• Top 12 Nồi Cơm Điện tốt nhất hiện nay (Cukoo, Zojirushi, Tiger, Panasonic, Toshiba) 1
 • Top 12 Nồi Cơm Điện tốt nhất hiện nay (Cukoo, Zojirushi, Tiger, Panasonic, Toshiba) 2
 • Top 12 Nồi Cơm Điện tốt nhất hiện nay (Cukoo, Zojirushi, Tiger, Panasonic, Toshiba) 3
 • Top 12 Nồi Cơm Điện tốt nhất hiện nay (Cukoo, Zojirushi, Tiger, Panasonic, Toshiba) 4
 • Top 12 Nồi Cơm Điện tốt nhất hiện nay (Cukoo, Zojirushi, Tiger, Panasonic, Toshiba) 5

Top 12 Nồi Cơm Điện tốt nhất hiện nay (Cukoo, Zojirushi, Tiger, Panasonic, Toshiba)

Cơm là một món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn của người Việt. Trên thị trường ngày nay có nhiều sản phẩm nồi cơm điện như nồi cơm điện tử, nồi cao tần IH, nồi cao tần áp suất đến từ nhiều thương hiệu Zojirushi, Tiger, Panasonic, Cuckoo, Toshiba, Sharp... khiến bạn không biết chọn loại nào tốt nhất.

Khi chọn nồi cơm điện, hãy chọn lượng cơm nấu theo số lượng người dùng và lượng gạo tiêu thụ, cũng như hiểu biết về chất liệu lòng nồi cũng như các phương thức gia nhiệt khác nhau như mâm nhiệt, cao tần IH hay áp suất cao tần. Với những chia sẻ về cách lựa chọn một nồi cơm điện tốt và top 12 nồi cơm điện tốt nhất hiện nay, mybest hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn một chiếc nồi cơm điện phù hợp nhất với gia đình bạn.

 • Thông tin mới nhất: 10-09-2020
 • 18.370 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Nồi Cơm Điện

Một chiếc nồi cơm điện tốt có thể nấu gạo nở chín đều, với dung tích, giá cả phù hợp, đáp ứng được nhu cầu, sở thích của từng cá nhân. Đồng thời hương vị hạt cơm thơm ngon dinh dưỡng cũng tạo không khí bữa ăn ngon miệng cho cả gia đình.

Hạt Cơm Thơm Ngon tuỳ thuộc vào Phương Thức Gia Nhiệt

Về phương thức gia nhiệt của nồi cơm điện, có thể chia làm 4 loại chính: cảm ứng nhiệt cao tần, cảm ứng nhiệt áp suất cao tần, mâm nhiệt, nấu trực tiếp trên bếp gas. Độ thơm ngon của hạt cơm và giá thành tuỳ thuộc vào phương thức gia nhiệt, vì vậy hãy tham khảo ưu điểm của từng loại trước khi chọn mua. 

Cảm Ứng Nhiệt Cao Tần IH: Cho Hạt Cơm Chín Đều, Cân Bằng Hương Vị và Giá Thành

Cảm Ứng Nhiệt Cao Tần IH: Cho Hạt Cơm Chín Đều, Cân Bằng Hương Vị và Giá Thành
Nếu bạn thích hạt cơm xốp/dẻo, nồi cơm điện cao tần IH có thể tự gia nhiệt là lựa chọn phù hợp. Lòng nồi bên trong được làm nóng bằng hệ thống nhiệt đối lưu, và nhiệt lượng được truyền tải đều đến từng hạt gạo. Do công suất gia nhiệt không quá cao, hạt gạo sẽ được chín đều mà không quá bở, nát. Đồng thời, giá thành tương đối phải chăng, và dễ bảo trì. Nếu bạn phân vân không biết chọn mua loại nồi nào, hãy lựa chọn nồi cơm điện cao tần IH.

Nồi cơm điện cao tần áp suất được cho là sản phẩm hiện đại nhất hiện nay, nhưng nồi cao tần IH cũng không hề tồi. Những hạt cơm dẻo được nấu bằng nồi cao tần IH rất hợp với các món ăn phương Tây như cà ri, món hầm hay hamburger. Dù nói công suất gia nhiệt không cao nhưng sẽ đủ để chín tới bên trong hạt cơm, không lo bị sượng/sống.

[Cảm Ứng Nhiệt Áp Suất Cao Tần IH], [Hơi Nước IH]: Cơm Phồng Dẻo Ngọt

[Cảm Ứng Nhiệt Áp Suất Cao Tần IH], [Hơi Nước IH]: Cơm Phồng Dẻo Ngọt
Nếu bạn muốn thưởng thức hạt cơm dẻo bùi được truyền nhiệt vào tận phần lõi hạt gạo, nồi cơm điện cao tần áp suất IH sẽ là lựa chọn mong muốn của bất kì ai! Bằng cách tạo thêm áp suất so với nồi cơm cao tần IH, hạt gạo sẽ được nấu với nhiệt lượng cao, truyền nhiệt mạnh mẽ tới tận phần lõi, giúp hạt gạo chín đều ngọt dẻo và tơi xốp. 

Do nắp nồi có van áp suất để điều chỉnh áp lực, tuy hơi khó vệ sinh nhưng điểm hấp dẫn là bạn có thể nấu cơm trong thời gian tương đối ngắn. Đặc biệt nồi cơm Steam IH sử dụng hơi nước thay thế cho áp suất, cũng có thể nấu cơm ngọt dẻo như nồi cao tần áp suất. Phương thức hơi nước này phù hợp cho những bạn đặc biệt chú trọng tới chất lượng đặc trưng của các thương hiệu gạo. 


Các thương hiệu cao cấp như Tiger, Zojirushi và Panasonic sản xuất rất nhiều model nồi cơm cao tần áp suất. Không hề sai khi nhận định rằng "nồi cơm điện tốt nhất là nồi cao tần áp suất IH", nhưng nếu bạn đã lựa chọn được phương thức gia nhiệt và cách sử dụng mong muốn, bạn không nhất thiết phải chọn loại nồi này. 

Chọn Lòng Nồi Cơm có thể Nấu trên Lửa Nếu Muốn Nấu Trực Tiếp

Chọn Lòng Nồi Cơm có thể Nấu trên Lửa Nếu Muốn Nấu Trực Tiếp

mybest cũng khuyến nghị loại lòng nồi cơm có thể nấu trực tiếp trên lửa. Ưu điểm lớn nhất là hạt cơm dẻo như nấu trong lò. Loại nồi này thích hợp cho những bạn sành ăn, vì hạt cơm được nấu có vị thơm ngon nhất. 


Do mức nhiệt lượng cao mà nồi cơm điện tử không thể đạt được, bạn có thể mong chờ vào kết cấu hạt cơm dẻo, và có hương vị ngọt bùi, vì vậy nhiều người vẫn lựa chọn nồi cơm có lòng nồi nấu được trên bếp gas. Cách thức vệ sinh giống như nồi cơm điện tử, dễ làm sạch. Bên cạnh việc nấu trên các các loại bếp gas thông thường, bếp gas âm; cũng có loại nồi nấu được trên bếp gas du lịch/mini.

Phương Thức Gia Nhiệt bằng [Mâm Nhiệt]: Giá Rẻ là Điểm Cộng Lớn

Phương Thức Gia Nhiệt bằng [Mâm Nhiệt]: Giá Rẻ là Điểm Cộng Lớn
Đặc điểm lớn nhất của nồi cơm điện tử thông thường là giá rẻ, từ vài trăm ngàn tới vài triệu, thích hợp cho những bạn muốn tiết kiệm chi phí như những người sống một mình, hoặc làm việc xa nhà trong một thời gian ngắn. 

Tuy nhiên, do phương thức gia nhiệt bằng mâm nhiệt phía dưới đáy nồi, tình trạng cơm chín không đồng đều có thể xảy ra. Đồng thời, lòng nồi mỏng nên bạn không thể mong đợi quá nhiều vào khả năng giữ nhiệt tốt. Khi chọn loại nồi cơm điện tử thông thường, bạn nên chọn lòng nồi dày nhất có thể.


Loại nồi này không thể mang lại hương vị thơm ngon cho hạt cơm như loại IH. Dù bạn có bật giữ ấm đi nữa nhưng trong vòng 3 tiếng, sau 8 tiếng hạt cơm sẽ bị ám vàng, lớp ngoài cứng và khô. Do đó, nếu muốn thưởng thức hạt cơm ngon hơn, hãy chọn nồi cơm điện cao tần. 

Nấu Cơm Ngon Hơn! Chú Trọng tới Chất Liệu Lòng Nồi

Vị ngon của cơm còn phụ thuộc nhiều vào chất liệu lòng nồi. mybest sẽ giải thích chi tiết 3 chất liệu lòng nồi phổ biến hiện nay: sắt, đồng, đất nung, hãy kiểm tra sự khác biệt ngay dưới đây. 

Chất Liệu Sắt: Dẫn Nhiệt và Giữ Nhiệt Tốt, Giữ Dinh Dưỡng và Hương Vị của Hạt Gạo

Chất Liệu Sắt: Dẫn Nhiệt và Giữ Nhiệt Tốt, Giữ Dinh Dưỡng và Hương Vị của Hạt Gạo
Lòng nồi sắt dễ truyền nhiệt là chất liệu thích hợp nhất cho nồi cơm điện, do có thể nấu bằng nhiệt độ cao, ví dụ như phương thức cao tần IH. Bạn có thể nấu cơm hiệu quả mà không tốn nhiều thời gian, giá trị dinh dưỡng và hương vị gạo không bị thất thoát nhiều, do đó có thể thưởng thức hương vị thơm ngon nguyên bản của từng hạt cơm. Đặc biệt chất liệu sắt của thương hiệu Nanbu Tekki Nhật Bản mang đến hương vị cơm thơm ngon nhất.

Có hai loại sản phẩm: giá thấp và giá cao. Nếu bạn chú trọng đến độ thơm ngon của hạt cơm thì hãy chọn sản phẩm có giá cả cao. Lòng nồi làm từ sắt sẽ có khối lượng nặng, nên nếu bạn chú trọng vào tính năng dễ vệ sinh, hãy tới cửa hàng, showroom cầm thử để kiểm tra độ thoải mái khi cầm nồi. 

Chất Liệu Đồng: Dẫn Nhiệt Nhanh, Cơm Chín Đồng Đều

Chất Liệu Đồng: Dẫn Nhiệt Nhanh, Cơm Chín Đồng Đều

Chất liệu đồng có khả năng dẫn nhiệt nhanh, có thể truyền nhiệt tới toàn bộ lòng nồi nhanh hơn chất liệu sắt. Điểm nổi bật của chất liệu này là nhiệt lượng được truyền cả sang hạt gạo, nên bạn có thể nấu cơm thơm ngon hơn, hương vị ngọt hơn. Đồng thường được sử dụng trong các nồi đa lớp, để làm dày thêm kết cấu lòng nồi bên trong, và thường được sử dụng trong các nồi cơm điện cao cấp. 

Nồi Đất Nung: Giữ Nhiệt Tốt, Hâm Nóng Cơm Thơm Ngon

Nồi Đất Nung: Giữ Nhiệt Tốt, Hâm Nóng Cơm Thơm Ngon

Đất nung là chất liệu phù hợp cho những bạn thường sử dụng tính năng giữ nhiệt. Vì khả năng giữ nhiệt lâu dài nên chỉ cần hâm nóng một lần, nhiệt độ sẽ không giảm đột ngột, giữ cơm ấm lâu; tiết kiệm chi phí tiền điện hơn so với các chất liệu khác. Mặc dù bạn cần nhiều thời gian để làm nóng nồi, nhưng do nhiệt lượng được dẫn truyền chậm, nên bạn vẫn có thể thưởng thức hương vị dẻo, thơm bùi nguyên bản của hạt cơm. 


Ngoài ra dạng nồi điện này còn dễ dàng làm cơm cháy, nên nếu nếu bạn muốn ăn cơm cháy hàng ngày, đây là lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên loại nồi này dễ vỡ hơn các loại khác, nên khi rửa hãy cẩn thận.


Nồi đất nung còn có hiệu suất chi phí tuyệt vời do có thể sử dụng cho nhiều món ăn khác nhau, ví dụ như sử dụng làm nồi lẩu, nồi nấu canh, súp, kho thịt cá v.v.

Chọn Dung Tích Nồi theo Lượng Gạo Nấu và Số Lượng Người Ăn

Chọn Dung Tích Nồi theo Lượng Gạo Nấu và Số Lượng Người Ăn
Trước hết, khi chọn mua nồi cơm điện bạn hãy xem xét số lượng thành viên gia đình mình và thói quen ăn uống thường ngày.

Ví dụ, tuỳ thuộc vào lượng gạo cần nấu và lượng nước, một cốc gạo thường có khối lượng gần 200g, nấu được khoảng 3 bát cơm. Nếu mỗi bữa bạn ăn 2 bát cơm và ăn 3 bữa một ngày, bạn có thể nấu 2-3 cốc gạo là đủ. 


Bạn có thể lấy số lượng trên làm tiêu chuẩn, hoặc tính toán lượng gạo nấu mỗi ngày, không chỉ phù hợp với số lượng người ăn mà phù hợp với số lượng gạo bạn ăn hàng ngày. Thậm chí nếu thừa, bạn có thể cất tủ lạnh, để hâm nóng ăn ngày hôm sau.

Chú Ý Các Chức Năng Hữu Ích Khác như Nướng Bánh Mì, Nấu Gạo Không Cần Vo

Chú Ý Các Chức Năng Hữu Ích Khác như Nướng Bánh Mì, Nấu Gạo Không Cần Vo
Tuỳ theo nhu cầu sử dụng của mỗi người, mỗi gia đình mà nồi cơm điện được sử dụng theo nhiều mục đích khác nhau. Một số chức năng hữu ích phổ biến khác bạn có thể tham khảo lựa chọn như: "Nấu gạo không vo", "Nấu món ăn tự động" (công thức thay đổi tuỳ theo nhà sản xuất), "Kết nối điện thoại thông minh"...

Đồng thời, mybest cũng khuyến khích bạn lựa chọn sản phẩm có độ ồn thấp khi nấu cơm. Một số chức năng đặc biệt khác như "Giữ ấm chân không", "Nướng bánh ngọt", "Nướng bánh mì" cũng thuận tiện cho gia đình có trẻ nhỏ.


Ngoài ra, một số nồi cơm ví dụ như Zojirushi có chức năng "My home cooking" sẽ hỏi ý kiến của bạn sau khi cơm chín, để lần nấu cơm tiếp theo sẽ tự động lựa chọn phương pháp nấu tốt nhất phù hợp với khẩu vị của bạn. 


Tùy vào nơi đặt nồi mà có những loại nồi được thiết kế để hơi nước không thoát ra trong lúc nấu, tuy nhiên, những loại nồi này thường sẽ có khay hứng nước bên trong nồi, do đó sẽ khá phiền phức khi vệ sinh. Bên cạnh đó, trong quá trình nấu, hơi nước thoát ra ngoài sẽ mang theo những cặn bẩn trong gạo. Vì vậy để thưởng thức cơm ngon hơn, hãy chọn loại nồi cơm điện có khả năng thoát hơi nước ra ngoài.

Đừng Quên Kiểm Tra Khả Năng Vệ Sinh Dễ Dàng

Đừng Quên Kiểm Tra Khả Năng Vệ Sinh Dễ Dàng

Do nồi cơm điện được sử dụng hàng ngày, bạn nên chọn loại nồi dễ vệ sinh, tiết kiệm chút ít thời gian trong ngày. Trước tiên, bạn nên chọn loại nồi dễ rửa bằng nước, bằng cách chọn nắp nồi bên trong có thể tháo rời.


Ngoài ra, nếu bạn chọn loại nắp có hai mặt trên dưới bằng phẳng, bạn có thể dễ dàng loại bỏ bụi, chất bẩn và giữ sạch mọi lúc. Mặt khác, nồi cơm có nhiều bộ phận sẽ khó bảo dưỡng hơn, vì vậy, nếu có thể, hãy chọn nồi có ít bộ phận.  

Top 10 Nồi Cơm Điện tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây, mybest xin được giới thiệu đến các bạn top 10 sản phẩm nồi cơm điện hiện đang được mua nhiều nhất. Hãy tham khảo và lựa chọn cho mình chiếc nồi ưng ý, giá phù hợp, để việc nấu nướng trở nên dễ dàng và tiện lợi.

10
Phương thức gia nhiệtMâm nhiệt
Chất liệu lòng nồi 7 lớp hợp kim
Lượng gạo nấu10 cốc gạo
Chức năng-
Dễ vệ sinh
Dung tích 1.8 L
9
Phương thức gia nhiệtMâm nhiệt
Chất liệu lòng nồi Hợp kim nhôm
Lượng gạo nấu10 cốc gạo
Chức năngNấu thường, Nấu nhanh, Hấp, Nướng bánh, Cháo, Súp, Hẹn giờ 24 tiếng
Dễ vệ sinh
Dung tích 1.8 L
8
Phương thức gia nhiệtMâm nhiệt
Chất liệu lòng nồi
Lượng gạo nấu0.5 - 4 cốc gạo
Chức năngSúp, Cháo, Hầm, Sữa chua, Cơm trắng, Hẹn giờ 24 tiếng
Dễ vệ sinh
Dung tích 0.7 L
7
Phương thức gia nhiệtCao tần IH
Chất liệu lòng nồi Hợp kim chống dính
Lượng gạo nấu-
Chức năng200 loại gạo, Súp, Hấp, Hầm, Hẹn giờ 24 tiếng
Dễ vệ sinh
Dung tích 3 L
6
Phương thức gia nhiệtCao tần IH
Chất liệu lòng nồi Thép không gỉ phủ Binchotan chống dính
Lượng gạo nấu10 cốc gạo
Chức năngGạo ngọc trai, Gạo dẻo thơm, Gạo lứt, Nấu thường, Nấu nhanh, Nấu ngon, Nấu dẻo, Nấu khô, Cháo loãng, Cháo đặc, Cháo nguyên hạt, Súp, Hấp, Nướng bánh, Hầm thịt, Hâm nóng, Giữ ấm 12 giờ, Hẹn giờ 24 tiếng
Dễ vệ sinh
Dung tích 1.8 L
5
Phương thức gia nhiệtCao tần áp suất IH
Chất liệu lòng nồi Thép không gỉ chống dính
Lượng gạo nấu10 cốc gạo
Chức năngCó áp suất: Hầm, Gạo ngũ cốc, Súp - Không áp suất: Cơm kimbap, Cơm thường, Gạo thảo mộc, Hầm, Pealla
Dễ vệ sinh
Dung tích 1.8 L
4
Phương thức gia nhiệtCao tần IH
Chất liệu lòng nồi 5 lớp hợp kim phủ gốm
Lượng gạo nấu10 cốc gạo
Chức năngNấu 2 món cùng lúc, Cơm thường, Nấu nhanh, Cơm ngon đặc biệt, Gạo hạt dài, Gạo lứt, Gạo trộn, Cháo, Gạo không vo, Nấu chậm
Dễ vệ sinh
Dung tích 1.8 L
3
Phương thức gia nhiệtCao tần IH
Chất liệu lòng nồi 7 lớp hợp kim chống dính phủ bột kim cương
Lượng gạo nấu10 cốc gạo
Chức năngNấu thường, Nấu nhanh, Cháo, Gạo ngũ cốc, Súp, Nướng bánh, Hấp, Giữ ấm 12 giờ
Dễ vệ sinh
Dung tích 1.8 L
2
Phương thức gia nhiệtCao tần áp suất IH
Chất liệu lòng nồi Thép không gỉ chống dính phủ bạch kim
Lượng gạo nấu10 cốc gạo
Chức năngCơm khô, Cơm thường, Cơm mềm(sushi), Gạo lứt, Cháo đặc/loãng, Nấu nhanh, Gạo trộn, Gạo hạt dài, Chè, 2 chế độ thời gian
Dễ vệ sinh
Dung tích 1.8 L
1
Phương thức gia nhiệtCao tần IH
Chất liệu lòng nồi 7 lớp hợp kim nhôm phủ gốm Ceramic và chống dính Binchotan
Lượng gạo nấu10 cốc gạo
Chức năngCơm thường/mềm/cứng, Cơm trắng, Cơm trộn, Nấu nhanh, Gạo lứt, Gạo mầm GABA, Xôi, Cơm cháy, Hấp, Cháo, Súp, Nấu chậm, Hấp trứng kiểu Nhật, Nướng bánh, Giữ ấm và Hẹn giờ 24 tiếng
Dễ vệ sinh
Dung tích 1.8 L

Bảng So Sánh 10 Nồi Cơm Điện tốt nhất

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
Toshiba Nồi Cơm Cao Tần IH 1

Toshiba

2
 Zojirushi Nồi Cơm Điện Tử Cao Tần Áp Suất 1

Zojirushi

3
 Panasonic Nồi Cơm Điện Tử Cao Tần 1

Panasonic

4
Tiger Nồi Cơm Nhiệt Cảm Ứng 1

Tiger

5
Cuckoo Nồi Cơm Điện Cao Tần 2 Van Áp Suất 1

Cuckoo

6
Panasonic Nồi Cơm Điện Cao Tần 1

Panasonic

7
Xiaomi Nồi Cơm Điện Cao Tần Gen 2 1

Xiaomi

8
Philips Nồi Cơm Điện Mini 1

Philips

9
BlueStone Nồi Cơm Điện Tử 1

BlueStone

10
Supor Nồi Cơm Điện Cơ Spherical 1

Supor

Tên Sản Phẩm

Nồi Cơm Cao Tần IH

Nồi Cơm Điện Tử Cao Tần Áp Suất

Nồi Cơm Điện Tử Cao Tần

Nồi Cơm Nhiệt Cảm Ứng

Nồi Cơm Điện Cao Tần 2 Van Áp Suất

Nồi Cơm Điện Cao Tần

Nồi Cơm Điện Cao Tần Gen 2

Nồi Cơm Điện Mini

Nồi Cơm Điện Tử

Nồi Cơm Điện Cơ Spherical

Đặc Điểm

Công Nghệ Nhiệt 3D, Lòng Nồi phủ Gốm và Binchotan Chống Dính, Chống Cháy, Giá Thành Phải Chăng

Hạt Cơm Ngọt Hơn 15% với Lòng Nồi Phủ Bạch Kim, Cách

5 Lớp Cảm Ứng Từ, Lòng Nồi Phủ Bột Kim Cương Chống Trầy Xước Cao

Chức Năng “Tacook” Nấu 2 Món cùng lúc, Không bị Lẫn Hương Vị

Nấu Không Áp Suất hoặc Có Áp Suất, Giảm 18 Phút Nấu Cơm, Nhiều Thực Đơn Tự Động

Nhiệt Lượng Truyền đến Lõi Hạt Gạo, Hương Vị Xuất Sắc như Nồi Cao Tần Áp Suất

Kết Nối Smartphone, Scan Mã Vạch 200 Loại Gạo với Hơn 3000 Cách Nấu Khác Nhau

Sang Trọng, Van Áp Suất Nhỏ, Đa Năng cho Người Sống Một Mình

6 Chế Độ Nấu, Hẹn Giờ, Hạn Chế Đọng Nước trên Nắp Nồi

Lòng Niêu Nấu Cơm Chín Đều, Van Vi Áp Nấu Cơm Mềm và Dẻo Hơn

Giá3.085.000 VNĐ18.990.000 VNĐ13.290.000 VNĐ13.480.000 VNĐ11.950.000 VNĐ9.750.000 VNĐ2.450.000 VNĐ1.590.000 VNĐ1.499.000 VNĐ989.000 VNĐ
Phương thức gia nhiệtCao tần IHCao tần áp suất IHCao tần IHCao tần IHCao tần áp suất IHCao tần IHCao tần IHMâm nhiệtMâm nhiệt Mâm nhiệt
Chất liệu lòng nồi 7 lớp hợp kim nhôm phủ gốm Ceramic và chống dính BinchotanThép không gỉ chống dính phủ bạch kim7 lớp hợp kim chống dính phủ bột kim cương5 lớp hợp kim phủ gốmThép không gỉ chống dínhThép không gỉ phủ Binchotan chống dínhHợp kim chống dính Hợp kim nhôm 7 lớp hợp kim
Lượng gạo nấu10 cốc gạo10 cốc gạo10 cốc gạo10 cốc gạo 10 cốc gạo10 cốc gạo-0.5 - 4 cốc gạo10 cốc gạo10 cốc gạo
Chức năngCơm thường/mềm/cứng, Cơm trắng, Cơm trộn, Nấu nhanh, Gạo lứt, Gạo mầm GABA, Xôi, Cơm cháy, Hấp, Cháo, Súp, Nấu chậm, Hấp trứng kiểu Nhật, Nướng bánh, Giữ ấm và Hẹn giờ 24 tiếngCơm khô, Cơm thường, Cơm mềm(sushi), Gạo lứt, Cháo đặc/loãng, Nấu nhanh, Gạo trộn, Gạo hạt dài, Chè, 2 chế độ thời gianNấu thường, Nấu nhanh, Cháo, Gạo ngũ cốc, Súp, Nướng bánh, Hấp, Giữ ấm 12 giờNấu 2 món cùng lúc, Cơm thường, Nấu nhanh, Cơm ngon đặc biệt, Gạo hạt dài, Gạo lứt, Gạo trộn, Cháo, Gạo không vo, Nấu chậm Có áp suất: Hầm, Gạo ngũ cốc, Súp - Không áp suất: Cơm kimbap, Cơm thường, Gạo thảo mộc, Hầm, PeallaGạo ngọc trai, Gạo dẻo thơm, Gạo lứt, Nấu thường, Nấu nhanh, Nấu ngon, Nấu dẻo, Nấu khô, Cháo loãng, Cháo đặc, Cháo nguyên hạt, Súp, Hấp, Nướng bánh, Hầm thịt, Hâm nóng, Giữ ấm 12 giờ, Hẹn giờ 24 tiếng200 loại gạo, Súp, Hấp, Hầm, Hẹn giờ 24 tiếngSúp, Cháo, Hầm, Sữa chua, Cơm trắng, Hẹn giờ 24 tiếngNấu thường, Nấu nhanh, Hấp, Nướng bánh, Cháo, Súp, Hẹn giờ 24 tiếng-
Dễ vệ sinh
Dung tích 1.8 L1.8 L1.8 L1.8 L1.8 L1.8 L3 L0.7 L1.8 L1.8 L
Link

Tham Khảo Nồi Cơm Điện Đa Năng

Bên cạnh các loại nồi cơm điện phổ biến, bạn có thể tham khảo thêm nồi cơm tách đường, giảm lượng đường dành cho người tiểu đường, ăn kiêng; hoặc nồi đa năng nấu nhiều món ăn cùng lúc tiện lợi.

Phương thức gia nhiệtCao tần IH
Chất liệu lòng nồi Hợp kim phủ chống dính
Lượng gạo nấu4 - 7 cốc gạo
Chức năngTách đường
Dễ vệ sinh
Dung tích 4 L
Phương thức gia nhiệtCao tần
Chất liệu lòng nồi Hợp kim phủ chống dính
Lượng gạo nấu1-3 cốc gạo
Chức năngCơm trắng, Nấu nhanh, Ngũ cốc, Cháo, Cơm cháy, Súp, Cháo đặc, Hấp, Món hầm, Nướng bánh, Món chiên, Sữa chua, Tuỳ chỉnh, Giữ ấm 12 tiếng, Hẹn giờ 24 tiếng
Dễ vệ sinh
Dung tích 0.9 L x 2

Mẹo Nấu Cơm Ngon

Trong bài viết này mybest không chỉ thông tin đến các bạn cách chọn lựa nồi cơm điện, mà còn muốn chia sẻ đến các bạn một số lời khuyên làm sao để nấu cơm ngon. Hãy cùng tham khảo nhé.

Vo Gạo trong Rổ, Giá, Chậu Riêng Biệt

Vo Gạo trong Rổ, Giá, Chậu Riêng Biệt
Bạn đã bao giờ vo gạo trong lòng nồi cơm? Lý do vo gạo là để loại bỏ bụi bẩn và cám còn bám trên hạt gạo. Nếu vo gạo bằng lòng nồi, các chất bụi bẩn có thể vẫn còn trong nồi, do đó hãy sử dụng các vật dụng khác như rổ, giá, rửa trong chậu sạch để nấu cơm ngon hơn. 

Cách vo gạo rất dễ dàng. Hãy cho rổ, giá vào chậu hoặc chồng rổ và chậu cùng size vào với nhau, xả nhiều nước vào gạo, sau đó dùng lòng bàn tay và xoa nhẹ khoảng 20 lần. Không chắt nước ra mà hãy nhấc giá/rổ ra khỏi chậu, đã vo lặp lại nếu thấy cần thiết, đổ nước mới vào nồi để nấu, cách làm này sẽ giúp cơm ngon hơn.


Nếu không rửa sạch gạo, lớp vỏ cám bên ngoài sẽ khiến hạt gạo ám mùi, cơm sau khi nấu xong sẽ hơi cứng và chát. Do đó, nếu muốn thưởng thức hạt gạo mềm và ngọt, hãy chú ý đến cách vo gạo.


Bảo Quản Gạo trong Tủ Lạnh. Dùng Hết trong 2 Tháng Sau Khi Mua

Bảo Quản Gạo trong Tủ Lạnh. Dùng Hết trong 2 Tháng Sau Khi Mua
Thật bất ngờ, nơi thích hợp nhất để lưu trữ gạo chính là tủ lạnh. Nếu không bảo quản gạo đúng cách sẽ khiến cho vi khuẩn và nấm mốc tấn công, làm mất đi dưỡng chất có trong gạo. Bảo quản gạo trong tủ lạnh, bạn sẽ không phải lo lắng về nhiệt độ cũng như độ ẩm. 

Khi bạn mua gạo, tốt nhất nên ăn hết trong vòng 2 tháng. Khi gạo để lâu, khi nấu sẽ có mùi hôi và độ thơm ngon sẽ mất đi đáng kể, vì vậy hãy sử dụng hết càng sớm càng tốt. 


Hiện nay, các loại tủ lạnh dung tích lớn được bày bán rất nhiều trên thị trường. Một phần lý do là phong cách sống thay đổi, nhưng lý do chính là số lượng người trữ gạo trong tủ lạnh ngày càng gia tăng. Đối với gia đình đang sử dụng tủ lạnh 400L, bạn nên chuyển sang loại dung tích lớn hơn 500L hoặc 550L, để có thể lưu trữ 10kg gạo trở lên. 

Lời Kết

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của chiếc nồi cơm điện trong thời đại ngày nay. Nếu không may lựa phải chiếc nồi cơm điện không phù hợp sẽ gây phiền toái, ảnh hưởng tới không khí bữa ăn gia đình. Vì vậy bạn hãy tìm hiểu kĩ nhu cầu bản thân, gia đình, các thông tin sản phẩm để chọn mua cho mình một chiếc nồi cơm điện thật tốt, thật phù hợp nhé.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Pin Sạc Dự Phòng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Pin Sạc Dự Phòng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Pin Sạc Dự Phòng là một trong những phụ kiện giúp bạn yên tâm sử dụng những thiết bị điện tử mà không sợ bị hết pin giữa chừng. Trên thị trường có nhiều pin sạc dự phòng đên từ các thương hiệu khác nhau như Anker, Xiaomi, Samsung, Energizer, có thể khiến bạn phân vân không biết pin sạc dự phòng loại nào tốt và phù hợp với bản thân?Do đó, trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách chọn pin sạc dự phòng cũng như danh sách 10 Pin Sạc Dự Phòng tốt nhất hiện nay cũng như các tiêu chí để chọn Pin Sạc Dự Phòng sao cho phù hợp nhất với như cầu của bạn. Chúc các bạn tìm được sản phẩm như ý để không bao giờ gặp tình trạng hết pin khi đang làm việc, giải trí hay những lúc khẩn cấp nhé.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  41.101 Lượng view
 • 10 Đồng Hồ Thông Minh Smart Watch tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Đồng Hồ Thông Minh Smart Watch tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Kể từ khi Apple Watch xuất hiện, nhiều thương hiệu cũng cho ra đời sản phẩm “Đồng Hồ Thông Minh – Smart Watch”. Đây được xem là tiện ích cực lớn khi kết hợp cùng với smartphone. Nếu bạn có ý định sở hữu một chiếc Đồng Hồ Thông Minh, hãy kiểm tra những thông số như hệ điều hành tương thích, chức năng hiện thông báo, chăm sóc sức khỏe,…Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu cung cấp Smart Watch như Apple, Xiaomi, Fitbit, có thể bạn đang phân vân không biết chiếc đồng hồ thông minh nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân? Vì vậy, sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách chọn Đồng Hồ Thông Minh Smart Watch cùng với top 10 sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Mong rằng bạn có thể chọn được sản phẩm phù hợp để hỗ trợ nhiều hơn trong cuộc sống của mình.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  44.405 Lượng view
 • 10 Laptop Dell tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Laptop Dell tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Nhắc đến Dell, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến gã khổng lồ trong lĩnh vực sản xuất máy tính xách tay (Laptop) giá rẻ, chất lượng cao. Dell còn có thế mạnh là không cài đặt nhiều phần mềm dư thừa, nên rất dễ sử dụng. Tuy nhiên Dell rất đa dạng về dòng máy, với kích cỡ và thiết kế khác nhau, có thể bạn đang băn khoăn không biết laptop dell nào tốt nhất, giá hợp lý, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Vì vậy trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu đến bạn top 10 máy tính Dell tốt nhất hiện nay. Rất nhiều dòng máy phổ biến với các tính năng hướng tới nhiều đối tượng sử dụng khác nhau sẽ có mặt trong bảng xếp hạng như Inspiron, XPS, Alienware. Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc máy tính Dell, hãy cùng khám phá các phần tiếp theo của bài viết nhé!
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  41.614 Lượng view
 • 10 Bàn Là Hơi Nước, Bàn Ủi Hơi Nước Cầm Tay tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Bàn Là Hơi Nước, Bàn Ủi Hơi Nước Cầm Tay tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bàn ủi hơi nước cầm tay giúp bạn có thể ủi thẳng áo quần đang còn treo trên móc áo. Phát minh tuyệt vời này sử dụng hơi nước ở nhiệt độ cao, không chỉ giúp ủi thẳng các nếp nhăn, mà còn có thể diệt khuẩn và khử mùi trên vải. Hiện nay, bàn ủi hơi nước cầm tay có rất nhiều chủng loại và mẫu mã của Sokany, Panasonic, Philips,…có thể bạn đang không biết loại bàn là hơi nước cầm tay nào tốt nhất, thích hợp nhu cầu sử dụng của bản thân?Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý độc giả cách chọn bàn ủi hơi nước cầm tay cùng với 10 sản phẩm được ưa chuộng và nhận được nhiều ý kiến phản hồi tốt. Ngoài ra, bạn hãy tham khảo cả phần hướng dẫn bí quyết sử dụng ở cuối bài viết để có thể dùng bàn ủi hơi nước một cách tốt nhất nhé.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  23.559 Lượng view
 • 10 Tai Nghe Headphone tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Tai Nghe Headphone tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Headphone sẽ cho những trải nghiệm âm thanh khi nghe nhạc, chơi game, xem phim thú vị. Với những chiếc headphone khác nhau đến từ các hãng như Sony, JBL, Senheiser, Beats, … chắc bạn đang phân vân không biết chiếc headphone hãng nào tốt nhất, phù hợp với bạn? Nên chọn tai nghe đóng hay tai nghe mở? Yếu tố nào quyết định sự dễ chịu khi đeo tai nghe headphone?Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua cách chọn mua một chiếc headphone phù hợp với sở thích cá nhân. Ở phần sau của bài viết là top 10 những headphone tốt nhất được người tiêu dùng đánh giá cao, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có them nhiều sự lựa chọn và cân nhắc hơn trước khi chọn mua chiếc headphone phù hợp.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  29.806 Lượng view
 • 10 Camera An Ninh tốt nhất hiện nay cho gia đình (Tư vấn mua 2020)
  10 Camera An Ninh tốt nhất hiện nay cho gia đình (Tư vấn mua 2020)
  Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc lắp đặt hệ thống camera bảo đảm an ninh và phòng chống trộm trong gia đình là nhu cầu vô cùng cần thiết, đặc biệt những lúc cả nhà đều đi vắng. Các nhà sản xuất nổi tiếng như Hikvision, Dahua, Vantech, Xiaomi đều có những loại camera an ninh khác nhau với các chức năng khác nhau dùng để lắp đặt trong nhà hoặc ngoài trời, có thể khiến bạn phân vân không biết camera an ninh loại nào tốt nhất?Vì vậy trong bài viết này, ngoài những lời khuyên về cách chọn một chiếc camera an ninh (hay còn gọi là camera chống trộm, camera giám sát) trong gia đình, mybest cũng xin giới thiệu đến bạn top 10 camera an ninh tốt nhất hiện nay mà bạn có thể đặt mua trên các gian hàng thương mại điện tử. Các sản phẩm được lựa chọn cẩn thận và đáp ứng các tiêu chí như thời gian thu hình dài, có thể lắp đặt không dây.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  30.307 Lượng view
 • 10 Quạt Không Cánh tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Quạt Không Cánh tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Những ngày hè nóng bức đã đến, những chiếc quạt không cánh với kiểu dáng hiện đại cùng hiệu suất hoạt động mạnh mẽ đã dần thay thế loại quạt có cánh truyền thống trong sự lựa chọn của nhiều hộ gia đình. Nếu đây là lần đầu tiên bạn nghe đến loại quạt không cánh hoặc bạn đang phân vân chọn mua một chiếc quạt cho gia đình giữa hàng ngàn mẫu sản phẩm từ nhiều nhà sản xuất có tiếng khác nhau như Dyson, Xiaomi... đây sẽ là bài viết dành cho bạn.Ngay bây giờ, hãy cùng chúng tôi điểm qua những điều cần lưu ý trước khi bạn quyết định chọn mua một chiếc quạt không cánh. Ở phần sau của bài viết, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn top 10 những sản phẩm đang được ưa chuộng nhất trên các bảng xếp hạng trực tuyến như một sự tham khảo trước khi chọn mua.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  685 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề