10 Màu Nước đẹp tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Màu nước với sự mềm mại và tinh tế sẽ giúp bạn sáng tạo, dù bạn vẽ ngoài trời hay trong nhà. Trên thị trường, với những sản phẩm màu nước đa dạng từ các hãng màu nước nổi tiếng như Koi, Pentel, Superior, Sakura, có thể bạn đang phân vân không biết đâu là màu nước đẹp tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp chọn mua màu nước, cùng bảng xếp hạng những loại màu nước tốt nhất được ưa chuộng. Chúc bạn tìm được bộ màu nước như ý để có những tác phẩm của riêng mình nhé.

Mục Lục

Thực Tế Là Có 2 Loại? Đặc Trưng của Màu Nước

Khi nhắc đến màu nước, người ta thường nghĩ ngay đến những ống tuýp hay các hũ nhỏ chứa chất màu lỏng và đặc sệt. Đây là dạng màu nước phổ thông mà bạn dễ thấy ở lớp vẽ của các trường tiểu học, nhưng bạn có biết đến các loại màu nước khác không?

Trên thực tế, màu nước có hai dạng chính là dạng ống tuýp và dạng nén thành bánh, và tùy mỗi dạng, màu nước sẽ có công dụng và tính năng khác nhau. Cách sử dụng mỗi loại màu nước cũng tạo cho bạn cảm giác thú vị riêng.

Màu Nước Loại Tube (Tuýp): Phổ Biến Nhất

Màu Nước Loại Tube (Tuýp): Phổ Biến Nhất

Đây là loại màu nước tiện dụng và phổ biến được mọi người ưa dùng. Màu nước ở dạng lỏng được đặt vào trong các tuýp, có đặc tính là có độ ẩm nên dễ hòa tan trong nước.

Điểm hấp dẫn của loại màu nước trong tuýp là sự phong phú của chủng loại màu sắc. Các nhà sản xuất vẫn duy trì đủ các tuýp màu sắc đặc trưng hoặc thậm chí còn đa dạng hơn, để người dùng tiết kiệm thời gian pha màu, hay chỉ đơn giản là có thể tạo ra một màu sắc riêng dựa trên các phổ màu đặc biệt. Bạn cũng có thể dễ dàng mua loại màu nước này ở các siêu thị hay cửa hàng văn phòng phẩm, nên có thể nói đây là loại màu nước dễ dùng.

Để sử dụng được loại màu nước này bạn cần có các dụng cụ cơ bản như cọ, khay pha màu và nước để có thể pha và tô màu một cách tốt nhất. Do đó, sẽ không gọn lắm. Tuy nhiên, chủng loại màu sắc khá đầy đủ, phong phú và không cần trộn màu, dễ sử dụng là điểm hấp dẫn của sản phẩm này.

Màu Nước Lọa Pan (Bánh) Linh Động Dễ Mang Theo

Bên cạnh những tuýp màu thường thấy, còn có một loại màu nước được nén thành dạng rắn. Vì độ kém phổ biến nên nó không dễ được tìm thấy ở siêu thị mà có thể bạn cần tìm ở những cửa hàng đồ họa chuyên dụng, nhưng đó không có nghĩa là màu nước dạng rắn kém tiện dụng. Thật ra các bánh màu nước thường được sử dụng cho các hoạt động hội họa ngoài trời, hay các bản phác thảo, bởi đây là loại màu nước có tính linh động cao.

Ở màu nước dạng nén này còn được chia làm hai loại dựa trên đặc tính riêng của chúng. Cả hai loại đều tiện mang theo nhưng cách sử dụng và tạo ra các sản phẩm khác nhau.

Màu Nước Dạng Nén Bán Khô Pan Color: Ưa Chuộng Bởi Họa Sĩ Chuyên Nghiệp

Màu Nước Dạng Nén Bán Khô Pan Color: Ưa Chuộng Bởi Họa Sĩ Chuyên Nghiệp

Đây là loại màu nước bán khô, thông thường là gồm các bánh màu, đa dạng màu đi chung với nhau trong một khay. Ở loại màu nước bán khô này, bạn có thể tô được một lớp màu trong suốt không thua kém màu dạng tuýp, ngay cả khi bạn tô nhiều lớp thì màu vẫn giữ được độ tươi và đẹp trên bề mặt giấy.

Có một sự khác biệt lớn giữa loại màu nước này và màu nước dạng tuýp, đó chính là bạn có thể điều chỉnh lượng màu với lượng nước từ lông cọ, để tạo một lớp màu rực rỡ có độ đậm hay mỏng tùy theo ý mình. Thế nên loại màu nước bán khô này rất được giới họa sĩ chuyên nghiệp hay những người vẽ tranh thực thụ ưa dùng.

Mặc dù trong trường hợp bạn mua set màu pan color, chủng loại màu sắc không quá đa dạng, nét hấp dẫn đó là bạn có thể trộn màu và tạo màu sắc riêng biệt của bản thân. Có thể nói đây là sản phẩm phù hợp cho sự sáng tạo tự do theo mỗi phong cách riêng.

Màu Nước Dạng Bánh Khô Cake Color: Dễ Sử Dụng, Giá Rẻ

Màu Nước Dạng Bánh Khô Cake Color: Dễ Sử Dụng, Giá Rẻ

Các bánh màu này là dạng rắn của màu bột và không có độ ẩm, người ta sử dụng một cây cọ ẩm để lấy màu. Với các bánh màu này, bạn hoàn toàn có thể tô màu cách dễ dàng và tránh được việc hao phí màu. Cũng bởi vì đây là màu nước khô nên bạn có thể mang theo mà không lo bị đổ ra túi, thích hợp làm bạn đồng hành trong các dịp vẽ ngoại cảnh hay phác thảo nhanh khi cảm hứng đến bất chợt.

Với các loại Cake Color, có loại màu trong như dạng tube phổ thông và màu đục có thể tô nhiều lớp như poster color, có thể đáp ứng được nhu cầu đó, tùy vào cách ứng dụng. Nếu như bạn vẽ tranh phong cảnh màu nhạt thì màu có độ trong suốt sẽ phù hợp, hay đối với những loại tranh cần màu sắc rõ nét thì loại màu không trong suốt sẽ phù hợp hơn.

Thêm một điểm đặc biệt riêng của loại màu này là nếu như màu nước bán khô phải mua theo bảng, thì màu nước khô có thể mua lẻ từng bánh theo từng màu bạn muốn. Điểm này cũng tiện lợi nếu màu trong hộp của bạn hết.

Cách Chọn Màu Nước

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chọn loại màu nước phù hợp cho mình, bạn có thể tham khảo phương pháp dưới đây. Có hai yếu tố chính ảnh hưởng đến lựa chọn của bạn đó là: nơi bạn vẽ và kích thước tác phẩm của bạn.

Vẽ Tác Phẩm Cỡ Lớn/ Vẽ Tại Nhà: Màu Nước Dạng Tuýp

Màu Nước Dạng Tuýp - Khuyên Dùng Cho Các Tác Phẩm Lớn Và Vẽ Tại Nhà

Đối với những người muốn vẽ tranh cỡ lớn hay những ai vẽ tại nhà, sự lựa chọn tốt nhất chính là màu nước dạng tuýp. Dạng màu nước này có thể đáp ứng đủ cho một bức tranh khổ lớn cần nhiều màu.

Bên cạnh đó, với những dụng cụ như một bộ cọ, những khay pha màu và một lượng nước có thể đáp ứng cho cả việc rửa cọ lẫn việc pha màu, nên dạng màu này chỉ có thể phát huy tối ưu nhất khi được vẽ tại nhà với đủ dụng cụ đi kèm cần thiết.  Ngoài ra, dạng màu nước này cũng phù hợp với các bé nhỏ tập vẽ tại nhà. Màu sắc khá đa dạng, phong phú, không cần trộn lẫn các màu khác nhau, là một nét hấp dẫn của sản phẩm.

Vẽ Ngoài Trời/ Trang Trí Lâu Ngày: Màu Nén Bán Khô

Màu Nước Nén  Bán Khô - Dành Cho Những Buổi Hội Họa Ngoài Trời Hay Những Tấm Bưu Thiếp

Màu nước dạng nén bán khô Pan Color vừa dễ mang theo nên phù hợp với những người hay vẽ tranh ngoài trời. Có thể bạn sẽ thắc mắc không biết cốc đựng nước và cọ vẽ sẽ mang đi như thế nào? Nhưng hiện nay có cọ nước mà bạn có thể tích trữ nước trong lõi bút, nếu bạn có loại cọ này bạn sẽ không cần mất công chuẩn bị nước mà có thể vẽ ở ngoài trời một cách dễ dàng.

Loại này phù hợp vẽ những tranh nhỏ kích cỡ bưu thiếp, và phù hợp với những người muốn lôi ra và vẽ nhanh chóng. Đậc biệt, loại màu này có điểm mạnh là màu khó phai theo thời gian nên cũng phù hợp với những quý vị muốn thưởng thức tác phẩm lâu dài.

Dù chủng loại màu sắc có thể ít, nhưng nét hấp dẫn đó là dù có pha trộn màu bạn cũng có thể dễ dàng vẽ những màu sắc đẹp và sáng.

Màu Cho Trẻ, Dễ Mang Theo, Giá Rẻ: Màu Nén Khô

Màu Nước Dạng Bánh Nén Khô: Cho Trẻ Em, Loại Mang Theo Giá Tiết Kiệm

Màu nước được nén thành bánh Cake Color có đặc tính khô nên thích hợp cho trẻ em sử dụng. Điểm hấp dẫn lớn nhất là bạn có thể an tâm khi sử dụng với chất liệu này. Hơn thế nữa, màu nước dạng này có chi phí khá rẻ để bạn có thể yên tâm dùng.

Nếu bạn muốn vẽ tranh ngoài trời mà không cần sản phẩm giá cao như vậy, thì hãy dùng thử dạng Cake Color nhé. Bởi màu này có giá thành phải chăng và khá tiện lợi để mang đi, nên có đặc trưng là có thể tiện lợi mang đi mọi lúc mọi nơi, thích hợp với những bạn muốn vẽ nhiều loại tranh một cách dễ dàng.

Top 10 Màu Nước đẹp tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn màu nước đẹp và tốt nhất hiện nay có thể mua online tại Việt Nam.

10. Marie’s Set Màu Nước Marie`s Water Colour 12 Tuýp 12ml

10. Marie’s Set Màu Nước Marie Water Colour 12 Tuýp 12ml

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 51.000

Giá Rẻ Lượng Màu Nhiều, Phù Hợp Vẽ Tranh Cỡ Lớn Tại Nhà

Bạn có thể điều chỉnh tông màu bằng các căn tỷ lệ giữa màu và nước, dựa trên ba mức màu được in sẵn trên từng tuýp. Với tông màu trầm, màu rất khó phai ngay cả khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, dễ hòa với nước. Sản phẩm phù hợp để vẽ tranh cỡ lớn và vẽ tranh ngay tại nhà.

Bên cạnh đó, bộ màu này chính là thể tích mỗi tuýp lên đến tận 12ml, phù hợp để bạn dùng lâu dài, thường xuyên mà vẫn tiết kiệm. Tuy nhiên, bạn chú ý nếu bóp màu ra trong thời gian khá lâu, màu sẽ bị bột và đóng cục, nên hãy đóng nắp ngay khi không sử dụng nhé.

9. Thiên Long ColorKit WACO 05 Màu Nước 12 Màu

9. Thiên Long ColorKit WACO 05 Màu Nước 12 Màu

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 52.000

Bộ Màu Nước Cơ Bản An Toàn, Giá Phải Chăng, Có Thể Dùng Tô Tượng

Nếu bạn đang tìm một bộ màu nước cơ bản, có giá thành phải chăng, đây là sản phẩm phù hợp. Đây là loại màu nước dạng lỏng có thể sử dụng trực tiếp, hoặc pha với nước để giảm tính chất đặc quánh mà vẫn giữ nguyên độ tươi sáng của màu. Màu không trong suốt, phù hợp với những bạn muốn tranh lên màu sắc đặc biệt.

Với giá thành bình dân, bộ màu gồm có 12 màu cơ bản với tông màu vẫn sáng, mịn, độ che phủ tốt, chất màu an toàn không độc hại, phù hợp với cả những em nhỏ. Lưu ý là bạn nên đảo màu đều trước khi sử dụng. Sản phẩm còn dùng để vẽ được trên giấy gỗ, thạch cao nên bạn còn có thể dùng màu này để tô tượng nhé.

8. Pebeo Màu Nước Pebeo Studio Aquaelle 12 Màu

8. Pebeo Màu Nước Pebeo Studio Aquaelle 12 Màu

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 180.000

Sắc Màu Tươi, Mịn, Không Bột, Giá Thành Phải Chăng

Được sản xuất theo tiêu chuẩn của Pháp, bộ màu Pebeo được yêu thích bởi màu sắc trong, tươi sáng khi lên giấy. Với nồng độ hạt sắc tố không cao, bạn có thể pha màu và đắp màu dễ dàng. Chất màu có một ưu điểm là sau khi màu khô, trên giấy sẽ là một lớp vừa mượt vừa mịn, màu không bị bột.

Dạng tuýp giúp tiết kiệm cũng như bảo quản màu dễ dàng hơn. Cùng chất màu mượt mà, giá thành phải chăng thì đây xứng đáng là bộ màu đi theo bạn trong suốt quá trình làm quen và sáng tạo cùng với màu nước. Nếu bạn đang tìm một bộ màu cơ bản để luyện tập vẽ thường xuyên tại nhà hay tại lớp học, đây là sản phẩm phù hợp.

7. Superior Màu Nước Bán Khô Superior

7. Superior Màu Nước Bán Khô 24 Màu

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 340.000

Chất Màu Trong, Nhạt, Phù Hợp Vẽ Tranh Phong Cảnh Ngoài Trời

Sản phẩm được ưa chuộng nhờ những ô màu tươi tắn, lớp màu khi lên giấy trong. Sau khi được pha với nước, bạn sẽ có những gam màu sáng và nhạt hơn đôi chút với thỏi màu gốc, nhưng vẫn đảm bảo đúng tông màu chuẩn, phù hợp để bạn vẽ tranh phong cảnh ngoài trời. Giá thành rẻ so với các sản phẩm khác là một ưu thế của sản phẩm.

Bộ màu được đính kèm cọ nước tiện dụng, bảng pha màu trên nắp hộp đi kèm, sẵn sàng lên đường cùng bạn. Bên dưới bảng màu có móc tay cầm rất tiện sử dụng, bạn không lo đánh rơi đâu nhé. Nếu loai 12 màu thì nắp liền còn loại 36 màu và 48 màu thì nắp có thể tháo rời, tiện lợi cho bạn mang theo nhé.

6. Pentel Arts WFRS Màu Nước Pentel Arts Water Colours 12 Màu

6. Pentel Arts WFRS Màu Nước Pentel Arts Water Colours

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 231.000

Màu Nước An Toàn, Giá Thành Tiết Kiệm, Phù Hợp Người Mới Bắt Đầu

Bộ màu nước Pentel phục vụ cho nhu cầu của các bạn học sinh, sinh viên hay của những bạn mới bắt đầu tập vẽ với một giá thành tiết kiệm và đủ những màu cơ bản. Pentel có điểm cộng như màu lên giấy sáng, dễ pha và dễ tản màu, độ trong đẹp. Đặc biệt, bạn còn có thể phối hợp với màu chì hay màu sáp hay những loại màu nước khác cho những tác phẩm multi-media.

Về chất màu, màu có đặc tính nhanh khô, đều, bền và không bị nứt, mốc.  Đặc biệt, màu không chứa axit, được chứng nhận bởi ACMI, phù hợp nếu bạn đang tìm một sản phẩm dùng an toàn nhé. Tuy sản phẩm ở dạng tube dễ dàng cho bạn điều chỉnh lượng màu, nhưng bạn hãy lưu ý đậy chặt nắp những lúc không sử dụng nhé,

5. Nevskaya Palitra Màu Nước Dạng Bánh Leningrad 24 Màu

5. Nevskaya Palitra Màu Nước Dạng Bánh Leningrad 24 Màu

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 582.000

Mật Ong Mượt Mà Dễ Bắt Màu, Tông Sắc Trầm Ấm, Chân Thật, Bền Màu

Nét hấp dẫn của sản phẩm là công thức được pha chế kèm mật ong và Gum Arabic, phản ứng ngay lập tức với cọ ướt, tông sắc trầm ấm, chân thật, dễ vẽ bởi màu luôn giữ được một độ ẩm ướt và mượt mà nhất định.

Bộ màu Leningrad còn ghi điểm bởi độ bền khó phai màu theo thời gian. Bởi có các hạt sắc tố cường độ cao nên dù bạn pha màu thế nào thì vẫn giữ được tông màu trầm ấm, dễ dàng loang trên mặt giấy mà không sợ giảm tông màu hay xuất hiện hạt bột màu.

4. Nevskaya Palitra Bộ Màu Nước White Nights Watercolor Full Pan 24 Màu

4. Nevskaya Palitra Bộ Màu Nước White Nights Watercolor Full Pan 24 Màu

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 580.000

Bộ Màu Chuyên Nghiệp, Chất Màu Đậm Mượt Mà Trên Giấy, Dễ Phối Màu

Bộ màu gồm những thỏi màu cơ bản đặt trong một hộp nhựa vững chắc, hai phần nắp hộp là hai bảng pha màu rộng rãi đi kèm giúp bạn có thể thoải mái sáng tạo và pha màu, tạo những màu sắc riêng cho bản thân.

Khi lên giấy, màu trong và tươi sáng, đậm và mượt mà trên giấy. Độ loang màu cũng cao và dễ phối màu, thích hợp cho những họa sĩ chuyên nghiệp muốn sáng tạo, thêm những tông màu trầm và có chiều sâu.

3. Faber-Castell Màu Nước Faber-Castell 36 Màu

3. Faber-Castell Màu Nước Faber-Castell 36 Màu

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 599.000

Tiện Lợi với Cọ Nước, Dùng Bền, Màu Lên Giấy Tốt

Đến từ thương hiệu nổi tiếng của Đức, đây là sản phẩm tiện lợi, dùng bền, phù hợp để bạn mang theo mọi lúc, mọi nơi. Những thỏi màu nhỏ xinh được sắp xếp khoa học, không hề tốn diện tích, tạo sự tiện lợi nhất khi cho vào cặp và túi xách. Chỉ cần chấm nhẹ, màu lên giấy đẹp, tươi sáng, có độ trong suốt nhất định, loang màu tốt.

Tuy có điểm trừ là giá thành cao hơn so với những sản phẩm khác, nhưng với những tính năng như bắt màu tốt, nhanh khô, bộ 36 màu này phù hợp để cho bạn dùng lâu dài. Bộ sản phẩm còn đính kèm bút nước để vẽ và sponge rất tiện lợi nữa nhé.

2. Sakura Màu Nước Koi Water Color 24 Màu

2. Sakura Koi Màu Nước Koi Water Color

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 425.000

Linh Động, Dễ Bỏ Túi, Kèm Cọ Nước, Hành Trang Sáng Tạo Cho Chuyến Đi Xa

Đây là bộ màu nước phù hợp cho ai thích ký họa bởi sự gọn nhẹ, phù hợp cho những chuyến đi xa. Hộp đựng màu có chỗ đặt tay cầm tiện lợi, đi kèm là bảng pha màu linh hoạt để bạn vẽ ngoài trời. Đặc biệt, bộ màu còn cung cấp cho bạn một cây cọ nước gọn nhẹ có thiết kế lõi đựng sẵn nước, đầy đủ cho những lúc cảm hứng vẽ bất chợt đến với bạn.

Bộ màu gồm những viên màu nước nén xinh xắn, gọn gàng có gam màu tươi sáng, nhanh khô tạo lớp màu trong veo trên giấy, phù hợp vẽ bưu thiếp. Chất màu trải đều, dễ dàng trong việc loang màu, pha màu hay đắp lớp trực tiếp trên giấy mà vẫn không vón cục hay đọng bột.

1. Kuretake Màu Nước Kuretake Gansai Tambi

1. Kuretake Màu Nước Kuretake Gansai Tambi

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 760.000

Màu Nước Có Độ Bóng Cho Những Họa Sỹ Chuyên Nghiệp

Đây là bộ màu nước đến từ Nhật Bản, phù hợp với những bạn đã quen với tranh màu nước hay những họa sỹ chuyên nghiệp dùng để vẽ tranh minh họa, tranh manga, tranh thủy mặc. Không chỉ có bảng màu thông thường, sản phẩm này còn có những màu sắc như vàng kim, bạc, những màu đặc trưng của nghệ thuật vẽ tranh truyền thống của Nhật Bản.

Nét hấp dẫn đó là màu có độ bóng nhất định sau khi khô nên phù hợp khi vẽ trên cả nền giấy trắng hoặc giấy có nền tối. Nếu bạn đang tìm một loại màu nước cho màu sắc rõ nét, dễ pha màu, đây là sản phẩm phù hợp.

Lời Kết

Nếu bạn đam mê hội họa và luôn muốn diễn tả ý tưởng phong phú của mình lên giấy, hay chỉ đơn giản là muốn mua một hộp màu nước về để cùng bạn bè và người thân trang trí những tấm thiệp đầy sắc màu, hay thậm chí là bạn đã vẽ chuyên và muốn đổi gió qua một bộ màu nước mới, thì mong rằng bài viết của chúng tôi giúp cho các bạn có thêm cái nhìn toàn diện về màu nước, và có thể chọn được một bộ màu nước đẹp và tốt nhất dựa theo gợi ý của chúng tôi. Chúc bạn có những khoảng khắc thư giãn, sáng tạo tuyệt vời cùng với hộp màu nước nhé.