10 Máy Hút Sữa tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Máy hút sữa mẹ là trợ thủ đắc lực cho những người mẹ muốn nuôi con bằng sữa mẹ. Hiện nay, có nhiều loại máy hút sữa đến từ các nhà sản xuất như Philips, Unimom, Medela, Pigeon, Penapple, Wesser, có thể khiến bạn phân vân không biết loại máy hút sữa nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?

Nếu bạn hút ít sữa, thỉnh thoảng mới dùng, bạn nên dùng loại máy hút sữa bằng tay. Nếu bạn thường xuyên hút sữa, một máy hút sữa bằng điện sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu với các bạn cách chọn mua một bình hút sữa tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Chúng tôi cũng sẽ giới thiệu một số lưu ý để bạn sử dụng máy hút sữa đúng cách. Chúc các bạn tìm được một bình hút sữa như ý nhé.

Mục Lục

Cách Chọn Máy Hút Sữa

Tùy thuộc vào mẹ, tần suất hút sữa, số lượng sữa và chất lượng của da mà cách sử dụng máy cũng khác nhau. Đừng bỏ phí thiết bị trong khi bạn bỏ ra một số tiền đáng kể để mua về. Vì thế hãy lựa chọn thật kỹ để có sự lựa chọn thích hợp.

Chọn Loại Theo Tần Suất Sử Dụng và Lượng Sữa Hút Ra

Máy hút sữa mẹ được chia thành hai loại, máy hút sữa bằng tay và máy hút sữa bằng điện. Mẹ có thể lựa chọn loại phù hợp với mình tùy thuộc vào tần suất và số lượng sữa hút ra.

Máy Hút Sữa Bằng Tay: Hút Sữa Lượng Ít/Dùng Khoảng Một Tuần Một Lần

Máy Hút Sữa Bằng Tay: Hút Sữa Lượng Ít/Dùng Khoảng Một Tuần Một Lần

Nếu lượng sữa mẹ ít và tần suất sử dụng khoảng một tuần một lần, thì loại máy hút sữa bằng tay sẽ là sự lựa hợp lý hơn về giá cả với loại máy hút sữađiện. Với loại này mẹ có thể căn chỉnh lực hút cách điều chỉnh lực nắm tay cầm. Vì vậy, đây là loại được khuyến khích cho các mẹ muốn tự điều chỉnh lực độ hút mạnh theo ý muốn.

Ngoài ra, máy hút sữa bằng tay không tạo ra âm thanh động cơ như loại điện, vì vậy cũng sẽ thuận tiện thao tác ngay khi có bé nằm ngủ bên cạnh bạn. Nhiều sản phẩm có trọng nhẹ hơn loại dùng điện nên dễ dàng mang theo. Tuy nhiên, việc hút sữa có thể mất công sức hơn bạn tưởng tượng, đối với những người có ý định sử dụng nhiều hơn một lần một tuần, sẽ tốt hơn khi chọn chiếc máy hút sữa bằng điện.

Máy Hút Sữa Bằng Điện: Sử Dụng Với Tần Suất Cao, Tiết Kiệm Thời Gian

Máy Hút Sữa Bằng Điện: Sử Dụng Với Tần Suất Cao, Tiết Kiệm Thời Gian

Dễ dàng sử dụng là ưu điểm của máy hút sữa bằng điện. Khi sử dụng loại bằng tay sẽ dễ khiến mẹ bị mỏi tay, và nếu sử dụng thường xuyên mẹ sẽ có nguy cơ mắc bệnh viêm gân. Do đó, đối với những người thường xuyên sử dụng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy hút sữa bằng điện với chỉ một vài thao tác lắp đặt đơn giản.

Với loại máy hút sữa bằng điện này, mẹ không chỉ dễ dàng thao tác mà hiệu quả công việc lại cao, rút ngắn thời gian làm việc. Đặc biệt, nếu mẹ sử dụng loại máy hút sữa điện đôi (hút cùng lúc hai bầu ngực), mẹ sẽ tiết kiệm một lượng thời gian đáng kể. Nhưng loại này có nhược điểm là có giá tương đối cao hơn so với loại hút bằng tay.

Nên Dùng Bình Chứa Sữa Mẹ Kích Thước Lớn

Nên Dùng Bình Chứa Sữa Mẹ Kích Thước Lớn

Kích thước của bình chứa thay đổi tùy theo nhà sản xuất, nên việc kiểm tra đặc điểm này là điều cần thiết. Giống như bình sữa cho trẻ sơ sinh mà nhà sản xuất bán kèm theo, các bình chứa thường có dung tích từ 120 – 160ml. Một số sản phẩm còn có dung tích nhỏ hơn 100ml.

Những người ít sữa sẽ không gặp vấn để với một chiếc bình nhỏ, nhưng với những bạn thường xuyên hút sữa hay những người hút một lần với lượng sữa nhiều thì bạn nên dùng loại bình chứa có dung tích đáp ứng nhu cầu.

Chọn Chất Liệu Mềm Mại Cho Phần Tiếp Xúc Da Trực Tiếp

Chọn Chất Liệu Mềm Mại Cho Phần Tiếp Xúc Da Trực Tiếp

Thật đáng ngạc nhiên khi vật liệu tiếp xúc với da lại là đặc điểm có xu hướng bị bỏ qua. Múm vú mẹ có thể bị trầy xước khi nâng ngực cho bé bú, đặc biệt là những người có làn da yếu như hay bị dị ứng, hãy chọn phần đầu hút làm bằng vật liệu nhẹ bọc da như silicon. Tùy thuộc vào nhà sản xuất mà phần đầu hút có thể được làm từ nhựa cứng, vì vậy bạn hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng.

Chọn Máy Hút Sữa Dễ Dàng Vệ Sinh

Với máy hút sữa mẹ, điều quan trọng nhất là phải bảo quản và vệ sinh sạch sẽ. Vì vậy hãy chọn sản phẩm có thể dễ dàng vệ sinh.

Chọn Loại Máy Hút Sữa Có Ít Bộ Phận và Dễ Làm Sạch

Chọn Loại Máy Hút Sữa Có Ít Bộ Phận và Dễ Làm Sạch

Để sử dụng thoải mái, tính năng dễ lau chùi sau khi sử dụng cũng là một đặc điểm quan trọng. Thật phiền hà khi tháo gỡ và lắp ráp sản phẩm có nhiều bộ phận, nhất là các bộ phận quá nhỏ có thể bị rơi mất.

Do đó, sẽ rất thuận tiện nếu mẹ chọn loại có càng ít bộ phận nhỏ càng tốt, và tốt hơn hết là không có bộ phận nhỏ nào. Trong trường hợp bị mất hoặc bị hỏng một bộ phận, thật là tốt  nếu mẹ chọn sản phẩm của một trong những nhà sản xuất có bán phụ kiện thay thế.

Chọn Máy Hút Sữa Có Thể Dễ Dàng Làm Sạch và Khử Trùng

Chọn Máy Hút Sữa Có Thể Dễ Dàng Làm Sạch và Khử Trùng

Các máy hút sữa phải được làm sạch sau mỗi lần sử dụng. Nếu máy có ít bộ phận hoặc các bộ phận dễ chùi rửa, mẹ có thể dễ dàng vệ sinh sạch sẽ hơn. Một số sản phẩm cũng có thể được rửa sạch bằng máy rửa chén, nên sẽ là sự lựa chọn lý tưởng với những người bận rộn.

Ngoài ra, khả năng khử trùng ảnh hưởng rất lớn đến tính năng dễ sử dụng của máy hút sữa. Các phương pháp khử trùng như khử trùng bằng nước sôi, lò vi sóng, nước khử trùng… Tuy nhiên, loại phương pháp khử trùng được hỗ trợ tùy thuộc vào từng sản phẩm, do đó hãy kiểm tra thật kỹ.

Nếu máy hút sữa có cùng phương pháp khử trùng, làm sạch giống với bình đựng sữa, thì việc làm vệ sinh máy hút sữa sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên đối với những bạn muốn giảm thiểu công sức làm vệ sinh máy, bạn nên chọn sản phẩm có thể dùng khử trùng trong lò vi sóng một cách nhẹ nhàng.

Chọn Sản Phẩm Thiết Kế Đặc Biệt Để Kích Thích Ra Sữa Mẹ

Chọn Sản Phẩm Có Thiết Kế Đặc Biệt Để Kích Thích Ra Sữa Mẹ

Sữa mẹ được tiết ra không chỉ khi mẹ cho con bú. Khi trẻ bú mẹ, trẻ không hút mạnh ngay từ đầu mà sẽ hút nhẹ nhàng để kích thích sữa mẹ tiết ra. Sau đó, khi sữa mẹ tiết ra nhiều, trẻ mới bắt đầu hút đều.

Đối với máy hút sữa, nếu mẹ dùng lực hút mạnh ngay từ lúc bắt đầu, mẹ có thể sẽ không hút được sữa. Vì vậy để giảm gánh nặng hút sữa, mẹ nên chọn sản phẩm mô phỏng cách thức bú sữa của trẻ để mang lại sự thoải mái nhất.

Đối với những bà mẹ hay hút sữa nhiều lần trong mỗi ngày, nên chọn máy hút sữa có thể tái hiện lại được cách hút sữa của các bé , hoặc loại máy hút sữa bằng điện có thể điều chỉnh một cách tinh tế tốc độ hút sữa và

Top 5 Máy Hút Sữa Bằng Tay tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn những máy hút sữa bằng tay tốt nhất được ưa chuộng hiện nay.

5. Wesser Máy Hút Sữa Bằng Tay Wesser

5. Wesser Máy Hút Sữa Bằng Tay Wesser

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 390.000

Bình Hút Sữa Kháng Khuẩn Tốt, Hút Sữa Êm

Máy đặc trưng với khả hút nhẹ nhàng với phễu được bọc bởi nệm Silicon, giúp massage ngực nhẹ nhàng khiến mẹ không cảm thấy đau khi sử dụng, kích thích tuyến sữa chảy ra đều. Đặc tính kháng khuẩn tốt của công nghệ Nano Silver giúp bình đựng bảo quản sữa an toàn cho bé.

Hơn nữa, bình đựng sữa có răng vặn lắp chính xác với bộ phận hút sữa và nắp vặn, không chỉ đảm bảo bạn vặn kín bình, khá dễ dàng tháo lắp vệ sinh. Khi bóp sữa khá êm, bạn có thể yên tâm ngay cả khi bé ngủ bên cạnh nhé.

4. Penapple Bình Hút Sữa Bằng Tay Penapple

4. Penapple Bình Hút Sữa Bằng Tay Penapple

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 119.000

Giá Tiết Kiệm, Ba Nấc Điều Chỉnh Lực Hút Theo Nhu Cầu Của Mẹ

Máy hút sữa này được thiết kế đặc trưng với 3 nấc điều chỉnh lực hút bằng cần bóp giúp mẹ linh hoạt hơn khi sử dụng, điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của bản thân. Với thiết kế nhỏ gọn đẹp mắt, hoạt động nhẹ nhàng êm ái cho phép mẹ thoải mái hút sữa mọi lúc mọi nơi.

Đặc biệt, bình hút sữa này có loại dung tích 180 ml để bạn có thể chứa được nhiều sữa hơn, khá tiện dụng. Nếu bạn thỉnh thoảng mới hút sữa và không muốn tiết kiệm kinh phí, sản phẩm này sẽ làm bạn hài lòng với giá thành rẻ hơn so với các loại khác.

3. Medela Máy Hút Sữa Bằng Tay Harmony Medela CSB3

Medela Máy Hút Sữa Harmony Medela CSB3

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 999.000

 Hai Giai Đoạn Hút Mô Phỏng Quá Trình Bú Sữa Của Trẻ, Cầm Không Mỏi Tay

Đây là chiếc máy bằng tay  ứng dụng công nghệ 2 giai đoạn đặc biệt, mô phỏng lại toàn bộ quá trình bú của trẻ thông qua chuyển đổi giữa 2 đầu tay cầm. Đồng thời, công nghệ khớp xoay cho phép mẹ có thể chọn chiều bơm thuận tay nhất, giúp mẹ thao tác dễ dàng mà không bị mỏi tay.

Đặc biệt, máy có kết cấu đồng nhất, sử dụng ít bộ phận nên sẽ không gây phiền phức khi tháo lắp vệ sinh. Kèm theo là chiếc đế bình chắc chắn giúp bảo đảm an toàn hơn khi hút sữa. Dù giá thành tương đối cao so với những sản phẩm khác, nhưng với giá trị sử dụng tương xứng, đây là một sản phẩm rất phù hợp với các bạn có tần xuất sử dụng cao.

2. Unimom Máy Hút Sữa Bằng Tay Mezzo Unimom UM880052

Unimom Máy Hút Sữa Bằng Tay Mezzo Unimom UM880052 

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 450.000

Hút Sữa Êm Ái, Nhẹ Nhàng, Dễ Bảo Quản Sữa

Đây là một sản phẩm nhận được nhiều lời khen làm lắp đặt khá đơn giản, tiện lợi để mang đi. Đồng thời, thiết kế có phễu hút với các bong bóng silicon đặc biệt để mát xa ngực trong quá trình hút sữa, giúp sữa chảy nhiều hơn nhưng vẫn tạo cho mẹ cảm giác êm ái, nhẹ nhàng khi dùng.

Nếu bạn tìm một sản phẩm dễ sử dụng, đây là sản phẩm phù hợp thiết kế để cho sữa chảy trực tiếp từ phễu chụp vào bình sữa, đảm bảo vệ sinh tối đa nguồn sữa, tiện lợi để bảo quản. Đặc biệt, sản phẩm  phụ kiện thay thế được bán kèm theo nên mẹ hãy yên tâm mỗi khi các bộ phận bị hỏng hóc hay rơi mất nhé.

1. Pigeon Máy Hút Sữa Bằng Tay Pigeon Breast Pump Manual

1. Pigeon Máy Hút Sữa Pigeon Manual

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 590.000

Dùng và Làm Sạch Đơn Giản Hơn, Phù Hợp Với Người Mới Bắt Đầu

Đây là một trong những chiếc máy khá dễ dàng sử dụng được yêu thích nhất ở Nhật Bản. Các bộ phận đều khá đơn giản khi lắp đặt và dễ tháo ra để vệ sinh. Bạn còn có thể dùng máy với lò vi sóng nhiệt độ cao để khử trùng hiệu quả. Tay cầm được thiết kế ergonomic nên khá vừa vặn và dễ cầm, phù hợp với ngay cả những người lần đầu tiên dùng.

Nét hấp dẫn của máy là ở điểm mẹ có thể tự mình dễ dàng điều chỉnh để hút sữa, nên được nhiều bà mẹ gặp vấn đề về vú yêu thích. Việc tái tạo chu kỳ “bú-nhả” của bé yêu, cho mẹ cảm giác dễ chịu, không đau khi sử dụng. Chế độ stimulation mode sẽ nhẹ nhàng kích thích dòng chảy của sữa, bên cạnh đó chế độ Expression mode sẽ tăng tối đa dòng chảy của sữa.

Top 5 Máy Hút Sữa Bằng Điện tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây, chúng tôi xin được giới thiệu 5 máy hút sữa bằng điện tốt nhất được ưa chuộng hiện nay.

5. Real Bubee Máy Hút Sữa Điện Real Bubee

5. Real Bubee Máy Hút Sữa Điện Real Bubee

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 218.000

Linh Hoạt Chuyển Đổi Giữa Hút Đơn & Hút Đôi, Giá Thành Tiết Kiệm

Chiếc máy hút sữa điện có thiết kế tinh tế này được nhiều người chọn mua vì tuy có mức giá rẻ hơn nhiều so với các loại khác nhưng hút sữa êm, phù hợp với các gia đình có ngân sách eo hẹp. Đặc điểm nổi bật của sản phẩm là mẹ có thể linh hoạt hút đơn hoặc đôi chỉ với thao tác thay đổi loại chạc nối, phù hợp với lượng sữa muốn hút.

Bạn không chỉ cắm điện trực tiếp để máy hoạt động mà còn có thể sử dụng nguồn điện thông qua cáp nối USB cắm vào pin sạc dự phòng, cổng sạc trên ô tô, hay cổng USB trên máy tính, phù hợp với những bạn có nhu cầu hút sữa ở nhiều địa điểm khác nhau. Ngoài ra, máy có lực hút nhẹ nhàng, nên mẹ có thể thoải mái sử dụng cả ngày lẫn đêm mà không sợ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé.

4. Unimom Máy Hút Sữa Điện Đơn Unimom UM871098

4. Unimom Máy Hút Sữa Điện Đơn Unimom UM871098

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 1.175.000

Chạy Điện Nhưng Gọn Nhẹ Như Máy Hút Sữa Bằng Tay, Có Pin Sạc Tiện Dụng

Nếu như những máy hút sữa điện khác có động cơ tách rời thì ở sản phẩm này, động cơ chính được thiết kế gắn liền ngay trên phễu chụp vú, khá gọn nhẹ khi để trong túi xách. Bạn có thể dùng một tay khi hút sữa. Có thể nói dù máy hút bằng điện nhưng có kích thước như một máy hút sữa bằng tay bình thường.

Máy hoạt động êm ái không gây đau ti, có thể điều chỉnh lực hút hay chu kỳ hút bằng bộ điều khiển điện tử có kèm pin sạc vô cùng tiện lợi, mẹ có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi. Máy còn có thể tháo rời để vệ sinh sạch sẽ, đun sôi khử trùng để bạn yên tâm sử dụng hơn.

3. Philips Máy Hút Sữa Đôi Philips Avent SCF303/01

3. Philips Máy Hút Sữa Đôi Philips Avent SCF303/01

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 5.700.000

Đệm Massage Ấm Áp Mềm Mại, Chế Độ Hút Xen Kẽ Cho Trải Nghiệm Thư Giãn

Nếu bạn đang tìm một chiếc máy cho cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu khi hút sữa, dùng được cả ngày lẫn đêm, đây là sản phẩm phù hợp. Điểm khác biệt của sản phẩm là đệm massage mềm mại, ấm áp khi hút,  cùng chế độ hút xen kẽ nên tốc độ hút đều và tự nhiên hơn. Chế độ này cũng giúp chăm sóc vú trong suốt thời gian hút, giúp mẹ cảm thấy thư giãn hơn.

Máy cũng có tính năng hẹn giờ để mẹ có thể chủ động thời gian hút, tính năng cảnh báo pin yếu kèm với chế độ tắt, bật, tạm dừng khi cần thiết. Ngoài ra, máy còn có những chức năng hỗ trợ người thường xuyên hút sữa như chức năng ghi nhớ tự động lưu lại các lựa chọn yêu thích, cùng màn hình ngược sáng phù hợp để bạn hút sữa ngay cả vào ban đêm.

2. Medela Máy Hút Sữa Điện Đôi Medela Pump In Style Advanced (Bản Rút Gọn)

2. Medela Máy Hút Sữa Điện Đôi Medela Pump In Style Advanced (Bản Rút Gọn)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 4.300.000

Máy Hút Sữa Điện Đôi Êm Ái, Túi Xách Gọn Gàng Thuận Lợi Mang Theo

Điểm đặc biệt của máy là khả năng mô phỏng hai giai đoạn quá trình bú của bé bao gồm massage kích sữa và tiết sữa đều, phù hợp với những bạn thường xuyên hút sữa mỗi ngày. Là chiếc máy hút sữa điện đôi có động cơ hoạt động mạnh mẽ với khả năng hút hai bên vú cùng lúc, giúp mẹ tiết kiệm được thời gian, mang lại hiệu quả cao.

Tuy có nhược điểm là giá thành tương đối cao, nhưng chất lượng của Medela đã được nhiều người tiêu dùng kiểm chứng, đặc biệt phù hợp với những bạn muốn điều chỉnh lực hút sữa sao cho thoải mái nhất. Túi đeo kèm theo giúp mẹ linh hoạt không chỉ sử dụng tại nhà mà còn dễ sắp xếp gọn gàng và dễ dàng mang theo khi di chuyển.

1. Spectra Máy Hút Sữa Điện Đôi Spectra 9 Plus

1. Spectra Máy Hút Sữa Điện Đôi Spectra 9 Plus

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 2.880.000

Máy Hút Sữa Đa Tính Năng Cho Những Người Mẹ Bận Rộn

Nét nổi bật của máy là được trang bị bộ chặn sữa ngăn sữa chảy ngược ngăn sữa tiếp xúc với không khí, bảo vệ sữa khỏi những vi khuẩn độc hại. Với những bạn có nhu cầu mang đi, hút sữa thường xuyên thì với chiếc máy được thiết kếcầm gọn trong lòng bàn tay, vừa dùng điện vừa sử dụng pin sạc này sẽ là lựa chọn hợp lý.

Đồng thời, màn hình LCD hiển thị các chế độ và thời gian hút, tiện lợi cho việc theo dõi quá trình hút, ngay cả khi làm việc vào ban đêm. Với 10 cấp độ hút mẹ cũng có thể dễ dàng điều chỉnh áp lực khi hút, kèm theo đó là 5 cấp độ massage tạo cảm giác thật thoải mái khi hoạt động.

Cách Sử Dụng Máy Hút Sữa

Nếu mẹ biết tận dụng tốt các ưu điểm máy hút sữa, đây sẽ là một thiết bị hữu ích để giảm gánh nặng chăm sóc trẻ. Tuy nhiên, mẹ cần thận trọng khi sử dụng. Sau đây, chúng tôi sẽ giải thích các điểm cần lưu ý khi sử dụng máy hút sữa.

Ưu và Nhược Điểm Của Máy Hút Sữa

Ưu và Nhược Điểm Của Máy Hút Sữa

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng máy hút sữa là mẹ có thể cho con bú sữa mẹ ngay cả khi bé không ở bên cạnh mẹ. Sản phẩm thật sự hữu ích khi mẹ và bé không ở cùng nhau trong một số trường hợp như bé sinh non được chăm sóc trong lồng kính hay khi gửi bé đến nhà trẻ mà chưa muốn cai sữa cho bé.

Ngoài ra, sẽ là một ý tưởng hay nếu mẹ trữ sữa sẵn trong bình và tạo điều kiện cho ba của bé cùng tham gia vào quá trình cho con bú và chăm sóc con. Dù bạn có dị ứng với sữa, hoặc muốn nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ, bạn có thể giảm thiểu những stress trong việc cho con bú sữa mẹ nếu sử dụng máy hút sữa tốt.

Bảo Quản Lạnh, Đông Lạnh Sữa Mẹ

Bảo Quản Lạnh, Đông Lạnh Sữa Mẹ

Trong một số trường hợp vì một số lý do mà bé không thể uống sữa ngay lập tức. Mẹ có thể bảo quản bằng cách làm lành hoặc đông lạnh. Khi bảo quản lạnh, mẹ chỉ cần đậy nắp bình sữa và đặt vào tủ lạnh. Bởi vì sữa vẫn còn tươi ngon nên mẹ hãy cố gắng cho bé uống trong vòng 24 giờ.

Ngoài ra, các bình đựng để bảo quản mẹ cũng được bán riêng, mẹ hãy chọn loại bình giống như bình đựng kèm theo máy hút sữa vì mẹ có thể đóng nắp ngay sau khi hút sữa.

Trong trường hợp bạn muốn bảo quản sữa mẹ trên 24 tiếng, thì việc bảo quản đông lạnh sẽ thích hợp hơn. Bạn hãy dùng túi chuyên dụng để bảo quản lạnh sữa mẹ, và cố gắng dùng trong vòng 1 tháng hết lượng sữa này.

Chúng ta có thể chuyển sữa từ bình sữa sang trong túi bảo quản sữa mẹ, và cố gắng làm lạnh ở trong trạng thái không còn không khí và đã hút chân không. Đối với túi đựng sữa mẹ, bạn nên ghi lại cụ thể ngày bạn đã hút sữa lên túi để bảo quản tốt hơn.

Những Gì Chạm Vào Miệng Bé Đều Phải Vệ Sinh Sạch Sẽ

Những Gì Chạm Vào Miệng Bé Đều Phải Vệ Sinh Sạch Sẽ

Vì bé có khả năng miễn dịch yếu, chúng ta khi sử dụng các bình sữa hay máy hút sữa, không chỉ nên rửa sạch mà còn phải được khử trùng cẩn thận. Tuy nhiên, nhiều mẹ bận rộn cảm thấy rằng rất khó khăn để khử trùng mỗi lần sau khi sử dụng vì phải luôn bận rộn với việc chăm sóc con. Do đó, mẹ nên sử dụng hộp khử trùng trong lò vi sóng để tiết kiệm thời gian.

Ngoài việc khử trùng trong lò vi sóng bằng hộp đựng, mẹ còn có thể dùng cách thứ hai là túi khử trùng, các túi khử trùng được bày bán với nhiều kích thước khác nhau. Loại túi này cũng rất dễ sử dụng, mẹ chỉ cần đặt các vật muốn tiệt trùng vào túi sau đó đổ nước vào, kéo zip khóa và đặt túi thẳng đứng vài phút trong lò vi sóng để đun sôi nước là được.

Lời Kết

Trong bài viết trên, mybest đã giới thiệu nhiều sản phẩm máy hút sữa khác nhau, mẹ cảm thấy như thế nào? Nếu mẹ tận dụng tốt những ưu điểm của máy, mẹ cũng sẽ cảm thấy đỡ căng thẳng hơn khi nuôi con, và cũng có thể giao tiếp với những người xung quanh thông qua bé. Do đó, hãy tìm một chiếc máy hút sữa phù hợp với bản thân để mang lại sự thoải mái cho cả mẹ lẫn bé!