ được mybest giới thiệu ở phần sau của bài viết.
Cập nhật ngày 14/03/2023
Nomura Akira
Chuyên Gia
Tư Vấn Điện Gia Dụng
Nomura Akira

Anh bắt đầu bước chân vào ngành điện gia dụng từ năm 20 tuổi với tư cách là trợ lý từ nhà sản xuất, tham gia kinh doanh trong các cửa hàng điện máy. Vốn dĩ anh rất thích công việc chăm sóc khách hàng và rất hứng thú với các thiết bị công nghệ, điện tử, đồ điện gia dụng. Vận dụng những kinh nghiệm kết hợp cùng những kiến thức có được trong quá trình học tập, trong năm thứ 2 kể từ khi bắt đầu làm việc, doanh số của cá nhân anh đạt đến mức 200 triệu yên/năm; đến năm thứ 5 anh đã đạt mức 300 triệu yên/năm.

Profile của Nomura Akira
Xem tiếp
Ban biên tập mybest
Guide
mybest, Inc.
Ban biên tập mybest

mybest là dịch vụ tư vấn thông tin tiêu dùng về các sản phẩm, dịch vụ tốt và được ưa chuộng nhất dựa trên nghiên cứu sản phẩm, đánh giá cùng một số thực nghiệm và tư vấn từ các chuyên gia. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin mới và chuẩn xác nhất để “GIÚP NGƯỜI DÙNG ĐƯA RA CÁC LỰA CHỌN” trong hầu hết các lĩnh vực, từ Mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng, Thiết bị gia dụng đến các dịch vụ Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, v.v.

Profile của Ban biên tập mybest
Xem tiếp
 • Bài biết được mybest thực hiện một cách độc lập, không nhận thù lao từ bất kì nhãn hàng, tổ chức nào để đưa sản phẩm vào bảng xếp hạng.
 • Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng xem tiêu chuẩn nội dung tại website mybest.
Chuyên gia chỉ tham gia tư vấn phần Cách chọn, không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như không chỉ định đưa bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào vào top.
Các sản phẩm, dịch vụ được ban biên tập lựa chọn và sắp xếp một cách độc lập dựa trên các tiêu chí trong bài viết và các sản phẩm, dịch vụ được ưa chuộng trên thị trường. (Cập nhật ngày 28-12-2022)

Mục lục

Cáp Sạc Lightning Là Gì?

Cáp Sạc Lightning Là Gì?

Cáp lightning là một loại cáp được sử dụng để sạc pin cho các sản phẩm của Apple như iPhone và iPad. Do đầu sạc lightning tiếp xúc với iPhone và iPad có thiết kế đảo ngược nên ưu điểm là bạn có thể dễ dàng kết nối mà không cần quan tâm tới mặt trước và mặt sau của sạc.


Không chỉ sử dụng để sạc pin, cáp lightning còn được sử dụng để truyền dữ liệu qua máy tính. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý có một vài sản phẩm chỉ có thể sạc pin mà không hỗ trợ khả năng truyền đạt tín hiệu và dữ liệu.

Cách Chọn Cáp Sạc Lightning

Sau đây là 5 điều bạn nên lưu ý khi chọn mua cáp sạc lightning.

① Thiết Kế Đầu Sạc: Type-A Phổ Biến; Type-C Sạc Nhanh

Thiết Kế Đầu Sạc: Type-A Phổ Biến; Type-C Sạc Nhanh

Cáp sạc lightning được chia thành hai loại. Đầu kết nối với iPhone của hai loại cáp thì giống nhau, nhưng đầu kết nối với bộ chuyển đổi AC và máy tính thì có thiết kế khác nhau.


Với những bạn muốn sạc nhanh thì bạn nên chọn cáp Type-C. Do cáp hỗ trợ tiêu chuẩn sạc tốc độ cao USB PD (USB Power delivery) nên ưu điểm của cáp là khả năng sạc nhanh hơn cáp Type-A với công suất đầu ra cực đại là 100W.


Khi bạn tiến hành sạc nhanh bằng USB PD thì đầu cáp phải tương thích và bộ chuyển đổi AC cũng cần phải có thể kết nối với cáp Type-C.


Tuy nhiên, cáp Type-A là loại cáp tiêu chuẩn phổ biến nhất hiện nay nên tính linh hoạt rất cao. Hầu hết các cổng USB được trang bị ở sân bay hay quán cà phê đều tương thích với cáp Type-A.

Nomura Akira
Tư Vấn Điện Gia DụngNomura Akira

Với cáp lightning Type-C bạn có thể sử dụng cả hai mặt của cáp mà không cần quan tâm mặt trước và mặt sau, giảm bớt nỗi lo hỏng sạc khi cắm sai đầu.

② Lựa Chọn Chất Liệu Bọc Có Độ Bền Cao Như Nylon

Lựa Chọn Chất Liệu Bọc Có Độ Bền Cao Như Nylon

Chất liệu lớp vỏ ngoài của cáp gồm có hai loại là nhựa và nylon. Tuy nhiên thì nylon có khuynh hướng bền hơn so với nhựa.


Trong thực nghiệm tại mybest, sau khi bẻ cong dây cáp 1200 lần và kéo căng 200 lần thì 36% dây cáp làm bằng nhựa đã bị đứt, trong khi đó dây làm bằng nylon chỉ là 20%. Điều này cho thấy các loại dây cáp làm bằng nylon khó bị đứt hơn.

Nomura Akira
Tư Vấn Điện Gia DụngNomura Akira

Yếu tố quyết định độ bền của dây cáp không chỉ có chất liệu vỏ bên ngoài. Việc gia tăng mật độ hệ thống dây điện bên trong cáp cũng là một kỹ thuật để tăng độ bền của cáp.

③ Chọn Chiều Dài Dây Cáp Phù Hợp Với Nhu Cầu Sử Dụng

Cáp lightning được bày bán trên thị trường với vô số chiều dài khác nhau. Vì vậy, bạn nên chọn cáp có chiều dài hợp lý, phù hợp với nhu cầu và hoàn cảnh sử dụng.

Trên 2m: Phù Hợp Để Sử Dụng Ở Nơi Có Ổ Cắm Xa Vị Trí Ngồi

Trên 2m: Phù Hợp Để Sử Dụng Ở Nơi Có Ổ Cắm Xa Vị Trí Ngồi

Nếu bạn sử dụng ở những nơi thường có ổ cắm xa vị trí ngồi như quán cà phê, thư viện, hay thậm chí là ghế sofa ở nhà thì bạn nên chọn loại cáp có dây dài, khoảng trên 2m.


Ngoài ra, cáp dài cũng phù hợp với những bạn muốn sạc iPhone ở đầu giường trước khi đi ngủ. Nếu cáp có chiều dài thoải mái sẽ rất tiện lợi để bạn cài báo thức và kiểm tra tin nhắn trước khi đi ngủ.

Dưới 50cm: Thuận Tiện Khi Di Chuyển, Gọn Nhẹ

Dưới 50cm: Thuận Tiện Khi Di Chuyển, Gọn Nhẹ

Loại cáp ngắn có độ dài dưới 50cm phù hợp để bạn mang theo khi di chuyển, dễ dàng cất lại chỉ bằng vài vòng cuốn.


Khi sạc pin ở bên ngoài, bạn sẽ thường cầm iPhone và sạc dự phòng đè lên nhau. Trong trường hợp như này, dây cáp quá dài sẽ làm dễ bạn vướng víu. Vì vậy, bạn nên chọn dây cáp ngắn, có độ dài khoảng 50cm.


Ngoài ra, dây cáp càng ngắn bạn càng có thể thu lại nhỏ gọn hơn, nên phù hợp với những bạn muốn bảo quản dây cáp gọn gàng và ngăn nắp ở trong cặp cũng như balo.

Nomura Akira
Tư Vấn Điện Gia DụngNomura Akira

Dây cáp ngắn không chỉ phù hợp để bạn mang theo khi ra ngoài mà nếu bạn dùng trong công việc, chẳng hạn như để kết nối với máy tính thì bàn làm việc của bạn trông cũng gọn gàng, ngăn nắp hơn.

④ Chú Ý Đến Hiệu Suất Khi Sạc Thực Tế

Chú Ý Đến Hiệu Suất Khi Sạc Thực Tế

Nếu bạn chú trọng đến tốc độ sạc của cáp, thì không chỉ hai giá trị là dòng điện hỗ trợ tối đa (A) và công suất hỗ trợ tối đa (W), mà bạn cũng cần chú ý đến lượng điện thất thoát khi sạc.


Giả dụ ngay cả khi bạn chuẩn bị bộ chuyển đổi AC với công suất đầu ra cao nhưng lượng điện hao hụt khi chạy qua cáp lớn, thì thời gian sạc cũng có thể bị kéo dài.

⑤ Hàng Chính Hãng Apple Hoặc Sản Phẩm Đạt Chứng Chỉ MFi

Trên thị trường hiện có 3 loại: cáp chính hãng Apple, cáp có MFi, cáp không có MFi, tuy nhiên mybest vẫn khuyến khích bạn chọn hàng chính hãng Apple hoặc có MFi.

Dây Cáp Sạc Lightning Được Chứng Nhận MFi bởi Apple Inc.

Dây Cáp Sạc Lightning Được Chứng Nhận MFi bởi Apple Inc.

Khi chọn mua cáp lightning, bạn nên chọn những sản phẩm có chứng nhận MFi hoặc những sản phẩm chính hãng của Apple.  Chứng nhận MFi là viết tắt của Made For iPod / iPhone / iPad, để chỉ những sản phẩm chính hãng đáp ứng đủ các tiêu chuẩn hiệu năng do Apple đặt ra.


Với những sản phẩm không có chứng nhận MFi có thể làm màn hình báo lỗi phụ kiện không tương thích, cũng như làm hỏng cổng sạc của iphone khiến điện thoại không thể sạc pin được nữa.


Chứng nhận MFi thường được in logo giống với hình ảnh bên trên, nên trước khi mua bạn hãy kiểm tra xem bao bì của sản phẩm có được in chứng nhận này hay không.

Nomura Akira
Tư Vấn Điện Gia DụngNomura Akira

Những sản phẩm không có chứng nhận MFi thường có giá thành rẻ, nhưng cáp có thể bị đứt hoặc không sử dụng được nữa do điện thoại cập nhật phiên bản. Để tránh những sự cố ngoài ý muốn, bạn không nên chọn mua các loại cáp này.

Hàng Chính Hãng Apple: Khả Năng Tương Thích Cao, Có Bảo Hành

Hàng Chính Hãng Apple: Khả Năng Tương Thích Cao, Có Bảo Hành

Cáp sạc lightning chính hãng là phụ kiện được Apple sản xuất dành riêng cho những sản phẩm của họ như iPhone và iPad. Cáp chính hãng tương thích tốt, bạn không cần lo ngại cáp sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thiết bị khi sạc hay truyền dữ liệu. Bên cạnh đó, nếu còn trong thời gian bảo hành, bạn hoàn toàn có thể thay thế, sửa chữa và đổi trả sản phẩm.


Lưu ý rằng, trên thị trường có rất nhiều loại cáp sở hữu vẻ ngoài cực kì giống với cáp chính hãng với giá rẻ hơn cáp sạc chính hãng, bạn cần chú ý và cẩn thận khi chọn mua, đặc biệt là khi mua trên mạng. Nên cẩn thận khi thấy hàng chính hãng nhưng giá lại rẻ một cách bất thường.

⑥ Kiểm Tra Bảo Hành Khi Mua

Kiểm Tra Bảo Hành Khi Mua

Sẽ an toàn hơn khi chọn cáp lightning có bảo hành sản phẩm, cho phép bạn thay thế nó bằng một cáp mới miễn phí nếu nó bị đứt hoặc hỏng trong quá trình sử dụng bình thường.


Không chỉ nhìn vào bảo hành sản phẩm, mà còn nên kiểm tra thời gian bảo hành. Tùy thuộc vào sản phẩm, thời gian bảo hành có thể thay đổi theo từng năm, vì vậy hãy chọn một sản phẩm có thời gian bảo hành dài nhất có thể nhé.

Top 7 Dây Cáp Sạc Lightning cho iPhone, iPad tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây là top 7 những sợi cáp lightning chất lượng được ban biên tập lựa chọn để giới thiệu, hãy cân nhắc nhu cầu bản thân để có lựa chọn thích hợp nhé.
Sản phẩm
Hình ảnh
Giá thấp nhất
Điểm nổi bật
Thông tin chi tiết
Loại
Chiều dài (m)
Thời gian bảo hành
Cổng kết nối
1

Aukey

Cáp Sạc Nhanh Lightning - Type-C

 Aukey Cáp Sạc Nhanh Lightning - Type-C 1枚目

Cáp Nylon Bền, Sạc Nhanh Chóng & Tương Thích Nhiều Thiết Bị

Chứng nhận MFI

0.9 m

18 tháng

USB-C

2

Anker

PowerLine+ II Lightning to USB-C

Anker PowerLine+ II Lightning to USB-C 1枚目

Chịu Được Uốn Cong 30000 Lần, Hộp Bảo Vệ Đính Kèm

Chứng nhận MFI

0.9 m

2 năm 1 đổi 1

USB-C

3

Ugreen

Cáp Lightning Ugreen Góc 90°

Ugreen Cáp Lightning Ugreen Góc 90° 1枚目

Dây Cáp Góc 90° Chống Gãy, Tiện Lợi

Chứng nhận MFI

1

-

USB-A

4

Baseus

Cáp Sạc Baseus 3in1

Baseus Cáp Sạc Baseus 3in1 1枚目

3 Đầu Sạc, 2 Cổng Kết Nối, Thuận Tiện Khi Đi Du Lịch

Chứng nhận MFI

-

12 tháng

USB-A / USB-C to USB-C / Lightning / Micro USB

5

Apple

Cáp Sạc Type-C to Lightning

Apple Cáp Sạc Type-C to Lightning 1枚目

Cho Người Ưa Chuộng Sử Dụng Hàng Chính Hãng

Chính hãng Apple

1

12 tháng

Type-C

6

Beats

Cáp Lightning Beats

Beats Cáp Lightning Beats 1枚目

Cáp Sạc Sở Hữu Chứng Nhận Mfi Với Mức Giá Bình Dân

Chứng Nhận MFI

0.2

12 tháng

USB-A

7

Bagi

Cáp Sạc Lightning Bagi Dây Dù

Bagi Cáp Sạc Lightning Bagi Dây Dù 1枚目

Cáp Sạc Dài 1,5m Phù Hợp Khi Sử Dụng Tại Nơi Công Cộng

-

1.5

-

USB-A

Chi tiết
Đóng
No.1

AukeyCáp Sạc Nhanh Lightning - Type-C CB-CL3

Từ 279.000 VNĐ

Cáp Nylon Bền, Sạc Nhanh Chóng & Tương Thích Nhiều Thiết Bị

Đến từ thương hiệu nổi tiếng của Đức, cáp lightning Aukey sở hữu độ bền cao và tương thích tuyệt đối với những thiết bị của Apple. Quá trình đồng bộ dữ liệu và sạc pin trở nên nhanh hơn gấp 50% do lõi cáp được cấu tạo từ chất liệu đồng cao cấp.

Lớp vỏ bên ngoài làm bằng chất liệu nhựa Nylon cao cấp được bện giúp bảo vệ cáp khỏi những tác động của môi trường như nước, ẩm ướt và chịu được bẻ cong trong quá trình sử dụng. 
LoạiChứng nhận MFI
Chiều dài (m)0.9 m
Thời gian bảo hành18 tháng
Cổng kết nốiUSB-C
No.2

Chịu Được Uốn Cong 30000 Lần, Hộp Bảo Vệ Đính Kèm

Nếu dây cáp Anker PowerLine+ thế hệ đầu tiên sở hữu độ bền gấp 10 lần dây cáp thông thường thì ở phiên bản kế nhiệm này, dây cáp Anker PowerLine+ II cho phép bạn uốn cong dây lên đến 30000 lần mà không gây đứt gãy. Với độ bền cao hơn 40% so với phiên bản cũ, đây sẽ là lựa chọn giúp bạn bớt lo lắng về việc dây cáp bị đứt.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi dùng cáp để kết nối với các thiết bị đời mới của Apple. Việc sạc và đồng bộ dữ liệu nhanh chóng hơn khi cáp sở hữu đường kính to, trở kháng thấp. Đi kèm theo cáp là hộp đựng bảo vệ, bạn sẽ dễ dàng mang theo cáp bên mình mà không vướng víu.
LoạiChứng nhận MFI
Chiều dài (m)0.9 m
Thời gian bảo hành2 năm 1 đổi 1
Cổng kết nốiUSB-C
No.3

Dây Cáp Góc 90° Chống Gãy, Tiện Lợi

Một trong những nguyên nhân vì sao cáp sạc thường gãy là do chúng bị bẻ cong quá nhiều. Lợi dụng thói quen không được tốt này đến từ người dùng, Ugreen đã thiết kế nên dây cáp có góc 90°. Thiết kế này không những đem lại nhiều sự thuận tiện cho người hay vừa sạc vừa dùng dùng, mà còn giúp dây cáp trở nên bền hơn, giảm gãy, dập cáp.


Với độ dài 1m, dây cáp sẽ đem lại nhiều sự thoải mái, không bị uốn cong bởi cổ tay của bạn. Hoặc vào buổi tối khi bạn vừa sạc vừa nằm xem điện thoại, cáp sẽ không còn phải chịu áp lực bởi đầu dây bị bẻ khi bạn đặt điện thoại lên bụng.

LoạiChứng nhận MFI
Chiều dài (m)1
Thời gian bảo hành-
Cổng kết nốiUSB-A
No.4

3 Đầu Sạc, 2 Cổng Kết Nối, Thuận Tiện Khi Đi Du Lịch

Giả sử bạn là người bận rộn, bạn sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc, hay đơn giản là bạn hay đi du lịch, công tác thì đây chính là chiếc dây sạc dành cho bạn. Chiếc dây sạc có 2 cổng kết nối là type C và USB, 3 đầu sạc Lightning, Type C và Micro USB cực kì linh hoạt và tiện lợi.


Ngoài ra, cáp Baseus 3in1 còn nổi bật bởi khả năng sạc nhanh lên đến 40W. Theo dữ liệu của nhà sản xuất, khi thử nghiệm trên các dòng điện thoại của Huawei, chiếc cáp này có khả năng sạc đến 74% chỉ trong 30 phút. Bên cạnh đó, nêu không sử dụng củ sạc nhanh, cáp sẽ báo hiệu đèn màu xanh cho bạn nhận biết rằng điện thoại đang được sạc ở chế độ thường.

LoạiChứng nhận MFI
Chiều dài (m)-
Thời gian bảo hành12 tháng
Cổng kết nốiUSB-A / USB-C to USB-C / Lightning / Micro USB
No.5

Cho Người Ưa Chuộng Sử Dụng Hàng Chính Hãng

Với cáp sạc chính hãng từ Apple, bạn sẽ không cần suy nghĩ quá nhiều về mức độ tương thích với các thiết bị iPhone, iPad hay iPod hay Macbook. Màu trắng đặc trưng của thương hiệu mang lại cảm giác sang trọng, đẳng cấp. Tuy nhiên, mức giá khá cao là điều làm nhiều người dùng cân nhắc khi chọn mua.

Một vấn đề gây khó chịu cho fan nhà Táo là lớp bọc cao su bên ngoài của cáp lightning khá mềm và dễ rách trong quá trình sử dụng, do đó bạn nên dùng cẩn thận hoặc trang bị đầu bọc bảo vệ. Đó cũng là lí do vì sao thiết bị chính hãng này chỉ xếp thứ 5.
LoạiChính hãng Apple
Chiều dài (m)1
Thời gian bảo hành12 tháng
Cổng kết nốiType-C
No.6

Cáp Sạc Sở Hữu Chứng Nhận Mfi Với Mức Giá Bình Dân

Ấn tượng với cáp từ Beats - công ty đã được Apple mua lại - chính là mức giá bán khá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và sự tương thích cao. Với độ dài  20cm, đây sẽ là chiếc cáp thích hợp khi dùng sạc pin dự phòng, hạn chế vướng víu.

Tuy ngắn nhưng sự ổn định trong truyền tải dữ liệu hay dòng sạc đảm bảo nhanh, hỗ trợ sync iTunes & truyền dữ liệu qua lại với máy tính.
LoạiChứng Nhận MFI
Chiều dài (m)0.2
Thời gian bảo hành12 tháng
Cổng kết nốiUSB-A
No.7

Cáp Sạc Dài 1,5m Phù Hợp Khi Sử Dụng Tại Nơi Công Cộng

Nếu bạn đi đến những quán cà phê hoặc thư viện hoặc những nơi công cộng khác, một trong những khó khăn thường gặp phải đó là vị trí ổ cắm qua xa nơi bạn bạn ngồi. Trong những trường hợp đó, sợi dây cáp dài 1,5m sẽ phát huy hiệu quả của nó.


Vỏ bên ngoài được bện bằng dây dù rất chắc chắn, hầu như không bị ảnh hưởng nhiều cho dù có bị uống cong hàng trăm lần. Mặc dù không có sạc nhanh, song khả năng sạc của Bagi IH150 cũng là rất ổn định và tương thích với các thiết bị iPhone, iPad.

Loại-
Chiều dài (m)1.5
Thời gian bảo hành-
Cổng kết nốiUSB-A

Bảo Vệ Đầu Nối Giúp Cáp Không Bị Đứt, Gãy

Bảo Vệ Đầu Nối Giúp Cáp Không Bị Đứt, Gãy

Ngay cả khi bạn sử dụng cáp một cách cẩn thận và nhẹ nhàng thì cũng không tránh khỏi những tác động đến cáp trong quá trình sử dụng. Để có thể giảm thiểu gánh nặng lên cáp, bạn nên sử dụng các sản phẩm bảo vệ đầu cáp


Những sản phẩm bảo vệ cáp vừa có hình dáng dễ thương giúp bạn cải thiện tâm trạng, đồng thời bảo vệ cáp trong suốt quá trình sử dụng.

Nguyên Nhân Dây Cáp Sạc Dễ Bị Đứt và Cách Xử Lý

Trong trường hợp dây cáp lightning bị đứt, vì rất nguy hiểm nên bạn không nên tiếp tục sử dụng. Dưới đây là một số cách để sử dụng cáp bền hơn, giảm đứt, lộ dây điện.

Lưu Ý Thao Tác Khi Rút Sạc

Lưu Ý Thao Tác Khi Rút Sạc

Nguyên nhân đầu tiên của việc dây cáp mau đứt là do kéo hoặc uốn cáp nhiều lần. Chỉ cần bạn lưu ý và bỏ thói quen rút sạc bằng cách giật dây cáp thì sẽ sử dụng được lâu hơn đấy.


Nếu bạn thấy dây cáp bị nứt hoặc lộ lõi, hãy loại bỏ ngay lập tức và thay thế bằng sợi cáp khác để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể mua thêm một dây sạc dự phòng để tránh trường hợp khi cần sử dụng gấp mà cáp lại bị đứt. 

Dùng Sản Phẩm Bảo Vệ Đầu Nối Cáp

Dùng Sản Phẩm Bảo Vệ Đầu Nối Cáp

Cho dù bạn có cẩn thận đến đâu, ít nhiều cũng sẽ tác động đến dây cáp sạc trong quá trình sử dụng. Do đó, nếu cẩn thận hơn, hãy mua những sản phẩm giúp bảo vệ đầu cáp như dây quấn lò xo, đầu kẹp bảo vệ v.v..


Những sản phẩm trên sẽ giúp bảo vệ đầu nối, điểm yếu nhất của cáp, giá thành cũng không hề cao (khoảng 10k trở đi). Đối với những người muốn sử dụng cáp lâu bền hơn, hoặc những người luôn "đã cố giữ kỹ lắm rồi mà sao cứ đứt hoài", hãy trang bị sản phẩm bảo vệ đầu nối ngay hôm nay nhé.

Các Phụ Kiện Khác Chi iPhone, iPad

Nếu muốn tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng iPad, iPhone, ngoài cáp sạc bạn có thể tham khảo bút Stylus hay đầu đọc thẻ nhớ chuyên dụng trong bài viết sau đây của mybest.

Top 5 Cáp Sạc Lightning Tốt Nhất

1 AukeyCáp Sạc Nhanh Lightning - Type-C CB-CL3

2AnkerPowerLine+ II Lightning to USB-C

3UgreenCáp Lightning Ugreen Góc 90° 299OL60555

4BaseusCáp Sạc Baseus 3in1LV874-12-GK

5Apple Cáp Sạc Type-C to Lightning

Xem Bảng Xếp Hạng Tại Đây

Khi bạn bấm vào link và mua các sản phẩm trong bài viết, mybest sẽ nhận một phần hoa hồng.
Nội dung miêu tả các sản phẩm được tham khảo từ thông tin trên trang web nhà sản xuất, các trang thương mại điện tử, v.v.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Tìm theo danh mục