• Top 10 Sách Tô Màu Cho Người Lớn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • Top 10 Sách Tô Màu Cho Người Lớn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • Top 10 Sách Tô Màu Cho Người Lớn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • Top 10 Sách Tô Màu Cho Người Lớn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • Top 10 Sách Tô Màu Cho Người Lớn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

Top 10 Sách Tô Màu Cho Người Lớn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Sách tô màu dành cho người lớn ngày càng trở nên phổ biến hơn như một thú vui mới thời gian gần đây. Với nhiều hoạ tiết được thiết kế khác nhau từ những hình vẽ thật to, đơn giản đến những chi tiết cầu kì phức tạp và tinh xảo hơn. Mặc dù là sách tô màu nhưng bạn có thể phân loại sách theo từng mức độ từ dễ đến khó. Có thể bạn đang không biết sách tô màu nào tốt, phù hợp với bản thân?

Trong bài viết này, mybest sẽ gợi ý cho bạn cách chọn mua một quyển sách tô màu phù hợp với bản thân nhất. Top 10 những quyển sách được bán chạy sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. Bạn còn có thể sử dụng sách tô màu như một món quà thú vị dành tặng bạn bè và người thân. Hãy cùng chúng tôi khám phá về thể loại sách này ngay dưới đây nhé!
 • Thông tin mới nhất: 25-09-2020
 • 17.766 Lượng view
Mục Lục

Sách Tô Màu Dành Cho Người Lớn Là Gì?

Sách Tô Màu Dành Cho Người Lớn Là Gì?
Sách tô màu dành cho người lớn hoàn toàn khác với sách dành cho trẻ em. Bạn vẫn sẽ sử dụng màu để lắp đầy những khoảng trống, tuy nhiên, những chi tiết sẽ được thiết kế nhỏ hơn rất nhiều. Ngay cả với những hình vẽ có kích thước to, hoạ sĩ sẽ phân chia chúng thành những phần nhỏ hơn và phần nhỏ nhất có thể có hình dạng giống những hoạ tiết ren.
Điều làm nên sự hấp dẫn của tranh tô màu là bạn không bị ép buộc vào bất kì khuôn mẫu nào. Thay vào đó, bạn có thể thoả sức tự do sáng tạo với sự kết hợp của những màu sắc yêu thích. Tranh tô màu có thể giúp bạn giải toả stress hiệu quả nên đây được chọn trở thành một trong những thú vui giúp giảm stress trong cuộc sống hiện đại.

Cách Chọn Sách Tô Màu Cho Người Lớn

Thị trường sách tô màu ngày càng phong phú và đa dạng với nhiều sản phẩm hơn. Tuỳ thuộc vào hoạ sĩ vẽ tranh mà bạn sẽ có những style hình ảnh khác nhau. Đâu sẽ là cách đơn giản nhất để chọn một quyển sách tô màu phù hợp? Hãy cùng tham khảo những cách chọn dưới đây:

Chọn Hoạ Tiết Dựa Trên Trình Độ Tô Màu

Đối với dòng sách tô màu dành cho người lớn, những hoạ tiết thường nhỏ và chi tiết đến mức ngạc nhiên. Nếu bạn chọn loại quá nhỏ ngay từ khi bắt đầu, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy chán và từ bỏ thú vui này sớm. Nếu chọn họa tiết không phù hợp, thì có khả năng cao là bạn sẽ bỏ giữa chừng tác phẩm.

Người Mới Bắt Đầu – Hãy Chọn Những Tranh Không Quá Cầu Kỳ

Người Mới Bắt Đầu – Hãy Chọn Những Tranh Không Quá Cầu Kỳ

Nếu đây là lần đầu tiên bạn trải nghiệm thể loại sách này, hãy chọn mua loại dành cho người mới bắt đầu với những hình không quá cầu kỳ, chi tiết. Những quyển sách dạng này thường sẽ được đặt với những tên gọi như “ Dành cho người mới bắt đầu” ở trang bìa của sách. Hình vẽ trong những quyển sách loại này không quá khó để bạn trải nghiệm tô màu lần đầu, do đó cũng ít gây nản.

Mặc dù sách tô màu dành cho người lớn thường là những hoạ tiết nhỏ nhưng đối với người mới bắt đầu, sách thường sẽ bao gồm nhiều bức tranh với phần nền lớn như tranh phong cảnh. Những bức tranh này có ít khu vực cần tô màu và có nhiều khoảng trống hơn nên sẽ rất dễ dàng để bạn hoàn thành một tác phẩm. Hơn nữa, với những đoạn được bỏ trống giữa các họa tiết sẽ làm cho bức tranh ít rắc rối hơn, thích hợp hơn với những người vừa bắt đầu.

Trung Cấp – Một Hình Ảnh Có Nhiều Chi Tiết

Trung Cấp – Một Hình Ảnh Có Nhiều Chi Tiết

Với những bạn đã sử dụng qua sách tô màu nhiều lần và không cảm thấy quá khó khăn với những chi tiết nhỏ, hãy chọn một quyển sách với độ khó trung cấp. Với những người ở trình độ này, hãy lựa chọn bức vẽ với những chi tiết khó ở mức độ trung bình.

Với những bức tranh có phần nền hoàn toàn là màu trắng và hoạ tiết chính được lấp đầy với những chi tiết nhỏ hơn. Bạn sẽ phải sử dụng nhiều màu hơn và nhiều chỗ cần được tô hơn. Bạn có thể chọn những bức tranh về động vật, trái cây hay các loại thực vật tuỳ theo sở thích của bản thân với điều kiện là những hoạ tiết này đều rõ ràng và chi tiết.
Nếu bạn yêu thích thực vật, có rất nhiều tranh với chủ đề về hoa và thiên nhiên với toàn bộ giấy nền sẽ là màu trắng. Sự kết hợp này sẽ giúp bạn chọn được tập trung vào những màu mà bạn thật sự yêu thích, mang đến cảm giác thư giãn nhiều hơn.

Trình Độ Cao – Thử Sức Với Sự Chi Tiết Trên Toàn Bộ Tác Phẩm

Trình Độ Cao – Thử Sức Với Sự Chi Tiết Trên Toàn Bộ Tác Phẩm

Với những bạn đã quá quen thuộc với thể loại tô màu giải trí này, hãy thử chọn mua những bức tranh được lắp đầy bởi những hoạ tiết nhỏ. Những bức trang dạng này thường sẽ khá khó để bạn phân biệt được đâu là hoạ tiết chính và đâu là hoạ tiết nền. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bạn cần phải có những kĩ thuật chuyên nghiệp hơn.

Loại tranh này sẽ khá mất thời gian để phân biệt những chi tiết chính và hoạ tiết nền, tuy nhiên chúng vẫn được liên kết với nhau rất thống nhất. Bạn sẽ có cảm giác rất thú vị khi hoàn thành một phần của bức tranh. Sự thích thú khi bạn hoàn thành toàn bộ bức tranh sẽ vô cùng độc đáo đối với từng người. Đối với những bức tranh có kích thước như quyển sách, bạn sẽ có cảm tưởng như đang hoàn thành một kiệt tác nghệ thuật.
Khi bạn mở nội dung của quyển sách tô màu, hãy nghĩ đến nền của bức tranh sao cho hoà hợp với những chi tiết chính và điều này đòi hỏi khá nhiều kĩ năng đối với người tô màu chuyên nghiệp.

Trang Trí Hay Sưu Tập? Chọn Cách In Theo Mục Đích

Trên thị trường hiện có hai loại tranh chính: loại tranh được in 1 mặt với những hoạ tiết chỉ được in ở mặt trênn của giấy và loại in 2 mặt với hoạ tiết được in ở cả mặt trước và mặt sau. Mỗi loại sẽ có những ưu và khuyết điểm riêng, hãy cùng tìm hiểu xem đâu sẽ là lựa chọn của bạn.

Nếu Sử Dụng Tranh Để Trang Trí: Chọn Kiểu Tranh In Một Mặt

Nếu Sử Dụng Tranh Để Trang Trí: Chọn Kiểu Tranh In Một Mặt

Nếu bạn thích sử dụng những bức tranh sau khi tô màu để trang trí, hãy chọn kiểu tranh được in một mặt. Với những bức tranh được in ở cả 2 mặt, sẽ khá tiếc khi mặt tranh còn lại không được thưởng thức. Chính vì vậy, mybest khuyến khích bạn lựa chọn tranh in một mặt.

Hơn thế nữa, đối với những bức tranh một mặt, nếu bạn muốn tô tranh bằng bút mực màu lông, màu dầu, bạn hoàn toàn có thể làm điều đó mà không lo lắng mặt sau sẽ bị lem màu.

Nếu Muốn Lưu Trữ Dạng Artbook: Chọn Kiểu Được In Hai Mặt

Nếu Muốn Lưu Trữ Dạng Artbook: Chọn Kiểu Được In Hai Mặt

Nếu bạn xem những quyển sách tô màu như những quyển artbook, hãy chọn những quyển sách được in tranh trên cả hai mặt của tờ giấy. Khi muốn xem lại những tác phẩm của mình, dạng sách 2 mặt sẽ cho phép bạn dễ thưởng thức tranh hơn.

Tuy nhiên, điểm bất lợi của tranh hai mặt là áp lực mà bút có thể gây ra trong quá trình tô. Khi sử dụng bút chì màu để tô, bạn có thể sẽ để lại vết hằn ở mặt sau của tờ giấy, bạn có thể sử dụng miếng lót khi tô màu nếu  sử dụng tranh in 2 mặt.

Top 10 Sách Tô Màu Cho Người Lớn tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây là những quyển sách tô màu nhận được nhiều phản hồi tích cực nhất từ phía độc giả, về cả nội dung lẫn hình thức sách mang lại. Hãy cùng mybest tham khảo ngay dưới đây.

10
Dạng in2 mặt
9
Dạng in-
8
Dạng in2 mặt
7
Dạng in2 mặt
6
Dạng in2 mặt
5
Dạng in-
4

Susan Meredith, Jenny Cooper, Nelupa HussainRừng Thưa Tràn Nắng

30.000 VNĐ

Dạng in2 mặt
3
Dạng in2 mặt
2
Dạng in2 mặt/1 mặt
1
Dạng in-

Bảng So Sánh 10 Sách Tô Màu cho Người Lớn

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
Kerby Rosanes Animorphia – Thế Giới Hoang Dã 1

Kerby Rosanes

2
Johanna Basford Khu Vườn Bí Mật - Secret Garden 1

Johanna Basford

3
Nhiều Tác Giả Trăm Hoa Đua Nở 1

Nhiều Tác Giả

4
Susan Meredith, Jenny Cooper, Nelupa Hussain Rừng Thưa Tràn Nắng 1

Susan Meredith, Jenny Cooper, Nelupa Hussain

5
George R. R. Martin Trò Chơi Vương Quyền 1

George R. R. Martin

6
An Yo Jeong Bí Mật Tình Yêu 1

An Yo Jeong

7
Nhiều Tác Giả Mai Lan Trúc Cúc 1

Nhiều Tác Giả

8
Nhiều Tác Giả Sắc Màu An Nhiên 1

Nhiều Tác Giả

9
Kulzsc Tô Bình Yên Vẽ Hạnh Phúc 1

Kulzsc

10
Nhiều Tác Giả Bìa mềm Vườn Địa Đàng Của Mèo 1

Nhiều Tác Giả Bìa mềm

Tên Sản Phẩm

Animorphia – Thế Giới Hoang Dã

Khu Vườn Bí Mật - Secret Garden

Trăm Hoa Đua Nở

Rừng Thưa Tràn Nắng

Trò Chơi Vương Quyền

Bí Mật Tình Yêu

Mai Lan Trúc Cúc

Sắc Màu An Nhiên

Tô Bình Yên Vẽ Hạnh Phúc

Vườn Địa Đàng Của Mèo

Đặc Điểm

Phong Cách Độc Đáo Kết Hợp Giữa Tả Thực và Sáng Tạo

Đa Dạng Các Loại Hoa Văn Cho Nhiều Cấp Độ

Thưởng Thức Vẻ Đẹp Rực Rỡ Của Các Loài Hoa Xinh Xắn

Vừa là Sách Cung Cấp Thông Tin, Vừa Là Tranh Tô Màu

Dành Cho Fan Hâm Mộ Tiểu Thuyết Trò Chơi Vương Quyền

Đắm Chìm Vào Sự Ngọt Ngào Lãng Mạn Của Tình Yêu

Tứ Quân Tử Mai - Lan - Cúc - Trúc, Phù Hợp Dùng Trang Trí

Những Chi Tiết Được Trau Chuốt Một Cách Tỉ Mỉ

Những Bức Tranh Dễ Thương Từ Những Điều Bình Dị

Tranh Đơn Giản Mà Vẫn Vô Cùng Đáng Yêu

Giá42.000 VNĐ40.000 VNĐ62.000 VNĐ30.000 VNĐ58.500 VNĐ58.000 VNĐ108.000 VNĐ78.000 VNĐ62.000 VNĐ
Dạng in-2 mặt/1 mặt2 mặt2 mặt-2 mặt2 mặt2 mặt-2 mặt
Link

Lời Kết

Sách tô màu dành cho người lớn được đánh giá là một phương thức khá hữu hiệu để tăng khả năng tập trung và giải toản stress khá hiệu qủa. Bạn đã chọn cho mình được quyển sách phù hợp chưa? mybest hy vọng, sau bài viết này, bạn sẽ tìm ra cho mình một liệu pháp tinh thần ưng ý nhất.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Bộ Bút Chì Màu đẹp tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Bộ Bút Chì Màu đẹp tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bút chì màu là dụng cụ mỹ thuật được cả trẻ em lẫn người lớn yêu thích. Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu bút chì màu được bán trên thị trường như Stabilo, Faber Castell  Pentel, Macro, Deli v.v...sẽ khiến bạn băn khoăn không biết nên chọn hộp bút chì màu loại nào tốt nhất, vẽ đẹp, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân? Chọn bút chì màu nước hay màu dầu? Chọn bộ bao nhiêu chiếc thì hợp lý?Trong bài viết lần này, chúng tôi xin giới thiệu những bộ bút chì màu được ưa thích cũng như cách chọn mua một hộp bút chì màu, với các sản phẩm có giá rẻ nhưng chất lượng cao, hay những bộ bút chì màu thích hợp dùng cho người mới bắt đầu v.v...dựa trên lời khuyên của chuyên gia quảng cáo, họa sĩ và nhà thiết kế. Các bạn hãy cùng tham khảo để tìm được một hộp bút chì màu đặc biệt cho riêng mình nhé.
  Sở Thích
  27.834 Lượng view
 • Top 10 Màu Nước Vẽ Tranh Đẹp tốt nhất hiện nay (Koi, Leningrad, Faber Castell và các loại khác)
  Top 10 Màu Nước Vẽ Tranh Đẹp tốt nhất hiện nay (Koi, Leningrad, Faber Castell và các loại khác)
  Màu nước với sự mềm mại và tinh tế sẽ giúp bạn sáng tạo, dù bạn vẽ ngoài trời hay trong nhà. Trên thị trường, với những sản phẩm màu nước đa dạng từ các hãng màu nước nổi tiếng như Koi, Pentel, Superior, Sakura, Faber Castel, Leningrad v.v. có thể bạn đang phân vân không biết đâu là màu nước đẹp tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp chọn mua màu nước, cùng bảng xếp hạng những loại màu nước tốt nhất được ưa chuộng. Chúc bạn tìm được bộ màu nước như ý để có những tác phẩm của riêng mình nhé.
  Sở Thích
  40.716 Lượng view
 • Top 9 Màu Sáp đẹp tốt nhất hiện nay (Staedtler, Pentel, Crayola và các loại khác)
  Top 9 Màu Sáp đẹp tốt nhất hiện nay (Staedtler, Pentel, Crayola và các loại khác)
  Nhắc đến bút sáp màu, cả một bầu trời kí ức tuổi thơ đầy màu sắc, tinh nghịch lại hiện lên trước mắt chúng ta. Mặc dù đã quá quen thuộc với bút sáp màu, nhưng với thị trường hiện nay, có nhiều loại bút sáp đến từ nhiều nhãn hàng khác nhau như Pentel, Crayola, Mango v.v... khiến bạn phân vân không biết chọn loại bút nào để có thể tô điểm bức tranh của bạn thêm phần sinh động.Do đó, lần này hãy để mybest cùng bạn khám phá và chọn lựa trong thế giới bút sáp màu đầy rực rỡ đó nhé. Bài viết xin được giới thiệu cách chọn màu sáp cũng như bảng xếp hạng 9 màu sáp tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Chúc bạn tìm được màu sáp như ý.
  Sở Thích
  11.423 Lượng view
 • Top 10 Màu Chì Nước tốt nhất hiện nay (Faber-Castell, Stabilo, Marco)
  Top 10 Màu Chì Nước tốt nhất hiện nay (Faber-Castell, Stabilo, Marco)
  Bạn đã bao giờ thử hình dung rằng nếu màu khô và màu nước kết hợp lại thì sẽ như thế nào? Chúng sẽ tạo nên một loại họa cụ mới – chính là bút chì màu nước, thường được gọi tắt là chì màu nước. Loại màu này có hình dáng không khác gì những loại chì màu khô thông thường, nhưng khi bạn thêm nước vào, chúng sẽ lập tức biến thành màu nước. Có khá nhiều thương hiệu chì màu nước trên thị trường hiện nay như Faber-Castell, Stabilo, Marco với mức giá và những đặc điểm vô cùng đa dạng.Những loại bút cao cấp nhất chưa hẳn đã là lựa chọn đúng đắn nhất, bạn cần dựa vào mục tiêu, yêu cầu kĩ thuật của bức vẽ và khả năng hội họa của bản thân để tìm ra loại chì màu nước phù hợp với chính mình. Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn top 10 sản phẩm chì màu nước được ưa chuộng nhất, dựa trên nhu cầu của những đối tượng khác nhau. Mong rằng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.
  Sở Thích
  8.809 Lượng view
 • 10 Flycam, Drone tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Flycam, Drone tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Nếu bạn là fan của những thước phim từ trên cao, hẳn bạn đã từng nghe qua cụm từ “drone” – máy bay điều khiển từ xa không người lái. Khái niệm này dần trở nên quen thuộc hơn khi những dòng drone mới giá rẻ. Máy bay điều khiển từ xa có camera còn có tên gọi khác là flycam ở Việt Nam.Khi chọn drone, hãy dựa và mức giá cũng như xem vào trình độ điều khiển của bạn là người mới bắt đầu, trung cấp hay pro. Bạn cũng nên xem xét các tính năng như GPS, FBV, tự động quay về,…Mỗi chúng ta có mục đích sử dụng khác nhau như để quay phim, chụp ảnh theo sở thích hay chuyên nghiệp, có thể bạn đang phân vân không biết chọn drone nào tốt nhất. Trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn tìm hiểu cách chọn mua drone tốt phù hợp. Cuối bài viết, mybets xin được giới thiệu top 10 drone tốt nhất với nhiều mức giá khác nhau để bạn có thể chọn mua được một drone phù hợp với bản thân.
  Sở Thích
  16.203 Lượng view
 • 10 Đồ Chơi Máy Bay tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Đồ Chơi Máy Bay tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Đồ chơi máy bay dành cho trẻ thích cảm giác bay lượn. Nhiều sản phẩm đến từ các nhà sản xuất khác nhau. Tuy nhiên, các sản phẩm đồ chơi máy bay khác nhau dành cho nhiều lứa tuổi khác nhau. Ví dụ như máy bay gỗ dành cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi khoảng 2 tuổi, hoặc loại điều khiển từ xa khiến cho trẻ từ 4 đến 5 tuổi thích thú. Ngoài ra, còn có một số bộ đồ chơi bao gồm các phương tiện giao thông hoạt động tại sân bay.Bạn có biết bé nhà mình thực sự thích loại đồ chơi máy bay nào? Do đó, ngoài việc hướng dẫn các đặc điểm lựa chọn, mybest sẽ giới thiệu đến bạn top 10 đồ chơi máy bay tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Bạn hãy lựa chọn loại đồ chơi máy bay phù hợp với lứa tuổi và tính cách của bé nhé!
  Sở Thích
  752 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề