10 Cốc Nguyệt San tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Cốc nguyệt san hay còn gọi là cốc kinh nguyệt, là một chiếc cốc nhỏ dùng trong những ngày kinh nguyệt, một cách thuận tiện. Khác với băng vệ sinh hay tampon, cốc nguyệt san không hề để lại mùi khó chịu hay trạng thái ẩm ướt suốt cả ngày. Hiện nay có nhiều loại cốc nguyệt san như Evacup, Yuuki, Lincup, Me Luna,… có thể bạn đang phân vân không biết cốc nguyệt san loại nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của bản thân?

Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng, bạn sẽ không biết phải lựa chọn kích thước, chất liệu hay các tính năng hữu ích khác của cốc nguyệt san như thế nào? Do đó, mybest sẽ cùng bạn khám phá cách chọn mua cốc nguyệt san một cách dễ dàng. Đừng quên tham khảo những chiếc cốc nguyệt san tốt nhất hiện nay được ưa chuộng, đi kèm cách sử dụng cốc đúng cách, ở phần cuối bài viết nhé.

Mục Lục

Dễ Chịu Trong Những Ngày Ấy! Cốc Nguyệt San Là Gì?

Dễ Chịu Trong Những Ngày Ấy! Cốc Nguyệt San Là Gì?

Cốc nguyệt san là một vật dụng phổ biến ở các nước ngoài, tuy nhiên còn khá mới mẻ đối với người Việt. Khi đến kì, cốc nguyệt san được đặt vào trong âm đạo, để trữ máu kinh nguyệt. Sau đó bạn có thể rửa sạch và tái sử dụng nó. Do đặc tính có thể tái sử dụng nhiều lần, bạn có thể tiết kiệm chi tiêu một cách đáng kể, cũng như giảm thiểu lượng rác thải, so với sử dụng tampon hay băng vệ sinh. Ngoài ra, những người bị dị ứng với các sợi hóa học trong băng vệ sinh, có thể sử dụng cốc nguyệt san an toàn.

Mặc dù, mỗi lần đổ cốc nguyệt san và vệ sinh nó có một chút rắc rối, nhưng nó khiến bạn thật sự dễ chịu nếu bạn đặt nó trong vòng 12 giờ đồng hồ. Đồng thời, nó rất hữu ích để theo dõi số lượng và màu sắc của máu kinh nguyệt. Nhờ vậy, bạn có thể quản lý sức khỏe tốt hơn. Đây cũng là lý do mà rất nhiều người Âu Mỹ có khuynh hướng quan tâm đến sức khỏe đang quan tâm đến sản phẩm này.

Cách Chọn Cốc Nguyệt San

Cốc nguyệt san có thể sử dụng được nhiều lần, bằng cách chỉ lựa chọn một lần. Do đó, hãy chú ý đến các tiêu chí lựa chọn sau đây.

Chọn Kích Thước Phù Hợp Với Bạn

Thông thường, cốc nguyệt san có hai kích thước nhỏ (S) và lớn (L). Mỗi một loại được thiết kế riêng biệt cho từng người dùng khác nhau. Do đó, hãy xem xét khi lựa chọn.

Phụ Nữ Đã Sinh Em Bé Hay Trên 30 Tuổi: Nên Chọn Kích Thước Lớn

Phụ Nữ Đã Sinh Em Bé Hay Trên 30 Tuổi: Nên Chọn Kích Thước Lớn

Theo hướng dẫn của nhà sản xuất, những người đã sinh con, hoặc có độ tuổi trên 30 phù hợp với cốc nguyệt san có kích thước lớn (L). Do sau khi sinh hoặc lớn tuổi, kích thước của âm đạo thay đổi, nên cốc nguyệt san được thiết kế dựa theo những thay đổi đó. Cốc kích thước lớn có đường kính từ 45-47 mm, với chiều dài khoảng 50 mm.

Tuy nhiên, mỗi người lại có sự khác biệt về cơ thể, nên bạn hãy xem xét theo tiêu chuẩn khuyến nghị của nhà sản xuất. Đối với những người có âm đạo ngắn, kích thước L có thể quá lớn. Ngoài ra, cốc nguyệt san có kích thước lớn, phù hợp cho những người có nhiều lượng kinh nguyệt. Nếu bạn có ít lượng kinh nguyệt, bạn có thể lựa chọn cốc nhỏ hơn. Ngoài ra, cũng có cách sử dụng là ngày kinh nguyệt ra nhiều thì dùng kích thước lớn, còn ngày kinh nguyệt ra ít thì dùng kích thước nhỏ.

Phụ Nữ Chưa Sinh Em Bé Hay Dưới 30 Tuổi: Nên Chọn Kích Thước Nhỏ

Phụ Nữ Chưa Sinh Em Bé Hay Dưới 30 Tuổi: Nên Chọn Kích Thước Nhỏ

Đối với những người chưa sinh con, hoặc dưới 30 tuổi, cốc nguyệt san có kích thước nhỏ (S) là phù hợp. Đặc biệt, đối với những người sử dụng cốc lần đầu, kích thước nhỏ dễ sử dụng hơn. Vì vậy, nếu bạn mới bắt đầu, bạn có thể thử kích thước nhỏ hơn trước.

Thậm chí, đối với những người có âm đạo hẹp cũng thích hợp sử dụng cốc có kích thước nhỏ, với độ dài ngắn hơn. Ngoài ra, một số nhà sản xuất có thiết kế thêm kích thước, để bạn lựa chọn phù hợp hơn. Cốc nguyệt san kích thước nhỏ, có đường kính 40-43 mm, với chiều dài khoảng 40 mm. Tuy nhiên, kích thước nhỏ sẽ lưu trữ được lượng kinh nguyệt ít hơn. Do đó, nếu bạn có nhiều kinh nguyệt, bạn cần phải thay thường xuyên.

Cần Chọn Chất Liệu Y Tế An Toàn!

Cần Chọn Chất Liệu Y Tế An Toàn!

Bởi cốc nguyệt san tiếp xúc trực tiếp bên trong cơ thể, nên chất liệu cấu tạo là điều vô cùng quan trọng. Có 3 chất liệu thường được sử dụng để sản xuất cốc nguyệt san là silicone y tế, cao su tự nhiên và Thermoplastic elastomer (TPE). Các sản phẩm chất lượng cao thường đến từ các nhà sản xuất châu Âu, Mỹ hay Đức. Ngoài ra, bạn cũng có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm đến từ Nhật Bản.

Kiểm Tra Các Chi Tiết Hữu Ích Để Quản Lý Sức Khỏe

Đôi khi những thay đổi về số lượng, màu sắc của máu kinh nguyệt có thể dẫn tới việc phát hiện sớm các bệnh phụ khoa. Do đó, hãy chú ý thêm về các chi tiết của cốc nguyệt san.

Cốc Nguyệt San Trong Suốt, Thuận Tiện để Kiểm Tra Trạng Thái Kinh Nguyệt

Cốc Nguyệt San Trong Suốt, Thuận Tiện để Kiểm Tra Trạng Thái Kinh Nguyệt

Cốc kinh nguyệt có nhiều màu sắc khác nhau cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn theo dõi lượng kinh nguyệt, hãy lựa chọn cốc màu trắng để theo dõi thuận tiện nhất có thể. Với cốc kinh nguyệt màu trắng trong, bạn sẽ dễ dàng quan sát được độ đậm và màu sắc của kinh nguyệt, cũng như sự biến đổi trạng thái kinh nguyệt khi sử dụng trong thời gian dài, để quản lý tình trạng sức khỏe.

Trong khi đó, nếu bạn không muốn quan sát màu sắc của máu, bạn có thể lựa chọn cốc màu sắc phong cách pop để sử dụng nhé. Chiếc cốc nguyệt san có hình như một chiếc chuông nhỏ, không giống những sản phẩm thông thường nên khá hấp dẫn nhỉ.

Thang Chia Vạch, Dễ Dàng Nhận Biết Lượng Kinh Nguyệt

Thang Chia Vạch, Dễ Dàng Nhận Biết Lượng Kinh Nguyệt

Bạn muốn ghi nhớ lượng máu kinh nguyệt ngay lập tức để quản lý sức khỏe dễ dàng hơn. Vậy thì hãy lựa chọn cốc có thang chia vạch ở bên trong. Thông qua số lượng kinh nguyệt mỗi ngày và cả chu kì, nhiều hơn hay ít hơn, bạn sẽ dễ dàng nhận biết sự thay đổi của cơ thể, để có thể phát hiện sớm các bệnh phụ khoa.

Thông thường, cốc nguyệt san sử dụng cả hai đơn vị đo ounce (oz) và mililit (ml). Nếu bạn ghi chép lại số lượng mỗi ngày hoặc mỗi chu kì, bạn sẽ dự đoán được tần suất phải thay cốc trong ngày, một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

Dài Hay Ngắn? Chú Ý Đến Độ Dài Của Cuống Cốc

Dài Hay Ngắn? Chú Ý Đến Độ Dài Của Cuống Cốc

Cuống cốc là một phần để bạn có thể lấy cốc ra khỏi cơ thể. Đối với những người có âm đạo dài, hoặc người lần đầu tiên sử dụng, thì cuống cốc dài sẽ giúp bạn điều chỉnh lại vị trí của cốc dễ dàng hơn. Tuy nhiên, khi bạn đưa cốc ra ngoài cơ thể, bạn không thể kéo cuống cốc giống như khi sử dụng tampon. Thay vào đó, bạn dùng ngón cái và ngón giữa đẩy nhẹ nhàng vào đáy để không khí vào và từ từ kéo cốc ra ngoài. Nếu bạn sử dụng cốc có cuống dài thì sẽ dễ cầm nắm hơn, và tránh bị trơn tuột, khi lấy cốc ra khỏi cơ thể

Một số nhà sản xuất không có thiết kế cuống theo kiểu dáng dài, thay vào đó là hình tròn hay kiểu dáng khác nhau, hoặc có cả một số sản phẩm không có cuống. Ngoài ra, có một số review cho rằng nếu cuống cốc quá dài, nó sẽ nhô ra bên ngoài, khiến bạn không thoải mái khi sử dụng, và bạn phải tự điều chỉnh bằng cách tự cắt nó. Do vậy, hãy tìm chiều dài và thiết kế cuống cốc phù hợp với cơ thể của bạn.

Top 10 Cốc Nguyệt San tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng tham khảo những chiếc cốc nguyệt san tốt nhất được ưa chuộng hiện nay nhé.

10. Pharma`Cup Cốc Nguyệt San Coupe Menstruelle (Size 1,2)

10. Pharma`Cup Cốc Nguyệt San Coupe Menstruelle (Size 1,2)

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 245.000

Giá Thành Tiết Kiệm, Thời Gian Sử Dụng lên tới 12 Giờ!

Cốc nguyệt san Pharma Cup được làm từ 100% silicone, không sử dụng Phtlate, nên an toàn cho người sử dụng. Cốc có 2 lỗ thông hơi khí nhỏ, nên khi vệ sinh bạn cần chú ý để làm sạch. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng cốc trong vòng 12 giờ liền, mà không hề rò rỉ, hay ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, phù hợp với những bạn hay phải đi học, đi làm suốt ngày mà ít có thời gian để thay.

Với thiết kế thân và cuống cốc dài, sản phẩm phù hợp cho những bạn có cuống âm đạo dài hay cơ địa âm đạo khỏe sử dụng. Tuy nhiên những bạn có cuống âm đạo ngắn có thể điều chỉnh bằng cách cắt bớt cuống cốc. Ngoài ra, với giá thành rẻ hơn so với nhiều loại cốc nguyệt san khác, bạn có thể tiết kiệm được kha khá hầu bao của mình đó nhé.

9. Aoberst Cốc Nguyệt San Aoberst (Size S,L)

9. Aoberst Cốc Nguyệt San Aoberst (Size S,L)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 329.000

Thiết Kế Đầu Tròn Dễ Cầm Nắm, Giá Thành Phải Chăng

Cốc nguyệt san Aoberst được làm từ silicone y tế, được chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng FDA, ISO, SGS và TUV nên bạn có thể yên tâm sử dụng. Khác với các loại cốc thông thường khác có cuống hình cuống lá dài, cốc có thiết kế cuống cốc ngắn, đầu núm tròn như giọt nước, dễ cầm nắm khi lấy cốc ra. Giá thành phải chăng, cũng là một nét hấp dẫn của sản phẩm.

Nếu như các dung tích bình thường là 20 ml cho cỡ S và 30 ml cho cỡ L thì sản phẩm này có dung tích lớn hơn các sản phẩm có kích thước đồng loại ở các sản phẩm khác một chút, lần lượt là 22 ml và 35 ml, giúp những bạn có nhiều kinh nguyệt yên tâm không bị rò rỉ ra ngoài. Bạn còn được tặng kèm cốc tiệt trùng để vệ sinh thuận tiện và dễ dàng hơn nhé.

8. Lintimate Cốc Nguyệt San Lincup Menstrual Cup (42×70 mm)

8. Lintimate Cốc Nguyệt San Lincup Menstrual Cup (42x70 mm)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 599.000

Phù Hợp Người Chưa Sinh Con Có Âm Đạo Dài, Túi Satin Đính Kèm Mềm Mại

Cốc nguyệt san Lincup được làm từ silicone y tế, khá mềm và dễ bung mở trong âm đạo. Tuy nhiên, cốc có nhược điểm là chỉ sử dụng được trong vòng 2-3 năm, ngắn hơn so với các loại cốc khác. Nếu bạn không có ý định dùng lâu, đây là sản phẩm phù hợp.

Đặc biệt, cốc chỉ có 1 kích thước duy nhất, với dung tích lên tới 34 ml, cốc Lincup phù hợp nhất cho những người có âm đạo dài sử dụng. Ngoài ra, thiết kế cuống hình giọt nước không quá dài, cũng không ngắn giúp bạn lấy cốc ra một cách dễ dàng. Một nét hấp dẫn nữa là sản phẩm đính kèm với một túi đựng satin mềm mại và tinh tế.

7. MT Cup Cốc Nguyệt San MT Cup (Size A,B)

7. MT Cup Cốc Nguyệt San MT Cup (Canada, Size A,B)

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 790.000

Cốc Nguyệt San Trong Dễ Theo Dõi Màu Sắc Và Độ Đậm Của Kinh Nguyệt

Nếu bạn có ống âm đạo dài hay ra nhiều kinh nguyệt, muốn thường xuyên theo dõi màu sắc và nồng độ của kinh nguyệt, đây là sản phẩm phù hợp. Cốc nguyệt san MT được làm từ silicone y tế kháng khuẩn. Cốc có 2 kích thước A và B, nhưng cả 2 kích thước đều khá lớn, 30,2 ml và  35,2 ml nên sẽ phù hợp hơn với những bạn có ống âm đạo dài.

Sản phẩm có nét hấp dẫn ở điểm màu sắc cốc trong suốt, bạn sẽ dễ dàng theo dõi lượng kinh nguyệt của mình. Đồng thời, cốc được gia tăng độ đàn hồi, bung mở dễ dàng, giúp bạn rút ngắn thời gian thao tác đặt cốc. Ngoài ra, với các lỗ thông khí nhỏ, cốc sẽ bám vào thành âm đạo, giúp chống rò rỉ một cách hiệu quả.

6. Yuuki Cốc Nguyệt San Yuuki Cup Soft Menstrual Cup (Size S,L)

6. Yuuki Cốc Nguyệt San Yuuki Cup Soft Menstrual Cup (Cộng Hòa Séc, Size S,L)

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 399.000

Có Loại Classic Cứng Dễ Mở, Giữ Nguyên Hình Khi Đút Vào Bên Trong

Bạn cần lưu ý cốc Yukki có các loại như Economic, Classic và Soft. Trong đó, cốc nguyệt san Yukii loại Classic có điểm khác biệt là làm từ silicon cứng 60 Shore, lớn hơn các sản phẩm khác, có ưu điểm là cốc khi cho vào dễ mở ra và đàn hồi khi mở ra thì vì cốc khá cứng nên sẽ sẽ giữ đúng hình dáng ban đầu, chống trào tốt, phù hợp với những bạn có xương chậu cứng.

Tuy nhiên, nếu bạn thích sự dễ chịu thì loại Soft mềm mại hơn có thể sẽ phù hợp với bạn. Cốc có màu trong suốt, giúp bạn dễ dàng quan sát lượng máu kinh nguyệt hàng ngày. Cốc có thiết kế thang chia vạch, giúp bạn nắm bắt lượng máu kinh nguyệt dễ dàng và nhanh chóng. Nếu bạn là người thích theo dõi sự biến đổi màu sắc của kinh nguyệt, đây là sản phẩm phù hợp.

5. Si-Bell Cốc Nguyệt San SiBell Menstrual Cup (Size S,L)

5. Si-Bell Cốc Nguyệt San SiBell Menstrual Cup (Size S,L)

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 550.000

Chất Liệu Mềm Mại Dễ Đặt Vào & Tháo Ra, Phù Hợp Người Lần Đầu Tiên Sử Dụng

Nếu bạn đang tìm cảm giác dễ chịu khi sử dụng, đây là sản phẩm phù hợp. Cốc nguyệt san Si-Bell được sản xuất từ silicone y tế, bởi công ty chuyên sản xuất các sản phẩm silicone và thiết bị y tế. Do đó, cốc nguyệt san này có chất liệu mềm mại hơn, so với các loại cốc nguyệt san khác, phù hợp với người lần đầu tiên sử dụng.

Thông thường, cốc kinh nguyệt mềm sẽ khó bung mở khi đặt vào âm đạo. Tuy nhiên, khi đặt cốc Si-Bell vào âm đạo lại dễ bung mở, cũng như lấy ra một cách dễ dàng, giúp bạn sử dụng một cách thoải mái nhé. Bạn cũng có thể dùng cốc nguyệt san thì khi tập thể thao mà không sợ bị rò rỉ kinh nguyệt.

4. Claricup Cốc Nguyện San Claricup Menstrual Cup (Size 0-3)

4. Claricup Cốc Nguyện San Claricup Menstrual Cup (Size 0-3)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 675.000

 Bốn Kích Thước Đa Dạng Cùng Khả Năng Tự Động Kháng Khuẩn!

Nếu những sản phẩm khác chỉ có sức chứa khoảng 20ml hoặc 30ml thì sản phẩm này cốc có 4 kích thước khác nhau, cho bạn thoải mái lựa chọn. Sản phẩm có cả những kích thước nhỏ như Size O với sức chứa 13.7 ml cho những bạn nữ còn là thiếu niên dưới 18 tuổi đến size 3 với sức chứa 36ml cho những người ra nhiều kinh nguyệt.

Đặc biệt, cốc nguyệt san Claricup được làm từ silicone y tế cao cấp, có khả năng tương thích sinh học và chống vi khuẩn. Trong series có màu hồng và màu tím than, nhưng chỉ có màu tím than có tráng lớp ion bạc có hiệu quả kháng khuẩn, nên khi chọn mua bạn có thể chọn mua.

3. Lunette Cốc Nguyệt San Lunette Menstrual Cup (Size 1,2)

3. Lunette Cốc Nguyệt San Lunette Menstrual Cup (Size 1,2)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 899.000

Cốc Nguyệt San Có Độ Dày Vừa Phải được Yêu Thích tại 50 Quốc Gia

Cốc nguyệt san Lunette được làm từ silicone y tế mềm có độ dày vừa phải, chất lượng cao, đạt chất lượng quốc tế từ FDA và TGA. Nếu bạn đang tìm một sản phẩm có độ dày vừa phải, dễ sử dụng, đây là sản phẩm phù hợp. Mặc dù, cốc có thiết kế nhỏ gọn, nhưng lại có dung tích khá lớn 25-30 ml. Bạn có thể sử dụng cốc trong vòng 12 giờ, một cách an toàn, và không có mùi khó chịu.

Ngoài ra, viền cốc có thiết kế mềm mịn, đi kèm vạch chia, giúp bạn thoải mái khi sử dụng, và thuận tiện theo dõi lượng kinh nguyệt. Đặc biệt, cốc nguyệt san Lunette là sản phẩm cao cấp, được phụ nữ yêu thích và sử dụng nhiều nhất tại 50 quốc gia trên toàn thế giới.

2. LadyCup Cốc Nguyệt San LadyCup Menstrual Cup (Size S,L)

2. LadyCup Cốc Nguyệt San LadyCup Menstrual Cup (Size S,L)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 499.000

Dùng Lâu Dài Với Màu Sắc Bạn Thích, Túi Đựng Dễ Thương Phù Hợp Làm Quà Tặng

Sản phẩm được làm từ silicone y tế dày dặn và an toàn, bạn có thể sử dụng cốc trong vòng 15 năm, lâu dài hơn đa số các loại cốc khác. Tuy nhiên, với độ dày của cốc, những bạn mới bắt đầu sử dụng sẽ cảm thấy có một chút khó khăn nhé. Nếu bạn đang tìm một sản phẩm dùng lâu dài mà giá thành phải chăng, đây là sản phẩm phù hợp.

Nét hấp dẫn ở bộ sưu tập có tới 16 màu sắc cho bạn lựa chọn phù hợp với phong cách của bản thân, cùng túi đựng có hoa văn phong cách pop trẻ trung rất dễ thương, phù hợp dùng làm quà tặng cho những người phụ nữ mà bạn yêu thương. Cốc Lady có dung tích khá nhỏ so với các loại cốc khác, chỉ từ 11-20 ml. phù hợp cho những bạn có lượng kinh nguyệt ít sử dụng.

1. Me Luna Cốc Nguyệt San Classic Menstrual Cup (8 Size)

1. Me Luna Cốc Nguyệt San Classic Menstrual Cup (8 Size)

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 620.000

Bộ Sưu Tập Đầy Đủ Kích Cỡ, Kiểu Cuống, Độ Mềm Với Thông Tin Hướng Dẫn Chi Tiết

Đây là sản phẩm dành cho những bạn còn đang phân vân không biết loại nào phù hợp. Cốc nguyệt san Me Luna được làm từ silicone và TPE, có độ đàn hồi và dẻo dai cao, đạt chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng an toàn từ FDA. Với 8 kích thước khác nhau, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy kích cỡ phù hợp bởi trang web Me Luna tư vấn cụ thể và chi tiết về việc chọn size phù hợp bằng tiếng Việt.

Bạn còn có thể lựa chọn 4 thiết kế cuống cốc khác nhau, từ hình que, đầu bi tròn, hình nhẫn đến loại cốc không có cuống tùy theo kinh nghiệm. Về độ mềm, có loại Sport có tính đàn hồi tốt dành cho các bạn ưa vận động, loại Soft mềm mại dành cho những người phụ nữ nhạy cảm, xương chậu yếu và loại Classic dành cho tất cả mọi người.

Sử Dụng Cốc Nguyệt San Đúng Cách

Cốc kinh nguyệt chưa phổ biến ở Việt Nam, do đó mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách sử dụng cốc đúng cách.

Khi Bị Tràn Ra Ngoài, Kiểm Tra Cốc Có Mở Đúng Không?

Khi Bị Tràn Ra Ngoài, Kiểm Tra Cốc Có Mở Đúng Không?

Khi bạn sử dụng cốc nguyệt san, điều quan trọng là kích thước phù hợp và cốc có được mở đúng cách không. Khi chúng ta đặt cốc vào âm đạo, chúng ta sẽ gấp vùng viền xung quanh lại, nhưng nếu cốc nguyệt san không mở rộng trong kinh nguyệt thì có thể dẫn đến nguyên nhân gây tràn. Nếu bạn gấp cốc không đúng cách, khi đặt vào âm đạo, cốc khó có thể mở đúng cách, một trong những nguyên nhân gây rò rỉ.

Khi bạn đặt cốc vào trong âm đạo, bạn có thể xoay cốc 360 bằng cách sử dụng ngón tay cái và ngón giữa, nhờ vậy cốc sẽ dễ dàng bung mở bên trong. Do đó, sau khi bạn đặt cốc vào, luôn kéo thử phần đáy cốc xung quanh bằng ngón tay của bạn, để kiểm tra xem cốc có được mở đúng cách hay không nhé.

Rửa Cốc với Oxydol Nếu Có Màu Bám Trên Silicone

Rửa Cốc với Oxydol Nếu Có Màu Bám Trên Silicone

Sau mỗi kì kinh nguyệt kết thúc, bạn cần tiệt trùng cốc kinh nguyệt bằng xà phòng hoặc viên tiệt trùng và bảo quản cốc nguyệt san trong hộp chuyên dụng. Ngay cả khi bạn vệ sinh cốc kĩ lưỡng, theo chỉ dẫn, một số sắc tố của máu kinh nguyệt vẫn có thể đọng lại trong cốc. Trong trường hợp đó, bạn có thể cho oxydol vào bình thủy tinh để ngâm cốc qua đêm.

Oxydol là một chất tẩy rửa, để khử sắc tố và khử trùng hiệu quả. Chỉ cần ngâm qua đêm, cốc nguyệt san sẽ trở lại trạng thái bình thường vào ngay ngày hôm sau. Tuy nhiên, phương pháp tiệt trùng này chỉ áp dụng đối với chất liệu silicone. Đối với những cốc nguyệt san có chất liệu khác, bạn vui lòng sử dụng chất tẩy mà nhà sản xuất bán kèm theo nhé.

Lời Kết

Lựa chọn cốc nguyệt san thật dễ dàng phải không nào? Bạn chỉ cần chú ý đến kích thước của cốc (to, nhỏ) để lựa chọn phù hợp với bản thân, đi kèm chất liệu an toàn. Ngoài ra, bạn có thể chọn cốc màu trong suốt, hay thanh chia vạch, để dễ dàng quan sát và theo dõi lượng kinh nguyệt. Đừng quên tham khảo những đánh giá, phản hồi về sản phẩm trước khi lựa chọn cốc nguyệt san nhé.