• 10 Cuốn Sách Về Kinh Doanh hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Cuốn Sách Về Kinh Doanh hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Cuốn Sách Về Kinh Doanh hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Cuốn Sách Về Kinh Doanh hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Cuốn Sách Về Kinh Doanh hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Cuốn Sách Về Kinh Doanh hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Kinh doanh là quá trình đòi hỏi sự tích luỹ cả về kiến thức lẫn kỹ năng. Ngoài những kinh nghiệm do va chạm từ thực tế, những quyển sách dạy về kinh doanh và cách thức quản lý luôn là một những phương pháp hiệu qủa để nâng cao hiểu biết và hiệu quả công việc. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, quản lý chuỗi cửa hàng hay vừa bắt đầu những bước đi đầu tiên trong quá trình kinh doanh, đây sẽ là bài viết dành cho bạn.

Thị trường sách về quản lý kinh doanh vô cùng đa dạng và phong phú, đâu sẽ là quyển sách thật sự phù hợp với mong muốn của bạn? Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng quí độc giả tìm hiểu cách chọn một quyển sách về kinh doanh. Ở phần sau bài viết, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn top 10 những quyển sách quản lý kinh doanh hay nhất, được nhiều độc giả bình chọn và đánh giá cao.
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 4.603 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Sách Về Kinh Doanh

Mặc dù được gọi chung là sách dạy về quản lý, nhưng tuỳ vào từng trường hợp, công việc cụ thể và chủ đề bạn quan tâm mà sẽ có những sự lựa chọn tương ứng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua vài tiêu chí để chọn ra một quyển sách hay và phù hợp.

Những Quyển Sách Cơ Bản Về Kinh Doanh

Nếu bạn mong muốn trở thành một nhà quản lý hay đang bắt đầu khởi nghiệp, hãy lựa chọn một quyển sách cung cấp những kiến thức cơ bản về kinh doanh và cách thức quản lý. Như một điều hiển nhiên, bạn sẽ chẳng thể xây những ngôi nhà cao tầng mà thiếu đi nền móng vững chắc. Hãy tìm hiểu và chọn những quyển sách cung cấp đầy đủ kiến thức cơ bản nhất về quản lý kinh doanh mà bạn quan tâm.

Chọn Mua Sách Từ Những Tác Giả Bạn Ngưỡng Mộ

Chọn Mua Sách Từ Những Tác Giả Bạn Ngưỡng Mộ
Bạn ngưỡng mộ đế chế Alibaba hùng mạnh của Jack Ma hay cách kinh doanh của tỷ phú Warren Buffett, còn chần chờ gì nữa mà không trang bị ngay cho mình những quyển sách được viết từ chính những doanh nhân bạn yêu thích? Nếu bạn yêu thích và ngưỡng mộ một ai đó, bạn thường có xu hướng tâm đắc và tin tưởng những gì họ nói.
Bạn sẽ được khơi nguồn cảm hứng từ những câu chuyện thành công và cả những khó khăn mà họ trải qua. Đọc những quyển sách dạng này, bạn như được truyền lửa với niềm tin rằng bạn cũng có thể làm được như họ. Và đó sẽ là những bước đi đầu tiên nhưng có khả năng làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn.

Học Tập Kinh Nghiệm Từ Những Câu Chuyện Thành Công

Học Tập Kinh Nghiệm Từ Những Câu Chuyện Thành Công
Đâu là sự khác biệt giữa một nhà quản lí tài ba với khả năng lãnh đạo công ty phát triển và thành công vượt bậc so với những người khác? Những quyển sách phân tích các yếu tố thành công và chỉ ra những sự tương đồng trong nhiều trường hợp thực tế sẽ trở nên khá hữu ích như một sự hướng dẫn dành cho những nhà quản lý tương lai.
Trên thực tế, những quyển sách về tầm nhìn chiến lược của công ty thường được nhiều nhà quản lý doanh nghiệp lựa chọn và xem như những quyển sách giáo khoa về kinh doanh và quản lý.

Những Quyển Sách Dành Cho Việc Áp Dụng Trong Thực Tiễn

Khi bạn muốn triển khai một kế hoạch hay mở rộng dự án kinh doanh mới, những quyển sách hướng dẫn bạn từng bước lập chiến lược sẽ được khuyến khích lựa chọn. Với những quyển sách dạng này, bạn sẽ vận hành công việc được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Những Quyển Sách Về Lập Kế Hoạch Kinh Doanh

Những Quyển Sách Về Lập Kế Hoạch Kinh Doanh
Khi bắt đầu khởi nghiệp, bạn thường sẽ đối mặt với câu hỏi “phải làm gì” và sau đó, hàng loạt những câu hỏi khác nhanh chóng được đặt ra như “ai sẽ làm điều đó” và “ việc đó làm như thế nào”. Chính vì thế, hãy tìm mua những quyển sách miêu tả cách lập kế hoạch kinh doanh chi tiết. Nếu bạn trang bị tốt và nắm vững cách thức lập khung kế hoạch kinh doanh, bạn có thể sử dụng chúng trong rất nhiều trường hợp.

Tìm Hiểu Những Chiến Lược Kinh Doanh Và Cách Thức Nhảy Vọt

Tìm Hiểu Những Chiến Lược Kinh Doanh Và Cách Thức Nhảy Vọt
Chiến lược là cách bạn có thể tận dụng và phát huy tối đa khả năng quản lí để đạt được những bước nhảy mang tính đột phá. Nếu bạn nắm rõ đâu là thế mạnh của công ty và những thị trường tiềm năng có thể mở rộng, bạn sẽ tìm được cách thức khai thác và phát huy tối đa sức mạnh của doanh nghiệp. Mặc dù trên thị trường có rất nhiều sách với nội dung nâng cao, hãy tìm mua những quyển sách giúp bạn mở rộng khả năng tư duy chiến lược trong kinh doanh.

Sách Nâng Cao Khả Năng Phân Tích Và Mở Rộng Thị Trường

Sách Nâng Cao Khả Năng Phân Tích Và Mở Rộng Thị Trường
Với tốc độ phát triển nhanh đến mức chóng mặt như hiện tại, xác định và phân tích được nhu cầu của thị trường là một trong những điều kiện cần thiết để trở thành một nhà quản lý giỏi. Hãy chọn những quyển sách giúp bạn cập nhật và phân tích những xu hướng mới, giúp nhạy bén hơn với những biến động của thị trường.
Thế giới đang thay đổi thế nào? Thị trường kinh doanh biến động ra sao? Trên vai trò của một nhà quản lý, bạn cần có khả năng quan sát những xu hướng và thay đổi của thế giới. Đã đến lúc bạn nên trang bị ngay cho mình những quyển sách về tìm hiểu nhu cầu người tiêu dùng, đó chắc chắn sẽ là quyển sách sẽ mang đến cho bạn góc nhìn hoàn toàn mới.
Nếu bạn có khả năng nắm bắt nhu cầu thị trường nhanh chóng, bạn sẽ có thể trở thành người chiến thắng, độc chiếm toàn bộ thị trường mà không có đối thủ cạnh tranh.

Sách Học Kinh Doanh Trong Từng Trường Hợp Cụ Thể

Không điều gì có thể đảm bảo bạn sẽ thành công khi kinh doanh. Đôi lúc, thất bại là điều không thể tránh khỏi. Trong trường hợp đó, làm thế nào để bạn vẫn tiếp tục kiên trì, xây dựng lại những kế hoạch kinh doanh mà không bỏ cuộc? Đây chính là lúc bạn thể hiện khả năng của một nhà quản lý. Hãy trang bị cho mình những kiến thức về cách thức đối mặt với khủng hoảng từ những quyển sách được viết dựa trên những sai lầm và bài học kinh nghiệm được rút ra từ những bậc tiền bối.

Sách Về Kinh Nghiệm Khai Phá Thị Trường Tiềm Năng

Sách Về Kinh Nghiệm Khai Phá Thị Trường Tiềm Năng
Bạn có thể sẽ thu được những lợi nhuận cực lớn khi đầu tư vào những thị trường chưa được nhiều người biết đến. Đâu sẽ là những lĩnh vực tiềm năng mà nhiều nhà đầu tư đã mạo hiểm và gặt hái được những thành công ngoài mong đợi? Hãy thử tìm hiểu về trường hợp này. Tuy nhiên, những thiên đường với nhiều tiềm năng nhất thường sẽ bị ẩn giấu ngay bên cạnh mà bạn không hề nhận ra.

Sách Về Kinh Nghiệm Xây Dựng Lại Mọi Thứ Từ Khủng Hoảng

Sách Về Kinh Nghiệm Xây Dựng Lại Mọi Thứ Từ Khủng Hoảng
Làm thế nào để chúng ta có thể hồi sinh từ thất bại? Trên thị trường có khá nhiều sách viết về trường hợp này. Đó sẽ là những quyển sách giúp bạn trả lời câu hỏi rằng bằng cách nào một nhà quản lý có thể nhận ra anh ta đang rơi vào khó khăn?
Trong trường hợp đó, họ đã đưa ra những quyết định như thế nào? Những cách thức để một doanh nghiệp có khả năng hồi phục từ quá trình khủng hoảng sẽ là một nguồn tham khảo giá trị cho những người đứng đầu ở tổ chức.

Sách Chỉ Ra Nguyên Nhân Dẫn Đến Sự Thất Bại

Sách Chỉ Ra Nguyên Nhân Dẫn Đến Sự Thất Bại
Để phòng ngừa và giảm xuống tối đa khả năng tình huống bạn kinh doanh bị thất bại, học hỏi từ những bài học thất bại của người đi trước sẽ là một phương pháp hữu hiệu. Nếu bạn xác định được đâu là nguyên nhân dẫn đến thất bại và những cái bẫy mà doanh nghiệp có thể rơi vào trong quá trình kinh doanh, bạn sẽ không hoảng sợ ngay cả khi doanh nghiệp rơi vào những tình huống khẩn cấp.

Top 10 Cuốn Sách Về Kinh Doanh hay nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây là top 10 những quyển sách về kinh doanh hay nhất được nhiều độc giả chọn mua và nằm trong top những quyển sách bán chạy trên các bảng xếp hạng trực tuyến. Hãy cùng mybest tham khảo ngay dưới đây:

10. NXB Văn Hoá Thông Tin “Kiến Thức Làm Giàu – Cha Giàu, Cha Nghèo” (Robert T.Kiyosaki, Sharon L.Lechter, 2013)

60.000 VNĐ

9. NXB Tổng hợp TP.HCM ” Cẩm Nang Kinh Doanh – Các Kỹ Năng Quản Lý Hiệu Quả” ( Nhiều Tác Giả, 2017)

76.000 VNĐ

8. NXB Lao Động Xã Hội “Tỷ Phú Bán Giày” (Tony Hsieh, 2018)

97.000 VNĐ

7. NXB Tri Thức “Tỷ Phú “Khùng” Jack Ma Và Đế Chế Alibaba” (Duncan Clark, 2017)

79.200 VNĐ

6. NXB Phụ Nữ “Giải Pháp Đột Phá” (Jay Abraham, 2012)

80.000 VNĐ

5. NXB Thời Đại “Richard Branson – Đường Ra Biển Lớn” (Richard Branson, 2011)

155.000 VNĐ

4. NXB Tổng hợp TP.HCM “Khởi Nghiệp Tinh Gọn (The Lean Startup)” (Eric Ries)

140.000 VNĐ

3. NXB Trẻ “Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh” (Robin Sharma, 2017)

64.000 VNĐ

2. NXB Trẻ “Không Đến Một” (Peter Thiel & Blake Masters, 2016)

87.000 VNĐ

1. NXB Trẻ “Từ Tốt Đến Vĩ Đại” (Jim Collins, 2017)

91.000 VNĐ

Lời Kết

Kiến thức và kĩ năng về quản lý được thu nhận không chỉ thông qua sách mà còn từ thực tế cuộc sống. Chúng tôi hy vọng qua bài viết này, quí độc giả sẽ trang bị thêm nhiều tiêu chí khi chọn mua một quyển sách về quản lý. Top 10 những quyển sách được mybest giới thiệu ở phần sau của bài viết sẽ là những lựa chọn đáng cân nhắc nếu bạn muốn bổ sung và làm phong phú thêm kho tàng kiến thức của mình.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Thị trường sách trở nên sôi động hơn bao giờ hết với ngày càng nhiều những đầu sách phát triển bản thân (sách self-help) xuất hiện và được đông đảo bạn đọc trẻ đón nhận. Độc giả chọn sách self-help khi họ cần thêm động lực, cần những lời khuyên hay cần được “truyền lửa” trong cuộc sống. Tuy nhiên, vì mục đích và sở thích của mỗi người hoàn toàn khác nhau nên sách self-help cũng đa dạng lĩnh vực từ kinh doanh, lối sống cho đến tình cảm, kĩ năng,…Đâu sẽ là một cuốn sách phát triển bản thân hay nhất và phù hợp với bạn? Yếu tố nào giúp bạn nhận biết được một cuốn sách self-help có giá trị? Nếu chọn mua sách chỉ vì đó là cuốn sách đang nằm trong top sách bán chạy nhất, bạn có thể sẽ thất vọng vì chưa hẳn đó là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho mình. Chính vì thế, hãy cùng mybest chọn ra cuốn sách phù hợp với bạn nhất nhé!
  Sách - CD - DVD
  22.500 Lượng view
 • 10 Sách Tâm Lý Học hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  10 Sách Tâm Lý Học hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  Là một bộ môn nghiên cứu về thế giới nội tâm của con người, tâm lý học đưa ra những gợi ý giúp chúng ta giải quyết nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Gần đây, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đưa các phương pháp được dựa trên nền tảng kiến thức về tâm lý học vào kỹ năng quản lý của mình. Ngoài ra, các quyển sách hữu ích đối với các vấn đề như công việc hay nuôi dạy con trẻ cũng được xuất bản, giúp bạn áp dụng trong thực tế.Tuy nhiên, phạm vi nội dung của sách tâm lý học khá rộng, từ sách chuyên ngành cho đến những đầu sách gói gọn chủ đề với một phương pháp điển hình nào đó, có thể bạn phân vân không biết sách tâm lý học nào hay nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung chủ yếu vào sách tâm lý học hay dành cho người mới bắt đầu và giới thiệu cách chọn sách cùng với những quyển sách tâm lý học hay được ưa chuộng hiện nay.
  Sách - CD - DVD
  19.624 Lượng view
 • 10 Cuốn Sách về Đầu Tư Bất Động Sản hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Cuốn Sách về Đầu Tư Bất Động Sản hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bất động sản là lĩnh vực đầu tư khá thú vị và thu hút người quan tâm bởi mức lợi nhuận lớn mà nó mang lại. Tuy nhiên, đi kèm theo đó là những rủi ro khó có thể tránh khỏi nếu bạn không được trang bị kiến thức đầy đủ về lĩnh vực này. Nếu bạn đang bắt đầu tìm hiểu hoặc muốn nâng cao vốn kiến thức khi đầu tư vào bất động sản, đây sẽ là bài viết dành cho bạn.Dưới đây, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn ra một quyển sách hay về đầu tư bất động sản phù hợp dựa trên mục tiêu và trình độ của bạn nhé. Top 10 những quyển sách được đánh giá hay nhất ở phần sau bài viết sẽ gợi ý cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn trước khi quyết định chọn mua sách.
  Sách - CD - DVD
  15.338 Lượng view
 • 10 Sách Hay Về Tư Duy Logic nên đọc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Sách Hay Về Tư Duy Logic nên đọc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Tư duy một cách có logic là một kỹ năng cần thiết để thành công. Với những cuốn sách về tư duy logic, bạn có thể rèn luyện kỹ năng quan trọng này, từ đó có thể giải quyết những vấn đề trong cuộc sống, công việc một cách hiệu quả hơn. Có thể bạn đang phân vân không biết cuốn sách về tư duy logic nào hay, nên đọc nhất hiện nay?Với tầm quan trọng của tư duy logic, trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn tìm ra những khía cạnh quan trọng để chọn ra những quyển sách về tư duy logic hay nhất. Đồng thời, ở phần sau bài viết, chúng tôi sẽ giới thiệu top 10 những quyển sách về tư duy logic được giới độc giả đón nhận với nhiều phản hồi tích cực nhất.
  Sách - CD - DVD
  13.518 Lượng view
 • 16 Cuốn Sách Hay về Bán Hàng Cho Dân Sales (Tư vấn mua 2020)
  16 Cuốn Sách Hay về Bán Hàng Cho Dân Sales (Tư vấn mua 2020)
  “Bán hàng” không chỉ là một nghề quan trọng, mà là một kỹ năng cần thiết với bất kỳ ai để thành công trong cuộc sống và sự nghiệp. Để duy trì và tăng doanh thu bán hàng, đòi hỏi người bán hàng phải không ngừng cải thiện kỹ năng sales, kỹ năng giao tiếp cũng như những hiểu biết về tâm lý khách hàng. Những cuốn sách hay sẽ giúp bạn vừa thư giãn sau giờ làm việc, vừa nâng cao kỹ năng bán hàng.Tuy vậy, nói về sách bán hàng trên thị trường cũng có rất nhiều loại như: sách dạy kỹ năng, sách về nghệ thuật bán hàng, tự truyện doanh nhân… Vậy đâu mới là cuốn sách hay cần thiết cho những bạn làm sales ngay lúc này? Hãy cùng mybest tìm hiểu cách chọn mua sách hay cũng như những cuốn sách hay nhất để bạn phát triển sự nghiệp bán hàng của mình nhé!
  Sách - CD - DVD
  9.940 Lượng view
 • 10 Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh hiệu quả tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh hiệu quả tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Từ vựng được xem là nền tảng cơ bản của việc học tiếng Anh. Chính vì thế, bạn không thể bỏ qua việc trang bị cho mình những quyển sách học từ vựng hiệu quả. Tuy nhiên, đâu là một quyển sách hay với phương pháp học hiệu quả giúp bạn ghi nhớ và sử dụng từ vựng dễ dàng sẽ lại là một câu hỏi quan trọng khi thị trường sách ngày một phong phú.Trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua một vài tiêu chí để lựa chọn một quyển sách từ vựng tốt. Top 10 sách hay và được nhiều độc giả chọn mua nhất được giới thiệu ở phần sau của bài viết. Nếu bạn muốn nâng cao vốn từ vựng để giao tiếp trong cuộc sống đời thường hay trong kinh doanh, hay sử dụng cho những cuộc thi quan trọng như TOEIC, TOEFL, IELTS, kỳ thi quốc gia, đây sẽ là bài viết dành cho bạn.
  Sách - CD - DVD
  9.923 Lượng view
 • 10 Quyển Sách Học TOEIC tốt nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  10 Quyển Sách Học TOEIC tốt nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  Đối với các bạn mới bắt đầu luyện ôn thi TOEIC, sách học TOEIC (sách luyện thi TOEIC) là một trong những tài liệu tốt và hiệu quả nhất để bạn ôn thi và đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC sắp tới. Để chọn mua sách học TOEIC, bạn nên chọn sách có hướng dẫn chi tiết về kỳ thi TOEIC, từ Part 1 đến Part 7, giới thiệu các mẹo thi TOEIC, cũng như kiểm tra có đính kèm đề thi thử TOEIC hay không.Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả cách lựa chọn sách dành cho những ai sẽ dự thi TOEIC và những sách học TOEIC tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Các bạn hãy cùng tìm hiểu xem bài thi TOEIC có những nội dung gì và cùng phấn đấu đạt điểm cao ngay lần thi đầu tiên nhé!
  Sách - CD - DVD
  1.848 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề