• 14 Loại Bột Mì Làm Bánh Mì ngon tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 14 Loại Bột Mì Làm Bánh Mì ngon tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 14 Loại Bột Mì Làm Bánh Mì ngon tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 14 Loại Bột Mì Làm Bánh Mì ngon tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 14 Loại Bột Mì Làm Bánh Mì ngon tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

14 Loại Bột Mì Làm Bánh Mì ngon tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Bạn đang muốn làm bánh mì giàu dinh dưỡng, thơm ngon cho bữa sáng hay các bữa ăn nhẹ giữa buổi? Dù bạn định làm bánh mì Pháp, croissant hay bánh mì ăn kiêng, có thể bạn đang phân vân không biết chọn loại bột mì nào làm bánh mì ngon, phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình. Khi chọn bột mì để làm bánh mì, hãy chú ý đến hàm lượng gluten, cũng như chọn loại bột mì phù hợp với kết cấu và hương vị loại bánh mì bạn muốn làm.

Hiện nay, có nhiều hãng bán bột mì như Bob’s Red Mill, King Arthur Flour, Markal, Beksul, ArrowHead Mills, Kraftkorn, Vimaflour, Uniflour, Lotus Pantry,…cho ra đời nhiều loại bột mì khác nhau như bột mì cứng, bột mì mềm. Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá các loại bột mì làm bánh mì đầy đa dạng và phong phú. Đừng quên tham khảo những loại bột bánh mì tốt nhất được ưa chuộng hiện nay ở phần cuối bài viết nhé.
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 19.499 Lượng view
Mục Lục

Bột Mì Nào Phù Hợp Với Việc Làm Bánh Mì?

Bột Mì Nào Phù Hợp Với Việc Làm Bánh Mì?
Nhắc đến bột mì, có thể bạn nghĩ ngay đến bột mì mềm. Bột mì mềm được dùng làm bánh quy hay bánh ngọt, hoặc những món ăn chiên rán như tempura, cá chiên bột… Tuy nhiên, để làm bánh mì chuyên dụng, loại bột mì phổ biến (bread flour, wheat flour) là loại bột mì cứng và loại bột mì có hàm lượng protein trung tính, đây là loại bột để làm bánh mì Pháp.
Mỗi một loại bột có chứa hàm lượng protein hay còn gọi là gluten nhất định, trong đó bột lúa mì cứng và bột lúa mì có lượng protein trung bình chứa hàm lượng protein cao hơn so với bột lúa mì mềm, thích hợp để làm bánh mì. Đặc biệt, nếu bạn muốn làm những loại bánh mềm thì bạn nên chọn những loại bột có hàm lượng gluten cao. Protein trong bột mì sẽ thấm hút nước và hình thành nên gluten, gluten này khi trộn với chất lên men, tạo ra khí CO2 sẽ khiến bột bánh phồng lên.
Thông qua sự khác nhau giữa các loại bột mì với các công thức hướng dẫn làm bánh, bạn cần lựa chọn chính xác loại bột mì phù hợp để làm bánh. Do vậy, hãy nắm vững các đặc tính riêng biệt của từng loại bột để làm bánh mì ngon và thành công nhé.

Cách Chọn Bột Mì Làm Bánh Mì

Để lựa chọn bột làm bánh mì, hãy chú ý đến các tiêu chí quan trọng sau đây, vì nó sẽ ảnh hưởng tới hương vị và kết cấu của bánh mì bạn muốn làm nhé.

Chú Ý Đến Hàm Lượng Gluten!

Chú Ý Đến Hàm Lượng Gluten!
Độ nở của bánh mì phụ thuộc vào hàm lượng gluten có trong bột, do đó bạn cần kiểm tra hàm lượng gluten có trong bột làm bánh mì đầu tiên. Nếu hàm lượng gluten càng cao, thì bánh mì sẽ càng có độ dai và phồng tốt hơn, do đó hãy xem xét theo từng loại sau đây.
Đối với bột lúa mì mềm (weak wheat flour) có hàm lượng gluten thấp, chỉ 6.5-8.5%, sẽ không thích hợp để làm bánh mì. Bột lúa mì cứng thì có hàm lượng gluten 11.5-13.5%, có đặc điểm là từng hạt thô và dẻo, có thể dùng cho tất cả các loại bánh, ngoại trừ các loại bánh cứng. Trong khi đó, bột có hàm lượng gluten trung bình, 8-12%, có tính chất trung gian giữa bột mì mềm và bột mì cứng. Đặc biệt, bột mì loại bán mạnh có hàm lượng gluten từ 10-12%, thường được sử dụng để làm bánh mì Pháp.

Chọn Bột Phù Hợp Với Loại Bánh Mì Bạn Muốn Làm

Chọn Bột Phù Hợp Với Loại Bánh Mì Bạn Muốn Làm
Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi xem xét hàm lượng gluten, bạn có thể lựa chọn loại bánh mì bạn muốn làm trước, sau đó chọn loại bột phù hợp. Đối với các loại bánh mì có thêm một số nguyên liệu như socola chip hay các loại hạt, bánh nướng Đan Mạch, được nướng trong lò với khay đựng nước và có bề mặt giòn, thì bạn nên sử dụng loại bột làm bánh mì có hàm lượng gluten trung bình.
Vì bột làm bánh mì được chia làm 3 loại, dựa vào chất lượng và hàm lượng gluten; ví dụ như bột có hàm lượng gluten trung bình phù hợp làm bánh mì cứng, mặt khác bột bánh mì cứng thích hợp làm nhiều loại bánh mì khác nhau. Tuy nhiên, hàm lượng gluten khác nhau tuỳ thuộc vào sản phẩm, hương vị, mùi thơm, cách làm bánh mì… Thật thú vị khi bạn thử và kết hợp một số loại bột với nhau, cho đến khi bạn có một loại bột yêu thích. Do bất kì loại bột nào cũng có thể nướng được trong lò, nên lần đầu tiên bạn thử nướng bánh sẽ không đến nỗi quá tệ đâu nhé.

Trong Nước hay Nhập Ngoại? Chọn Theo Đặc Tính Từng Loại

Hiện nay, lúa mì trong nước đã được tập trung phát triển và số lượng các nhà sản xuất bột mì đã gia tăng đáng kể. Do đó, thông qua từng đặc tính của bột mì trong hay ngoài nước mà bạn có thể có lựa chọn phù hợp để làm bánh mì nhé.

Chọn Bột Mì Trong Nước, Nếu Bạn Quan Tâm Đến Hiệu Quả và Chi Phí

Chọn Bột Mì Trong Nước, Nếu Bạn Quan Tâm Đến Hiệu Quả và Chi Phí
Nếu bạn quan tâm đến hiệu quả và chi phí thì bạn nên lựa chọn các loại bột được sản xuất trong nước, có giá thành rẻ hơn so với các sản phẩm nhập ngoại. Thị trường lúa mì trong nước vẫn rất phát triển và đa dạng cho để bạn lựa chọn từ một số nhà sản xuất có tiếng như Vinaflour (Vinafood), Uniflour, Intermix, Bình An, Bình Đông, Interflour, Việt-Ý…
Với một giá thành phải chăng của bột bánh mì trong nước, bạn có thể chế biến số lượng lớn bánh mì mà chi phí không quá đắt đỏ. Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn những thương hiệu tin tưởng, ghi rõ nguồn gốc xuất xứ và ghi rõ thành phần của bột mì để đảm bảo sản phẩm an toàn thực phẩm và có chất lượng tốt nhé.

Chọn Bột Mì Nước Ngoài, Nếu Bạn làm Bánh Lần Đầu

Chọn Bột Mì Nước Ngoài, Nếu Bạn làm Bánh Lần Đầu
Bột mì được sản xuất ở nước ngoài có hàm lượng gluten cao, nên bánh mì có độ phồng cao và dễ dàng xử lý hơn. Ngoài ra, lúa mì trong nước có khả năng hấp thụ nước kém hơn, khiến bột ướt và khiến bánh ít phồng hơn. Do đó, nếu bạn làm bánh mì lần đầu, hãy lựa chọn bột làm bánh mì sản xuất tại nước ngoài nhé.
Bột mì nước ngoài rất đa dạng về chủng loại mà bạn có thể lựa chọn các nước sản xuất như Mỹ, Pháp, Ý, Anh, Nga, Úc… Trong đó, Mỹ, Nga, Úc là ba thị trường chủ lực trong công nghiệp nhập khẩu lúa mì tại Việt Nam. Đặc biệt, khi lựa chọn bột, bạn cần xem xét hàm lượng gluten đối với từng loại bột mì nước ngoài để làm bánh mì phù hợp nhé.

Kiểm Tra Bột Mì Nguyên Cám Giàu Dinh Dưỡng với Lượng Đường Thấp

Kiểm Tra Bột Mì Nguyên Cám Giàu Dinh Dưỡng với Lượng Đường Thấp
Với xu hướng sống khỏe mạnh, bánh mì nguyên cám và ngũ cốc đang trở thành một trào lưu, mặc dù hơi khó xử lý nhưng nếu bạn quan tâm tới sức khỏe, tại sao bạn không thử làm bánh mì nguyên cám hay với ngũ cốc nguyên hạt nhỉ?
Hạt lúa mì bao gồm vỏ, phôi và nội nhũ, nhưng bột lúa mì chỉ bao gồm phần nội nhũ, chiếm 83% khối lượng của hạt lúa mì. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng như các Axit béo, Vitamin, khoáng chất thiết yếu của lúa mì chỉ chiếm khoảng 2%, nên nếu bạn bổ sung thêm ngũ cốc vào bánh mì thì hàm lượng dinh dưỡng sẽ cao hơn rất nhiều.
Ngoài ra, bột làm bánh mì nguyên cám, giàu chất xơ với hàm lượng đường thấp, đang trở thành xu hướng làm bánh hiện nay. Do vậy, nếu bạn muốn làm bánh mì tốt cho sức khoẻ, hãy thử những loại bột này nhé.

Top 14 Bột Mì làm Bánh Mì tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng mybest tham khảo những loại bột làm bánh mì tốt nhất được ưa chuộng hiện nay nhé.
Phù hợp làm bánh mì Bánh mì cao cấp, Baguette, Sandwich, Pizza, Croissant, Bánh nướng Đan Mạch
Hàm lượng Gluten 13%
Loại bột Bột mì cứng
Nước sản xuất bột mì Việt Nam
Khối lượng 1kg

13. Vimaflour Bột Mì Cái Cân Số 13

34.000 VNĐ

Phù hợp làm bánh mì Sandwich, Bánh mì ngọt
Hàm lượng Gluten 11.5-12.5%
Loại bột Bột mì cứng
Nước sản xuất bột mì Việt Nam
Khối lượng 1kg
Phù hợp làm bánh mì Bánh mì, Bánh bông lan, Pancake, Waffle, Bánh quy..
Hàm lượng Gluten 16%
Loại bột Bột mì cứng
Nước sản xuất bột mì Mỹ, Úc
Khối lượng 1kg
Phù hợp làm bánh mì Bánh mì đen
Hàm lượng Gluten Trên 11%
Loại bột Bột mì cứng
Nước sản xuất bột mì Việt Nam
Khối lượng 1kg

10. Farina Cona Bột Trộn Sẵn làm Bánh Mì Hàn Quốc Korean Bread Mix

107.000 VNĐ

Phù hợp làm bánh mì Bánh mì vừng Hàn Quốc
Hàm lượng Gluten
Loại bột Bột mì
Nước sản xuất bột mì Việt Nam
Khối lượng 1 kg

9. Prima Bột làm Bánh Mì Bread Flour Unbleached

70.000 VNĐ

Phù hợp làm bánh mì Bánh mì, Bánh quy, Pizza, Bánh mì vòng
Hàm lượng Gluten 13%
Loại bột Bột mì cứng
Nước sản xuất bột mì Singapore
Khối lượng 1kg
Phù hợp làm bánh mì Bánh mì, Bánh ngọt, Pizza,…
Hàm lượng Gluten 11.5%
Loại bột Bột mì cứng
Nước sản xuất bột mì Ý
Khối lượng 1kg

7. Bioitalia Bột Mì Hữu Cơ Organic Whole Wheat Flour

99.000 VNĐ

Phù hợp làm bánh mì Bánh mì mềm
Hàm lượng Gluten 12%
Loại bột Bột mì nguyên cám
Nước sản xuất bột mì Ý
Khối lượng 1kg

6. Kraftkorn Bột Bánh Mì Ngũ Cốc Multigrain Mix

135.000 VNĐ

Phù hợp làm bánh mì Bánh mì đen ngũ cốc, Bánh mì lát, Bánh cuộn, Bánh mì gậy
Hàm lượng Gluten Cao
Loại bột Bột mì ngũ cốc
Nước sản xuất bột mì Đức
Khối lượng 1 kg

5. King Arthur Flour Bột làm Bánh Mì Không Tẩy Trắng Unbleached Bread Flour

400.000 VNĐ

Phù hợp làm bánh mì Bánh mì, Đế pizza, Bánh cuộn
Hàm lượng Gluten 12.7%
Loại bột Bột mì cứng
Nước sản xuất bột mì Mỹ
Khối lượng 2.27kg

4. Lotus Pantry Bột Lúa Mạch Đen Hữu Cơ Rye Flour Wholemeal

250.000 VNĐ

Phù hợp làm bánh mì Bánh mì đen, Bánh quy gừng, Pancakes, Scones (bánh mì nướng dẹt)
Hàm lượng Gluten 11.5%
Loại bột Bột mì cứng
Nước sản xuất bột mì Úc
Khối lượng 1kg

3. ArrowHead Mills Bột Mầm Lúa Mì Hữu Cơ Organic Sprouted Wheat Flour

170.000 VNĐ

Phù hợp làm bánh mì Bánh mì Pháp, Bánh quy, Muffins, Bánh ngọt
Hàm lượng Gluten 10%
Loại bột Bột mì bán mạnh
Nước sản xuất bột mì Mỹ
Khối lượng 453g

2. Bob’s Red Mill Bột Mì Nguyên Cám Hữu Cơ Organic Whole Wheat Flour

300.000 VNĐ

Phù hợp làm bánh mì Bánh mì, Bánh cuộn, Bánh vòng, Bánh quy, Sandwich..
Hàm lượng Gluten 13-15%
Loại bột Bột mì nguyên cám
Nước sản xuất bột mì Mỹ
Khối lượng 2.27kg

1. Uniflour Bột Bánh Mì Bread Flour

56.000 VNĐ

Phù hợp làm bánh mì Sandwich, Bánh mì tươi, Hambuger, Bánh mì kiểu Châu Âu, Bánh mì ngọt, Bánh mì lạt,…
Hàm lượng Gluten 11.8-12.5%
Loại bột Bột mì cứng
Nước sản xuất bột mì Việt Nam
Khối lượng 2kg

Lời Kết

Bạn yêu thích làm bánh mì và phân vân không biết lựa chọn bột làm bánh mì như thế nào? Với cách lựa chọn bột làm bánh mì dựa theo hàm lượng gluten, loại bánh mì, nhà sản xuất bột mì nội địa, quốc tế; hay lựa chọn bột mì nguyên cám giàu dinh dưỡng; bạn đã sẵn sàng hành trình làm bánh mì đầy thú vị, thơm ngon và bổ dưỡng ngay tại nhà chưa nào?

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 10 Loại Bia Ngon Tại Việt Nam và Cách Để Thưởng Thức Bia Ngon Nhất (Heineken, Tiger, Bia Sài Gòn và các loại bia khác)
  Top 10 Loại Bia Ngon Tại Việt Nam và Cách Để Thưởng Thức Bia Ngon Nhất (Heineken, Tiger, Bia Sài Gòn và các loại bia khác)
  Bia là một phần dường như không thể thiếu trong cuộc sống, đặc biệt là khi chúng ta tận hưởng thời gian vui vẻ cùng bạn bè hay thư giãn sau giờ làm việc. Trên thị trường hiện nay, bên cạnh những thương hiệu nội địa như Bia 333, Bia Sài Gòn, Bia Hà Nội, Heineken, Corona… thì người tiêu dùng cũng có rất nhiều lựa chọn khác với các nhãn hàng ngoại nhập như Bia Mỹ, Nhật, Đức, v.v.Trong bài viết lần này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả cách lựa chọn loại bia uống ngon nhất tại Việt Nam và bảng xếp hạng 10 loại bia ngon được ưa chuộng nhất hiện nay. Ngoài ra, các bạn còn có thể tham khảo thêm một số điều cơ bản liên quan đến bia ở phần cuối của bài viết để có thể bảo quản và thưởng thức bia một cách ngon nhất. Hy vọng các bạn sẽ chọn được cho mình loại bia ngon và phù hợp với khẩu vị của bản thân.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  36.399 Lượng view
 • 10 Ngũ Cốc tốt nhất hiện nay cho người ăn kiêng (Tư vấn mua 2020)
  10 Ngũ Cốc tốt nhất hiện nay cho người ăn kiêng (Tư vấn mua 2020)
  Bạn có biết về “chế độ ăn kiêng ngũ cốc”? Đây là một phương pháp ăn kiêng đơn giản, khi bạn thay thế bữa sáng bằng ngũ cốc, đang trở thành trào lưu những năm gần đây. Bạn có thể sử dụng ngũ cốc dễ dàng, nhanh chóng, với hàm lượng chất dinh dưỡng cao và lành mạnh.Tuy nhiên, có rất nhiều loại ngũ cốc như yến mạch, trái cây, granola, muesli… từ các nhãn hàng ngũ cốc như Calbee, Kelloggs khiến bạn phân vân không biết chọn mua ngũ cốc như thế nào? Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn ngũ cốc ăn kiêng dễ dàng nhất. Đừng quên tham khảo những loại ngũ cốc ăn kiêng tốt nhất hiện nay và cách thưởng thức ngũ cốc ngon miệng ở phần cuối bài viết nhé.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  37.445 Lượng view
 • 10 Nước Tương Xì Dầu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Nước Tương Xì Dầu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Ngày nay, nước tương hay còn được gọi là xì dầu dần trở nên phổ biến trong các bữa ăn của người Việt. Với hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt, nước tương xì dầu đã mang lại sự hấp dẫn, thơm ngon cho các món ăn. Có rất nhiều loại nước tương xì dầu được ưa chuộng hiện nay, từ các thương hiệu trong nước như Chinsu, Maggi… đến các thương hiệu nước ngoài nổi tiếng từ Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc, đem lại sự lựa chọn phong phú cho người tiêu dùng.Không phải loại nước tương nào cũng giống nhau và cũng là loại hợp với bạn. Trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu với quý độc giả cách chọn nước tương xì dầu phù hợp, cùng bảng xếp hạng Top 10 nước tương xì dầu tốt nhất được ưa chuộng hiện nay.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  10.627 Lượng view
 • 10 Socola Ngon tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Socola Ngon tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Socola đã trở thành món tráng miệng được yêu thích trên khắp thế giới. Tùy theo hàm lượng cacao khác nhau mà Socola sẽ có vị đắng, vị ngọt hay vị béo khác nhau. Bạn có thể được thưởng thức Socola bọc trái cây, hạnh nhân, hạt dẻ, thay đổi tuỳ theo sở thích…Với sự đa đạng của các thương hiệu socola được làm từ những hạt cacao trong nước như Marou, Vinacacao, đến các brand nổi tiếng thế giới như Merci, Meiji, Lindt, có thể bạn đang phân vân không biết chọn mua loại socola nào ngon, phù hợp với khẩu vị của bản thân?Trong bài viết này, mybest xin giới thiệu đến các bạn 10 sản phẩm Socola tốt nhất được ưa chuộng. Đồng thời cũng sẽ hướng dẫn một số bí quyết để chọn sản phẩm, tùy theo gu khẩu vị và mục đích thưởng thức. Chúc bạn tìm được món kẹo socola như ý để có những trải nghiệm vị giác mới mẻ nhé!
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  19.661 Lượng view
 • Top 9 Ngũ Cốc Granola Ngon và Giàu Dinh Dưỡng (Calbee, Go Raw, Nature Valley và các loại khác)
  Top 9 Ngũ Cốc Granola Ngon và Giàu Dinh Dưỡng (Calbee, Go Raw, Nature Valley và các loại khác)
  Ngũ cốc dòng granola có giá trị dinh dưỡng cao với yến mạch, trái cây và các loại hạt. Bạn có thể thưởng thức vào bữa sáng hoặc trong ngày, hoàn hảo cho chế độ ăn kiêng hay bữa ăn nhẹ giữa buổi. Đồng thời, bạn có thể lựa chọn nhiều hương vị khác nhau từ yến mạch, trái cây, các loại hạt, mật ong, socola với nhiều chất xơ, vitamin, sắt và canxi.Với nhiều loại granola đến từ các hãng như Calbee, Nature Valley, Go Raw, có thể bạn đang phân vân không biết loại granola nào ngon, tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân? Do đó, ngay sau đây mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn granola dễ dàng, nhiều dinh dưỡng, phù hợp khẩu vị của mỗi người. Đừng quên tham khảo những sản phẩm tốt nhất và cách thưởng thức granola ngon miệng, ở phần cuối bài viết nhé.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  6.248 Lượng view
 • 10 Bánh Kẹo Hàn Quốc ngon nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Bánh Kẹo Hàn Quốc ngon nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bánh kẹo Hàn Quốc rất đa dạng, từ bánh kẹo sô cô la đến các loại hạt, thích hợp để làm quà tặng hay để ăn vặt. Mỗi loại bánh kẹo từ các hãng khác nhau như Orion, Lotte,… cũng lại có những điểm hấp dẫn riêng, có thể bạn đang phân vân không biết loại bánh kẹo Hàn Quốc nào ngon, thích hợp với nhu cầu của bản thân?Chính vì vậy, lần này mybest xin mang đến cho các bạn cách chọn bánh kẹo Hàn Quốc dễ dàng, thuận tiện nhất, cùng với bảng xếp hạng những sản phẩm đang được ưa chuộng hiện nay. Hãy cùng tìm ra loại bánh kẹo ưng ý nhất, và tận hưởng hương vị dành cho bạn thôi nào.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  6.729 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề