10 Cuốn Sách Về Kinh Doanh hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Kinh doanh là quá trình đòi hỏi sự tích luỹ cả về kiến thức lẫn kỹ năng. Ngoài những kinh nghiệm do va chạm từ thực tế, những quyển sách dạy về kinh doanh và cách thức quản lý luôn là một những phương pháp hiệu qủa để nâng cao hiểu biết và hiệu quả  công việc. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, quản lý chuỗi cửa hàng hay vừa bắt đầu những bước đi đầu tiên trong quá trình kinh doanh, đây sẽ là bài viết dành cho bạn.

Thị trường sách về quản lý  kinh doanh vô cùng đa dạng và phong phú, đâu sẽ là quyển sách thật sự phù hợp với mong muốn của bạn? Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng quí độc giả tìm hiểu cách chọn một quyển sách về kinh doanh. Ở phần sau bài viết, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn top 10 những quyển sách quản lý kinh doanh hay nhất, được nhiều độc giả bình chọn và đánh giá cao.

Mục Lục

Cách Chọn Sách Về Kinh Doanh

Mặc dù được gọi chung là sách dạy về quản lý, nhưng tuỳ vào từng trường hợp, công việc cụ thể và chủ đề bạn quan tâm mà sẽ có những sự lựa chọn tương ứng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua vài tiêu chí để chọn ra một quyển sách hay và phù hợp.

Những Quyển Sách Cơ Bản Về Kinh Doanh

Nếu bạn mong muốn trở thành một nhà quản lý hay đang bắt đầu khởi nghiệp, hãy lựa chọn một quyển sách cung cấp những kiến thức cơ bản về kinh doanh và cách thức quản lý. Như một điều hiển nhiên, bạn sẽ chẳng thể xây những ngôi nhà cao tầng mà thiếu đi nền móng vững chắc. Hãy tìm hiểu và chọn những quyển sách cung cấp đầy đủ kiến thức cơ bản nhất về quản lý kinh doanh mà bạn quan tâm.

Chọn Mua Sách Từ Những Tác Giả Bạn Ngưỡng Mộ

Chọn Mua Sách Từ Những Tác Giả Bạn Ngưỡng Mộ

Bạn ngưỡng mộ đế chế Alibaba hùng mạnh của Jack Ma hay cách kinh doanh của tỷ phú Warren Buffett, còn chần chờ gì nữa mà không trang bị ngay cho mình những quyển sách được viết từ chính những doanh nhân bạn yêu thích? Nếu bạn yêu thích và ngưỡng mộ một ai đó, bạn thường có xu hướng tâm đắc và tin tưởng những gì họ nói.

Bạn sẽ được khơi nguồn cảm hứng từ những câu chuyện thành công và cả những khó khăn mà họ trải qua. Đọc những quyển sách dạng này, bạn như được truyền lửa với niềm tin rằng bạn cũng có thể làm được như họ. Và đó sẽ là những bước đi đầu tiên nhưng có khả năng làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn.

Học Tập Kinh Nghiệm Từ Những Câu Chuyện Thành Công

Học Tập Kinh Nghiệm Từ Những Câu Chuyện Thành Công

Đâu là sự khác biệt giữa một nhà quản lí tài ba với khả năng lãnh đạo công ty phát triển và thành công vượt bậc so với những người khác? Những quyển sách phân tích các yếu tố thành công và chỉ ra những sự tương đồng trong nhiều trường hợp thực tế sẽ trở nên khá hữu ích như một sự hướng dẫn dành cho những nhà quản lý tương lai.

Trên thực tế, những quyển sách về tầm nhìn chiến lược của công ty thường được nhiều nhà quản lý doanh nghiệp lựa chọn và xem như những quyển sách giáo khoa về kinh doanh và quản lý.

Những Quyển Sách Dành Cho Việc Áp Dụng Trong Thực Tiễn

Khi bạn muốn triển khai một kế hoạch hay mở rộng dự án kinh doanh mới, những quyển sách hướng dẫn bạn từng bước lập chiến lược sẽ được khuyến khích lựa chọn. Với những quyển sách dạng này, bạn sẽ vận hành công việc được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Những Quyển Sách Về Lập Kế Hoạch Kinh Doanh

Những Quyển Sách Về Lập Kế Hoạch Kinh Doanh

Khi bắt đầu khởi nghiệp, bạn thường sẽ đối mặt với câu hỏi “phải làm gì” và sau đó, hàng loạt những câu hỏi khác nhanh chóng được đặt ra như “ai sẽ làm điều đó” và “ việc đó làm như thế nào”. Chính vì thế, hãy tìm mua những quyển sách miêu tả cách lập kế hoạch kinh doanh chi tiết. Nếu bạn trang bị tốt và nắm vững cách thức lập khung kế hoạch kinh doanh, bạn có thể sử dụng chúng trong rất nhiều trường hợp.

Tìm Hiểu Những Chiến Lược Kinh Doanh Và Cách Thức Nhảy Vọt

Tìm Hiểu Những Chiến Lược Kinh Doanh Và Cách Thức Nhảy Vọt

Chiến lược là cách bạn có thể tận dụng và phát huy tối đa khả năng quản lí để đạt được những bước nhảy mang tính đột phá. Nếu bạn nắm rõ đâu là thế mạnh của công ty và những thị trường tiềm năng có thể mở rộng, bạn sẽ tìm được cách thức khai thác và phát huy tối đa sức mạnh của doanh nghiệp. Mặc dù trên thị trường có rất nhiều sách với nội dung nâng cao, hãy tìm mua những quyển sách giúp bạn mở rộng khả năng tư duy chiến lược trong kinh doanh.

Sách Nâng Cao Khả Năng Phân Tích Và Mở Rộng Thị Trường

Sách Nâng Cao Khả Năng Phân Tích Và Mở Rộng Thị Trường

Với tốc độ phát triển nhanh đến mức chóng mặt như hiện tại, xác định và phân tích được nhu cầu của thị trường là một trong những điều kiện cần thiết để trở thành một nhà quản lý giỏi. Hãy chọn những quyển sách giúp bạn cập nhật và phân tích những xu hướng mới, giúp nhạy bén hơn với những biến động của thị trường.

Thế giới đang thay đổi thế nào? Thị trường kinh doanh biến động ra sao? Trên vai trò của một nhà quản lý, bạn cần có khả năng quan sát những xu hướng và thay đổi của thế giới. Đã đến lúc bạn nên trang bị ngay cho mình những quyển sách về tìm hiểu nhu cầu người tiêu dùng, đó chắc chắn sẽ là quyển sách sẽ mang đến cho bạn góc nhìn hoàn toàn mới.

Nếu bạn có khả năng nắm bắt nhu cầu thị trường nhanh chóng, bạn sẽ có thể trở thành người chiến thắng, độc chiếm toàn bộ thị trường mà không có đối thủ cạnh tranh.

Sách Học Kinh Doanh Trong Từng Trường Hợp Cụ Thể

Không điều gì có thể đảm bảo bạn sẽ thành công khi kinh doanh. Đôi lúc, thất bại là điều không thể tránh khỏi. Trong trường hợp đó, làm thế nào để bạn vẫn tiếp tục kiên trì, xây dựng lại những kế hoạch kinh doanh mà không bỏ cuộc? Đây chính là lúc bạn thể hiện khả năng của một nhà quản lý. Hãy trang bị cho mình những kiến thức về cách thức đối mặt với khủng hoảng từ những quyển sách được viết dựa trên những sai lầm và bài học kinh nghiệm được rút ra từ những bậc tiền bối.

Sách Về Kinh Nghiệm Khai Phá Thị Trường Tiềm Năng

Sách Về Kinh Nghiệm Khai Phá Thị Trường Tiềm Năng

Bạn có thể sẽ thu được những lợi nhuận cực lớn khi đầu tư vào những thị trường chưa được nhiều người biết đến. Đâu sẽ là những lĩnh vực tiềm năng mà nhiều nhà đầu tư đã mạo hiểm và gặt hái được những thành công ngoài mong đợi? Hãy thử tìm hiểu về trường hợp này. Tuy nhiên, những thiên đường với nhiều tiềm năng nhất thường sẽ bị ẩn giấu ngay bên cạnh mà bạn không hề nhận ra.

Sách Về Kinh Nghiệm Xây Dựng Lại Mọi Thứ Từ Khủng Hoảng

Sách Về Kinh Nghiệm Xây Dựng Lại Mọi Thứ Từ Khủng Hoảng

Làm thế nào để chúng ta có thể hồi sinh từ thất bại? Trên thị trường có khá nhiều sách viết về trường hợp này. Đó sẽ là những quyển sách giúp bạn trả lời câu hỏi rằng bằng cách nào một nhà quản lý có thể nhận ra anh ta đang rơi vào khó khăn?

Trong trường hợp đó, họ đã đưa ra những quyết định như thế nào? Những cách thức để một doanh nghiệp có khả năng hồi phục từ quá trình khủng hoảng sẽ là một nguồn tham khảo giá trị cho những người đứng đầu ở tổ chức.

Sách Chỉ Ra Nguyên Nhân Dẫn Đến Sự Thất Bại

Sách Chỉ Ra Nguyên Nhân Dẫn Đến Sự Thất Bại

Để phòng ngừa và giảm xuống tối đa khả năng tình huống bạn kinh doanh bị thất bại, học hỏi từ những bài học thất bại của người đi trước sẽ là một phương pháp hữu hiệu. Nếu bạn xác định được đâu là nguyên nhân dẫn đến thất bại và những cái bẫy mà doanh nghiệp có thể rơi vào trong quá trình kinh doanh, bạn sẽ không hoảng sợ ngay cả khi doanh nghiệp rơi vào những tình huống khẩn cấp.

Top 10 Cuốn Sách Về Kinh Doanh hay nhất  được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây là top 10 những quyển sách về kinh doanh hay nhất được nhiều độc giả chọn mua và nằm trong top những quyển sách bán chạy trên các bảng xếp hạng trực tuyến. Hãy cùng mybest tham khảo ngay dưới đây:

10. NXB Văn Hoá Thông Tin “Kiến Thức Làm Giàu – Cha Giàu, Cha Nghèo” (Robert T.Kiyosaki, Sharon L.Lechter, 2013)

10. NXB Văn Hoá Thông Tin “Kiến Thức Làm Giàu – Cha Giàu, Cha Nghèo” (Robert T.Kiyosaki, Sharon L.Lechter, 2013)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 60.000

Cuốn Sách Truyền Cảm Hứng Để Làm Giàu Và Đầu Tư Thành Công Hơn

Đây là một trong những cuốn sách hay nhất về tài chính hiện nay bạn nên biết trước khi trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp. Đây là một trong những cuốn sách đúc kết những kiến thức nền tảng về việc đầu tư, cách suy nghĩ về giá trị của đồng tiền cũng như công việc.

Đặc biệt, quyển sách nêu lên quan điểm “Làm việc để học hỏi, đừng làm việc vì tiền”, giúp bạn có một tầm nhìn rộng và xa hơn trong quá trình đầu tư. Đọc sách, bạn sẽ được truyền cảm hứng để tiếp tục trau dồi những tri thức về đầu tư bất động sản và nắm bắt tốt hơn những cơ hội làm giàu trên thực tế.

9. NXB Tổng hợp TP.HCM ” Cẩm Nang Kinh Doanh – Các Kỹ Năng Quản Lý Hiệu Quả” ( Nhiều Tác Giả, 2017)

9. NXB Tổng hợp TP.HCM " Cẩm Nang Kinh Doanh - Các Kỹ Năng Quản Lý Hiệu Quả" ( Nhiều Tác Giả, 2017)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 76.000

Hệ Thống Những Kĩ Năng Thiết Yếu Mà Một Nhà Quản Lý Giỏi Cần Có

Dù bạn vừa đảm nhiệm vị trí quản lý hay đã nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, đây vẫn là một quyển sách bạn nên cân nhắc lựa chọn để hoàn thiện những kĩ năng cần thiết cho công việc. Bên cạnh việc cung cấp những thông tin nền tảng một cách chi tiết và dễ hiểu, mỗi chương sách được kết thúc bằng mục những sai lầm cần tránh khá hữu ích.

Được mở đầu bằng những kĩ năng cơ bản, chương tiếp theo của sách là hệ thống những kĩ năng thách thức hơn như khả năng làm việc nhóm và cách đánh giá khủng hoảng. Khả năng làm chủ công cụ quản lý tài chính ở cuối sách là một trong những kĩ năng cần thiết mà bạn cần có để phục vụ cho công việc. Một quyển sách đáng giá cho những ai muốn hoàn thiện và nâng cao khả năng quản lý trong công việc.

8. NXB Lao Động Xã Hội “Tỷ Phú Bán Giày” (Tony Hsieh, 2018)

8. NXB Lao Động Xã Hội "Tỷ Phú Bán Giày" (Tony Hsieh, 2018)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 97.000

Học Cách Tony Hsieh Xây Dựng Công Ty Dựa Trên Nguyên Tắc Về Hạnh Phúc

Là một trong những quyển sách bán chạy nhất trên Amazon, luôn dẫn đầu trong những quyển sách hay nhất về dịch vụ khách hàng và cách thức quản lý. Một quyển sách sẽ truyền cảm hứng cho bạn về hành trình xây dựng sự nghiệp của tỷ phú Tony Hsieh từ những ý tưởng kinh doanh nhỏ như bán nước chanh, đến những ý tưởng táo bạo khi xây dựng LinkExchange và Zappos, công ty được Amazon mua lại với giá 1.2 tỉ đô (Delivering Happiness).

Bên cạnh câu chuyện về quá trình tìm tòi và sáng tạo, những thành công và thất bại trong kinh doanh của Tony Hsieh, độc giả còn bị thu hút bởi cách ông xây dựng văn hoá công ty từ việc nghiên cứu khoa học về hạnh phúc. Tony Hsieh đã xây dựng và áp dụng những nguyên tắc về hạnh phúc vào doanh nghiệp thế nào để giúp Zappos có được những bước phát triển thần kì và trở nên khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Quyển sách này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

7. NXB Tri Thức “Tỷ Phú “Khùng” Jack Ma Và Đế Chế Alibaba” (Duncan Clark, 2017)

7. NXB Tri Thức "Tỷ Phú "Khùng" Jack Ma Và Đế Chế Alibaba" (Duncan Clark, 2017)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 79.200

Bài Học Thực Tế Về Sự Nỗ Lực, Jack Ma & Sự Trỗi Dậy Của Nền Kinh Tế Trung Quốc

Một quyển sách dành cho những ai đang cần truyền cảm hứng trong kinh doanh. Câu chuyện về cuộc đời tỷ phú Jack Ma với xuất thân vô cùng bình thường từ một tỉnh nhỏ của Trung Quốc, cách ông gây dựng lên đế chế mua hàng trực tuyến Alibaba và trở thành một trong những người giàu nhất hành tinh sẽ cho bạn nhiều bài học kinh nghiệm không chỉ về kinh doanh mà còn là sự nỗ lực phi thường.

Bên cạnh những chuyện ít được biết đến về những thương vụ thâu tóm lịch sử của Alibaba, những khó khăn khi Jack Ma phải đối mặt khi những ông lớn Yahoo, Google,… đầu tư vào thị trường Trung Quốc và cách ông trở thành “người cuối cùng trụ lại” để tạo nên đế chế Alibaba như hôm nay. Đây cũng là quyển sách cho bạn góc nhìn tổng quan về sự thay đổi của nền kinh tế Trung Quốc trước sự phát triển của công nghệ thông tin.

6. NXB Phụ Nữ “Giải Pháp Đột Phá” (Jay Abraham, 2012)

6. NXB Phụ Nữ "Giải Pháp Đột Phá" (Jay Abraham, 2012)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 80.000

Bức Phá Và Tăng Trưởng Từ Khủng Hoảng Kinh Tế

Bạn có thể gặt hái được thành công khi thị trường tài chính ổn định nhưng đây sẽ là quyển sách giúp bạn tìm ra những giải pháp kinh tế đột phá ngay trong tình hình kinh tế nhiều biến động và ảm đạm nhất. Quyển sách cho bạn cách tiếp cận và tìm ra thị trường mới, tiềm năng, làm chủ sân chơi và vượt qua mọi đối thủ ngay trong những cuộc khủng hoảng kinh tế.

Giải pháp đột phá – một quyển sách với góc nhìn độc đáo. Nhìn ra sức mạnh và cơ hội tìm ẩn khi mọi người đang hoang mang và sợ hãi trong thời điểm tình hình kinh tế khó khăn. Như một lời hứa từ Jay Abraham, bạn sẽ yêu khủng hoảng kinh tế sau khi đọc xong quyển sách này!

5. NXB Thời Đại “Richard Branson – Đường Ra Biển Lớn” (Richard Branson, 2011)

5. NXB Thời Đại "Richard Branson - Đường Ra Biển Lớn" (Richard Branson, 2011)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 155.000

Cuộc Đời Tỷ Phú Richard Branson, Phá Vỡ Mọi Giới Hạn Để Gặt Hái Thành Công

Khác biệt và liều lĩnh với triết lý sống “Tôi sẵn sàng thử nghiệm bất cứ điều gì”, bạn sẽ như lạc vào những thước phim chân thực nhất về cuộc đời vị tỷ phú lừng danh thế kỉ XX này. Những câu chuyện về Richard Branson với sự phong trần và đầy cá tính trong suy nghĩ, người luôn sẵn sàng phá vỡ những nguyên tắc để thành công sẽ cho bạn động lực mạnh mẽ trong kinh doanh lẫn cuộc sống.

Bạn sẽ tìm ra sự khác biệt trong cách, suy nghĩ và làm việc của Richard Branson. Làm thế nào để ông có thể sở hữu trên dưới 250 công ty lớn nhỏ và xây dựng hệ thống thương hiệu Virgin nổi tiếng toàn cầu từ lĩnh vực hàng không, các sản phẩm đồ uống Cola đến chuỗi cửa hàng bán lẻ. Bạn sẽ khám phá nhiều điều thú vị và truyền cảm hứng mạnh mẽ từ quyển sách này.

4. NXB Tổng hợp TP.HCM “Khởi Nghiệp Tinh Gọn (The Lean Startup)” (Eric Ries)

4. NXB Tổng hợp TP.HCM "Khởi Nghiệp Tinh Gọn (The Lean Startup)" (Eric Ries)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 140.000

Quyển Sách Cơ Bản Về Mô Hình Khởi Nghiệp Để Startup Thành Công

Nếu bạn đang làm việc hoặc đang có ý định khởi nghiệp, hay quan tâm đến những công ty khởi nghiệp, đây là quyển sách bạn nên đọc để tránh được nhiều rủi ro khi khởi nghiệp. Trọng tâm của “Khởi nghiệp tinh gọn” là một mô hình quản trị riêng để khởi nghiệp thành công.

Nét hấp dẫn của quyển sách là giới thiệu một cách đầy đủ và chi tiết đến các chủ đề như quản trị, xây dựng sản phẩm, nghiên cứu khách hàng, chiến lược, tăng trưởng, sản xuất, xây dựng văn hoá, quản lý con người với những case study. Một quyển sách nền tảng cơ bản tốt và trình bày một cách có hệ thống cho các Startup.

3. NXB Trẻ “Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh” (Robin Sharma, 2017)

3. NXB Trẻ "Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh" (Robin Sharma, 2017)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 64.000

Kĩ Năng Lãnh Đạo Bản Thân, Tạo Nên Bước Đột Phá Trong Công Việc & Cuộc Sống

Robin Sharma, nhà cố vấn lãnh đạo được theo đuổi nhiều nhất thế giới sẽ cho bạn những góc nhìn thú vị về quản lý và lãnh đạo. Dù bạn đang là ai hay giữ vai trò gì trong tổ chức, bạn luôn chính là người lãnh đạo và chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình. Hệ thống những câu chuyện dễ hiểu, sinh động với những triết lý sâu sắc được liên kết với nhau sẽ khơi gợi cảm hứng sống cho độc giả.

Bên cạnh đó, tác giả còn nâng tầm những câu chuyện trở thành hệ thống những quy tắc để áp dụng vào thực tế cuộc sống. Những bài học về nghệ thuật quản lý lãnh đạo xuyên suốt tác phẩm những thủ thuật, chiến lược và phương thức thực hiện để thăng hoa trong công việc và cuộc sống cá nhân, tất cả sẽ được tìm thấy trong quyển sách thú vị này.

2. NXB Trẻ “Không Đến Một” (Peter Thiel & Blake Masters, 2016)

2. NXB Trẻ "Không Đến Một" (Peter Thiel & Blake Masters, 2016)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 87.000

Để Bạn Không Ngừng Đam Mê, Tạo Ra Giá Trị Mới và Khác Biệt Cho Thế Giới

Đây là một quyển sách sẽ truyền cảm hứng để bạn có thể tìm kiếm và sáng tạo những giá trị mới cho xã hội mà không đi theo những lối mòn. Dù bạn là người khởi nghiệp hay doanh nhân trong bất kỳ lĩnh vực nào, đặc biệt là lĩnh vực IT, đây là một trong những quyển sách bạn cần đọc.

Cuốn sách không chỉ có ích cho những bạn đang muốn học cách để khai thác những thị trường mới và tìm ra những nhu cầu tiềm năng của xã hội, mà còn có ích với những doanh nhân muốn tạo ra những giá trị khác biệt bằng sự đam mê, học hỏi và sáng tạo.

1. NXB Trẻ “Từ Tốt Đến Vĩ Đại” (Jim Collins, 2017)

1. NXB Trẻ "Từ Tốt Đến Vĩ Đại" (Jim Collins, 2017)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 91.000

Cuốn Sách Kinh Điển Trong Quản Trị Kinh Doanh Cho Những Nhà Lãnh Đạo

Đây là cuốn sách quản trị kinh doanh kinh điển theo sự bình chọn của Tạp chí Forbes. Nếu bạn là người lãnh đạo tổ chức, muốn tìm câu trả lời về câu hỏi làm thế nào để chuyển một công ty chỉ ở mức bình thường, thành một công ty vĩ đại, đây là quyển sách dành cho bạn.

Quyển sách được viết dựa trên những nghiên cứu của Tác giả Jim Collins và các cộng sự, tuy có thể khó với những bạn lần đầu đọc sách về kinh doanh, nhưng là một quyển sách cần đọc nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo. Bạn sẽ tìm ra phương hướng để lãnh đạo hiệu quả, cụ thể như “Lãnh đạo bằng câu hỏi, không phải bằng câu trả lời”, “Tham gia vào các cuộc đối thoại và tranh luận, đừng ép buộc.”

Lời Kết

Kiến thức và kĩ năng về quản lý được thu nhận không chỉ thông qua sách mà còn từ thực tế cuộc sống. Chúng tôi hy vọng qua bài viết này, quí độc giả sẽ trang bị thêm nhiều tiêu chí khi chọn mua một quyển sách về quản lý. Top 10 những quyển sách được mybest giới thiệu ở phần sau của bài viết sẽ là những lựa chọn đáng cân nhắc nếu bạn muốn bổ sung và làm phong phú thêm kho tàng kiến thức của mình.