• Top 10 Máy Hút Sữa Tốt nhất hiện nay  [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
 • Top 10 Máy Hút Sữa Tốt nhất hiện nay  [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
 • Top 10 Máy Hút Sữa Tốt nhất hiện nay  [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
 • Top 10 Máy Hút Sữa Tốt nhất hiện nay  [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
 • Top 10 Máy Hút Sữa Tốt nhất hiện nay  [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

Top 10 Máy Hút Sữa Tốt nhất hiện nay  [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Máy hút sữa mẹ là trợ thủ đắc lực cho những người mẹ muốn nuôi con bằng sữa mẹ. Hiện nay, có nhiều loại máy hút sữa đến từ các nhà sản xuất như Unimom, Medela, Wesser, Agent có thể khiến bạn phân vân không biết loại máy hút sữa nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?

Trong bài viết này, mybest xin sẽ giới thiệu với các bạn cách chọn mua một bình hút sữa tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn và top 10 dụng cụ hút sữa đang được ưa chuộng trên thị trường. Cuối bài viết, mybest cũng sẽ giới thiệu một số lưu ý để bạn sử dụng máy hút sữa đúng cách. Chúc các bạn tìm được một bình hút sữa như ý nhé.

Chuyên Gia trong Bài Viết

Takako Asai
 • Thông tin mới nhất: 14-09-2021
 • 2.684 Lượng view
Mục Lục

Giới Thiệu Chuyên Gia Hợp Tác Tư Vấn

Trong bài viết lần này, mybest nhận được sự hợp tác từ cô Takako Asai (浅井 貴子), người đã có thâm niên 30 năm làm nữ hộ sinh và có nhiều bài viết trên các tạp chí mẹ và bé. Cô sẽ giải thích cặn kẽ về cách chọn và sử dụng máy hút sữa mẹ.

Giới Thiệu Chuyên Gia Hợp Tác Tư Vấn

<Cô Takako Asai>


Sau khi làm việc tại một bệnh viện trung ương và một trung tâm dành cho trẻ sinh non, cô trở thành một người làm nghề tự do.

Cô là người hướng dẫn nuôi con bằng sữa mẹ và hướng dẫn chăm sóc trẻ sơ sinh trên trang thông tin về lối sống "All About", và đã có nhiều bài viết trên các tạp chí chăm sóc trẻ em. Cô chia sẻ nhiều kinh nghiệm, hướng dẫn nuôi dạy trẻ bằng nhiều hình thức như: tham gia phát triển sản phẩm cho AMOMA (nhãn hiệu chăm sóc tự nhiên cho mẹ và bé); thăm trẻ sơ sinh ở chính quyền địa phương; mở lớp "Chamomile" hướng dẫn mát-xa cho bé v.v.


https://www.mid-wife.info/
Facebook

Cách Chọn Máy Hút Sữa

Tùy thuộc vào mẹ, tần suất hút sữa, số lượng sữa và chất lượng của da mà cách sử dụng máy cũng khác nhau. Đừng bỏ phí thiết bị trong khi bạn bỏ ra một số tiền đáng kể để mua về. Vì thế hãy lựa chọn thật kỹ để có sự lựa chọn thích hợp.

Chọn Loại Theo Tần Suất Sử Dụng và Lượng Sữa Hút Ra

Máy hút sữa mẹ được chia thành hai loại, máy hút sữa bằng tay và máy hút sữa bằng điện. Mẹ có thể lựa chọn loại phù hợp với mình tùy thuộc vào tần suất và số lượng sữa hút ra.

Máy Hút Sữa Bằng Tay: Hút Sữa Lượng Ít/Dùng Khoảng Một Tuần Một Lần

Máy Hút Sữa Bằng Tay: Hút Sữa Lượng Ít/Dùng Khoảng Một Tuần Một Lần
Nếu lượng sữa mẹ ít và tần suất sử dụng khoảng một tuần một lần, thì loại máy hút sữa bằng tay sẽ là sự lựa hợp lý hơn về giá cả với loại máy hút sữa điện. Với loại này mẹ có thể căn chỉnh lực hút cách điều chỉnh lực nắm tay cầm. Vì vậy, đây là loại được khuyến khích cho các mẹ muốn tự điều chỉnh lực độ hút mạnh theo ý muốn.
Ngoài ra, máy hút sữa bằng tay không tạo ra âm thanh động cơ như loại điện, vì vậy cũng sẽ thuận tiện thao tác ngay khi có bé nằm ngủ bên cạnh bạn. Nhiều sản phẩm có trọng nhẹ hơn loại dùng điện nên dễ dàng mang theo. Tuy nhiên, việc hút sữa có thể mất công sức hơn bạn tưởng tượng, đối với những người có ý định sử dụng nhiều hơn một lần một tuần, sẽ tốt hơn khi chọn chiếc máy hút sữa bằng điện.
Takako Asai
Nữ Hộ Sinh
Takako Asai

Hầu hết các loại máy hút sữa thủ công trên thị trường đều là loại có cần bóp, nhưng một số sản phẩm nước ngoài có dạng như piston, kim tiêm để hút sữa. Loại pistion có ít bộ phận hơn, do đó việc bảo trì, vệ sinh cũng đơn giản hơn.

Tuy nhiên, loại piston cũng có những nhược điểm như ngoài việc phải dùng cả hai tay, thì đầu vú mẹ cũng sẽ dễ bị kéo căng và to ra do bị hút kéo, do đó hãy chú ý khi sử dụng.

Máy Hút Sữa Bằng Điện: Sử Dụng Với Tần Suất Cao, Tiết Kiệm Thời Gian

Máy Hút Sữa Bằng Điện: Sử Dụng Với Tần Suất Cao, Tiết Kiệm Thời Gian
Dễ dàng sử dụng là ưu điểm của máy hút sữa bằng điện. Khi sử dụng loại bằng tay sẽ dễ khiến mẹ bị mỏi tay, và nếu sử dụng thường xuyên mẹ sẽ có nguy cơ mắc bệnh viêm gân. Do đó, đối với những người thường xuyên sử dụng, nên sử dụng máy hút sữa bằng điện với chỉ một vài thao tác lắp đặt đơn giản.
Với loại máy hút sữa bằng điện này, mẹ không chỉ dễ dàng thao tác mà hiệu quả công việc lại cao, rút ngắn thời gian hút sữa. Đặc biệt, nếu mẹ sử dụng loại máy hút sữa điện đôi (hút cùng lúc hai bầu ngực), mẹ sẽ tiết kiệm một lượng thời gian đáng kể. Nhưng loại này có nhược điểm là có giá tương đối cao hơn so với loại hút bằng tay.
Takako Asai
Nữ Hộ Sinh
Takako Asai

Nhiều người chưa sẵn sàng để chi một khoảng kha khá cho máy hút sữa điện, nên thường mua lại hay xin nhượng lại những chiếc máy đã qua sử dụng để giảm bớt chi phí. Để vấn đề vệ sinh sang một bên, thì những chiếc máy đã qua sử dụng thường giác hút đã xuống cấp, không còn được chặt như ban đầu nữa, vì vậy hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng khi mua máy đã qua sử dụng nhé.

Nên Dùng Bình Chứa Sữa Mẹ Kích Thước Lớn

Nên Dùng Bình Chứa Sữa Mẹ Kích Thước Lớn
Kích thước của bình chứa thay đổi tùy theo nhà sản xuất, nên việc kiểm tra đặc điểm này là điều cần thiết. Giống như bình sữa cho trẻ sơ sinh mà nhà sản xuất bán kèm theo, các bình chứa thường có dung tích từ 120 – 160ml. Một số sản phẩm còn có dung tích nhỏ hơn 100ml.
Những người ít sữa sẽ không gặp vấn để với một chiếc bình nhỏ, nhưng với những bạn thường xuyên hút sữa hay những người hút một lần với lượng sữa nhiều thì bạn nên dùng loại bình chứa có dung tích đáp ứng nhu cầu.

Chọn Chất Liệu Mềm Mại Cho Phần Tiếp Xúc Da Trực Tiếp

Chọn Chất Liệu Mềm Mại Cho Phần Tiếp Xúc Da Trực Tiếp

Thật đáng ngạc nhiên khi vật liệu tiếp xúc với da lại là đặc điểm có xu hướng bị bỏ qua. Núm vú mẹ có thể bị trầy xước khi cho bé bú, đặc biệt là những người có làn da yếu như hay bị dị ứng, hãy chọn phần đầu hút làm bằng vật liệu nhẹ bọc da như silicon. Tùy thuộc vào nhà sản xuất mà phần đầu hút có thể được làm từ nhựa cứng, vì vậy bạn hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng.

Chọn Máy Hút Sữa Dễ Dàng Vệ Sinh

Với máy hút sữa mẹ, điều quan trọng nhất là phải bảo quản và vệ sinh sạch sẽ. Vì vậy hãy chọn sản phẩm có thể dễ dàng vệ sinh.

Chọn Loại Máy Hút Sữa Có Ít Bộ Phận và Dễ Làm Sạch

Chọn Loại Máy Hút Sữa Có Ít Bộ Phận và Dễ Làm Sạch
Để sử dụng thoải mái, tính năng dễ lau chùi sau khi sử dụng cũng là một đặc điểm quan trọng. Thật phiền hà khi tháo gỡ và lắp ráp sản phẩm có nhiều bộ phận, nhất là các bộ phận quá nhỏ có thể bị rơi mất.
Do đó, sẽ rất thuận tiện nếu mẹ chọn loại có càng ít bộ phận nhỏ càng tốt,tốt hơn hết là không có bộ phận nhỏ nào. Trong trường hợp bị mất hoặc bị hỏng một bộ phận, thật là tốt nếu mẹ chọn sản phẩm của một trong những nhà sản xuất có bán phụ kiện thay thế.

Chọn Máy Hút Sữa Có Thể Dễ Dàng Làm Sạch và Khử Trùng

Chọn Máy Hút Sữa Có Thể Dễ Dàng Làm Sạch và Khử Trùng
Các máy hút sữa phải được làm sạch sau mỗi lần sử dụng. Nếu máy có ít bộ phận hoặc các bộ phận dễ chùi rửa, mẹ có thể dễ dàng vệ sinh sạch sẽ hơn. Một số sản phẩm cũng có thể được rửa sạch bằng máy rửa chén, nên sẽ là sự lựa chọn lý tưởng với những người bận rộn.
Ngoài ra, khả năng khử trùng ảnh hưởng rất lớn đến tính năng dễ sử dụng của máy hút sữa. Các phương pháp khử trùng như khử trùng bằng nước sôi, lò vi sóng, nước khử trùng… Tuy nhiên, loại phương pháp khử trùng được hỗ trợ tùy thuộc vào từng sản phẩm, do đó hãy kiểm tra thật kỹ.
Takako Asai
Nữ Hộ Sinh
Takako Asai

Nếu máy hút sữa có cùng phương pháp khử trùng, làm sạch giống với bình đựng sữa, thì việc làm vệ sinh máy hút sữa sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên đối với những bạn muốn giảm thiểu công sức làm vệ sinh máy, bạn nên chọn sản phẩm có thể dùng khử trùng trong lò vi sóng.

Chọn Sản Phẩm Thiết Kế Đặc Biệt Để Kích Thích Ra Sữa Mẹ

Chọn Sản Phẩm Thiết Kế Đặc Biệt Để Kích Thích Ra Sữa Mẹ
Sữa mẹ được tiết ra không chỉ khi mẹ cho con bú. Khi trẻ bú mẹ, trẻ không hút mạnh ngay từ đầu mà sẽ hút nhẹ nhàng để kích thích sữa mẹ tiết ra. Sau đó, khi sữa mẹ tiết ra nhiều, trẻ mới bắt đầu hút đều.
Đối với máy hút sữa, nếu mẹ dùng lực hút mạnh ngay từ lúc bắt đầu, mẹ có thể sẽ không hút được sữa. Vì vậy để giảm gánh nặng hút sữa, mẹ nên chọn sản phẩm mô phỏng cách thức bú sữa của trẻ để mang lại sự thoải mái nhất.
Takako Asai
Nữ Hộ Sinh
Takako Asai

Đối với những người hay hút sữa nhiều lần trong mỗi ngày, nên chọn máy hút sữa có thể tái hiện lại được cách hút sữa của các bé , hoặc loại máy hút sữa bằng điện có thể điều chỉnh một cách tinh tế tốc độ hút sữa và

Top 5 Máy Hút Sữa Bằng Tay tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây, mybest sẽ giới thiệu với các bạn những máy hút sữa bằng tay tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Trong bảng xếp hạng là những sản phẩm được ưa chuộng có thể mua online tính đến thời điểm 15/10/2020.

1
Dung tích148ml
Chất liệu đầu númSilicon
Bộ bao gồmCần, van, bình, đế, núm hút, bọc, nắp, màng ngăn.
Chức năng khácKích thích sữa
2

NatureBondDụng Cụ Hút Sữa Rảnh Tay Silicone

Từ 499.000 VNĐ

Dung tích100ml
Chất liệu đầu númSilicon
Bộ bao gồmBình hút, nắp đậy
Chức năng khácChỉnh 3 lực hút
3
Dung tích150ml
Chất liệu đầu núm-
Bộ bao gồmCần bóp tay, núm hút, van, bình sữa, chân đế.
Chức năng khácMô phỏng cách bé bú
4
Dung tích-
Chất liệu đầu númSilicon
Bộ bao gồmBình, nắp đậy, bột phận hút, đế, núm vú giả
Chức năng khác2 lực hút
5
Dung tích140ml
Chất liệu đầu númSilicon
Bộ bao gồmBình sữa, bộ phận hút, nắp, van thay thế
Chức năng khác-

Bảng So Sánh Top 5 Bình Hút Sữa Thủ Công

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
Unimom Máy Hút Sữa Bằng Tay Mezzo Unimom 1

Unimom

2
 NatureBond Dụng Cụ Hút Sữa Rảnh Tay Silicone 1

NatureBond

3
Medela Máy Hút Sữa Bằng Tay Harmony Medela 1

Medela

4
Beurer Máy Hút Sữa Bằng Tay 1

Beurer

5
Wesser Dụng Cụ Hút Sữa Mẹ Bằng Tay Wesser 1

Wesser

Tên Sản Phẩm

Máy Hút Sữa Bằng Tay Mezzo Unimom

Dụng Cụ Hút Sữa Rảnh Tay Silicone

Máy Hút Sữa Bằng Tay Harmony Medela

Máy Hút Sữa Bằng Tay

Dụng Cụ Hút Sữa Mẹ Bằng Tay Wesser

Đặc Điểm

Hút Sữa Êm Ái, Nhẹ Nhàng, Kích Thích Tiết Sữa

3 Lực Hút với Đầu Silicon Siêu Mềm, Khả Năng Hút Rảnh Tay

Hai Giai Đoạn Hút Mô Phỏng Quá Trình Bú Sữa Của Trẻ

2 Mức Bơm Khác Nhau, Gọn Nhẹ Chỉ 136g

Bình Hút Sữa Kháng Khuẩn Tốt, Hút Sữa Êm

Giá từ520.000 VNĐ499.000 VNĐ820.000 VNĐ500.000 VNĐ470.000 VNĐ
Dung tích148ml100ml150ml-140ml
Chất liệu đầu númSiliconSilicon-SiliconSilicon
Bộ bao gồmCần, van, bình, đế, núm hút, bọc, nắp, màng ngăn.Bình hút, nắp đậyCần bóp tay, núm hút, van, bình sữa, chân đế.Bình, nắp đậy, bột phận hút, đế, núm vú giảBình sữa, bộ phận hút, nắp, van thay thế
Chức năng khácKích thích sữaChỉnh 3 lực hútMô phỏng cách bé bú2 lực hút-
Link

Top 5 Máy Hút Sữa Bằng Điện tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây, mybest sẽ giới thiệu với các bạn những máy hút sữa bằng điện tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Trong bảng xếp hạng là những sản phẩm được ưa chuộng có thể mua online tính đến thời điểm 15/10/2020.

1
Dung tích-
Chất liệu đầu númSilicon
Bộ bao gồmBơm, màng ngăn, 2 bình, 2 núm vú giả, 2 ống, 2 đĩa, 2 nắp, 2 cổ vịt, adapter, bộ chặn sữa.
Chức năng khácNgăn chảy ngược, 10 chế đ6ọ hút, 5 chế độ mát xa
2

Medela Máy Hút Sữa Điện Đôi Medela Pump In Style Advanced

Từ 4.800.000 VNĐ

Dung tích150ml x 2
Chất liệu đầu núm-
Bộ bao gồmĐầu hút, pin, 2 màng ngăn, ống nối, 2 van, 2 bình sữa, adapter
Chức năng khácMô phỏng bé bú, kích thích tiết sữa.
3
Dung tích125ml
Chất liệu đầu númSilicon
Bộ bao gồm2 Miếng lót thấm sữa, 2 bình sữa, 2 đĩa đệm, 2 đệm mát xa, đế, thân máy, màng ngăn, túi đựng
Chức năng khác4 chế độ hút và mát xa, hút xem kẽ, mô phỏng trẻ bú
4
Dung tích150ml
Chất liệu đầu númSilicon
Bộ bao gồmPhẫu chụp, van, cổ, adapter, chân đế, núm, nắp đậy, đĩa đậy, bình sữa, màng silicon
Chức năng khácChỉnh lực hút
5
Dung tích150ml
Chất liệu đầu númSilicon
Bộ bao gồm2 bình sữa, 2 mỏ vịt, 2 núm vú giả, 2 ống nối, 2 ống hút, cáp usb, một máy chủ,...
Chức năng khácChuyển đổi hút đơn và đôi

Bảng So Sánh Top 5 Máy Hút Sữa Điện

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
Spectra Máy Hút Sữa Điện Đôi Spectra 9 Plus 1

Spectra

2
Medela Máy Hút Sữa Điện Đôi Medela Pump In Style Advanced 1

Medela

3
Philips Máy Hút Sữa Đôi Avent 1

Philips

4
Unimom Máy Hút Sữa Điện Đơn Unimom 1

Unimom

5
Real Bubee Máy Hút Sữa Điện Real Bubee 1

Real Bubee

Tên Sản Phẩm

Máy Hút Sữa Điện Đôi Spectra 9 Plus

Máy Hút Sữa Điện Đôi Medela Pump In Style Advanced

Máy Hút Sữa Đôi Avent

Máy Hút Sữa Điện Đơn Unimom

Máy Hút Sữa Điện Real Bubee

Đặc Điểm

Ngăn Sữa Tiếp Xúc Với Không Khí, 10 Cấp Độ Hút

Máy Hút Sữa Đôi Êm Ái, Túi Xách Gọn Gàng Dễ Mang Theo

Đệm Massage Ấm Áp Mềm Mại, Chế Độ Hút Xen Kẽ

Gọn Nhẹ Như Máy Hút Sữa Bằng Tay, Có Pin Sạc Tiện Dụng

Chuyển Đổi Giữa Hút Đơn & Hút Đôi, Giá Thành Tiết Kiệm

Giá từ2.880.000 VNĐ4.800.000 VNĐ6.950.000 VNĐ1.175.000 VNĐ218.000 VNĐ
Dung tích-150ml x 2125ml150ml150ml
Chất liệu đầu númSilicon-SiliconSiliconSilicon
Bộ bao gồmBơm, màng ngăn, 2 bình, 2 núm vú giả, 2 ống, 2 đĩa, 2 nắp, 2 cổ vịt, adapter, bộ chặn sữa.Đầu hút, pin, 2 màng ngăn, ống nối, 2 van, 2 bình sữa, adapter 2 Miếng lót thấm sữa, 2 bình sữa, 2 đĩa đệm, 2 đệm mát xa, đế, thân máy, màng ngăn, túi đựngPhẫu chụp, van, cổ, adapter, chân đế, núm, nắp đậy, đĩa đậy, bình sữa, màng silicon2 bình sữa, 2 mỏ vịt, 2 núm vú giả, 2 ống nối, 2 ống hút, cáp usb, một máy chủ,...
Chức năng khácNgăn chảy ngược, 10 chế đ6ọ hút, 5 chế độ mát xaMô phỏng bé bú, kích thích tiết sữa.4 chế độ hút và mát xa, hút xem kẽ, mô phỏng trẻ búChỉnh lực hútChuyển đổi hút đơn và đôi
Link

Mẹo Sử Dụng Máy Hút Sữa

Nếu mẹ biết tận dụng tốt các ưu điểm máy hút sữa, đây sẽ là một thiết bị hữu ích để giảm vất vả khi chăm sóc trẻ. Tuy nhiên, mẹ cần thận trọng khi sử dụng. Sau đây, mybest sẽ giải thích các điểm cần lưu ý khi sử dụng máy hút sữa.

Ưu và Nhược Điểm Của Máy Hút Sữa

Ưu và Nhược Điểm Của Máy Hút Sữa
Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng máy hút sữa là mẹ có thể cho con bú sữa mẹ ngay cả khi bé không ở bên cạnh mẹ. Sản phẩm thật sự hữu ích khi mẹ và bé không ở cùng nhau trong một số trường hợp như bé sinh non được chăm sóc trong lồng kính hay khi gửi bé đến nhà trẻ mà chưa muốn cai sữa cho bé.
Ngoài ra, sẽ là một ý tưởng hay nếu mẹ trữ sữa sẵn trong bình và tạo điều kiện cho ba của bé cùng tham gia vào quá trình cho con bú và chăm sóc con
Takako Asai
Nữ Hộ Sinh
Takako Asai

Máy hút sữa còn có tác dụng thúc đẩy quá trình tiết sữa mẹ, thường xuyên hút sữa bằng máy có thể cải thiện tình trạng căng tức, đau và tắc ngực, tăng lượng sữa.


Tuy nhiên, nếu bạn là người có nhiều sữa, sử dụng máy có thể khiến bạn gặp vấn đề tiết quá nhiều sữa. Do đó hãy cân nhắc tuần suất sử dụng và dùng máy hút sữa với vai trò phụ trợ.

Bảo Quản Lạnh, Đông Lạnh Sữa Mẹ

Bảo Quản Lạnh, Đông Lạnh Sữa Mẹ
Trong một số trường hợp vì một số lý do mà bé không thể uống sữa ngay lập tức. Mẹ có thể bảo quản bằng cách làm lành hoặc đông lạnh. Khi bảo quản lạnh, mẹ chỉ cần đậy nắp bình sữa và đặt vào tủ lạnh. Bởi vì sữa vẫn còn tươi ngon nên mẹ hãy cố gắng cho bé uống trong vòng 24 giờ nếu bảo quản bằng ngăn mát.
Ngoài ra, các bình đựng để bảo quản mẹ cũng được bán riêng, mẹ hãy chọn loại bình giống như bình đựng kèm theo máy hút sữa vì mẹ có thể đóng nắp ngay sau khi hút sữa.
Takako Asai
Nữ Hộ Sinh
Takako Asai

Trong trường hợp muốn bảo quản sữa mẹ trên 24 tiếng, thì việc bảo quản đông lạnh sẽ thích hợp hơn. Bạn hãy dùng túi chuyên dụng để bảo quản lạnh sữa mẹ, và cố gắng dùng hết trong vòng 1 tháng.


Để đảm bảo chất lượng, hãy cố gắng làm lạnh ở trong trạng thái đã hút chân không. Đối với túi đựng sữa mẹ, bạn nên ghi lại cụ thể ngày bạn đã hút sữa lên túi để quản lý số sữa đang bảo quản tốt hơn.

Những Gì Chạm Vào Miệng Bé Đều Phải Vệ Sinh Sạch Sẽ

Những Gì Chạm Vào Miệng Bé Đều Phải Vệ Sinh Sạch Sẽ

Vì bé có khả năng miễn dịch yếu, khi sử dụng các bình sữa hay máy hút sữa, không chỉ cần rửa sạch mà còn phải được khử trùng cẩn thận. Tuy nhiên, nhiều mẹ bận rộn cảm thấy rằng rất khó khăn để khử trùng mỗi lần sau khi sử dụng vì phải luôn bận rộn với việc chăm sóc con. Do đó, mẹ nên sử dụng hộp khử trùng trong lò vi sóng để tiết kiệm thời gian.

Ngoài việc khử trùng trong lò vi sóng bằng hộp đựng, mẹ còn có thể dùng cách thứ hai là túi khử trùng, các túi khử trùng được bày bán với nhiều kích thước khác nhau. Loại túi này cũng rất dễ sử dụng, mẹ chỉ cần đặt các vật muốn tiệt trùng vào túi sau đó đổ nước vào, kéo zip khóa và đặt túi thẳng đứng vài phút trong lò vi sóng để đun sôi nước là được.
Takako Asai
Nữ Hộ Sinh
Takako Asai

Khử trùng bằng lò vi sóng sẽ tốn ít thời gian và công sức hơn so với khử trùng đun sôi và khử trùng bằng thuốc, đây là một phương pháp khử trùng phổ biến hiện nay. Bạn cần khử trùng tối thiểu là 4 tháng một lần, do đó hãy sắm cho mình một bộ dụng cụ tiệt trùng.


Ngoài ra, để đề phòng khi sử dụng, khi lấy bình sữa hoặc máy vắt sữa ra khỏi lò vi sóng sẽ rất nóng, các mẹ hãy để yên một chút đừng sờ vào ngay. Bên cạnh đó cũng đừng quên kiểm tra xem bình sữa hoặc máy hút sữa của trẻ có tương thích với lò vi sóng hay không.

Lời Kết

Trong bài viết trên, mybest đã giới thiệu nhiều sản phẩm máy hút sữa khác nhau, mẹ cảm thấy như thế nào? Nếu mẹ tận dụng tốt những ưu điểm của máy, mẹ cũng sẽ cảm thấy đỡ căng thẳng hơn khi nuôi con, và cũng có thể giao tiếp với những người xung quanh thông qua bé. Do đó, hãy tìm một chiếc máy hút sữa phù hợp với bản thân để mang lại sự thoải mái cho cả mẹ lẫn bé!
 • Like mybest trên Facebook để theo dõi nhiều thông tin mới nhé!

Bài Viết Liên Quan

 • Top 10 Loại Nôi, Giường Cũi Cho Em Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Loại Nôi, Giường Cũi Cho Em Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Để thuận tiện cho việc chăm sóc em bé của bạn, một chiếc giường em bé là vật dụng không thể thiếu. Có thể bạn đang phân vân không biết chọn mua giường cũi nào tốt nhất cho bé yêu từ các hãng như Aprica, Tuticare, Goldcat,… Bạn nên chọn mua giường cũi cho em bé tùy thuộc vào các tiêu chuẩn như độ an toàn, kích thước của giường sao cho phù hợp với vị trí lắp đặt, giường có bánh xe di chuyển hay có thể thay đổi chiều cao, có gấp lại được hay không.Trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu với bạn cách chọn mua nôi, giường cũi cho em bé tốt, phù hợp, cũng như giới thiệu đến bạn top 10 nôi giường cũi em bé tốt nhất được ưa chuộng. Chúc bạn tìm được một chiếc giường hợp lý hỗ trợ bạn trong việc chăm sóc bé yêu nhé.
  Em Bé - Trẻ Em
  41.617 Lượng view
 • Top 10 Bỉm, Tã Cho Bé tốt nhất hiện nay (Huggies, Bobby, Merries, Goon)
  Top 10 Bỉm, Tã Cho Bé tốt nhất hiện nay (Huggies, Bobby, Merries, Goon)
  Tã giấy tốt không những thấm hút nhanh mà còn giúp bảo vệ làn da mỏng manh của trẻ. Khi chọn tã giấy cho trẻ, cần lưu ý đến những yếu tố như khả năng thấm hút tốt, chất liệu mềm mại, độ thoáng khí, có tiện lợi để ba mẹ sử dụng không. Với nhiều hãng khác nhau như Goon, Pampers, Bobby, Moony, Huggies, v.v. có thể bạn đang phân vân loại tã giấy nào tốt nhất cho bé nhà bạn?Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến các ông bố, bà mẹ cách lựa chọn tã giấy cho trẻ và bảng xếp hạng 10 sản phẩm được yêu thích hiện nay. Đây là sản phẩm mà bạn sẽ dùng cho đứa con thân yêu của mình từ thuở mới lọt lòng, hãy lựa chọn tã giấy một cách chu đáo nhé.
  Em Bé - Trẻ Em
  48.719 Lượng view
 • Top 8 Túi Bỉm Sữa, Túi Đựng Đồ Cho Mẹ và Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 8 Túi Bỉm Sữa, Túi Đựng Đồ Cho Mẹ và Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Với túi xách cho mẹ và bé (hay còn gọi là túi bỉm sữa), ba mẹ có thể thuận tiện mang theo rất nhiều thứ như tã, sữa khi đi chơi cùng con. Khi chọn túi, chúng ta nên lưu ý đến lượng hành lý cần mang, cũng như mức độ sử dụng túi…Với nhiều loại túi đa dạng đến từ các hãng như Insular, Beesmart, Babymoov, Dokoclub, Heine…có thể bạn đang phân vân không biết loại túi đựng đồ cho mẹ và bé nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu bạn cách chọn mua túi đựng đồ cho mẹ và bé, cùng với top 8 sản phẩm tốt nhất dựa theo các đặc điểm để bạn chọn lựa. Các sản phẩm xuất hiện sẽ được lựa chọn cẩn thận sau khi so sánh kỹ lưỡng từ chức năng, độ bền, thiết kế… Chúc bạn tìm được chiếc túi yêu thích để có những chuyến đi vui vẻ với bé yêu!
  Em Bé - Trẻ Em
  5.789 Lượng view
 • Top 10 Nhà Banh Cho Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Nhà Banh Cho Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Nhà banh là nơi mà mọi trẻ em đều yêu thích do chứa nhiều qủa bóng với đa đủ loại màu sắc giúp kích thích sự quan sát và cho bé không gian để vận động cơ thể. Nhà banh thường được lắp đặt trong các sân chơi nhưng gần đây trên thị trường xuất hiện khá nhiều mẫu nhà banh mini cho bé.  Trên thị trường hiện tại có khá nhiều loại nhà banh từ thiết kế dạng lều, nhà banh cầu trượt, dạng có mái hay không mái cùng đa dạng màu sắc và mẫu mã. Điều này có thể khiến bạn khá khó khăn trong việc lựa chọn do không biết nhà banh nào tốt?Do đó, trong bài viết lần này, mybest sẽ gợi ý các tiêu chí để một ngôi nhà banh cho bé tốt và thật phù hợp với sở thích của bé. Top 10 nhà banh được các bậc phụ huynh chọn mua nhất sẽ được giớ thiệu ngay dưới phần cách chọn. Hãy cùng bắt đầu nào!
  Em Bé - Trẻ Em
  3.446 Lượng view
 • Top 9 Kem Chống Nắng An Toàn Cho Em Bé tốt nhất 2021(Mustela, Badger, Neutrogena)
  Top 9 Kem Chống Nắng An Toàn Cho Em Bé tốt nhất 2021(Mustela, Badger, Neutrogena)
  Vào những ngày hè nóng nực, kem chống nắng (KCN) là sản phẩm không thể thiểu dành cho các bé sơ sinh có làn da mỏng manh và nhạy cảm. Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm kem chống nắng cho bé sơ sinh vô cùng đa dạng với nhiều đặc điểm như chỉ số SPF thấp an tâm khi dùng cho vùng da mặt, sản phẩm mà bác sĩ da liễu khuyên dùng, vv. Có rất nhiều các nhãn hiệu kem chống nắng nổi tiếng như Think baby, Badger, Mustela, Blue Lizard hay Neutrogena… Chính vì sự đa dạng của sản phẩm, ba mẹ thường phân vân không biết chọn sảnphẩm nào cho phù hợp.Trong bài viết này, mybest xin giới thiệu cách chọn và top 9 sản phẩm kem chống nắng dùng được cho các bé  tốt nhất vàđược ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng các bạn tham khảo và lựa chọn được cho bé kem chống nắng phù hợp nhất.
  Em Bé - Trẻ Em
  652 Lượng view
 • Top 10 Núm Ti tốt nhất hiện nay cho bé (Pigeon, Nuk, Wesser)
  Top 10 Núm Ti tốt nhất hiện nay cho bé (Pigeon, Nuk, Wesser)
  Núm vú hay núm ti bình sữa là một sản phẩm không thể thiếu, và cần được thay thế khá thường xuyên trong giai đoạn bé còn bú bình. Từ những thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản như Pigeon, Combi cho đến thương hiệu Nuk nổi tiếng đến từ Đức, thì mỗi sản phẩm đều có những đặc trưng nhất định. Tùy vào từng giai đoạn phát triển của trẻ và độ tuổi như bé sơ sinh, bé 3 tháng, 6 tháng v.v. mà kích thước, cũng như thiết kế của núm ti cũng sẽ phải thay đổi. Vậy hôm nay mybest sẽ giới thiệu cho các bậc phụ huynh cách chọn núm ti bình sữa phù hợp với trẻ và top 10 ti giả tốt nhất, đang được ưa chuộng hiện nay. Hãy cùng bắt đầu nhé!
  Em Bé - Trẻ Em
  563 Lượng view
 • Top 9 Sandal Trẻ Em tốt nhất hiện nay (Từ 6 Tháng - 4 Tuổi)
  Top 9 Sandal Trẻ Em tốt nhất hiện nay (Từ 6 Tháng - 4 Tuổi)
  Giày sandal là vật dụng rất cần thiết cho những chuyến đi chơi của bé. Đây là loại giày dép rất được ưa chuộng nhờ sự thông thoáng, dễ đi lại, đem lại sự thoải mái cho bé, một số loại sandal có đặc tính chống nước tốt giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng ngay cả khi trời mưa. Chính bởi những ưu điểm này mà ngày càng có nhiều loại giày sandal cho bé ra đời, có thể kể đến một số nhãn như Crown, Chicco, Dave Bella, Uala Rogo... đem lại cho bạn nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, chắc hẳn giữa rất nhiều dòng sản phẩm trên thị trường cũng khiến không ít cha mẹ phân vân khi muốn mua giày sandal cho bé.Hiểu được những băn khoăn ấy, mybest sẽ mang đến cho bạn bài viết với các thông tin tổng hợp hữu ích về cách chọn cũng như bảng xếp hạng sandal trẻ em từ 6 tháng đến 4 tuổi đang được ưa chuộng hiện nay. Cùng tham khảo và chọn ra sản phẩm tốt nhất cho bé yêu của bạn thôi nào!
  Em Bé - Trẻ Em
  244 Lượng view
 • Top 10 Nước Rửa Bình Sữa tốt nhất hiện nay (Arau baby, D-nee, Wesser)
  Top 10 Nước Rửa Bình Sữa tốt nhất hiện nay (Arau baby, D-nee, Wesser)
  Nước rửa bình sữa là vật dụng không thể thiếu trong gia đình khi có em bé và trẻ nhỏ để giữ bình sữa của bé luôn sạch sẽ. Miệng em bé thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với núm ti của bình sữa và vật dụng như đồ chơi, dụng cụ ăn uống, v.v vì thế bạn nên chọn loại những loại nước rửa bình sữa không chỉ tẩy sạch vết bẩn tốt mà còn cần có độ an toàn cao. Trên thị trường có nhiều sản phẩm nước rửa bình sữa từ các hãng như Arau baby, D-nee, Wesser, Pigeon, v.v có thể sẽ khiến bạn phân vân không biết nên lựa chọn loại nước rửa bình sữa nào phù hợp và an toàn cho bé nhà mình.Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn những lưu ý khi chọn nước rửa bình sữa và top 10 nước rửa bình sữa tốt nhất được ưa chuộng. Hãy tham khảo bài viết để tìm được sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất nhé.
  Em Bé - Trẻ Em
  79 Lượng view
 • Top 9 Kem Chống Muỗi Cho Bé Dưới 1 Tuổi tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 9 Kem Chống Muỗi Cho Bé Dưới 1 Tuổi tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Thuốc chống muỗt đốt chuyên dụng cho bé dưới 1 tuổi là sản phẩm mà bất kì ai đang chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đều nên sở hữu. Được sản xuất dành riêng cho làn da nhạy cảm của trẻ, thuốc không chỉ có tác dụng đuổi côn trùng mà còn đảm bảo độ an toàn cần thiết. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thuốc chống muỗi cho bé từ các thương hiệu uy tín như PARA’KITO, Chicco, Remos, v.v. Nếu bạn đang tìm kiếm và chọn mua, đâu sẽ là sự lựa chọn phù hợp? Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua một số tiêu chí khi chọn mua thuốc chống muỗi cho bé dưới 1 tuổi. Top 9 sản phẩm tốt nhất được các mẹ tin dùng sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Em Bé - Trẻ Em
  186 Lượng view
 • Top 10 Khay Ăn Cho Bé tốt nhất hiện nay (Richell, Munchkin, Piyo Piyo)
  Top 10 Khay Ăn Cho Bé tốt nhất hiện nay (Richell, Munchkin, Piyo Piyo)
  Để tiết kiệm thời gian bày biện và dọn rửa, những chiếc khay ăn dành cho trẻ em đã được nhiều mẹ yêu thích và chọn mua. Không chỉ tiện lợi, các mẫu khay thường được thiết kế vô cùng đáng yêu, kích thích sự hứng thú của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, khi tìm kiếm khay ăn cho bé, giữa rất nhiều loại chất liệu như silicon hay gỗ, v.v. cùng các kích thước khác nhau, đâu sẽ là sản phẩm phù hợp với bạn? Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua một số tiêu chí khi chọn mua khay ăn cho bé. Top 10 khay tốt nhất từ những thương hiệu trẻ em uy tín như Richell, Munchkin, Piyo Piyo, v.v. sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Em Bé - Trẻ Em
  45 Lượng view
 • Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 6 Bàn Chải Đánh Răng Điện tốt nhất hiện nay cho Trẻ Em (Oral B, Combi, Colgate)
  Top 6 Bàn Chải Đánh Răng Điện tốt nhất hiện nay cho Trẻ Em (Oral B, Combi, Colgate)
  Bàn chải đánh răng điện có thể loại bỏ mảng bám thức ăn trên răng với chuyển động rung và sóng âm. Hiện nay, bàn chải đánh răng điện cho trẻ em cũng đã phổ biến và được nhiều trẻ sử dụng. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm khác nhau đến từ các nhà sản xuất như Philips, Oral-B, Colgate…Khiến bạn không biết nên chọn loại bàn chải đánh răng điện nào tốt cho bé yêu.Do đó, mybest sẽ hướng dẫn bạn cách chọn bàn chải đánh răng điện. Đồng thời, sau khi cân nhắc và so sánh kỹ lưỡng, chúng tôi cũng xin giới thiệu top 6 bàn chải đánh răng điện cho trẻ tốt nhất hiện nay. Tất cả các sản phẩm đều rất phổ biến và nhận được nhiều đánh giá tích cực. Hy vọng thông qua bài viết, bạn sẽ tìm được sản phẩm phù hợp với bé nhà mình!
  Em Bé - Trẻ Em
  11.369 Lượng view
 • Top 10 Dầu Gội Trẻ Em tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Dầu Gội Trẻ Em tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Dầu gội cho trẻ em được sử dụng khi trẻ lớn hơn một tí và bắt đầu mọc tóc nhiều và dài hơn. Giữa nhiều loại dầu gội, có thể bạn đang phân vân không biết chọn mua loại dầu gội nào tốt nhất cho bé nhà mình? Khi chọn mua các loại dầu gội cho trẻ em, hãy lưu ý chọn mua dầu gội không silicon, dầu gội có thành phần hữu cơ, không chất tạo bọt.Trong bài viết lần này, mybest sẽ giới thiệu cách chọn được dầu gội trẻ em an toàn cho bé cũng như top 10 sản phẩm dầu gội an toàn, tốt nhất cho trẻ em mà người lớn trong gia đình cũng có thể sử dụng.  Chúc bạn tìm được dầu gội trẻ em như ý nhé!
  Em Bé - Trẻ Em
  23.558 Lượng view
 • Top 10 Bỉm, Tã Cho Bé tốt nhất hiện nay (Huggies, Bobby, Merries, Goon)
  Top 10 Bỉm, Tã Cho Bé tốt nhất hiện nay (Huggies, Bobby, Merries, Goon)
  Tã giấy tốt không những thấm hút nhanh mà còn giúp bảo vệ làn da mỏng manh của trẻ. Khi chọn tã giấy cho trẻ, cần lưu ý đến những yếu tố như khả năng thấm hút tốt, chất liệu mềm mại, độ thoáng khí, có tiện lợi để ba mẹ sử dụng không. Với nhiều hãng khác nhau như Goon, Pampers, Bobby, Moony, Huggies, v.v. có thể bạn đang phân vân loại tã giấy nào tốt nhất cho bé nhà bạn?Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến các ông bố, bà mẹ cách lựa chọn tã giấy cho trẻ và bảng xếp hạng 10 sản phẩm được yêu thích hiện nay. Đây là sản phẩm mà bạn sẽ dùng cho đứa con thân yêu của mình từ thuở mới lọt lòng, hãy lựa chọn tã giấy một cách chu đáo nhé.
  Em Bé - Trẻ Em
  48.716 Lượng view
 • Top 10 Loại Nôi, Giường Cũi Cho Em Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Loại Nôi, Giường Cũi Cho Em Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Để thuận tiện cho việc chăm sóc em bé của bạn, một chiếc giường em bé là vật dụng không thể thiếu. Có thể bạn đang phân vân không biết chọn mua giường cũi nào tốt nhất cho bé yêu từ các hãng như Aprica, Tuticare, Goldcat,… Bạn nên chọn mua giường cũi cho em bé tùy thuộc vào các tiêu chuẩn như độ an toàn, kích thước của giường sao cho phù hợp với vị trí lắp đặt, giường có bánh xe di chuyển hay có thể thay đổi chiều cao, có gấp lại được hay không.Trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu với bạn cách chọn mua nôi, giường cũi cho em bé tốt, phù hợp, cũng như giới thiệu đến bạn top 10 nôi giường cũi em bé tốt nhất được ưa chuộng. Chúc bạn tìm được một chiếc giường hợp lý hỗ trợ bạn trong việc chăm sóc bé yêu nhé.
  Em Bé - Trẻ Em
  41.615 Lượng view
 • Top 10 Nước Yến Cho Trẻ Em tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Nước Yến Cho Trẻ Em tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Yến là món ăn được nhiều bà mẹ chọn dùng cho con trẻ, vừa ngon, vừa bổ, hỗ trợ trẻ phát triển tốt hơn. Ngoài tổ yến, các loại nước yến chưng sẵn có thể dùng một cách tiện lợi, dễ mua với mức giá hợp lý. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại nước yến trẻ em như Sannest, Lamnest, Win'snest v.v. khiến nhiều người phân vân không biết nước yến nào tốt nhất cho trẻ em?Trong bài viết này, mybest sẽ chia sẻ với bạn cách chọn nước yến trẻ em kèm theo tư vấn từ chuyên gia chăm sóc sức khỏe mẹ và bé; cũng như giới thiệu top 10 nước yến trẻ em được ưa chuộng nhất hiện nay, giúp mẹ có thể tìm được sản phẩm ưng ý nhất và phù hợp cho bé.
  Em Bé - Trẻ Em
  2.880 Lượng view
 • Top 10 Baby Lotion Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Baby Lotion Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Làn da của em bé rất mỏng manh và nhạy cảm, và luôn cần được dưỡng ẩm một cách hoàn hảo để ngăn ngừa khô da, và có một làn da mịn màng, thuần khiết. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kem dưỡng thể, sữa dưỡng thể baby lotion dành cho em bé như Cetaphil, Aveeno, CeraVe, Johnson, Pigeon, Wakodo…đa dạng về mẫu mã, giá thành, chất lượng khiến bạn băn khoăn không biết lựa chọn sản phẩm nào phù hợp và tốt nhất dành cho bé yêu?Trong bài viết này, mybest sẽ tư vấn cho bạn cách chọn mua kem dưỡng thể dành cho em bé phù hợp nhất, cũng như giới thiệu top 15 kem dưỡng thể em bé baby lotion tốt nhất hiện nay. Hy vọng bạn sẽ chọn được kem dưỡng thể baby lotion tốt nhất để bảo vệ làn da bé yêu nhé.
  Em Bé - Trẻ Em
  12.755 Lượng view
 • Top 10 Túi Giữ Nhiệt Bình Sữa tốt nhất hiện nay (Fatzbaby, Babymoov, Philips Avent)
  Top 10 Túi Giữ Nhiệt Bình Sữa tốt nhất hiện nay (Fatzbaby, Babymoov, Philips Avent)
  Không chỉ dùng để ủ ấm sữa cho những chuyến đi chơi mà túi giữ nhiệt bình sữa còn là trợ thủ đắc lực giúp các mẹ bỉm sữa cất giữ cữ ăn đêm cho bé. Có hai loại túi giữ bình sữa, loại nhỏ gọn đựng được một bình sữa và loại túi lớn có thể đựng cả máy pha sữa hoặc bình giữ nhiệt. Ngoài chức năng giữ ấm, một số sản phẩm còn có khả năng giữ lạnh tiện lợi. Bên cạnh đó, khả năng sử dụng tiếp sau khi ngừng ủ ấm bình sữa cho bé cũng khiến bạn cân nhắc khi lựa chọn.Ngoài các thương hiệu đồ dùng trẻ em nổi tiếng như Babymoov, Fatzbaby, Philips Avent, các nhãn hiệu ít tên tuổi khác cũng góp phần làm phong phú các sản phẩm với nhiều kiểu dáng thời trang. Bài viết này, mybest sẽ giới thiệu các tiêu chí lựa chọn túi giữ nhiệt bình sữa cùng top 10 sản phẩm tốt nhất hiện đang có mặt trên các trang thương mại điện tử. Chúc bạn tìm được sản phẩm ưng ý nhất!
  Em Bé - Trẻ Em
  77 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề