• 10 Bộ Bút Chì Màu đẹp tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Bộ Bút Chì Màu đẹp tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Bộ Bút Chì Màu đẹp tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Bộ Bút Chì Màu đẹp tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Bộ Bút Chì Màu đẹp tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Bộ Bút Chì Màu đẹp tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Bút chì màu là dụng cụ mỹ thuật được cả trẻ em lẫn người lớn yêu thích. Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu bút chì màu được bán trên thị trường như Stabilo, Faber Castell  Pentel, Macro, Deli v.v...sẽ khiến bạn băn khoăn không biết nên chọn hộp bút chì màu loại nào tốt nhất, vẽ đẹp, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân? Chọn bút chì màu nước hay màu dầu? Chọn bộ bao nhiêu chiếc thì hợp lý?

Trong bài viết lần này, chúng tôi xin giới thiệu những bộ bút chì màu được ưa thích cũng như cách chọn mua một hộp bút chì màu, với các sản phẩm có giá rẻ nhưng chất lượng cao, hay những bộ bút chì màu thích hợp dùng cho người mới bắt đầu v.v...dựa trên lời khuyên của chuyên gia quảng cáo, họa sĩ và nhà thiết kế. Các bạn hãy cùng tham khảo để tìm được một hộp bút chì màu đặc biệt cho riêng mình nhé.
 • Thông tin mới nhất: 10-06-2020
 • 18.731 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Bút Chì Màu

Trước hết, chúng tôi sẽ giới thiệu các điểm để chọn bộ bút chì màu phù hợp.

Chì Nước Hay Chì Dầu? Chọn Theo Mục Đích Sử Dụng

Bút chì màu có 2 loại: bút chì màu nước và bút chì màu dầu. Mỗi loại có một đặc điểm nhất định, bạn hãy chọn loại bút phù hợp tuỳ vào các mục đích sử dụng khác nhau.

Bút Chì Màu Khô: Lên Màu Đẹp, Dễ Tán, Dễ Tỉa Chi Tiết

Bút Chì Màu Khô: Lên Màu Đẹp, Dễ Tán, Dễ Tỉa Chi Tiết

Bút chì màu khô có chứa thuốc màu và sáp nên thân bút thường mềm hơn bút chì nước, nên dễ tô thành nhiều lớp, lên màu khá đẹp, dễ tô trên bề mặt rộng. Với tính không tan trong nước nên màu sắc rất bền, khó phai dù bạn dùng bút để tô lớp màu trên cùng. 

Bút có nhược điểm đó là khó tẩy xoá do có chứa sáp bên trong. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xoá được nếu dùng dung dịch pha lỏng và làm nhạt màu. Ưu điểm của bút chì màu khô là có thể sử dụng cho những mục đích từ cơ bản đến nâng cao. Do đó, bạn có thể dùng trong nhiều mục đích khác nhau như cho bé dùng để tô màu, hoặc vẽ tranh chuyên nghiệp đều được, thích hợp cho người mới bắt đầu.

Bút Chì Màu Nước: Thích Hợp Để Vẽ Với Kỹ Thuật Nâng Cao như Làm Bóng Mờ và Pha Màu

Bút Chì Màu Nước: Thích Hợp Để Vẽ Với Kỹ Thuật Nâng Cao như Làm Bóng Mờ và Pha Màu
Đặc điểm của bút chì màu nước là có thể pha màu dễ dàng khi hoà vào nước. Bạn không cần sử dụng dung dịch pha lỏng như với chì màu dầu mà có thể tạo ra những tông màu đậm nhạt khác nhau chỉ với một cây cọ có thấm nước. Hơn nữa, sản phẩm với lõi cứng, rất thích hợp để vẽ tranh có đường nét mảnh.
Có thể có nhiều người cho rằng dùng màu nước cũng được, tuy nhiên có nhiều kỹ thuật vẽ mà chỉ có thể làm được với bút chì màu nước. Nếu xét về mức độ lên màu thì sản phẩm này lên màu nhạt hơn so với bút chì màu dầu nên thích hợp cho những người vẽ nâng cao. 

Chọn Bộ 36 Màu Cơ Bản, Mua Bổ Sung Sau Theo Trình Độ

Chọn Bộ 36 Màu Cơ Bản, Mua Bổ Sung Sau Theo Trình Độ
Bộ bút chì màu ngoài những bộ 12 màu hay 24 màu thì còn có những bộ trên 100 màu. Vì vậy, bạn hãy chọn sản phẩm phù hợp với trình độ và mục đích của mình. Nếu cho trẻ tô màu thì bộ bút 12 màu là đủ. Còn với người lớn thì bộ bút 36 màu sẽ rất tiện lợi để bạn thoả sức phối màu.
Với những bộ bút chì màu nhiều hơn, hộp bút cồng kềnh sẽ gây bất tiện khi mang theo. Ngoài ra, với người mới bắt đầu vẽ, bạn sẽ khó phân biệt được mức độ khác nhau giữa nhiều màu như vậy. Vì vậy, nếu vẽ ngoài trời hoặc với người mới học vẽ, bạn hãy chọn bộ bút chì 36 màu. Nếu thiếu, bạn cũng có thể mua bổ sung sau. Còn nếu bạn lo lắng màu mình thích sẽ hết nửa chừng, bạn có thể chọn mua bộ bút có nhiều cây cùng màu.

Chọn Độ Cứng Của Lõi Phù Hợp Để Vẽ

Chọn Độ Cứng Của Lõi Phù Hợp Để Vẽ
Độ cứng của lõi bút chì màu được chia thành 3 loại: cứng, vừa và mềm. Lõi bút cứng thường lên màu không đều, nhưng lại thích hợp để vẽ chi tiết, vẽ các nét nhỏ và mảnh. Lõi mềm có chứa bột thuốc màu, do đó lên màu nhanh và đẹp, phù hợp để tô màu diện tích lớn. Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin hướng dẫn chung, vì khả năng lên màu còn phụ thuộc vào lực đè bút, chất giấy, cách tô màu,...

Vì vậy, tốt nhất là bạn nên thử bút trước khi mua. Một số nhà sách và các tiệm họa cụ lớn sẽ có trưng bày mẫu thử, nếu được hãy thử trước khi mua nhé.

Top 10 Bộ Bút Chì Màu đẹp tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây, chúng tôi xin được giới thiệu với các bạn những bút chì màu tốt nhất được ưa chuộng có thể mua online tại Việt Nam nhé.

10
LoạiChì khô
Số màu36
9
LoạiChì khô
Số màu36
8
LoạiChì nước
Số màu48
7
LoạiChì nước
Số màu12
6
LoạiChì nước
Số màu48
5
LoạiChì khô
Số màu36
4
LoạiChì nước
Số màu60
3
LoạiChì khô
Số màu48
2
LoạiChì nước
Số màu36
1
LoạiChì nước
Số màu36

Bảng So Sánh Các Sản Phẩm Bút Chì Màu

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
Faber Castell Chì Màu Nước Faber Castell 1

Faber Castell

2
Marco Chì Màu Khô Marco Raffine 1

Marco

3
Faber Castell Chì Màu Khô Classic Colour Pencils 1

Faber Castell

4
Stabilo Bút Chì Màu Stabilo CarbOthello Chalk-pastel Colored Pencil 1

Stabilo

5
Macro Bộ Chì Tô 36 Màu Khô Cao Cấp Macro Renoir 1

Macro

6
Deli Chì Màu Nước Deli 48 Màu 1

Deli

7
 Renaissance Bộ Bút Chì Màu Nước 1

Renaissance

8
Marco Bút Chì Màu Nước Marco Renoir 48 Màu 1

Marco

9
 Maped Chì Màu Colorpep 1

Maped

10
 Pentel Chì Màu Khô Pentel 1

Pentel

Tên Sản Phẩm

Chì Màu Nước Faber Castell

Chì Màu Khô Marco Raffine

Chì Màu Khô Classic Colour Pencils

Bút Chì Màu Stabilo CarbOthello Chalk-pastel Colored Pencil

Bộ Chì Tô 36 Màu Khô Cao Cấp Macro Renoir

Chì Màu Nước Deli 48 Màu

Bộ Bút Chì Màu Nước

Bút Chì Màu Nước Marco Renoir 48 Màu

Chì Màu Colorpep

Chì Màu Khô Pentel

Đặc Điểm Lên Màu Hoàn Hảo, Màu Lâu ...Màu Sắc Tươi Sáng, Trong Tr...Bộ Chì Màu Cao Cấp Tô Màu M...Chì Màu Chuyên Nghiệp, Tạo ...Chất Liệu Tự Nhiên An Toàn,...Chì Nước Với Lõi Bút Mỏng P...Giá Phải Chăng Nhưng Chất L...Bút Vẽ Êm, Mượt, Màu Lên Có...Bộ 36 Màu Cơ Bản, Thân Bút ...Bộ Bút Chì Màu Cơ Bản, Màu ...
Giá499.000 VNĐ630.000 VNĐ263.000 VNĐ2.259.000 VNĐ417.000 VNĐ300.000 VNĐ88.000 VNĐ490.000 VNĐ193.000 VNĐ145.000 VNĐ
LoạiChì nướcChì nướcChì khôChì nướcChì khôChì nướcChì nướcChì nướcChì khôChì khô
Số màu363648 60364812483636
Link

Cách Tô Màu Để Tạo Chiều Sâu Cho Tác Phẩm

Cách Tô Màu Để Tạo Chiều Sâu Cho Tác Phẩm
Để tô màu tạo độ bóng và chiều sâu cho bức tranh, bạn hãy tô màu theo thứ tự từ màu nhạt nhất, màu đổ bóng và đến màu trung tính. Ví dụ như khi tô màu lá cây, bạn hãy dùng màu vàng và tô thật nhạt hết chiếc lá. Sau đó dùng màu xanh lá để tô gân lá và phần đổ bóng.
Sau cùng là dùng màu trung lập giữa vàng và xanh lá tô từng lớp mỏng đè lên. Bí quyết ở đây là tô thành từng lớp thật mỏng chứ không tô liền một lớp đậm màu.
Ngoài ra, nếu muốn vẽ bóng ánh sáng hắt vào vật thể, có một phương pháp đó là dùng tẩy tẩy nhẹ đi sau khi tô màu. Với đặc tính khó xoá bằng gôm tẩy của bút chì màu dầu nhưng lại có độ bắt sáng rất tự nhiên. Bạn có thể tận dụng điểm này để đánh bóng, tạo bóng cho bức tranh của mình một cách tự nhiên.

Lời Kết

Chúng tôi đã giới thiệu đến quý độc giả cách chọn bút chì màu và bảng xếp hạng 10 bút chì được yêu thích hiện nay. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có một thói quen cầm bút, lực đè bút cũng như mục đích sử dụng khác nhau, do đó bảng xếp hạng trên chỉ mang tính tham khảo. Do vậy, các bạn hãy tham khảo, dùng thử và lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất để thoả thích sáng tạo với màu sắc nhé.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Màu Nước đẹp tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Màu Nước đẹp tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Màu nước với sự mềm mại và tinh tế sẽ giúp bạn sáng tạo, dù bạn vẽ ngoài trời hay trong nhà. Trên thị trường, với những sản phẩm màu nước đa dạng từ các hãng màu nước nổi tiếng như Koi, Pentel, Superior, Sakura, có thể bạn đang phân vân không biết đâu là màu nước đẹp tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp chọn mua màu nước, cùng bảng xếp hạng những loại màu nước tốt nhất được ưa chuộng. Chúc bạn tìm được bộ màu nước như ý để có những tác phẩm của riêng mình nhé.
  Sở Thích
  29.711 Lượng view
 • 10 Flycam, Drone tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Flycam, Drone tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Nếu bạn là fan của những thước phim từ trên cao, hẳn bạn đã từng nghe qua cụm từ “drone” – máy bay điều khiển từ xa không người lái. Khái niệm này dần trở nên quen thuộc hơn khi những dòng drone mới giá rẻ. Máy bay điều khiển từ xa có camera còn có tên gọi khác là flycam ở Việt Nam.Khi chọn drone, hãy dựa và mức giá cũng như xem vào trình độ điều khiển của bạn là người mới bắt đầu, trung cấp hay pro. Bạn cũng nên xem xét các tính năng như GPS, FBV, tự động quay về,…Mỗi chúng ta có mục đích sử dụng khác nhau như để quay phim, chụp ảnh theo sở thích hay chuyên nghiệp, có thể bạn đang phân vân không biết chọn drone nào tốt nhất. Trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn tìm hiểu cách chọn mua drone tốt phù hợp. Cuối bài viết, mybets xin được giới thiệu top 10 drone tốt nhất với nhiều mức giá khác nhau để bạn có thể chọn mua được một drone phù hợp với bản thân.
  Sở Thích
  12.779 Lượng view
 • 10 Sách Tô Màu Cho Người Lớn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Sách Tô Màu Cho Người Lớn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Sách tô màu dành cho người lớn ngày càng trở nên phổ biến hơn như một thú vui mới thời gian gần đây. Với nhiều hoạ tiết được thiết kế khác nhau từ những hình vẽ thật to, đơn giản đến những chi tiết cầu kì phức tạp và tinh xảo hơn. Mặc dù là sách tô màu nhưng bạn có thể phân loại sách theo từng mức độ từ dễ đến khó. Có thể bạn đang không biết sách tô màu nào tốt, phù hợp với bản thân?Trong bài viết này, mybest sẽ gợi ý cho bạn cách chọn mua một quyển sách tô màu phù hợp với bản thân nhất. Top 10 những quyển sách được bán chạy sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. Bạn còn có thể sử dụng sách tô màu như một món quà thú vị dành tặng bạn bè và người thân. Hãy cùng chúng tôi khám phá về thể loại sách này ngay dưới đây nhé!
  Sở Thích
  10.786 Lượng view
 • 10 Bút Chì Màu Nước tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Bút Chì Màu Nước tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bạn đã bao giờ thử hình dung rằng nếu màu khô và màu nước kết hợp lại thì sẽ như thế nào? Chúng sẽ tạo nên một loại họa cụ mới – chính là bút chì màu nước, thường được gọi tắt là chì màu nước. Loại màu này có hình dáng không khác gì những loại chì màu khô thông thường, nhưng khi bạn thêm nước vào, chúng sẽ lập tức biến thành màu nước. Có khá nhiều thương hiệu chì màu nước trên thị trường hiện nay như Faber-Castell, Stabilo, Marco với mức giá và những đặc điểm vô cùng đa dạng.Những loại bút cao cấp nhất chưa hẳn đã là lựa chọn đúng đắn nhất, bạn cần dựa vào mục tiêu, yêu cầu kĩ thuật của bức vẽ và khả năng hội họa của bản thân để tìm ra loại chì màu nước phù hợp với chính mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 10 dòng sản phẩm chì màu nước được ưa chuộng nhất, dựa trên nhu cầu của những đối tượng khác nhau. Mong rằng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.
  Sở Thích
  6.016 Lượng view
 • Top 10 Hạt Giống Trồng Rau Quả Tại Nhà Dễ Trồng Cho Người Mới Bắt Đầu (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Hạt Giống Trồng Rau Quả Tại Nhà Dễ Trồng Cho Người Mới Bắt Đầu (Tư vấn mua 2020)
  Hiện nay, ngày càng có nhiều người quan tâm tới thực phẩm sạch và sức khỏe của mình, do đó việc trồng rau tại gia đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Bạn có thể trồng cà chua, rau diếp hay một số thảo mộc làm điểm nhấn cho bữa ăn của mình thêm hấp dẫn. Tuy nhiên, một khu vườn rau tại gia có thể dễ dàng thực hiện được không và bạn nên trồng loại cây nào bây giờ nhỉ?Đừng lo nha, mybest sẽ hỗ trợ bạn những gợi ý thiết thực lựa chọn cây trồng để hô biến một khu vườn xanh ngát trong mơ ngay tại khuôn viên nhà bạn nhé. Để có một khu vườn tô điểm thêm sắc màu cho ngôi nhà của bạn với một không gian hạn chế, hãy lựa chọn hạt giống cây trồng như sau nhé.
  Sở Thích
  7.715 Lượng view
 • 10 Đồ Chơi Máy Bay tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Đồ Chơi Máy Bay tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Đồ chơi máy bay dành cho trẻ thích cảm giác bay lượn. Nhiều sản phẩm đến từ các nhà sản xuất khác nhau. Tuy nhiên, các sản phẩm đồ chơi máy bay khác nhau dành cho nhiều lứa tuổi khác nhau. Ví dụ như máy bay gỗ dành cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi khoảng 2 tuổi, hoặc loại điều khiển từ xa khiến cho trẻ từ 4 đến 5 tuổi thích thú. Ngoài ra, còn có một số bộ đồ chơi bao gồm các phương tiện giao thông hoạt động tại sân bay.Bạn có biết bé nhà mình thực sự thích loại đồ chơi máy bay nào? Do đó, ngoài việc hướng dẫn các đặc điểm lựa chọn, mybest sẽ giới thiệu đến bạn top 10 đồ chơi máy bay tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Bạn hãy lựa chọn loại đồ chơi máy bay phù hợp với lứa tuổi và tính cách của bé nhé!
  Sở Thích
  557 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề