• 10 E-reader, Máy Đọc Sách Điện Tử tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 E-reader, Máy Đọc Sách Điện Tử tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 E-reader, Máy Đọc Sách Điện Tử tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 E-reader, Máy Đọc Sách Điện Tử tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 E-reader, Máy Đọc Sách Điện Tử tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 E-reader, Máy Đọc Sách Điện Tử tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Máy đọc sách điện tử (E-reader) ngày càng nhận được nhiều sự lựa chọn bởi sự tiện dụng của nó. Với thiết kế chuyên biệt dành cho việc đọc sách, những kí tự được hiển thị trên máy đọc sách mang đến cảm giác dễ chịu hơn khi đọc so với smartphone hay tablet. Có thể bạn đang phân vân không biết chọn loại máy đọc sách điện tử nào tốt nhất giữa các hãng như Kindle, Kobo, Bibox?

Trong bài viết này, mybest sẽ gợi ý cho bạn những tiêu chí chọn mua một máy đọc sách hiệu quả nhất, đặc biệt khi trên thị trường hiện tại số lượng máy đọc sách ngày càng đa dạng. Top 10 máy đọc sách tốt nhất được người tiêu dùng chọn mua sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 3.486 Lượng view
Mục Lục

Lợi Ích Của Việc Dùng Máy Đọc Sách Điện Tử

Nếu bạn hứng thú với một chiếc máy đọc sách nhưng vẫn chưa thật sự hiểu rõ về nó, mybest sẽ gợi ý cho bạn vài lợi ích thú vị từ dòng thiết bị này:

Đọc Hàng Trăm Cuốn Sách Chỉ Với Một Thiết Bị

Đọc Hàng Trăm Cuốn Sách Chỉ Với Một Thiết Bị
Chỉ với một chiếc máy đọc sách, tuỳ thuộc vào dung lượng bộ nhớ mà bạn có thể đem theo vài trăm quyển sách thật dễ dàng. Bạn có thể đọc ở bất cứ nơi đâu và ở mọi thời điểm thích hợp mà không cần phải mang sách nặng theo người. Một trong những lợi ích lớn nhất của ebook là giúp bạn giải quyết nỗi lo về không gian chứa sách. Với tiện ích mà ebook mang lại, cả căn phòng chứa sách sẽ được công nghệ hoá vừa bằng một thiết bị điện tử.
Hơn nữa, bạn đã bao giờ rơi vào trường hợp không biết quyển sách bạn cần đọc đang thất lạc ở nơi đâu trong kho sách đồ sộ và bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để tìm ra chúng. Với máy đọc sách điện tử, chỉ vài động tác đơn giản và bạn đã tìm ra được chính xác quyển sách bạn cần chỉ trong tích tắc. Đối với những quyển sách vừa phát hành thì sao? Chỉ việc trả phí và tải về máy, bạn đã có thể bắt đầu đọc rồi đấy. Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian khi không cần đến hiệu sách hoặc mua online và đợi đến khi sách được vận chuyển.

Thân Thiện Và Không Gây Hại Cho Mắt Vì Có Thể Phóng Đại

Thân Thiện Và Không Gây Hại Cho Mắt Vì Có Thể Phóng Đại
Một số người dùng không đánh giá cao ebook vì khả năng gây hại cho mắt. Tuy nhiên, những máy đọc sách gần đây đều được trang bị loại giấy điện tử vô cùng thân thiện và không gây hại cho mắt. Trước đây, máy đọc sách được trang bị màn hình tinh thể lỏng, sử dụng công nghệ chiếu sáng bằng đèn nền.
Tuy nhiên, màn hình giấy điện tử với khả năng phản chiếu ánh sáng gần đây được đánh giá rất tốt. Công nghệ này sử dụng hệ thống ánh sáng tương tự ánh sáng tự nhiên và ánh sáng huỳnh quang nên sẽ không gây mỏi mắt như ánh sáng của màn hình tinh thể lỏng.
Ánh sáng xanh từ màn hình của máy tính hay smartphone chính là nguyên nhân gây hại cho mắt. Với công nghệ giấy điện tử, hiện tượng ánh sáng xanh không xuất hiện nên rất an toàn cho mắt người đọc.

Giúp Bạn Tập Trung Vào Việc Đọc Nhiều Hơn!

Giúp Bạn Tập Trung Vào Việc Đọc Nhiều Hơn!
Một số người tiêu dùng nghĩ rằng, bạn vẫn có thể đọc sách điện tử trên máy tính cá nhân, smartphone, tablet,… Vậy tại sao phải chi tiền vào một máy đọc sách điện tử? Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng, khi đọc sách bằng máy đọc sách chuyên dụng, bạn sẽ không bị cám dỗ bởi những trang web điện tử, trò chơi hay những thông báo mạng xã hội làm xao nhãng việc đọc.
Máy đọc sách vẫn được trang bị khả năng kết nối internet, tuy nhiên, bạn chỉ có thể truy cập vào một vài trang web nhất định nhưng với tốc độ được thiết lập khá chậm, bạn sẽ không thoải mái và muốn truy cập website nữa. Vì không thể làm thêm bất kì tác vụ nào, bạn sẽ dễ dàng tập trung đọc sách hơn. Nếu bạn yêu thích những quyển sách nên không thể tập trung để đọc chúng, thay vì lựa chọn đọc sách trên máy tính hay điện thoại, tại sao không trải nghiệm việc đọc trên máy đọc sách điện tử? Bạn sẽ ngạc nhiên khi có khả năng tập trung cao và đọc được nhiều sách hơn.

Cách Chọn E-reader, Máy Đọc Sách Điện Tử

Sau khi nhận ra những lợi ích mà máy đọc sách điện tử mang lại, đâu sẽ là một chiếc máy thật sự phù hợp với bạn? Bạn sẽ lại hoang mang hơn trước khi chọn ra được chiếc máy đọc sách phù hợp với nhau cầu của mình. Dưới đây, mybest sẽ gợi ý cho bạn vài tiêu chí khi chọn mua một chiếc máy đọc sách điện tử:

Chọn Sách Bạn Muốn Đọc Ở Cửa Hàng Tương Ứng

Chọn Sách Bạn Muốn Đọc Ở Cửa Hàng Tương Ứng
Thật đáng tiếc là hiện tại ở Việt Nam, máy đọc sách điện tử chưa phổ biến đến mức đó. Thị trường sách điện tử ngày càng đa dạng với nhiều đầu sách và nhà cung cấp sách khác nhau. Mỗi nhà cung cấp sách sẽ sở hữu những tác phẩm không giống nhau và định dạng sách cũng khác biệt. Chính vì vậy, việc bạn cần làm trước tiên là chọn cửa hàng bạn có nhiều sách bạn muốn đọc, xác định định dạng của sách và chọn mua máy đọc sách phù hợp.
Mỗi cửa hàng sẽ chuyên về một lĩnh vực sách khác nhau. Có những cửa hàng có nhiều sách truyện tranh, có những cửa hàng lại nhiều sách phục vụ nghiên cứu khoa học hay tiểu thuyết,…Bạn có thể tìm mua ebook tại các trang trực tuyến như Miki, Waka, Amazon,… Hãy kiểm tra định dạng sách được bán ở những của hàng này và chọn mua máy đọc sách phù hợp với sở thích của bạn.

Nếu Bạn Là Fan Của Truyện Tranh, Hãy Chọn Thiết Bị Có Dung Lượng Bộ Nhớ Cao

Nếu Bạn Là Fan Của Truyện Tranh, Hãy Chọn Thiết Bị Có Dung Lượng Bộ Nhớ Cao
Không giống như ổ cứng được trang bị trên máy tính cá nhân, máy đọc sách điện tử thường được trang bị bộ nhớ flash với kích thước chứa dữ liệu trung bình với khoảng 4GB. Mỗi quyển tiểu thuyết sẽ có dung lượng khoảng 1MB, dung lượng bộ nhớ trung bình sẽ đủ để lưu trữ chúng. Tuy nhiên, nếu bạn là fan của manga, 4GB cho bộ nhớ sẽ là một vấn đề. Tuỳ vào số lượng trang mà mỗi quyển manga có dung lượng có thể lên đến 40MB/ quyển. Chính vì vậy, đối với những fan hâm mộ manga, hãy chọn một thiết bị đọc sách với dung lượng bộ nhớ lớn nhất.
Tuy nhiên, một vài cửa hàng sẽ cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu trên hệ thống đám mây miễn phí và bạn có thể đọc chúng bất cứ khi nào mà không cần phải giữ tất cả dữ liệu trong máy. Dung lượng bộ nhớ càng lớn, mức giá thành dành cho sản phẩm càng cao. Vì vậy, hãy cân nhắc về tính năng lưu trữ trên hệ thống đám mây này.

Nếu Bạn Thích Đọc Sách Trong Phòng Tắm, Hãy Chọn Máy Có Khả Năng Kháng Nước

Nếu Bạn Thích Đọc Sách Trong Phòng Tắm, Hãy Chọn Máy Có Khả Năng Kháng Nước
Rất nhiều độc giả có sở thích đọc sách khi đang ngâm mình trong bồn tắm như một cách thư giãn và tận hưởng những quyển sách yêu thích. Đáp ứng nhu cầu đó, tính năng kháng nước đã được trang bị trên máy đọc sách những năm trở lại đây. Tính năng kháng nước sẽ được nhận dạng bằng kí hiệu IP + số. Mỗi số từ 1 – 8 sẽ tương ứng với khả năng kháng nước khác nhau.
Từ chuẩn IP5 trở lên, bạn sẽ an tâm khi sử dụng máy trong phòng tắm hay nơi ẩm ướt. IP6 sẽ giữ máy an toàn dưới vòi phun nước nhẹ. Giá trị số càng lớn, khả năng chống nước được trang bị sẽ càng cao.
Nếu bạn sử dụng máy không được trang bị khả năng chống nước trong phòng tắm, thiết bị sẽ dễ hỏng hóc và giảm tuổi thọ sử dụng. Hãy cân nhắc tính năng kháng nước trong trường hợp này.

Top 10 E-reader, Máy Đọc Sách tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn 10 máy đọc sách điện tử tốt nhất hiện nay.

10. Amazon Máy Đọc Sách Kindle PaperWhite Manga 32GB 2018

3.750.000 VNĐ

8. Onyx Boox Máy Đọc Sách ONYX BOOX C67ML Carta 8GB

2.690.000 VNĐ

5. Amazon Máy Đọc Sách Amazon Kindle E-reader 2018 4GB Wifi

1.747.000 VNĐ

Lời Kết

Bạn đã tìm ra chiếc máy đọc sách ưng ý và phù hợp với mình chưa? Nếu bạn là một mọt sách hay đơn giản người thường xuyên phải đọc nhiều tài liệu, hãy trang bị ngay cho mình một chiếc máy đọc sách, đó sẽ là một trợ lý đắc lực hỗ trợ bạn trong công việc, giải trí và cả học tập. Chúng tôi hy vọng, thông qua bài viết này, bạn sẽ có nhiều lựa chọn tốt hơn khi quyết định chọn mua máy đọc sách.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 10 Sách Tâm Lý Học hay nhất nên đọc cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Sách Tâm Lý Học hay nhất nên đọc cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  Là một bộ môn nghiên cứu về thế giới nội tâm của con người, tâm lý học đưa ra những gợi ý giúp chúng ta giải quyết nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Gần đây, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đưa các phương pháp được dựa trên nền tảng kiến thức về tâm lý học vào kỹ năng quản lý của mình. Ngoài ra, các quyển sách hữu ích đối với các vấn đề như công việc hay nuôi dạy con trẻ cũng được xuất bản, giúp bạn áp dụng trong thực tế.Tuy nhiên, phạm vi nội dung của sách tâm lý học khá rộng, từ sách chuyên ngành cho đến những đầu sách gói gọn chủ đề với một phương pháp điển hình nào đó, có thể bạn phân vân không biết sách tâm lý học nào hay nhất. Trong bài viết này, mybest sẽ tập trung chủ yếu vào sách tâm lý học hay dành cho người mới bắt đầu và giới thiệu cách chọn sách tâm lý cùng với những quyển sách tâm lý học hay được ưa chuộng hiện nay.
  Sách - CD - DVD
  28.874 Lượng view
 • Top 10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Độc giả chọn sách phát triển bản thân self-help khi họ cần thêm động lực, cần những lời khuyên hay cần được “truyền lửa” trong cuộc sống. Tuy nhiên, vì mục đích và sở thích của mỗi người hoàn toàn khác nhau nên sách self-help cũng đa dạng lĩnh vực từ kinh doanh, lối sống cho đến tình cảm, kĩ năng,…Với vô vàn những quyển sách hay như Đắc Nhân Tâm, Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống, Tôi Tài Giỏi - Bạn Cũng Thế v.v. Đâu sẽ là một cuốn sách phát triển bản thân hay nhất và phù hợp với bạn? Yếu tố nào giúp bạn nhận biết được một cuốn sách self-help có giá trị? Nếu chọn mua sách chỉ vì đó là cuốn sách đang nằm trong top sách bán chạy nhất, bạn có thể sẽ thất vọng vì chưa hẳn đó là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho mình. Chính vì thế, hãy cùng mybest xem qua những gợi ý cách chọn được quyển sách phát triển bản thân tốt nhất, phù hợp với mình nhất và tham khảo 10 đầu sách được ưa chuộng gần đây nhé.
  Sách - CD - DVD
  33.282 Lượng view
 • Top 16 Gôm Tẩy tốt nhất hiện nay (Tombow, Faber-Castell, Pentel, Stabilo)
  Top 16 Gôm Tẩy tốt nhất hiện nay (Tombow, Faber-Castell, Pentel, Stabilo)
  Bên cạnh các vật dụng văn phòng phẩm cơ bản như bút chì, bút bi; gôm tẩy là một đồ vật không thể thiếu trên bàn làm việc của nhiều người, đặc biệt là các bạn học sinh sinh viên sử dụng hàng ngày. Đa số mọi người thường chọn các thương hiệu phổ biến như Tombow, Faber-Castell, Thiên Long, Stabilo hay Pentel; mà dường như quên đi các yếu tố khác như hình dạng, chất liệu và khả năng tẩy xóa. Vì vậy, lần này mybest sẽ giới thiệu cho bạn cách chọn một cục gôm tẩy tốt nhất, thông qua các gợi ý thiết thực cùng bảng xếp hạng top 15 các sản phẩm được ưa chuộng ở phần cuối bài viết. Bên cạnh đó là giới thiệt về loại tẩy điện hiện đại, và cách dùng tẩy cát khi vẽ tranh, hãy theo dõi đến cuối bài viết nhé.
  Sách - CD - DVD
  10.754 Lượng view
 • Top 10 Từ Điển Anh Việt tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Từ Điển Anh Việt tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Để học tiếng Anh hiệu quả, bạn không thể quên trang bị cho mình một quyển từ điển Anh – Việt cho việc tra cứu. Mặc dù hiện nay có khá nhiều ứng dụng điện thoại và từ điển điện tử, một số người dùng vẫn tin tưởng và chọn lựa từ điển giấy. Tuy nhiên, mỗi lứa tuổi như học sinh tiểu học, THCS, THPT hay sinh viên, người đi làm có những nhu cầu khác nhau trong việc chọn mua một quyển từ điển Anh- Việt.Trong bài viết này, mybest sẽ hướng dẫn bạn cách chọn ra một quyển từ điển Anh – Việt phù hợp với nhu cầu của bản thân. Phần sau của bài viết sẽ là gợi ý top 10 những từ điển được nhiều người tin tưởng và chọn mua nhất. mybest hy vọng bạn sẽ tìm ra quyển từ điển ưng ý nhất để đồng hành cùng bạn trên con đường học tiếng Anh để thành công.
  Sách - CD - DVD
  10.573 Lượng view
 • Top 10 Cuốn Sách về Đầu Tư Bất Động Sản hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Cuốn Sách về Đầu Tư Bất Động Sản hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bất động sản là lĩnh vực đầu tư khá thú vị và thu hút người quan tâm bởi mức lợi nhuận lớn mà nó mang lại. Tuy nhiên, đi kèm theo đó là những rủi ro khó có thể tránh khỏi nếu bạn không được trang bị kiến thức đầy đủ về lĩnh vực này. Nếu bạn đang bắt đầu tìm hiểu hoặc muốn nâng cao vốn kiến thức khi đầu tư vào bất động sản, đây sẽ là bài viết dành cho bạn.Dưới đây, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn ra một quyển sách hay về đầu tư bất động sản phù hợp dựa trên mục tiêu và trình độ của bạn nhé. Top 10 những quyển sách được đánh giá hay nhất ở phần sau bài viết sẽ gợi ý cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn trước khi quyết định chọn mua sách.
  Sách - CD - DVD
  22.735 Lượng view
 • 10 Sách cho Bé 2 Tuổi hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Sách cho Bé 2 Tuổi hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Ở tuổi lên 2, trẻ con bắt đầu mong muốn làm mọi thứ một mình. Trẻ thích nghe mẹ đọc sách nhưng cũng muốn tự đọc sách một mình. Những quyển sách tranh giúp bé khám phá những điều thích và không thích, giúp phát triển từ vựng và xây dựng nhân cách,… sẽ là món ăn tinh thần không thể thiếu trong những năm tháng đầu đời.Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua cách chọn mua một quyển sách dành cho trẻ lên 2. Top 10 quyển sách được nhiều bậc phụ huynh chọn mua nhất sẽ được đề cập ở phần sau của bài viết. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ chọn được quyển sách thật sự phù hợp với con của mình.
  Sách - CD - DVD
  13.863 Lượng view
 • Top 25 Truyện Trinh Thám hay và lôi cuốn (Sherlock Homes, Bạch Dạ Hành và các truyện khác)
  Top 25 Truyện Trinh Thám hay và lôi cuốn (Sherlock Homes, Bạch Dạ Hành và các truyện khác)
  Trong các thể loại tiểu thuyết, trinh thám vẫn là một trong những đề tài nhận được nhiều sự yêu thích nhất. Một cuốn tiểu thuyết lôi cuốn bằng những bí ẩn, như ma thuật huyền bí chỉ được giải mã qua từng câu chữ. Những tình tiết dồn dập, cảm giác hồi hộp bứt dứt khi không biết liệu ai mới là hung thủ, và cảm giác thỏa mãn đầy bất ngờ ở đoạn kết câu chuyện... Có rất nhiều kiệt tác trinh thám sẽ khiến bạn muốn đọc đi đọc lại với niềm hứng khởi như lần đọc đầu tiên.Lần này, Mybest xin giới thiệu đến các bạn những tác phẩm trinh thám hay nhất được bạn đọc yêu thích hiện nay. Chúng tôi sẽ mang đến cho quý độc giả những đề tài trinh thám khác nhau từ trinh thám đời thường, vụ án trong phòng kín, truy tìm thủ phạm, lật tẩy hung thủ, kinh dị, điều tra phá án... Bạn đọc có thể dễ dàng tìm cho mình cuốn trinh thám hợp gu nhất!
  Sách - CD - DVD
  721 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề