10 Máy Đo Đường Huyết tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Máy đo đường huyết là thiết bị không thể thiếu để bạn quản lý lượng đường trong máu một cách dễ dàng hằng ngày. Có nhiều loại máy đo đường huyết đến từ các hãng như Omron của Nhật, Johnson & Johnson của Mỹ, Accu-Check của Đức, có thể khiến bạn phân vân không biết loại máy đo đường huyết nào tốt nhất, phù hợp nhu cầu sử dụng của bản thân?

Trong bài viết này, mybest xin giới thiệu cách chọn mua một máy đo đường huyết tốt cùng bảng xếp hạng top 10 máy đo đường huyết tốt nhất mà bạn có thể đặt mua trên các trang thương mại điện tử tại Việt Nam. Bạn đang tìm kiếm máy đo đường huyết không đau, hay đang tìm kiếm chiếc máy đo đường huyết phù hợp với mình thì hãy tiếp tục tìm hiểu với mybest nhé!

Mục Lục

Máy Đo Đường Huyết Là Gì?

Máy Đo Đường Huyết Là Gì?

Máy đo đường huyết là một thiết bị để đo nồng độ glucose trong máu. Nó còn được gọi là đồng hồ đo đường huyết đơn giản hoặc dụng cụ đo đường huyết.

Máu được lấy ra từ một ngón tay hoặc từ các bộ phận khác bằng cách sử dụng kim chích máu (hay còn gọi là kim lấy máu), và mức đường trong máu sẽ được đo bằng một chip cảm biến (que thử đường huyết hay còn gọi là thanh thử đường huyết). Vì có thể kiểm tra sự biến động lượng đường trong máu trước khi gây ra các triệu chứng hạ hoặc tăng đường huyết, thiết bị giúp theo dõi sức khỏe những người bị tiểu đường và phụ nữ mang thai dễ bị hạ đường huyết.

Cách Chọn Máy Đo Đường Huyết

Trước hết chúng tôi muốn giải thích cách chọn một máy đo đường huyết trước khi đưa ra bảng xếp hạng sản phẩm. Điểm đặc biệt lưu ý đầu tiên sẽ là khả năng lấy máu không đau, vì vậy đặc điểm này sẽ được giới thiệu một cách chi tiết. Ngoài ra còn có các điểm đề cao tính năng dễ sử dụng, nào chúng ta hãy cùng nhau kiểm tra nhé!

Chọn Máy Mà Bạn Cảm Thấy Càng Ít Đau Khi Lấy Máu Càng Tốt

Hầu hết các dụng cụ đo lượng đường trong máu được đo bằng cách chích vào đầu ngón tay bằng mũi kim. Tuy nhiên, đối với những người đo một ngày nhiều lần thì cơn đau này có thể khiến bạn căng thẳng. Vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu những điểm lựa chọn loại máy không gây đau đớn.

Khó Gây Đau Nếu Máy Có Thể Đo Được Với Một Lượng Mẫu Máu Nhỏ

Khó Gây Đau Nếu Máy Có Thể Đo Được Với Một Lượng Mẫu Máu Nhỏ

Hãy chọn loại máy đo đường huyết cần một lượng máu (mẫu máu) để do càng ít càng tốt. Một lượng máu từ 0.4 đến 0.6 μl(microlite) là tốt nhất đối với chiếc máy đó đường huyết lý tưởng. Nếu chiếc kim bạn sử dụng có thể lấy máu từ các mạch mao mạch gần bề mặt da, khi đó kim sẽ chỉ cần chích nhẹ trên bề mặt và cơn đau sẽ ít hơn.

Tuy nhiên, vì lượng máu có thể lấy từ mao mạch là ít, dụng cụ đo đòi hỏi nhiều mẫu thử sẽ đâm kim sâu hơn. Do đó, nếu bạn có thể đo với càng ít mẫu càng tốt, khi đó bạn cũng sẽ không cảm thấy đau nữa.

Lý Tưởng Nếu Có Thể Lấy Máu Từ Các Bộ Phận Khác Ngoài Đầu Ngón Tay

Lý Tưởng Nếu Có Thể Lấy Máu Từ Các Bộ Phận Khác Ngoài Đầu Ngón Tay

Nếu bạn dễ bị đau, bạn nên chọn loại máy có thể lấy máu ở vị trí khác ngoài ngón tay, ví dụ như lòng bàn tay, cẳng tay, bắp tay, đùi. Bạn dễ có cảm giác đau đớn khi bị tổn thương ở các đầu ngón tay, nhưng vì sự thay đổi đường trong máu xuất hiện rất nhanh trên mao mạch ở đầu ngón tay nên đó là nơi tốt nhất để đo chính xác số liệu đường huyết.

Mặc dù theo như nhận xét của nhiều người mẫu máu lấy từ các vị trí khác ngoài đầu ngón tay có thể không có được kết quả chính xác, nhưng gần đây cũng đã xuất hiện nhiều loại máy khắc phục được tình trạng trên.

Vì bạn sẽ cảm thấy bớt đau đớn hơn khi lấy máu ở những nơi như bắp đùi và lòng bàn tay, vậy hãy chọn loại máy đo huyết áp với mẫu máu lấy từ các bộ phận này nếu máy có khả năng cho ra kết quả chính xác.

Nên Chọn Loại Dễ Dùng, Đặc Biệt Cho Cả Người Lớn Tuổi

Nên Chọn Loại Dễ Dùng,Đặc Biệt Cho Cả Người Lớn Tuổi

Bạn không thể đo đường huyết bất cứ lúc nào khi đang làm việc tại công ty hoặc đến một nơi nào đó. Với những người đang làm việc, những người có ít thời gian rảnh rỗi thì loại máy có khả năng đo trong một thời gian ngắn và có thể đặt nhẹ mà cũng đo được là tốt nhất. Nếu chỉ mất khoảng 5 giây từ khi bắt đầu đo đến khi có kết quả, bạn có thể sử dụng máy lúc bạn đang trong nhà vệ sinh.

Ngoài ra nếu máy chỉ cần đặt nhẹ mà cũng đo được, ngay cả những người lớn tuổi không quá giỏi sử dụng máy móc cũng có thể xử lý một cách dễ dàng. Vì vậy hãy kiểm tra phương thức hoạt động và cách sử dụng trước khi đặt mua.

Chọn Loại Có Màn Hình Hiển Thị To Rõ, Dễ Xem

Chọn Loại Có Màn Hình Hiển Thị To Rõ, Dễ Xem

Với chiếc máy có màn hình lớn cùng với các con số hiển thị to rõ, bạn có thể kiểm tra kết quả đo mà không bị nhầm lẫn. Do đó hãy chọn sản phẩm dễ nhìn thấy các con số để kiểm tra chính xác và dễ nhìn.

Nếu sản phẩm là loại có màu sắc thay đổi theo từng kết quả đo, ví dụ như lượng đường trong máu thấp và cao, sẽ rất thuận tiện vì bạn ngay lập tức có thể đánh giá sự thay đổi mức độ đường trong máu. Ngoài ra còn có các loại dễ nhìn thấy với dữ liệu chi tiết và đầy đủ màu sắc.

Chọn Máy Đo Đường Huyết Có Thể Lưu Lại Kết Quả

Chọn Máy Đo Đường Huyết Có Thể Lưu Lại Kết Quả

Những người cần kiểm soát đường huyết chặt chẽ, chẳng hạn như tình trạng tăng đường huyết kéo dài, số lần đo trong ngày sẽ nhiều hơn. Trong những trường hợp như vậy, bạn hãy chọn một thiết bị có dung lượng lưu trữ dữ liệu lớn để bạn có thể xem và ghi lại sau đó.

Bạn có thể kiểm tra lại số liệu về lượng đường huyết trong khoảng thời gian từ 30 đến 90 ngày trước, và cũng thật thuận tiện khi bạn có thể ghi lại dữ liệu của một ngày vào mỗi buổi tối. Bằng cách theo dõi số liệu hàng ngày, bạn có thể điều chỉnh lối sống thích hợp để có cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Đừng Quên Chi Phí Của Các Dụng Cụ Đính Kèm

Đừng Quên Chi Phí Của Các Dụng Cụ Đính Kèm

Hầu hết các dụng cụ đo lượng đường trong máu sẽ phải thay thế  kim chích máu và que thử đường huyết sau mỗi lần sử dụng. Vì một chiếc kim và que thử sẽ được dùng trong một phép đo, nên sẽ tiết kiệm hơn nếu bạn chọn một chiếc máy có chi phí thấp cho các vật phẩm này.

Đối với những người đang điều trị để giảm lượng đường trong máu hoặc người bị bệnh tiểu đường trong khi mang thai, vật tư tiêu hao như kim và que thử, bao gồm cả máy đo đường huyết, có thể nằm trong phạm vi chi trả của bảo hiểm, tùy loại bảo hiểm của bạn. Tuy nhiên, sẽ có giới hạn trên về phạm vi áp dụng, vì thế hãy liên lạc với bác sĩ gia đình hoặc chính quyền địa phương nơi bạn sinh sống.

Các bạn hãy xem những điểm lưu ý khi mua máy đo đường huyết ở phía sau của bài viết nhé.

Top 10 Máy Đo Đường Huyết  tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu top máy đo đường huyết dưới dạng bảng xếp hạng, với đặc điểm nổi bật là khả năng lấy máu không đau chỉ với một lượng mẫu máu nhỏ cần thiết để đo. Ngoài ra, trong các mục giải thích của mỗi sản phẩm, chúng tôi cũng giới thiệu về dung lượng lưu trữ dữ liệu của máy và thời gian thực hiện cho mỗi lần đo, vì thế bạn hãy tham khảo nhé!

10. General Life Biotechnology Máy Đo Đường Huyết 3 Trong 1 Benecheck Plus

10. General Life Biotechnology Máy Đo Đường Huyết 3 Trong 1 Benecheck Plus

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 960.000

Máy Đa Chức Năng Có Thể Đo Lượng Đường, Lượng Mỡ và Axit Uric

Một chiếc máy đa chức năng được thiết kế theo design của Thụy Sĩ với 3 loại que thử khác nhau cho phép bạn đo được lượng đường, lượng cholesterol và axit uric trong máu. Bạn sẽ nhanh chóng phát hiện và kiểm soát được các triệu chứng của 3 loại bệnh: tiểu đường, tăng mỡ máu và bệnh gout.

Với bộ nhớ 360 kết quả đo đường huyết, 50 kết quả đo cholesterol và 50 kết quả đo axit uric cùng thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng và không gây đau, bạn có thể thoải mái kiểm tra sức khỏe tại nhà, khi đi du lịch hoặc công tác xa.

9. Omron Máy Đo Đường Huyết Omron HGM-112

9. Omron Máy Đo Đường Huyết Omron HGM-112

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 1.170.000

Có Tín Hiệu Báo Lỗi Khi Que Thử Quá Hạn Hoặc Đã Qua Sử Dụng

Tính năng mã hóa tự động giúp máy loại bỏ các lỗi mã hóa sai có thể dẫn đến rủi ro trong việc sử dụng liều lượng thuốc điều trị. Đồng thời máy sẽ phát tín hiệu báo lỗi khi bạn sử dụng que thử quá hạn, que bị hỏng hoặc que đã qua sử dụng, bạn sẽ cảm thấy yên tâm về độ chính xác của kết quả.

Sản phẩm giúp bạn đo lượng đường trong máu nhanh chóng chỉ trong vòng 5 giây, tiết kiệm thời gian chờ đợi kết quả, phù hợp với người bận rộn hay muốn đo lượng đường huyết nơi làm việc. Đặc biệt máy chỉ cần lấy một lượng máu nhỏ ở mao mạch từ đầu ngón tay hoặc lòng bàn tay, nên sẽ không gây đau đớn cho bạn.

8. Medisana Máy Đo Đường Huyết Medisana Meditouch 2

8. Medisana Máy Đo Đường Huyết Medisana Meditouch 2

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 1.299.000

Kim Lấy Máu Có Nhiều Nấc Khác Nhau Giúp Giảm Đau, Bảo Hành Trọn Đời

Được trang bút lấy mẫu máu có thể dùng được với tất cả các loại kim khác nhau trên thị trường. Kim lấy máu có nhiều nấc khác nhau phù hợp với từng loại da dày hoặc mỏng, làm giảm cảm giác đau khi lấy máu. Đây là sản phẩm được đánh giá là cho kết chính xác tới 99% chỉ trong vòng 5 giây.

Đặc biệt, sản phẩm có bảo hành trọn đời, phù hợp với những người có nhu cầu sử dụng lâu dài. Với 2 viên pin Lithium CR2032 bạn có thể thoải mái sử dụng mà không lo mau hết pin, cùng với đó là chế độ động tắt trong vòng 1.5 phút khi không dùng đến.

7. Microlife Máy Đo Đường Huyết Microlife MGR 100

7. Microlife Máy Đo Đường Huyết Microlife MGR 100

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 1.250.000

Bộ Nhớ Lưu Trữ 512 Kết Quả, Kết Nối Với Máy Tính Dành Cho Người Đái Tháo Đường

Sản phẩm được thiết kế đặc biệt với bộ nhớ có khả năng lưu trữ lên đến 512 kết quả giúp bạn theo dõi sự biến động của đường huyết, hơn nữa với bộ nhớ lớn bạn cũng không cần thường xuyên xóa kết quả kiểm tra, phù hợp để những người đái tháo đường theo dõi tiến trình của bệnh.

Không những thế, bạn cũng có thể kết nối và truyền dữ với máy tính để tiện việc theo dõi hơn. Thiết kế nút bấm nhả que và nhả kim giúp máy đo đảm bảo tính an toàn và vệ sinh. Với tính phổ biến cao, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy que thử tại các cửa hiệu dụng cụ y khoa hoặc trên các trang bán hàng online.

6. Beurer Máy Đo Đường Huyết Beurer GL50

6. Beurer Máy Đo Đường Huyết Beurer GL50

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 990.000

Máy Hiện Đại Với Bút Lấy Máu Không Đau, Cổng USB Tích Hợp Ngay Trên Máy

Đây là sản phẩm mang nhiều tính năng hiện đại với bút lấy máu không đau và cổng USB kết nối máy tính được tích hợp ngay trên máy, gọn nhẹ và dễ mang đi. Đặc biệt, chỉ số đường huyết được lưu trữ trong bộ nhớ và hiển thị trên màn hình máy tính dưới dạng đồ thị. Với hình dạng sang trọng, lịch sự này, bạn cũng không ngại khi mang máy đến nơi làm việc.

Sản phẩm còn có chức năng cảnh báo khi lượng máu chưa đủ và tự động thực hiện phân tích khi đã đủ. Ngoài ra, sản phẩm có 3 màu đen, trắng và hồng tùy bạn lựa chọn theo sở thích, cùng sổ nhật ký đi kèm máy rất tiện để bạn sử dụng nhé.

5. Johnson & Johnson Máy Đo Đường Huyết Johnson & Johnson One Touch Ultra 2

5. Johnson & Johnson Máy Đo Đường Huyết Johnson & Johnson One Touch Ultra 2

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 1.199.000

Màn Hình Lớn & Đèn Nền Dễ Dùng Cả Ban Đêm, Hỗ Trợ Chức Năng Ghi Chú!

Được đánh giá là một sản phẩm có thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, máy có màn hình lớn với đèn nền màu cam giúp cho việc đọc kết quả dễ dàng ngay cả ban đêm. Bộ sản phẩm còn đi kèm túi đựng chuyên dụng giúp bạn tiện lợi mang theo khi đi du lịch hay công tác xa.

Máy có độ chính xác cao nhờ que thử có thiết kế đặc biệt với 2 điện cực, chỉ đọc kết quả khi dòng điện ở 2 điện cực tương đương và chênh lệch < 10 %, khi đó lượng đường huyết sẽ được kiểm định đến 2 lần. Ngoài ra, máy cũng được tích hợp chức năng ghi chú để bác sĩ dễ dàng theo dõi và điều trị.

4. Terumo Máy Đo Đường Huyết Terumo Medisafe Fit

4. Terumo Máy Đo Đường Huyết Terumo Medisafe Fit

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 1.178.000

Đầu Que Thử Dạng Tròn Tránh Oxy Hóa, Mặt Cười “Khích Lệ” Kết Quả Tốt

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm là có thiết kế đầu que thử dạng tròn có nắp đậy được bọc riêng rẽ từng gói, giúp chống sự oxy hóa khi que thử tiếp xúc với không khí, đồng thời cũng tránh tiếp xúc với bàn tay khi thao tác, góp phần đảm bảo độ chính xác của kết quả.

Đặc biệt, máy sẽ xuất hiện một khuôn mặt cười khi lượng đường máu nằm trong mức cho phép, giúp bạn giảm thiểu những căng thẳng khi đo. Nếu bạn đang trong quá trình ăn kiêng, hãy cố gắng hằng ngày để nhận được khuôn mặt cười “khích lệ” này nhé.

3. Roche Diagnostics Máy Đo Đường Huyết Roche Accu-Chek Active Performa

3. Roche Diagnostics Máy Đo Đường Huyết Roche Accu Chek Active Performa

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 1.600.000

Máy Đo Chính Xác với Que Thử Máu Mao Dẫn Cùng Bút Lấy Máu Không Đau

Nét hấp dẫn của sản phẩm là khả năng lấy máu không gây cảm giác đau với bút lấy máu có thể điều chỉnh độ nông sâu của kim, cùng thiết kế que thử có thể phân tích máu ở mạch mao dẫn với mẫu máu nhỏ. Với công nghệ Clipmotion, bạn sẽ không cảm thấy đau khi lấy máu.

Hơn nữa, máy có công nghệ fail-safe giúp loại bỏ kết quả nghi ngờ, đảm bảo cho độ chính xác và tin cậy của kết quả, đã được kiểm chứng nên bạn có thể yên tâm về độ chính xác. Đặc biệt, trước và sau bữa ăn, sản phẩm có hiển thị kết quả với hình quả táo còn nguyên hay ăn dở khá dễ hiểu, để bạn không nhầm lẫn, dễ hoàn thành mục tiêu.

2. Acon Máy Đo Đường Huyết Acon On Call Plus

2. Acon Máy Đo Đường Huyết Acon On Call Plus

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 589.000

Giá Thành Phải Chăng, Sử Dụng Men Glucose Oxidase Cho Kết Quả Chính Xác Cao!

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm là được trang bị công nghệ đo tiên tiến sử dụng men glucose oxidase là thành phần chính của que thử. Đây là loại men chỉ phản ứng với đường glucose trong máu, cho độ chính xác cao khi đo so với các loại men khác, bạn có thể yên tâm sử dụng.

Với giá thành chỉ khoảng 500 nghìn mà sản phẩm có bảo hành vĩnh viễn, đặc biệt, bạn có thể dễ dàng mua thêm que thử với giá cả phải chăng. Bạn có thể thường xuyên theo dõi chỉ số đường huyết mà không sợ quá tốn kém.

1. Uright Máy Đo Đường Huyết Uright TD-4265

1. Uright Máy Đo Đường Huyết Uright TD-4265

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 147.000

Máy Đo Đường Huyết Giá Rẻ Với Khả Năng Lấy Mẫu Máu Ở Nhiều Vị Trí!

Với giá chỉ gần 200 nghìn là bạn đã sở hữu chiếc máy đo đường huyết có thể lấy mẫu máu ở nhiều vị trí như đầu ngón tay, lòng bàn tay, bắp chân… với một lượng máu nhỏ chỉ 0.5 μl. Bạn cũng có thể truyền dữ liệu với máy tính qua cổng USB để dễ dàng xem kết quả hơn. Đây là chiếc máy phù hợp với các bạn muốn tiết kiệm.

Sản phẩm cũng có những tính năng tiện lợi như chức năng tự động cảnh báo mức đường huyết quá cao hoặc quá thấp, cùng chức năng đánh dấu trước, sau bữa ăn và tính kết quả trung bình đường huyết của 7, 14, 30, 60 và 90 ngày. Sản phẩm đặc biệt thích hợp với người đang thực hiện chương trình thay đổi lối sống hay người đang điều trị bệnh tiểu đường.

Chú Ý Khi Mua và Sử Dụng Máy Đo Đường Huyết

Chú Ý Khi Mua và Sử Dụng Máy Đo Đường Huyết

Bạn có thể mua que thử, kim thử nhưng không thể mua được chip mã số cảm ứng được sử dụng trong máy đo đường huyết online trên các trang web thương mại điện tử.

Nếu cần biết thêm thông tin về chip mã số, bạn có thể tìm hiểu thông tin về chip mã số bằng cách liên hệ với nhà cung cấp. Nếu bạn mua và thường xuyên sử dụng máy đo đường huyết, bạn nên kiểm tra điện chỉ liên hệ của nhà cung cấp cũng như giữ giấy bảo hành của sản phẩm thật kỹ, để có thể liên hệ nếu gặp trục trặc trong quá trình sử dụng.

Lời Kết

Quản lý lượng đường huyết là điều cần phải làm hằng ngày, đó là lý do tại sao bạn cần một chiếc đo lường huyết không gây đau đớn hoặc khó chịu khi lấy máu. Dựa trên bảng xếp hạng sản phẩm được giới thiệu trên đây, chúc bạn tìm được chiếc máy đường huyết mà bạn cảm thấy hài lòng!