• Top 10 Sách Tô Màu Cho Người Lớn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021) 1
 • Top 10 Sách Tô Màu Cho Người Lớn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021) 2
 • Top 10 Sách Tô Màu Cho Người Lớn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021) 3
 • Top 10 Sách Tô Màu Cho Người Lớn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021) 4
 • Top 10 Sách Tô Màu Cho Người Lớn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021) 5

Top 10 Sách Tô Màu Cho Người Lớn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)

Sách tô màu dành cho người lớn ngày càng trở nên phổ biến hơn như một thú vui mới thời gian gần đây. Với nhiều hoạ tiết được thiết kế khác nhau từ những hình vẽ thật to, đơn giản đến những chi tiết cầu kì phức tạp và tinh xảo hơn. Mặc dù là sách tô màu nhưng bạn có thể phân loại sách theo từng mức độ từ dễ đến khó. Có thể bạn đang không biết sách tô màu nào tốt, phù hợp với bản thân?

Trong bài viết này, mybest sẽ gợi ý cho bạn cách chọn mua một quyển sách tô màu phù hợp với bản thân nhất. Top 10 những quyển sách được bán chạy sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. Bạn còn có thể sử dụng sách tô màu như một món quà thú vị dành tặng bạn bè và người thân. Hãy cùng chúng tôi khám phá về thể loại sách này ngay dưới đây nhé!
 • Thông tin mới nhất: 30-01-2021
 • 23.413 Lượng view
Mục Lục

Sách Tô Màu Dành Cho Người Lớn Là Gì?

Sách Tô Màu Dành Cho Người Lớn Là Gì?
Sách tô màu dành cho người lớn hoàn toàn khác với sách dành cho trẻ em. Bạn vẫn sẽ sử dụng màu để lắp đầy những khoảng trống, tuy nhiên, những chi tiết sẽ được thiết kế nhỏ hơn rất nhiều. Ngay cả với những hình vẽ có kích thước to, hoạ sĩ sẽ phân chia chúng thành những phần nhỏ hơn và phần nhỏ nhất có thể có hình dạng giống những hoạ tiết ren.
Điều làm nên sự hấp dẫn của tranh tô màu là bạn không bị ép buộc vào bất kì khuôn mẫu nào. Thay vào đó, bạn có thể thoả sức tự do sáng tạo với sự kết hợp của những màu sắc yêu thích. Tranh tô màu có thể giúp bạn giải toả stress hiệu quả nên đây được chọn trở thành một trong những thú vui giúp giảm stress trong cuộc sống hiện đại.

Cách Chọn Sách Tô Màu Cho Người Lớn

Thị trường sách tô màu ngày càng phong phú và đa dạng với nhiều sản phẩm hơn. Tuỳ thuộc vào hoạ sĩ vẽ tranh mà bạn sẽ có những style hình ảnh khác nhau. Đâu sẽ là cách đơn giản nhất để chọn một quyển sách tô màu phù hợp? Hãy cùng tham khảo những cách chọn dưới đây:

Chọn Hoạ Tiết Dựa Trên Trình Độ Tô Màu

Đối với dòng sách tô màu dành cho người lớn, những hoạ tiết thường nhỏ và chi tiết đến mức ngạc nhiên. Nếu bạn chọn loại quá nhỏ ngay từ khi bắt đầu, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy chán và từ bỏ thú vui này sớm. Nếu chọn họa tiết không phù hợp, thì có khả năng cao là bạn sẽ bỏ giữa chừng tác phẩm.

Người Mới Bắt Đầu – Hãy Chọn Những Tranh Không Quá Cầu Kỳ

Người Mới Bắt Đầu – Hãy Chọn Những Tranh Không Quá Cầu Kỳ

Nếu đây là lần đầu tiên bạn trải nghiệm thể loại sách này, hãy chọn mua loại dành cho người mới bắt đầu với những hình không quá cầu kỳ, chi tiết. Những quyển sách dạng này thường sẽ được đặt với những tên gọi như “ Dành cho người mới bắt đầu” ở trang bìa của sách. Hình vẽ trong những quyển sách loại này không quá khó để bạn trải nghiệm tô màu lần đầu, do đó cũng ít gây nản.

Mặc dù sách tô màu dành cho người lớn thường là những hoạ tiết nhỏ nhưng đối với người mới bắt đầu, sách thường sẽ bao gồm nhiều bức tranh với phần nền lớn như tranh phong cảnh. Những bức tranh này có ít khu vực cần tô màu và có nhiều khoảng trống hơn nên sẽ rất dễ dàng để bạn hoàn thành một tác phẩm. Hơn nữa, với những đoạn được bỏ trống giữa các họa tiết sẽ làm cho bức tranh ít rắc rối hơn, thích hợp hơn với những người vừa bắt đầu.

Trung Cấp – Một Hình Ảnh Có Nhiều Chi Tiết

Trung Cấp – Một Hình Ảnh Có Nhiều Chi Tiết

Với những bạn đã sử dụng qua sách tô màu nhiều lần và không cảm thấy quá khó khăn với những chi tiết nhỏ, hãy chọn một quyển sách với độ khó trung cấp. Với những người ở trình độ này, hãy lựa chọn bức vẽ với những chi tiết khó ở mức độ trung bình.

Với những bức tranh có phần nền hoàn toàn là màu trắng và hoạ tiết chính được lấp đầy với những chi tiết nhỏ hơn. Bạn sẽ phải sử dụng nhiều màu hơn và nhiều chỗ cần được tô hơn. Bạn có thể chọn những bức tranh về động vật, trái cây hay các loại thực vật tuỳ theo sở thích của bản thân với điều kiện là những hoạ tiết này đều rõ ràng và chi tiết.
Nếu bạn yêu thích thực vật, có rất nhiều tranh với chủ đề về hoa và thiên nhiên với toàn bộ giấy nền sẽ là màu trắng. Sự kết hợp này sẽ giúp bạn chọn được tập trung vào những màu mà bạn thật sự yêu thích, mang đến cảm giác thư giãn nhiều hơn.

Trình Độ Cao – Thử Sức Với Sự Chi Tiết Trên Toàn Bộ Tác Phẩm

Trình Độ Cao – Thử Sức Với Sự Chi Tiết Trên Toàn Bộ Tác Phẩm

Với những bạn đã quá quen thuộc với thể loại tô màu giải trí này, hãy thử chọn mua những bức tranh được lắp đầy bởi những hoạ tiết nhỏ. Những bức trang dạng này thường sẽ khá khó để bạn phân biệt được đâu là hoạ tiết chính và đâu là hoạ tiết nền. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bạn cần phải có những kĩ thuật chuyên nghiệp hơn.

Loại tranh này sẽ khá mất thời gian để phân biệt những chi tiết chính và hoạ tiết nền, tuy nhiên chúng vẫn được liên kết với nhau rất thống nhất. Bạn sẽ có cảm giác rất thú vị khi hoàn thành một phần của bức tranh. Sự thích thú khi bạn hoàn thành toàn bộ bức tranh sẽ vô cùng độc đáo đối với từng người. Đối với những bức tranh có kích thước như quyển sách, bạn sẽ có cảm tưởng như đang hoàn thành một kiệt tác nghệ thuật.
Khi bạn mở nội dung của quyển sách tô màu, hãy nghĩ đến nền của bức tranh sao cho hoà hợp với những chi tiết chính và điều này đòi hỏi khá nhiều kĩ năng đối với người tô màu chuyên nghiệp.

Trang Trí Hay Sưu Tập? Chọn Cách In Theo Mục Đích

Trên thị trường hiện có hai loại tranh chính: loại tranh được in 1 mặt với những hoạ tiết chỉ được in ở mặt trênn của giấy và loại in 2 mặt với hoạ tiết được in ở cả mặt trước và mặt sau. Mỗi loại sẽ có những ưu và khuyết điểm riêng, hãy cùng tìm hiểu xem đâu sẽ là lựa chọn của bạn.

Nếu Sử Dụng Tranh Để Trang Trí: Chọn Kiểu Tranh In Một Mặt

Nếu Sử Dụng Tranh Để Trang Trí: Chọn Kiểu Tranh In Một Mặt

Nếu bạn thích sử dụng những bức tranh sau khi tô màu để trang trí, hãy chọn kiểu tranh được in một mặt. Với những bức tranh được in ở cả 2 mặt, sẽ khá tiếc khi mặt tranh còn lại không được thưởng thức. Chính vì vậy, mybest khuyến khích bạn lựa chọn tranh in một mặt.

Hơn thế nữa, đối với những bức tranh một mặt, nếu bạn muốn tô tranh bằng bút mực màu lông, màu dầu, bạn hoàn toàn có thể làm điều đó mà không lo lắng mặt sau sẽ bị lem màu.

Nếu Muốn Lưu Trữ Dạng Artbook: Chọn Kiểu Được In Hai Mặt

Nếu Muốn Lưu Trữ Dạng Artbook: Chọn Kiểu Được In Hai Mặt

Nếu bạn xem những quyển sách tô màu như những quyển artbook, hãy chọn những quyển sách được in tranh trên cả hai mặt của tờ giấy. Khi muốn xem lại những tác phẩm của mình, dạng sách 2 mặt sẽ cho phép bạn dễ thưởng thức tranh hơn.

Tuy nhiên, điểm bất lợi của tranh hai mặt là áp lực mà bút có thể gây ra trong quá trình tô. Khi sử dụng bút chì màu để tô, bạn có thể sẽ để lại vết hằn ở mặt sau của tờ giấy, bạn có thể sử dụng miếng lót khi tô màu nếu  sử dụng tranh in 2 mặt.

Top 10 Sách Tô Màu Cho Người Lớn tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây là những quyển sách tô màu nhận được nhiều phản hồi tích cực nhất từ phía độc giả, về cả nội dung lẫn hình thức sách mang lại. Hãy cùng mybest tham khảo ngay dưới đây.

10
Dạng in2 mặt
9
Dạng in-
8
Dạng in2 mặt
7
Dạng in2 mặt
6
Dạng in2 mặt
5
Dạng in-
4

Susan Meredith, Jenny Cooper, Nelupa HussainRừng Thưa Tràn Nắng

30.000 VNĐ

Dạng in2 mặt
3
Dạng in2 mặt
2
Dạng in2 mặt/1 mặt
1
Dạng in-

Bảng So Sánh 10 Sách Tô Màu cho Người Lớn

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
Kerby Rosanes Animorphia – Thế Giới Hoang Dã 1

Kerby Rosanes

2
Johanna Basford Khu Vườn Bí Mật - Secret Garden 1

Johanna Basford

3
Nhiều Tác Giả Trăm Hoa Đua Nở 1

Nhiều Tác Giả

4
Susan Meredith, Jenny Cooper, Nelupa Hussain Rừng Thưa Tràn Nắng 1

Susan Meredith, Jenny Cooper, Nelupa Hussain

5
George R. R. Martin Trò Chơi Vương Quyền 1

George R. R. Martin

6
An Yo Jeong Bí Mật Tình Yêu 1

An Yo Jeong

7
Nhiều Tác Giả Mai Lan Trúc Cúc 1

Nhiều Tác Giả

8
Nhiều Tác Giả Sắc Màu An Nhiên 1

Nhiều Tác Giả

9
Kulzsc Tô Bình Yên Vẽ Hạnh Phúc 1

Kulzsc

10
Nhiều Tác Giả Bìa mềm Vườn Địa Đàng Của Mèo 1

Nhiều Tác Giả Bìa mềm

Tên Sản Phẩm

Animorphia – Thế Giới Hoang Dã

Khu Vườn Bí Mật - Secret Garden

Trăm Hoa Đua Nở

Rừng Thưa Tràn Nắng

Trò Chơi Vương Quyền

Bí Mật Tình Yêu

Mai Lan Trúc Cúc

Sắc Màu An Nhiên

Tô Bình Yên Vẽ Hạnh Phúc

Vườn Địa Đàng Của Mèo

Đặc Điểm

Phong Cách Độc Đáo Kết Hợp Giữa Tả Thực và Sáng Tạo

Đa Dạng Các Loại Hoa Văn Cho Nhiều Cấp Độ

Thưởng Thức Vẻ Đẹp Rực Rỡ Của Các Loài Hoa Xinh Xắn

Vừa là Sách Cung Cấp Thông Tin, Vừa Là Tranh Tô Màu

Dành Cho Fan Hâm Mộ Tiểu Thuyết Trò Chơi Vương Quyền

Đắm Chìm Vào Sự Ngọt Ngào Lãng Mạn Của Tình Yêu

Tứ Quân Tử Mai - Lan - Cúc - Trúc, Phù Hợp Dùng Trang Trí

Những Chi Tiết Được Trau Chuốt Một Cách Tỉ Mỉ

Những Bức Tranh Dễ Thương Từ Những Điều Bình Dị

Tranh Đơn Giản Mà Vẫn Vô Cùng Đáng Yêu

Giá42.000 VNĐ40.000 VNĐ62.000 VNĐ30.000 VNĐ58.500 VNĐ58.000 VNĐ108.000 VNĐ78.000 VNĐ62.000 VNĐ
Dạng in-2 mặt/1 mặt2 mặt2 mặt-2 mặt2 mặt2 mặt-2 mặt
Link

Lời Kết

Sách tô màu dành cho người lớn được đánh giá là một phương thức khá hữu hiệu để tăng khả năng tập trung và giải toản stress khá hiệu qủa. Bạn đã chọn cho mình được quyển sách phù hợp chưa? mybest hy vọng, sau bài viết này, bạn sẽ tìm ra cho mình một liệu pháp tinh thần ưng ý nhất.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 10 Bộ Bút Chì Màu Đẹp tốt nhất hiện nay (Faber Castell, Macro, Stabilo, Deli)
  Top 10 Bộ Bút Chì Màu Đẹp tốt nhất hiện nay (Faber Castell, Macro, Stabilo, Deli)
  Bút chì màu là dụng cụ mỹ thuật được cả trẻ em lẫn người lớn yêu thích. Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu bút chì màu được bán trên thị trường như Stabilo, Faber Castell  Pentel, Macro, Deli v.v...sẽ khiến bạn băn khoăn không biết nên chọn hộp bút chì màu loại nào tốt nhất, vẽ đẹp, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân? Chọn bút chì màu nước hay màu dầu? Chọn bộ bao nhiêu chiếc thì hợp lý?Trong bài viết lần này, mybest xin giới thiệu những bộ bút chì màu được ưa thích cũng như cách chọn mua một hộp bút chì màu, với các sản phẩm có giá rẻ nhưng chất lượng cao, hay những bộ bút chì màu thích hợp dùng cho người mới bắt đầu v.v...dựa trên lời khuyên của chuyên gia quảng cáo, họa sĩ và nhà thiết kế. Các bạn hãy cùng tham khảo để tìm được một hộp bút chì màu đặc biệt cho riêng mình nhé.
  Sở Thích
  36.713 Lượng view
 • Top 10 Màu Nước Vẽ Tranh Đẹp tốt nhất hiện nay (Koi, Leningrad, Faber Castell)
  Top 10 Màu Nước Vẽ Tranh Đẹp tốt nhất hiện nay (Koi, Leningrad, Faber Castell)
  Màu nước với sự mềm mại và tinh tế sẽ giúp bạn sáng tạo, dù bạn vẽ ngoài trời hay trong nhà. Trên thị trường, với những sản phẩm màu nước đa dạng từ các hãng màu nước nổi tiếng như Koi, Pentel, Superior, Sakura, Faber Castel, Leningrad v.v. có thể bạn đang phân vân không biết đâu là màu nước đẹp tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp chọn mua màu nước, cùng bảng xếp hạng những loại màu nước tốt nhất được ưa chuộng. Chúc bạn tìm được bộ màu nước như ý để có những tác phẩm của riêng mình nhé.
  Sở Thích
  51.034 Lượng view
 • Top 11 Nến Thơm tốt nhất hiện nay (Bath & Body Works, Yankee, Bartek)
  Top 11 Nến Thơm tốt nhất hiện nay (Bath & Body Works, Yankee, Bartek)
  Nến thơm thư giãn tinh thần bằng hương thơm và ánh sáng lung linh. Một liệu pháp giúp bạn xoa dịu tâm trí khi tập trung vào ngọn lửa trong phòng không có ánh sáng. Thậm chí, nhiều người tự làm nến thơm, với các mùi hương yêu thích. Xu hướng này cũng dần trở nên phổ biến như một thú vui giải trí hiện nay. Bạn cũng có thể trải nghiệm việc tự làm nến thơm tại các cửa hàng handmade hoặc trong các lớp học.Trước hết, mybest sẽ mách bạn các điểm lựa chọn nến thơm để sử dụng hoặc làm quà tặng. Cùng khám phá top 10 sản phẩm nến thơm tốt nhất được ưa chuộng trên các trang thương mại điện tử. Cuối bài viết sẽ là cách sử dụng và các lưu ý. Hãy tham khảo kỹ lưỡng trước khi lựa chọn nến thơm nhé!
  Sở Thích
  7.387 Lượng view
 • Top 11 Khối Rubik tốt nhất được ưa chuộng hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 11 Khối Rubik tốt nhất được ưa chuộng hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Rubik được phát minh vào năm 1974 và dần dần trở nên phổ biến, được cả thế giới biết đến là món đồ chơi xếp hình giúp rèn luyện trí tuệ, thậm chí cũng có nhiều giải đấu quốc gia, quốc tế về giải rubik. Du nhập vào Việt Nam từ rất lâu, nhưng từ năm 2008 đến nay, sự quan tâm của các bạn trẻ Việt Nam dành cho Rubik ngày một lớn. Gần đây, trên thị trường xuất hiện nhiều loại Rubik mới bên cạnh rubik 3x3 như rubik họa tiết, rubik 9x9, 6x6, rubik kim tự tháp v.v.Vì vậy, lần này mybest sẽ giải thích cách chọn khối Rubik dành cho người mới chơi, đồng thời giới thiệu top 11 những khối Rubik đẹp và ngay cả người mới chơi cũng có thể thử trải nghiệm. Hãy cùng tìm hiểu và chọn cho mình một sản phẩm ưng ý nhé.
  Sở Thích
  4.065 Lượng view
 • Top 10 Đồ Chơi Trí Tuệ cho Trẻ 4, 5, 6 tuổi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Đồ Chơi Trí Tuệ cho Trẻ 4, 5, 6 tuổi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Độ tuổi bước vào lớp 1 được xem là giai đoạn quan trọng trong sự phát triển của bé. Đây là thời điểm vàng để bạn dạy cho trẻ những kiến thức cần thiết trước khi bước vào những năm học đầu đời. Do đó, những món đồ chơi mang tính giáo dục cao sẽ là công cụ không thể thiếu để bạn giúp bé trang bị những kiến thức về số đếm hay chữ cái.Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn mua những món đồ chơi dành cho bé ở độ tuổi từ 4 tuổi đến 6 tuổi. Top 10 những món đồ chơi phù hợp với bé trai lẫn bé gái, giúp bé vừa chơi vừa học được nhiều bậc phụ huynh tin dùng trên các bảng xếp hạng trực tuyến sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Sở Thích
  26.650 Lượng view
 • Top 10 Tinh Dầu Thơm tốt nhất hiện nay (Kobi, Milaganics, Mộc Mây)
  Top 10 Tinh Dầu Thơm tốt nhất hiện nay (Kobi, Milaganics, Mộc Mây)
  "Chỉ cần một kết hợp nhỏ cũng có thể khiến đời sống thường ngày thêm phần phong phú", tinh dầu thơm chính là một chấm nhỏ như thế, rất nhiều loại tinh dầu thơm có thể giúp bạn thay đổi lối sống thường nhật. Tác dụng của từng loại tinh dầu cùng sức mạnh của mùi hương giúp bạn thư giãn, thay đổi tâm trạng, đối phó với những căng thẳng từ đời sống. Đối với con người trong thời đại công việc bộn bề, tinh dầu cũng là một phương pháp trị liệu tốt. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tinh dầu thơm được ưa chuộng như Kobi, Mộc Mây, Milaganics..., mỗi loại một công dụng lại khiến bạn phân vân khi lựa chọn tinh dầu thơm. Vì vậy, lần này mybest sẽ đem đến bài viết về cách chọn cũng như bảng xếp hạng top 10 những loại tinh dầu tốt nhất đang được bán trên thị trường. Hãy tìm ra loại thích hợp và tận hưởng những giờ phút thư giãn nhé!
  Sở Thích
  658 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề