1. TOP
 2. >
 3. Điện Thoại Di Động
 4. >
 5. Phụ Kiện Điện Thoại
 6. >
 7. [2023] Top 6 Bộ Nhớ Ngoài Cho iPhone Dạng USB tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
 • [2023] Top 6 Bộ Nhớ Ngoài Cho iPhone Dạng USB tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
 • [2023] Top 6 Bộ Nhớ Ngoài Cho iPhone Dạng USB tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
 • [2023] Top 6 Bộ Nhớ Ngoài Cho iPhone Dạng USB tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
 • [2023] Top 6 Bộ Nhớ Ngoài Cho iPhone Dạng USB tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
 • [2023] Top 6 Bộ Nhớ Ngoài Cho iPhone Dạng USB tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

[2023] Top 6 Bộ Nhớ Ngoài Cho iPhone Dạng USB tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Trong những năm gần đây, số lượng người dùng iPhone ngày càng gia tăng kéo theo nhu cầu về phụ kiện tăng lên đáng kể. Bộ nhớ USB đã trở thành phụ kiện vô cùng hữu ích cho những fan nhà Apple trong việc lưu trữ dữ liệu và đồng bộ hình ảnh từ điện thoại sang máy tính. Đây còn được xem là một giải pháp tiết kiệm và hiệu quả cho người dùng muốn mở rộng bộ nhớ điện thoại.

Thị trường bộ nhớ USB dành cho iPhone với sự tham gia của những thương hiệu nổi tiếng như Leef, Maxchange, v.v. cùng vô số những tính năng hữu ích khác sẽ làm bạn khá phân vân trong lần đầu chọn mua do không biết bộ nhớ nào tốt nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn những tiêu chí để chọn mua một chiếc USB cho iPhone phù hợp với nhu cầu sử dụng. Top 6 những sản phẩm tốt nhất được giới thiệu ở phần sau của bài viết sẽ là gợi ý hữu ích trước khi bạn quyết định chọn mua sản phẩm.
Cập nhật ngày 04/01/2023
Chuyên Gia
Tư Vấn Điện Gia Dụng
Oiwa Toshiyuki

Anh Oiwa Toshiyuki đã từng làm việc tại bộ phận kinh doanh của doanh nghiệp như các nhà sản xuất phụ tùng ô tô, các nhà sản xuất linh kiện điện tử, công ty kinh doanh chất bán dẫn, nhà sản xuất máy tính cá nhân, v.v Sau đó, trong thời gian làm giảng viên hội thảo, với lượng kiến thức sâu rộng được trau dồi của mình, anh bắt đầu làm việc với vai trò chuyên gia tư vấn về thiết bị điện gia dụng. Anh cũng thường xuất hiện với tư cách là Chuyên Gia Điện Gia Dụng trên các chương trình truyền hình ở khu vực Tokai, Nhật Bản. Hiện tại, anh cũng đang là giảng viên luyện thi cho Kỳ thi kiểm tra trình độ cố vấn thiết bị điện gia dụng tại Nhật.

Profile của Oiwa Toshiyuki
Editor
mybest, Inc.
Ban biên tập mybest

mybest là dịch vụ tư vấn thông tin tiêu dùng về các sản phẩm, dịch vụ tốt và được ưa chuộng nhất dựa trên nghiên cứu sản phẩm, đánh giá cùng một số thực nghiệm và tư vấn từ các chuyên gia. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin mới và chuẩn xác nhất để “GIÚP NGƯỜI DÙNG ĐƯA RA CÁC LỰA CHỌN” trong hầu hết các lĩnh vực, từ Mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng, Thiết bị gia dụng đến các dịch vụ Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, v.v.

Profile của Ban biên tập mybest
Cách chọn đã được kiểm tra bởi chuyên gia.
Chuyên gia không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như không chỉ định đưa bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào vào top. Các sản phẩm và thứ hạng được ban biên tập lựa chọn/sắp xếp một cách độc lập dựa trên các sản phẩm/dịch vụ được ưa chuộng trên thị trường vào 28-12-2022

Cách Chọn Bộ Nhớ Ngoài Cho Iphone

Có khá nhiều cách để chọn mua một bộ nhớ USB thích hợp với iPhone. Tuy nhiên, trong bài viết này mybest sẽ hướng dẫn cách chọn đơn giản và hiệu quả nhất dành cho những bạn không am hiểu quá nhiều những thông số kĩ thuật hay tốc độ. 

① Dung Lượng Bộ Nhớ

Dung Lượng Bộ Nhớ

Điều đầu tiên khi bạn chọn mua bộ nhớ USB chính là dung lượng bộ nhớ. Đối với USB dành cho iPhone, bộ nhớ sẽ dao động trong khoảng từ 16GB đến 100GB. Nếu bạn đang sở hữu Iphone với dung lượng bộ nhớ thấp, sẽ tốt hơn nếu bạn chọn mua USB với dung lượng bộ nhớ nhiều hơn.


Đối với những bạn thường xuyên lưu giữ phim ảnh và file âm thanh, hãy cân nhắc chọn mua USB với dung lượng bộ nhớ lớn hơn. Nếu như nhu cầu của bạn chỉ gói gọn trong những dữ liệu công việc thông thường, bạn sẽ không cần đến một chiếc USB với quá nhiều dung lượng.


Thông thường, một chiếc USB với dung lượng cao hơn sẽ có giá thành đắt hơn. Hãy dựa vào nhu cầu và tình hình tài chính của bạn để chọn mua một thiết bị hợp lý nhất.

② Chuẩn USB Và Tốc Độ Truyền Dữ Liệu

Chuẩn USB Và Tốc Độ Truyền Dữ Liệu
Điều bạn cần quan tiếp theo khi chọn mua USB chính là tốc độ truyền dữ liệu. Bộ nhớ USB dành cho iPhone được trang bị một đầu kết nối cho phép kết nối với máy tính và bạn cần lưu ý đến tốc độ truyền dữ liệu của đầu kết nối này.


Bạn có thể dễ dàng tìm thấy tiêu chuẩn USB 3.0 hay 3.1, cho phép truyền tải dữ liệu với tốc độ nhanh gấp 10 lần phiên bản USB 2.0 tiền nhiệm. Hiện tại, USB 3.2 đang là tiêu chuẩn mới nhất hiện có trên thị trường, cho phép tốc độ di chuyển dữ liệu nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, tiêu chuẩn này vẫn chưa được phổ biến quá nhiều trên USB dành cho iPhone.


Cổng kết nối giữa USB và điện thoại iPhone được gọi là cổng kết nối lighting. Cổng kết nối này không hiển thị tốc độ truyền tải data một cách rõ ràng nên bạn sẽ không thể đưa ra sự lựa chọn khi mua (tuỳ thuộc vào từng loại thiết bị mà tốc độ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau). Chính vì lý do đó, việc chọn đầu kết nối USB trở nên vô cùng quan trọng. Một điều bạn cần chú ý, cổng kết nối lighting không được trang bị trên những dòng máy từ iPhone 5, Ipod 5, Ipod touch 5, iPod Nano 7, iPad 4, iPad mini 1 và các đời máy thế hệ mới hơn.

③ Khả Năng Tương Thích Giữa Ứng Dụng Và Hệ Điều Hành

Khả Năng Tương Thích Giữa Ứng Dụng Và Hệ Điều Hành
Đối với USB dành cho iPhone, bạn không chỉ đơn giản kết nối điện thoại với đầu cắm USB và sử dụng là đủ. Bạn còn cần tải về máy một ứng dụng tương thích để kết hợp sử dụng cùng USB. Ứng dụng này sẽ hỗ trợ quản lý dữ liệu trên điện thoại của bạn.


Chính vì vậy, việc ứng dụng này có dễ sử dụng hay không là yếu tố bạn cần phải quan tâm.
Một ví dụ giúp bạn dễ hình dung đó là khi ứng dụng của USB không tương thích với hệ điều hành OS trên điện thoại sau khi bạn cập nhật phiên bản mới. Hãy kiểm tra khả năng tương thích sau khi xác định phiên bản hệ điều hành trên điện thoại của bạn.

④ Thiết Bị Của Bạn Có Được Chứng Nhận Từ MFi?

Thiết Bị Của Bạn Có Được Chứng Nhận Từ MFi?
Những phụ kiện sử dụng kết hợp cùng sản phẩm nhà Táo đều cần có tem chứng nhận MFi. MFi là cum từ viết tắt của “Made For iPhone / iPad / iPod”, đây là tem công nhận chính thức của Apple cho biết sản phẩm bạn mua có thể kết hợp sử dụng cùng những sản phẩm nhà Táo một cách hiệu quả và an toàn.


Trên thị trường, có những bộ nhớ USB được công nhận MFi nhưng cũng có những bộ nhớ thì không. Hiển nhiên, những sản phẩm được chứng nhận sẽ an toàn hơn cho bạn khi sử dụng. Nếu có yêu cầu cao về độ bền và khả năng thích ứng, hãy chọn mua những USB sở hữu chứng nhận MFi, bạn sẽ sử dụng sản phẩm trong thời gian lâu hơn.

Top 6 Bộ Nhớ USB Ngoài cho iPhone tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây là top 6 những bộ nhớ dành cho iPhone, iPad được fan nhà Táo tin tưởng và chọn mua nhiều nhất trên các bảng xếp hạng trực tuyến. 
Sản phẩm
Hình ảnh
Giá thấp nhất
Điểm nổi bật
1

MiLi

USB MiLi Cho iPhone Idata Pro

MiLi USB MiLi Cho iPhone Idata Pro 1枚目

Ổ Cứng Có Tính Tương Thích Cao, Có Thể Dùng Với Android!

2

SanDisk

USB SanDisk Cho iPhone iXpand Mini

SanDisk USB SanDisk Cho iPhone iXpand Mini 1枚目

Tự Động Ghi Nhớ Hình Ảnh, Xem Video Trực Tiếp Từ USB

3

Ugreen

USB Ugreen Cho iPhone

Ugreen USB Ugreen Cho iPhone 1枚目

Quản Lý Và Bảo Mật Dữ Liệu An Toàn Hơn

4

Energizer

USB Energizer Cho iPhone Ultimate

Energizer USB Energizer Cho iPhone Ultimate 1枚目

USB An Toàn, Dùng Bền Với Bảo Hành 1 Đổi 1 Trong 2 Năm

5

SanDisk

USB Sandisk Cho iPhone USB iXpand

SanDisk USB Sandisk Cho iPhone USB iXpand 1枚目

Chiếc USB Uốn Dẻo Linh Hoạt Với Tốc Độ Đọc Cao, Tự Động Back Up

6

SanDisk

USB SanDisk 3.0 OTG iXpand Flash Drive Go

SanDisk USB SanDisk 3.0 OTG iXpand Flash Drive Go 1枚目

Thiết Kế Xoay Bào Vệ Đầu Kết Nối

Chi tiết
Đóng
No.1

Ổ Cứng Có Tính Tương Thích Cao, Có Thể Dùng Với Android!

Tính tương thích cao là điểm nổi bật khi thiết bị có thể kết nối đa dạng giữa Iphone, Ipad, Macbook và các loại máy tính thông thường. Đặc biệt, bạn cũng có thể dùng với các thiết bị Android với đầu kết nối đính kèm.

Sản phẩm có bộ nhớ từ 16 GB đến 256 GB để bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn là người yêu công nghệ và thích dùng thử nhiều loại thiết bị khác nhau, đây là một bộ nhớ bạn nên biết.
No.2

Tự Động Ghi Nhớ Hình Ảnh, Xem Video Trực Tiếp Từ USB

Tất cả những gì bạn cần làm chính là cắm USB vào cổng lightning và toàn bộ dữ liệu hình ảnh, âm nhạc, lịch và danh bạ đã sẵn sàng được sao chép vào bộ nhớ. Tiết kiệm thời gian hơn, bạn hoàn toàn có thể vừa backup dữ liệu vừa thực hiện những tác vụ khác song song mà không phải chờ đợi.

Đây cũng là thiết bị được trang bị hai phần mềm SanDisk SecureAccess và SanDisk Recovery, dễ bảo mật thông tin và khôi phục dữ liệu khi cần thiết. Dung lượng bộ nhớ lớn cùng tốc độ đọc nhanh thích hợp với nhu cầu lưu trữ lớn của bạn.
No.3

Quản Lý Và Bảo Mật Dữ Liệu An Toàn Hơn

Bạn muốn tăng cường tính năng bảo mật cho thông tin? Hướng đến sự an toàn và bảo mật thông tin cho người dùng, phần mềm từ USB sẽ yêu cầu người dùng nhập mã hoặc bảo mật vân tay trước khi truy cập thông tin dữ liệu, ngăn chặn việc đánh cắp thông tin cá nhân quan trọng.

Bạn cũng có thể dễ dàng quản lý dữ liệu bởi ứng dụng cho bạn dễ dàng tạo profile mới. Tuy sản phẩm có nhược điểm chỉ tương thích USB 2.0, nếu bạn muốn đảm bảo sự an toàn của thông tin, có thể cân nhắc sử dụng sản phẩm này.
No.4

USB An Toàn, Dùng Bền Với Bảo Hành 1 Đổi 1 Trong 2 Năm

Nếu bạn tìm một chiếc USB dùng bền bỉ, đây là sản phẩm thích hợp. Hãng còn chính sách bảo hành 1 đổi 1 đặc biệt trong 2 năm. Sản phẩm còn đạt chuẩn an toàn CE, FCC, CB, EAC, RoHS, giúp bạn yên tâm sử dụng lâu dài.

Tuy có nhược điểm là mức giá khá cao, nhưng sản phẩm có bộ lưu trữ lớn và hiệu suất sử dụng tương xứng. Ngoài kết nối 3.0 thế hệ mới, bộ nhớ lên đến 128GB phù hợp cho mọi nhu cầu lưu trữ. Với tốc độ đọc nhanh chóng lên đến 85MB/s và tốc độ ghi tối đa 45MB/s, bạn có thể truy xuất dữ liệu nhanh chóng.
No.5

SanDiskUSB Sandisk Cho iPhone USB iXpand IX30N

Từ 850.000 VNĐ

Chiếc USB Uốn Dẻo Linh Hoạt Với Tốc Độ Đọc Cao, Tự Động Back Up

Với khả năng đọc dữ liệu với tốc độ lên đến 150MS/s, đây sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho những ai thường xuyên cần sao chép dữ liệu video, hình ảnh ở tốc độ cao. Không chỉ tự động back up các dữ liệu hình ảnh trên máy, bạn còn có thể xem hầu hết các video trên ứng dụng với định dạng thường có như. WMV, .AVI, mkv, MP4, MOV.

Một nét hấp dẫn nữa là thiết kế đầu micro kết hợp nhựa có thể uốn cong, tiện lợi và linh hoạt với nhiều loại vỏ iPhone khác nhau. Bên cạnh đó, phần mềm SanDisk SecureAccess và SanDisk Recovery sẽ giúp bạn mã hoá folder ngăn chăn sự xâm nhập trái phép từ người lạ đồng thời khôi phục dữ liệu trong trường hợp bạn vô tình xoá nhầm file.
No.6

SanDiskUSB SanDisk 3.0 OTG iXpand Flash Drive Go

Từ 1.860.000 VNĐ

Thiết Kế Xoay Bào Vệ Đầu Kết Nối

USB OTG Sandisk iXpand GO giúp bạn tự động sao lưu hình ảnh một cách nhanh chóng mà không cần thao tác thủ công. Ngoài ra, cũng như các USB Sandisk khác, bạn co thể xem video trực tiếp từ ứng dụng với các định dạng  WMV, AVI, MKV, MP4 và MOV.


Ngoài ra, với thiết kế xoay bảo vệ đầu kết nối mà không cần nắp, bạn có thể mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi mà không sợ va chạm làm hư hại vật lý cho USB. Khe tròn cũng cho phép bạn treo USB lên chìa khóa hay đính ở những nơi bạn thường xuyên sử dụng.

Tham Khảo Sản Phẩm Lưu Trữ Khác Cho Thiết Bị Apple

Thẻ nhớ cũng giống như USB, được dùng để lưu trữ các dữ liệu thêm bên ngoài. Tuy nhiên thẻ nhớ có những ưu nhược khác với USB. Vì vậy, để đa dạng hóa sự lựa chọn, bạn hãy thử tham khảo các dạng thẻ nhớ dưới đây cũng như đầu đầu thẻ nhớ dành cho iPhone, iPad, v.v.

Khi bạn bấm vào link và mua các sản phẩm trong bài viết, mybest sẽ nhận một phần hoa hồng.
Nội dung miêu tả các sản phẩm được tham khảo từ thông tin trên trang web nhà sản xuất, các trang thương mại điện tử, v.v.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Tìm theo danh mục