• Top 10 Bộ Bút Chì Màu Đẹp tốt nhất hiện nay (Faber Castell, Macro, Stabilo, Deli) 1
 • Top 10 Bộ Bút Chì Màu Đẹp tốt nhất hiện nay (Faber Castell, Macro, Stabilo, Deli) 2
 • Top 10 Bộ Bút Chì Màu Đẹp tốt nhất hiện nay (Faber Castell, Macro, Stabilo, Deli) 3
 • Top 10 Bộ Bút Chì Màu Đẹp tốt nhất hiện nay (Faber Castell, Macro, Stabilo, Deli) 4
 • Top 10 Bộ Bút Chì Màu Đẹp tốt nhất hiện nay (Faber Castell, Macro, Stabilo, Deli) 5

Top 10 Bộ Bút Chì Màu Đẹp tốt nhất hiện nay (Faber Castell, Macro, Stabilo, Deli)

Bút chì màu là dụng cụ mỹ thuật được cả trẻ em lẫn người lớn yêu thích. Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu bút chì màu được bán trên thị trường như Stabilo, Faber Castell  Pentel, Macro, Deli v.v...sẽ khiến bạn băn khoăn không biết nên chọn hộp bút chì màu loại nào tốt nhất, vẽ đẹp, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân? Chọn bút chì màu nước hay màu dầu? Chọn bộ bao nhiêu chiếc thì hợp lý?

Trong bài viết lần này, mybest xin giới thiệu những bộ bút chì màu được ưa thích cũng như cách chọn mua một hộp bút chì màu, với các sản phẩm có giá rẻ nhưng chất lượng cao, hay những bộ bút chì màu thích hợp dùng cho người mới bắt đầu v.v...dựa trên lời khuyên của chuyên gia quảng cáo, họa sĩ và nhà thiết kế. Các bạn hãy cùng tham khảo để tìm được một hộp bút chì màu đặc biệt cho riêng mình nhé.
 • Thông tin mới nhất: 30-10-2020
 • 34.200 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Bút Chì Màu

Trước hết, chúng tôi sẽ giới thiệu các điểm để chọn bộ bút chì màu phù hợp.

Chì Nước Hay Chì Dầu? Chọn Theo Mục Đích Sử Dụng

Bút chì màu có 2 loại: bút chì màu nước và bút chì màu dầu. Mỗi loại có một đặc điểm nhất định, bạn hãy chọn loại bút phù hợp tuỳ vào các mục đích sử dụng khác nhau.

Bút Chì Màu Khô: Lên Màu Đẹp, Dễ Tán, Dễ Tỉa Chi Tiết

Bút Chì Màu Khô: Lên Màu Đẹp, Dễ Tán, Dễ Tỉa Chi Tiết

Bút chì màu khô có chứa thuốc màu và sáp nên thân bút thường mềm hơn bút chì nước, nên dễ tô thành nhiều lớp, lên màu khá đẹp, dễ tô trên bề mặt rộng. Với tính không tan trong nước nên màu sắc rất bền, khó phai dù bạn dùng bút để tô lớp màu trên cùng. 

Bút có nhược điểm đó là khó tẩy xoá do có chứa sáp bên trong. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xoá được nếu dùng dung dịch pha lỏng và làm nhạt màu. Ưu điểm của bút chì màu khô là có thể sử dụng cho những mục đích từ cơ bản đến nâng cao. Do đó, bạn có thể dùng trong nhiều mục đích khác nhau như cho bé dùng để tô màu, hoặc vẽ tranh chuyên nghiệp đều được, thích hợp cho người mới bắt đầu.

Bút Chì Màu Nước: Thích Hợp Để Vẽ Với Kỹ Thuật Nâng Cao như Làm Bóng Mờ và Pha Màu

Bút Chì Màu Nước: Thích Hợp Để Vẽ Với Kỹ Thuật Nâng Cao như Làm Bóng Mờ và Pha Màu
Đặc điểm của bút chì màu nước là có thể pha màu dễ dàng khi hoà vào nước. Bạn không cần sử dụng dung dịch pha lỏng như với chì màu dầu mà có thể tạo ra những tông màu đậm nhạt khác nhau chỉ với một cây cọ có thấm nước. Hơn nữa, sản phẩm với lõi cứng, rất thích hợp để vẽ tranh có đường nét mảnh.
Có thể có nhiều người cho rằng dùng màu nước cũng được, tuy nhiên có nhiều kỹ thuật vẽ mà chỉ có thể làm được với bút chì màu nước. Nếu xét về mức độ lên màu thì sản phẩm này lên màu nhạt hơn so với bút chì màu dầu nên thích hợp cho những người vẽ nâng cao. 

Chọn Bộ 36 Màu Cơ Bản, Mua Bổ Sung Sau Theo Trình Độ

Chọn Bộ 36 Màu Cơ Bản, Mua Bổ Sung Sau Theo Trình Độ
Bộ bút chì màu ngoài những bộ 12 màu hay 24 màu thì còn có những bộ trên 100 màu. Vì vậy, bạn hãy chọn sản phẩm phù hợp với trình độ và mục đích của mình. Nếu cho trẻ tô màu thì bộ bút 12 màu là đủ. Còn với người lớn thì bộ bút 36 màu sẽ rất tiện lợi để bạn thoả sức phối màu.
Với những bộ bút chì màu nhiều hơn, hộp bút cồng kềnh sẽ gây bất tiện khi mang theo. Ngoài ra, với người mới bắt đầu vẽ, bạn sẽ khó phân biệt được mức độ khác nhau giữa nhiều màu như vậy. Vì vậy, nếu vẽ ngoài trời hoặc với người mới học vẽ, bạn hãy chọn bộ bút chì 36 màu. Nếu thiếu, bạn cũng có thể mua bổ sung sau. Còn nếu bạn lo lắng màu mình thích sẽ hết nửa chừng, bạn có thể chọn mua bộ bút có nhiều cây cùng màu.

Chọn Độ Cứng Của Lõi Phù Hợp Để Vẽ

Chọn Độ Cứng Của Lõi Phù Hợp Để Vẽ
Độ cứng của lõi bút chì màu được chia thành 3 loại: cứng, vừa và mềm. Lõi bút cứng thường lên màu không đều, nhưng lại thích hợp để vẽ chi tiết, vẽ các nét nhỏ và mảnh. Lõi mềm có chứa bột thuốc màu, do đó lên màu nhanh và đẹp, phù hợp để tô màu diện tích lớn. Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin hướng dẫn chung, vì khả năng lên màu còn phụ thuộc vào lực đè bút, chất giấy, cách tô màu,...

Vì vậy, tốt nhất là bạn nên thử bút trước khi mua. Một số nhà sách và các tiệm họa cụ lớn sẽ có trưng bày mẫu thử, nếu được hãy thử trước khi mua nhé.

Top 10 Bộ Bút Chì Màu đẹp tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây, chúng tôi xin được giới thiệu với các bạn những bút chì màu tốt nhất được ưa chuộng có thể mua online tại Việt Nam nhé.

10
LoạiChì khô
Số màu36
9
LoạiChì khô
Số màu36
8
LoạiChì nước
Số màu48
7
LoạiChì nước
Số màu12
6
LoạiChì nước
Số màu48
5
LoạiChì khô
Số màu36
4
LoạiChì nước
Số màu60
3
LoạiChì khô
Số màu48
2
LoạiChì nước
Số màu36
1
LoạiChì nước
Số màu36

Bảng So Sánh 10 Bút Chì Màu

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
Faber Castell Chì Màu Nước Faber Castell 1

Faber Castell

2
Marco Chì Màu Khô Raffine 1

Marco

3
Faber Castell Chì Màu Khô Classic Colour Pencils 1

Faber Castell

4
Stabilo Bút Chì Màu Stabilo CarbOthello Chalk-pastel Colored Pencil 1

Stabilo

5
Macro Bộ Chì Tô 36 Màu Khô Cao Cấp Renoir 1

Macro

6
Deli Chì Màu Nước 48 Màu 1

Deli

7
 Renaissance Bộ Bút Chì Màu Nước 1

Renaissance

8
Marco Bút Chì Màu Nước Renoir 48 Màu 1

Marco

9
 Maped Chì Màu Colorpep 1

Maped

10
 Pentel Bộ Bút Chì Màu Khô 1

Pentel

Tên Sản Phẩm

Chì Màu Nước Faber Castell

Chì Màu Khô Raffine

Chì Màu Khô Classic Colour Pencils

Bút Chì Màu Stabilo CarbOthello Chalk-pastel Colored Pencil

Bộ Chì Tô 36 Màu Khô Cao Cấp Renoir

Chì Màu Nước 48 Màu

Bộ Bút Chì Màu Nước

Bút Chì Màu Nước Renoir 48 Màu

Chì Màu Colorpep

Bộ Bút Chì Màu Khô

Đặc Điểm

Lên Màu Hoàn Hảo, Lâu Phai, Bền Bỉ Với Thời Gian

Màu Sắc Tươi Sáng, Trong Trẻo, Nhiều Bộ Để Lựa Chọn

Bộ Chì Màu Cao Cấp Tô Màu Mịn, Đính Kèm Gọt Bút Tiện Lợi!

Chì Màu Chuyên Nghiệp, Tạo Nhiều Hiệu Ứng Mỹ Thuật Đẹp

Chất Liệu Tự Nhiên An Toàn, Thân Bút Dày Chống Gãy

Chì Nước Với Lõi Bút Mỏng Phù Hợp Vẽ Chi Tiết

Giá Phải Chăng Nhưng Chất Lượng Không Hề Thấp

Bút Vẽ Êm, Mượt, Màu Lên Có Độ Bóng Tự Nhiên, Mịn Đẹp

Bộ 36 Màu Cơ Bản, Thân Bút Hình Tam Giác Chống Lăn

Bộ Bút Chì Màu Cơ Bản, Màu Mịn, Bám Giấy Tốt Cho Mọi Người

Giá499.000 VNĐ630.000 VNĐ263.000 VNĐ2.259.000 VNĐ417.000 VNĐ300.000 VNĐ88.000 VNĐ490.000 VNĐ193.000 VNĐ145.000 VNĐ
LoạiChì nướcChì nướcChì khôChì nướcChì khôChì nướcChì nướcChì nướcChì khôChì khô
Số màu363648 60364812483636
Link

Cách Tô Màu Để Tạo Chiều Sâu Cho Tác Phẩm

Cách Tô Màu Để Tạo Chiều Sâu Cho Tác Phẩm
Để tô màu tạo độ bóng và chiều sâu cho bức tranh, bạn hãy tô màu theo thứ tự từ màu nhạt nhất, màu đổ bóng và đến màu trung tính. Ví dụ như khi tô màu lá cây, bạn hãy dùng màu vàng và tô thật nhạt hết chiếc lá. Sau đó dùng màu xanh lá để tô gân lá và phần đổ bóng.
Sau cùng là dùng màu trung lập giữa vàng và xanh lá tô từng lớp mỏng đè lên. Bí quyết ở đây là tô thành từng lớp thật mỏng chứ không tô liền một lớp đậm màu.
Ngoài ra, nếu muốn vẽ bóng ánh sáng hắt vào vật thể, có một phương pháp đó là dùng tẩy tẩy nhẹ đi sau khi tô màu. Với đặc tính khó xoá bằng gôm tẩy của bút chì màu dầu nhưng lại có độ bắt sáng rất tự nhiên. Bạn có thể tận dụng điểm này để đánh bóng, tạo bóng cho bức tranh của mình một cách tự nhiên.

Lời Kết

Chúng tôi đã giới thiệu đến quý độc giả cách chọn bút chì màu và bảng xếp hạng 10 bút chì được yêu thích hiện nay. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có một thói quen cầm bút, lực đè bút cũng như mục đích sử dụng khác nhau, do đó bảng xếp hạng trên chỉ mang tính tham khảo. Do vậy, các bạn hãy tham khảo, dùng thử và lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất để thoả thích sáng tạo với màu sắc nhé.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 11 Nến Thơm tốt nhất hiện nay (Bath & Body Works, Yankee, Bartek)
  Top 11 Nến Thơm tốt nhất hiện nay (Bath & Body Works, Yankee, Bartek)
  Nến thơm thư giãn tinh thần bằng hương thơm và ánh sáng lung linh. Một liệu pháp giúp bạn xoa dịu tâm trí khi tập trung vào ngọn lửa trong phòng không có ánh sáng. Thậm chí, nhiều người tự làm nến thơm, với các mùi hương yêu thích. Xu hướng này cũng dần trở nên phổ biến như một thú vui giải trí hiện nay. Bạn cũng có thể trải nghiệm việc tự làm nến thơm tại các cửa hàng handmade hoặc trong các lớp học.Trước hết, mybest sẽ mách bạn các điểm lựa chọn nến thơm để sử dụng hoặc làm quà tặng. Cùng khám phá top 10 sản phẩm nến thơm tốt nhất được ưa chuộng trên các trang thương mại điện tử. Cuối bài viết sẽ là cách sử dụng và các lưu ý. Hãy tham khảo kỹ lưỡng trước khi lựa chọn nến thơm nhé!
  Sở Thích
  4.854 Lượng view
 • Top 11 Khối Rubik tốt nhất được ưa chuộng hiện này (Tư vấn mua 2020)
  Top 11 Khối Rubik tốt nhất được ưa chuộng hiện này (Tư vấn mua 2020)
  Rubik được phát minh vào năm 1974 và dần dần trở nên phổ biến, được cả thế giới biết đến là món đồ chơi xếp hình giúp rèn luyện trí tuệ, thậm chí cũng có nhiều giải đấu quốc gia, quốc tế về giải rubik. Du nhập vào Việt Nam từ rất lâu, nhưng từ năm 2008 đến nay, sự quan tâm của các bạn trẻ Việt Nam dành cho Rubik ngày một lớn. Gần đây, trên thị trường xuất hiện nhiều loại Rubik mới bên cạnh rubik 3x3 như rubik họa tiết, rubik 9x9, 6x6, rubik kim tự tháp v.v.Vì vậy, lần này mybest sẽ giải thích cách chọn khối Rubik dành cho người mới chơi, đồng thời giới thiệu top 11 những khối Rubik đẹp và ngay cả người mới chơi cũng có thể thử trải nghiệm. Hãy cùng tìm hiểu và chọn cho mình một sản phẩm ưng ý nhé.
  Sở Thích
  1.943 Lượng view
 • Top 10 Màu Nước Vẽ Tranh Đẹp tốt nhất hiện nay (Koi, Leningrad, Faber Castell)
  Top 10 Màu Nước Vẽ Tranh Đẹp tốt nhất hiện nay (Koi, Leningrad, Faber Castell)
  Màu nước với sự mềm mại và tinh tế sẽ giúp bạn sáng tạo, dù bạn vẽ ngoài trời hay trong nhà. Trên thị trường, với những sản phẩm màu nước đa dạng từ các hãng màu nước nổi tiếng như Koi, Pentel, Superior, Sakura, Faber Castel, Leningrad v.v. có thể bạn đang phân vân không biết đâu là màu nước đẹp tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp chọn mua màu nước, cùng bảng xếp hạng những loại màu nước tốt nhất được ưa chuộng. Chúc bạn tìm được bộ màu nước như ý để có những tác phẩm của riêng mình nhé.
  Sở Thích
  47.945 Lượng view
 • Top 10 Đồ Chơi Trí Tuệ cho Trẻ 4, 5, 6 tuổi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Đồ Chơi Trí Tuệ cho Trẻ 4, 5, 6 tuổi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Độ tuổi bước vào lớp 1 được xem là giai đoạn quan trọng trong sự phát triển của bé. Đây là thời điểm vàng để bạn dạy cho trẻ những kiến thức cần thiết trước khi bước vào những năm học đầu đời. Do đó, những món đồ chơi mang tính giáo dục cao sẽ là công cụ không thể thiếu để bạn giúp bé trang bị những kiến thức về số đếm hay chữ cái.Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn mua những món đồ chơi dành cho bé ở độ tuổi từ 4 tuổi đến 6 tuổi. Top 10 những món đồ chơi phù hợp với bé trai lẫn bé gái, giúp bé vừa chơi vừa học được nhiều bậc phụ huynh tin dùng trên các bảng xếp hạng trực tuyến sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Sở Thích
  25.143 Lượng view
 • Top 10 Sách Tô Màu Cho Người Lớn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Sách Tô Màu Cho Người Lớn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Sách tô màu dành cho người lớn ngày càng trở nên phổ biến hơn như một thú vui mới thời gian gần đây. Với nhiều hoạ tiết được thiết kế khác nhau từ những hình vẽ thật to, đơn giản đến những chi tiết cầu kì phức tạp và tinh xảo hơn. Mặc dù là sách tô màu nhưng bạn có thể phân loại sách theo từng mức độ từ dễ đến khó. Có thể bạn đang không biết sách tô màu nào tốt, phù hợp với bản thân?Trong bài viết này, mybest sẽ gợi ý cho bạn cách chọn mua một quyển sách tô màu phù hợp với bản thân nhất. Top 10 những quyển sách được bán chạy sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. Bạn còn có thể sử dụng sách tô màu như một món quà thú vị dành tặng bạn bè và người thân. Hãy cùng chúng tôi khám phá về thể loại sách này ngay dưới đây nhé!
  Sở Thích
  21.622 Lượng view
 • 10 Bao Đựng Đàn Guitar, Túi Đựng Đàn Guitar tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Bao Đựng Đàn Guitar, Túi Đựng Đàn Guitar tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Nếu bạn là một người chơi guitar, việc sở hữu một chiếc bao đựng chuyên dụng giúp bảo vệ đàn khỏi những va chạm và bụi bẩn là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, mỗi loại đàn khác nhau sẽ phù hợp với từng loại bao đựng khác nhau. Một chiếc ghitar điện hẳn nhiên sẽ cần loại bao đựng khác biệt so với chiếc guitar acoustic. Do đó, bạn sẽ có khá nhiều tiêu chí cần xem xét trước khi quyết định chọn mua. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý độc giả top 10 những chiếc bao đựng đàn guitar được nhiều người yêu thích nhất. Ở phần sau của bài viết, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những tiêu chí tham khảo, giúp bạn có thêm nhiều thông tin để chọn ra một sản phẩm thật sự phù hợp.
  Sở Thích
  1.966 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề