• 10 Sách Tô Màu Cho Người Lớn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Sách Tô Màu Cho Người Lớn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Sách Tô Màu Cho Người Lớn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Sách Tô Màu Cho Người Lớn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Sách Tô Màu Cho Người Lớn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Sách Tô Màu Cho Người Lớn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Sách tô màu dành cho người lớn ngày càng trở nên phổ biến hơn như một thú vui mới thời gian gần đây. Với nhiều hoạ tiết được thiết kế khác nhau từ những hình vẽ thật to, đơn giản đến những chi tiết cầu kì phức tạp và tinh xảo hơn. Mặc dù là sách tô màu nhưng bạn có thể phân loại sách theo từng mức độ từ dễ đến khó. Có thể bạn đang không biết sách tô màu nào tốt, phù hợp với bản thân?

Trong bài viết này, mybest sẽ gợi ý cho bạn cách chọn mua một quyển sách tô màu phù hợp với bản thân nhất. Top 10 những quyển sách được bán chạy sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. Bạn còn có thể sử dụng sách tô màu như một món quà thú vị dành tặng bạn bè và người thân. Hãy cùng chúng tôi khám phá về thể loại sách này ngay dưới đây nhé!
 • Thông tin mới nhất: 23-01-2020
 • 9.520 Lượng view
Mục Lục

Sách Tô Màu Dành Cho Người Lớn Là Gì?

Sách Tô Màu Dành Cho Người Lớn Là Gì?
Sách tô màu dành cho người lớn hoàn toàn khác với sách dành cho trẻ em. Bạn vẫn sẽ sử dụng màu để lắp đầy những khoảng trống, tuy nhiên, những chi tiết sẽ được thiết kế nhỏ hơn rất nhiều. Ngay cả với những hình vẽ có kích thước to, hoạ sĩ sẽ phân chia chúng thành những phần nhỏ hơn và phần nhỏ nhất có thể có hình dạng giống những hoạ tiết ren.
Điều làm nên sự hấp dẫn của tranh tô màu là bạn không bị ép buộc vào bất kì khuôn mẫu nào. Thay vào đó, bạn có thể thoả sức tự do sáng tạo với sự kết hợp của những màu sắc yêu thích. Tranh tô màu có thể giúp bạn giải toả stress hiệu quả nên đây được chọn trở thành một trong những thú vui giúp giảm stress trong cuộc sống hiện đại.

Cách Chọn Sách Tô Màu Cho Người Lớn

Thị trường sách tô màu ngày càng phong phú và đa dạng với nhiều sản phẩm hơn. Tuỳ thuộc vào hoạ sĩ vẽ tranh mà bạn sẽ có những style hình ảnh khác nhau. Đâu sẽ là cách đơn giản nhất để chọn một quyển sách tô màu phù hợp? Hãy cùng tham khảo những cách chọn dưới đây:

Chọn Hoạ Tiết Dựa Trên Trình Độ Tô Màu

Đối với dòng sách tô màu dành cho người lớn, những hoạ tiết thường nhỏ và rất nhỏ đến mức ngạc nhiên. Nếu bạn chọn loại quá nhỏ ngay từ khi bắt đầu, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy chán và từ bỏ thú vui này sớm. Nếu chúng ta chọn theo họa tiết không phù hợp, thì có khả năng cao là bạn sẽ bỏ giữa chừng tác phẩm.
Bạn có thể sẽ không cảm nhận được sự thư giãn khi tô những bức tranh với quá nhiều chi tiết kích thước nhỏ. Chính vì vậy, hãy chọn những hoạ tiết có kích thước vừa đủ để bạn cảm thấy thoải mái và hào hứng khi tô màu.

Người Mới Bắt Đầu – Hãy Chọn Sách Có Khu Vực Tô Màu Nhỏ

Người Mới Bắt Đầu – Hãy Chọn Sách Có Khu Vực Tô Màu Nhỏ
Nếu đây là lần đầu tiên bạn trải nghiệm thể loại sách này, hãy chọn mua loại dành cho người mới bắt đầu với ít khu vực cần tô màu. Những quyển sách dạng này thường sẽ được đặt với những tên gọi như “ Dành cho người mới bắt đầu” ở trang bìa của sách. Hình vẽ trong những quyển sách loại này không quá khó để bạn trải nghiệm tô màu lần đầu. Hãy chọn loại này nếu bạn là một “beginner”.
Mặc dù sách tô màu dành cho người lớn thường là những hoạ tiết nhỏ nhưng đối với người mới bắt đầu, sách thường sẽ bao gồm nhiều bức tranh với phần nền lớn như tranh phong cảnh. Những bức tranh này có ít khu vực cần tô màu và có nhiều khoảng trống hơn nên sẽ rất dễ dàng để bạn hoàn thành một tác phẩm. Hơn nữa, với đoạn được bỏ trống giữa hai tay sẽ làm cho bức tranh thích hợp hơn với những người vừa bắu đầu.

Trình Độ Trung Cấp – Chọn Sách Mà Trong Từng Motif Hình Ảnh Có Nhiều Chi Tiết

Trình Độ Trung Cấp – Chọn Sách Mà Trong Từng Motif Hình Ảnh Có Nhiều Chi Tiết
Với những bạn đã sử dụng qua sách tô màu nhiều lần và không cảm thấy quá khó khăn với những chi tiết nhỏ, hãy chọn một quyển sách với độ khó trung gian. Với những người vừa mới bắt đầu, cách tốt nhất để chọn sách là những bức vẽ với ít khu vực cần tô màu và nhiều khoảng giấy trắng. Tuy nhiên, tốt nhất hãy lựa chọn bức vẽ với những chi tiết khó ở mức độ trung bình trên nền giấy hoàn toàn màu trắng mà không có hoạ tiết phụ.
Với những bức tranh có phần nền hoàn toàn là màu trắng và hoạ tiết chính được lấp đầy với những chi tiết nhỏ hơn. Bạn sẽ phải sử dụng nhiều màu hơn và nhiều chỗ cần được tô hơn. Bạn có thể chọn những bức tranh về động vật, trái cây hay các loại thực vật tuỳ theo sở thích của bản thân với điều kiện là những hoạ tiết này đều rõ ràng và chi tiết.
Nếu bạn yêu thích thực vật, có rất nhiều tranh với chủ đề về hoa và thiên nhiên với toàn bộ giấy nền sẽ là màu trắng. Sự kết hợp này sẽ giúp bạn chọn được tập trung vào những màu mà bạn thật sự yêu thích, mang đến cảm giác thư giãn nhiều hơn.

Chuyên Gia Tô Màu- Thử Sức Với Sự Chi Tiết Trên Toàn Bộ Tác Phẩm

Chuyên Gia Tô Màu- Thử Sức Với Sự Chi Tiết Trên Toàn Bộ Tác Phẩm
Với những bạn đã quá quen thuộc với thể loại tô màu giải trí này, chúng tôi khuyên bạn chọn mua những bức tranh được lắp đầy bởi những hoạ tiết nhỏ. Những bức trang dạng này thường sẽ khá khó để bạn phân biệt được đâu là hoạ tiết chính và đâu là hoạ tiết nền. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bạn cần phải có những kĩ thuật chuyên nghiệp hơn.
Loại tranh này sẽ khá mất thời gian để phân biệt những chi tiết chính và hoạ tiết nền, tuy nhiên chúng vẫn được liên kết với nhau rất thống nhất. Bạn sẽ có cảm giác rất thú vị khi hoàn thành một phần của bức tranh. Sự thích thú khi bạn hoàn thành toàn bộ bức tranh sẽ vô cùng độc đáo đối với từng người. Đối với những bức tranh có kích thước như quyển sách, bạn sẽ có cảm tưởng như đang hoàn thành một kiệt tác nghệ thuật.
Khi bạn mở nội dung của quyển sách tô màu, hãy nghĩ đến nền của bức tranh sao cho hoà hợp với những chi tiết chính và điều này đòi hỏi khá nhiều kĩ năng đối với người tô màu chuyên nghiệp.

Trang Trí Hay Sưu Tập? Chọn Cách In Theo Mục Đích

Trên thị trường hiện có hai loại tranh chính: loại tranh được in 1 mặt với những hoạ tiết chỉ được in ở mặt trênn của giấy và loại in 2 mặt với hoạ tiết được in ở cả mặt trước và mặt sau. Mỗi loại sẽ có những ưu và khuyết điểm riêng, hãy cùng tìm hiểu xem đâu sẽ là lựa chọn của bạn.

Nếu Bạn Sử Dụng Tranh Để Trang Trí, Hãy Chọn Kiểu Tranh In Một Mặt

Nếu Bạn Sử Dụng Tranh Để Trang Trí, Hãy Chọn Kiểu Tranh In Một Mặt
Ngay cả khi bạn không tô màu, những bức tranh tô màu dành cho người lớn vẫn đẹp đến mức bạn có thể dùng chúng để trang trí trên những bức tường. Nếu bạn thích sử dụng những bức tranh sau khi tô màu để trang trí, hãy chọn kiểu tranh được in một mặt. Với những bức tranh được in ở cả 2 mặt, sẽ khá tiếc khi mặt tranh còn lại không được thưởng thức. Chính vì vậy, chúng tôi khuyến khích bạn lựa chọn tranh in một mặt.
Hơn thế nữa, nếu bạn muốn tô tranh bằng bút mực màu, bạn hoàn toàn có thể làm điều đó mà không lo lắng mặt sau sẽ bị lem màu.

Nếu Bạn Sưu Tập Như Sách Nghệ Thuật, Chọn Kiểu Được In Hai Mặt

Nếu Bạn Sưu Tập Như Sách Nghệ Thuật, Chọn Kiểu Được In Hai Mặt
Nếu bạn xem những quyển sách tô màu như những quyển sách chứa đựng tác phẩm nghê thuật, hãy chọn những quyển sách được in tranh trên cả hai mặt của tờ giấy. Bạn sẽ dễ dàng xem lại và thưởng thức chúng, vì vậy thật dễ dàng để sưu tập.
Với những bức tranh được in 2 mặt, bạn có thể trải nghiệm trên nhiều tranh hơn so với những quyển sách chỉ in 1 mặt. Chính vì vậy, những quyển sách được in 2 mặt sẽ thật thích hợp dành cho những ai muốn hoàn toàn chìm đắm trong không gian nghệ thuật.
Tuy nhiên, điểm bất lợi của tranh hai mặt là áp lực mà bút có thể gây ra trong quá trình bạn tô. Khi sử dụng bút chì màu để tô, bạn có thể sẽ để lại vết hằn ở mặt sau của tờ giấy, chính vì vậy, chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng miếng lót khi tô màu nếu bạn sử dụng tranh in 2 mặt.

Top 10 Sách Tô Màu Cho Người Lớn tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây là những quyển sách tô màu nhận được nhiều phản hồi tích cực nhất từ phía độc giả, về cả nội dung lẫn hình thức sách mang lại. Hãy cùng mybest tham khảo ngay dưới đây:

10. NXB Văn Hóa – Văn Nghệ Sách Tô Màu “Xứ Sở Diệu Kỳ” (Irene Ritonga, 2016)

38.200 VNĐ

9. NXB Văn Hóa – Văn Nghệ Sách Tô Màu “Sắc Màu Cổ Tích Việt Nam” (Trọng Lee, 2016)

111.750 VNĐ

8. NXB Lao Động Sách Tô Màu “Sắc Màu An Nhiên” (Nhiều Tác Giả, 2015)

79.920 VNĐ

7. NXB Lao Động Sách Tô Màu “Căn Phòng Thời Gian” (Song Ji Hye , 2015)

48.000 VNĐ

6. NXB Lao Động Sách Tô Màu “Sắc Màu Sáng Tạo” (Nhiều Tác Giả, 2015)

79.920 VNĐ

5. NXB Trẻ Sách Tô Màu “Harry Potter” (Nhiều Tác Giả, 2016)

79.920 VNĐ

4. NXB Lao Động “Trò Chơi Vương Quyền” (George R. R. Martin, 2015)

58.500 VNĐ

3. NXB Lao Động “Animorphia – Thế Giới Hoang Dã” (Kerby Rosanes, 2015)

65.000 VNĐ

2. NXB Văn Học “Thiên Đường Nhiệt Đới” (Millie Marotta, 2015)

52.900 VNĐ

1. NXB Văn Học “Vương Quốc Muôn Loài” (Millie Marotta, 2015)

56.000 VNĐ

Lời Kết

Sách tô màu dành cho người lớn được đánh giá là một phương thức khá hữu hiệu để tăng khả năng tập trung và giải toản stress khá hiệu qủa. Bạn đã chọn cho mình được quyển sách phù hợp chưa? Chúng tôi hy vọng, sau bài viết này, bạn sẽ tìm ra cho mình một liệu pháp tinh thần ưng ý nhất.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Màu Nước đẹp tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Màu Nước đẹp tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Màu nước với sự mềm mại và tinh tế sẽ giúp bạn sáng tạo, dù bạn vẽ ngoài trời hay trong nhà. Trên thị trường, với những sản phẩm màu nước đa dạng từ các hãng màu nước nổi tiếng như Koi, Pentel, Superior, Sakura, có thể bạn đang phân vân không biết đâu là màu nước đẹp tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp chọn mua màu nước, cùng bảng xếp hạng những loại màu nước tốt nhất được ưa chuộng. Chúc bạn tìm được bộ màu nước như ý để có những tác phẩm của riêng mình nhé.
  Sở Thích
  26.233 Lượng view
 • 10 Bộ Bút Chì Màu đẹp tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Bộ Bút Chì Màu đẹp tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bút chì màu là dụng cụ mỹ thuật được cả trẻ em lẫn người lớn yêu thích. Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu bút chì màu được bán trên thị trường như Crayola, Stabilo, Faber-Castell, Thiên Long, Pentel, Macro sẽ khiến bạn băn khoăn không biết nên chọn hộp bút chì màu loại nào tốt nhất, vẽ đẹp, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân? Chọn bút chì màu nước hay màu dầu? Chọn bộ bao nhiêu chiếc thì hợp lý?Trong bài viết lần này, chúng tôi xin giới thiệu những bộ bút chì màu được ưa thích cũng như cách chọn mua một hộp bút chì màu, với các sản phẩm có giá rẻ nhưng chất lượng cao, hay những bộ bút chì màu thích hợp dùng để làm quà tặng, v.v. Các bạn hãy cùng tham khảo để tìm được một hộp bút chì màu đặc biệt cho riêng mình nhé.
  Sở Thích
  16.446 Lượng view
 • 10 Flycam, Drone tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Flycam, Drone tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Nếu bạn là fan của những thước phim từ trên cao, hẳn bạn đã từng nghe qua cụm từ “drone” – máy bay điều khiển từ xa không người lái. Khái niệm này dần trở nên quen thuộc hơn khi những dòng drone mới giá rẻ. Máy bay điều khiển từ xa có camera còn có tên gọi khác là flycam ở Việt Nam.Khi chọn drone, hãy dựa và mức giá cũng như xem vào trình độ điều khiển của bạn là người mới bắt đầu, trung cấp hay pro. Bạn cũng nên xem xét các tính năng như GPS, FBV, tự động quay về,…Mỗi chúng ta có mục đích sử dụng khác nhau như để quay phim, chụp ảnh theo sở thích hay chuyên nghiệp, có thể bạn đang phân vân không biết chọn drone nào tốt nhất. Trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn tìm hiểu cách chọn mua drone tốt phù hợp. Cuối bài viết, mybets xin được giới thiệu top 10 drone tốt nhất với nhiều mức giá khác nhau để bạn có thể chọn mua được một drone phù hợp với bản thân.
  Sở Thích
  11.616 Lượng view
 • 10 Hạt Giống Trồng Rau dễ trồng cho vườn rau gia đình tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Hạt Giống Trồng Rau dễ trồng cho vườn rau gia đình tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Hiện nay, ngày càng có nhiều người quan tâm tới thực phẩm sạch và sức khỏe của mình, do đó việc trồng rau tại gia đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Bạn có thể trồng cà chua, rau diếp hay một số thảo mộc làm điểm nhấn cho bữa ăn của mình thêm hấp dẫn. Tuy nhiên, một khu vườn rau tại gia có thể dễ dàng thực hiện được không và bạn nên trồng loại cây nào bây giờ nhỉ?Đừng lo nha, mybest sẽ hỗ trợ bạn những gợi ý thiết thực lựa chọn cây trồng để hô biến một khu vườn xanh ngát trong mơ ngay tại khuôn viên nhà bạn nhé. Để có một khu vườn tô điểm thêm sắc màu cho ngôi nhà của bạn với một không gian hạn chế, hãy lựa chọn hạt giống cây trồng như sau nhé.
  Sở Thích
  7.296 Lượng view
 • 10 Bút Chì Màu Nước tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Bút Chì Màu Nước tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bạn đã bao giờ thử hình dung rằng nếu màu khô và màu nước kết hợp lại thì sẽ như thế nào? Chúng sẽ tạo nên một loại họa cụ mới – chính là bút chì màu nước, thường được gọi tắt là chì màu nước. Loại màu này có hình dáng không khác gì những loại chì màu khô thông thường, nhưng khi bạn thêm nước vào, chúng sẽ lập tức biến thành màu nước. Có khá nhiều thương hiệu chì màu nước trên thị trường hiện nay như Faber-Castell, Stabilo, Marco với mức giá và những đặc điểm vô cùng đa dạng.Những loại bút cao cấp nhất chưa hẳn đã là lựa chọn đúng đắn nhất, bạn cần dựa vào mục tiêu, yêu cầu kĩ thuật của bức vẽ và khả năng hội họa của bản thân để tìm ra loại chì màu nước phù hợp với chính mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 10 dòng sản phẩm chì màu nước được ưa chuộng nhất, dựa trên nhu cầu của những đối tượng khác nhau. Mong rằng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.
  Sở Thích
  5.378 Lượng view
 • 10 Card Game Dạng Thẻ Bài thú vị được yêu thích nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Card Game Dạng Thẻ Bài thú vị được yêu thích nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Card Game dạng Thẻ Bài là loại trò chơi tâm lý và chiến lược mà bạn sẽ đối đầu với các đối thủ của mình. Các trò chơi qua máy tính hay tivi đều khá bổ ích, nhưng khả năng tương tác sẽ không thể bằng card game bằng giấy. Những game thẻ bài nổi tiếng hiện nay có thể kể đến như Uno, mèo nổ,… phổ biến cho cả người lớn và trẻ em.Nếu bạn đang có dự định bắt đầu với trò chơi thẻ bài, thì đừng bỏ qua danh sách 10 trò chơi card game dạng thẻ bài được ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng với một số cách chọn để bạn tham khảo dưới đây nhé. Chúc bạn tìm được trò chơi phù hợp và có những khoảnh khắc thật ý nghĩa cùng bạn bè và người thân.
  Sở Thích
  1.247 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề