• 10 Quả Bóng Rổ tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Quả Bóng Rổ tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Quả Bóng Rổ tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Quả Bóng Rổ tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Quả Bóng Rổ tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Quả Bóng Rổ tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Nếu bạn là một người chơi bóng rổ chuyên nghiệp hay nghiệp dư đi chăng nữa, để luyện tập hằng ngày, bạn không thể không sở hữu cho riêng mình một quả bóng rổ được đâu nhé. Làm thế nào để lựa chọn được một quả bóng rổ tốt để chơi trong nhà, ngoài sân hay chọn bóng rổ dành cho phái nữ và trẻ em từ nhiều hãng khác nhau như Molten, Spalding, Wilson, Li-Ning, Kipsta hay AKPro đây nhỉ?

Đừng lo lắng nha, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn quả bóng rổ chất lượng phù hợp để chơi trong nhà hay ngoài trời một cách thuận tiện nhất. Đừng quên tham khảo những quả bóng rổ tốt nhất được ưa chuộng nhất hiện nay ở phần cuối bài viết nhé. Chúc bạn tìm được quả bóng rổ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân và có những khoảng thời gian thật ý nghĩa cùng bóng rổ.
 • Thông tin mới nhất: 13-11-2019
 • 8.055 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Quả Bóng Rổ

Nếu bạn lựa chọn một quả bóng rổ nặng, có kích thước lớn hơn nhiều so với bàn tay của mình, bạn khó có thể tập trung chơi bóng rổ tốt, do đó hãy chọn một quả bóng phù hợp với bạn nhất theo các tiêu chí dưới đây nhé.

Chọn Kích Thước Bóng Rổ

Chọn Kích Thước Bóng Rổ
Bóng rổ có nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với từng độ tuổi và giới tính, do đó hãy xem xét các kích thước dưới đây để chọn quả bóng rổ phù hợp với bạn nhé.
Sau đây là phân loại bóng rổ sử dụng theo độ tuổi và giới tính.

 • Bóng số 7: kích thước phổ biến dành cho nam, ở độ tuổi cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông, đại học với đường kính 24.5cm, chu vi 74.9~78cm và có trọng lượng 567-650g

 • Bóng số 6: kích thước dành cho nữ sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông và đại học, với đường kính 23.2cm, chu vi 72.4~73.7cm và có trọng lượng 510-567g

 • Bóng số 5: bóng rổ nhỏ dành cho trẻ em tiểu học, với đường kính 22cm, chu vi 69~71cm và có trọng lượng 470-500g

Mỗi một kích thước sẽ phù hợp với từng lứa tuổi và giới tính riêng biệt, do đó bạn hãy chọn lựa đúng kích thước bóng dành cho mình nhé. Đặc biệt, đối với giải đấu America NBA, quả bóng rổ sẽ có kích thước nhỏ hơn một chút (size 6.5).

Chọn Chất Liệu Bóng Rổ

Quả bóng rổ thường được làm từ 3 chất liệu chính: da tự nhiên, da nhân tạo (tổng hợp) và cao su. Với bóng rổ làm bằng da tự nhiên và da nhân tạo, bạn có thể chơi bóng trong nhà hay phòng tập thể dục, trong khi đó bóng cao su lại thích hợp cho các hoạt động ngoài trời với các bề mặt như bê tông hay đường đất, đường nhựa. Do vậy, tùy thuộc vào nơi bạn chơi bóng rổ, chất liệu quả bóng sẽ thay đổi để phù hợp với hoàn cảnh sử dụng.

Da Tự Nhiên: Phù Hợp Chơi Tại Câu Lạc Bộ hay Hoạt Động Ngoại Khóa

Da Tự Nhiên: Phù Hợp Chơi Tại Câu Lạc Bộ hay Hoạt Động Ngoại Khóa
Trong các giải thi đấu hàng đầu thế giới như NBA (Mỹ), B.League (Nhật Bản), quả bóng rổ làm bằng chất liệu da tự nhiên luôn được sử dụng với độ bám dính hoàn hảo để các vận động viên quen thuộc chơi bóng tốt.
Nếu bạn muốn chơi bóng rổ một cách nghiêm túc trong các câu lạc bộ quốc gia, quốc tế hay ở trường, cơ quan, bạn có thể lựa chọn quả bóng rổ da tự nhiên. Bởi vì chất liệu này giống với chất liệu bóng trong các kỳ thi đấu bóng rổ, nên với chất liệu này, bạn có thể làm quen với bóng ngay từ lúc tập luyện.
Nó sẽ là một vật dụng tuyệt vời để bạn chơi bóng tốt, tuy nhiên với mức giá thành cao so với các loại bóng rổ khác, bạn nên cân nhắc hầu bao của mình khi lựa chọn quả bóng rổ da tự nhiên nhé.

Da Nhân Tạo: Cũng Là Một Sự Lựa Chọn Để Luyện Tập Bóng Rổ!

Da Nhân Tạo: Cũng Là Một Sự Lựa Chọn Để Luyện Tập Bóng Rổ!
Nếu nhìn bằng mắt thường, bóng da nhân tạo không khác biệt nhiều so với bóng da tự nhiên, trừ khi bạn sờ trực tiếp với bóng. Tuy nhiên, các nhà sản xuất cạnh tranh khá lớn và liên tục cải thiện chất liệu của bóng, bóng rổ da nhân tạo cũng có chất lượng khá tốt.
So sánh với giá thành cao của bóng rổ da tự nhiên, thì khi bạn mới tập chơi bóng rổ, bạn có thể luyện tập nâng cao kỹ năng chơi bóng bằng loại bóng có giá thành phải chăng này. Trên thực tế, bóng rổ da nhân tạo thường được lựa chọn nhiều trong các đội bóng câu lạc bộ ở trường, thậm chí ở các câu lạc bộ quốc gia để thực hành chơi bóng.
Về cơ bản thì cả bóng rổ da tự nhiên và bóng rổ da nhân tạo đều dùng để chơi ở các sân trong nhà. Tuy nhiên, hiện nay bóng rổ da nhân tạo không chỉ phù hợp để chơi trong nhà mà còn có loại được gia công có thể giúp bạn chơi ngoài trời nữa. Nếu bạn chơi bóng rổ đường phố, bạn có thể lựa chọn bóng da nhân tạo để bắt đầu thực hành nhé.

Cao Su Đầy Màu Sắc: Phong Cách Khi Chơi Bóng Rổ Đường Phố

Cao Su Đầy Màu Sắc: Phong Cách Khi Chơi Bóng Rổ Đường Phố
Bóng cao su được sử dụng chủ yếu để chơi bóng rổ ngoài trời, bởi bề mặt bóng da tự nhiên hay da nhân tạo dễ bị mài mòn do bề mặt bê tông và nhựa đường. Nếu bạn muốn chơi bóng thông thường, bóng rổ cao su cũng sẽ là một sự lựa chọn tốt hơn so với bóng rổ da.
Ngoài ra, bóng rổ đường phố hiện nay đã phát triển và phổ biến hơn trước nên có nhiều loại bóng rổ cao su với chất lượng tốt, cùng mức giá thành ưu đãi đã được sản xuất. Từ những loại bóng rổ để chơi đến những loại bóng rổ dùng để chơi đường phố, bạn hãy chọn quả bóng phù hợp với trình độ của bản thân.
Thậm chí, bạn có thể lựa chọn rất nhiều thiết kế thời trang khác nhau để chơi bóng rổ đường phố theo cách riêng của mình nhé.

Chọn Theo Cảm Giác Khi Cầm Bóng

Chọn Theo Cảm Giác Khi Cầm Bóng
Khi lựa chọn bóng rổ, điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý là cảm giác khi tiếp xúc với bóng và khi chơi bóng. Khi bóng có độ bám dính tốt, bạn sẽ dễ dàng điều khiển quả bóng tốt nhất theo cách của mình. Có thể nói đây là một trong những bí quyết giúp bạn chơi bóng tốt hơn. Nếu bạn sử dụng bóng có cảm giác tốt, thì bạn sẽ nhanh chóng chơi bóng giỏi hơn.
Mỗi nhà sản xuất có thiết kế độ bám dính của mỗi quả bóng rổ khác nhau, bạn nên chọn loại bóng rổ phù hợp với bản thân. Bạn nên lựa chọn bóng tại cửa hàng để thử cảm giác cầm bóng trên tay thoải mái và có độ bám dính tốt nhất. Mặc dù, bạn có thể đặt hàng qua mạng dễ dàng với một mức giá rẻ hơn nhưng nếu bạn lựa chọn quả bóng rổ đầu tiên, hãy đến cửa hàng để trải nghiệm và lựa chọn phù hợp nhé.

Top 10 Quả Bóng Rổ tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng mybest tham khảo những quả bóng rổ tốt nhất được ưa chuộng hiện nay nhé.

8. Kipsta Quả Bóng Rổ Tarmak R100 (Size 7)

195.000 VNĐ

5. Molten Bóng Rổ Da BGG6X (Size 6)

1.190.000 VNĐ

3. Li-Ning Bóng Rổ PU Cuba B5000 (Size 7)

644.559 VNĐ

2. Wilson FIBA 3X3 Official Game Basketball (Size 6)

1.250.000 VNĐ

Lời Kết

Để lựa chọn một quả bóng rổ phù hợp, bạn cần xem xét về kích thước bóng tương xứng với từng độ tuổi và giới tính, cũng như chất liệu cấu tạo bóng (da thật, da nhân tạo, cao su) đi kèm độ bám dính tốt nhé. Hãy lựa chọn quả bóng rổ chất lượng tốt và phù hợp với túi tiền của bạn để theo đuổi niềm đam mê bóng rổ nhé.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 11 Thảm Tập Yoga tốt nhất hiện nay (Manduka, Jade, Adidas và các sản phẩm khác)
  Top 11 Thảm Tập Yoga tốt nhất hiện nay (Manduka, Jade, Adidas và các sản phẩm khác)
  Yoga là môn thể thao được ưa chuộng trên thế giới, đem lại những hiệu quả tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Để bắt đầu tập yoga, vật dụng đầu tiên bạn cần chuẩn bị là thảm tập yoga. Hiện nay, có nhiều thương hiệu thảm tập yoga đa dạng như Manduka, Jade, Beinks, Yoga Design Lab, Adidas, Reebok,.. với nhiều chất liệu khác nhau như TPE, PVC, cao su tự nhiên, khiến bạn phân vân lựa chọn.Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu và so sánh một cách triệt để về chất liệu, độ dày mỏng, tính thu gọn và độ nặng của các loại thảm tập yoga dưới hình thức bảng xếp hạng Top 10 thảm tập yoga tốt nhất dành cho người mới bắt đầu. Những yếu tố để chọn lựa thảm tập yoga cũng được giải thích một cách cụ thể. Liệu tấm thảm tập yoga nào dưới đây sẽ trở thành người bạn đồng hành của bạn trong những buổi tập, giúp bạn chăm sóc sức khoẻ và tâm hồn trong cuộc sống hằng ngày?
  Thể Thao
  24.007 Lượng view
 • 10 Bao Cát Đấm Bốc, Bao Cát Boxing tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Bao Cát Đấm Bốc, Bao Cát Boxing tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bao cát đấm bốc là một vật dụng không thể thiếu khi bạn luyện tập boxing, MMA, võ thuật hay rèn luyện sức khỏe. Có rất nhiều loại bao cát như loại treo trên trần, treo trên giá, loại đứng… khiến bạn phân vân không biết chọn bao cát đấm bốc nào tốt nhất, phù hợp với bản thân?Do vậy, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn bao cát đấm bốc phù hợp với từng người, để nâng cao hiệu quả tập luyện. Đừng quên tham khảo những sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng ở phần cuối bài viết nhé.
  Thể Thao
  11.659 Lượng view
 • 10 Tai Nghe tốt nhất hiện nay để Tập Thể Thao, Chạy Bộ (Tư vấn mua 2020)
  10 Tai Nghe tốt nhất hiện nay để Tập Thể Thao, Chạy Bộ (Tư vấn mua 2020)
  Hiện nay có nhiều người vừa chạy bộ vừa nghe nhạc trên Smartphone hoặc các thiết bị phát nhạc khác. Trên thị trường đã xuất hiện các loại tai nghe earphone dành cho thể thao không dây hoặc kết nối bluetooth, với ưu điểm có thể giữ cố định tốt trên người. Nhưng mỗi sản phẩm lại có chất lượng âm thanh, kích cỡ, hình dạng và thời gian hoạt động liên tục khác nhau nên khiến bạn lạc lối giữa các chọn lựa.Do đó trong bài viết này cùng với việc giới thiệu các cách lựa chọn, chúng tôi sẽ đề cử đến bạn xếp hạng top 1o tai nghe để chạy và tập thể thao tốt nhất. Các sản phẩm được lựa chọn sẽ hội tụ các tính năng nổi bật như trọng lượng nhẹ, khả năng chống thấm nước, cách âm… Hy vọng bạn tìm được chiếc tai nghe tốt nhất để việc chạy bộ trở thành thú vui hấp dẫn hơn bao giờ hết!
  Thể Thao
  11.375 Lượng view
 • 10 Đai Bảo Vệ Đầu Gối, Băng Bảo Vệ Đầu Gối tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Đai Bảo Vệ Đầu Gối, Băng Bảo Vệ Đầu Gối tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Đai hay băng bảo vệ đầu gối là một vật dụng không thể thiếu trong các môn thể thao như bóng đá, bóng rổ, tennis hay sử dụng hàng ngày để hỗ trợ đầu gối. Có rất nhiều thương hiệu như Liton, Kuangmi, Li-Ning, Aolikes, Mueller, JaJaLin, QSupport, McDavid…, khiến bạn phân vân không biết chọn mua băng bảo vệ đầu gối nào tốt nhất, phù hợp với bản thân?Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn phương thức lựa chọn đai, băng bảo vệ và hỗ trợ đầu gối khi sử dụng hàng ngày và chơi thể thao. Đừng quên tham khảo những sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng hiện nay, từ những sản phẩm có hiệu quả giữ ấm, đến những băng bảo vệ đầu gối hỗ trợ người bị chấn thương nhẹ. Chúc bạn tìm được băng bảo vệ đầu gối như ý.
  Thể Thao
  9.994 Lượng view
 • 10 Whey Protein tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Whey Protein tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Whey Protein là một sản phẩm không còn xa lạ với các gymer để tăng cường sức mạnh cơ bắp cũng như có một thể hình hoàn hảo như ý muốn. Việc tìm được một loại Whey Protein tốt nhất khá khó khăn bởi có nhiều loại Whey Protein khác nhau như Whey Protein Concentrate, Whey Protein Isolate, Whey Protein Hydrolysate. Trong bài viết, chúng tôi xin đề cập đến đặc điểm của mỗi loại và hiệu quả sử dụng.Bên cạnh đó, để chọn mua Whey Protein tốt nhất phù hợp với bản thân, chúng ta nên lưu ý đến hương vị sản phẩm, độ dễ hòa tan, khả năng hấp thụ đường cũng như thành phần khác như BCAA và Glutamine có trong sản phẩm. Mỗi chúng ta có những mục đích sử dụng khác nhau: tăng cường sức mạnh của cơ bắp, tăng cân, giảm mỡ… Bài viết này sẽ giúp quý độc giả tìm ra loại Whey Protein có chất lượng tốt nhất và phù hợp với mục đích sử dụng Whey Protein của bạn. Chúc bạn tìm được sản phẩm Whey Protein như ý hỗ trợ cho các bài tập luyện để có một thân hình hoàn hảo cũng như sức khỏe mỗi ngày!
  Thể Thao
  8.853 Lượng view
 • 10 Quả Bóng Đá tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Quả Bóng Đá tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bóng đá là một môn thể thao quốc dân ở Việt Nam. Hiện nay có rất nhiều câu lạc bộ và lớp học bóng đá trên khắp cả nước, dành cho trẻ em đến người lớn. Quả bóng đá là một vật dụng không thể thiếu đối với những bạn đam mê môn thể thao vua này, nhưng với các thương hiệu đa đạng như Adidas, Nike, Molten, Spalding, Động Lực.., có thể khiến bạn phân vân không biết chọn mua quả bóng đá nào tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Do đó, trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu đến bạn cách lựa chọn một quả bóng đá phù hợp nhất. Đừng quên tham khảo những quả bóng đá tốt nhất hiện nay được ưa chuộng, ở phần cuối bài viết nhé. Chúc bạn tìm được quả bóng đá như ý cho các buổi luyện tập và thi đấu ý nghĩa.
  Thể Thao
  7.785 Lượng view
 • 10 Quần Tập Yoga tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Quần Tập Yoga tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Quần tập yoga là một trong những phụ kiện cần thiết để bạn tập yoga hiệu quả hơn. Có thể bạn đang phân vân không biết mua quần tập yoga ở đâu, hoặc chiếc quần tập yoga nào tốt nhất, phù hợp với bản thân? Bạn có thể lựa chọn những quần tập yoga từ quần dài, quần legging hay quần short, với màu sắc, kiểu dáng và chất liệu đa dạng.Trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu với bạn cách chọn mua quần yoga, cũng như 10 quần yoga đẹp, tốt và được ưa chuộng hiện nay. Đừng quên tham khảo thêm các quần yoga phổ biến được ưa chuộng ở phần cuối bài viết để lựa chọn một chiếc quần yoga thoải mái và phù hợp với vóc dáng của bạn nhé. Chúc các tìm được một chiếc quần tập yoga như ý!
  Thể Thao
  1.661 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề