• Top 10 Máy Hút Sữa Tốt nhất hiện nay (Medela, Agent, Unimon) 1
 • Top 10 Máy Hút Sữa Tốt nhất hiện nay (Medela, Agent, Unimon) 2
 • Top 10 Máy Hút Sữa Tốt nhất hiện nay (Medela, Agent, Unimon) 3
 • Top 10 Máy Hút Sữa Tốt nhất hiện nay (Medela, Agent, Unimon) 4
 • Top 10 Máy Hút Sữa Tốt nhất hiện nay (Medela, Agent, Unimon) 5

Top 10 Máy Hút Sữa Tốt nhất hiện nay (Medela, Agent, Unimon)

Máy hút sữa mẹ là trợ thủ đắc lực cho những người mẹ muốn nuôi con bằng sữa mẹ. Hiện nay, có nhiều loại máy hút sữa đến từ các nhà sản xuất như Unimom, Medela, Wesser, Agent có thể khiến bạn phân vân không biết loại máy hút sữa nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?

Trong bài viết này, mybest xin sẽ giới thiệu với các bạn cách chọn mua một bình hút sữa tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn và top 10 dụng cụ hút sữa đang được ưa chuộng trên thị trường. Cuối bài viết, mybest cũng sẽ giới thiệu một số lưu ý để bạn sử dụng máy hút sữa đúng cách. Chúc các bạn tìm được một bình hút sữa như ý nhé.

Chuyên Gia trong Bài Viết

Takako Asai
 • Thông tin mới nhất: 15-10-2020
 • 1.742 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Máy Hút Sữa

Trong bài viết lần này, mybest nhận được sự hợp tác từ cô Takako Asai (浅井 貴子), người đã có thâm niên 30 năm làm nữ hộ sinh và có nhiều bài viết trên các tạp chí mẹ và bé. Cô sẽ giải thích cặn kẽ về cách chọn và sử dụng máy hút sữa mẹ.

Tùy thuộc vào mẹ, tần suất hút sữa, số lượng sữa và chất lượng của da mà cách sử dụng máy cũng khác nhau. Đừng bỏ phí thiết bị trong khi bạn bỏ ra một số tiền đáng kể để mua về. Vì thế hãy lựa chọn thật kỹ để có sự lựa chọn thích hợp.
Cách Chọn Máy Hút Sữa

<Cô Takako Asai>


Sau khi làm việc tại một bệnh viện trung ương và một trung tâm dành cho trẻ sinh non, cô trở thành một người làm nghề tự do.

Cô là người hướng dẫn nuôi con bằng sữa mẹ và hướng dẫn chăm sóc trẻ sơ sinh trên trang thông tin về lối sống "All About", và đã có nhiều bài viết trên các tạp chí chăm sóc trẻ em. Cô chia sẻ nhiều kinh nghiệm, hướng dẫn nuôi dạy trẻ bằng nhiều hình thức như: tham gia phát triển sản phẩm cho AMOMA (nhãn hiệu chăm sóc tự nhiên cho mẹ và bé); thăm trẻ sơ sinh ở chính quyền địa phương; mở lớp "Chamomile" hướng dẫn mát-xa cho bé v.v.

Chọn Loại Theo Tần Suất Sử Dụng và Lượng Sữa Hút Ra

Máy hút sữa mẹ được chia thành hai loại, máy hút sữa bằng tay và máy hút sữa bằng điện. Mẹ có thể lựa chọn loại phù hợp với mình tùy thuộc vào tần suất và số lượng sữa hút ra.

Máy Hút Sữa Bằng Tay: Hút Sữa Lượng Ít/Dùng Khoảng Một Tuần Một Lần

Máy Hút Sữa Bằng Tay: Hút Sữa Lượng Ít/Dùng Khoảng Một Tuần Một Lần
Nếu lượng sữa mẹ ít và tần suất sử dụng khoảng một tuần một lần, thì loại máy hút sữa bằng tay sẽ là sự lựa hợp lý hơn về giá cả với loại máy hút sữa điện. Với loại này mẹ có thể căn chỉnh lực hút cách điều chỉnh lực nắm tay cầm. Vì vậy, đây là loại được khuyến khích cho các mẹ muốn tự điều chỉnh lực độ hút mạnh theo ý muốn.
Ngoài ra, máy hút sữa bằng tay không tạo ra âm thanh động cơ như loại điện, vì vậy cũng sẽ thuận tiện thao tác ngay khi có bé nằm ngủ bên cạnh bạn. Nhiều sản phẩm có trọng nhẹ hơn loại dùng điện nên dễ dàng mang theo. Tuy nhiên, việc hút sữa có thể mất công sức hơn bạn tưởng tượng, đối với những người có ý định sử dụng nhiều hơn một lần một tuần, sẽ tốt hơn khi chọn chiếc máy hút sữa bằng điện.
Takako Asai
Nữ Hộ Sinh
Takako Asai

Hầu hết các loại máy hút sữa thủ công trên thị trường đều là loại có cần bóp, nhưng một số sản phẩm nước ngoài có dạng như piston, kim tiêm để hút sữa. Loại pistion có ít bộ phận hơn, do đó việc bảo trì, vệ sinh cũng đơn giản hơn.

Tuy nhiên, loại piston cũng có những nhược điểm như ngoài việc phải dùng cả hai tay, thì đầu vú mẹ cũng sẽ dễ bị kéo căng và to ra do bị hút kéo, do đó hãy chú ý khi sử dụng.

Máy Hút Sữa Bằng Điện: Sử Dụng Với Tần Suất Cao, Tiết Kiệm Thời Gian

Máy Hút Sữa Bằng Điện: Sử Dụng Với Tần Suất Cao, Tiết Kiệm Thời Gian
Dễ dàng sử dụng là ưu điểm của máy hút sữa bằng điện. Khi sử dụng loại bằng tay sẽ dễ khiến mẹ bị mỏi tay, và nếu sử dụng thường xuyên mẹ sẽ có nguy cơ mắc bệnh viêm gân. Do đó, đối với những người thường xuyên sử dụng, nên sử dụng máy hút sữa bằng điện với chỉ một vài thao tác lắp đặt đơn giản.
Với loại máy hút sữa bằng điện này, mẹ không chỉ dễ dàng thao tác mà hiệu quả công việc lại cao, rút ngắn thời gian hút sữa. Đặc biệt, nếu mẹ sử dụng loại máy hút sữa điện đôi (hút cùng lúc hai bầu ngực), mẹ sẽ tiết kiệm một lượng thời gian đáng kể. Nhưng loại này có nhược điểm là có giá tương đối cao hơn so với loại hút bằng tay.
Takako Asai
Nữ Hộ Sinh
Takako Asai

Nhiều người chưa sẵn sàng để chi một khoảng kha khá cho máy hút sữa điện, nên thường mua lại hay xin nhượng lại những chiếc máy đã qua sử dụng để giảm bớt chi phí. Để vấn đề vệ sinh sang một bên, thì những chiếc máy đã qua sử dụng thường giác hút đã xuống cấp, không còn được chặt như ban đầu nữa, vì vậy hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng khi mua máy đã qua sử dụng nhé.

Nên Dùng Bình Chứa Sữa Mẹ Kích Thước Lớn

Nên Dùng Bình Chứa Sữa Mẹ Kích Thước Lớn
Kích thước của bình chứa thay đổi tùy theo nhà sản xuất, nên việc kiểm tra đặc điểm này là điều cần thiết. Giống như bình sữa cho trẻ sơ sinh mà nhà sản xuất bán kèm theo, các bình chứa thường có dung tích từ 120 – 160ml. Một số sản phẩm còn có dung tích nhỏ hơn 100ml.
Những người ít sữa sẽ không gặp vấn để với một chiếc bình nhỏ, nhưng với những bạn thường xuyên hút sữa hay những người hút một lần với lượng sữa nhiều thì bạn nên dùng loại bình chứa có dung tích đáp ứng nhu cầu.

Chọn Chất Liệu Mềm Mại Cho Phần Tiếp Xúc Da Trực Tiếp

Chọn Chất Liệu Mềm Mại Cho Phần Tiếp Xúc Da Trực Tiếp

Thật đáng ngạc nhiên khi vật liệu tiếp xúc với da lại là đặc điểm có xu hướng bị bỏ qua. Núm vú mẹ có thể bị trầy xước khi cho bé bú, đặc biệt là những người có làn da yếu như hay bị dị ứng, hãy chọn phần đầu hút làm bằng vật liệu nhẹ bọc da như silicon. Tùy thuộc vào nhà sản xuất mà phần đầu hút có thể được làm từ nhựa cứng, vì vậy bạn hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng.

Chọn Máy Hút Sữa Dễ Dàng Vệ Sinh

Với máy hút sữa mẹ, điều quan trọng nhất là phải bảo quản và vệ sinh sạch sẽ. Vì vậy hãy chọn sản phẩm có thể dễ dàng vệ sinh.

Chọn Loại Máy Hút Sữa Có Ít Bộ Phận và Dễ Làm Sạch

Chọn Loại Máy Hút Sữa Có Ít Bộ Phận và Dễ Làm Sạch
Để sử dụng thoải mái, tính năng dễ lau chùi sau khi sử dụng cũng là một đặc điểm quan trọng. Thật phiền hà khi tháo gỡ và lắp ráp sản phẩm có nhiều bộ phận, nhất là các bộ phận quá nhỏ có thể bị rơi mất.
Do đó, sẽ rất thuận tiện nếu mẹ chọn loại có càng ít bộ phận nhỏ càng tốt,tốt hơn hết là không có bộ phận nhỏ nào. Trong trường hợp bị mất hoặc bị hỏng một bộ phận, thật là tốt nếu mẹ chọn sản phẩm của một trong những nhà sản xuất có bán phụ kiện thay thế.

Chọn Máy Hút Sữa Có Thể Dễ Dàng Làm Sạch và Khử Trùng

Chọn Máy Hút Sữa Có Thể Dễ Dàng Làm Sạch và Khử Trùng
Các máy hút sữa phải được làm sạch sau mỗi lần sử dụng. Nếu máy có ít bộ phận hoặc các bộ phận dễ chùi rửa, mẹ có thể dễ dàng vệ sinh sạch sẽ hơn. Một số sản phẩm cũng có thể được rửa sạch bằng máy rửa chén, nên sẽ là sự lựa chọn lý tưởng với những người bận rộn.
Ngoài ra, khả năng khử trùng ảnh hưởng rất lớn đến tính năng dễ sử dụng của máy hút sữa. Các phương pháp khử trùng như khử trùng bằng nước sôi, lò vi sóng, nước khử trùng… Tuy nhiên, loại phương pháp khử trùng được hỗ trợ tùy thuộc vào từng sản phẩm, do đó hãy kiểm tra thật kỹ.
Takako Asai
Nữ Hộ Sinh
Takako Asai

Nếu máy hút sữa có cùng phương pháp khử trùng, làm sạch giống với bình đựng sữa, thì việc làm vệ sinh máy hút sữa sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên đối với những bạn muốn giảm thiểu công sức làm vệ sinh máy, bạn nên chọn sản phẩm có thể dùng khử trùng trong lò vi sóng.

Chọn Sản Phẩm Thiết Kế Đặc Biệt Để Kích Thích Ra Sữa Mẹ

Chọn Sản Phẩm Thiết Kế Đặc Biệt Để Kích Thích Ra Sữa Mẹ
Sữa mẹ được tiết ra không chỉ khi mẹ cho con bú. Khi trẻ bú mẹ, trẻ không hút mạnh ngay từ đầu mà sẽ hút nhẹ nhàng để kích thích sữa mẹ tiết ra. Sau đó, khi sữa mẹ tiết ra nhiều, trẻ mới bắt đầu hút đều.
Đối với máy hút sữa, nếu mẹ dùng lực hút mạnh ngay từ lúc bắt đầu, mẹ có thể sẽ không hút được sữa. Vì vậy để giảm gánh nặng hút sữa, mẹ nên chọn sản phẩm mô phỏng cách thức bú sữa của trẻ để mang lại sự thoải mái nhất.
Takako Asai
Nữ Hộ Sinh
Takako Asai

Đối với những người hay hút sữa nhiều lần trong mỗi ngày, nên chọn máy hút sữa có thể tái hiện lại được cách hút sữa của các bé , hoặc loại máy hút sữa bằng điện có thể điều chỉnh một cách tinh tế tốc độ hút sữa và

Top 5 Máy Hút Sữa Bằng Tay tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây, mybest sẽ giới thiệu với các bạn những máy hút sữa bằng tay tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Trong bảng xếp hạng là những sản phẩm được ưa chuộng có thể mua online tính đến thời điểm 15/10/2020.

5
Dung tích140ml
Chất liệu đầu númSilicon
Bộ bao gồmBình sữa, bộ phận hút, nắp, van thay thế
Chức năng khác-
4
Dung tích-
Chất liệu đầu númSilicon
Bộ bao gồmBình, nắp đậy, bột phận hút, đế, núm vú giả
Chức năng khác2 lực hút
3
Dung tích150ml
Chất liệu đầu núm-
Bộ bao gồmCần bóp tay, núm hút, van, bình sữa, chân đế.
Chức năng khácMô phỏng cách bé bú
2

NatureBondDụng Cụ Hút Sữa Rảnh Tay Silicone

499.000 VNĐ

Dung tích100ml
Chất liệu đầu númSilicon
Bộ bao gồmBình hút, nắp đậy
Chức năng khácChỉnh 3 lực hút
1
Dung tích148ml
Chất liệu đầu númSilicon
Bộ bao gồmCần, van, bình, đế, núm hút, bọc, nắp, màng ngăn.
Chức năng khácKích thích sữa

Bảng So Sánh Top 5 Bình Hút Sữa Thủ Công

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
Unimom Máy Hút Sữa Bằng Tay Mezzo Unimom 1

Unimom

2
 NatureBond Dụng Cụ Hút Sữa Rảnh Tay Silicone 1

NatureBond

3
Medela Máy Hút Sữa Bằng Tay Harmony Medela 1

Medela

4
Beurer Máy Hút Sữa Bằng Tay 1

Beurer

5
Wesser Dụng Cụ Hút Sữa Mẹ Bằng Tay Wesser 1

Wesser

Tên Sản Phẩm

Máy Hút Sữa Bằng Tay Mezzo Unimom

Dụng Cụ Hút Sữa Rảnh Tay Silicone

Máy Hút Sữa Bằng Tay Harmony Medela

Máy Hút Sữa Bằng Tay

Dụng Cụ Hút Sữa Mẹ Bằng Tay Wesser

Đặc Điểm

Hút Sữa Êm Ái, Nhẹ Nhàng, Kích Thích Tiết Sữa

3 Lực Hút với Đầu Silicon Siêu Mềm, Khả Năng Hút Rảnh Tay

Hai Giai Đoạn Hút Mô Phỏng Quá Trình Bú Sữa Của Trẻ

2 Mức Bơm Khác Nhau, Gọn Nhẹ Chỉ 136g

Bình Hút Sữa Kháng Khuẩn Tốt, Hút Sữa Êm

Giá520.000 VNĐ499.000 VNĐ820.000 VNĐ500.000 VNĐ470.000 VNĐ
Dung tích148ml100ml150ml-140ml
Chất liệu đầu númSiliconSilicon-SiliconSilicon
Bộ bao gồmCần, van, bình, đế, núm hút, bọc, nắp, màng ngăn.Bình hút, nắp đậyCần bóp tay, núm hút, van, bình sữa, chân đế.Bình, nắp đậy, bột phận hút, đế, núm vú giảBình sữa, bộ phận hút, nắp, van thay thế
Chức năng khácKích thích sữaChỉnh 3 lực hútMô phỏng cách bé bú2 lực hút-
Link

Top 5 Máy Hút Sữa Bằng Điện tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây, mybest sẽ giới thiệu với các bạn những máy hút sữa bằng điện tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Trong bảng xếp hạng là những sản phẩm được ưa chuộng có thể mua online tính đến thời điểm 15/10/2020.

5
Dung tích150ml
Chất liệu đầu númSilicon
Bộ bao gồm2 bình sữa, 2 mỏ vịt, 2 núm vú giả, 2 ống nối, 2 ống hút, cáp usb, một máy chủ,...
Chức năng khácChuyển đổi hút đơn và đôi
4
Dung tích150ml
Chất liệu đầu númSilicon
Bộ bao gồmPhẫu chụp, van, cổ, adapter, chân đế, núm, nắp đậy, đĩa đậy, bình sữa, màng silicon
Chức năng khácChỉnh lực hút
3
Dung tích125ml
Chất liệu đầu númSilicon
Bộ bao gồm2 Miếng lót thấm sữa, 2 bình sữa, 2 đĩa đệm, 2 đệm mát xa, đế, thân máy, màng ngăn, túi đựng
Chức năng khác4 chế độ hút và mát xa, hút xem kẽ, mô phỏng trẻ bú
2
Dung tích150ml x 2
Chất liệu đầu núm-
Bộ bao gồmĐầu hút, pin, 2 màng ngăn, ống nối, 2 van, 2 bình sữa, adapter
Chức năng khácMô phỏng bé bú, kích thích tiết sữa.
1
Dung tích-
Chất liệu đầu númSilicon
Bộ bao gồmBơm, màng ngăn, 2 bình, 2 núm vú giả, 2 ống, 2 đĩa, 2 nắp, 2 cổ vịt, adapter, bộ chặn sữa.
Chức năng khácNgăn chảy ngược, 10 chế đ6ọ hút, 5 chế độ mát xa

Bảng So Sánh Top 5 Máy Hút Sữa Điện

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
Spectra Máy Hút Sữa Điện Đôi Spectra 9 Plus 1

Spectra

2
Medela Máy Hút Sữa Điện Đôi Medela Pump In Style Advanced 1

Medela

3
Philips Máy Hút Sữa Đôi Avent 1

Philips

4
Unimom Máy Hút Sữa Điện Đơn Unimom 1

Unimom

5
Real Bubee Máy Hút Sữa Điện Real Bubee 1

Real Bubee

Tên Sản Phẩm

Máy Hút Sữa Điện Đôi Spectra 9 Plus

Máy Hút Sữa Điện Đôi Medela Pump In Style Advanced

Máy Hút Sữa Đôi Avent

Máy Hút Sữa Điện Đơn Unimom

Máy Hút Sữa Điện Real Bubee

Đặc Điểm

Ngăn Sữa Tiếp Xúc Với Không Khí, 10 Cấp Độ Hút

Máy Hút Sữa Đôi Êm Ái, Túi Xách Gọn Gàng Dễ Mang Theo

Đệm Massage Ấm Áp Mềm Mại, Chế Độ Hút Xen Kẽ

Gọn Nhẹ Như Máy Hút Sữa Bằng Tay, Có Pin Sạc Tiện Dụng

Chuyển Đổi Giữa Hút Đơn & Hút Đôi, Giá Thành Tiết Kiệm

Giá2.880.000 VNĐ4.800.000 VNĐ6.950.000 VNĐ1.175.000 VNĐ218.000 VNĐ
Dung tích-150ml x 2125ml150ml150ml
Chất liệu đầu númSilicon-SiliconSiliconSilicon
Bộ bao gồmBơm, màng ngăn, 2 bình, 2 núm vú giả, 2 ống, 2 đĩa, 2 nắp, 2 cổ vịt, adapter, bộ chặn sữa.Đầu hút, pin, 2 màng ngăn, ống nối, 2 van, 2 bình sữa, adapter 2 Miếng lót thấm sữa, 2 bình sữa, 2 đĩa đệm, 2 đệm mát xa, đế, thân máy, màng ngăn, túi đựngPhẫu chụp, van, cổ, adapter, chân đế, núm, nắp đậy, đĩa đậy, bình sữa, màng silicon2 bình sữa, 2 mỏ vịt, 2 núm vú giả, 2 ống nối, 2 ống hút, cáp usb, một máy chủ,...
Chức năng khácNgăn chảy ngược, 10 chế đ6ọ hút, 5 chế độ mát xaMô phỏng bé bú, kích thích tiết sữa.4 chế độ hút và mát xa, hút xem kẽ, mô phỏng trẻ búChỉnh lực hútChuyển đổi hút đơn và đôi
Link

Mẹo Sử Dụng Máy Hút Sữa

Nếu mẹ biết tận dụng tốt các ưu điểm máy hút sữa, đây sẽ là một thiết bị hữu ích để giảm vất vả khi chăm sóc trẻ. Tuy nhiên, mẹ cần thận trọng khi sử dụng. Sau đây, mybest sẽ giải thích các điểm cần lưu ý khi sử dụng máy hút sữa.

Ưu và Nhược Điểm Của Máy Hút Sữa

Ưu và Nhược Điểm Của Máy Hút Sữa
Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng máy hút sữa là mẹ có thể cho con bú sữa mẹ ngay cả khi bé không ở bên cạnh mẹ. Sản phẩm thật sự hữu ích khi mẹ và bé không ở cùng nhau trong một số trường hợp như bé sinh non được chăm sóc trong lồng kính hay khi gửi bé đến nhà trẻ mà chưa muốn cai sữa cho bé.
Ngoài ra, sẽ là một ý tưởng hay nếu mẹ trữ sữa sẵn trong bình và tạo điều kiện cho ba của bé cùng tham gia vào quá trình cho con bú và chăm sóc con
Takako Asai
Nữ Hộ Sinh
Takako Asai

Máy hút sữa còn có tác dụng thúc đẩy quá trình tiết sữa mẹ, thường xuyên hút sữa bằng máy có thể cải thiện tình trạng căng tức, đau và tắc ngực, tăng lượng sữa.


Tuy nhiên, nếu bạn là người có nhiều sữa, sử dụng máy có thể khiến bạn gặp vấn đề tiết quá nhiều sữa. Do đó hãy cân nhắc tuần suất sử dụng và dùng máy hút sữa với vai trò phụ trợ.

Bảo Quản Lạnh, Đông Lạnh Sữa Mẹ

Bảo Quản Lạnh, Đông Lạnh Sữa Mẹ
Trong một số trường hợp vì một số lý do mà bé không thể uống sữa ngay lập tức. Mẹ có thể bảo quản bằng cách làm lành hoặc đông lạnh. Khi bảo quản lạnh, mẹ chỉ cần đậy nắp bình sữa và đặt vào tủ lạnh. Bởi vì sữa vẫn còn tươi ngon nên mẹ hãy cố gắng cho bé uống trong vòng 24 giờ nếu bảo quản bằng ngăn mát.
Ngoài ra, các bình đựng để bảo quản mẹ cũng được bán riêng, mẹ hãy chọn loại bình giống như bình đựng kèm theo máy hút sữa vì mẹ có thể đóng nắp ngay sau khi hút sữa.
Takako Asai
Nữ Hộ Sinh
Takako Asai

Trong trường hợp muốn bảo quản sữa mẹ trên 24 tiếng, thì việc bảo quản đông lạnh sẽ thích hợp hơn. Bạn hãy dùng túi chuyên dụng để bảo quản lạnh sữa mẹ, và cố gắng dùng hết trong vòng 1 tháng.


Để đảm bảo chất lượng, hãy cố gắng làm lạnh ở trong trạng thái đã hút chân không. Đối với túi đựng sữa mẹ, bạn nên ghi lại cụ thể ngày bạn đã hút sữa lên túi để quản lý số sữa đang bảo quản tốt hơn.

Những Gì Chạm Vào Miệng Bé Đều Phải Vệ Sinh Sạch Sẽ

Những Gì Chạm Vào Miệng Bé Đều Phải Vệ Sinh Sạch Sẽ

Vì bé có khả năng miễn dịch yếu, khi sử dụng các bình sữa hay máy hút sữa, không chỉ cần rửa sạch mà còn phải được khử trùng cẩn thận. Tuy nhiên, nhiều mẹ bận rộn cảm thấy rằng rất khó khăn để khử trùng mỗi lần sau khi sử dụng vì phải luôn bận rộn với việc chăm sóc con. Do đó, mẹ nên sử dụng hộp khử trùng trong lò vi sóng để tiết kiệm thời gian.

Ngoài việc khử trùng trong lò vi sóng bằng hộp đựng, mẹ còn có thể dùng cách thứ hai là túi khử trùng, các túi khử trùng được bày bán với nhiều kích thước khác nhau. Loại túi này cũng rất dễ sử dụng, mẹ chỉ cần đặt các vật muốn tiệt trùng vào túi sau đó đổ nước vào, kéo zip khóa và đặt túi thẳng đứng vài phút trong lò vi sóng để đun sôi nước là được.
Takako Asai
Nữ Hộ Sinh
Takako Asai

Khử trùng bằng lò vi sóng sẽ tốn ít thời gian và công sức hơn so với khử trùng đun sôi và khử trùng bằng thuốc, đây là một phương pháp khử trùng phổ biến hiện nay. Bạn cần khử trùng tối thiểu là 4 tháng một lần, do đó hãy sắm cho mình một bộ dụng cụ tiệt trùng.


Ngoài ra, để đề phòng khi sử dụng, khi lấy bình sữa hoặc máy vắt sữa ra khỏi lò vi sóng sẽ rất nóng, các mẹ hãy để yên một chút đừng sờ vào ngay. Bên cạnh đó cũng đừng quên kiểm tra xem bình sữa hoặc máy hút sữa của trẻ có tương thích với lò vi sóng hay không.

Lời Kết

Trong bài viết trên, mybest đã giới thiệu nhiều sản phẩm máy hút sữa khác nhau, mẹ cảm thấy như thế nào? Nếu mẹ tận dụng tốt những ưu điểm của máy, mẹ cũng sẽ cảm thấy đỡ căng thẳng hơn khi nuôi con, và cũng có thể giao tiếp với những người xung quanh thông qua bé. Do đó, hãy tìm một chiếc máy hút sữa phù hợp với bản thân để mang lại sự thoải mái cho cả mẹ lẫn bé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Bỉm, Tã Cho Trẻ Sơ Sinh tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Bỉm, Tã Cho Trẻ Sơ Sinh tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Tã giấy tốt giúp bảo vệ làn da mỏng manh của trẻ sơ sinh. Khi chọn tã giấy cho trẻ sơ sinh, chúng ta cần lưu ý đến những yếu tố như khả năng thấm hút tốt, chất liệu mềm mại, độ thoáng khí, có tiện lợi để ba mẹ sử dụng không. Với nhiều hãng khác nhau như Pampers, Bobby, Moony, Huggies,… có thể bạn đang phân vân loại tã giấy nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh?Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các ông bố, bà mẹ cách lựa chọn tã giấy cho trẻ sơ sinh và bảng xếp hạng những sản phẩm được yêu thích hiện nay. Đây là sản phẩm mà bạn sẽ dùng cho đứa con thân yêu của mình từ thuở mới lọt lòng. Vì vậy, bạn hãy bỏ qua yếu tố giá rẻ mà lựa chọn tã giấy một cách chu đáo nhé.
  Em Bé - Trẻ Em
  24.345 Lượng view
 • 10 Loại Nôi, Giường Cũi Cho Em Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Loại Nôi, Giường Cũi Cho Em Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Để thuận tiện cho việc chăm sóc em bé của bạn, một chiếc giường em bé là vật dụng không thể thiếu. Có thể bạn đang phân vân không biết chọn mua giường cũi nào tốt nhất cho bé yêu từ các hãng như Aprica, Tuticare, Goldcat,… Bạn nên chọn mua giường cũi cho em bé tùy thuộc vào các tiêu chuẩn như độ an toàn, kích thước của giường sao cho phù hợp với vị trí lắp đặt, giường có bánh xe di chuyển hay có thể thay đổi chiều cao, có gấp lại được hay không.Trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu với bạn cách chọn mua giường cho em bé tốt, phù hợp, cũng như giới thiệu đến bạn những chiếc giường em bé tốt nhất được ưa chuộng. Chúc bạn tìm được một chiếc giường hợp lý hỗ trợ bạn trong việc chăm sóc bé yêu nhé.
  Em Bé - Trẻ Em
  27.807 Lượng view
 • 10 Quà Tặng Mừng Em Bé Chào Đời cho Sản Phụ Mới Sinh tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Quà Tặng Mừng Em Bé Chào Đời cho Sản Phụ Mới Sinh tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Chọn quà tặng mừng em bé chào đời là một trong những món quà làm nhiều người khá bối rối, đặc biệt đối với ai chưa trải nghiệm việc sinh con. Bạn sẽ không biết đâu là món quà phù hợp dành cho trẻ sơ sinh, giá thành, mẫu quà tặng cho bé trai hay bé gái, chất lượng sản phẩm,…Quá nhiều sự lựa chọn có thể khiến bạn hoang mang.Trong bài viết lần này, mybest sẽ gợi ý cho bạn top 10 những món quà dành cho em bé mới sinh được nhiều người chọn mua nhất. Ở phần sau của bài viết, chúng tôi sẽ liệt kê những tiêu chí tham khảo, giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn. Đặc biệt, một vài nguyên tắc khi tặng quà cũng được đề cập ở phần cuối của bài viết, mời bạn đọc tham khảo! 
  Em Bé - Trẻ Em
  6.955 Lượng view
 • Top 10 Đồ Chơi Trí Tuệ cho Trẻ 4, 5, 6 tuổi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Đồ Chơi Trí Tuệ cho Trẻ 4, 5, 6 tuổi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Độ tuổi bước vào lớp 1 được xem là giai đoạn quan trọng trong sự phát triển của bé. Đây là thời điểm vàng để bạn dạy cho trẻ những kiến thức cần thiết trước khi bước vào những năm học đầu đời. Do đó, những món đồ chơi mang tính giáo dục cao sẽ là công cụ không thể thiếu để bạn giúp bé trang bị những kiến thức về số đếm hay chữ cái.Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn mua những món đồ chơi dành cho bé ở độ tuổi từ 4 tuổi đến 6 tuổi. Top 10 những món đồ chơi phù hợp với bé trai lẫn bé gái, giúp bé vừa chơi vừa học được nhiều bậc phụ huynh tin dùng trên các bảng xếp hạng trực tuyến sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Em Bé - Trẻ Em
  21.151 Lượng view
 • 15 Kem Dưỡng Thể Baby Lotion cho Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  15 Kem Dưỡng Thể Baby Lotion cho Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Làn da của em bé rất mỏng manh và nhạy cảm, và luôn cần được dưỡng ẩm một cách hoàn hảo để ngăn ngừa khô da, và có một làn da mịn màng, thuần khiết. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kem dưỡng thể (baby lotion) dành cho em bé như Cetaphil, Aveeno, CeraVe, Johnson, Pigeon, Nivea, DHC, Mustela, Dove…đa dạng về mẫu mã, giá thành, chất lượng khiến bạn băn khoăn không biết lựa chọn sản phẩm nào phù hợp và tốt nhất dành cho bé yêu?Trong bài viết này, mybest sẽ tư vấn cho bạn cách chọn mua kem dưỡng thể dành cho em bé phù hợp nhất, cũng như giới thiệu các sản phẩm tốt nhất hiện nay. Hy vọng bạn sẽ chọn được kem dưỡng thể baby lotion tốt nhất để bảo vệ làn da bé yêu nhé.
  Em Bé - Trẻ Em
  5.943 Lượng view
 • 16 Dầu Gội Cho Em Bé Baby Shampoo tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  16 Dầu Gội Cho Em Bé Baby Shampoo tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Dầu gội em bé (Baby Shampoo) là sản phẩm giúp cho em bé luôn được dễ chịu và sạch sẽ, thơm tho. Hiện nay, có nhiều loại sản phẩm dầu gội em bé được ưa chuộng hiện nay như Pigeon, Johnson’s, Putto, Mustela, DHC, Aveeno, Eucerin, có thể khiến bạn phân vân không biết dầu gội cho em bé nào tốt nhất hiện nay? Bạn có thể chọn lựa từ sữa tắm gội 2 trong 1, hay dầu gội chuyên dụng cho tóc. Bên cạnh công dụng làm sạch, dầu gội cho bé còn có hiệu quả dưỡng ẩm cho da khô nữa nhé.Đối với người làm cha mẹ, chúng ta luôn muốn chọn dầu gội an toàn nhất và tốt nhất. Tuy vậy, dù sản phẩm có ghi “không chứa chất phụ gia”, hay “sản phẩm hữu cơ” thì bạn cũng nên chú ý xem thành phần sản phẩm có chứa các chất gây hại cho cơ thể hay không, đặc biệt nếu bé hay bị dị ứng. Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý độc giả cách lựa chọn dầu gội em bé và những sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng trên thị trường. Chúc các bạn tìm được sản phẩm như ý cho bé yêu nhé.
  Em Bé - Trẻ Em
  12.854 Lượng view
 • 10 Phấn Em Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Phấn Em Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Phấn em bé từ lâu đã là một sản phẩm rất được yêu thích trong việc chăm sóc da cho trẻ sơ sinh. Vì có thể dùng để ngừa rôm sảy cho các bé, nhiều người lớn còn dùng phấn em bé để làm phấn toàn thân hoặc phấn phủ trang điểm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý độc giả các loại phấn em bé được ưa chuộng, từ các thương hiệu nổi tiếng như Johnson &amp; Johnson, Pigeon cho đến các phấn thơm cơ thể dành cho người lớn.Thêm vào đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn mua phấn em bé an toàn, và mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng trực tiếp trên da mặt và cơ thể. Chúc bạn sẽ chọn mua được loại phấn thích hợp để bé và cả gia đình cùng sở hữu làn da khô thoáng, mịn màng.
  Em Bé - Trẻ Em
  10.193 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề