10 Bộ Bút Chì Màu đẹp tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Bút chì màu là dụng cụ mỹ thuật được cả trẻ em lẫn người lớn yêu thích. Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu bút chì màu được bán trên thị trường như Crayola, Stabilo, Faber-Castell, Thiên Long, Pentel, Macro sẽ khiến bạn băn khoăn không biết nên chọn hộp bút chì màu loại nào tốt nhất, vẽ đẹp, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân? Chọn bút chì màu nước hay màu dầu? Chọn bộ bao nhiêu chiếc thì hợp lý?

Trong bài viết lần này, chúng tôi xin giới thiệu những bộ bút chì màu được ưa thích cũng như cách chọn mua một hộp bút chì màu, với các sản phẩm có giá rẻ nhưng chất lượng cao, hay những bộ bút chì màu thích hợp dùng để làm quà tặng, v.v. Các bạn hãy cùng tham khảo để tìm được một hộp bút chì màu đặc biệt cho riêng mình nhé.

Mục Lục

Cách Chọn Bút Chì Màu

Trước hết, chúng tôi sẽ giới thiệu các điểm để chọn bộ bút chì màu phù hợp.

Chọn Bút Chì Nước Hay Bút Chì Dầu Theo Mục Đích Sử Dụng

Bút chì màu có 2 loại: bút chì màu nước và bút chì màu dầu. Mỗi loại có một đặc điểm nhất định, bạn hãy chọn loại bút phù hợp tuỳ vào các mục đích sử dụng khác nhau.

Bút Chì Màu Dầu: Lên Màu Đẹp, Dễ Tán, Phù Hợp Bé Vẽ Tranh/ Vẽ Nghệ Thuật

Bút Chì Màu Dầu: Lên Màu Đẹp, Dễ Tán, Phù Hợp Bé Vẽ Tranh Hoặc Vẽ Nghệ Thuật

Bút chì màu dầu là loại bút màu quen thuộc với hầu hết mọi người từ khi còn nhỏ. Do có chứa thuốc màu và sáp nên bút lên màu khá đẹp. Với tính không tan trong nước nên màu sắc rất bền dù bạn dùng bút để tô lớp màu trên cùng. Ngoài ra, một đặc điểm nữa của bút chì màu dầu là thân bút thường mềm hơn bút chì nước, nên dễ tô thành nhiều lớp.

Bút có nhược điểm đó là khó tẩy xoá do có chứa sáp bên trong. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xoá được nếu dùng dung dịch pha lỏng và làm nhạt màu. Ưu điểm của bút chì màu dầu là có thể sử dụng cho những mục đích từ cơ bản đến nâng cao. Do đó, bạn có thể dùng trong nhiều mục đích khác nhau như cho bé dùng để tô màu, hoặc vẽ tranh chuyên nghiệp đều được.

Bút Chì Màu Nước: Thích Hợp Để Vẽ Với Kỹ Thuật Nâng Cao như Làm Bóng Mờ và Pha Màu

Bút Chì Màu Nước: Thích Hợp Cho Người Vẽ Nâng Cao Với Kỹ Thuật Đặc Biệt Như Làm Bóng Mờ Và Pha Màu

Đặc điểm của bút chì màu nước là có thể pha màu dễ dàng khi hoà vào nước. Bạn không cần sử dụng dung dịch pha lỏng như với chì màu dầu mà có thể tạo ra những tông màu đậm nhạt khác nhau chỉ với một cây cọ có thấm nước. Hơn nữa, sản phẩm với lõi cứng, rất thích hợp để vẽ tranh có đường nét mảnh.

Có thể có nhiều người cho rằng dùng màu nước cũng được, tuy nhiên có nhiều kỹ thuật vẽ mà chỉ có thể làm được với bút chì màu nước. Nếu xét về mức độ lên màu thì sản phẩm này lên màu nhạt hơn so với bút chì màu dầu nên thích hợp cho những người vẽ nâng cao. Còn nếu chỉ xem đây là bút chì màu thông thường, sản phẩm rất thích hợp cho những ai muốn trải nghiệm vẽ tranh màu nước.

Chọn Bộ 36 Màu Cơ Bản, Mua Bổ Sung Sau Theo Trình Độ

Dựa Trên Bộ 36 Màu Cơ Bản, Mua Thêm Bút Phù Hợp Trình Độ

Bộ bút chì màu ngoài những bộ 12 màu hay 24 màu thì còn có những bộ trên 100 màu. Vì vậy, bạn hãy chọn sản phẩm phù hợp với trình độ và mục đích của mình. Nếu cho trẻ tô màu thì bộ bút 12 màu là đủ. Còn với người lớn thì bộ bút 36 màu sẽ rất tiện lợi để bạn thoả sức phối màu.

Với những bộ bút chì màu nhiều hơn, hộp bút cồng kềnh sẽ gây bất tiện khi mang theo. Ngoài ra, với người mới bắt đầu vẽ, bạn sẽ khó phân biệt được mức độ khác nhau giữa nhiều màu như vậy. Vì vậy, nếu vẽ ngoài trời hoặc với người mới học vẽ, bạn hãy chọn bộ bút chì 36 màu. Nếu thiếu, bạn cũng có thể mua bổ sung sau. Còn nếu bạn lo lắng màu mình thích sẽ hết nửa chừng, bạn có thể chọn mua bộ bút có nhiều cây cùng màu.

Mua Một Chiếc Dùng Thử Để Kiểm Tra Độ Lên Màu & Độ Cứng Của Lõi

Mua 1 Chiếc Dùng Thử Để Kiểm Tra Độ Lên Màu & Độ Cứng Lõi Bút

Độ cứng của lõi bút chì màu được chia thành 3 loại: cứng, vừa và mềm. Lõi bút cứng thường lên màu không đều, nhưng lại thích hợp để vẽ chi tiết, vẽ các nét nhỏ và mảnh. Lõi mềm có chứa bột thuốc màu, do đó lên màu nhanh và đẹp, phù hợp để tô màu diện tích lớn. Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin hướng dẫn chung, vì khả năng lên màu còn phụ thuộc vào lực đè bút và cách tô màu khác nhau.

Vì vậy, tốt nhất là bạn nên thử bút trước khi mua. Tuy nhiên, hiện nay có rất ít sản phẩm được trưng bày để dùng thử. Trong trường hợp mua cả bộ bút chì màu mà sản phẩm lại khó sử dụng thì sẽ rất phí. Nên nếu tìm được sản phẩm ưng ý, bạn có thể mua lẻ 1 cây để sử dụng thử trước.

Top 10 Bộ Bút Chì Màu đẹp tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây, chúng tôi xin được giới thiệu với các bạn những bút chì màu nước tốt nhất được ưa chuộng có thể mua online tại Việt Nam nhé.

10. Pentel Chì Màu Khô Pentel 36 Màu

10. Pentel Chì Màu Khô Pentel 36 Màu

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 47.000

Bộ Bút Chì Màu Cơ Bản, Màu Mịn, Bám Giấy Tốt Cho Mọi Người

Bộ sản phẩm phù hợp dành cho trẻ em, người lớn đang tìm sản phẩm để tô màu và người bắt đầu vẽ hoặc người vẽ nghiệp dư với 36 màu căn bản, tươi sáng, mịn màng và đem lại màu sắc chân thực. Nếu bạn vừa muốn tiết kiệm và vừa muốn một bộ màu tô đẹp thì đây là một bộ màu khá thích hợp.

Với bút chì màu này, bạn có thể trộn màu và tạo hiệu ứng shading dễ dàng. Bạn có thể sử dụng bút chì màu để tô trên tất cả các bề mặt giấy khác nhau, phù hợp để bạn vẽ tranh, vẽ minh họa, thiết kế, sketch hay làm poster mà màu lên đẹp. Bút rất khó gãy, kể cả khi gọt hay bị rơi.

9. Deli Chì Màu Nước Deli 48 Màu

9. Deli Chì Màu Nước 48 màu

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 176.000

Chì Nước Với Lõi Bút Mỏng Phù Hợp Vẽ Chi Tiết

Với lõi bút mỏng chỉ 0.8mm, sản phẩm phù hợp để bạn vẽ chi tiết hay vẽ trên những diện tích nhỏ như bưu thiếp. Chất loang màu tốt nên bạn cũng có thể dùng để tô màu nền. Bộ sản phẩm có giá cả phải chăng, bao gồm 48 màu phong phú và đa dạng, bạn có thể dùng cọ ướt để thoả sức sáng tạo, tạo hiệu ứng bóng mờ, đậm nhạt…

Bút chì màu nước này dễ dàng lên màu mà không cần đè bút mạnh tay, màu sắc tươi sáng. Thân bút bằng gỗ mài 6 cạnh, tạo cảm giác chắc chắn và dễ cầm, không bị đau ngón tay khi cầm bút trong thời gian dài.

8. Crayola Chì Màu Khô Crayola 12 Màu

8. Crayola Chì Màu Khô 12 Màu

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 90.000

Chất Liệu Tự Nhiên An Toàn, Cho Bé Trải Nghiệm Vui Sáng Tạo Mỗi Ngày!

Đây là loại bút chì màu được nhiều bậc phụ huynh tin dùng vì đã được chứng nhận sản phẩm an toàn cho trẻ, với chất liệu hoàn toàn đến từ tự nhiên. Với 12 màu cơ bản tươi sáng, sản phẩm phù hợp để bé từ 3 tuổi trở lên làm quen với màu sắc cũng như sáng tạo.

Kích thước bút chì phù hợp với bàn tay của trẻ em, hộp đựng có thể đựng trong cặp sách của bé mà không chiếm nhiều diện tích. Đầu chì mềm, dễ tô, khó gãy, phù hợp dùng lâu dài. Giá thành cũng không quá đắt cho một sản phẩm có chất lượng an toàn.

7. Stabilo Chì Màu Khô Stabilo Swans 36 Màu

7. Stabilo Swans Chì Màu Khô 36 Màu

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 185.000

Bộ 36 Màu Cơ Bản, Màu Lên Đẹp, Mượt, Ngòi Chì Không Dễ Gãy

Sản phẩm được sản xuất tại Đức, đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của châu Âu về chất lượng và độ an toàn, phù hợp cả cho người lớn và trẻ em sử dụng. Với 36 màu cơ bản, bộ màu hoàn toàn phù hợp với những người mới bắt đầu học vẽ hoặc vẽ đơn giản tại nhà.

Nét hấp dẫn đó là bút lên màu đẹp, tô màu đều, ngòi mềm mịn, màu lên đậm, dễ vẽ. Với bộ màu này, bạn có thể dùng lâu dài mà không sợ ngòi chì bị gãy. Vỏ bọc dễ thương, trẻ trung cũng khá phù hợp để dùng làm quà tặng!

6. Edu3 Bút Chì Màu Edu3 Farbstifte 24 Màu

6. Edu3 Bút Chì Màu Edu3 Farbstifte 24 Màu

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 122.000

Giá Phải Chăng, Sắc Màu Thanh, Nhẹ Nhàng, Phù Hợp Vẽ Sách Tô Màu Người Lớn

Bút chì trong bộ này được thiết kế đặc biệt hình tam giác trụ khá dễ cầm, giúp bạn không bị mỏi tay khi vẽ lâu. Sắc màu thanh, nhẹ nhàng, cùng chất bút êm tay và mượt mà, dễ điều chỉnh độ đậm nhạt, là những nét hấp dẫn của sản phẩm.

Đặc biệt, trong bộ bút chì màu này, bên cạnh những màu truyền thống còn có màu nhũ bạc và vàng kim khá đặc biệt so với sản phẩm khác. Với sự mượt mà khi tô vẽ, cùng giá thành phải chăng, sản phẩm phù hợp để bạn sáng tạo tô màu sách vẽ tranh dành cho người lớn.

5. Marco Bút Chì Màu Nước Marco Renoir 48 Màu

5. Marco Bút Chì Màu Nước Marco Renoir 48 Màu

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 610.000

Bút Vẽ Êm, Mượt, Món Quà Cho Người Mới Bắt Đầu Làm Quen Chì Màu Nước

Nếu bạn đang làm quen với bút chì màu nước và muốn bắt đầu con đường vẽ chuyên nghiệp, đây là sản phẩm phù hợp. Thân bút chắn chắn từ gỗ cây bách hương, được đựng trong hộp bằng thiếc sang trọng, có đính kèm cọ dùng để vẽ nước, thích hợp dùng làm quà tặng.

Đặc biệt, ruột bút chì được làm từ chất liệu an toàn mềm, cho cảm giác tô êm ái, mượt mà. Khi dùng cọ nước phủ lên sẽ có độ bóng tự nhiên mịn và đẹp, vừa vẽ nền đẹp, cũng phù hợp để vẽ chi tiết. Hộp đựng còn đính kèm cây cọ nhỏ rất tiện lợi nữa nhé.

4. Marco Chì Màu Khô Marco Raffine 72 Màu

4. Marco Chì Màu Khô Marco Raffine 72 Màu

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 630.000

Bộ Sưu Tập Phong Phú 72 Màu Phù Hợp Luyện Tập Kỹ Năng Vẽ Đích Thực

Nếu bạn là sinh viên mỹ thuật có một trình độ vẽ nhất định và muốn tìm một bộ sản phẩm chì khô để luyện tập các kỹ năng vẽ đích thực, đây là sản phẩm phù hợp với bạn. Sản phẩm có độ đậm nhất định, mịn và màu sắc tươi sáng, phù hợp để bạn phối màu, blend màu và chồng màu, tạo bóng.

Với bộ sưu tập màu phong phú 72 mày, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn, sáng tạo  để tìm thấy gam màu phù hợp với tác phẩm của mình. Cùng thương hiệu cũng có cả loại chì nước cũng khá được ưa chuộng, nhưng chì khô sẽ cho màu đậm hơn, dễ để luyện tập hơn. Nếu bạn mới bắt đầu vẽ mà không muốn dùng quá nhiều màu, có bộ 24 màu và 36 màu để bạn lựa chọn.

3. Stabilo Bút Chì Màu Stabilo CarbOthello Chalk-pastel Colored Pencil

3. Stabilo Bút Chì Màu Stabilo CarbOthello Chalk-pastel Colored Pencil

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 2.259.000

Bút Chì Màu Chalk-Pastel Chuyên Nghiệp, Tạo Nhiều Hiệu Ứng Mỹ Thuật Đẹp

Đây là bộ bút chì được nhiều họa sỹ chuyện nghiệp yêu thích bởi màu lên giấy đậm, rõ nét, dễ dàng trộn màu khi màu khô và bạn có thể dùng ngón tay trên giấy để tạo nhiều hiệu ứng mỹ thuật đa dạng. Bạn cũng có thể dùng trên nền tối màu hay những loại giấy mỏng.

Đặc biệt, bạn còn có thể dùng để highlight những đường viền bởi cây bút chì màu trắng. Đây là sản phẩm phù hợp cho họa sỹ, sinh viên mỹ thuật cũng như những người sáng tạo với mong muốn có những tác phẩm màu tươi sáng và đẹp.

2. Faber-Castell Chì Màu Khô Classic Colour Pencils 48 Màu

2. Faber-Castell Chì Màu Khô Classic Colour Pencils 48 Màu

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 299.000

Bộ Chì Màu Cao Cấp Tô Màu Mịn, Đính Kèm Gọt Bút Chì Tiện Lợi!

Đây là sản phẩm bút chì màu cao cấp được ưa chuộng trên khắp thế giới với cảm giá êm, mượt, màu lên đậm, rõ nét, chân thật khi tô. Sản phẩm an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là với trẻ nhỏ hay có thói quen ngậm đầu bút trong miệng.

Lõi bút tương đối dày, được sản xuất với công nghệ SV bonding đặc biệt, bảo vệ ruột chì, hạn chế gãy, phù hợp nếu bạn đang tìm một sản phẩm cần dùng lâu bền. Đặc biệt, sản phẩm còn đính kèm thêm gọt bút chì khá tiện lợi. Với một giá thành ở mức tầm trung và bộ sưu tập màu phong phú, đây là sản phẩm phù hợp với tất cả mọi người.

1. Faber Castell Chì Màu Nước Faber Castell 36 Màu

1. Faber Castell Chì Màu Nước Faber Castell 36 Màu

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 520.000

Bút Chì Nước Lên Màu Hoàn Hảo, Để Lại Những Tác Phẩm Bền Với Thời Gian

Bên cạnh những ưu điểm như lên màu đẹp, màu chuẩn, chồng màu tốt, bền, sản phẩm có một điểm vượt trội chính là độ chịu sáng tốt, đảm bảo cho bức vẽ của bạn lâu bền với thời gian. Chỉ cần vẽ nhẹ và một lượng nước nhỏ bạn vẫn dễ dàng có được màu sắc sống động, màu có thể lan toản trên một khoảng không gian lớn.

Đầu bút của Faber Castell mềm mại vừa phải, khá thích hợp cho việc vẽ các chi tiết, đường nét. Đồng thời với lõi chì 3.3 mm cũng phù hợp để tô màu trên không gian rộng. Điểm cộng lớn nữa của sản phẩm đó là hộp đựng đính kèm những dụng cụ khác ngoài bút chì tiện lợi để mang đi, phù hợp với phong cách vẽ chuyên nghiệp!

Cách Tô Màu Để Tạo Chiều Sâu Cho Tác Phẩm

Cách Tô Màu Để Tạo Chiều Sâu Cho Tác Phẩm

Để tô màu tạo độ bóng và chiều sâu cho bức tranh, bạn hãy tô màu theo thứ tự từ màu nhạt nhất, màu đổ bóng và đến màu trung tính. Ví dụ như khi tô màu lá cây, bạn hãy dùng màu vàng và tô thật nhạt hết chiếc lá. Sau đó dùng màu xanh lá để tô gân lá và phần đổ bóng.

Sau cùng là dùng màu trung lập giữa vàng và xanh lá tô từng lớp mỏng đè lên. Bí quyết ở đây là tô thành từng lớp thật mỏng. Chỉ cần không tô liền một lớp đậm màu thì bạn không cần phải lo thất bại nữa.

Ngoài ra, nếu muốn vẽ bóng ánh sáng hắt vào vật thể, có một phương pháp đó là dùng tẩy tẩy nhẹ đi sau khi tô màu. Với đặc tính khó xoá bằng gôm tẩy của bút chì màu dầu nhưng lại có độ bắt sáng rất tự nhiên. Bạn có thể tận dụng điểm này để đánh bóng, tạo bóng cho bức tranh của mình một cách tự nhiên.

Lời Kết

Chúng tôi đã giới thiệu đến quý độc giả cách chọn bút chì màu và bảng xếp hạng 10 bút chì được yêu thích hiện nay. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có một thói quen cầm bút, lực đè bút cũng như mục đích sử dụng khác nhau. Do vậy, các bạn hãy tham khảo, dùng thử và lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất để thoả thích sáng tạo với màu sắc nhé.