10 Sách Tô Màu Cho Người Lớn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Sách tô màu dành cho người lớn ngày càng trở nên phổ biến hơn như một thú vui mới thời gian gần đây. Với nhiều hoạ tiết được thiết kế khác nhau từ những hình vẽ thật to, đơn giản đến những chi tiết cầu kì phức tạp và tinh xảo hơn. Mặc dù là sách tô màu nhưng bạn có thể phân loại sách theo từng mức độ từ dễ đến khó. Có thể bạn đang không biết sách tô màu nào tốt, phù hợp với bản thân?

Trong bài viết này, mybest sẽ gợi ý cho bạn cách chọn mua một quyển sách tô màu phù hợp với bản thân nhất. Top 10 những quyển sách được bán chạy sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. Bạn còn có thể sử dụng sách tô màu như một món quà thú vị dành tặng bạn bè và người thân. Hãy cùng chúng tôi khám phá về thể loại sách này ngay dưới đây nhé!

Mục Lục

Sách Tô Màu Dành Cho Người Lớn Là Gì?

Sách Tô Màu Dành Cho Người Lớn Là Gì?

Sách tô màu dành cho người lớn hoàn toàn khác với sách dành cho trẻ em. Bạn vẫn sẽ sử dụng màu để lắp đầy những khoảng trống, tuy nhiên, những chi tiết sẽ được thiết kế nhỏ hơn rất nhiều. Ngay cả với những hình vẽ có kích thước to, hoạ sĩ sẽ phân chia chúng thành những phần nhỏ hơn và phần nhỏ nhất có thể có hình dạng giống những hoạ tiết ren.

Điều làm nên sự hấp dẫn của tranh tô màu là bạn không bị ép buộc vào bất kì khuôn mẫu nào. Thay vào đó, bạn có thể thoả sức tự do sáng tạo với sự kết hợp của những màu sắc yêu thích. Tranh tô màu có thể giúp bạn giải toả stress hiệu quả nên đây được chọn trở thành một trong những thú vui giúp giảm stress trong cuộc sống hiện đại.

Cách Chọn Sách Tô Màu Cho Người Lớn

Thị trường sách tô màu ngày càng phong phú và đa dạng với nhiều sản phẩm hơn. Tuỳ thuộc vào hoạ sĩ vẽ tranh mà bạn sẽ có những style hình ảnh khác nhau. Đâu sẽ là cách đơn giản nhất để chọn một quyển sách tô màu phù hợp? Hãy cùng tham khảo những cách chọn dưới đây:

Chọn Hoạ Tiết Dựa Trên Trình Độ Tô Màu

Đối với dòng sách tô màu dành cho người lớn, những hoạ tiết thường nhỏ và rất nhỏ đến mức ngạc nhiên. Nếu bạn chọn loại quá nhỏ ngay từ khi bắt đầu, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy chán và từ bỏ thú vui này sớm. Nếu chúng ta chọn theo họa tiết không phù hợp, thì có khả năng cao là bạn sẽ bỏ giữa chừng tác phẩm.

Bạn có thể sẽ không cảm nhận được sự thư giãn khi tô những bức tranh với quá nhiều chi tiết kích thước nhỏ. Chính vì vậy, hãy chọn những hoạ tiết có kích thước vừa đủ để bạn cảm thấy thoải mái và hào hứng khi tô màu.

Người Mới Bắt Đầu – Hãy Chọn Sách Có Khu Vực Tô Màu Nhỏ

Người Mới Bắt Đầu – Hãy Chọn Sách Có Khu Vực Tô Màu Nhỏ

Nếu đây là lần đầu tiên bạn trải nghiệm thể loại sách này, hãy chọn mua loại dành cho người mới bắt đầu với ít khu vực cần tô màu. Những quyển sách dạng này thường sẽ được đặt với những tên gọi như “ Dành cho người mới bắt đầu” ở trang bìa của sách. Hình vẽ trong những quyển sách loại này không quá khó để bạn trải nghiệm tô màu lần đầu. Hãy chọn loại này nếu bạn là một “beginner”.

Mặc dù sách tô màu dành cho người lớn thường là những hoạ tiết nhỏ nhưng đối với người mới bắt đầu, sách thường sẽ bao gồm nhiều bức tranh với phần nền lớn như tranh phong cảnh. Những bức tranh này có ít khu vực cần tô màu và có nhiều khoảng trống hơn nên sẽ rất dễ dàng để bạn hoàn thành một tác phẩm. Hơn nữa, với đoạn được bỏ trống giữa hai tay sẽ làm cho bức tranh thích hợp hơn với những người vừa bắu đầu.

Trình Độ Trung Cấp –  Chọn Sách Mà Trong Từng Motif Hình Ảnh Có Nhiều Chi Tiết

Trình Độ Trung Cấp –  Chọn Sách Mà Trong Từng Motif Hình Ảnh Có Nhiều Chi Tiết

Với những bạn đã sử dụng qua sách tô màu nhiều lần và không cảm thấy quá khó khăn với những chi tiết nhỏ, hãy chọn một quyển sách với độ khó trung gian. Với những người vừa mới bắt đầu, cách tốt nhất để chọn sách là những bức vẽ với ít khu vực cần tô màu và nhiều khoảng giấy trắng. Tuy nhiên, tốt nhất hãy lựa chọn bức vẽ với những chi tiết khó ở mức độ trung bình trên nền giấy hoàn toàn màu trắng mà không có hoạ tiết phụ.

Với những bức tranh có phần nền hoàn toàn là màu trắng và hoạ tiết chính được lấp đầy với những chi tiết nhỏ hơn. Bạn sẽ phải sử dụng nhiều màu hơn và nhiều chỗ cần được tô hơn. Bạn có thể chọn những bức tranh về động vật, trái cây hay các loại thực vật tuỳ theo sở thích của bản thân với điều kiện là những hoạ tiết này đều rõ ràng và chi tiết.

Nếu bạn yêu thích thực vật, có rất nhiều tranh với chủ đề về hoa và thiên nhiên với toàn bộ giấy nền sẽ là màu trắng. Sự kết hợp này sẽ giúp bạn chọn được tập trung vào những màu mà bạn thật sự yêu thích, mang đến cảm giác thư giãn nhiều hơn.

Chuyên Gia Tô Màu- Thử Sức Với Sự Chi Tiết Trên Toàn Bộ Tác Phẩm

Chuyên Gia Tô Màu- Thử Sức Với Sự Chi Tiết Trên Toàn Bộ Tác Phẩm

Với những bạn đã quá quen thuộc với thể loại tô màu giải trí này, chúng tôi khuyên bạn chọn mua những bức tranh được lắp đầy bởi những hoạ tiết nhỏ. Những bức trang dạng này thường sẽ khá khó để bạn phân biệt được đâu là hoạ tiết chính và đâu là hoạ tiết nền. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bạn cần phải có những kĩ thuật chuyên nghiệp hơn.

Loại tranh này sẽ khá mất thời gian để phân biệt những chi tiết chính và hoạ tiết nền, tuy nhiên chúng vẫn được liên kết với nhau rất thống nhất. Bạn sẽ có cảm giác rất thú vị khi hoàn thành một phần của bức tranh. Sự thích thú khi bạn hoàn thành toàn bộ bức tranh sẽ vô cùng độc đáo đối với từng người. Đối với những bức tranh có kích thước như quyển sách, bạn sẽ có cảm tưởng như đang hoàn thành một kiệt tác nghệ thuật.

Khi bạn mở nội dung của quyển sách tô màu, hãy nghĩ đến nền của bức tranh sao cho hoà hợp với những chi tiết chính và điều này đòi hỏi khá nhiều kĩ năng đối với người tô màu chuyên nghiệp.

Trang Trí Hay Sưu Tập? Chọn Cách In Theo Mục Đích

Trên thị trường hiện có hai loại tranh chính: loại tranh được in 1 mặt với những hoạ tiết chỉ được in ở mặt trênn của giấy và loại in 2 mặt với hoạ tiết được in ở cả mặt trước và mặt sau. Mỗi loại sẽ có những ưu và khuyết điểm riêng, hãy cùng tìm hiểu xem đâu sẽ là lựa chọn của bạn.

Nếu Bạn Sử Dụng Tranh Để Trang Trí, Hãy Chọn Kiểu Tranh In Một Mặt

Nếu Bạn Sử Dụng Tranh Để Trang Trí, Hãy Chọn Kiểu Tranh In Một Mặt

Ngay cả khi bạn không tô màu, những bức tranh tô màu dành cho người lớn vẫn đẹp đến mức bạn có thể dùng chúng để trang trí trên những bức tường. Nếu bạn thích sử dụng những bức tranh sau khi tô màu để trang trí, hãy chọn kiểu tranh được in một mặt. Với những bức tranh được in ở cả 2 mặt, sẽ khá tiếc khi mặt tranh còn lại không được thưởng thức. Chính vì vậy, chúng tôi khuyến khích bạn lựa chọn tranh in một mặt.

Hơn thế nữa, nếu bạn muốn tô tranh bằng bút mực màu, bạn hoàn toàn có thể làm điều đó mà không lo lắng mặt sau sẽ bị lem màu.

Nếu Bạn Sưu Tập Như Sách Nghệ Thuật, Chọn Kiểu Được In Hai Mặt

Nếu Bạn Sưu Tập Như Sách Nghệ Thuật, Chọn Kiểu Được In Hai Mặt

Nếu bạn xem những quyển sách tô màu như những quyển sách chứa đựng tác phẩm nghê thuật, hãy chọn những quyển sách được in tranh trên cả hai mặt của tờ giấy. Bạn sẽ dễ dàng xem lại và thưởng thức chúng, vì vậy thật dễ dàng để sưu tập.

Với những bức tranh được in 2 mặt, bạn có thể trải nghiệm trên nhiều tranh hơn so với những quyển sách chỉ in 1 mặt. Chính vì vậy, những quyển sách được in 2 mặt sẽ thật thích hợp dành cho những ai muốn hoàn toàn chìm đắm trong không gian nghệ thuật.

Tuy nhiên, điểm bất lợi của tranh hai mặt là áp lực mà bút có thể gây ra trong quá trình bạn tô. Khi sử dụng bút chì màu để tô, bạn có thể sẽ để lại vết hằn ở mặt sau của tờ giấy, chính vì vậy, chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng miếng lót khi tô màu nếu bạn sử dụng tranh in 2 mặt.

Top 10 Sách Tô Màu Cho Người Lớn tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây là những quyển sách tô màu nhận được nhiều phản hồi tích cực nhất từ phía độc giả, về cả nội dung lẫn hình thức sách mang lại. Hãy cùng mybest tham khảo ngay dưới đây:

10. NXB Văn Hóa – Văn Nghệ Sách Tô Màu “Xứ Sở Diệu Kỳ” (Irene Ritonga, 2016)

10. NXB Văn Hóa - Văn Nghệ Sách Tô Màu "Xứ Sở Diệu Kỳ" (Irene Ritonga, 2016)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 38.200

Tranh Tô Màu Dễ Thương Từ Indonesia, Phù Hợp Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Tác giả Irene Ritonga sẽ mời bạn bước vào một xứ sở diệu kì, ở nơi đó tất cả những đồ vật thân thuộc như tivi, bóng đèn, radio,… đều đi lại và hoạt động như con người. Bạn sẽ bắt gặp những chú mèo biết ăn kem hay đọc sách, một thế giới ngộ nghĩnh và bạn sẽ là người tạo nên sắc màu cho chúng. Một thế giới khác để bạn thoả sức sáng tạo và mơ mộng.

Nếu bạn là người mới bắt đầu và tìm một quyển sách tô màu đơn giản, đây là sản phẩm phù hợp bởi diện tích tô màu không lớn và không quá nhiều chi tiết phức tạp. Bạn cũng không mất quá nhiều thời gian và công sức để hoàn thành một tác phẩm. Đặc biệt, quyển sách được in bằng loại giấy couche dày, bạn có thể cắt bức tranh để bỏ vào khung và treo trên tường.

9. NXB Văn Hóa – Văn Nghệ Sách Tô Màu “Sắc Màu Cổ Tích Việt Nam” (Trọng Lee, 2016)

9. NXB Văn Hóa - Văn Nghệ Sách Tô Màu "Sắc Màu Cổ Tích Việt Nam" (Trọng Lee, 2016)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 111.750

Chìm Đắm Trong Thế Giới Cổ Tích Việt Nam, Món Quà Ý Nghĩa Cho Bạn Bè Quốc Tế

Một quyển sách thuần Việt, mang đậm phong cách Việt với tập hợp những câu chuyện cổ tích Việt Nam quen thuộc, gắn liền với tuổi thơ qua ngồi bút tài hoa của nghệ sĩ trẻ Trọng Lee, bạn sẽ được đắm mình trong những cô Tấm, Thánh Gióng, Thạch Sanh,… Với ngòi bút tự do của mình, bạn sẽ có thể sáng tạo nên thế giới cổ tích của riêng bạn.

Được chăm chút kĩ lưỡng từ nội dung đến hình thức, sử dụng loại giấy có chất lượng cao. Đây không chỉ là một liệu pháp tinh thần cho bạn mà còn là một món quà tinh thần giá trị, mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc. Bạn có thể chọn mua sách như một món quà ý nghĩa dành tặng cho những người bạn nước ngoài.

8. NXB Lao Động Sách Tô Màu “Sắc Màu An Nhiên” (Nhiều Tác Giả, 2015)

8. NXB Lao Động Sách Tô Màu "Sắc Màu An Nhiên" (Nhiều Tác Giả, 2015)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 79.920

Tập Trung Tô Tranh Cỡ Lớn, Nhiều Chi Tiết Cho Tâm Hồn Thanh Thản Hơn

Nếu bạn đang mệt mỏi và căng thẳng do áp lực công việc, cuộc sống mang lại, Sắc Màu An Nhiên sẽ là một liệu pháp cho tinh thần bạn đang cần lúc này. 128 trang giấy với đa dạng hình ảnh từ đơn giản đến phức tạp cầu kì, bạn sẽ có cơ hội kết hợp khả năng tập trung và sáng tạo, đây là một liệu pháp hữu hiệu giúp giải toả stress và mang lại cảm giác an nhiên.

Quyển sách nhận được phản hồi rất tích cực từ độc giả bởi độ dày, khổ sách to và in sắc nét. Đặc biệt, vì nhiều tác giả nên dù trong một cuốn sách nhưng có khá nhiều đề tài và phong cách đa dạng, bạn không cần tô theo từng trang mà có thể bắt đầu với trang có hình ảnh và phong cách mình yêu thích. Với khá nhiều hình cần tôn và nhiều chi tiết nhỏ, bạn sẽ có một khoảng thời gian tập trung để quên đi những phiền muộn.

7. NXB Lao Động Sách Tô Màu “Căn Phòng Thời Gian” (Song Ji Hye , 2015)

7. NXB Lao Động Sách Tô Màu "Căn Phòng Thời Gian" (Song Ji Hye , 2015)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 48.000

Cùng Phiêu Lưu Về Tuổi Thơ, Có Thể Tô Màu Nước

Quyển sách được vẽ bởi tác giả người Hàn Quốc Song Ji Hye. Không là những hình vẽ rời rạc như những tác phẩm khác, bạn sẽ nhận ra mình đang được phiêu lưu cùng một cô bé bước vào thế giới thần tiên theo một mạch chuyện xuyên suốt toàn bộ tác phẩm. Một cách để quay lại những kỉ niệm tuổi thơ và quên đi áp lực cuộc sống khá hiệu quả.

Hình vẽ trong quyển sách không quá nhiều chi tiết phức tạp và có khá nhiều khoảng trống trên trang giấy, đây sẽ là quyển sách phù hợp cho những bạn không có quá nhiều thời gian cho những bức vẽ cầu kì hoặc những bạn vừa bắt đầu thú vui này. Chất lượng giấy được đánh giá cao, bạn có thể sử dụng màu nước 1 lớp, màu sáp, màu dạ nhé.

6. NXB Lao Động Sách Tô Màu “Sắc Màu Sáng Tạo” (Nhiều Tác Giả, 2015)

6. NXB Lao Động Sách Tô Màu "Sắc Màu Sáng Tạo" (Nhiều Tác Giả, 2015)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 79.920

Hoàn Thiện Tác Phẩm Kích Thước Lớn Trong Thời Gian Ngắn Hơn

Đây là một quyển sách hỗ trợ những bạn mới bắt đầu hoàn thiện những tác phẩm kích thước lớn một cách nhanh chóng hơn. Nếu như những quyển sách khác có nền màu trắng thì quyển sách này đã có tô sẵn nền rất đẹp và tự nhiên, bạn chỉ cần tô màu lên các chi tiết là có thể hoàn thành tác phẩm.

Là một trong những quyển sách tô màu dành cho người lớn do nhóm tác giả Michael O’Mara Books Limited sáng tạo nên, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với trải nghiệm mà sách mang lại. Từ chất lượng giấy cao cấp, dày dặn và có mùi hương dễ chịu đến hệ thống hình ảnh được thiết kế sáng tạo, tinh tế và không kém phần phức tạp. Một cách thật tiết kiệm để bạn được thoả sức sáng tạo.

5. NXB Trẻ Sách Tô Màu “Harry Potter” (Nhiều Tác Giả, 2016)

5. NXB Trẻ Sách Tô Màu "Harry Potter" (Nhiều Tác Giả, 2016)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 79.920

Quyển Sách Tô Màu Dành Riêng Fan Harry Potter, Đẹp Mà Không Quá Khó!

Nếu bạn mê mẩn với bộ truyện Harry Potter, những khung cảnh lâu đài phù thuỷ Hogwart nguy nga, Rừng Cấm hay những logo của nhà Gryffindor, Ravenclaw, và nhiều cảnh trí quen thuộc trong phim khác,… Tất cả sẽ được tái hiện thật sinh động trong quyển sách tô màu này.

Một điểm khiến độc giả ưa thích chính là cuối trang sách có những bức tranh màu, bạn có thể dựa vào chúng để làm cho những bức tranh của mình sinh động và đẹp mắt hơn. Những hình vẽ trong sách khá to, những chi tiết phức tạp ở mức độ vừa phải, cho bạn cảm giác thoải mái và dễ dàng hoàn thành một tác phẩm mà không mất quá nhiều thời gian.

4. NXB Lao Động “Trò Chơi Vương Quyền” (George R. R. Martin, 2015)

4. NXB Lao Động "Trò Chơi Vương Quyền" (George R. R. Martin, 2015)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 58.500

Sách Tô Màu Dành Riêng Cho Fan Hâm Mộ Tiểu Thuyết Trò Chơi Vương Quyền

Nếu bạn là fan hâm mộ của bộ tiểu thuyết đậm chất sử thi cùng tên Trò Chơi Vương Quyền, hẳn bạn sẽ không thể bỏ lỡ cơ hội để sở hữu ngay quyển sách tô màu này. Với 45 bức hoạ riêng biệt, từng lâu đài cổ kính, những thanh kiếm đến những bộ trang phục của nhân vật được đội ngũ tác giả minh hoạ thật chi tiết theo phong cách độc đáo.

Với sức hút từ nội dung tác phẩm và những bức hoạ tuyệt vời, không khó để hiểu vì sao đây là một trong những quyển sách tô màu dành cho người lớn bán chạy nhất. Tuy nhiên, tranh sở hữu khá nhiều họa tiết nhỏ và khó tô, đòi hỏi bạn tính kiên nhẫn khá nhiều để có thể hoàn thành tác phẩm.

3. NXB Lao Động “Animorphia – Thế Giới Hoang Dã” (Kerby Rosanes, 2015)

3. NXB Lao Động "Animorphia - Thế Giới Hoang Dã" (Kerby Rosanes, 2015)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 65.000

Sách Tô Màu Với Phong Cách Thiết Kế Độc Đáo Kết Hợp Giữa Tả Thực và Sáng Tạo

Nếu bạn thích sự độc đáo, đây là một quyển sách tô màu dành cho bạn. Nếu bạn hình dung đây sẽ lại là một tập hợp những quyển sách về những con thú ngộ nghĩnh thông thường thì bạn sẽ rất bất ngờ với phong cách vẽ vô cùng đặc biệt từ Kerby Rosanes. Bạn sẽ như lạc vào một thế giới vừa kì diệu lại vừa khá kì cục chưa bao giờ gặp với những vật thể lạ như vua chim, người ngoài hành tinh,…

Xuyên suốt tác phẩm là sự kết hợp giữa tranh tả thực và sự sáng tạo. Những chú sư tử với bộ lông đầy những khuôn mặt kì quái hay chú tê giác với cặp ngà bị đóng mạng nhện,… Cuối quyển sách là một trò chơi nho nhỏ khá thú vị, bạn sẽ cần tìm ra những dụng cụ hay đồ vật được ẩn giấu dưới mỗi bức tranh. Một quyển sách cực kì đặc sắc mà bạn nên trải nghiệm.

2. NXB Văn Học “Thiên Đường Nhiệt Đới” (Millie Marotta, 2015)

2. NXB Văn Học "Thiên Đường Nhiệt Đới" (Millie Marotta, 2015)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 52.900

Đắm Mình Trong Không Gian Nghệ Thuật Rừng Nhiệt Đới, Có Khoảng Trống Sáng Tạo

Đến với cuốn sách này, bạn sẽ như lạc vào thiên đường với hàng ngàn loại chim thú khác nhau, những bông hoa rực rỡ sắc màu, những chú chim với bộ lông đầy những chi tiết độc đáo, nhánh cây hay tán cọ,…Những bức tranh với nội dung phong phú, chân thật, kích thước to, được đặt giữa trang giấy với nhiều chi tiết nhưng không quá cầu kì.

Trong một số trang, bạn còn có thể sáng tạo theo ý mình, phù hợp với các bạn thích sáng tạo. Được đóng gáy cẩn thận, chất lượng giấy cao cấp cho phép bạn sử dụng đa dạng loại màu mà không bị lem. Một quyến sách tô màu dành cho những ai yêu thích thiên nhiên và rừng nhiệt đới.

1. NXB Văn Học “Vương Quốc Muôn Loài” (Millie Marotta, 2015)

1. NXB Văn Học "Vương Quốc Muôn Loài" (Millie Marotta, 2015)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 56.000

Quyển Sách Tô Màu Được Yêu Thích Nhất Ở Anh Quốc, Dành Cho Mọi Trình Độ!

Chào mừng bạn đến với thế giới của muôn loài, từ cá, chim, động vật có vú và động vật không xương sống, bò sát. Nếu như quyển sách cùng series, “Thiên Đường Nhiệt Đới” chỉ khắc họa thế giới sinh vật sinh sống trong rừng nhiệt đời thì quyển sách này là bộ sưu tập phong phú của nhiều loài sinh vật sống trong nhiều môi trường khác nhau trên Trái Đất. Đây là quyển sách tô màu được yêu thích nhất ở Anh Quốc.

Đặc biệt, mỗi trang là hình ảnh một loài vật đứng trên trên nền giấy trắng. Nếu bạn chưa biết mình ở trình độ nào, đây là sản phẩm phù hợp bởi khu vực tô vẽ nhỏ phù hợp với các bạn mới bắt đầu, nhưng cũng có nhiều chi tiết tỉ mỉ trong từng hình ảnh phù hợp với các bạn ở trình độ cao hơn. Giấy đẹp, dày vừa, tô màu nước mà không bị lem, nên bạn có thể thỏa sức sáng tạo nhé.

Lời Kết

Sách tô màu dành cho người lớn được đánh giá là một phương thức khá hữu hiệu để tăng khả năng tập trung và giải toản stress khá hiệu qủa. Bạn đã chọn cho mình được quyển sách phù hợp chưa? Chúng tôi hy vọng, sau bài viết này, bạn sẽ tìm ra cho mình một liệu pháp tinh thần ưng ý nhất.