10 E-reader, Máy Đọc Sách Điện Tử tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Máy đọc sách điện tử  (E-reader) ngày càng nhận được nhiều sự lựa chọn bởi sự tiện dụng của nó. Với thiết kế chuyên biệt dành cho việc đọc sách, những kí tự được hiển thị trên máy đọc sách mang đến cảm giác dễ chịu hơn khi đọc so với smartphone hay tablet. Có thể bạn đang phân vân không biết chọn loại máy đọc sách điện tử nào tốt nhất giữa các hãng như Kindle, Kobo, Bibox?

Trong bài viết này,  mybest sẽ gợi ý cho bạn những tiêu chí chọn mua một máy đọc sách hiệu quả nhất, đặc biệt khi trên thị trường hiện tại số lượng máy đọc sách ngày càng đa dạng. Top 10 máy đọc sách tốt nhất được người tiêu dùng chọn mua sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.

Mục Lục

Lợi Ích Của Việc Dùng Máy Đọc Sách Điện Tử

Nếu bạn hứng thú với một chiếc máy đọc sách nhưng vẫn chưa thật sự hiểu rõ về nó, mybest sẽ gợi ý cho bạn vài lợi ích thú vị từ dòng thiết bị này:

Đọc Hàng Trăm Cuốn Sách Chỉ Với Một Thiết Bị

Đọc Hàng Trăm Cuốn Sách Chỉ Với Một Thiết Bị

Chỉ với một chiếc máy đọc sách, tuỳ thuộc vào dung lượng bộ nhớ mà bạn có thể đem theo vài trăm quyển sách thật dễ dàng. Bạn có thể đọc ở bất cứ nơi đâu và ở mọi thời điểm thích hợp mà không cần phải mang sách nặng theo người. Một trong những lợi ích lớn nhất của ebook là giúp bạn giải quyết nỗi lo về không gian chứa sách. Với tiện ích mà ebook mang lại, cả căn phòng chứa sách sẽ được công nghệ hoá vừa bằng một thiết bị điện tử.

Hơn nữa, bạn đã bao giờ rơi vào trường hợp không biết quyển sách bạn cần đọc đang thất lạc ở nơi đâu trong kho sách đồ sộ và bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để tìm ra chúng. Với máy đọc sách điện tử, chỉ vài động tác đơn giản và bạn đã tìm ra được chính xác quyển sách bạn cần chỉ trong tích tắc. Đối với những quyển sách vừa phát hành thì sao? Chỉ việc trả phí và tải về máy, bạn đã có thể bắt đầu đọc rồi đấy. Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian khi không cần đến hiệu sách hoặc mua online và đợi đến khi sách được vận chuyển.

Thân Thiện Và Không Gây Hại Cho Mắt Vì Có Thể Phóng Đại

Thân Thiện Và Không Gây Hại Cho Mắt Vì Có Thể Phóng Đại

Một số người dùng không đánh giá cao ebook vì khả năng gây hại cho mắt. Tuy nhiên, những máy đọc sách gần đây đều được trang bị loại giấy điện tử vô cùng thân thiện và không gây hại cho mắt. Trước đây, máy đọc sách được trang bị màn hình tinh thể lỏng, sử dụng công nghệ chiếu sáng bằng đèn nền.

Tuy nhiên, màn hình giấy điện tử với khả năng phản chiếu ánh sáng gần đây được đánh giá rất tốt. Công nghệ này sử dụng hệ thống ánh sáng tương tự ánh sáng tự nhiên và ánh sáng huỳnh quang nên sẽ không gây mỏi mắt như ánh sáng của màn hình tinh thể lỏng.

Ánh sáng xanh từ màn hình của máy tính hay smartphone chính là nguyên nhân gây hại cho mắt. Với công nghệ giấy điện tử, hiện tượng ánh sáng xanh không xuất hiện nên rất an toàn cho mắt người đọc.

Giúp Bạn Tập Trung Vào Việc Đọc Nhiều Hơn!

Giúp Bạn Tập Trung Vào Việc Đọc Nhiều Hơn!

Một số người tiêu dùng nghĩ rằng, bạn vẫn có thể đọc sách điện tử trên máy tính cá nhân, smartphone, tablet,… Vậy tại sao phải chi tiền vào một máy đọc sách điện tử? Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng, khi đọc sách bằng máy đọc sách chuyên dụng, bạn sẽ không bị cám dỗ bởi những trang web điện tử, trò chơi hay những thông báo mạng xã hội làm xao nhãng việc đọc.

Máy đọc sách vẫn được trang bị khả năng kết nối internet, tuy nhiên, bạn chỉ có thể truy cập vào một vài trang web nhất định nhưng với tốc độ được thiết lập khá chậm, bạn sẽ không thoải mái và muốn truy cập website nữa. Vì không thể làm thêm bất kì tác vụ nào, bạn sẽ dễ dàng tập trung đọc sách hơn. Nếu bạn yêu thích những quyển sách nên không thể tập trung để đọc chúng, thay vì lựa chọn đọc sách trên máy tính hay điện thoại, tại sao không trải nghiệm việc đọc trên máy đọc sách điện tử? Bạn sẽ ngạc nhiên khi có khả năng tập trung cao và đọc được nhiều sách hơn.

Cách Chọn E-reader, Máy Đọc Sách Điện Tử

Sau khi nhận ra những lợi ích mà máy đọc sách điện tử mang lại, đâu sẽ là một chiếc máy thật sự phù hợp với bạn? Bạn sẽ lại hoang mang hơn trước khi chọn ra được chiếc máy đọc sách phù hợp với nhau cầu của mình. Dưới đây, mybest sẽ gợi ý cho bạn vài tiêu chí khi chọn mua một chiếc máy đọc sách điện tử:

Chọn Sách Bạn Muốn Đọc Ở Cửa Hàng Tương Ứng

Chọn Sách Bạn Muốn Đọc Ở Cửa Hàng Tương Ứng

Thật đáng tiếc là hiện tại ở Việt Nam, máy đọc sách điện tử chưa phổ biến đến mức đó. Thị trường sách điện tử ngày càng đa dạng với nhiều đầu sách và nhà cung cấp sách khác nhau. Mỗi nhà cung cấp sách sẽ sở hữu những tác phẩm không giống nhau và định dạng sách cũng khác biệt. Chính vì vậy, việc bạn cần làm trước tiên là chọn cửa hàng bạn có nhiều sách bạn muốn đọc, xác định định dạng của sách và chọn mua máy đọc sách phù hợp.

Mỗi cửa hàng sẽ chuyên về một lĩnh vực sách khác nhau. Có những cửa hàng có nhiều sách truyện tranh, có những cửa hàng lại nhiều sách phục vụ nghiên cứu khoa học hay tiểu thuyết,…Bạn có thể tìm mua ebook tại các trang trực tuyến như Miki, Waka,  Amazon,… Hãy kiểm tra định dạng sách được bán ở những của hàng này và chọn mua máy đọc sách phù hợp với sở thích của bạn.

Nếu Bạn Là Fan Của Truyện Tranh, Hãy Chọn Thiết Bị Có Dung Lượng Bộ Nhớ Cao

Nếu Bạn Là Fan Của Truyện Tranh, Hãy Chọn Thiết Bị Có Dung Lượng Bộ Nhớ Cao

Không giống như ổ cứng được trang bị trên máy tính cá nhân, máy đọc sách điện tử thường được trang bị bộ nhớ flash với kích thước chứa dữ liệu trung bình với khoảng 4GB. Mỗi quyển tiểu thuyết sẽ có dung lượng khoảng 1MB, dung lượng bộ nhớ trung bình sẽ đủ để lưu trữ chúng. Tuy nhiên, nếu bạn là fan của manga, 4GB cho bộ nhớ sẽ là một vấn đề. Tuỳ vào số lượng trang mà mỗi quyển manga có dung lượng có thể lên đến 40MB/ quyển. Chính vì vậy, đối với những fan hâm mộ manga, hãy chọn một thiết bị đọc sách với dung lượng bộ nhớ lớn nhất.

Tuy nhiên, một vài cửa hàng sẽ cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu trên hệ thống đám mây miễn phí và bạn có thể đọc chúng bất cứ khi nào mà không cần phải giữ tất cả dữ liệu trong máy. Dung lượng bộ nhớ càng lớn, mức giá thành dành cho sản phẩm càng cao. Vì vậy, hãy cân nhắc về tính năng lưu trữ trên hệ thống đám mây này.

Nếu Bạn Thích Đọc Sách Trong Phòng Tắm, Hãy Chọn Máy Có Khả Năng Kháng Nước

Nếu Bạn Thích Đọc Sách Trong Phòng Tắm, Hãy Chọn Máy Có Khả Năng Kháng Nước

Rất nhiều độc giả có sở thích đọc sách khi đang ngâm mình trong bồn tắm như một cách thư giãn và tận hưởng những quyển sách yêu thích. Đáp ứng nhu cầu đó, tính năng kháng nước đã được trang bị trên máy đọc sách những năm trở lại đây. Tính năng kháng nước sẽ được nhận dạng bằng kí hiệu IP + số. Mỗi số từ 1 – 8 sẽ tương ứng với khả năng kháng nước khác nhau.

Từ chuẩn IP5 trở lên, bạn sẽ an tâm khi sử dụng máy trong phòng tắm hay nơi ẩm ướt. IP6 sẽ giữ máy an toàn dưới vòi phun nước nhẹ. Giá trị số càng lớn, khả năng chống nước được trang bị sẽ càng cao.

Nếu bạn sử dụng máy không được trang bị khả năng chống nước trong phòng tắm, thiết bị sẽ dễ hỏng hóc và giảm tuổi thọ sử dụng. Hãy cân nhắc tính năng kháng nước trong trường hợp này.

Top 10 E-reader, Máy Đọc Sách tốt nhất  được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn 10 máy đọc sách điện tử tốt nhất hiện nay.

10. Amazon Máy Đọc Sách Kindle PaperWhite Manga 32GB 2018

10. Amazon Máy Đọc Sách Kindle PaperWhite Manga 32GB 2018

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 3,750,000

Kindle Dành Riêng Cho Fan Truyện Tranh !

Nếu bạn là một fan trung thành của manga, hãy nhanh tay lựa chọn phiên bản Kindle này. Điều làm nên sự khác biệt ở phiên bản này chính là bộ nhớ dữ liệu khủng lên đến 32GB, bạn có thể lưu trữ lên đến 700 tập manga, đủ sức làm thoả lòng bất kì tín đồ manga nào!

Những chức năng khác được trang bị trên Kindle Manga tương đối giống với mẫu Kindle Paperwhite, tuy nhiên phiên bản này không hỗ trợ phiên bản có kết nối 3G. Bạn có thể phóng to và mở rộng nội dung truyện thật dễ dàng, điều này tương đối hạn chế  khi bạn đọc những khổ giấy với kích thước trung bình. Vì vậy, hãy thử trải nghiệm phiên bản này nếu bạn là một fan manga nhé.

9. Boox Máy Đọc Sách Boox Kepler

9. Boox Máy Đọc Sách Boox Kepler

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 3,490,000

Hỗ Trợ Đọc Sách Dưới Bất Kỳ Định Dạng Nào!

Được xem là thương hiệu máy đọc sách có nhiều chính sách “mở cửa” nhất, máy đọc sách BOOX Kepler được cài đặt hệ điều hành Anroid nên bạn có thể đọc tất cả những ebook tải được từ cửa hàng ứng dụng Google. Máy hỗ trợ đọc dưới nhiều loại định dạng sách như ePub, Mobi, PRC… Nếu bạn thường xuyên đọc sách tiếng Việt trên Waka.vn, Miki App hay Vinabook Reader,… hãy yên tâm chọn mua sản phẩm này, Boox Kepler sẽ làm bạn hài lòng.

Với hệ thống 24 cấp độ ánh sáng, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh khi sử dụng máy vào ban đêm. Đi kèm theo đó là cảm biến rung sẽ giúp bạn thao tác với máy nhanh hơn chỉ bằng cách chạm nhẹ tay. Một chiếc máy với cấu hình mạnh mẽ, hỗ trợ đa dạng đầu sách, BOOX Kepler xứng đáng là một lựa chọn sáng giá, phù hợp với mọi người.

8. Onyx Boox Máy Đọc Sách ONYX BOOX C67ML Carta 8GB

8. Onyx Boox Máy Đọc Sách ONYX BOOX C67ML Carta 8GB

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 2,690,000

Hãy Để Onyx Đọc Sách Giúp Bạn!

Máy đọc sách với mức giá tầm trung, đây là chiếc máy hỗ trợ lên đến 28 định dạng sách và tương thích với nhiều nhà cung cấp sách khác nhau trên thị trường. Với kết nối Wifi được trang bị, bạn có thể tải và đọc sách trực tiếp từ internet. Với những nguồn tài liệu quan trọng khác, bạn có thể sao chép và đọc trên thiết bị thông qua cổng USB.

Những lúc bạn không muốn đọc sách nhưng quá lười thì sao? Hãy để chiếc máy trở thành trợ lý đắc lực, biến những chương sách thành định dạng âm thanh và bạn sẽ dễ dàng theo dõi nội dung sách bằng việc kết nối tai nghe. Sản phẩm này cũng có thể biến thành máy nghe nhạc những khi bạn cần thư giãn khi hỗ trợ định dạng âm thanh mp3 và wav.

7. Kobo Máy Đọc Sách Kobo Aura One 8 GB

7. Kobo Máy Đọc Sách Kobo Aura One 8 GB

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 7,200,000

Tạm Biệt Ánh Sáng Xanh Gây Hại Cho Mắt!

Sở hữu màn hình 7.8″ Carta E-Ink với mật độ điểm ảnh 300 dpi, máy cho phép hiển thị nội dung rõ ràng và chi tiết đến từng kí hiệu. Công nghệ ComfortLight PRO sẽ giúp hạn chế tối đa ánh sáng xanh gây hại cho mắt. Hệ thống ánh sáng trên máy được tự động điều chỉnh tuỳ theo môi trường xung quanh. Khi bạn sử dụng thiết bị vào ban đêm, đây màn hình sẽ hiển thị màu vàng nhạt giúp mắt dễ chịu hơn.

Màn hình to cho phép hiển thị nhiều nội dung hơn, nhưng máy lại có trọng lượng khá nhẹ để không gây mỏi tay khi sử dụng trong thời gian dài. Công nghệ chống nước IPX8 mạnh mẽ cũng được trang bị trên sản phẩm, cho khả năng tiếp xúc với nước ở độ sâu 2 mét trong 1 giờ đồng hồ liên tục. Đây là sự kết hợp tuyệt vời để bạn có thể mang sản phẩm đi bất kì nơi đâu, dưới mọi điều kiện thời tiết.

6. Boox Máy Đọc Sách Boox Note S 16 GB

6. Boox Máy Đọc Sách Boox Note S 16 GB

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 8,990,000

Theo Dõi Tài Liệu, Ghi Chú,  Làm Việc Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Hơn!

Sở hữu cấu hình khúng với mức giá khá đắt cho một chiếc máy đọc sách, tuy nhiên, Boox Note S sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị hơn. Được chạy hệ điều hành Androi 6.0, sản phẩm hỗ trợ bạn đọc nhiều loại định dạng sách và cho phép tải sách ở nhiều trang khác nhau. Định dạng PDF được hiển thị nhanh chóng và mượt mà.

Nếu bạn thường xuyên phải note lại những lưu ý khi đọc tài liệu, bút Hanvon ghép nối và chức năng cảm ứng kép cho phép bạn ghi chú bằng tay thật nhanh chóng. Nếu bạn là sinh viên hay nghiên cứu sinh, tính năng Sidenote cho phép chia màn hình thành hai cửa sổ, bạn sẽ dễ dàng note lại những điều quan trọng, vừa theo dõi sách và vừa nghe giảng. Một chiếc máy đọc sách hỗ trợ công việc và học tập hiệu quả!

5. Amazon Máy Đọc Sách Amazon Kindle E-reader 2018 4GB Wifi

5. Amazon Máy Đọc Sách Amazon Kindle E-reader 2018 4GB Wifi

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 1,747,000

Kindle Thế Hệ Mới Với Mức Giá Rẻ Nhất!

Đây là phiên bản Kindle có mức giá rẻ nhất trong 5 phiên bản có mặt trên thị trường. Sản phẩm này không sở hữu đèn nền và độ phân giải chỉ đạt 167ppi. Những tính năng khác như tự động lật trang cũng không được trang bị trên dòng máy này, chính vì thế sản phẩm có mức giá khá rẻ.

Tuy nhiên, máy vẫn phục vụ tốt cho chức năng đọc sách thông thường. Điểm sáng của Kindle 2018 so với phiên bản tiền nhiệm là âm thanh Bluetooth. Với tính năng này, những độc giả khiếm thị có thể nghe được âm thanh Voice View thông qua loa hoặc tai nghe. Với dung lượng bộ nhớ 4GB, đủ sức cho bạn mang theo hàng trăm cuốn sách bên mình!

4. Kobo Máy Đọc Sách Kobo Aura H2O Edition 2

4. Kobo Máy Đọc Sách Kobo Aura H2O Edition 2

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 6,500,000

Máy Đọc Sách Hiếm Hoi Sở Hữu Khả Năng Chống Nước Mạnh Mẽ IPX8

Đây sẽ là một người bạn không thể thiếu của những mọt sách thường xuyên mang thiết bị điện tử vào phòng tắm để thoả mãn đam mê. Tính năng nổi trội nhất của sản phẩm chính là khả năng chống nước mạnh mẽ mà hiếm có máy đọc sách nào trên thị trường được trang bị. Với khả năng chống nước IPX8 mạnh mẽ, máy cho phép tiếp xúc với nước ở độ sâu 2 mét trong 1 giờ mà không gây hư hỏng.

Công nghệ ComfortLight Pro giúp điều chỉnh ánh sáng phù hợp với mắt người dùng. Ánh sáng xanh gây hại cho mắt sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Bạn có thể lựa chọn trải nghiệm đọc sách với ánh sáng trắng hoặc ánh sáng dạng màu tuỳ theo sở thích. Thời lượng pin khá lâu, cho phép bạn sử dụng máy trong khoảng 1 tháng sau mỗi lần sạc.

3. Bibox Máy Đọc Sách Bibox B2

3. Bibox Máy Đọc Sách Bibox B2

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 2,990,000

Thương Hiệu Việt, Tối Ưu Hóa Dành Cho Người Việt!

Nếu Kindle của Amazon khá hạn chế về đầu sách tiếng Việt, Bibox B2 – thương hiệu máy đọc sách đến từ Việt Nam sẽ đủ sức làm thoả mãn người tiêu dùng Việt. Bibox sở hữu đầu sách tiếng Việt khá phong phú và cho phép tải miễn phí khá nhiều tác phẩm, bạn sẽ luôn mang theo một kho sách bên mình ở bất cứ nơi đâu.

Với thời gian sạc 4 giờ, Bibox cho thời gian sử dụng lên đến 1 tuần liên tục, bạn sẽ không lo ngại khi phải cắm sạc máy quá thường xuyên. Từ điển song ngữ Anh – Việt, Việt – Anh được tích hợp trên máy giúp bạn dễ dàng tra cứu. Bạn cũng có thể cài đặt thêm một số từ điển khác. Bibox xứng đáng là một máy đọc sách tốt và sáng giá dành cho người tiêu dùng Việt.

2. Amazon Máy Đọc Sách Kindle Oasis 2018 8GB

2. Amazon Máy Đọc Sách Kindle Oasis 2018 8GB

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 6,300,000

Mang Cả Thư Viện Sách Không Giới Hạn Vào Phòng Tắm Của Bạn!

Nếu bạn thường xuyên tận hưởng cảm giác ngâm mình trong bồn tắm và đọc sách thì Kindle Oasis với khả năng chống thấm nước tốt chính là sự lựa chọn hợp lý nhất dành cho bạn. Thiết bị vẫn “sống sót” khi bạn vô tình làm rơi vào bồn tắm hay khu vực nước có độ sâu lên đến 2 mét.

Đây là phiên bản đắt nhất trong các loại Kindle những những tính năng mà nó sở hữu sẽ làm bạn hài lòng. Màn hình 7 inches, kích thước lớn nhất trong tất cả phiên bản của Kindle, hệ thống đèn nên được trên bị tối đa lên đến 12 đèn và chức năng tự động cân bằng sang cũng được trang bị, cho bạn đọc mọi lúc, mọi nơi. Nếu bạn là thành viên Prime của Amazon, bạn sẽ sở hữu khả năng tải sách không giới hạn khi mua phiên bản Kindle Oasis này!

1. Amazon Máy Đọc Sách Kindle Paperwhite 2018

1. Amazon Máy Đọc Sách Kindle Paperwhite 2018

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 2,850,000

Kindle Sở Hữu Tính Năng Và Mức Giá Phù Hợp Mọi Đối Tượng Người Dùng!

Sản phẩm Kindle PaperWhite thế hệ thứ 7 được đánh giá là mẫu máy với nhiều chức năng với mức giá hợp với túi tiền người tiêu dùng. Bạn có thể chọn giữa hai phiên bản: Wifi và Wifi 3G. Màn hình kích thước 6 inches với độ phân giải 300ppi cho phép bạn đọc sách một tay mà không gây mỏi.

Máy được trang bị hệ thống đèn nền, thích hợp cho việc đọc vào buổi tối. Tuy không được trang bị tính năng chuyển trang thông qua cảm biến hay tự động điều chỉnh độ sáng, sản phẩm sẽ phù hợp nếu bạn không cần nhiều những tính năng không cần thiết. Đây sẽ là thiết bị phù hợp với tất cả mọi người, dành cho người vừa tập sử dụng hoặc những ai đang muốn đổi một thiết bị Kindle thế hệ mới.

Lời Kết

Bạn đã tìm ra chiếc máy đọc sách ưng ý và phù hợp với mình chưa? Nếu bạn là một mọt sách hay đơn giản người thường xuyên phải đọc nhiều tài liệu, hãy trang bị ngay cho mình một chiếc máy đọc sách, đó sẽ là một trợ lý đắc lực hỗ trợ bạn trong công việc, giải trí và cả học tập. Chúng tôi hy vọng, thông qua bài viết này, bạn sẽ có nhiều lựa chọn tốt hơn khi quyết định chọn mua máy đọc sách.