10 Kính Râm Chống Tia UV tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Kính râm (hay còn gọi là kính mát) chống tia UV bảo vệ đôi mắt của bạn dưới tác động của tia cực tím. Có thể bạn phân vân không biết chọn loại kính chống tia UV nào tốt nhất, phù hợp với bản thân? Làm thế nào để lựa chọn kính râm chống tia UV, trong hàng loạt các tiêu chí lựa chọn như UV400, tỉ lệ cắt tia UV, màu sắc của mắt kính hay sự đa dạng về kiểu dáng bây giờ nhỉ?

Trong bài viết này, mybest xin giới thiệu đến bạn các tiêu chí chọn mua một chiếc kính râm chống tia UV tốt.  Mặc dù có khá nhiều lựa chọn, hi vọng bạn sẽ nắm được những yếu tố cơ bản khi chọn ra kính râm chống tia UV tốt. Đặc biệt, ở phía cuối bài viết, chúng tôi xin được giới thiệu đến quý độc giả 10 chiếc kính râm chống tia UV tốt được ưa chuộng hiện nay.

Mục Lục

Cách Chọn Kính Râm Chống Tia UV

Khi lựa chọn kính râm chống tia UV, bạn cần nắm rõ các thông số kĩ thuật để biết được khả năng ngăn chặn tia UV của từng loại kính râm khác nhau, để sử dụng phù hợp.

Chọn Kính Dựa Trên Các Thông Số Kĩ Thuật

Điều quan trọng khi lựa chọn kính râm chống tia UV là khả năng ngăn chặn tia UV cao, thông qua các chỉ số kĩ thuật. Tuy nhiên, khả năng chống tia UV càng cao thì giá thành của kính râm càng cao. Do đó, hãy lựa chọn phù hợp với ngân sách của bạn.

Chỉ Số “Tỷ Lệ Cắt Tia Cực Tím” Cho Biết Khả Năng Chống Tia UV

Chỉ Số "Tỷ Lệ Cắt Tia Cực Tím" cho biết Khả Năng chống Tia UV

Tỷ lệ cắt tia cực tím thể hiện khả năng chống tia UV và được biểu thị bằng đơn vị %. Ví dụ, khi bạn sử dụng kính râm có “tỷ lệ cắt tia cực tím 80%”, có nghĩa là nó có khả năng chống 80% tia UV. Số phần trăm càng cao thì tỷ lệ chống tia cực tím càng cao, thậm chí có loại kính râm có tỷ lệ cắt tia cực tím cao, lên tới 100%.

Chỉ Số “Truyền Tia Cực Tím” Biểu Thị Tốc Độ Truyền Tia Cực Tím

Chỉ Số "Truyền Tia Cực Tím" Biểu Thị Tốc Độ Truyền Tia Cực Tím

Chỉ số “truyền tia cực tím” có thể hơi xa lạ và khó hiểu. Mặc dù, chỉ số này cũng được biểu thị bằng đơn vị %, nhưng nó lại trái ngược hoàn toàn với tỷ lệ cắt tia cực tím. Khi lựa chọn kính râm, chỉ số truyền tia cực tím càng thấp lại càng tốt. Ví dụ, chỉ số truyền tia cực tím là 20%, thì khả năng chống tia UV sẽ là 80%.

Mặc dù, chỉ số này cũng đề cập đến khả năng chống tia UV, nhưng chỉ số tỷ lệ cắt tia UV vẫn thường được sử dụng phổ biến hơn.

“UV400” Hiển Thị Bước Sóng của Tia Cực Tím Có Thể Cắt

"UV400" Hiển Thị Bước Sóng của Tia Cực Tím Có Thể Cắt

Một số kính râm chống tia UV có ghi thông số kĩ thuật là UV400. Đây là một tiêu chuẩn đo lường của Úc, biểu thị khả năng chống tia UV cao nhất (99-100%), cắt các tia sáng UV với bước sóng lên tới 400 nanomet (nm).

Tia cực tím được chia thành ba bước sóng chính: UVA (315-400 nm), UVB (280-315 nm) và UVC (200-280 nm). Do đó, kính râm UV400 có khả năng cắt tất cả các tia cực tím. Vì vậy, hãy lựa chọn kính râm chống tia UV400 để bảo vệ đôi mắt tốt nhất có thể nhé.

Chọn Tròng Kính Màu Nhạt

Chọn Tròng Kính Màu Nhạt

Khi lựa chọn kính râm chống tia UV, bạn cũng cần lưu ý về màu sắc của tròng kính. Màu sắc của mắt kính càng tối, thường đi kèm với tròng kính dày, thì khả năng chống tia cực tím càng thấp. Do đó, nếu bạn muốn chống tia UV, hãy chọn kính râm có màu sắc tròng kính nhẹ nhàng và sáng. 

Ngoài ra, màu sắc mắt kính liên quan tới việc hấp thụ ánh sáng và tia cực tím. Kính mắt màu tối sẽ khiến ánh sáng dễ bị hấp thụ hơn, khiến đôi mắt của bạn bị ảnh hưởng nhiệt lượng lớn, khi đi ngoài trời nắng. Do đó, chức năng hấp thụ ánh sáng càng cao thì khả năng hấp thụ tia cực tím cũng gia tăng.

Với khả năng tương quan như vậy, bạn cần chọn một tròng kính mỏng để gia tăng khả năng chống tia cực tím. Thậm chí, nếu bạn chỉ muốn lựa chọn kính râm để đỡ chói mắt, hãy chọn mắt kính có màu sắc cân bằng giữa màu tối và màu sáng.

Chọn Tròng Kính Có Kích Thước Lớn

Chọn Tròng Kính Có Kích Thước Lớn

Không chỉ tập trung vào khả năng ngăn chặn tia UV, bạn cũng cần lựa chọn kính râm có thiết kế tròng kính lớn. Tia cực tím không chỉ xuất hiện từ phía trước mà còn phản chiếu từ phía trên, dưới và hai bên mắt. Do đó, nếu bạn lựa chọn mắt kính nhỏ, nó sẽ không thể bảo vệ đôi mắt bạn ở mọi phía. Vì vậy, hãy sử dụng kính râm bản to, với tròng kính lớn để che chắn đôi mắt của bạn từ trên xuống dưới, từ trái sang phải một cách toàn diện. 

Bên cạnh đó, kính râm có nhiều kiểu dáng khác nhau cho bạn lựa chọn như thiết kế giọt nước, phi công, hình vuông, mắt mèo.. sẽ có kích thước mắt kính lớn.

Tuy nhiên, kiểu dáng của kính có thể thay đổi tùy thuộc vào khuôn mặt của người sử dụng, do vậy bạn cần lưu ý về độ phù hợp của hình dáng tròng kính với gương mặt của bạn khi lựa chọn kính râm chống tia UV.

Top 10 Kính Râm Chống Tia UV tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng mybest tham khảo những chiếc kính râm chống tia UV tốt nhất được ưa chuộng hiện nay nhé.

10. Parim Kính Mát Nữ Parim 11040 – Đen/Hồng/Da Báo (Tròng Kính 54mm)

10. Parim Kính Mát Nữ Parim 11040 - Đen/Hồng/Da Báo (Tròng Kính 54mm)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 1.008.000

Tròng Kính Phân Cực chống UV với Thiết Kế Không Đệm Mũi

Kính râm Parim dành cho phái nữ ở độ tuổi thanh niên và trung niên, có thiết kế gọng tròn, viền đen dày, không có phần đệm mũi, tạo điểm nhấn đầy cá tính cho khuôn mặt của bạn. Đặc biệt, tròng kính phân cực còn có khả năng chống tia UV hoàn toàn.

Đồng thời, với công nghệ Air7 hiện đại, kính râm Parim mang đến cho bạn 7 tính năng tối ưu: chất liệu cao cấp (hạn chế trầy xước, han gỉ), trọng lượng nhẹ, chịu nhiệt cao, đàn hồi tốt, đa dạng sắc màu, không bị phai màu và thân thiện với môi trường.

9. Outdo Kính Mát Unisex TR6606 PL1 – Xám/Vàng (Tròng Kính 54mm) 

9. Outdo Kính Mát Unisex TR6606 PL1 - Xám/Vàng (Tròng Kính 54mm) 

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 2.739.000

Hai Sắc Màu Mắt Kính, Phong Cách Chống Chói Hiệu Quả

Kính râm Outdo với tròng kính có hai màu sắc riêng biệt, xám và vàng, khác biệt với đa số các loại kính râm thường thấy, mang đến cho bạn phong cách hiện đại, đầy độc đáo và nổi bật khi sử dụng ngoài trời.

Được làm từ Titanium có độ bền cao, dẻo dai, hạn chế trầy xước; kính Outdo có tròng kính Polycarbonate chống tia UV và chống chói hiệu quả. Đồng thời, với kiểu dáng hình chữ nhật phổ biến, kính râm Outdo phù hợp cho cả nam và nữ, với nhiều hình dáng khuôn mặt khác nhau sử dụng.

8. Carrera UV Protection Sunglasses 1007/S – Đen/Xanh (Tròng Kính 62mm)

8. Carrera UV Protection Sunglasses 1007/S - Đen/Xanh (Tròng Kính 62mm)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 3.400.000

Mắt Kính Lớn Vuông Cổ Điển, Hiệu Ứng Chuyển Màu Bảo Vệ Mắt!

Kính râm Carrera có gọng kính hình vuông và màu sắc cổ điển được làm bằng nhựa kết hợp với Titan, có trọng lượng nhẹ, độ bền cao, hạn chế biến dạng. Với thiết kế tròng kính Polycarbonate lớn (62mm), kính râm Carrera còn tạo hiệu ứng chuyển màu (Grandient) với hai tông màu khói đậm nhạt, để bảo vệ đôi mắt của bạn tối ưu nhất có thể trước bức xạ của tia UV ngoài trời.

Đặc biệt, phần đệm mũi có thiết kế gắn liền với hai tròng kính, giữ kính không bị xô lệch và tạo sự thoải mái trong thời gian sử dụng dài. Bạn sẽ không còn nỗi lo đệm mũi bị rời ra với gọng kính nữa.

7. Carolina Herrera New York Eyewear Look 19 (Tròng Kính 54mm)

7. Carolina Herrera New York Eyewear Look 19 (Tròng Kính 54mm)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 2.940.000

Thiết Kế Da Báo Thời Thượng, Phong Cách Trẻ Trung, Năng Động

Kính râm Carolina Herrera có gọng kính làm từ kim loại và nhựa nylon, có trọng lượng nhẹ. Đồng thời, tròng kính được làm từ chất liệu có khả năng chống tia UV, giúp bạn bảo vệ đôi mắt khi đi ngoài trời một cách hiệu quả.

Nếu bạn thích phong cách thời trang trẻ trung, năng động, cá tính, đây sẽ là sản phẩm phù hợp với thiết kế viền gọng kính da báo thời thượng. Kính râm Carolina sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những bạn nữ có khuôn mặt trái tim sử dụng nhé.

6. Dolce & Gabbana Women Sunglasses DG2179 (Tròng Kính 54mm)

6. Dolce & Gabbana Women Sunglasses DG2179 (Tròng Kính 54mm)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 6.160.000

Gọng Tròn Kim Loại Cổ Điển Mà Đeo Nhẹ, Dễ Chịu

Kính râm Dolce & Gabbana có nét đặc biệt ở thiết kế gọng tròn kim loại được thiết kế tinh xảo và chắc chắn. Tròng kính được làm từ chất liệu gradient, có khả năng chống tia UV hiệu quả, kết hợp của hai màu sắc vàng và hồng khá nhẹ nhàng, phù hợp để bạn phối màu với những gam màu quần áo nhã nhặn.

Dù kính được làm kim loại nhưng kính lại có trọng lượng nhẹ và tạo sự thoải mái khi sử dụng, không hề nặng nề như những kính làm bằng chất liệu kim loại khác. Tuy giá thành cũng cao nhưng với hiệu quả sử dụng mà nó mang lại, đây là sản phẩm bạn nên biết.

5. Oakley Split Shot Sport Sunglasses OO9379 04 (Tròng Kính 55mm)

5. Oakley Split Shot Sport Sunglasses OO9379 04 (Tròng Kính 55mm)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 4.585.000

Kính Râm Thể Thao chống UV400 và Ánh Sáng Xanh

Kính râm thể thao Oakley có gọng kính làm từ nhựa Acetate và kim loại chất lượng, phù hợp cho các vận động viên hay khi bạn tham gia các hoạt động ngoài trời. Đồng thời, kính Oakley có tròng kính chống lại tia UV400 và ánh sáng xanh, với chỉ số truyền ánh sáng 12%, phù hợp khi bạn chơi các môn thể thao ngoài trời.

Đặc biệt, tròng kính Oakley có độ chính xác HDO cao, cung cấp một tầm nhìn trực quan, ít bị biến dạng hơn so với các tròng kính thông thường. Ngoài ra, kính còn có thêm dây đeo kim loại, có thể tháo rời, giúp kính không bị rơi khi vận động mạnh. Thậm chí bạn còn có thể dùng kính, khi chơi các môn thể thao nước nhé.

4. Miu Miu Scenique Eyewear with Cut-Out SMU54S EZVN FEAD6 – Tím/Xanh/Đen/Nâu/Hồng (Tròng Kính 64mm)

4. Miu Miu Scenique Eyewear with Cut-Out SMU54S EZVN FEAD6 - Tím/Xanh/Đen/Nâu/Hồng (Tròng Kính 64mm)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 7.560.000

Tròng Kính Mắt Mèo Lớn Quyến Rũ, Quý Phái, chống UV400

Kính râm Miu Miu có gọng kính làm bằng kim loại và nhựa chất lượng cao, thiết kế mắt mèo, với những đường cắt góc độc đáo giữa tròng kính và đường viền hình ngũ giác, đem lại sự quý phái và quyến rũ cho các bạn nữ khi sử dụng.

Tuy giá thành cao hơn các sản phẩm khác, kính râm Miu Miu có khả năng chống tia UV cao, với chỉ số UV400, giúp bạn bảo vệ đôi mắt tối ưu khi đi ngoài trời nhé.

3. Tom Ford Sacha Sunglasses FT0640 – Vàng/Tím (Tròng Kính 55mm)

3. Tom Ford Sacha Sunglasses FT0640 - Vàng/Tím (Tròng Kính 55mm)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VND 8.260.000

Tròng Kính Tráng Gương Màu Sáng, Hình Cánh Bướm Nữ Tính

Kính râm Tom Ford có gọng kính làm từ kim loại cao cấp, với kiểu dáng hình cánh bướm, có trọng lượng nhẹ, phù hợp cho những bạn có khuôn mặt trái tim sử dụng. Tuy giá thành sản phẩm cao hơn nhiều các sản phẩm khác, nhưng với đây là sản phẩm

Đồng thời, tròng kính được bao phủ một lớp tráng gương, tạo độ óng ánh khi đi ngoài trời, và có khả năng loại bỏ 100% tia UV. Ngoài ra, thiết kế phần đệm mũi vắt chéo giữa hai bên tròng kính tạo điểm nhấn hiện đại, độc đáo; cũng như tạo sự thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng.

2. Marcolin Sunglasses Guess GU6921 49F – Nâu/Xanh/Đen/Xám

2. Marcolin Sunglasses Guess GU6921 49F - Nâu/Xanh/Đen/Xám

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 1.856.000

Mắt Kính Phi Công Phổ Biến, Chất Lượng Cao Cho Mọi Người

Kính râm Guess có gọng kính làm bằng Titanium và nhựa chắc chắn, có khả năng chịu lực tốt với trọng lượng nhẹ, ôm trọn gương mặt. Với thiết kế tròng kính tròn kiểu phi công phổ biến, sản phẩm phù hợp cho tất cả mọi người sử dụng.

Đồng thời, tròng kính Polycarbonate có tính năng chống tia UV, tia điện từ, chống chói, chống nước bám, giúp bạn bảo vệ đôi mắt một cách hiệu quả và toàn diện khi đi ngoài trời. Với một giá thành phải chăng, bạn có thể sở hữu ngay một chiếc kính râm hàng hiệu chất lượng cao nhé.

1. Jubilant Kính Mát TR1690 C3

1. Jubilant Kính Mát TR1690 C3

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 414.000

8 Lớp Chống UV Chuẩn Quốc Tế, Giá Thành Cho Người Việt

Kính râm Jubilant có phần gọng kính bằng 100% Titanium, kết hợp với lớp nhựa Acetate, có độ bền cao và dày dặn. Đồng thời, tròng kính Polycacbonate được bao phủ bởi 8 lớp chống tia UV đạt chuẩn quốc tế, đi kèm khả năng chống chói và trầy xước tiện lợi.

Với kiểu dáng trẻ trung, gọng kính có hình đa giác bo tròn, mỏng, tinh tế, tôn lên các đường nét của khuôn mặt. Chỉ với một mức giá thành chưa đến 500.000, bạn hoàn toàn có thể sở hữu ngay một chiếc kính râm chống tia UV chất lượng.

Kính Phân Cực Có Thể Chống Tia UV Được Không?

Kính Phân Cực Có Thể Chống Tia UV Được Không?

Khi bạn lựa chọn kính râm chống tia UV, có sản phẩm ghi rằng “Sản phẩm này có thể cắt tia cực tím với một mắt kính phân cực”. Nếu một sản phẩm mô tả như vậy, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng hơn, bởi vì trên thực tế kính mắt phân cực không thể cắt các tia cực tím đơn thuần được.

Kính râm chống tia cực tím có thể cắt tia UV hiệu quả, do chất liệu kính có khả năng hấp thụ tia cực tím. Trong khi đó, kính phân cực không thể hấp thụ được tia cực tím, mặc dù có loại kính râm tích hợp cả kính phân cực và khả năng chống tia cực tím.

Do đó, để xác nhận khả năng chống tia UV, bạn cần kiểm tra tỷ lệ cắt tia UV hay truyền tia cực tím đối với bất kì loại kính râm nào, cho dù là loại kính phân cực đi chăng nữa nhé.

Lời Kết

Để lựa chọn kính râm chống tia UV, bạn cần kiểm tra các thông số kĩ thuật như tỷ lệ cắt tia cực tím, chỉ số truyền tia cực tím, đi kèm màu sắc mắt kính sáng và kích thước lớn. Hãy sử dụng kính râm chống tia UV để bảo vệ đôi mắt của bạn khi đi ngoài trời nhé.