10 Sách Hay Về Tư Duy Logic nên đọc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Tư duy một cách có logic là một kỹ năng cần thiết để thành công. Với những cuốn sách về tư duy logic, bạn có thể rèn luyện kỹ năng quan trọng này, từ đó có thể giải quyết những vấn đề trong cuộc sống, công việc một cách hiệu quả hơn. Có thể bạn đang phân vân không biết cuốn sách về tư duy logic nào hay, nên đọc nhất hiện nay?

Với tầm quan trọng của tư duy logic, trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn tìm ra những khía cạnh quan trọng để chọn ra những quyển sách về tư duy logic hay nhất. Đồng thời, ở phần sau bài viết, chúng tôi sẽ giới thiệu top 10 những quyển sách về tư duy logic được giới độc giả đón nhận với nhiều phản hồi tích cực nhất.

Mục Lục

Sách Về Tư Duy Logic Là Sách Như Thế Nào?

Sách Về Tư Duy Logic Là Sách Như Thế Nào?

Đó là những quyển sách về tư duy logic trong kinh doanh hay cách sử dụng tư duy logic trong quảng cáo tiếp thị,…

Mặt dù tư duy logic và logic là những khía cạnh quan trọng trong logic tuy nhiên giữa chúng có những sự khác biệt rất lớn. Nếu bạn được trang bị một số ít những kiến thức cơ bản, điều này sẽ giúp bạn chọn sách dễ dàng hơn.

Tư duy logic được xuất phát từ quá trình tư vấn, đó là một công cụ để phân tích và là một phương pháp được sử dụng để làm tăng hiệu quả công việc. Mặt khác, logic đơn thuần có nguồn gốc từ triết học và toán học. Đó là những nền tảng cơ bản cho những cuộc thảo luận và trong học tập.

Bởi vì chúng là hai khía cạnh khác nhau, nên nếu bạn muốn sử dụng logic trong công việc, hãy chọn những quyển sách về tư duy logic, không phải những quyển sách về logic đơn thuần.

Cách Chọn Sách Về Tư Duy Logic

Cùng với quá trình toàn cầu hoá nhanh chóng, cơ hội làm việc ở nước ngoài cho mọi người cùng được tăng lên và bạn sẽ không thể phủ nhận tầm quan trọng của tư duy logic trong quá trình này. Tư duy logic là kĩ năng mà mỗi người đều có thể trang bị cho mình. Trong những năm gần đây, số lượng sách về tư duy logic tăng lên đáng kể và người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Bây giờ, hãy cùng chúng tôi tóm tắt lại những tiêu chí để chọn ra một quyển sách tư duy logic hay nhất.

Hãy Chọn Sách Dựa Vào Trình Độ Của Bạn

Khi bạn học bất cứ điều gì, việc chọn lựa sách phù hợp với trình độ của bản thân là điều vô cùng quan trọng. Điều đầu tiên cần làm là thấm nhuần nội dung quyển sách và sử dụng nó. Nếu bạn không hiểu nội dung thông điệp mà sách truyền tải, đừng tự ép bản thân cố gắng hiểu nó. Thay vào đó, hãy chọn những quyển sách vỡ lòng hay những quyển sách được minh hoạ bằng tranh. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Người Mới Bắt Đầu: Những Quyển Sách Vỡ Lòng Là Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo

Người Mới Bắt Đầu: Những Quyển Sách Vỡ Lòng Là Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo

Nếu đây là lần đầu tiên bạn chọn mua quyển sách về tư duy logic, hãy chọn mua những quyển sách cơ bản nhất. Mặc dù lượng thông tin trong những quyển sách này sẽ ít hơn những quyển sách chuyên môn, tuy nhiên bạn sẽ dễ dàng nắm được những nội dung chính bởi sách được viết một cách dễ hiểu. Đây là cách tốt nhất để tiếp cận tư duy logic.

Trên thị trường còn có nhiều loại sách về tư duy logic hướng đến từng đối tượng độc giả cụ thể như cho học sinh trung học cơ sở hay trung học phổ thông,… Nếu bạn tìm được những quyển sách hướng đến đối tượng độc giả giống như bạn, hãy chọn mua chúng và bạn chắc chắn sẽ học được rất nhiều thông tin bổ ích từ những quyển sách này.

Nếu Bạn Đã Có Những Hiểu Biết Sơ Lược: Chọn Sách Chuyên Ngành

Nếu Bạn Đã Có Những Hiểu Biết Sơ Lược: Chọn Sách Chuyên Ngành

Nếu bạn đã nắm vững những kiến thức nền, hãy bắt đầu chọn những quyển sách với hệ thống kiến thức chuyên sâu hơn để mở rộng vốn hiểu biết của bạn. Tuy nhiên, sẽ khá khó để mô tả nội dung của những quyển sách này một chút.

Những quyển sách ở cấp độ này thường đòi hỏi sự am hiểu về tư duy logic ở một mức độ nào đó. Nội dung của quyến sách sẽ khá khó hiểu ở vài chỗ, bạn có thể sẽ hoang mang trong vài trường hợp. Tuy nhiên, bằng cách xem xét chúng, bạn sẽ cải thiện tư duy logic nhiều hơn.

Sách Phiên Bản Truyện Tranh – Không Còn Cảm Thấy Khó

Sách Phiên Bản Truyện Tranh – Không Còn Cảm Thấy Khó

Hãy đọc những quyển sách được viết dưới dạng truyện tranh nếu bạn cảm thấy đọc tư duy logic quá khó và bạn không muốn đọc về chúng. Mặc dù truyện tranh được thiết kế bởi những chuyên gia đồ hoạ và làm phim hoạt hình nhưng nội dung của chúng được giám sát bởi những chuyên gia, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về nội dung của những quyển sách này.

Khi bạn đọc chúng, bạn sẽ hiểu những kiến thức cơ bản nhất về tư duy logic và cảm giác khó trước đây sẽ dần ít đi. Đây sẽ là thời điểm thích hợp để tiếp tục với những những quyển sách hướng dẫn và những quyết sách chuyên môn. Vì truyện tranh truyền tải thông điệp thông qua hình ảnh, bạn sẽ rất dễ để tiếp thu nội dung kiến thức. Tuy nhiên, số lượng trang sách lại khá dày. Chính vì lý do đó mà loại sách này thường được viết riêng dành cho những bạn vừa bắt đầu những bước đi cơ bản nhất.

Sách Tổng Hợp Những Trường Hợp Thực Tế – Thích Hợp Cho Rèn Luyện

Sách Tổng Hợp Những Trường Hợp Thực Tế - Thích Hợp Cho Rèn Luyện

Tư duy logic không thể được tiếp thu dễ dàng chỉ bằng phương pháp đọc. Bạn chỉ có thể thành thạo khi bạn luyện tập và sử dụng thường xuyên trong cuộc sống thường ngày. Chính vì vậy, trên thị trường có những quyển sách tổng hợp những trường hợp nêu ra những vấn đề thực tế yêu cầu giải quyết bằng tư duy logic. Dựa trên những trường hợp này, bạn có thể tự đặt câu hỏi và tìm ra câu trả lời dựa vào tư duy logic.

Khi chọn mua những quyển sách tập hợp những vấn đề đòi hỏi tư duy logic, hãy chắc chắn rằng sách có đáp án cho những câu hỏi với lời giải thích chi tiết. Nếu sách viết về cách suy nghĩ mạch lạc, điều này sẽ vô cùng hữu ích nếu bạn gặp phải trường hợp tương tự như vậy trong thực tế cuộc sống.

Nếu Bạn Đọc Sách Ở Ngoài, Nên Dùng Sách Điện Tử

Nếu Bạn Đọc Sách Ở Ngoài, Nên Dùng Sách Điện Tử

Nếu  bạn có quá nhiều thứ phải mang theo khi ra ngoài, bạn nên dùng những quyển sách với định dạng sách điện tử. Mặc dù sách điện tử sở hữu khá nhiều ưu và khuyết điểm, tuy nhiên chúng rất tiện lợi để mang theo.

Bạn có thể trang bị cho mình một chiếc máy đọc sách điện tử với khả năng phóng to hay thu nhỏ kí tự sao cho mắt được thoải mái nhất, tránh hiện tượng mỏi mắt. Tính năng này sẽ giúp bạn đọc sách trong một thời gian dài. Vì nội dung của sách tư duy logic khá khó, cần đọc kỹ lưỡng nên những chiếc máy đọc sách điện tử như thế này khá thích hợp.

Top 10 Sách Hay Về Tư Duy Logic tốt nhất hiện nay được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Trước khi bạn bắt đầu nghiên cứu để tìm ra cho mình một quyển sách phù hợp nhất, mybest xin gợi ý cho bạn top 10 những quyển sách về tư duy logic hay và được nhiều độc giả yêu thích dưới đây:

10. NXB Trẻ “Tư Duy Đột Phá” (Hibino Shozo, 2016)

10. NXB Trẻ "Tư Duy Đột Phá" (Hibino Shozo, 2016)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 86.000 

Học Cách Tư Duy Đột Phá Để Giải Quyết Vấn Đề !

Được xem là quyển sách giúp bạn xác định và đạt được mục tiêu mà không mất quá nhiều thời gian và nhân lực. Bằng cách áp dụng 7 nguyên tắc cơ bản của tư duy đột phá và hạn chế tối đa 8 quá trình sai lầm trong giải quyết vấn đề, bạn sẽ gặt hái được những những kết quả mang tính đột phá bất ngờ.

Thông qua quyển sách, bạn sẽ dần nói lời tạm biệt với những cách tư duy cũ kĩ, lỗi thời và dần thay thế bởi những lối tư duy khác biệt, mới mẻ và lý trí hơn. Với sự đúc kết từ kinh nghiệm thực tế với 30 năm nghiên cứu của hai chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giải quyết vấn đề, đây được xem là quyển sách không thể thiếu nếu bạn muốn xử lý công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn.

9. NXB Lao Động “Tư Duy Như Một Kẻ Lập Dị” (Steven D.Levitt – Stephen J. Dubner, 2016)

9. NXB Lao Động "Tư Duy Như Một Kẻ Lập Dị" (Steven D.Levitt - Stephen J. Dubner, 2016)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 69.000

Quyển Sách Dí Dỏm, Sinh Động Hướng Dẫn Bạn Cách Tư Duy Khác Biệt Hơn

Đi theo số đông luôn mang đến cảm giác an toàn nhưng để trở nên nổi bật và bức phá, bạn cần có sự khác biệt. Bằng cách thay đổi phương pháp tư duy và cách nhìn nhận vấn đề, bạn sẽ có được những góc nhìn hoàn toàn khác. Đến với cuốn sách, bạn sẽ “khác biệt một chút, khó nghĩ hơn một chút và tự do hơn một chút”.

Với nhiều chủ đề về tư uy nhưng không chuyên sâu, tác phẩm này sẽ phù hợp với những bạn đã có những kiến thức cơ bản về tư duy, thích suy ngẫm và tự đưa ra câu trả lời cho chính mình hơn là tìm câu trả lời trong chính tác phẩm. Giọng văn sinh động, dí dỏm và hài hước sẽ dễ đi sâu vào nhận thức của độc giả, cũng thích hợp đọc giải trí.

8. NXB Thế Giới “Phi Lý Một Cách Hợp Lý” (Dan Ariely,2016)

8. NXB Thế Giới "Phi Lý Một Cách Hợp Lý" (Dan Ariely,2016)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 79.000

Bạn Hoàn Toàn Không Lí Trí Như Bạn Vẫn Nghĩ

Bạn đã bao giờ thắc mắc vì sao ngày nghỉ lễ thường sẽ trôi qua nhanh hơn? Vì sao bạn thích nghe lời khen dù bạn biết đó là những lời sáo rỗng? bạn có biết lí do vì sao bạn nên nói lời xin lỗi dù là thật lòng hay không? Hàng loạt những câu hỏi tưởng chừng không có câu trả lời, nhưng với sự lý giải chi tiết, bạn sẽ có những vỡ lẽ về tư duy thú vị.

Tuy đây không phải là một cuốn sách viết riêng về tư duy logic, nhưng quyển sách giúp chúng ta có thêm một góc nhìn về cách con người suy nghĩ, mà theo Dan Ariely là “Con người cực kì phi lí trí trong các quyết định hằng ngày”. Quyển sách được chấp bút bới tác giả sở hữu 3 quyển sách bán chạy nhất được bình chọn bởi báo New York Times, với những ví dụ thân thuộc trong cuộc sống hàng ngày, rất dễ đọc.

7. NXB Thế Giới “Tư Duy Logic” (Minori Kanbe 2017)

7. NXB Thế Giới "Tư Duy Logic" (Minori Kanbe 2017)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 63.200

Quyển Sách Tư Duy Với Truyện Tranh Dễ Hiểu, Dễ Vận Dụng Để Phát Triển Sự Nghiệp

Quyển sách được viết dưới dạng câu chuyện kể về cô gái Minori Kanbe 28 tuổi, đang mắc kẹt trong chính cuộc sống của mình khi bạn bè của cô đang thăng tiến trong sự nghiệp còn cô chỉ mãi loay hoay một chỗ. Tuy nhiên, cô đã quyết định từ bỏ công việc hiện tại và tìm hướng đi mới, và trở thành một nhà lãnh đạo tài ba. Bạn có đang trong tình trạng như vậy? Điều gì đã thay đổi cách tư duy của Kanbe?

Không chỉ là những câu chuyện được minh hoạ thật sinh động dưới dạng những mẩu truyện tranh, giúp người đọc dễ hình dung và vận dụng. Bạn còn có thể áp dụng những nguyên lý khô khan như 3C, PEST, KKD vào những trường hợp cụ thể trong cuộc sống hàng ngày. Một quyển sách cần thiết cho bất cứ ai muốn thăng tiến hơn trong sự nghiệp và cuộc sống, đặc biệt phù hợp với những bạn sinh viên hay người mới đi làm

6. NXB Trẻ “Tư Duy Đúng Cách – Tư Duy Logic” (Charles Phillips, 2015)

6. NXB Trẻ "Tư Duy Đúng Cách - Tư Duy Logic" (Charles Phillips, 2015)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 32.000

Rèn Luyện Kỹ Năng Tư Duy Bằng Những Câu Đố Thú Vị, Kèm Đáp Án

Nếu bạn muốn luyện tập kỹ năng tư duy logic, đây là cuốn sách phù hợp. Là một trong những quyển sách nằm trong bộ sách tư duy đúng cách, bằng hệ thống những câu đố và tình huống thực tế, đòi hỏi người đọc cần phải suy tư và chiêm nghiệm. Thông qua từng câu hỏi và đáp án gợi ý, bạn đọc sẽ nhận ra khả năng phán đoán độc lập, phân tích và ứng phó trong từng trường hợp cụ thể, từ dễ đến khó.

Cuốn sách cũng rất phù hợp với những người bận rộn với những bài toán logic nhỏ, phù hợp để “giải trí” trong thời gian giải lao ít ỏi. Đáp án dễ hiểu để bạn tiện lợi so sánh. Bạn cũng có thể chọn những quyển sách còn lại trong tập sách Tư duy đúng cách từ tác giả Charles Phillips như: Tư duy chiến thuật, Tư duy phá cách,… để có thêm nhiều góc nhìn tư duy hơn.

5. NXB Tổng hợp TP.HCM “Sơ Đồ Tư Duy” (Tony Buzan – Barry Buzan, 2015)

5. NXB Tổng hợp TP.HCM "Sơ Đồ Tư Duy" (Tony Buzan - Barry Buzan, 2015)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 176.000

Công Cụ Tư Duy Để Nâng Cao Hiệu Quả Trong Công Việc & Học Tập

Bạn muốn nâng cao hiệu quả công việc và học tập? Bạn muốn làm chủ cuộc sống, cải thiện trí nhớ hay tăng khả năng thuyết phục trong kinh doanh? Bạn muốn trình bày một bài thuyết trình thuyết phục và nhanh chóng hơn? Những mong muốn đó sẽ được thực hiện dễ dàng và hiệu quả hơn nếu bạn nắm vững phương pháp lập sơ đồ tư duy từ quyển sách này.

Được mệnh danh là “công cụ vạn năng cho bộ não”, sơ đồ tư duy với cách thức thể hiện cấu trúc, màu sắc và những ghi chú của nó sẽ giúp bạn dễ dàng sắp xếp thứ tự công việc, tăng khả năng tập trung và sự nhanh nhạy cho não bộ. Một quyển sách chứa đựng phương pháp học tập và làm việc hiệu quả được hơn 250 triệu người trên thế giới tin tưởng và chọn lựa. Bạn còn chần chờ gì nữa?

4. NXB Phụ Nữ “Rèn Luyện Kĩ Năng Tư Duy Logic Trong 1 Phút” (Katsumi Nishimura, 2018)

4. NXB Phụ Nữ "Rèn Luyện Kĩ Năng Tư Duy Logic Trong 1 Phút" (Katsumi Nishimura, 2018)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 52.500

Quyển Sách Dạy Về Tư Duy Bán Chạy Số 1 Tại Nhật! Thích Hợp Rèn Luyện Tư Duy!

Được thiết kế khá thú vị dưới dạng câu hỏi và câu trả lời. Tác giả sẽ đưa ra những câu hỏi và trường hợp cụ thể, đòi hỏi bạn cần phải suy ngẫm và tư duy trước khi được cung cấp đáp án. Người đọc sẽ không ít lần trầm trồ thán phục mỗi khi kiểm tra lại câu trả lời của mình ở phần giải thích. Thông qua đó, xuyên suốt toàn bộ tác phẩm, bạn sẽ thu được rất nhiều kiến thức bổ ích về khả năng tư duy.

Quyển sách còn giá trị hơn khi hầu hết những trường hợp được nêu ra trong sách đều được tác giả tổng hợp và phân tích từ thực tế cuộc sống. Những vấn đề trừu tượng cũng được phân thích cụ thể dựa trên những việc bạn dễ dàng quan sát hàng ngày. Một quyển sách về tư duy khá hay, không chỉ giúp ích cho quá trình tư duy mà còn nâng cao vốn kiến thức sống cho bạn.

3. NXB Lao Động “Kỹ Năng Tư Duy Logic” (Shibamoto Hidenori, 2018)

3. NXB Lao Động "Kỹ Năng Tư Duy Logic" (Shibamoto Hidenori, 2018)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 88.000

5 Kỹ Năng Tư Duy Quan Trọng Dành Cho Doanh Nhân & Nhà Quản Lý

Nếu bạn là một doanh nhân hay là một nhà quản lý, đang tìm kiếm một cuốn sách giúp bạn rèn luyện kỹ năng tư duy, đây là quyển sách phù hợp để bạn học cách tư duy trong công việc một cách có hệ thống. Tác giả Shibamoto Hidenori với nhiều năm dày công nghiên cứu với quyển sách này chính là những phương pháp cốt lõi mà bạn đang tìm kiếm để nâng cao kĩ năng.

Bạn sẽ nắm được quy trình để giải quyết một vấn đề và 5 kỹ năng tư duy quan trọng nhất, từ quy trình giải quyết vấn đề, quy trình quản lý dự án đến những kỹ năng kết nối các mối quan hệ hay kỹ năng biểu đạt bằng ngôn ngữ. Dù bạn là nhà quản lý cấp thấp, quản lý cấp trung hay quản lý cấp cao, quyển sách sẽ có câu trả lời cụ thể để bạn hiểu cách tư duy đúng khi làm việc trong một tổ chức.

2. NXB Thế Giới “Tư Duy Nhanh Và Chậm” (Daniel Kahneman, 2017)

2. NXB Thế Giới "Tư Duy Nhanh Và Chậm" (Daniel Kahneman, 2017)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 166.850 

Quyển Sách Khoa Học Về Tư Duy Với Những Ví Dụ Cụ Thể Cho Mọi Người

Nếu bạn đang tìm kiếm một quyển sách giới thiệu những nghiên cứu khoa học mới nhất về tư duy và não bộ của con người, đây là quyển sách phù hợp. Ngay từ những trang đầu tiên, tác giả đã nhận định rằng não bộ được chia thành cơ chế phản ứng nhanh và cơ chế phản ứng chậm.

Với nhiều ví dụ cụ thể được đưa ra, độc giả trực tiếp tham gia vào những ví dụ đó, bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận ra lối tư duy hằng ngày của chúng ta bị ảnh hưởng khá nhiều bởi cảm tính và thành kiến. Từ đó, chúng ta sẽ  rèn luyện để đưa ra được những quyết định sáng suốt và hợp lí hơn trong cuộc sống hằng ngày! Nếu bạn đang tìm một cuốn sách thay đổi cách bạn tư duy, và hiểu rõ hơn về trực giác, đây là một quyển sách như vậy.

1. NXB Thế Giới “Nghệ Thuật Tư Duy Rành Mạch” (Rolf Dobelli, 2016)

1. NXB Thế Giới "Nghệ Thuật Tư Duy Rành Mạch" (Rolf Dobelli, 2016)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 84.000

Những Lời Khuyên Cụ Thể Để Tư Duy Rành Mạch, Phù Hợp Với Các Bạn Mới Bắt Đầu

Với 99 chương sách là những ví dụ cụ thể, sinh động với hàng loạt những sai phạm trong cuộc sống mà bạn vô tình vấp phải nhưng không nhận ra. Những sai lầm trong tư duy và những định kiến khó bỏ sẽ được bóc tách, bạn sẽ học được rất nhiều điều tưởng chừng đơn giản nhưng vô cùng thú vị giúp bạn có thể sáng suốt hơn khi tư duy và đưa ra quyết định.

Quyển sách được viết với lời văn mạch lạc, thẳng thắn, dễ hiểu, mỗi lời khuyên được trình bày một cách xúc tích với những ví dụ cụ thể, phù hợp với ngay cả những bạn mới lần đầu tiên đọc sách về tư duy logic. Nếu bạn đang muốn tìm câu trả lời một cách nhanh chóng về cách tư duy rành mạch, đây là cuốn sách bạn nên đọc.

Lời Kết

Tư duy logic với những hiệu quả không thể phủ nhận mà nó mang lại sẽ giúp ít rất nhiều cho bạn trong công việc lẫn cuộc sống. Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm ra được quyển sách về tư duy logic phù hợp với trình độ của bản thân nhất. Top 10 những quyển sách được gợi ý ở phần sau của bài viết là những quyển sách được nhiều độc giả yêu thích và đánh giá cao nhất tại các diễn đàn và trang web bán hàng điện tử. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn.