• 10 Máy Cạo Râu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019) 1
 • 10 Máy Cạo Râu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019) 2
 • 10 Máy Cạo Râu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019) 3
 • 10 Máy Cạo Râu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019) 4
 • 10 Máy Cạo Râu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019) 5

10 Máy Cạo Râu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Máy cạo râu là một vật dụng không thể thiếu dành cho nam giới. Bạn hay cạo khô hay cạo ướt? Bạn có râu rậm hay râu mỏng? Bạn muốn cạo những sợi râu xoăn? Nhiều loại máy cạo râu như Boteng, Philips, Flyco, Panasonic, có thể khiến bạn phân vân không biết loại máy cạo râu nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?

Khi chọn máy cạo râu, bạn nên chọn loại hợp với bản thân dựa vào điểm lưỡi cắt, chọn loại nguồn điện, địa điểm sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu với bạn cụ thể về cách chọn mua máy cạo râu phù hợp theo từng phong cách cạo râu mà bạn yêu thích, cũng như bảng xếp hạng những máy cạo râu tốt nhất được yêu thích hiện nay.
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 1 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Máy Cạo Râu

Bạn nên tập trung vào những đặc điểm nào để lựa chọn? Chúng tôi sẽ giải thích cụ thể ngay sau đây!

Chọn Loại Hợp Với Bản Thân Dựa Vào Đặc Điểm Lưỡi Cắt

Khi chọn máy cạo râu, bạn không thể trực tiếp tháo lưỡi dao ra khỏi máy để kiểm tra. Vì từng loại lưỡi dao sẽ ảnh hưởng đến vị trí cạo, nên bạn hãy kiểm tra kỹ các tính năng của từng loại lưỡi để có sự lựa chọn phù hợp.

Loại Lưỡi Kép: Cạo Râu Nhanh Chóng Với Cả Râu Khó Cạo Nhất

Loại Lưỡi Kép: Cạo Râu Nhanh Chóng Với Cả Râu Khó Cạo Nhất
Máy cạo râu lưỡi thẳng với lưỡi dao bên trong có thể chuyển động qua lại là loại phổ biến nhất. Các sản phẩm được bày bán hiện nay có thể được trang bị từ 1 đến 5 lưỡi, và khi số lưỡi được tăng lên bạn có thể cạo bằng cách cắt theo các đặc tính của râu như xoăn, mỏng hoặc dày. Khi số lượng lưỡi tăng lên, sức ép trên mỗi lưỡi dao cũng bị phân tán bớt, giúp bạn cạo nhẹ nhàng hơn.
Tuy nhiên, số lưỡi càng cao thì hiệu suất càng cao và giá cả cũng tăng theo. Việc bảo trì yêu cầu cung cấp dầu bôi trơn định kỳ và tiếng ồn khi sử dụng cũng lớn hơn. Nhưng nó sẽ giúp bạn xử lý sạch sẽ râu ria một cách nhanh chóng trong một buổi sáng bận rộn với khả năng gây ra kích ứng da thấp hơn so với dao cạo.

Loại Lưỡi Xoay: Máy Chạy Êm Ái và Nhẹ Nhàng Với Làn Da

Loại Lưỡi Xoay: Máy Chạy Êm Ái và Nhẹ Nhàng Với Làn Da
Máy cạo râu lưỡi xoay là loại mà râu sẽ được cạo sạch trong khi các lưỡi dao chuyển động xoay tròn bên trong. Đây là loại ít gây tổn hại cho da và dễ dàng tiếp xúc với những vùng da khó cạo như cổ, dưới cằm, được khuyến khích sử dụng với những người có làn da nhạy cảm. Ngoài ra, các sản phẩm này có động cơ vận hành êm ái và ít có nhu cầu dùng dầu bôi trơn để bảo trì.
Máy loại này cũng không phù hợp để bạn cạo theo từng vị trí như râu cạo ngắn stubble hay râu bóng đổ, bên cạnh đó, tốc độ cạo của máy cũng chậm. Vì không thích hợp để cạo râu mọc sâu nên sẽ phù hợp hơn với những quý vị có dâu không quá dày.

Máy Cạo Râu Loại Quay: Cạo Râu Dày và Không Gây Kích Ứng Da

Máy Cạo Râu Loại Quay: Cạo Râu Dày và Không Gây Kích Ứng Da
Máy cạo râu kiểu quay là loại có các lưỡi dao hình xoắn ốc quay quanh trục trong khi cạo râu và tạo ra cảm giác gần giống với khi sử dụng dao cạo hình chữ T. Đây là loại ít gây kích ứng cho da hơn so với loại lưỡi thẳng, vì vậy phù hợp với những người có râu dày, cạo râu tận gốc.
Nếu bạn lo ngại về sự tổn thương mà máy cạo râu lưỡi thẳng mang lại cho da hoặc không hài lòng về máy cạo râu lưỡi xoay thì đây là lựa chọn dành cho bạn. Tuy nhiên, các sản phẩm loại này ít được bán nên sẽ rất khó để chọn lựa.

Chọn Loại Nguồn Điện Theo Tần Suất, Địa Điểm Sử Dụng

Chọn Loại Nguồn Điện Theo Tần Suất, Địa Điểm Sử Dụng
Máy cạo râu chủ yếu bao gồm loại pin khô, pin sạc, cắm trực tiếp nguồn điện xoay chiều. Loại pin có kèm theo bộ sạc pin thích hợp với những người thường xuyên di chuyển nhiều nơi hoặc đi du lịch vì tính nhỏ gọn. Nhưng bạn phải mất một khoản tốn kém thay pin thường xuyên khi phải sử dụng hàng ngày, nên đây là loại thích hợp dành cho những người sử dụng với tần số thấp.
Máy cạo râu chạy theo sạc là loại không dây để sạc thân máy cạo râu và sử dụng. Khuyến khích dành cho những ai thường xuyên sử dụng trong phòng tắm vì đây là loại được áp dụng rộng rãi trong các sản phẩm có thiết kế chống thấm nước. Loại sử dụng trực tiếp nguồn điện xoay chiều là loại được sử dụng bằng cách cắm trực tiếp vào ổ điện, ưu điểm lớn nhất là bạn có thể dùng thiết bị mà không phải lo lắng về việc hết pin. Cả hai này đều phù hợp cho những người có tần suất sử dụng cao.
Tuy nhiên, vì máy cạo râu sử dụng nguồn điện xoay chiều không hoạt động khi rút dây điện, nó không thể hoạt động ở những nơi không có ổ cắm. Vì thế đây là loại được sử dụng trong các loại máy cạo khô mà không thấm nước.

Xác Định Cách Làm Sạch Để Sử Dụng Hợp Vệ Sinh

Xác Định Cách Làm Sạch Để Sử Dụng Hợp Vệ Sinh
Vệ sinh sạch sẽ là điều cần thiết sau khi sử dụng máy cạo râu. Có ba loại phương pháp làm sạch: làm sạch kiểu thủ công bằng bàn chải, rửa bằng nước và rửa tự động bằng chất lỏng chuyên dụng. Bạn sẽ không mất chi phí cho phương pháp làm sạch thủ công nhưng sẽ tốn nhiều công sức khi bạn sử dụng hàng ngày.
Phương pháp rửa bằng nước có thể giúp bạn rửa sạch phần đầu của máy. Nếu bạn sử dụng chất tẩy rửa hoặc xà phòng rửa tay, bã nhờn cũng được rửa sạch nên máy có thể được vệ sinh sạch sẽ.
Phương pháp rửa tự động là loại dễ sử dụng nhất.Vì máy sẽ tự động rửa sạch, khử trùng, sấy khô, sạc điện sau khi sử dụng mà không lãng phí thời gian và công sức của bạn, bạn có thể luôn giữa máy trong trạng thái sạch sẽ. Nhược điểm của máy là có giá đắt hơn so với các loại khác vì thân chính máy và máy vệ sinh tự động được bán thành một set. Việc thay thế định kỳ dung dịch làm sạch cũng là điều cần thiết, vì vậy bạn cũng phải ước tính cho phần chi phí này.

Tiện Lợi Hơn Nếu Có Thể Dễ Dàng Thay Thế Lưỡi Cạo

Tiện Lợi Hơn Nếu Có Thể Dễ Dàng Thay Thế Lưỡi Cạo
Để duy trì độ sắc bén, bạn phải thay thế lưỡi dao thường xuyên, hầu hết các lưỡi dao phải được thay mới sau 1-2 năm. Tuy nhiên, vì khoảng thời gian thay thế được ghi trong hướng dẫn chỉ là tương đối, nên bạn phải linh động trong việc thay thế nếu cảm thấy độ sắc bén của lưỡi đã bị giảm. Việc tiếp tục sử dụng các lưỡi dao bị thiếu độ bén sẽ gây áp lực lên thân máy cũng có thể gây ra sự hư hỏng.
Vì giá của lưỡi dao thay thế cũng sẽ trở nên cao hơn như máy cạo râu hiệu suất cao, nên hãy có một sự chọn lựa an toàn sau khi cân nhắc. Nếu bạn tìm thấy một máy cạo râu yêu thích, hãy kiểm tra xem có bao nhiêu lưỡi thay thế đang được bán kèm theo.

Khô Hay Ướt? Kiểm Tra Sự Chống Thấm Nước Theo Cách Cạo Râu

Khô Hay Ướt? Kiểm Tra Sự Chống Thấm Nước Theo Cách Cạo Râu
Đừng quên kiểm tra chiếc máy cạo râu có hợp với cách cạo râu mà bạn yêu thích không. Cạo râu khô là cạo trong tình trạng khô hoàn toàn, cạo râu ướt thì sử dụng bọt cạo râu hoặc thấm ướt bằng nước. Bạn hãy kiểm tra xem máy có tương ứng với cách cạo râu mà mình yêu thích không.
Trong trường hợp bạn cạo râu ướt, sẽ là an toàn nếu bạn mua loại máy cạo râu ướt có chức năng chống thấm nước. Nhưng có những loại chống thấm nước không hoàn toàn với chỉ có phần đầu có khả năng chống thấm. Nếu bạn sử dụng bọt cạo râu, chức năng chống thấm nước ở phần đầu của máy là đủ, nhưng nếu bạn sử dụng trong bồn tắm, bạn có thể thoải mái thư giãn với loại chống thấm nước hoàn toàn.

Nếu Có Nhiều Dịp Đi Nước Ngoài, Hãy Kiểm Tra Hình Dạng Của Phích Cắm

Nếu Có Nhiều Dịp Đi Nước Ngoài, Hãy Kiểm Tra Hình Dạng Của Phích Cắm
Ngoài ra còn có một số loại máy cạo râu của nam giới có phích cắm tương thích với ổ cắm ở nước ngoài. Nếu bạn có nhiều dịp sử dụng ở nước ngoài khi đi công tác hoặc du lịch, hãy kiểm tra xem phích cắm có tương thích nguồn xoay chiều một pha với điện áp định mức từ 100 – 240V hay không.
Ngoài ra, hình dạng của đầu cắm thay đổi theo từng quốc gia, vì vậy nếu phích cắm không khớp, bạn hãy chuẩn bị riêng chiếc phích cắm chuyển đổi chuyên dụng.

Top 10 Máy Cạo Râu tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ở phần trên, chúng tôi đã giải thích các điểm để bạn lựa chọn. Tiếp theo đây, chúng tôi xin gửi đến bạn đề xuất các máy cạo râu tốt được ưa chuộng hiện nay. Bạn hãy chọn sản phẩm mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng nhất!

7. Flyco Máy Cạo Râu 2 Lưỡi Chống Nước Flyco FS873VN

389.000 VNĐ

2. Panasonic Máy Cạo Râu Panasonic ES-6850

205.000 VNĐ

Phương Pháp Vệ Sinh Máy Cạo Râu

Phương Pháp Vệ Sinh Máy Cạo Râu
Ngoài máy cạo râu có thể được làm sạch tự động, bạn phải cẩn thận sau khi sử dụng các loại máy cạo râu khác. Trong trường hợp với chiếc máy không thể được rửa sạch bằng nước, bạn phải loại bỏ râu đã cắt và các chất bẩn khác bằng bàn chải đi kèm. Vì hầu hết các máy cạo râu để có thể tháo rời lưỡi cạo nên bạn hãy vệ sinh sạch sẽ máy trong tình trạng đã tháo rời.
Trong trường hợp với chiếc máy có thể được rửa sạch bằng nước, có loại mở phần đầu và rửa với nước, có loại có thể rửa sạch dưới vòi nước, vì vậy hãy làm theo các bước trong tài liệu hướng dẫn đi kèm. Nếu bạn nhẹ nhàng rửa bằng xà phòng, bạn cũng có thể làm sạch các chất bụi bẩm bám vào.
Thao tác cẩn thẩn khi tháo rời và không lắp lưỡi dao vào ngay sau khi rửa sạch. Đặt lưỡi dao trên giấy thấm nước và ở những nơi thông gió tốt. Ngoài ra, sau khi rửa bằng nước, bạn hãy tra dầu vào lưỡi dao để ngăn ngừa sự hỏng hóc.

Lời Kết

Vì hầu hết nam giới đều sử dụng máy cạo râu mỗi ngày nên điều quan trọng là phải kiểm tra phương pháp và tính năng dễ bảo trì. Chiếc máy cạo râu cũng sẽ gây tổn hại cho làn da của bạn nếu bạn tiếp tục sử dụng với chiếc lưỡi dao đã xuống cấp. Vì vậy việc kiểm tra có đi kèm lưỡi dao thay thế hay không sẽ giúp bạn dễ dàng đối phó với tình huống nêu trên. Mong rằng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được chiếc máy cạo râu tốt nhất.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 12 Bút Chì Kim tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  12 Bút Chì Kim tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  Bút chì kim là một trong những vật dụng văn phòng phẩm không thể thiếu trong nhịp sống làm việc và học tập hiện đại ngày nay. Bút chì kim có rất nhiều kiểu dáng, cơ chế hoạt động cũng như các tính năng chuyên dụng khác nhau, khó để bạn có thể được đưa ra lựa chọn tối ưu nhất. Khi chọn bút chì kim, chúng ta nên lưu ý đến chức năng cũng như những loại chính của bút chì kim, grip, hay thân bút có thiết kế ra sao và phục vụ những mục đích nào.Do đó, mybest sẽ tóm tắt các điểm chính về từng tính năng một để bạn có thể dễ dàng chọn được cây bút ưng ý cho riêng mình nhé. Đừng quên tham khảo các sản phẩm bút chì kim tốt nhất ở phần cuối bài viết. Hy vọng bạn sẽ chọn được chiếc bút chì kim tốt nhất và phù hợp nhất nhé.
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  2 Lượng view
 • 10 Nhiệt Kế Điện Tử tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  10 Nhiệt Kế Điện Tử tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  Nhiệt kế điện tử giúp bạn theo dõi thân nhiệt và chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình một cách nhanh chóng, tiện lợi. Ngày nay, có rất nhiều các loại nhiệt kế điện tử cho trẻ em và người lớn đo thân nhiệt đến từ các hãng như Omrom, Microlife, Hubdic, Beurer, có thể khiến bạn phân vân không biết loại nhiệt kế điện tử nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Khi chọn nhiệt kế điện tử, bạn nên chọn theo phương pháp đo nhiệt độ và theo hoàn cảnh sử dụng. Bạn còn có thể cân nhắc một số tính năng như tính chống thấm nước, đèn nền để nhìn rõ vào ban đêm, chức năng lưu trữ lý lịch đo. Trong bài viết này, mybest xin giới thiệu với bạn cách chọn mua nhiệt kế điện tử tốt nhất, phù hợp với bạn và gia đình. Đừng quên ghé thăm bảng xếp hạng cùng những lời khuyên hữu ích về tuổi thọ của nhiệt kế điện tử ở phần cuối bài viết nhé.
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  3 Lượng view
 • 10 Vali Kéo Xách Tay thời trang tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  10 Vali Kéo Xách Tay thời trang tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  Vali là vật dụng cần thiết cho những chuyến công tác, du lịch trong nước hay nước ngoài. Vali cứng với khả năng bảo mật cao rất phù hợp cho những chuyến du lịch tận hưởng. Còn loại vải mềm, vali bằng da lại được sử dụng hằng ngày cho mục đích đi làm hoặc mua sắm. Với sự thiết kế phong phú đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau, vậy đâu mới là sản phẩm phù hợp cho bạn.Lần này, cùng tìm hiểu những loại vali kéo xách tay thời trang phổ biến được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Từ những chiếc túi có thiết kế bắt mắt, thời thượng cho phụ nữ đến những sản phẩm cứng cáp, hữu dụng cho doanh nhân đều được đề cập. Mức giá linh hoạt để bạn lựa chọn tùy thuộc vào khả năng của mình. Hãy tìm cho mình chiếc vali thích hợp nhất!
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  2 Lượng view
 • 10 Kem Đánh Răng Trắng Răng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  10 Kem Đánh Răng Trắng Răng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  Kem đánh răng làm trắng răng bằng cách kết hợp các thành phần làm trắng hơn, so với kem đánh răng thông thường. Hiện nay có rất nhiều loại kem đánh răng làm trắng có chứa hàm lượng chất mài mòn hay làm tổn thương răng…có nhiều loại kem đánh răng trắng răng đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc như Eucryl, Apagard, Oral-B, Crest, Lion, có thể bạn đang phân vân không biết loại kem đánh răng nào tốt nhất, phù hợp với bản thân?Do đó, để lựa chọn thành phần làm trắng răng an toàn và không ảnh hưởng đến hàm răng của bạn, hãy cùng mybest khám phá ngay bây giờ. Đừng quên tham khảo những loại kem đánh răng làm trắng tốt nhất được ưa chuộng hiện nay và phương pháp đánh bóng răng hiệu quả ở phần cuối bài viết nhé.
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  2 Lượng view
 • 10 Bột Giặt, Nước Giặt Xả Vải tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  10 Bột Giặt, Nước Giặt Xả Vải tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  Bột giặt, nước giặt xả vải giúp bạn có những bộ quần áo sạch, thơm tho. Có thể bạn đang tìm kiếm và phân vân không biết loại bột giặt, nước giặt nào tốt nhất hiện nay? Từ những thương hiệu bột giặt quen thuộc trong nước như Omo, đến những thương hiệu bột giặt của nước ngoài như Nhật Bản, Mỹ, Thái Lan như các hãng Kao, Ariel, Dnee, có nhiều loại bột giặt, nước giặt hay viên giặt xả dạng gel, thật khó để lựa chọn phải không nào?Dù bạn đang tìm loại bột giặt có thể len lỏi vào sâu trong vải để sạch những vết bẩn cứng đầu, hay loại có thể làm mềm, trắng sáng vải, thì những kiến thức cơ bản sau đây sẽ giúp bạn tìm kiếm lựa chọn phù hợp nhất với bản thân. Chúc các bạn tìm được sản phẩm như ý để luôn có những bộ quần áo luôn sạch sẽ nhé.
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  3 Lượng view
 • 10 Hộp Đựng Cơm tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  10 Hộp Đựng Cơm tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  Hộp đựng cơm là người bạn đồng hành của chúng ta, là giải pháp vừa tiết kiệm tiền mà vẫn có đầy đủ những bữa ăn dinh dưỡng. Nhiều thương hiệu hộp đựng cơm cho ra đời những sản phẩm có chất lượng tốt như Lock&Lock, Glasslock, Thermos, có thể bạn đang phân vân không biết chọn hộp đựng cơm loại nào giữ nhiệt tốt, có kiểu dáng phù hợp với sở thích, nhu cầu sử dụng của bản thân?Khi chọn hộp đựng cơm, bạn hãy chọn hộp có nắp đậy kín, lưu ý đến kích thước, kiểu dáng cũng như chất liệu. Ở bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu với các bạn cách chọn hộp đựng cơm, cùng các loại hộp đựng cơm tốt được ưa chuộng để bạn có thể dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp nhé. Chúc bạn tìm được một hộp đựng cơm như ý để luôn có những bữa trưa ngon, đầy đủ dinh dưỡng.
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  3 Lượng view
 • 10 Cân Sức Khỏe tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  10 Cân Sức Khỏe tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  Cân sức khỏe không chỉ dùng để đo khối lượng cơ thể thông thường mà còn có thể đo lường tỷ lệ mỡ, khối lượng cơ và xương, giúp bạn có chế độ ăn uống hợp lý và chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Hiện nay có rất nhiều các nhà sản xuất nổi tiếng mà bạn có thể lựa chọn như Omron, Tanita, Withings, Beurer, Camry, Laica, Xiaomi… với nhiều tính năng thông minh khác nhau, có thể khiến bạn phân vân không biết chiếc cân sức khỏe nào tốt nhất.Do đó, để bạn có thể lựa chọn được một chiếc cân sức khỏe tốt nhất, mybest sẽ cùng bạn khám phá những cách thức lựa chọn đơn giản và dễ dàng ngay sau đây. Đừng quên tham khảo những chiếc cân sức khỏe tốt nhất được ưa chuộng hiện nay ở phần cuối bài viết nhé.
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  0 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề