• 10 Kính Râm Chống Tia UV tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019) 1
 • 10 Kính Râm Chống Tia UV tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019) 2
 • 10 Kính Râm Chống Tia UV tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019) 3
 • 10 Kính Râm Chống Tia UV tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019) 4
 • 10 Kính Râm Chống Tia UV tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019) 5

10 Kính Râm Chống Tia UV tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Kính râm (hay còn gọi là kính mát) chống tia UV bảo vệ đôi mắt của bạn dưới tác động của tia cực tím. Có thể bạn phân vân không biết chọn loại kính chống tia UV nào tốt nhất, phù hợp với bản thân? Làm thế nào để lựa chọn kính râm chống tia UV, trong hàng loạt các tiêu chí lựa chọn như UV400, tỉ lệ cắt tia UV, màu sắc của mắt kính hay sự đa dạng về kiểu dáng bây giờ nhỉ?

Trong bài viết này, mybest xin giới thiệu đến bạn các tiêu chí chọn mua một chiếc kính râm chống tia UV tốt. Mặc dù có khá nhiều lựa chọn, hi vọng bạn sẽ nắm được những yếu tố cơ bản khi chọn ra kính râm chống tia UV tốt. Đặc biệt, ở phía cuối bài viết, chúng tôi xin được giới thiệu đến quý độc giả 10 chiếc kính râm chống tia UV tốt được ưa chuộng hiện nay.
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 242 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Kính Râm Chống Tia UV

Khi lựa chọn kính râm chống tia UV, bạn cần nắm rõ các thông số kĩ thuật để biết được khả năng ngăn chặn tia UV của từng loại kính râm khác nhau, để sử dụng phù hợp.

Chọn Kính Dựa Trên Các Thông Số Kĩ Thuật

Điều quan trọng khi lựa chọn kính râm chống tia UV là khả năng ngăn chặn tia UV cao, thông qua các chỉ số kĩ thuật. Tuy nhiên, khả năng chống tia UV càng cao thì giá thành của kính râm càng cao. Do đó, hãy lựa chọn phù hợp với ngân sách của bạn.

Chỉ Số “Tỷ Lệ Cắt Tia Cực Tím” Cho Biết Khả Năng Chống Tia UV

Chỉ Số “Tỷ Lệ Cắt Tia Cực Tím” Cho Biết Khả Năng Chống Tia UV
Tỷ lệ cắt tia cực tím thể hiện khả năng chống tia UV và được biểu thị bằng đơn vị %. Ví dụ, khi bạn sử dụng kính râm có “tỷ lệ cắt tia cực tím 80%”, có nghĩa là nó có khả năng chống 80% tia UV. Số phần trăm càng cao thì tỷ lệ chống tia cực tím càng cao, thậm chí có loại kính râm có tỷ lệ cắt tia cực tím cao, lên tới 100%.

Chỉ Số “Truyền Tia Cực Tím” Biểu Thị Tốc Độ Truyền Tia Cực Tím

Chỉ Số “Truyền Tia Cực Tím” Biểu Thị Tốc Độ Truyền Tia Cực Tím
Chỉ số “truyền tia cực tím” có thể hơi xa lạ và khó hiểu. Mặc dù, chỉ số này cũng được biểu thị bằng đơn vị %, nhưng nó lại trái ngược hoàn toàn với tỷ lệ cắt tia cực tím. Khi lựa chọn kính râm, chỉ số truyền tia cực tím càng thấp lại càng tốt. Ví dụ, chỉ số truyền tia cực tím là 20%, thì khả năng chống tia UV sẽ là 80%.
Mặc dù, chỉ số này cũng đề cập đến khả năng chống tia UV, nhưng chỉ số tỷ lệ cắt tia UV vẫn thường được sử dụng phổ biến hơn.

“UV400” Hiển Thị Bước Sóng của Tia Cực Tím Có Thể Cắt

“UV400” Hiển Thị Bước Sóng của Tia Cực Tím Có Thể Cắt
Một số kính râm chống tia UV có ghi thông số kĩ thuật là UV400. Đây là một tiêu chuẩn đo lường của Úc, biểu thị khả năng chống tia UV cao nhất (99-100%), cắt các tia sáng UV với bước sóng lên tới 400 nanomet (nm).
Tia cực tím được chia thành ba bước sóng chính: UVA (315-400 nm), UVB (280-315 nm) và UVC (200-280 nm). Do đó, kính râm UV400 có khả năng cắt tất cả các tia cực tím. Vì vậy, hãy lựa chọn kính râm chống tia UV400 để bảo vệ đôi mắt tốt nhất có thể nhé.

Chọn Tròng Kính Màu Nhạt

Chọn Tròng Kính Màu Nhạt
Khi lựa chọn kính râm chống tia UV, bạn cũng cần lưu ý về màu sắc của tròng kính. Màu sắc của mắt kính càng tối, thường đi kèm với tròng kính dày, thì khả năng chống tia cực tím càng thấp. Do đó, nếu bạn muốn chống tia UV, hãy chọn kính râm có màu sắc tròng kính nhẹ nhàng và sáng.
Ngoài ra, màu sắc mắt kính liên quan tới việc hấp thụ ánh sáng và tia cực tím. Kính mắt màu tối sẽ khiến ánh sáng dễ bị hấp thụ hơn, khiến đôi mắt của bạn bị ảnh hưởng nhiệt lượng lớn, khi đi ngoài trời nắng. Do đó, chức năng hấp thụ ánh sáng càng cao thì khả năng hấp thụ tia cực tím cũng gia tăng.
Với khả năng tương quan như vậy, bạn cần chọn một tròng kính mỏng để gia tăng khả năng chống tia cực tím. Thậm chí, nếu bạn chỉ muốn lựa chọn kính râm để đỡ chói mắt, hãy chọn mắt kính có màu sắc cân bằng giữa màu tối và màu sáng.

Chọn Tròng Kính Có Kích Thước Lớn

Chọn Tròng Kính Có Kích Thước Lớn
Không chỉ tập trung vào khả năng ngăn chặn tia UV, bạn cũng cần lựa chọn kính râm có thiết kế tròng kính lớn. Tia cực tím không chỉ xuất hiện từ phía trước mà còn phản chiếu từ phía trên, dưới và hai bên mắt. Do đó, nếu bạn lựa chọn mắt kính nhỏ, nó sẽ không thể bảo vệ đôi mắt bạn ở mọi phía. Vì vậy, hãy sử dụng kính râm bản to, với tròng kính lớn để che chắn đôi mắt của bạn từ trên xuống dưới, từ trái sang phải một cách toàn diện.
Bên cạnh đó, kính râm có nhiều kiểu dáng khác nhau cho bạn lựa chọn như thiết kế giọt nước, phi công, hình vuông, mắt mèo.. sẽ có kích thước mắt kính lớn.
Tuy nhiên, kiểu dáng của kính có thể thay đổi tùy thuộc vào khuôn mặt của người sử dụng, do vậy bạn cần lưu ý về độ phù hợp của hình dáng tròng kính với gương mặt của bạn khi lựa chọn kính râm chống tia UV.

Top 10 Kính Râm Chống Tia UV tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng mybest tham khảo những chiếc kính râm chống tia UV tốt nhất được ưa chuộng hiện nay nhé.

10. Parim Kính Mát Nữ Parim 11040 – Đen/Hồng/Da Báo (Tròng Kính 54mm)

1.008.000 VNĐ

9. Outdo Kính Mát Unisex TR6606 PL1 – Xám/Vàng (Tròng Kính 54mm)

2.739.000 VNĐ

8. Carrera UV Protection Sunglasses 1007/S – Đen/Xanh (Tròng Kính 62mm)

3.400.000 VNĐ

7. Carolina Herrera New York Eyewear Look 19 (Tròng Kính 54mm)

2.940.000 VNĐ

6. Dolce & Gabbana Women Sunglasses DG2179 (Tròng Kính 54mm)

6.160.000 VNĐ

5. Oakley Split Shot Sport Sunglasses OO9379 04 (Tròng Kính 55mm)

4.585.000 VNĐ

4. Miu Miu Scenique Eyewear with Cut-Out SMU54S EZVN FEAD6 – Tím/Xanh/Đen/Nâu/Hồng (Tròng Kính 64mm)

7.560.000 VNĐ

3. Tom Ford Sacha Sunglasses FT0640 – Vàng/Tím (Tròng Kính 55mm)

8.260.000 VNĐ

Kính Phân Cực Có Thể Chống Tia UV Được Không?

Kính Phân Cực Có Thể Chống Tia UV Được Không?
Khi bạn lựa chọn kính râm chống tia UV, có sản phẩm ghi rằng “Sản phẩm này có thể cắt tia cực tím với một mắt kính phân cực”. Nếu một sản phẩm mô tả như vậy, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng hơn, bởi vì trên thực tế kính mắt phân cực không thể cắt các tia cực tím đơn thuần được.
Kính râm chống tia cực tím có thể cắt tia UV hiệu quả, do chất liệu kính có khả năng hấp thụ tia cực tím. Trong khi đó, kính phân cực không thể hấp thụ được tia cực tím, mặc dù có loại kính râm tích hợp cả kính phân cực và khả năng chống tia cực tím.
Do đó, để xác nhận khả năng chống tia UV, bạn cần kiểm tra tỷ lệ cắt tia UV hay truyền tia cực tím đối với bất kì loại kính râm nào, cho dù là loại kính phân cực đi chăng nữa nhé.

Lời Kết

Để lựa chọn kính râm chống tia UV, bạn cần kiểm tra các thông số kĩ thuật như tỷ lệ cắt tia cực tím, chỉ số truyền tia cực tím, đi kèm màu sắc mắt kính sáng và kích thước lớn. Hãy sử dụng kính râm chống tia UV để bảo vệ đôi mắt của bạn khi đi ngoài trời nhé.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Kem Dưỡng Da Mặt tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  10 Kem Dưỡng Da Mặt tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  Sử dụng kem dưỡng da mặt là một bước quan trọng trong quy trình dưỡng da hàng ngày. Tùy theo những vấn đề về da và mục đích sử dụng như để dưỡng ẩm, dưỡng trắng, chống lão hóa da, bạn nên chọn kem dưỡng da mặt có thành phần phù hợp. Hiện nay, có nhiều loại kem dưỡng da mặt của Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu từ các hãng như Hada Labo, CeraVe, Shiseido, Laneige, L’oreal Paris,… có thể khiến bạn phân vân không biết kem dưỡng da mặt nào tốt nhất phù hợp với bản thân? Trong bài viết này, mybest trân trọng gửi đến các bạn cách chọn kem dưỡng da mặt phù hợp với những mục đích như dưỡng ẩm, dưỡng trắng và chống lão hóa, và gợi ý bảng xếp hạng những loại kem dưỡng da mặt tốt nhất, được ưa chuộng nhất hiện nay. Chúc các bạn tìm được kem dưỡng da mặt như ý để có thể chăm sóc làn da yêu thương hằng ngày.
  Làm Đẹp - Sức Khoẻ
  4.659 Lượng view
 • 10 Kem Dưỡng Trắng Da Toàn Thân tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  10 Kem Dưỡng Trắng Da Toàn Thân tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  Kem dưỡng trắng da toàn thân (whitening body cream) là sự lựa chọn hoàn hảo để có một làn da trắng sáng. Ngày nay, trên thị trường có nhiều loại kem đến từ các hãng như Kose, KB One, Secret Key, Nivea, The Rucy, có thể khiến bạn phân vân không biết loại kem dưỡng trắng da toàn thân nào tốt nhất và phù hợp với bản thân?Một số sản phẩm kem dưỡng thể làm trắng trên thị trường có hiệu quả hai trong một, vừa có tác dụng trắng da lại vừa có tác dụng dưỡng ẩm rất tốt, giúp da không bị khô khi sử dụng điều hòa hay các tác động khác.Với bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu cách chọn kem dưỡng trắng da toàn thân, cũng như 10 loại kem dưỡng trắng da toàn thân tốt nhất được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam.
  Làm Đẹp - Sức Khoẻ
  4.143 Lượng view
 • 10 Nước Hoa Nữ tốt nhất hiện nay dành cho bạn gái độ tuổi 20-30 (Tư vấn mua 2019)
  10 Nước Hoa Nữ tốt nhất hiện nay dành cho bạn gái độ tuổi 20-30 (Tư vấn mua 2019)
  Các bạn gái độ tuổi 20-30 sẽ hợp với những loại nước hoa có hương thơm tạo cảm xúc dịu tinh khôi, thanh khiết, cũng như khơi gợi những nét quyến rũ của một người phụ nữ trưởng thành. Dù trong công việc hay trong cuộc sống riêng tư, chúng ta nên lựa chọn mua những loại nước hoa chính hãng phù hợp với hoàn cảnh sử dụng. Hãy thưởng thức sự biến đổi tinh tế của hương thơm theo thời gian. Nếu có cơ hội, các bạn nên thử các hương thơm khác nhau ở những cửa hiệu nước hoa để tìm được loại nước hoa phù hợp với phong cách và mục đích sử dụng riêng của mình.Trong bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu đến với các bạn gái độ tuổi 20-30 cách chọn các loại nước hoa nữ cũng như bảng xếp hạng các loại nước hoa nữ được yêu thích nhất. Từ những loại nước hoa thơm lâu quyến rũ có mùi ngọt như Eau De Parfum của Chloé, Bombshell của Victoria`s Secret đến những hương thơm dịu nhẹ như Daisy của Marc Jacobs, các bạn có nhiều sự lựa chọn đa dạng và phong phú. Hãy tham khảo bảng xếp hạng top 10 Nước Hoa Nữ tốt nhất dành cho các bạn gái độ tuổi 20-30 để có thể tìm được mùi hương phù hợp với bản thân nhé!
  Làm Đẹp - Sức Khoẻ
  3.662 Lượng view
 • 10 Serum Dưỡng Da tốt nhất hiện nay cho độ tuổi 20-30 (Tư vấn mua 2019)
  10 Serum Dưỡng Da tốt nhất hiện nay cho độ tuổi 20-30 (Tư vấn mua 2019)
  Ở độ tuổi 20-30, bạn có thể yêu thương và chăm sóc làn da với serum (essence). Bạn nên tìm serum có những thành phần phù hợp tuỳ theo mục đích của bản thân, để dưỡng ẩm, dưỡng trắng da, hay chống lão hoá hiệu quả. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại serum đến từ các thương hiệu khác nhau như Laneige, L’oréal, có thể bạn đang phân vân không biết chọn mua serum dưỡng da loại nào tốt nhất?Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn serum dưỡng da phù hợp với làn da tuổi 20 – 30 cũng như top 10 serum dưỡng da tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Sau khi hiểu hơn về thành phần và công dụng của serum dưỡng da, hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình sản phẩm chăm sóc da phù hợp, hạn chế các vấn đề liên quan đến da và dưỡng da khoẻ mạnh từ sâu bên trong.
  Làm Đẹp - Sức Khoẻ
  3.862 Lượng view
 • 10 Kem Chống Nắng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  10 Kem Chống Nắng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  Kem chống nắng là người bạn bảo vệ chúng ta khỏi tia cực tím. Với các loại kem chống nắng đến từ Neutrogena, Biore, Sunplay, Skin Aqua, Shiseido có thể bạn đang phân vân không biết loại kem chống nắng nào tốt nhất hiện nay? Có thể bạn đang tìm một loại kem chống nắng cho da dầu, hay kem chống nắng cho da nhạy cảm, hãy để mybest giới thiệu cách chọn một kem chống nắng hiệu quả nhé.Bạn có thể chọn kem chống nắng dựa trên chỉ số SPF và PA, tìm hiểu kem có hiệu quả làm lớp lót trang điểm, có chống thấm nước và mồ hôi hay không. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả những loại kem chống nắng được ưa chuộng nhất hiện nay. Các bạn hãy cùng tham khảo để lựa cho mình một sản phẩm phù hợp nhé!
  Làm Đẹp - Sức Khoẻ
  3.249 Lượng view
 • 10 Sữa Dưỡng Thể Body Lotion tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  10 Sữa Dưỡng Thể Body Lotion tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  Sữa dưỡng thể body lotion sẽ giúp bạn bảo vệ da, cung cấp đủ độ ẩm trong những ngày hè nóng bức cũng như ngày thu đông khô hanh. Có những dòng sản phẩm dành riêng cho mặt, lại có những dòng dành dưỡng ẩm toàn thân. Không chỉ chăm sóc cho da phụ nữ, mà còn có những dòng sản phẩm có thể dùng cho trẻ em hay thậm chí là chuyên dụng cho nam sau khi cạo râu.Các thương hiệu sữa dưỡng ẩm trên thị trường hiện nay cũng rất đa dạng như Johnson and , Nivea, St.Ives,… Với mùi hương và cách thức sử dụng khác nhau, việc lựa chọn được sữa dưỡng thể body lotion tốt nhất cho bản thân là điều không hề dễ dàng. Chính vì vậy, lần này mybest xin được giới thiệu về cách thức chọn sữa dưỡng thể cũng như top 10 sữa dưỡng thể tốt nhất hiện nay. Chúc quý độc giả tìm được sản phẩm như ý.
  Làm Đẹp - Sức Khoẻ
  2.914 Lượng view
 • 10 Mascara Chống Thấm Nước tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  10 Mascara Chống Thấm Nước tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  Mascara là một trong những “trợ thủ” đắc lực giúp cho mắt của các cô gái to tròn và long lanh hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn bị thất bại thì tốt nhất hãy chọn cho mình những loại mascara không thấm nước chống trôi đến từ các hãng như Maybelline, Innisfree,…. Đặc biệt là đối với những bạn dễ bị đổ mồ hôi hoặc vào những ngày hè, khi chơi thể thao hay những lúc thời tiết dễ đổ mưa bất chợt.Vậy thì làm cách nào để phân biệt mascara loại thường với không trôi, chống thấm? Và đâu là những yếu tố cần quan tâm khi chọn mua mascara nói chung và mascara chống thấm nước nói riêng? Hãy cùng mybest tìm hiểu và xem đâu là những cái tên mascara chống trôi, chống thấm nước tốt nhất trên thị trường hiện nay nhé!
  Làm Đẹp - Sức Khoẻ
  612 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề