• 10 Màu Nước đẹp tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019) 1
 • 10 Màu Nước đẹp tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019) 2
 • 10 Màu Nước đẹp tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019) 3
 • 10 Màu Nước đẹp tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019) 4
 • 10 Màu Nước đẹp tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019) 5

10 Màu Nước đẹp tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Màu nước với sự mềm mại và tinh tế sẽ giúp bạn sáng tạo, dù bạn vẽ ngoài trời hay trong nhà. Trên thị trường, với những sản phẩm màu nước đa dạng từ các hãng màu nước nổi tiếng như Koi, Pentel, Superior, Sakura, có thể bạn đang phân vân không biết đâu là màu nước đẹp tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp chọn mua màu nước, cùng bảng xếp hạng những loại màu nước tốt nhất được ưa chuộng. Chúc bạn tìm được bộ màu nước như ý để có những tác phẩm của riêng mình nhé.
 • Thông tin mới nhất: 12-11-2019
 • 6 Lượng view
Mục Lục

Thực Tế Là Có 2 Loại? Đặc Trưng của Màu Nước

Khi nhắc đến màu nước, người ta thường nghĩ ngay đến những ống tuýp hay các hũ nhỏ chứa chất màu lỏng và đặc sệt. Đây là dạng màu nước phổ thông mà bạn dễ thấy ở lớp vẽ của các trường tiểu học, nhưng bạn có biết đến các loại màu nước khác không?
Trên thực tế, màu nước có hai dạng chính là dạng ống tuýp và dạng nén thành bánh, và tùy mỗi dạng, màu nước sẽ có công dụng và tính năng khác nhau. Cách sử dụng mỗi loại màu nước cũng tạo cho bạn cảm giác thú vị riêng.

Màu Nước Loại Tube (Tuýp): Phổ Biến Nhất

Màu Nước Loại Tube (Tuýp): Phổ Biến Nhất
Đây là loại màu nước tiện dụng và phổ biến được mọi người ưa dùng. Màu nước ở dạng lỏng được đặt vào trong các tuýp, có đặc tính là có độ ẩm nên dễ hòa tan trong nước.
Điểm hấp dẫn của loại màu nước trong tuýp là sự phong phú của chủng loại màu sắc. Các nhà sản xuất vẫn duy trì đủ các tuýp màu sắc đặc trưng hoặc thậm chí còn đa dạng hơn, để người dùng tiết kiệm thời gian pha màu, hay chỉ đơn giản là có thể tạo ra một màu sắc riêng dựa trên các phổ màu đặc biệt. Bạn cũng có thể dễ dàng mua loại màu nước này ở các siêu thị hay cửa hàng văn phòng phẩm, nên có thể nói đây là loại màu nước dễ dùng.
Để sử dụng được loại màu nước này bạn cần có các dụng cụ cơ bản như cọ, khay pha màu và nước để có thể pha và tô màu một cách tốt nhất. Do đó, sẽ không gọn lắm. Tuy nhiên, chủng loại màu sắc khá đầy đủ, phong phú và không cần trộn màu, dễ sử dụng là điểm hấp dẫn của sản phẩm này.

Màu Nước Lọa Pan (Bánh) Linh Động Dễ Mang Theo

Bên cạnh những tuýp màu thường thấy, còn có một loại màu nước được nén thành dạng rắn. Vì độ kém phổ biến nên nó không dễ được tìm thấy ở siêu thị mà có thể bạn cần tìm ở những cửa hàng đồ họa chuyên dụng, nhưng đó không có nghĩa là màu nước dạng rắn kém tiện dụng. Thật ra các bánh màu nước thường được sử dụng cho các hoạt động hội họa ngoài trời, hay các bản phác thảo, bởi đây là loại màu nước có tính linh động cao.
Ở màu nước dạng nén này còn được chia làm hai loại dựa trên đặc tính riêng của chúng. Cả hai loại đều tiện mang theo nhưng cách sử dụng và tạo ra các sản phẩm khác nhau.

Màu Nước Dạng Nén Bán Khô Pan Color: Ưa Chuộng Bởi Họa Sĩ Chuyên Nghiệp

Màu Nước Dạng Nén Bán Khô Pan Color: Ưa Chuộng Bởi Họa Sĩ Chuyên Nghiệp
Đây là loại màu nước bán khô, thông thường là gồm các bánh màu, đa dạng màu đi chung với nhau trong một khay. Ở loại màu nước bán khô này, bạn có thể tô được một lớp màu trong suốt không thua kém màu dạng tuýp, ngay cả khi bạn tô nhiều lớp thì màu vẫn giữ được độ tươi và đẹp trên bề mặt giấy.
Có một sự khác biệt lớn giữa loại màu nước này và màu nước dạng tuýp, đó chính là bạn có thể điều chỉnh lượng màu với lượng nước từ lông cọ, để tạo một lớp màu rực rỡ có độ đậm hay mỏng tùy theo ý mình. Thế nên loại màu nước bán khô này rất được giới họa sĩ chuyên nghiệp hay những người vẽ tranh thực thụ ưa dùng.
Mặc dù trong trường hợp bạn mua set màu pan color, chủng loại màu sắc không quá đa dạng, nét hấp dẫn đó là bạn có thể trộn màu và tạo màu sắc riêng biệt của bản thân. Có thể nói đây là sản phẩm phù hợp cho sự sáng tạo tự do theo mỗi phong cách riêng.

Màu Nước Dạng Bánh Khô Cake Color: Dễ Sử Dụng, Giá Rẻ

Màu Nước Dạng Bánh Khô Cake Color: Dễ Sử Dụng, Giá Rẻ
Các bánh màu này là dạng rắn của màu bột và không có độ ẩm, người ta sử dụng một cây cọ ẩm để lấy màu. Với các bánh màu này, bạn hoàn toàn có thể tô màu cách dễ dàng và tránh được việc hao phí màu. Cũng bởi vì đây là màu nước khô nên bạn có thể mang theo mà không lo bị đổ ra túi, thích hợp làm bạn đồng hành trong các dịp vẽ ngoại cảnh hay phác thảo nhanh khi cảm hứng đến bất chợt.
Với các loại Cake Color, có loại màu trong như dạng tube phổ thông và màu đục có thể tô nhiều lớp như poster color, có thể đáp ứng được nhu cầu đó, tùy vào cách ứng dụng. Nếu như bạn vẽ tranh phong cảnh màu nhạt thì màu có độ trong suốt sẽ phù hợp, hay đối với những loại tranh cần màu sắc rõ nét thì loại màu không trong suốt sẽ phù hợp hơn.
Thêm một điểm đặc biệt riêng của loại màu này là nếu như màu nước bán khô phải mua theo bảng, thì màu nước khô có thể mua lẻ từng bánh theo từng màu bạn muốn. Điểm này cũng tiện lợi nếu màu trong hộp của bạn hết.

Cách Chọn Màu Nước

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chọn loại màu nước phù hợp cho mình, bạn có thể tham khảo phương pháp dưới đây. Có hai yếu tố chính ảnh hưởng đến lựa chọn của bạn đó là: nơi bạn vẽ và kích thước tác phẩm của bạn.

Vẽ Tác Phẩm Cỡ Lớn/ Vẽ Tại Nhà: Màu Nước Dạng Tuýp

Vẽ Tác Phẩm Cỡ Lớn/ Vẽ Tại Nhà: Màu Nước Dạng Tuýp
Đối với những người muốn vẽ tranh cỡ lớn hay những ai vẽ tại nhà, sự lựa chọn tốt nhất chính là màu nước dạng tuýp. Dạng màu nước này có thể đáp ứng đủ cho một bức tranh khổ lớn cần nhiều màu.
Bên cạnh đó, với những dụng cụ như một bộ cọ, những khay pha màu và một lượng nước có thể đáp ứng cho cả việc rửa cọ lẫn việc pha màu, nên dạng màu này chỉ có thể phát huy tối ưu nhất khi được vẽ tại nhà với đủ dụng cụ đi kèm cần thiết. Ngoài ra, dạng màu nước này cũng phù hợp với các bé nhỏ tập vẽ tại nhà. Màu sắc khá đa dạng, phong phú, không cần trộn lẫn các màu khác nhau, là một nét hấp dẫn của sản phẩm.

Vẽ Ngoài Trời/ Trang Trí Lâu Ngày: Màu Nén Bán Khô

Vẽ Ngoài Trời/ Trang Trí Lâu Ngày: Màu Nén Bán Khô
Màu nước dạng nén bán khô Pan Color vừa dễ mang theo nên phù hợp với những người hay vẽ tranh ngoài trời. Có thể bạn sẽ thắc mắc không biết cốc đựng nước và cọ vẽ sẽ mang đi như thế nào? Nhưng hiện nay có cọ nước mà bạn có thể tích trữ nước trong lõi bút, nếu bạn có loại cọ này bạn sẽ không cần mất công chuẩn bị nước mà có thể vẽ ở ngoài trời một cách dễ dàng.
Loại này phù hợp vẽ những tranh nhỏ kích cỡ bưu thiếp, và phù hợp với những người muốn lôi ra và vẽ nhanh chóng. Đậc biệt, loại màu này có điểm mạnh là màu khó phai theo thời gian nên cũng phù hợp với những quý vị muốn thưởng thức tác phẩm lâu dài.
Dù chủng loại màu sắc có thể ít, nhưng nét hấp dẫn đó là dù có pha trộn màu bạn cũng có thể dễ dàng vẽ những màu sắc đẹp và sáng.

Màu Cho Trẻ, Dễ Mang Theo, Giá Rẻ: Màu Nén Khô

Màu Cho Trẻ, Dễ Mang Theo, Giá Rẻ: Màu Nén Khô
Màu nước được nén thành bánh Cake Color có đặc tính khô nên thích hợp cho trẻ em sử dụng. Điểm hấp dẫn lớn nhất là bạn có thể an tâm khi sử dụng với chất liệu này. Hơn thế nữa, màu nước dạng này có chi phí khá rẻ để bạn có thể yên tâm dùng.
Nếu bạn muốn vẽ tranh ngoài trời mà không cần sản phẩm giá cao như vậy, thì hãy dùng thử dạng Cake Color nhé. Bởi màu này có giá thành phải chăng và khá tiện lợi để mang đi, nên có đặc trưng là có thể tiện lợi mang đi mọi lúc mọi nơi, thích hợp với những bạn muốn vẽ nhiều loại tranh một cách dễ dàng.

Top 10 Màu Nước đẹp tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn màu nước đẹp và tốt nhất hiện nay có thể mua online tại Việt Nam.
10

Marie’s SetMàu Nước Marie`s Water Colour 12 Tuýp 12ml

51.000 VNĐ

9
8

Pebeo StudioPebeo Màu Nước Pebeo Studio Aquaelle 12 Màu

180.000 VNĐ

7
6
5

Nevskaya PalitraMàu Nước Dạng Bánh Leningrad 24 Màu

582.000 VNĐ

4

Nevskaya PalitraBộ Màu Nước White Nights Watercolor Full Pan 24 Màu

580.000 VNĐ

3
2
1

Bảng So Sánh Màu nước tốt nhất

Tên Sản Phẩm
1
Kuretake Màu Nước Kuretake Gansai Tambi 1

Kuretake

2
Sakura Màu Nước Koi Water Color 24 Màu 1

Sakura

3
Faber-Castell Màu Nước Faber-Castell 36 Màu 1

Faber-Castell

4
Nevskaya Palitra Bộ Màu Nước White Nights Watercolor Full Pan 24 Màu 1

Nevskaya Palitra

5
Nevskaya Palitra Màu Nước Dạng Bánh Leningrad 24 Màu 1

Nevskaya Palitra

6
Pentel Arts WFRS Màu Nước Pentel Arts Water Colours 12 Màu 1

Pentel Arts

7
Superior Màu Nước Bán Khô Superior 1

Superior

8
Pebeo Studio Pebeo Màu Nước Pebeo Studio Aquaelle 12 Màu 1

Pebeo Studio

9
ColorKit Thiên Long ColorKit WACO 05 Màu Nước 12 Màu 1

ColorKit

10
Marie’s Set Màu Nước Marie`s Water Colour 12 Tuýp 12ml 1

Marie’s Set

Hình Ảnh Sản Phẩm

Màu Nước Kuretake Gansai Tambi

Màu Nước Koi Water Color 24 Màu

Màu Nước Faber-Castell 36 Màu

Bộ Màu Nước White Nights Watercolor Full Pan 24 Màu

Màu Nước Dạng Bánh Leningrad 24 Màu

WFRS Màu Nước Pentel Arts Water Colours 12 Màu

Màu Nước Bán Khô Superior

Pebeo Màu Nước Pebeo Studio Aquaelle 12 Màu

Thiên Long ColorKit WACO 05 Màu Nước 12 Màu

Màu Nước Marie`s Water Colour 12 Tuýp 12ml

Đặc ĐiểmMàu Nước Có Độ Bóng Cho Nhữ...Linh Động, Dễ Bỏ Túi, Kèm C...Tiện Lợi với Cọ Nước, Dùng ...Bộ Màu Chuyên Nghiệp, Chất ...Mật Ong Mượt Mà Dễ Bắt Màu,...Màu Nước An Toàn, Giá Thành...Chất Màu Trong, Nhạt, Phù H...Sắc Màu Tươi, Mịn, Không Bộ...Bộ Màu Nước Cơ Bản An Toàn,...Giá Rẻ Lượng Màu Nhiều, Phù...
Giá760.000 VNĐ425.000 VNĐ599.000 VNĐ580.000 VNĐ582.000 VNĐ231.000 VNĐ340.000 VNĐ180.000 VNĐ52.000 VNĐ51.000 VNĐ
Link

Lời Kết

Nếu bạn đam mê hội họa và luôn muốn diễn tả ý tưởng phong phú của mình lên giấy, hay chỉ đơn giản là muốn mua một hộp màu nước về để cùng bạn bè và người thân trang trí những tấm thiệp đầy sắc màu, hay thậm chí là bạn đã vẽ chuyên và muốn đổi gió qua một bộ màu nước mới, thì mong rằng bài viết của chúng tôi giúp cho các bạn có thêm cái nhìn toàn diện về màu nước, và có thể chọn được một bộ màu nước đẹp và tốt nhất dựa theo gợi ý của chúng tôi. Chúc bạn có những khoảng khắc thư giãn, sáng tạo tuyệt vời cùng với hộp màu nước nhé.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Bộ Bút Chì Màu đẹp tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  10 Bộ Bút Chì Màu đẹp tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  Bút chì màu là dụng cụ mỹ thuật được cả trẻ em lẫn người lớn yêu thích. Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu bút chì màu được bán trên thị trường như Crayola, Stabilo, Faber-Castell, Thiên Long, Pentel, Macro sẽ khiến bạn băn khoăn không biết nên chọn hộp bút chì màu loại nào tốt nhất, vẽ đẹp, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân? Chọn bút chì màu nước hay màu dầu? Chọn bộ bao nhiêu chiếc thì hợp lý?Trong bài viết lần này, chúng tôi xin giới thiệu những bộ bút chì màu được ưa thích cũng như cách chọn mua một hộp bút chì màu, với các sản phẩm có giá rẻ nhưng chất lượng cao, hay những bộ bút chì màu thích hợp dùng để làm quà tặng, v.v. Các bạn hãy cùng tham khảo để tìm được một hộp bút chì màu đặc biệt cho riêng mình nhé.
  Sở Thích
  5 Lượng view
 • 10 Flycam, Drone tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  10 Flycam, Drone tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  Nếu bạn là fan của những thước phim từ trên cao, hẳn bạn đã từng nghe qua cụm từ “drone” – máy bay điều khiển từ xa không người lái. Khái niệm này dần trở nên quen thuộc hơn khi những dòng drone mới giá rẻ. Máy bay điều khiển từ xa có camera còn có tên gọi khác là flycam ở Việt Nam.Khi chọn drone, hãy dựa và mức giá cũng như xem vào trình độ điều khiển của bạn là người mới bắt đầu, trung cấp hay pro. Bạn cũng nên xem xét các tính năng như GPS, FBV, tự động quay về,…Mỗi chúng ta có mục đích sử dụng khác nhau như để quay phim, chụp ảnh theo sở thích hay chuyên nghiệp, có thể bạn đang phân vân không biết chọn drone nào tốt nhất. Trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn tìm hiểu cách chọn mua drone tốt phù hợp. Cuối bài viết, mybets xin được giới thiệu top 10 drone tốt nhất với nhiều mức giá khác nhau để bạn có thể chọn mua được một drone phù hợp với bản thân.
  Sở Thích
  0 Lượng view
 • 10 Bút Chì Màu Nước tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  10 Bút Chì Màu Nước tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  Bạn đã bao giờ thử hình dung rằng nếu màu khô và màu nước kết hợp lại thì sẽ như thế nào? Chúng sẽ tạo nên một loại họa cụ mới – chính là bút chì màu nước, thường được gọi tắt là chì màu nước. Loại màu này có hình dáng không khác gì những loại chì màu khô thông thường, nhưng khi bạn thêm nước vào, chúng sẽ lập tức biến thành màu nước. Có khá nhiều thương hiệu chì màu nước trên thị trường hiện nay như Faber-Castell, Stabilo, Marco với mức giá và những đặc điểm vô cùng đa dạng.Những loại bút cao cấp nhất chưa hẳn đã là lựa chọn đúng đắn nhất, bạn cần dựa vào mục tiêu, yêu cầu kĩ thuật của bức vẽ và khả năng hội họa của bản thân để tìm ra loại chì màu nước phù hợp với chính mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 10 dòng sản phẩm chì màu nước được ưa chuộng nhất, dựa trên nhu cầu của những đối tượng khác nhau. Mong rằng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.
  Sở Thích
  0 Lượng view
 • 10 Card Game Dạng Thẻ Bài thú vị được yêu thích nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  10 Card Game Dạng Thẻ Bài thú vị được yêu thích nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  Card Game dạng Thẻ Bài là loại trò chơi tâm lý và chiến lược mà bạn sẽ đối đầu với các đối thủ của mình. Các trò chơi qua máy tính hay tivi đều khá bổ ích, nhưng khả năng tương tác sẽ không thể bằng card game bằng giấy. Những game thẻ bài nổi tiếng hiện nay có thể kể đến như Uno, mèo nổ,… phổ biến cho cả người lớn và trẻ em.Nếu bạn đang có dự định bắt đầu với trò chơi thẻ bài, thì đừng bỏ qua danh sách 10 trò chơi card game dạng thẻ bài được ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng với một số cách chọn để bạn tham khảo dưới đây nhé. Chúc bạn tìm được trò chơi phù hợp và có những khoảnh khắc thật ý nghĩa cùng bạn bè và người thân.
  Sở Thích
  0 Lượng view
 • 10 Đồ Chơi Máy Bay tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  10 Đồ Chơi Máy Bay tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  Đồ chơi máy bay dành cho trẻ thích cảm giác bay lượn. Nhiều sản phẩm đến từ các nhà sản xuất khác nhau. Tuy nhiên, các sản phẩm đồ chơi máy bay khác nhau dành cho nhiều lứa tuổi khác nhau. Ví dụ như máy bay gỗ dành cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi khoảng 2 tuổi, hoặc loại điều khiển từ xa khiến cho trẻ từ 4 đến 5 tuổi thích thú. Ngoài ra, còn có một số bộ đồ chơi bao gồm các phương tiện giao thông hoạt động tại sân bay.Bạn có biết bé nhà mình thực sự thích loại đồ chơi máy bay nào? Do đó, ngoài việc hướng dẫn các đặc điểm lựa chọn, mybest sẽ giới thiệu đến bạn top 10 đồ chơi máy bay tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Bạn hãy lựa chọn loại đồ chơi máy bay phù hợp với lứa tuổi và tính cách của bé nhé!
  Sở Thích
  0 Lượng view
 • 10 Đàn Ukelele tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  10 Đàn Ukelele tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  Đàn Ukulele được nhiều người ưa chuộng bởi cách chơi đơn giản hơn guitar nhưng có những giai điệu đặc trưng. Hiện nay, với nhiều chủng loại như Ukelele Soprano, Tenor, Baritone, Concert cho chất lượng âm thanh khác nhau, cùng những chất liệu đa dạng, có thể bạn đang phân vân không biết chiếc đàn ukelele loại nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Dựa vào chất liệu làm thân đàn, loại dây đàn, loại chốt,… bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc Ukulele ưng ý. Trong bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu với quý độc giả cách chọn đàn Ukulele cùng với danh sách 10 chiếc đàn Ukulele tốt nhất hiện nay mà bạn có thể mua online tại Việt Nam. Chúc bạn tìm được một chiếc đàn Ukelele ưng ý nhé!
  Sở Thích
  0 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề