• 10 Cốc Nguyệt San tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Cốc Nguyệt San tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Cốc Nguyệt San tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Cốc Nguyệt San tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Cốc Nguyệt San tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Cốc Nguyệt San tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Cốc nguyệt san hay còn gọi là cốc kinh nguyệt, là một chiếc cốc nhỏ dùng trong những ngày kinh nguyệt, một cách thuận tiện. Khác với băng vệ sinh hay tampon, cốc nguyệt san không hề để lại mùi khó chịu hay trạng thái ẩm ướt suốt cả ngày. Hiện nay có nhiều loại cốc nguyệt san như Evacup, Yuuki, Lincup, Me Luna,… có thể bạn đang phân vân không biết cốc nguyệt san loại nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của bản thân?

Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng, bạn sẽ không biết phải lựa chọn kích thước, chất liệu hay các tính năng hữu ích khác của cốc nguyệt san như thế nào? Do đó, mybest sẽ cùng bạn khám phá cách chọn mua cốc nguyệt san một cách dễ dàng. Đừng quên tham khảo những chiếc cốc nguyệt san tốt nhất hiện nay được ưa chuộng, đi kèm cách sử dụng cốc đúng cách, ở phần cuối bài viết nhé.
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 15.881 Lượng view
Mục Lục

Dễ Chịu Trong Những Ngày Ấy! Cốc Nguyệt San Là Gì?

Dễ Chịu Trong Những Ngày Ấy! Cốc Nguyệt San Là Gì?
Cốc nguyệt san là một vật dụng phổ biến ở các nước ngoài, tuy nhiên còn khá mới mẻ đối với người Việt. Khi đến kì, cốc nguyệt san được đặt vào trong âm đạo, để trữ máu kinh nguyệt. Sau đó bạn có thể rửa sạch và tái sử dụng nó. Do đặc tính có thể tái sử dụng nhiều lần, bạn có thể tiết kiệm chi tiêu một cách đáng kể, cũng như giảm thiểu lượng rác thải, so với sử dụng tampon hay băng vệ sinh. Ngoài ra, những người bị dị ứng với các sợi hóa học trong băng vệ sinh, có thể sử dụng cốc nguyệt san an toàn.
Mặc dù, mỗi lần đổ cốc nguyệt san và vệ sinh nó có một chút rắc rối, nhưng nó khiến bạn thật sự dễ chịu nếu bạn đặt nó trong vòng 12 giờ đồng hồ. Đồng thời, nó rất hữu ích để theo dõi số lượng và màu sắc của máu kinh nguyệt. Nhờ vậy, bạn có thể quản lý sức khỏe tốt hơn. Đây cũng là lý do mà rất nhiều người Âu Mỹ có khuynh hướng quan tâm đến sức khỏe đang quan tâm đến sản phẩm này.

Cách Chọn Cốc Nguyệt San

Cốc nguyệt san có thể sử dụng được nhiều lần, bằng cách chỉ lựa chọn một lần. Do đó, hãy chú ý đến các tiêu chí lựa chọn sau đây.

Chọn Kích Thước Phù Hợp Với Bạn

Thông thường, cốc nguyệt san có hai kích thước nhỏ (S) và lớn (L). Mỗi một loại được thiết kế riêng biệt cho từng người dùng khác nhau. Do đó, hãy xem xét khi lựa chọn.

Phụ Nữ Đã Sinh Em Bé Hay Trên 30 Tuổi: Nên Chọn Kích Thước Lớn

Phụ Nữ Đã Sinh Em Bé Hay Trên 30 Tuổi: Nên Chọn Kích Thước Lớn
Theo hướng dẫn của nhà sản xuất, những người đã sinh con, hoặc có độ tuổi trên 30 phù hợp với cốc nguyệt san có kích thước lớn (L). Do sau khi sinh hoặc lớn tuổi, kích thước của âm đạo thay đổi, nên cốc nguyệt san được thiết kế dựa theo những thay đổi đó. Cốc kích thước lớn có đường kính từ 45-47 mm, với chiều dài khoảng 50 mm.
Tuy nhiên, mỗi người lại có sự khác biệt về cơ thể, nên bạn hãy xem xét theo tiêu chuẩn khuyến nghị của nhà sản xuất. Đối với những người có âm đạo ngắn, kích thước L có thể quá lớn. Ngoài ra, cốc nguyệt san có kích thước lớn, phù hợp cho những người có nhiều lượng kinh nguyệt. Nếu bạn có ít lượng kinh nguyệt, bạn có thể lựa chọn cốc nhỏ hơn. Ngoài ra, cũng có cách sử dụng là ngày kinh nguyệt ra nhiều thì dùng kích thước lớn, còn ngày kinh nguyệt ra ít thì dùng kích thước nhỏ.

Phụ Nữ Chưa Sinh Em Bé Hay Dưới 30 Tuổi: Nên Chọn Kích Thước Nhỏ

Phụ Nữ Chưa Sinh Em Bé Hay Dưới 30 Tuổi: Nên Chọn Kích Thước Nhỏ
Đối với những người chưa sinh con, hoặc dưới 30 tuổi, cốc nguyệt san có kích thước nhỏ (S) là phù hợp. Đặc biệt, đối với những người sử dụng cốc lần đầu, kích thước nhỏ dễ sử dụng hơn. Vì vậy, nếu bạn mới bắt đầu, bạn có thể thử kích thước nhỏ hơn trước.
Thậm chí, đối với những người có âm đạo hẹp cũng thích hợp sử dụng cốc có kích thước nhỏ, với độ dài ngắn hơn. Ngoài ra, một số nhà sản xuất có thiết kế thêm kích thước, để bạn lựa chọn phù hợp hơn. Cốc nguyệt san kích thước nhỏ, có đường kính 40-43 mm, với chiều dài khoảng 40 mm. Tuy nhiên, kích thước nhỏ sẽ lưu trữ được lượng kinh nguyệt ít hơn. Do đó, nếu bạn có nhiều kinh nguyệt, bạn cần phải thay thường xuyên.

Cần Chọn Chất Liệu Y Tế An Toàn!

Cần Chọn Chất Liệu Y Tế An Toàn!
Bởi cốc nguyệt san tiếp xúc trực tiếp bên trong cơ thể, nên chất liệu cấu tạo là điều vô cùng quan trọng. Có 3 chất liệu thường được sử dụng để sản xuất cốc nguyệt san là silicone y tế, cao su tự nhiên và Thermoplastic elastomer (TPE). Các sản phẩm chất lượng cao thường đến từ các nhà sản xuất châu Âu, Mỹ hay Đức. Ngoài ra, bạn cũng có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm đến từ Nhật Bản.

Kiểm Tra Các Chi Tiết Hữu Ích Để Quản Lý Sức Khỏe

Đôi khi những thay đổi về số lượng, màu sắc của máu kinh nguyệt có thể dẫn tới việc phát hiện sớm các bệnh phụ khoa. Do đó, hãy chú ý thêm về các chi tiết của cốc nguyệt san.

Cốc Nguyệt San Trong Suốt, Thuận Tiện để Kiểm Tra Trạng Thái Kinh Nguyệt

Cốc Nguyệt San Trong Suốt, Thuận Tiện để Kiểm Tra Trạng Thái Kinh Nguyệt
Cốc kinh nguyệt có nhiều màu sắc khác nhau cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn theo dõi lượng kinh nguyệt, hãy lựa chọn cốc màu trắng để theo dõi thuận tiện nhất có thể. Với cốc kinh nguyệt màu trắng trong, bạn sẽ dễ dàng quan sát được độ đậm và màu sắc của kinh nguyệt, cũng như sự biến đổi trạng thái kinh nguyệt khi sử dụng trong thời gian dài, để quản lý tình trạng sức khỏe.
Trong khi đó, nếu bạn không muốn quan sát màu sắc của máu, bạn có thể lựa chọn cốc màu sắc phong cách pop để sử dụng nhé. Chiếc cốc nguyệt san có hình như một chiếc chuông nhỏ, không giống những sản phẩm thông thường nên khá hấp dẫn nhỉ.

Thang Chia Vạch, Dễ Dàng Nhận Biết Lượng Kinh Nguyệt

Thang Chia Vạch, Dễ Dàng Nhận Biết Lượng Kinh Nguyệt
Bạn muốn ghi nhớ lượng máu kinh nguyệt ngay lập tức để quản lý sức khỏe dễ dàng hơn. Vậy thì hãy lựa chọn cốc có thang chia vạch ở bên trong. Thông qua số lượng kinh nguyệt mỗi ngày và cả chu kì, nhiều hơn hay ít hơn, bạn sẽ dễ dàng nhận biết sự thay đổi của cơ thể, để có thể phát hiện sớm các bệnh phụ khoa.
Thông thường, cốc nguyệt san sử dụng cả hai đơn vị đo ounce (oz) và mililit (ml). Nếu bạn ghi chép lại số lượng mỗi ngày hoặc mỗi chu kì, bạn sẽ dự đoán được tần suất phải thay cốc trong ngày, một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

Dài Hay Ngắn? Chú Ý Đến Độ Dài Của Cuống Cốc

Dài Hay Ngắn? Chú Ý Đến Độ Dài Của Cuống Cốc
Cuống cốc là một phần để bạn có thể lấy cốc ra khỏi cơ thể. Đối với những người có âm đạo dài, hoặc người lần đầu tiên sử dụng, thì cuống cốc dài sẽ giúp bạn điều chỉnh lại vị trí của cốc dễ dàng hơn. Tuy nhiên, khi bạn đưa cốc ra ngoài cơ thể, bạn không thể kéo cuống cốc giống như khi sử dụng tampon. Thay vào đó, bạn dùng ngón cái và ngón giữa đẩy nhẹ nhàng vào đáy để không khí vào và từ từ kéo cốc ra ngoài. Nếu bạn sử dụng cốc có cuống dài thì sẽ dễ cầm nắm hơn, và tránh bị trơn tuột, khi lấy cốc ra khỏi cơ thể
Một số nhà sản xuất không có thiết kế cuống theo kiểu dáng dài, thay vào đó là hình tròn hay kiểu dáng khác nhau, hoặc có cả một số sản phẩm không có cuống. Ngoài ra, có một số review cho rằng nếu cuống cốc quá dài, nó sẽ nhô ra bên ngoài, khiến bạn không thoải mái khi sử dụng, và bạn phải tự điều chỉnh bằng cách tự cắt nó. Do vậy, hãy tìm chiều dài và thiết kế cuống cốc phù hợp với cơ thể của bạn.

Top 10 Cốc Nguyệt San tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng tham khảo những chiếc cốc nguyệt san tốt nhất được ưa chuộng hiện nay nhé.

10. Pharma`Cup Cốc Nguyệt San Coupe Menstruelle (Size 1,2)

245.000 VNĐ

6. Yuuki Cốc Nguyệt San Yuuki Cup Soft Menstrual Cup (Size S,L)

399.000 VNĐ

1. Me Luna Cốc Nguyệt San Classic Menstrual Cup (8 Size)

620.000 VNĐ

Sử Dụng Cốc Nguyệt San Đúng Cách

Cốc kinh nguyệt chưa phổ biến ở Việt Nam, do đó mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách sử dụng cốc đúng cách.

Khi Bị Tràn Ra Ngoài, Kiểm Tra Cốc Có Mở Đúng Không?

Khi Bị Tràn Ra Ngoài, Kiểm Tra Cốc Có Mở Đúng Không?
Khi bạn sử dụng cốc nguyệt san, điều quan trọng là kích thước phù hợp và cốc có được mở đúng cách không. Khi chúng ta đặt cốc vào âm đạo, chúng ta sẽ gấp vùng viền xung quanh lại, nhưng nếu cốc nguyệt san không mở rộng trong kinh nguyệt thì có thể dẫn đến nguyên nhân gây tràn. Nếu bạn gấp cốc không đúng cách, khi đặt vào âm đạo, cốc khó có thể mở đúng cách, một trong những nguyên nhân gây rò rỉ.
Khi bạn đặt cốc vào trong âm đạo, bạn có thể xoay cốc 360 bằng cách sử dụng ngón tay cái và ngón giữa, nhờ vậy cốc sẽ dễ dàng bung mở bên trong. Do đó, sau khi bạn đặt cốc vào, luôn kéo thử phần đáy cốc xung quanh bằng ngón tay của bạn, để kiểm tra xem cốc có được mở đúng cách hay không nhé.

Rửa Cốc với Oxydol Nếu Có Màu Bám Trên Silicone

Rửa Cốc với Oxydol Nếu Có Màu Bám Trên Silicone
Sau mỗi kì kinh nguyệt kết thúc, bạn cần tiệt trùng cốc kinh nguyệt bằng xà phòng hoặc viên tiệt trùng và bảo quản cốc nguyệt san trong hộp chuyên dụng. Ngay cả khi bạn vệ sinh cốc kĩ lưỡng, theo chỉ dẫn, một số sắc tố của máu kinh nguyệt vẫn có thể đọng lại trong cốc. Trong trường hợp đó, bạn có thể cho oxydol vào bình thủy tinh để ngâm cốc qua đêm.
Oxydol là một chất tẩy rửa, để khử sắc tố và khử trùng hiệu quả. Chỉ cần ngâm qua đêm, cốc nguyệt san sẽ trở lại trạng thái bình thường vào ngay ngày hôm sau. Tuy nhiên, phương pháp tiệt trùng này chỉ áp dụng đối với chất liệu silicone. Đối với những cốc nguyệt san có chất liệu khác, bạn vui lòng sử dụng chất tẩy mà nhà sản xuất bán kèm theo nhé.

Lời Kết

Lựa chọn cốc nguyệt san thật dễ dàng phải không nào? Bạn chỉ cần chú ý đến kích thước của cốc (to, nhỏ) để lựa chọn phù hợp với bản thân, đi kèm chất liệu an toàn. Ngoài ra, bạn có thể chọn cốc màu trong suốt, hay thanh chia vạch, để dễ dàng quan sát và theo dõi lượng kinh nguyệt. Đừng quên tham khảo những đánh giá, phản hồi về sản phẩm trước khi lựa chọn cốc nguyệt san nhé.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 12 Kem Chống Nắng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  12 Kem Chống Nắng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Kem chống nắng là người bạn bảo vệ chúng ta khỏi tia cực tím. Với các loại kem chống nắng đến từ Neutrogena, Allie, Anessa, La Roche Posay v.v... có thể bạn đang phân vân không biết loại kem chống nắng nào tốt nhất hiện nay? Có thể bạn đang tìm một loại kem chống nắng cho da dầu, hay kem chống nắng cho da nhạy cảm, hãy để mybest giới thiệu cách chọn một kem chống nắng hiệu quả nhé.Bạn có thể chọn kem chống nắng dựa trên chỉ số SPF và PA, tìm hiểu kem có hiệu quả làm lớp lót trang điểm, có chống thấm nước và mồ hôi hay không. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả những loại kem chống nắng được ưa chuộng nhất hiện nay. Các bạn hãy cùng tham khảo để lựa cho mình một sản phẩm phù hợp nhé!
  Làm Đẹp - Sức Khoẻ
  81.576 Lượng view
 • 10 Serum Dưỡng Da tốt nhất hiện nay cho độ tuổi 20-30 (Tư vấn mua 2020)
  10 Serum Dưỡng Da tốt nhất hiện nay cho độ tuổi 20-30 (Tư vấn mua 2020)
  Ở độ tuổi 20-30, bạn có thể yêu thương và chăm sóc làn da với serum (essence). Bạn nên tìm serum có những thành phần phù hợp tuỳ theo mục đích của bản thân, để dưỡng ẩm, dưỡng trắng da, hay chống lão hoá hiệu quả. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại serum đến từ các thương hiệu khác nhau như Laneige, L’oréal, có thể bạn đang phân vân không biết chọn mua serum dưỡng da loại nào tốt nhất?Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn serum dưỡng da phù hợp với làn da tuổi 20 – 30 cũng như top 10 serum dưỡng da tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Sau khi hiểu hơn về thành phần và công dụng của serum dưỡng da, hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình sản phẩm chăm sóc da phù hợp, hạn chế các vấn đề liên quan đến da và dưỡng da khoẻ mạnh từ sâu bên trong.
  Làm Đẹp - Sức Khoẻ
  81.862 Lượng view
 • 10 Kem Dưỡng Trắng Da Toàn Thân tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Kem Dưỡng Trắng Da Toàn Thân tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Kem dưỡng trắng da toàn thân (whitening body cream) là sự lựa chọn hoàn hảo để có một làn da trắng sáng. Ngày nay, trên thị trường có nhiều loại kem đến từ các hãng như Kose, KB One, Secret Key, Nivea, The Rucy, có thể khiến bạn phân vân không biết loại kem dưỡng trắng da toàn thân nào tốt nhất và phù hợp với bản thân?Một số sản phẩm kem dưỡng thể làm trắng trên thị trường có hiệu quả hai trong một, vừa có tác dụng trắng da lại vừa có tác dụng dưỡng ẩm rất tốt, giúp da không bị khô khi sử dụng điều hòa hay các tác động khác.Với bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu cách chọn kem dưỡng trắng da toàn thân, cũng như 10 loại kem dưỡng trắng da toàn thân tốt nhất được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam.
  Làm Đẹp - Sức Khoẻ
  70.890 Lượng view
 • 15 Kem Tẩy Lông tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  15 Kem Tẩy Lông tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Với kem tẩy lông, bạn có thể tự sử dụng dễ dàng tại nhà, cho phép bạn loại bỏ đi những chiếc lông đáng ghét trên cơ thể một cách nhẹ nhàng. Với nhiều thương hiệu kem tẩy lông đa dạng như Byphasse, Palmers, Epilat, Eveline, GiGi, Etude House, Veet hay Cléo, có thể bạn đang phân vân không biết loại kem tẩy lông nào tốt nhất, an toàn, hiệu quả, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân nhỉ?Khi chọn mua kem tẩy lông, bạn hãy kiểm tra thành phần và chọn kem phù hợp với làn da, và khả năng tẩy lông thích hợp trên từng vùng của cơ thể. Do đó, hãy cùng mybest khám phá cách chọn kem tẩy lông dễ dàng, và những mẹo nhỏ cần lưu ý khi sử dụng kem tẩy lông, để sử dụng hiệu quả ngay tại nhà nhé.
  Làm Đẹp - Sức Khoẻ
  34.963 Lượng view
 • 10 Kem Dưỡng Da Mặt tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Kem Dưỡng Da Mặt tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Sử dụng kem dưỡng da mặt là một bước quan trọng trong quy trình dưỡng da hàng ngày. Kem dưỡng da giúp giữ ẩm, cấp nước cho da. Tùy theo những vấn đề về da và mục đích sử dụng như để dưỡng ẩm, dưỡng trắng, chống lão hóa da, bạn nên chọn kem dưỡng da mặt có thành phần phù hợp. Hiện nay, có nhiều loại kem dưỡng da mặt của Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu từ các hãng như Hada Labo, Aqualabel, CeraVe, Shiseido, Laneige, L’oreal Paris,… có thể khiến bạn phân vân không biết kem dưỡng da mặt nào tốt nhất phù hợp với bản thân? Trong bài viết này, mybest trân trọng gửi đến các bạn cách chọn kem dưỡng da mặt phù hợp với những mục đích như kem dưỡng ẩm, kem dưỡng trắngm kem chứa collagen chống lão hóa, và gợi ý bảng xếp hạng những loại kem dưỡng da mặt tốt nhất, được ưa chuộng nhất hiện nay. Chúc các bạn tìm được kem dưỡng da mặt như ý để có thể chăm sóc làn da yêu thương hằng ngày.
  Làm Đẹp - Sức Khoẻ
  86.842 Lượng view
 • 12 Sữa Dưỡng Thể Body Lotion tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  12 Sữa Dưỡng Thể Body Lotion tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Sữa dưỡng thể body lotion sẽ giúp bạn bảo vệ da, cung cấp đủ độ ẩm trong những ngày hè nóng bức cũng như ngày thu đông khô hanh. Có những dòng sản phẩm dành riêng cho mặt, lại có những dòng dành dưỡng ẩm toàn thân. Không chỉ chăm sóc cho da phụ nữ, mà còn có những dòng sản phẩm có thể dùng cho trẻ em hay thậm chí là chuyên dụng cho nam sau khi cạo râu.Các thương hiệu sữa dưỡng ẩm trên thị trường hiện nay cũng rất đa dạng như Johnson and , Nivea, St.Ives,… Với mùi hương và cách thức sử dụng khác nhau, việc lựa chọn được sữa dưỡng thể body lotion tốt nhất cho bản thân là điều không hề dễ dàng. Chính vì vậy, lần này mybest xin được giới thiệu về cách thức chọn sữa dưỡng thể cũng như top 10 sữa dưỡng thể tốt nhất hiện nay. Chúc quý độc giả tìm được sản phẩm như ý.
  Làm Đẹp - Sức Khoẻ
  55.022 Lượng view
 • 10 Kem Che Khuyết Điểm Concealer Giá Rẻ tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Kem Che Khuyết Điểm Concealer Giá Rẻ tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bạn đang lo lắng về vết thâm, tàn nhang, mụn trứng cá trên mặt? Vậy thì khi trang điểm không thể không có kem che khuyết điểm- một sản phẩm che hết những nỗi lo trên khuôn mặt bạn, cho bạn một lớp make up lý tưởng đang được bày bán rất nhiều trên thị trường hiện nay. Giá cả lẫn chủng loại đều rất phong phú và có lẽ cũng rất khó khăn khi kiểm tra xem có phù hợp với da mình không.Lần này chúng ta sẽ cùng xếp hạng kem che khuyết điểm dựa trên đánh giá về chất lượng sản phẩm cũng như chú ý đến tính hợp lý của giá cả nhé. Vì cũng có kèm phần giải thích về cách chọn sản phẩm nên biết đâu bạn sẽ tìm được sản phẩm giải quyết được những khuyết điểm của chính mình thì sao?
  Làm Đẹp - Sức Khoẻ
  3.780 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề