• Top 10 Bỉm, Tã Cho Bé tốt nhất hiện nay (Huggies, Bobby, Merries, Goon) 1
 • Top 10 Bỉm, Tã Cho Bé tốt nhất hiện nay (Huggies, Bobby, Merries, Goon) 2
 • Top 10 Bỉm, Tã Cho Bé tốt nhất hiện nay (Huggies, Bobby, Merries, Goon) 3
 • Top 10 Bỉm, Tã Cho Bé tốt nhất hiện nay (Huggies, Bobby, Merries, Goon) 4
 • Top 10 Bỉm, Tã Cho Bé tốt nhất hiện nay (Huggies, Bobby, Merries, Goon) 5

Top 10 Bỉm, Tã Cho Bé tốt nhất hiện nay (Huggies, Bobby, Merries, Goon)

Tã giấy tốt không những thấm hút nhanh mà còn giúp bảo vệ làn da mỏng manh của trẻ. Khi chọn tã giấy cho trẻ, cần lưu ý đến những yếu tố như khả năng thấm hút tốt, chất liệu mềm mại, độ thoáng khí, có tiện lợi để ba mẹ sử dụng không. Với nhiều hãng khác nhau như Goon, Pampers, Bobby, Moony, Huggies,… có thể bạn đang phân vân loại tã giấy nào tốt nhất cho bé nhà bạn?

Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến các ông bố, bà mẹ cách lựa chọn tã giấy cho trẻ và bảng xếp hạng 10 sản phẩm được yêu thích hiện nay. Đây là sản phẩm mà bạn sẽ dùng cho đứa con thân yêu của mình từ thuở mới lọt lòng, hãy lựa chọn tã giấy một cách chu đáo nhé.
 • Thông tin mới nhất: 04-03-2021
 • 45.404 Lượng view
Mục Lục

Cách Lựa Chọn Bỉm Giấy, Tã Giấy Cho Trẻ

Những yếu tố cần thiết để lựa chọn được một loại tã giấy tốt, tạo cho bé cảm giác thoải mái khi mặc đó là: “khả năng thấm chất lỏng”, “độ mềm mại”, “thoáng khí”, “dễ mặc, dễ cởi” và “ngăn chất lỏng khó tràn” sẽ được giải thích cụ thể sau đây.

Chọn Tã Giấy Mềm Mại, Không Hầm Bí Không Làm Tổn Thương Da Bé

Chọn Tã Giấy Mềm Mại, Không Hầm Bí Không Làm Tổn Thương Da Bé

Da của em bé rất mỏng manh, dễ kích ứng nên việc quấn tã quá nhiều có thể khiến bé bị hăm. Ngoài ra, vì bên trong tã sau khi bé tè rất hầm bí, nên ngoài độ mềm mại của tã, khả năng hút nước và thoáng khí của tã giấy cũng là điểm quan trọng.


Vì lý do đó, ba mẹ cần lựa chọn tã một cách cẩn thận, đặc biệt là nếu dùng cho trẻ sơ sinh. Thực ra việc này cũng khá khó để xác định nếu chưa mua, nhưng hãy xem đánh giá người tiêu dùng, tham khảo ý kiến của những người đã mua để hiểu rõ hơn về loại tã, bỉm mà bạn định mua.

Chọn Tã Giấy Có Khả Năng Thấm Hút Tốt và Không Tràn

Nếu có khoảng trống ở eo hoặc tã dễ bị xệ, phân có thể bị rò rỉ ra phía sau. Để hạn chế điều này, tã cần phải vừa khít với cơ thể bé.

Khả Năng Thấm Hút Của Tã Giấy

Khả Năng Thấm Hút Của Tã Giấy
Lớp bên trong của tã giấy được làm bằng chất liệu thấm hút, có tác dụng hút nước tiểu của bé và khóa chất lỏng đó dưới dạng như thạch. Tuy nhiên, mỗi loại tã của các nhà sản xuất sẽ có tốc độ thấm và lượng chất lỏng có thể thấm hút được khác nhau. Với sản phẩm có khả năng thấm hút cao, bé sẽ luôn được giữ khô thoáng, tránh được các vấn đề về da khi mặc tã.

Lưu Ý Đến Kích Cỡ Của Tã, Có Thể Mua Gói Nhỏ Dùng Thử Trước

Lưu Ý Đến Kích Cỡ Của Tã, Có Thể Mua Gói Nhỏ Dùng Thử Trước

Tuy việc chọn size theo độ tuổi của bé cũng là một điều khá quan trọng, nhưng không nên quá rập khuôn trong cách chọn kiểu "bé 6 tháng nên phải chọn loại này". Lý do là vì kích thước cơ thể của mỗi bé đều khác nhau, đồng thời kích thước bỉm tã còn khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất.


Ngoài ra cũng nên để ý đến độ rộng/chật của tã, nếu tã quá rộng phân dễ bị rơi ra ngoài. Tuy nhiên cũng không nên chọn tã thít quá chặt, sau khi mặc để lại vết lằn trên người bé.


Nếu bạn lo lắng kích thước tã không vừa vặn, bạn có thể mua gói nhỏ để dùng thử trước khi quyết định mua gói lớn.

Chọn Tã Giấy Phù Hợp Với Sự Phát Triển Của Bé

Nếu bạn chọn bỉm tã không phù hợp với sự phát triển của bé, bạn có thể sẽ gặp khó khăn khi mặc tã cho bé. Hãy ghi nhớ những điểm sau để chọn được loại phù hợp.

Tã Dán Dùng Cho Bé Sơ Sinh, Chọn Loại Dễ Dán và Dễ Gỡ

Tã Dán Dùng Cho Bé Sơ Sinh, Chọn Loại Dễ Dán và Dễ Gỡ

Bé còn nhỏ sẽ rất ít khi tự mình di chuyển, do đó tốt hơn là chọn loại tã dán dễ dùng khi nằm. Cách thay tã dán cũng khá dễ dàng, không lo bị bẩn nệm hay sàn. Hơn nữa, tã dán thường có giá thành mềm hơn tã quần, đặc biệt là trong giai đoạn sơ sinh, bé sẽ bài tiết thường xuyên hơn, xét về hiệu suất chi phí thì loại dán chắc chắn sẽ phù hợp hơn.


Ngoài ra cũng nên lưu ý đến khả năng sử dụng, chọn loại tã dễ dán và dễ gỡ để không gây khó khăn cho ba mẹ khi xử lý.

Khi Bé Đã Biết Bò Chọn Loại Tã Quần

Khi Bé Đã Biết Bò Chọn Loại Tã Quần

Bé lớn hơn vào tuổi tập bò tập đi, càng hiếu động thì sẽ càng khó nằm yên để chờ bạn thay tã cho bé. Do đó, loại tã quần không cần dán, có thể xỏ chân mặc vào ngay sẽ là lựa chọn phù hợp. 


Đối với kiểu tã quần, khi thay phải xé tã bằng tay, do đó nên chọn loại tã dễ xé. Nếu tã giấy khó rách khiến ba mẹ mất thời gian khi thay, bé hiếu động di chuyển trong lúc thay tã sẽ khiến vương vãi phân hay nước tiểu ra sản, ra đệm.

Top 10 Loại Bỉm Giấy, Tã Giấy Cho Trẻ Sơ Sinh tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Sau phần cách chọn tã giấy cho trẻ sơ sinh, mybest sẽ giới thiệu đến các bạn bảng xếp hạng 10 loại tã giấy tốt nhất được yêu thích trên thị trường hiện nay.

10
9
8
7
6
5
4
3
2
1

Bảng So Sánh 10 Bỉm, Tã Cho Trẻ tốt nhất

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
DAIO Tã Dán Goon 1

DAIO

2
KAO Tã/Bỉm Dán Merries 1

KAO

3
Pampers Tã Dán Sơ Sinh Pampers Baby-Dry 1

Pampers

4
Huggies Tã Dán Sơ Sinh Huggies Dry NewBorn (36 Miếng) 1

Huggies

5
KAO Tã Quần Merries 1

KAO

6
Unicharm Tã Dán Moony 1

Unicharm

7
Unicharm Tã Dán Bobby Extra Soft-Dry 1

Unicharm

8
Unicharm Tã Quần Bobby Siêu Thoáng 1

Unicharm

9
Huggies Tã Dán Huggies Gold 1

Huggies

10
Taisun Tã Quần UniDry 1

Taisun

Tên Sản Phẩm

Tã Dán Goon

Tã/Bỉm Dán Merries

Tã Dán Sơ Sinh Pampers Baby-Dry

Tã Dán Sơ Sinh Huggies Dry NewBorn (36 Miếng)

Tã Quần Merries

Tã Dán Moony

Tã Dán Bobby Extra Soft-Dry

Tã Quần Bobby Siêu Thoáng

Tã Dán Huggies Gold

Tã Quần UniDry

Đặc Điểm

Đệm Êm Ái Bổ Sung Vitamin E, Dính Chắc, Dễ Gỡ

3 Lớp Xốp Mịn Cho Bé Sự Khô Thoáng, Mềm Mại & Dễ Chịu

Lõi Gel Siêu Mỏng Mà Thấm Hút Tốt, Được Chứng Nhận An Toàn Quốc Tế

Mặt Đáy Khô Thoáng Với 1000 Phễu Siêu Thấm

Ôm Khít Nhưng Không Gây Hầm Bí, Dễ Thoát Khí Nóng Ẩm

Vừa Vặn Ôm Khít Xung Quanh Hông & Bụng Bé, Chống Tràn Tốt

Bề Mặt Tã Cấu Tạo Sóng Mềm Mại

Rãnh Thấm Kim Cương Độc Đáo, Tinh Chất Trà Xanh Dịu Mát

Giá Thành Tiết Kiệm, Nhẹ Mà Có Bo Thun 2 Bên!

Lõi Thấm Hút ADL, Dễ Xé Khi Thay Tã

Giá từ300.000 VNĐ385.000 VNĐ309.000 VNĐ67.000 VNĐ240.000 VNĐ369.000 VNĐ284.000 VNĐ304.000 VNĐ128.000 VNĐ205.000 VNĐ
Link

Mặc Tã Giấy Và Vứt Tã Đúng Cách

“Làm thế nào để mặc tã cho bé?”, “Xử lý tã đã sử dụng như thế nào?” là những thắc mắc thường gặp phải. Vậy thì sau khi lựa chọn được loại tã tốt, chúng ta cùng tìm hiểu cách mặc tã cho bé và cách xử lý tã đã qua sử dụng nhé!

Cách Dán Tã Dán Đúng Cách Để Chống Trào

Cách Dán Tã Dán Đúng Cách Để Chống Trào
Với một chiếc tã mới, bạn hãy trải rộng tã ra và dựng các vách chống tràn lên. Đặt tã mới ở phía dưới tã cũ mà bé đang mặc, sao cho lưng tã cao hơn một chút so với rốn của bé. Khi mở tã cũ ra, bạn nhẹ nhàng lau sạch nước tiểu và phân còn dính trên da của bé.
Sau khi lau sạch mông cho bé, bạn dùng một tay nhấc nhẹ hai chân của bé lên cao để rút tã cũ ra. Tiếp đó, kéo tã mới lên cao hơn rốn của bé, điều chỉnh cân đối hai bên và vừa giữ đai lưng của tã vừa dán miếng dán cố định lại Cuối cùng, bạn dùng ngón tay để điều chỉnh vách chống tràn ở quanh đùi và xem thử tã đã vừa vặn với bé hay chưa.

Cách Xử Lý Tã Đã Sử Dụng Để Không Bị Bốc Mùi

Cách Xử Lý Tã Đã Sử Dụng Để Không Bị Bốc Mùi

Với tã giấy sau khi đã sử dụng, bạn hãy quấn phần bẩn vào phía trong và cuộn trọn lại, cố định bằng dải băng dính của tã. Trường hợp giải quyết phân của bé, tốt nhất là xả phân vào bồn cầu trước khi vứt tã vào thùng rác

Mặc dù hiện nay có nhiều loại thùng rác chuyên dụng để xử lý tã của bé, có tác dụng khử mùi – kháng khuẩn nhưng bạn có thể thay thế bằng thùng rác có nắp đậy thật kín. Khi vứt tã, bạn có thể cho tã vào túi nilon hoặc quấn bằng giấy báo để có thể giảm mùi tã đã qua sử dụng.

Cách Mua Tã Giấy Thông Minh

Tã giấy được xem như là vật tiêu hao mà bé sử dụng nhiều miếng mỗi ngày. Trong giai đoạn sơ sinh, bạn phải thay tã cho bé nhiều lần và rất mau hết tã. Vì vậy, chúng tôi xin giới thiệu 2 cách mua tã thông minh mà bạn có thể tham khảo như sau.

Không Mua Tã Với Số Lượng Nhiều

Không Mua Tã Với Số Lượng Nhiều
Vì mỗi ngày bé đều sử dụng khá nhiều tã giấy nên có thể bạn cho rằng nếu mua một lần với số lượng lớn sẽ tiết kiệm được công sức đi mua sắm hơn. Tuy nhiên, trẻ sơ sinh lớn rất nhanh, trong tích tắc bạn sẽ chuyển size tã từ sơ sinh sang size S. Vì vậy, bạn không nên mua tã sơ sinh quá nhiều để tránh dư thừa, lãng phí.
Bạn cũng có thể chia giai đoạn sử dụng cho mỗi nhãn hàng và thử sử dụng tã giấy của nhiều nhãn hàng khác nhau.

Tiết Kiệm Chi Phí Mua Tã

Tiết Kiệm Chi Phí Mua Tã
Với tã giấy, chi phí trung bình mỗi tháng tốn từ khoảng 650,000 đồng cho đến 1,8 triệu đồng. Đặc biệt, ở giai đoạn khi bé còn nhỏ, bạn phải thay tã cho bé nhiều lần. Chắc chắn việc mong muốn giảm thiểu chi phí mua tã là điều đương nhiên.
Bạn có thể tận dụng các chương trình giảm giá ở cửa hàng, siêu thị hay mua hàng theo combo (tã và các vật dụng khác) trên mạng để có thể tiết kiệm chi phí hơn.

Lựa Chọn Với Tã Vải

Lựa Chọn Với Tã Vải
Khi nói đến tã em bé, chủ yếu đó là tã giấy. Tuy nhiên, trên thực tế thì từ xưa, tã vải cũng khá được ưa chuộng. Tã vải dịu nhẹ với da bé hơn và so với tã giấy dùng một lần thì tã vải có thể giặt và sử dụng lại, do đó mang lại hiệu quả về kinh tế và môi trường cao.

Người tiêu dùng cũng cho rằng khi dùng tã vải, bé sẽ phản ứng sau khi tiểu ướt, ba mẹ cũng dễ nắm bắt được thời gian đi tiểu của bé hơn.

Gần đây còn có nhiều miếng bọc tã vãi với họa tiết dễ thương, rất được những bà mẹ chú trọng về yếu tố thời trang yêu thích. mybest cũng khuyến khích sử dụng thêm tã vải khi ở nhà, bên cạnh việc sử dụng tã giấy thông thường.

Lời Kết

Trên đây, mybest đã giới thiệu top những loại bỉm giấy/ tã giấy dành cho trẻ tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Việc lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với tình trạng thể chất của bé cũng như phong cách sinh hoạt của gia đình là vô cùng quan trọng đối với cả bé và mẹ.

Ngoài ra còn có cả những lựa chọn về tã vải hoặc không sử dụng tã trong quá trình nuôi trẻ. Mỗi phương pháp đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Bạn hãy tham khảo cùng với hướng dẫn cách lựa chọn tã để tìm được cách thức thích hợp nhé.
 • Follow mybest trên Facebook để theo dõi nhiều thông tin mới nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 10 Dầu Gội Trẻ Em tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Dầu Gội Trẻ Em tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Dầu gội cho trẻ em được sử dụng khi trẻ lớn hơn một tí và bắt đầu mọc tóc nhiều và dài hơn. Giữa nhiều loại dầu gội, có thể bạn đang phân vân không biết chọn mua loại dầu gội nào tốt nhất cho bé nhà mình? Khi chọn mua các loại dầu gội cho trẻ em, hãy lưu ý chọn mua dầu gội không silicon, dầu gội có thành phần hữu cơ, không chất tạo bọt.Trong bài viết lần này, mybest sẽ giới thiệu cách chọn được dầu gội trẻ em an toàn cho bé cũng như top 10 sản phẩm dầu gội an toàn, tốt nhất cho trẻ em mà người lớn trong gia đình cũng có thể sử dụng.  Chúc bạn tìm được dầu gội trẻ em như ý nhé!
  Em Bé - Trẻ Em
  21.768 Lượng view
 • Top 10 Loại Nôi, Giường Cũi Cho Em Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Loại Nôi, Giường Cũi Cho Em Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Để thuận tiện cho việc chăm sóc em bé của bạn, một chiếc giường em bé là vật dụng không thể thiếu. Có thể bạn đang phân vân không biết chọn mua giường cũi nào tốt nhất cho bé yêu từ các hãng như Aprica, Tuticare, Goldcat,… Bạn nên chọn mua giường cũi cho em bé tùy thuộc vào các tiêu chuẩn như độ an toàn, kích thước của giường sao cho phù hợp với vị trí lắp đặt, giường có bánh xe di chuyển hay có thể thay đổi chiều cao, có gấp lại được hay không.Trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu với bạn cách chọn mua giường cho em bé tốt, phù hợp, cũng như giới thiệu đến bạn những chiếc giường em bé tốt nhất được ưa chuộng. Chúc bạn tìm được một chiếc giường hợp lý hỗ trợ bạn trong việc chăm sóc bé yêu nhé.
  Em Bé - Trẻ Em
  39.888 Lượng view
 • Top 11 Kem Chống Nắng Cho Trẻ Em tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 11 Kem Chống Nắng Cho Trẻ Em tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Để bảo vệ làn da mỏng manh và nhạy cảm của bé dưới ánh nắng mặt trời, bạn cần phải lựa chọn những loại kem chống nắng dành riêng cho trẻ em. Kem chống nắng cho bé rất đa dạng với nhiều đặc điểm như thành phần hữu cơ, không chứa chất hấp thụ tia cực tím, một số loại kem chống nắng cho bé đi biển có khả năng bảo vệ tốt; đến từ rất nhiều nhà sản xuất kem chống nắng Nhật, Hàn, Đức, Âu Mỹ v.v...Khiến bạn phân vân không biết kem chống nắng trẻ em loại nào tốt. Do đó, mybest sẽ giới thiệu cách lựa chọn kem chống nắng cho trẻ em và bảng xếp hạng top 15 sản phẩm tốt nhất, được ưa chuộng hiện nay, từ các thương hiệu nổi tiếng như Neutrogena, Anessa, DHC, Pigeon... Phần cuối cùng sẽ là hướng dẫn cách sử dụng kem chống nắng cho bé sao cho hiệu quả nhất!
  Em Bé - Trẻ Em
  21.372 Lượng view
 • Top 10 Baby Lotion Cho Bé tốt nhất hiện nay (Cetaphil, Aveeno, Wakodo)
  Top 10 Baby Lotion Cho Bé tốt nhất hiện nay (Cetaphil, Aveeno, Wakodo)
  Làn da của em bé rất mỏng manh và nhạy cảm, và luôn cần được dưỡng ẩm một cách hoàn hảo để ngăn ngừa khô da, và có một làn da mịn màng, thuần khiết. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kem dưỡng thể, sữa dưỡng thể baby lotion dành cho em bé như Cetaphil, Aveeno, CeraVe, Johnson, Pigeon, Wakodo…đa dạng về mẫu mã, giá thành, chất lượng khiến bạn băn khoăn không biết lựa chọn sản phẩm nào phù hợp và tốt nhất dành cho bé yêu?Trong bài viết này, mybest sẽ tư vấn cho bạn cách chọn mua kem dưỡng thể dành cho em bé phù hợp nhất, cũng như giới thiệu top 15 kem dưỡng thể em bé baby lotion tốt nhất hiện nay. Hy vọng bạn sẽ chọn được kem dưỡng thể baby lotion tốt nhất để bảo vệ làn da bé yêu nhé.
  Em Bé - Trẻ Em
  11.813 Lượng view
 • Top 10 Nước Yến Cho Trẻ Em tốt nhất hiện nay (Sanest, Lamnest, Win'snest)
  Top 10 Nước Yến Cho Trẻ Em tốt nhất hiện nay (Sanest, Lamnest, Win'snest)
  Yến là món ăn được nhiều bà mẹ chọn dùng cho con trẻ, vừa ngon, vừa bổ, giúp trẻ phát triển toàn diện nhất về cả thể chất lẫn trí não. Ngoài tổ yến, các loại nước yến chưng sẵn có thể dùng một cách tiện lợi, dễ mua với mức giá hợp lý. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại nước yến trẻ em như Sannest, Lamnest, Win'snest v.v. khiến nhiều người phân vân không biết nước yến nào tốt nhất cho trẻ em?Trong bài viết này, mybest sẽ chia sẻ với bạn cách chọn nước yến trẻ em tốt nhất cũng như giới thiệu top 10 nước yến trẻ em được ưa chuộng nhất hiện nay, giúp mẹ có thể tìm được sản phẩm ưng ý nhất cho mình. 
  Em Bé - Trẻ Em
  1.773 Lượng view
 • Top 9 Kem Chống Nắng An Toàn Cho Em Bé tốt nhất 2021(Mustela, Badger, Neutrogena)
  Top 9 Kem Chống Nắng An Toàn Cho Em Bé tốt nhất 2021(Mustela, Badger, Neutrogena)
  Vào những ngày hè nóng nực, kem chống nắng (KCN) là sản phẩm không thể thiểu dành cho các bé sơ sinh có làn da mỏng manh và nhạy cảm. Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm kem chống nắng cho bé sơ sinh vô cùng đa dạng với nhiều đặc điểm như chỉ số SPF thấp an tâm khi dùng cho vùng da mặt, sản phẩm mà bác sĩ da liễu khuyên dùng, vv. Có rất nhiều các nhãn hiệu kem chống nắng nổi tiếng như Think baby, Badger, Mustela, Blue Lizard hay Neutrogena… Chính vì sự đa dạng của sản phẩm, ba mẹ thường phân vân không biết chọn sảnphẩm nào cho phù hợp.Trong bài viết này, mybest xin giới thiệu cách chọn và top 9 sản phẩm kem chống nắng dùng được cho các bé  tốt nhất vàđược ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng các bạn tham khảo và lựa chọn được cho bé kem chống nắng phù hợp nhất.
  Em Bé - Trẻ Em
  611 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề