10 Máy Đo Huyết Áp tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Máy đo huyết áp giúp chúng ta theo dõi chỉ số huyết áp cũng như tim mạch hằng ngày. Có rất nhiều loại máy đo huyết áp khác nhau như loại cổ tay, bắp tay hay loại cánh tay đến từ các thương hiệu như Omron của Nhật Bản, Beurer của Đức hay Medilife, có thể bạn đang phân vân không biết nên mua của hãng nào hay máy đo huyết áp loại nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình?

Hiện nay, bạn còn có thể kết nối máy đo huyết áp với điện thoại thông minh để quản lý dữ liệu một cách thuận tiện. Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu cách chọn mua máy đo huyết áp. Đừng quên tham khảo thêm những sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng, đi kèm với cách sử dụng máy đo huyết áp đúng cách ở phần cuối bài viết nhé.

Mục Lục

Cách Chọn Máy Đo Huyết Áp

Để lựa chọn máy đo huyết áp phù hợp, bạn cần nắm vững ưu, nhược điểm của từng loại máy với các phương pháp đo lường và các tính năng hữu ích. Chúng ta hãy quan sát độ chính xác và những tính năng tiện ích của máy và cùng tìm một sản phẩm

Biết Ưu, Nhược Điểm Từng Loại Về Vị Trí Đo Và Cách Đo

Đối với máy đo huyết áp sử dụng tại nhà, bạn có thể lựa chọn một trong ba loại máy: loại đo ở cổ tay, loại bắp tay và loại cánh tay. Mỗi loại có từng ưu, nhược điểm khác nhau, vì vậy hãy lựa chọn máy phù hợp với cách sử dụng của bạn.

Máy Huyết Áp Đo Cổ Tay: Dễ Dàng Mang Theo, Giá Phải Chăng

Máy Huyết Áp Đo Cổ Tay: Dễ Dàng Mang Theo, Giá Phải Chăng

Nếu bạn muốn sử dụng máy đo huyết áp khi đi du lịch hoặc khi đi ra ngoài, bạn có thể lựa chọn máy đo huyết áp cổ tay, với phương pháp đo lường tương đối chính xác. Với thiết kế nhỏ gọn và một giá thành hợp lý, cũng như lưu trữ dễ dàng, bạn có thể đo lường huyết áp thông qua cổ tay của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Tuy nhiên, máy đo huyết áp cổ tay cần sử dụng đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Thông thường, kết quả đo lường ở cổ tay sẽ có giá trị cao hơn và độ chính xác thấp hơn so với các loại máy đo ở bắp tay và cánh tay. Do đó, để đo chính xác nhất có thể, hãy tham khảo thêm ở phần cuối bài viết, về cách sử dụng máy đo cổ tay đúng cách.

Máy Đo Huyết Áp Đo Bắp Tay: Đo Lường Gần Chính Xác

Máy Đo Huyết Áp Đo Bắp Tay: Đo Lường Gần Chính Xác

Máy đo huyết áp bắp tay đo lường với một vòng bít, quấn quanh phần bắp tay, với kết quả đo lường chính xác cao và giá thành phải chăng. Với loại máy này, bạn sẽ có kết quả chính xác hơn so với loại máy đo cổ tay.

Máy đo huyết áp bắp tay phổ biến, dễ sử dụng đối với mọi người và thường được sử dụng tại các bệnh viện hay cơ sở y tế. Tuy nhiên, máy có thể sẽ khiến bạn gặp chút khó khăn, khi cần bơm hơi ở vòng bít bắp tay, hay sử dụng các loại máy cao cấp, do đó hãy xem xét loại máy đo cánh tay tiếp theo nhé.

Máy Đo Huyết Áp Spot Arm: Đo Lường Chính Xác Nhất

Máy Đo Huyết Áp Spot Arm: Đo Lường Chính Xác Nhất

Máy đo huyết áp Spot Arm có kết quả đo lường chính xác nhất trong ba loại máy đo huyết áp sử dụng tại nhà. Tuy loại này chưa phổ biến ở Việt Nam. Bạn chỉ cần đặt máy trên bàn và đặt cánh tay của mình vào máy là có thể kiểm tra chính xác huyết áp với vị trí khá chính xác mà không xảy ra bất kì lỗi đo lường nào. Nếu bạn không thường xuyên kiểm tra huyết áp hàng ngày, loại máy này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Đồng thời, bạn không cần lo lắng về việc phải bơm hơi như máy bắp tay hay bối rối trước các dòng máy cao cấp. Điểm bất lợi duy nhất của máy đo cánh tay là kích thước lớn và giá thành cao. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đo huyết áp chính xác nhất hàng ngày, máy đo huyết áp cánh tay sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất nhé.

Báo Mức Huyết Áp Trung Bình, Giúp Phát Hiện, Điều Trị Sớm

Cột Báo Mức Huyết Áp Trung Bình, Phát Hiện Và Điều Trị Sớm

Nếu bạn muốn ngăn ngừa tình trạng đột quỵ hay suy tim khi kiểm tra huyết áp cao vào buổi sáng, một màn hình hiển thị cột báo mức huyết áp trung bình sẽ giúp bạn dễ dàng biết được điều này.

Do các triệu chứng bất thường của não hay tim mạch thường xảy ra vào buổi sáng, nên những người có bệnh huyết áp cao cần hết sức lưu ý. Vào ban đêm, các bệnh lý cũng có ít khả năng xảy ra, nhưng nó có thể liên quan thêm đến thận và tiểu đường. Do đó, chúng ta cần theo dõi cụ thể tình trạng sức khoẻ của bản thân.

Vì vậy, nếu bạn ghi chú các kết quả đo lường huyết áp trong khoảng thời gian nhất định với các chỉ số trung bình của buổi sáng và buổi tối được hiển thị trên màn hình, bạn có thể phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý liên quan nhé.

Chọn Kích Thước Vòng Bít Phù Hợp Bạn

Lựa Chọn Kích Thước phù hợp với Bạn

Cho dù bạn lựa chọn kiểu máy đo huyết áp nào, vòng bít phồng lên sẽ tạo áp lực lên cánh tay và đo huyết áp chính xác. Bạn cần lựa chọn kích thước vòng bít phù hợp với kích thước cổ tay, bắp tay hay cánh tay của bạn. Ví dụ, đối với máy đo bắp tay, nếu phần vòng bít bị lỏng, bạn sẽ không đo lường chính xác, nên bạn cần lựa chọn máy có vòng bít phù hợp với kích thước bắp tay của bạn.

Nếu bạn lựa chọn máy đo cổ tay, bạn có thể chọn kích thước từ 13-20 cm, 20-32 cm đối với máy đo ở bắp tay. Kích thước này phù hợp với đa số mọi người, tuy nhiên nếu bạn có phần bắp tay, hay cánh tay to hơn, bạn cần cân nhắc để lựa chọn phù hợp. Đặc biệt, đối với loại máy có thể thay đổi vòng bít, bạn có thể thay đổi kích thước để phù hợp với bạn nhé.

Tiện Lợi Hơn Với Chế Độ Thông Báo Tư Thế và Máy Bị Lỏng

Tiện Lợi Hơn Với Chế Độ Thông Báo Tư Thế và Máy Bị Lỏng

Nếu vòng bít bị lỏng, hoặc khi tư thế của bạn không chính xác, bạn sẽ không thể đo đúng được. Tuy nhiên, rất khó có thể biết được mình có đang ngồi đúng tư thế hay không. Do đó, với máy đo có chức năng thông báo tư thế đo đúng hay sai được hiển thị trên màn hình sẽ giúp bạn tự điều chỉnh để có kết quả đo lường chính xác nhất.

Đặc biệt, đối với máy đo bắp tay, chức năng thông báo tư thế đúng hay thông báo nếu vòng bít bị lỏng còn giúp bạn đo chính xác hơn.

Nguồn Điện AC Hay Pin? Chọn Loại Máy Dùng Được Cả Hai

Chọn Nguồn  Điện Hay Pin? Nên Chọn Loại Máy Dùng Được Cả Hai

Máy đo huyết áp sử dụng nguồn điện AC sạc điện từ ổ cắm hoặc pin. Nếu bạn sử dụng máy tại nhà, bạn có thể lựa chọn máy sử dụng nguồn điện AC, trong khi đó loại máy dùng pin sạc sẽ thích hợp khi bạn đi ra ngoài hay đi du lịch thuận tiện. Đặc biệt, loại máy sử dụng tích hợp cả nguồn điện và pin sạc sẽ ưu việt hơn nhé. Nếu bạn dùng trong cả hai trường hợp thì bạn nên dùng với cả hai model.

Chức Năng Quản Lý Người Dùng Cho Sử Dụng Trong Gia Đình

Chức Năng Quản Lý Người Dùng Cho Sử Dụng Trong Gia Đình

Nếu bạn sử dụng máy đo huyết áp cho tất cả thành viên trong gia đình, thì chức năng quản lý người dùng sẽ rất thuận tiện. Chức năng quản lý không chỉ ghi lại kết quả đo lường của từng người, mà còn có thể giúp bạn so sánh và quản lý chỉ số huyết áp của mọi thành viên trong gia đình. Hiện nay, một số loại máy cho phép 2 người dùng, thậm chí 4 người cùng sử dụng đồng thời nhé.

Kết Nối Với Smartphone, Máy Tính Giúp Dễ Quản Lý, Phân Tích

Kết Nối Với Smartphone, Máy Tính Giúp Dễ Quản Lý, Phân Tích

Ngoài ra, đối với những người đo huyết áp mỗi ngày, bạn nên lựa chọn máy đo huyết áp có chức năng kết nối với điện thoại thông minh hay laptop, để dễ dàng quản lý mọi thông tin trên điện thoại di động hay chia sẻ dữ liệu với bác sĩ gia đình một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Máy đo huyết áp thông thường có thể ghi lại một số dữ liệu, nhưng nếu kết nối với điện thoại thông minh, bạn có thể lưu trữ nhiều kết quả hơn, thậm chí có thể phân tích chỉ số huyết áp thông qua đồ thị minh họa. Việc ghi chú dữ liệu huyết áp mỗi ngày cũng trở nên đơn giản hơn.

Tuy nhiên, khi kết nối với điện thoại thông minh, kết quả đo lường sẽ được chuyển đổi theo các phương pháp khác nhau, tùy thuộc vào các sản phẩm kết nối như Bluetooth, NFC, USB…, vì vậy bạn cần lựa chọn loại máy đo dễ sử dụng và phù hợp với điện thoại của bạn nếu bạn cần tính năng nhé.

Top 10 Máy Đo Huyết Áp tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng tham khảo những chiếc máy đo huyết áp tốt nhất được ưa chuộng nhé.

10. Aoberst Máy Đo Huyết Áp Bắp Tay Màn Hình LCD Cỡ Lớn (10.3x8x12.9 cm)

10. Aoberst Máy Đo Huyết Áp Bắp Tay Màn Hình LCD Cỡ Lớn (10.3x8x12.9 cm)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 850.000

Dùng Cả Điện Lẫn Pin, Màn Hình LCD Cỡ Lớn Cho 2 Người Dùng

Máy đo huyết áp bắp tay Aoberst sử dụng đồng thời cả pin sạc và nguồn điện, cho bạn linh hoạt lựa chọn, tùy thuộc vào hoàn cảnh sử dụng. Đồng thời, với màn hình LCD cỡ đại, bạn sẽ dễ dàng xem các kết quả đo lường một cách chính xác.

Ngoài ra, với công nghệ đo Intellisense, máy sẽ thông báo cho bạn biết về dấu hiệu rối loạn nhịp tim. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng máy cho 2 người, với khả năng ghi nhớ 60 kết quả đo mỗi người. Đồng thời, chỉ số huyết áp trung bình của 7 ngày đo gần nhất (sáng và tối) cũng sẽ được cập nhật, để bạn quản lý sức khỏe dễ dàng nhé.

9. Dr.Kare Máy Đo Huyết Áp Điện Tử Bắp Tay Medikare-DK79+ (9.4×13.8×4 cm – Vòng Bít 22-33 cm)

9. Dr.Kare Máy Đo Huyết Áp Điện Tử Bắp Tay Medikare-DK79+ (9.4x13.8x4 cm - Vòng Bít 22-33 cm)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 690.000

Đo Huyết Áp Nhanh Chóng Mà Chính Xác, Tiết Kiệm Năng Lượng

Đây là một chiếc máy có thiết kế mỏng hơn các máy khác, nhỏ gọn và tiện lợi để mang đi. Máy sử dụng phương pháp đo lường dao động kế, đo huyết áp chỉ trong vòng vải giây ngắn ngủi, với độ chính xác cao lên tới 90%, phù hợp với các bạn đang tìm một chiếc máy đo nhanh mà đúng.

Đặc biệt, máy còn có thể đo nhịp tim và cảnh báo bạn, để hạn chế các vấn đề liên quan tới tim mạch để điều trị kịp thời. Máy có thể ghi nhớ 40 kết quả đo, đi kèm chế độ ngắt tự động, giúp bạn tránh việc quên tắt máy sau khi sử dụng nhé.

8. ALPK2 Máy Đo Huyết Áp Cổ Tay Cao Cấp Tự Động Hoàn Toàn K2-233 (7×2.7×7 cm – Vòng Đeo 12.5-22.5 cm)

8. Máy Đo Huyết Áp Cổ Tay Cao Cấp Tự Động Hoàn Toàn K2-233 (7x2.7x7 cm - Vòng Đeo 12.5-22.5 cm)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 950.000

Máy Nhẹ, Chống Thấm Nước và Sốc Điện, Mang Theo Mọi Lúc Mọi Nơi!

Nếu bạn đang tìm một máy huyết áp có trọng lượng nhẹ, có thể mang đi mọi lúc mọi nơi, đây là sản phẩm phù hợp. Máy có trọng lượng chỉ vỏn vẹn 110g. Đặc biệt, máy còn có tính năng chống thấm nước và chống sốc điện, đạt tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản, cho bạn yên tâm sử dụng trong mọi hoàn cảnh.

Với công nghệ cảm ứng hiện đại, đo lường huyết áp và nhịp tim chính xác cao, bạn có thể sử dụng máy cho 2 người dùng, với bộ nhớ 60 kết quả. Đồng thời, máy còn có chức năng cảnh báo nhịp tim bất thường, tư thế đo, áp suất, đi kèm biểu đồ phân loại chỉ số huyết áp dựa theo tiêu chuẩn của WHO.

7. Beurer Máy Đo Huyết Áp Bắp Tay Cảm Ứng Beurer BM58

7. Beurer Máy Đo Huyết Áp Bắp Tay Cảm Ứng Beurer BM58

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 1.135.000

Màn Hình Cảm Ứng Sang Trọng, Kết Nối Với Máy Tính Dễ Quản Lý Dữ Liệu

Màn hình cảm ứng sắc nét, hiển thị rõ và dễ dàng điều chỉnh, bạn chỉ cần chạm nhẹ là có thể khởi động máy một cách đơn giản. Máy có đính kèm USB để bạn có thể dễ dàng kết nối với máy tính và quản lý dữ liệu, phù hợp nếu bạn muốn theo dõi và ghi chú các chỉ số huyết áp, tim mạch thường xuyên.

Bạn có thể quản lý các thông số sức khỏe này trên ứng dụng Beurer HealthManager khá tiện lợi. Với những tính năng hiện đại cùng thiết kế sang trọng, chiếc máy này cũng phù hợp để làm quà tặng hoặc mang đến văn phòng dùng mà vẫn giữ được độ lịch sự.

6. Fora Máy Đo Huyết Áp Bắp Tay Không Dây Diamond Cuff BP (14.5×6.45×2.96 cm – Vòng Bít 24-43 cm)

6. Fora Máy Đo Huyết Áp Bắp Tay Không Dây Diamond Cuff BP (14.5x6.45x2.96 cm - Vòng Bít 24-43 cm)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 2.250.000

Thiết Kế Không Dây, Một Nút Bấm và Kết Nối Bluetooth Hiện Đại

Máy đo huyết áp bắp tay Fora có vòng bít rộng, không có dây nối giữa vòng bít và máy, đo huyết áp và nhịp tim chính xác cao, với một nút bấm duy nhất. Đồng thời, bạn còn có thể đọc kết quả rõ nét, cho dù vào buổi sáng hay ban đêm. Đặc biệt, máy sẽ tự động đo lại cho bạn, nếu phát hiện có vấn đề bất thường trong kết quả đo.

Ngoài ra, với kết nối Bluetooth, bạn có thể dễ dàng nắm vững chỉ số huyết áp và tim mạch, thông qua hệ thống biểu đồ phân tích khoa học, tích hợp ngay trên điện thoại thông minh. Nhờ vậy, bạn có thể cập nhật, quản lý hay chia sẻ dữ liệu, nhanh chóng và dễ dàng, với bác sĩ hay người thân trong gia đình.

5. Omron Máy Đo Huyết Áp Bắp Tay HEM-7320 (12.4x9x16.1 cm Vòng Bít 22-32 cm)

5. Omron Máy Đo Huyết Áp Bắp Tay HEM-7320 (12.4x9x16.1 cm Vòng Bít 22-32 cm)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 2.550.000

Cảnh Báo Vòng Bít, Cử Động Đo và Huyết Áp Cao – Thấp Qua Đèn LED

Máy đo huyết áp bắp tay Omron sử dụng hai công nghệ đo lường Intellisense và Fuzzy Logic, đo lường huyết áp chính xác cao và nhanh chóng, với bộ nhớ 90 kết quả đo. Đồng thời, máy sẽ tự động bơm hơi theo bắp tay của từng người sử dụng và tính năng xả hơi nhanh chóng ngay sau khi dùng.

Đặc biệt, máy sẽ hiển thị đèn LED màu xanh để thông báo khi bạn quấn vòng bít đúng. Ngoài ra, các chức năng được bổ sung thêm như cảnh báo rối loạn nhịp tim, cử động đo, cột báo mức huyết áp, huyết áp cao hay thấp với 2 đèn LED báo màu sắc, để bạn sử dụng máy đúng cách và theo dõi sức khỏe một cách thuận tiện nhé.

4. Omron Máy Đo Huyết Áp Bắp Tay Omron HEM-7130

4. Omron Máy Đo Huyết Áp Bắp Tay Omron HEM-7130

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 1.149.000

Máy Cơ Bản Giúp Bạn Kiểm Tra Đã Đeo Vòng Bít Chính Xác Chưa

Máy tích hợp đầy đủ các chức năng nhưng khá thân thiện với người dùng. Khác với một số máy khác của Omron, máy có hiển thị huyết áp trung bình 3 lần đo trong 10 phút. Máy hấp dẫn người dùng ở điểm giúp bạn quan sát hiện trạng huyết áp một cách chính xác hơn với cột báo mức cao huyết áp.

Đặc biệt, máy có thông báo khi bạn quấn vòng bít đúng, bạn có thể dễ dàng nhận biết xem vòng bít đã cuốn chặt hay chưa,  báo lỗi cử động người và nhịp tim bất thường khi đo và thông báo ở trên màn hình.

3. Omron Máy Đo Huyết Áp Bắp Tay Omron HEM-8712

3. Omron Máy Đo Huyết Áp Bắp Tay Omron HEM-8712

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 662.000

Máy Đo Huyết Áp Đeo Dễ Chịu, Dễ Dùng, Phù Hợp Người Mới Bắt Đầu

Đây là chiếc máy khá tiện lợi để sử dụng đối với người mới bắt đầu. Thao tác khá dễ hiểu khi bạn có thể tắt bật cùng một nút. Nếu bạn chưa quen cách đeo vòng bít lên bắp tay, máy sẽ báo nếu bạn cử động và thông báo ở trên màn hình.

Băng đeo được thiết kế mềm mại, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu ngay cả khi vòng bít quấn chặt ở bắp tay, giúp bạn thư giãn hơn khi đo. Tuy không có chức năng lưu nhiều kết quả đo, nhưng máy có chế độ lưu kết quả đo mới nhất để bạn có thể so sánh và tiện lợi ghi chú hơn.

2. Medilife Máy Đo Huyết Áp Cổ Tay Tự Động Công nghệ Kỹ Thuật Số Medilife MBP – U60C

2. Medilife Máy Đo Huyết Áp Cổ Tay Tự Động Công nghệ Kỹ Thuật Số Medilife MBP - U60C

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 519.000

Giá Thành Phải Chăng, Hiệu Suất Sử Dụng Cao, Bộ Nhớ Lưu Đến 180 Kết Quả

Đây là chiếc máy đo huyết áp nhỏ gọn được nhiều người  yêu thích bởi giá thành phải chăng mà có đầy đủ những tính năng cơ bản nhất. Không chỉ hiển thị kết quả trung bình sau 3 lần đo liên tiếp, bộ nhớ còn lưu được đến kết quả đo của 2 người dùng, mỗi người 90 kết quả, nhiều hơn các sản phẩm khác trên thị trường.

Bạn cũng có thể tiết kiệm pin vì máy sẽ tự động ngắt sau khoảng 180 giây không sử dụng. Máy còn hấp dẫn với chế độ bảo hành 2 năm, 1 đổi 1, giúp bạn yên tâm sử dụng lâu dài hơn. Nếu bạn đang tìm một chiếc máy giá rẻ, hiệu suất cao cho bản thân và những người mà bạn yêu thương, đây là sản phẩm phù hợp.

1. Lanaform Máy Đo Huyết Áp Bắp Tay ABPM-100 (Vòng Bít 22-30 cm)

1. Lanaform Máy Đo Huyết Áp Bắp Tay ABPM-100 (Vòng Bít 22-30 cm)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 950.000

Phù Hợp Gia Đình 4 Người Dùng, Hoàn Hảo Để Phát Hiện và Điều Trị Bệnh Sớm

Máy đo huyết áp bắp tay Lanaform dành cho 4 người trong gia đình sử dụng một cách thuận tiện, với khả năng lưu trữ tới 120 kết quả. Đặc biệt, máy cũng phù hợp để những người bị máu nhiễm mỡ và xơ vữa động mạch. Đặc biệt hơn các máy khác,  máy có thể lưu được kết quả trung bình, phép đo buổi sáng, phép đo buổi tối trong 7 ngày gần nhất, phù hợp nếu bạn muốn phát hiện và điều trị bệnh sớm.

Với công nghệ đo lường Intellisense, máy sẽ tự động lựa chọn áp suất phù hợp với từng người, đi kèm chế độ cảnh báo nhịp tim bất thường. Ngoài ra, nếu bạn thao tác chưa đúng khi đo lường, máy sẽ thông báo trên màn hình hiển thị, để bạn tự điều chỉnh tư thế chuẩn xác.

Sử Dụng Máy Đo Huyết Áp Đúng Cách

Sử Dụng Máy Đo Huyết Áp đúng cách

Trước khi đo, bạn đừng quên đi vệ sinh, và ngồi đo trong trạng thái thư giãn. Khi bạn đo bằng máy cổ tay, bạn cần có tư thế đúng sao cho vị trí cánh tay và cổ tay của bạn phải nằm ngang với vị trí của tim. Trong khi đo lường, bạn hãy cẩn thận để không thay đổi chiều cao máy đo cổ tay, cho đến khi hoàn thành, bởi loại máy này sẽ thay đổi kết quả đo lường, đối với từng vị trí của cơ thể.

Ngoài ra, máy đo huyết áp dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ phòng, nên nhiệt độ phòng lý tưởng sẽ nằm trong khoảng 20°C. Đồng thời, để đo huyết áp thường xuyên, bạn cần đo hai lần trong một ngày, sáng và tối, để có thể xác định chỉ số huyết áp trung bình một cách chính xác.

Lời Kết

Lựa chọn máy đo huyết áp thật dễ dàng phải không nào? Bạn  nên lựa chọn thêm một số chức năng hữu ích khác, từ cột báo mức huyết áp, thông báo cử động đo, chế độ quản lý người dùng đến tính năng kết nối điện thoại thông minh. Đừng quên lựa chọn kích thước và nguồn cấp (điện, pin sạc) để sử dụng thường xuyên và hiệu quả máy đo huyết áp nhé.