• 10 Sách Hay Về Tư Duy Logic nên đọc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Sách Hay Về Tư Duy Logic nên đọc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Sách Hay Về Tư Duy Logic nên đọc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Sách Hay Về Tư Duy Logic nên đọc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Sách Hay Về Tư Duy Logic nên đọc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Sách Hay Về Tư Duy Logic nên đọc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Tư duy một cách có logic là một kỹ năng cần thiết để thành công. Với những cuốn sách về tư duy logic, bạn có thể rèn luyện kỹ năng quan trọng này, từ đó có thể giải quyết những vấn đề trong cuộc sống, công việc một cách hiệu quả hơn. Có thể bạn đang phân vân không biết cuốn sách về tư duy logic nào hay, nên đọc nhất hiện nay?

Với tầm quan trọng của tư duy logic, trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn tìm ra những khía cạnh quan trọng để chọn ra những quyển sách về tư duy logic hay nhất. Đồng thời, ở phần sau bài viết, chúng tôi sẽ giới thiệu top 10 những quyển sách về tư duy logic được giới độc giả đón nhận với nhiều phản hồi tích cực nhất.
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 13.517 Lượng view
Mục Lục

Sách Về Tư Duy Logic Là Sách Như Thế Nào?

Sách Về Tư Duy Logic Là Sách Như Thế Nào?
Đó là những quyển sách về tư duy logic trong kinh doanh hay cách sử dụng tư duy logic trong quảng cáo tiếp thị,…
Mặt dù tư duy logic và logic là những khía cạnh quan trọng trong logic tuy nhiên giữa chúng có những sự khác biệt rất lớn. Nếu bạn được trang bị một số ít những kiến thức cơ bản, điều này sẽ giúp bạn chọn sách dễ dàng hơn.
Tư duy logic được xuất phát từ quá trình tư vấn, đó là một công cụ để phân tích và là một phương pháp được sử dụng để làm tăng hiệu quả công việc. Mặt khác, logic đơn thuần có nguồn gốc từ triết học và toán học. Đó là những nền tảng cơ bản cho những cuộc thảo luận và trong học tập.
Bởi vì chúng là hai khía cạnh khác nhau, nên nếu bạn muốn sử dụng logic trong công việc, hãy chọn những quyển sách về tư duy logic, không phải những quyển sách về logic đơn thuần.

Cách Chọn Sách Về Tư Duy Logic

Cùng với quá trình toàn cầu hoá nhanh chóng, cơ hội làm việc ở nước ngoài cho mọi người cùng được tăng lên và bạn sẽ không thể phủ nhận tầm quan trọng của tư duy logic trong quá trình này. Tư duy logic là kĩ năng mà mỗi người đều có thể trang bị cho mình. Trong những năm gần đây, số lượng sách về tư duy logic tăng lên đáng kể và người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Bây giờ, hãy cùng chúng tôi tóm tắt lại những tiêu chí để chọn ra một quyển sách tư duy logic hay nhất.

Hãy Chọn Sách Dựa Vào Trình Độ Của Bạn

Khi bạn học bất cứ điều gì, việc chọn lựa sách phù hợp với trình độ của bản thân là điều vô cùng quan trọng. Điều đầu tiên cần làm là thấm nhuần nội dung quyển sách và sử dụng nó. Nếu bạn không hiểu nội dung thông điệp mà sách truyền tải, đừng tự ép bản thân cố gắng hiểu nó. Thay vào đó, hãy chọn những quyển sách vỡ lòng hay những quyển sách được minh hoạ bằng tranh. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Người Mới Bắt Đầu: Những Quyển Sách Vỡ Lòng Là Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo

Người Mới Bắt Đầu: Những Quyển Sách Vỡ Lòng Là Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo
Nếu đây là lần đầu tiên bạn chọn mua quyển sách về tư duy logic, hãy chọn mua những quyển sách cơ bản nhất. Mặc dù lượng thông tin trong những quyển sách này sẽ ít hơn những quyển sách chuyên môn, tuy nhiên bạn sẽ dễ dàng nắm được những nội dung chính bởi sách được viết một cách dễ hiểu. Đây là cách tốt nhất để tiếp cận tư duy logic.
Trên thị trường còn có nhiều loại sách về tư duy logic hướng đến từng đối tượng độc giả cụ thể như cho học sinh trung học cơ sở hay trung học phổ thông,… Nếu bạn tìm được những quyển sách hướng đến đối tượng độc giả giống như bạn, hãy chọn mua chúng và bạn chắc chắn sẽ học được rất nhiều thông tin bổ ích từ những quyển sách này.

Nếu Bạn Đã Có Những Hiểu Biết Sơ Lược: Chọn Sách Chuyên Ngành

Nếu Bạn Đã Có Những Hiểu Biết Sơ Lược: Chọn Sách Chuyên Ngành
Nếu bạn đã nắm vững những kiến thức nền, hãy bắt đầu chọn những quyển sách với hệ thống kiến thức chuyên sâu hơn để mở rộng vốn hiểu biết của bạn. Tuy nhiên, sẽ khá khó để mô tả nội dung của những quyển sách này một chút.
Những quyển sách ở cấp độ này thường đòi hỏi sự am hiểu về tư duy logic ở một mức độ nào đó. Nội dung của quyến sách sẽ khá khó hiểu ở vài chỗ, bạn có thể sẽ hoang mang trong vài trường hợp. Tuy nhiên, bằng cách xem xét chúng, bạn sẽ cải thiện tư duy logic nhiều hơn.

Sách Phiên Bản Truyện Tranh – Không Còn Cảm Thấy Khó

Sách Phiên Bản Truyện Tranh – Không Còn Cảm Thấy Khó
Hãy đọc những quyển sách được viết dưới dạng truyện tranh nếu bạn cảm thấy đọc tư duy logic quá khó và bạn không muốn đọc về chúng. Mặc dù truyện tranh được thiết kế bởi những chuyên gia đồ hoạ và làm phim hoạt hình nhưng nội dung của chúng được giám sát bởi những chuyên gia, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về nội dung của những quyển sách này.
Khi bạn đọc chúng, bạn sẽ hiểu những kiến thức cơ bản nhất về tư duy logic và cảm giác khó trước đây sẽ dần ít đi. Đây sẽ là thời điểm thích hợp để tiếp tục với những những quyển sách hướng dẫn và những quyết sách chuyên môn. Vì truyện tranh truyền tải thông điệp thông qua hình ảnh, bạn sẽ rất dễ để tiếp thu nội dung kiến thức. Tuy nhiên, số lượng trang sách lại khá dày. Chính vì lý do đó mà loại sách này thường được viết riêng dành cho những bạn vừa bắt đầu những bước đi cơ bản nhất.

Sách Tổng Hợp Những Trường Hợp Thực Tế – Thích Hợp Cho Rèn Luyện

Sách Tổng Hợp Những Trường Hợp Thực Tế – Thích Hợp Cho Rèn Luyện
Tư duy logic không thể được tiếp thu dễ dàng chỉ bằng phương pháp đọc. Bạn chỉ có thể thành thạo khi bạn luyện tập và sử dụng thường xuyên trong cuộc sống thường ngày. Chính vì vậy, trên thị trường có những quyển sách tổng hợp những trường hợp nêu ra những vấn đề thực tế yêu cầu giải quyết bằng tư duy logic. Dựa trên những trường hợp này, bạn có thể tự đặt câu hỏi và tìm ra câu trả lời dựa vào tư duy logic.
Khi chọn mua những quyển sách tập hợp những vấn đề đòi hỏi tư duy logic, hãy chắc chắn rằng sách có đáp án cho những câu hỏi với lời giải thích chi tiết. Nếu sách viết về cách suy nghĩ mạch lạc, điều này sẽ vô cùng hữu ích nếu bạn gặp phải trường hợp tương tự như vậy trong thực tế cuộc sống.

Nếu Bạn Đọc Sách Ở Ngoài, Nên Dùng Sách Điện Tử

Nếu Bạn Đọc Sách Ở Ngoài, Nên Dùng Sách Điện Tử
Nếu bạn có quá nhiều thứ phải mang theo khi ra ngoài, bạn nên dùng những quyển sách với định dạng sách điện tử. Mặc dù sách điện tử sở hữu khá nhiều ưu và khuyết điểm, tuy nhiên chúng rất tiện lợi để mang theo.
Bạn có thể trang bị cho mình một chiếc máy đọc sách điện tử với khả năng phóng to hay thu nhỏ kí tự sao cho mắt được thoải mái nhất, tránh hiện tượng mỏi mắt. Tính năng này sẽ giúp bạn đọc sách trong một thời gian dài. Vì nội dung của sách tư duy logic khá khó, cần đọc kỹ lưỡng nên những chiếc máy đọc sách điện tử như thế này khá thích hợp.

Top 10 Sách Hay Về Tư Duy Logic tốt nhất hiện nay được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Trước khi bạn bắt đầu nghiên cứu để tìm ra cho mình một quyển sách phù hợp nhất, mybest xin gợi ý cho bạn top 10 những quyển sách về tư duy logic hay và được nhiều độc giả yêu thích dưới đây:

9. NXB Lao Động “Tư Duy Như Một Kẻ Lập Dị” (Steven D.Levitt – Stephen J. Dubner, 2016)

69.000 VNĐ

8. NXB Thế Giới “Phi Lý Một Cách Hợp Lý” (Dan Ariely,2016)

79.000 VNĐ

7. NXB Thế Giới “Tư Duy Logic” (Minori Kanbe 2017)

63.200 VNĐ

6. NXB Trẻ “Tư Duy Đúng Cách – Tư Duy Logic” (Charles Phillips, 2015)

32.000 VNĐ

5. NXB Tổng hợp TP.HCM “Sơ Đồ Tư Duy” (Tony Buzan – Barry Buzan, 2015)

176.000 VNĐ

4. NXB Phụ Nữ “Rèn Luyện Kĩ Năng Tư Duy Logic Trong 1 Phút” (Katsumi Nishimura, 2018)

52.500 VNĐ

3. NXB Lao Động “Kỹ Năng Tư Duy Logic” (Shibamoto Hidenori, 2018)

88.000 VNĐ

2. NXB Thế Giới “Tư Duy Nhanh Và Chậm” (Daniel Kahneman, 2017)

166.850 VNĐ

1. NXB Thế Giới “Nghệ Thuật Tư Duy Rành Mạch” (Rolf Dobelli, 2016)

84.000 VNĐ

Lời Kết

Tư duy logic với những hiệu quả không thể phủ nhận mà nó mang lại sẽ giúp ít rất nhiều cho bạn trong công việc lẫn cuộc sống. Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm ra được quyển sách về tư duy logic phù hợp với trình độ của bản thân nhất. Top 10 những quyển sách được gợi ý ở phần sau của bài viết là những quyển sách được nhiều độc giả yêu thích và đánh giá cao nhất tại các diễn đàn và trang web bán hàng điện tử. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Thị trường sách trở nên sôi động hơn bao giờ hết với ngày càng nhiều những đầu sách phát triển bản thân (sách self-help) xuất hiện và được đông đảo bạn đọc trẻ đón nhận. Độc giả chọn sách self-help khi họ cần thêm động lực, cần những lời khuyên hay cần được “truyền lửa” trong cuộc sống. Tuy nhiên, vì mục đích và sở thích của mỗi người hoàn toàn khác nhau nên sách self-help cũng đa dạng lĩnh vực từ kinh doanh, lối sống cho đến tình cảm, kĩ năng,…Đâu sẽ là một cuốn sách phát triển bản thân hay nhất và phù hợp với bạn? Yếu tố nào giúp bạn nhận biết được một cuốn sách self-help có giá trị? Nếu chọn mua sách chỉ vì đó là cuốn sách đang nằm trong top sách bán chạy nhất, bạn có thể sẽ thất vọng vì chưa hẳn đó là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho mình. Chính vì thế, hãy cùng mybest chọn ra cuốn sách phù hợp với bạn nhất nhé!
  Sách - CD - DVD
  22.488 Lượng view
 • 10 Sách Tâm Lý Học hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  10 Sách Tâm Lý Học hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  Là một bộ môn nghiên cứu về thế giới nội tâm của con người, tâm lý học đưa ra những gợi ý giúp chúng ta giải quyết nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Gần đây, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đưa các phương pháp được dựa trên nền tảng kiến thức về tâm lý học vào kỹ năng quản lý của mình. Ngoài ra, các quyển sách hữu ích đối với các vấn đề như công việc hay nuôi dạy con trẻ cũng được xuất bản, giúp bạn áp dụng trong thực tế.Tuy nhiên, phạm vi nội dung của sách tâm lý học khá rộng, từ sách chuyên ngành cho đến những đầu sách gói gọn chủ đề với một phương pháp điển hình nào đó, có thể bạn phân vân không biết sách tâm lý học nào hay nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung chủ yếu vào sách tâm lý học hay dành cho người mới bắt đầu và giới thiệu cách chọn sách cùng với những quyển sách tâm lý học hay được ưa chuộng hiện nay.
  Sách - CD - DVD
  19.619 Lượng view
 • 10 Cuốn Sách về Đầu Tư Bất Động Sản hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Cuốn Sách về Đầu Tư Bất Động Sản hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bất động sản là lĩnh vực đầu tư khá thú vị và thu hút người quan tâm bởi mức lợi nhuận lớn mà nó mang lại. Tuy nhiên, đi kèm theo đó là những rủi ro khó có thể tránh khỏi nếu bạn không được trang bị kiến thức đầy đủ về lĩnh vực này. Nếu bạn đang bắt đầu tìm hiểu hoặc muốn nâng cao vốn kiến thức khi đầu tư vào bất động sản, đây sẽ là bài viết dành cho bạn.Dưới đây, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn ra một quyển sách hay về đầu tư bất động sản phù hợp dựa trên mục tiêu và trình độ của bạn nhé. Top 10 những quyển sách được đánh giá hay nhất ở phần sau bài viết sẽ gợi ý cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn trước khi quyết định chọn mua sách.
  Sách - CD - DVD
  15.325 Lượng view
 • 16 Cuốn Sách Hay về Bán Hàng Cho Dân Sales (Tư vấn mua 2020)
  16 Cuốn Sách Hay về Bán Hàng Cho Dân Sales (Tư vấn mua 2020)
  “Bán hàng” không chỉ là một nghề quan trọng, mà là một kỹ năng cần thiết với bất kỳ ai để thành công trong cuộc sống và sự nghiệp. Để duy trì và tăng doanh thu bán hàng, đòi hỏi người bán hàng phải không ngừng cải thiện kỹ năng sales, kỹ năng giao tiếp cũng như những hiểu biết về tâm lý khách hàng. Những cuốn sách hay sẽ giúp bạn vừa thư giãn sau giờ làm việc, vừa nâng cao kỹ năng bán hàng.Tuy vậy, nói về sách bán hàng trên thị trường cũng có rất nhiều loại như: sách dạy kỹ năng, sách về nghệ thuật bán hàng, tự truyện doanh nhân… Vậy đâu mới là cuốn sách hay cần thiết cho những bạn làm sales ngay lúc này? Hãy cùng mybest tìm hiểu cách chọn mua sách hay cũng như những cuốn sách hay nhất để bạn phát triển sự nghiệp bán hàng của mình nhé!
  Sách - CD - DVD
  9.934 Lượng view
 • 10 Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh hiệu quả tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh hiệu quả tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Từ vựng được xem là nền tảng cơ bản của việc học tiếng Anh. Chính vì thế, bạn không thể bỏ qua việc trang bị cho mình những quyển sách học từ vựng hiệu quả. Tuy nhiên, đâu là một quyển sách hay với phương pháp học hiệu quả giúp bạn ghi nhớ và sử dụng từ vựng dễ dàng sẽ lại là một câu hỏi quan trọng khi thị trường sách ngày một phong phú.Trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua một vài tiêu chí để lựa chọn một quyển sách từ vựng tốt. Top 10 sách hay và được nhiều độc giả chọn mua nhất được giới thiệu ở phần sau của bài viết. Nếu bạn muốn nâng cao vốn từ vựng để giao tiếp trong cuộc sống đời thường hay trong kinh doanh, hay sử dụng cho những cuộc thi quan trọng như TOEIC, TOEFL, IELTS, kỳ thi quốc gia, đây sẽ là bài viết dành cho bạn.
  Sách - CD - DVD
  9.919 Lượng view
 • 10 Cuốn Sách Về Nghệ Thuật Bài Trí, Dọn Dẹp hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Cuốn Sách Về Nghệ Thuật Bài Trí, Dọn Dẹp hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Làm thế nào để giữ ngôi nhà luôn gọn gàng và ngăn nắp? Hãy tham khảo những bí kíp trong những cuốn sách được đề xuất mà bạn có thể tìm hiểu như lưu trữ, sắp xếp và cách loại bỏ mọi thứ, hiểu hơn về những điều kì diệu của việc dọn dẹp đồ đạc, tinh thần và cuộc sống.Vì vậy, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn một cuốn sách hay về dọn dẹp và bài trí trong ngôi nhà hay văn phòng, một cách dễ dàng và dễ ghi nhớ. Đừng quên tham khảo những cuốn sách được yêu thích ở phần cuối bài viết. Cho dù bạn không giỏi dọn dẹp đi chăng nữa, thì những cuốn sách chắc chắn sẽ khiến bạn muốn dọn dẹp ngay tức thì nhé.
  Sách - CD - DVD
  707 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề