10 Sáp Thơm Phòng, Xịt Thơm Phòng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Sáp thơm phòng và xịt thơm phòng sẽ lấp đầy không gian ngôi nhà bạn, với những hương thơm dễ chịu, xua đi những mùi hương khó chịu như mùi thuốc lá, ẩm mốc. Có rất nhiều các nhãn hiệu nổi tiếng như Renuzit, Kokubo, Air Wick, Sandokkaebi, Shoshu Gen, Lysol, Jape, Farcent, Glade… khiến bạn phân vân không biết loại sáp thơm phòng nào tốt, phù hợp với bản thân?

Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn sáp thơm phòng dựa vào kiểu dáng (xịt hay sáp), đi kèm các tính năng như khử mùi, khử trùng tiện dụng. Đừng quên tham khảo những loại sáp thơm tốt nhất được ưa chuộng hiện nay ở phần cuối bài viết nhé.

Mục Lục

Cách Chọn Sáp Thơm Phòng, Xịt Thơm Phòng

Để lựa chọn sáp thơm phòng, bạn cần chú ý đến các tiêu chí sau đây.

Chọn Theo Mục Đích Sử Dụng

Bạn có thể lựa chọn loại “xịt” hay loại “sáp” để khuếch tán hương thơm trong phòng. Mỗi một loại có tính năng riêng biệt, do đó hãy lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

Loại Xịt: Tác Dụng Ngay Lập Tức, Hương Thơm Lan Tỏa Nhanh

Loại Xịt: Tác Dụng Ngay Lập Tức, Hương Thơm Lan Tỏa Nhanh

Loại xịt thơm phòng có tác dụng ngay tức thì. Bạn chỉ cần nhấn vòi xịt là hương thơm sẽ lan tỏa khắp không gian, phù hợp sử dụng khi có khách đến chơi nhà bất ngờ, hay khi bạn muốn căn phòng có hương thơm tức thì để đạt được hiệu quả thư giãn nhanh.

Ngoài ra, loại xịt thơm phòng rất hữu dụng cho phòng ngủ và phòng khách. Tuy nhiên, hương thơm sẽ không được bền lâu như loại sáp. Do đó, bạn nên sử dụng khi bạn đang ở trong phòng, hoặc sử dụng đồng thời với loại sáp thơm phòng, để tăng tính hiệu quả.

Loại Đặt Cố Định: Duy Trì Mùi Hương Lâu Dài với Nhiều Sự Lựa Chọn

Loại Đặt Cố Định: Duy Trì Mùi Hương Lâu Dài với Nhiều Sự Lựa Chọn

Trong khi đó, loại thơm phòng đặt cố định có khả năng lưu giữ hương thơm lâu hơn, và có nhiều sự lựa chọn mùi hương hơn. Bạn có thể lựa chọn loại sáp dạng que, dạng sáp, dạng dung dịch, dạng nến…, với nhiều kiểu dáng khác nhau. Đặc biệt, loại nến thơm và loại que rất được ưa chuộng bởi thiết kế thời trang, và có thể làm nội thất trang trí ấn tượng.

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn máy tự động khuếch tán hương thơm, khi kết nối với ổ cắm và sử dụng cảm biến cảm nhận những chuyển động của người. Tuy nhiên, loại nến cần dùng đến lửa và loại cắm điện sử dụng nguồn điện, bạn cần kiểm tra độ an toàn khi sử dụng. Loại đặt cố định này cũng là loại sử dụng đơn giản nhất. Nếu bạn lo lắng, bạn có thể chọn loại sáp thơm phòng thông thường, để đặt bất cứ vị trí nào bạn muốn.

Kiểm Tra Hiệu Quả Khác như Khử Mùi, Khử Trùng

Kiểm Tra Hiệu Quả Khác như Khử Mùi, Khử Trùng

Nếu bạn chỉ muốn hiệu ứng mùi hương, bạn có thể chọn bất kì hương thơm nào bạn yêu thích. Nếu bạn muốn tính năng khử mùi và khử trùng, bạn cần chú ý thêm về các thành phần. Nguyên nhân gây mùi có thể là do vật nuôi, khói thuốc lá, vi trùng..; do vậy bạn cần lựa chọn sáp thơm phòng có khả năng loại bỏ tận gốc những mùi hương khó chịu này, một cách hiệu quả nhất có thể.

Khi bạn muốn khử mùi của thú cưng và thuốc lá, bạn nên chọn sáp có tính năng khử mùi, khử trùng, kháng khuẩn kết hợp với các ion bạc. Bên cạnh đó, loại sáp có thành phần bạch đàn và bạc hà, cũng có khả năng kháng khuẩn hiệu quả.

Bạn có thể phối hợp với các loại xin khử mùi trong bài viết khác của mybest ở đây.

Nên Chọn Thiết Kế sau khi Quyết Định Vị Trí Đặt

Nên Chọn Thiết Kế sau khi Quyết Định Vị Trí Đặt

Nhiều thiết kế sáp thơm phòng có tính nội thất cao để trang trí, nhưng trước hết bạn cần cân nhắc vị trí trước khi lựa chọn. Nếu hương thơm là yếu tố quyết định chủ yếu, bạn nên sử dụng đặc tính là hương thơm sẽ lan tỏa xuống phía dưới và đặt sáp thơm ở vị trí cao hơn so với khuôn mặt, để mùi hương được lan tỏa rộng rãi khắp phòng. Ngoài ra, bạn cần lựa chọn sáp thơm có phần đáy rộng, để khi đặt trên cao sẽ không bị rơi xuống đất.

Trong khi đó, nếu bạn muốn ưu tiên tính năng khử mùi của sản phẩm, bạn nên đặt sáp ở dưới sàn, để gia tăng tính khử mùi hiệu quả. Mặc dù, trẻ nhỏ hay thú cưng có thể dễ dàng nghịch ngợm lọ sáp, nhưng bạn có thể lựa chọn loại sáp dạng rắn, để giảm khả năng đổ vỡ hay hư hỏng.

Nếu Điều Chỉnh Cường Độ Mùi Hương là Lý Tưởng

Chọn Tinh Dầu Thơm dạng Que để Điều Chỉnh Cường Độ Mùi Hương

Dù hương có thơm đến mức nào đi chăng nữa, bạn có thể cảm thấy mùi hương vani và xạ hương quá nồng, khiến bạn cảm thấy khó chịu. Lí tưởng nhất là bạn có thể điều chỉnh được cường độ của hương thơm.Vậy thì tinh dầu thơm dạng que sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Bạn có thể thay đổi số lượng que tiếp xúc với chất lỏng hoặc gel, để điều chỉnh hương thơm theo ý thích của bạn.  

Top 10 Sáp Thơm Phòng, Xịt Thơm Phòng tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng mybest tham khảo những loại sáp thơm phòng tốt nhất được ưa chuộng hiện nay nhé.

10. SC Johnson Sáp Thơm Glade Hương Cỏ Hoa (180g)

10. SC Johnson Sáp Thơm Glade Hương Cỏ Hoa (180g)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 47.900

Hương Thơm Cỏ Hoa Tự Nhiên

Sáp thơm Glade được sản xuất từ những nguyên liệu tự nhiên an toàn, đóng thành hộp nhỏ gọn, dễ đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong phòng. Đặc biệt, với hương thơm cỏ hoa thiên nhiên, bạn sẽ có một không gian sống đầy hương thơm dễ chịu và tươi mát, không hắc nồng.

Ngoài ra, với sáp thơm Glade, bạn có thể lưu giữ hương thơm trong nhiều tuần, mà cường độ mùi hương không hề bị suy giảm đâu nhé.

Loại Loại đặt cố định
Hương thơm Hương cỏ hoa
Hiệu quả khác Khử mùi
Dung lượng 180g

9. Farcent Sáp Thơm Phòng – Đào/Chanh/Lavender/Sky Breeze (170g)

9. Farcent Sáp Thơm Phòng - Đào/Chanh/Lavender/Sky Breeze (170g)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 48.000

“Trứng” Sáp Thơm Đáng Yêu, Xoay để Điều Chỉnh Hương Thơm

Sáp thơm phòng Farcent được làm từ các loài hoa, cây cỏ thiên nhiên, không sử dụng chất bảo quản, và đạt tiêu chuẩn an toàn quốc tế IFRA. Với mùi hương dịu nhẹ thích hợp đặt trong phòng ngủ, sáp thơm giúp bạn giải tỏa mệt mỏi, âu lo và hỗ trợ giấc ngủ cho bạn, trong vòng 4-6 tuần sử dụng.

Ngoài ra, với kiểu dáng hình quả trứng đáng yêu, bạn có thể sử dụng để trang trí cho phòng. Đặc biệt hơn các loại sáp thông thường khác, hình quả trứng được thiết kế để bạn vừa vặn xoay trong bàn tay. Từ đó bạn có thể thay đổi chiều cao của sáp, điều chỉnh hương thơm dễ dàng theo sở thích.

Loại Loại đặt cố định
Hương thơm Đào/Chanh/Lavender/Sky Breeze
Hiệu quả khác
Dung lượng 170g

8.  Jape Sáp Thơm Parablock – Cánh Bướm/Trái Tim/Gấu (90g)

8.  Jape Sáp Thơm Parablock - Cánh Bướm/Trái Tim/Gấu (90g)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 29.000

Sáp Thơm Xua Đuổi Côn Trùng với Móc Treo Tiện Lợi

Sáp thơm phòng Jape được làm từ các nguyên liệu an toàn, không gây dị ứng khi sử dụng. Với thiết kế hình chú bướm nhỏ xinh, sáp thơm mang đến một mùi hương dịu ngọt, nhẹ nhàng. Đặc biệt, sáp thơm Jape còn có khả năng xua đuổi các loại côn trùng nhỏ một cách tiện lợi.

Nếu nhà hay ô tô của bạn có gián hay kiến, bạn có thể cân nhắc sử dụng sản phẩm này. Ngoài ra, với thiết kế móc treo, bạn có thể treo sáp ở bất cứ không gian hẹp nào, thậm chí trong ô tô hay phòng tắm, một cách thuận tiện.

Loại Loại đặt cố định
Hương thơm Nhẹ Nhàng
Hiệu quả khác Đuổi côn trùng
Dung lượng 90g

7. Kokubo Sáp Thơm Phòng và Khử Mùi Thuốc Lá Hương Chanh (400ml)

7. Kokubo Sáp Thơm Phòng và Khử Mùi Thuốc Lá Hương Chanh (400ml)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 127.050

Chuyên Khử Mùi Thuốc Lá với Hương Chanh Tươi Mát!

Bạn khó chịu vì mùi thuốc lá cứ mãi vấn vương trong phòng. Vậy thì sáp chuyên dụng khử mùi thuốc lá với hương chanh thơm tươi mát của Kokubo sẽ là một lựa chọn tốt dành cho bạn nhé.

Được làm từ các thành phần có tính năng khử mùi mạnh, sáp Kokubo có khả năng khử mùi gấp 2 lần các loại sáp khử mùi thông thường khác, giúp bạn khử mùi thuốc lá trong phòng một cách triệt để và hiệu quả. Hiệu quả khử mùi có thể kéo dài tới 2 tháng.

Loại Loại đặt cố định
Hương thơm Hương chanh
Hiệu quả khác Khử mùi thuốc lá
Dung lượng 400ml

6. Lysol Disinfectant Spray – Crisp Linen (538g)

6. Lysol Disinfectant Spray - Crisp Linen (538g)

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 250.000

Diệt Khuẩn, Khử Trùng Triệt Để Trên Mọi Bề Mặt

Xịt phòng Lysol có tính năng tiêu diệt triệt để các loại nấm, vi rút và vi khuẩn thông thường, trên mọi bề mặt cứng hay mềm, trong ngôi nhà của bạn. Bạn có thể dùng cho cả sofa, rèm cửa, chăn ga gối đệm. Xịt Lysol còn có thể tiêu diệt vi rút cúm và cảm lạnh. Không gian sống của bạn luôn được đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ tối đa.

Tuy giá thành cao nhưng dung tích lớn, phù hợp sử dụng lâu dài hoặc trong nhà có không gian lớn. Bạn có thể lựa chọn thêm 8 mùi hương khác nhau để sử dụng, từ hương chanh, vani, hoa nhài, hoa anh đào, đến hương mùa xuân, hương buổi sáng, hương núi, hương đồng cỏ nhé!

Loại Loại đặt cố định
Hương thơm 8 Hương Thơm
Hiệu quả khác Diệt khuẩn, khử trùng
Dung lượng 538g

5. Ambi Pur Nước Thơm Xịt Phòng Cao Cấp Vanilla Oải Hương 275g

5. Ambi Pur Nước Thơm Xịt Phòng Cao Cấp Vanilla Oải Hương 275g

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 135.000

Xịt Nhanh Chóng Không Gian Rộng

Không chỉ làm sạch không khí, sản phẩm còn đem lại mùi hương có hiệu quả thư giãn cho không gian của bạn. Đặc biệt trong những không gian như phòng ngủ, phòng khách, sản phẩm sẽ đen lại cảm giác dễ chịu, thư thái cho bạn và gia đình với hương thơm dịu nhẹ.

Hệ thống xịt độc đáo đưa mùi hương lan tỏa trên khắp khu vực rộng một cách nhanh chóng, với các phân tử nitrogen nhẹ nhàng lan tỏa xa và rộng hơn, phù hợp dùng để khử mùi phòng lớn trong thời gian ngắn. Sản phẩm rất hữu hiệu nếu bạn cần hiệu quả thư giãn tức thời hoặc dùng khi khách đột xuất đến thăm nhà.

Loại Bình xịt
Hương thơm Vanilla Oải Hương
Hiệu Quả Khác
Dung lượng 275g

4. OEM Tinh Dầu Thơm Để Phòng Beautiful Life

4. OEM Tinh Dầu Thơm Để Phòng Beautiful Life

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 36.000

Tinh Dầu Hoa Thơm Dịu Nhẹ với Que Mây Trang Nhã

Khác biệt với các loại sáp màu sáng sặc sỡ nổi bật trong không gian, đây là sản phẩm được nhiều người yêu thích bởi màu trắng trang nhã, dễ kết hợp hài hòa với màu sắc các nội thất khác trong phòng. Sản phẩm phù hợp các bạn thích phong cách sống đơn giản mà tinh tế.

Điểm nhấn là những bông hoa gắn trên que mây trang nhã, với concept là một bình hoa có thể dùng trang trí trong phòng bếp, phòng ngủ phòng khách. Với thiết kế này, bạn cũng có thể điều chỉnh cường độ hương thơm. Hương thơm đến từ tinh dầu hoa như hoa nhài, hoa lili, hoa lavender dịu dàng, dễ chịu.

Loại Loại đặt cố định (que mây)
Hương thơm hoa nhài, hoa lili, hoa lavender
Hiệu quả khác Thư giãn, trang trí
Dung lượng

3. Air Wick Automatic Air Freshener Sprays – Trắng/Đen (250ml)

3. Air Wick Automatic Air Freshener Sprays - Trắng/Đen (250ml)

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 479.000

Xịt Thơm Tự Động Cho Người Bận Rộn

Nếu bạn là người bận rộn mà luôn muốn không gian được thơm mát, đây là sản phẩm thông minh hỗ trợ bạn. Máy xịt thơm phòng tự động Air Wick bao gồm một thiết bị phun tự động sử dụng pin và bình xịt đi kèm. Bạn có thể dùng trong nhà hay treo ngay cả ở phòng khách mà vẫn nhã nhặn, lịch sự.

Bạn có thể lựa chọn hương thơm yêu thích từ 21 mùi hương khác nhau như lavender, hoa cúc, táo… Một nét hấp dẫn nữa là bạn có thể điều chỉnh 3 cường độ hương thơm (lớn, trung bình, nhỏ). Ngoài ra, máy xịt Air Wick có thể sử dụng trong vòng từ 19-60 ngày, tùy thuộc vào cường độ hương thơm mà bạn sử dụng.

Loại Máy xịt thơm tự động
Hương thơm 21 Hương thơm
Hiệu quả khác
Dung lượng 250ml

2. Kokubo Air Fragrance – Hoa Hồng/ Bưởi/Lavender/Xà Phòng (200ml)

2. Kokubo Air Fragrance - Hoa Hồng/ Bưởi/Lavender/Xà Phòng (200ml)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 59.000

Khử Mùi Khó Chịu Lâu Ngày với Hương Hoa Hồng Tự Nhiên

Nếu bạn yêu thích hương hoa hồng, đây là sản phẩm có thể hài lòng. Được chiết xuất từ thực vật, sáp Kokubo không chỉ lan tỏa hương thơm trong không khí, mà còn có khả năng khử những mùi khó chịu lâu ngày, đem đến cảm giác thư giãn cho bạn và gia đình.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng trong vòng 2-3 tháng, lâu hơn các sản phẩm khác.

Loại Đặt cố định
Hương Thơm Hương thơm hoa hồng
Hiệu Quả khác Khử mùi
Dung Lượng 200ml

1. Renuzit Cone Air Fresheners (198g)

1. Renuzit Cone Air Fresheners (198g)

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 26.000

Bộ Sưu Tập 25 Hương Thơm Mới Lạ Phong Phú, Thích Hợp Không Gian Nhỏ

Gel thơm phòng này được làm từ các thành phần tự hủy sinh học, thân thiện với môi trường. Nét hấp dẫn là bộ sưu tập 25 hương thơm phong phú, với những hương thơm độc đáo hiếm thấy ở các sản phẩm khác. Nếu bạn thích trải nghiệm mới lạ, thì những hương thơm như Hoàng Hôn Hawaii, Sau Cơn Mưa,… sẽ làm bạn bất ngờ.

Dung tích nhỏ đặc biệt thích hợp với không gian nhỏ. Dù thời gian lưu hương chỉ kéo dài trong vòng 30 ngày, nhưng với một mức giá thành tiết kiệm, bạn cũng có thể thử chọn các mùi hương khác nhau cho các phòng khác nhau trong gia đình nhé.

Loại Loại đặt cố định (gel)
Hương Thơm 25 Hương Thơm
Hiệu Quả khác
Dung Lượng 198g

Lời Kết

Lựa chọn sáp thơm phòng thật dễ dàng phải không nào? Bạn có thể lựa chọn loại xịt hay loại sáp, đi kèm tính năng khử mùi, khử trùng, hương thơm với các kiểu dáng khác nhau. Hãy lựa chọn sáp thơm an toàn và chất lượng, để không gian sống của bạn thêm tươi mát và tràn đầy hương thơm hàng ngày.