10 Cuốn Sách về Đầu Tư Bất Động Sản hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Bất động sản là lĩnh vực đầu tư khá thú vị và thu hút người quan tâm bởi mức lợi nhuận lớn mà nó mang lại. Tuy nhiên, đi kèm theo đó là những rủi ro khó có thể tránh khỏi nếu bạn không được trang bị kiến thức đầy đủ về lĩnh vực này. Nếu bạn đang bắt đầu tìm hiểu hoặc muốn nâng cao vốn kiến thức khi đầu tư vào bất động sản, đây sẽ là bài viết dành cho bạn.

Dưới đây, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn ra một quyển sách hay về đầu tư bất động sản phù hợp dựa trên mục tiêu và trình độ của bạn nhé. Top 10 những quyển sách được đánh giá hay nhất ở phần sau bài viết sẽ gợi ý cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn trước khi quyết định chọn mua sách.

Mục Lục

Cách Chọn Sách Về Đầu Tư Bất Động Sản

Sau đây, mybest sẽ điểm qua vài điểm quan trọng khi bạn chọn mua một quyển sách về bất động sản.

Người Mới Bắt Đầu – Chọn Sách Cơ Bản, Dễ Hiểu

Nếu đây là lần đầu tiên bạn tìm hiểu về bất động sản, hãy tìm mua những quyển sách cơ bản nhất trong lĩnh vực này. Bạn hãy chọn những quyền sách giải thích cụ thể về nghĩa cơ bản về đầu tư bất động sản hoặc những quyển sách được trình bày một cách logic, dễ hiểu nhất.

Học Căn Bản Từ Sách Khắc Họa Bức Tranh Toàn Cảnh Về Đầu Tư Bất Động Sản

Học Căn Bản Từ Sách Khắc Họa Bức Tranh Toàn Cảnh Về Đầu Tư Bất Động Sản

Đối với những bạn vừa bắt đầu nghiên cứu về lĩnh vực này, mybest gợi ý bạn nên tìm đọc những quyển sách giải thích rõ khái niệm về đầu tư bất động sản như những quyển gíao khoa về đầu tư bất động sản.

Nếu bạn là người mới bắt đầu mà chọn những quyển sách dành cho người đã có kinh nghiệm, bạn sẽ khá khó để tiếp thu những kiến thức mới mẻ này. Hãy tập trung vào những điều cơ bản nhất khi nhập môn. Sau khi trau dồi tri thức và nắm vững những kiến thức cơ bản về bức tranh toàn cảnh hay, những từ ngữ chuyên môn trong ngành, bạn có thể thử thách bản thân với những quyển sách nâng cao hơn.

Sách Có Nhiều Hình Minh Hoạ Cũng Là Một Sự Lựa Chọn

Sách Có Nhiều Hình Minh Hoạ Cũng Là Một Sự Lựa Chọn

Đầu tư bất động sản là một lĩnh vực khá khó nên đừng quá lo lắng nếu bạn cảm thấy khó hiểu trong quá trình đọc sách. Trong trường hợp này, hãy làm bạn với những quyển sách với nhiều hình minh hoạ. Những quyển sách được viết dưới dạng câu chuyện kể sẽ giúp bạn dễ tiếp thu hơn.

Nếu bạn chọn những quyển sách quá khó, bạn sẽ dễ nản lòng và mất đi sự hào hứng để tiếp tục nghiên cứu. Chính vì lý do đó, việc lựa chọn nội dung sách trở nên vô cùng quan trọng. Khi bạn chọn mua sách khi nhập môn, hãy đọc sơ qua nội dung quyển sách và tự hỏi rằng bạn có cảm thấy dễ hiểu không?

Người Trình Độ Trung Cấp Đã Có Vốn Kiến Thức Nhất Định? Chọn Sách Chuyên Môn Hoá Kiến Thức

Người Trình Độ Trung Cấp Đã Có Vốn Kiến Thức Nhất Định? Chọn Sách Chuyên Môn Hoá Kiến Thức

Nếu bạn đã làm việc trong lĩnh vực bất động sản nhiều năm và có kha khá kinh nghiệm, những quyển sách chuyên ngành với những nghiên cứu chuyên sâu vào vài khiá cạnh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một vấn đề và bổ sung nhiều kinh nghiệm hữu ích, làm phong phú vốn kiến thức đã có. Ví dụ, bạn sẽ tìm được những khía cạnh liên quan khi đầu tư bất động sản như thuế và luật.

Những quyển sách hướng dẫn về các khoản vay ngân hàng được đánh giá là khá hữu ích nếu bạn đã có kha khá kinh nghiệm trong ngành. Những quyển sách dạng này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn một ngân hàng uy tín và tất cả những điều bạn cần biết khi muốn vay vốn từ ngân hàng. Hãy chọn những quyển sách cung cấp cho bạn những kiến thức này khi bạn cảm thấy bản thân đã có kinh nghiệm chuyên môn vững.

Sách Truyền Cảm Hứng Dựa Trên Câu Chuyện Thành Công Của Người Tiền Nhiệm

Sách Truyền Cảm Hứng Dựa Trên Câu Chuyện Thành Công Của Người Tiền Nhiệm

Không phải bất kì ai khi đầu tư vào bất động sản đều thành công. Muốn thành công trong đầu tư, không thể không tham khảo những con đường và cách thức để thành công của những bậc tiền bối đi trước.

Một số nhà đầu tư bất động sản thành công đã viết nên những quyển sách dựa trên chính kinh nghiệm thực tế của họ. Những quyển sách này sẽ cho bạn biết cách họ suy nghĩ, pương pháp sử dụng, cách thức thành công,…

Mặc dù không phải mọi kinh nghiệm đều hữu ích và phù hợp với bạn nhưng việc tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước vẫn là cách khá hay để bổ sung vốn kiến thức cho bản thân.

Cũng Nên Tìm Hiểu Những Quyển Sách Về Rủi Ro Khi Đầu Tư

Cũng Nên Tìm Hiểu Những Quyển Sách Về Rủi Ro Khi Đầu Tư 

Khi đầu tư bất động sản, bạn có thể gặt hái được thành công và thu nhiều lợi nhuận nhưng đừng quên những rủi ro và nguy cơ thất bại mà bạn có thể gặp phải. Trên thị trường có nhiều sách nhấn mạnh về những mặt tốt của đầu tư bất động sản như việc sinh lời và lợi nhuận cao,… Tuy nhiên, bạn cũng cần trang bị kiến thức cần thiết để đối mặt với những rủi ro.

Hãy chọn mua những quyển sách nói về những tình huống xấu có thể xảy ra khi đầu tư. Đó sẽ là những bài học được rút ra từ khinh nghiệm và thất bại trong quá trình đầu tư, đây sẽ là một cách khá hữu ích giúp bạn tránh lặp lại những bước đi sai lầm của những người tiền nhiệm mà không phải trả giá với khoản chi phí đắt đỏ.

Top 10 Cuốn Sách Về Đầu Tư Bất Động Sản hay nhất  được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Thị trường sách Việt Nam còn khá ít những đầu sách về lĩnh vực bất động sản, dưới đây là top 10 những quyển sách được nhiều độc giả chọn mua nhất khi trong lĩnh vực này.

10. NXB Hồng Đức “Luật Kinh Doanh Bất Động Sản Và Văn Bản Hướng Dẫn Thi Hành”

10. NXB Hồng Đức "Luật Kinh Doanh Bất Động Sản Và Văn Bản Hướng Dẫn Thi Hành"

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 48.000

Trang Bị Kiến Thức Về Luật Trong Kinh Doanh Bất Động Sản

Bạn sẽ không thể bắt tay vào những thương vụ đầu tư lớn nếu như chưa nắm vững kiến thức về luật trong lĩnh vực bất động sản. Chính vì vậy, việc sở hữu quyển sách về luật kinh doanh là điều vô cùng cần thiết, giúp bạn tránh khỏi những vi phạm không đáng có trong quá trình kinh doanh.

Với quyển sách, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về những quy định chung của pháp luật. Sự khác biệt giữa kinh doanh bất động sản có sẵn và bất động sản hình thành trong tương lai. Hệ thống điều khoản thi hành giúp dễ dàng tra cứu. Phần sau của quyển sách là những văn bản hướng dẫn thi hành luật. Đây sẽ là quyển sách không thể thiếu cho những ai muốn kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp.

9. NXB Tài Chính “101 Mẫu Văn Bản – Hợp Đồng Trong Giao Dịch Bất Động Sản” (MBA. Nguyễn Văn Dung, 2009)

9. NXB Tài Chính "101 Mẫu Văn Bản - Hợp Đồng Trong Giao Dịch Bất Động Sản" (MBA. Nguyễn Văn Dung, 2009)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 62.000

Những Mẫu Văn Bản Cần Thiết Trong Giao Dịch Bất Động Sản

Ngoài những hiểu biết về pháp luật, đầu tư bất động sản còn đòi hỏi sự chuyên nghiệp trong việc thực hiện giao dịch mua bán, cách lập hồ sơ biểu mẫu phù hợp với từng trường hợp cụ thể. 101 mẫu văn bản trong quyển sách này sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ bạn trong từng trường hợp cụ thể.

Quyển sách được biên soạn dành cho các doanh nghiệp, quản lý và chuyên viên trong lĩnh vực bất động sản. Nếu bạn là khách hàng, đây cũng là nguồn tài nguyên đáng tham khảo trước khi thực hiện giao dịch mua bán để bảo đảm quyền và lợi ích của bản thân.

8. NXB Hồng Đức “Pháp Luật Về Môi Giới Đầu Tư Kinh Doanh Bất Động Sản Nhà Ở Đất Đai” (Nguyễn Thị Phương Chủ Biên, 2018)

8. NXB Hồng Đức "Pháp Luật Về Môi Giới Đầu Tư Kinh Doanh Bất Động Sản Nhà Ở Đất Đai" (Nguyễn Thị Phương Chủ Biên, 2018)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 260.000

Môi Giới Nhà Đất – Những Điều Luật Cần Biết

Quyển sách không chỉ dành cho những nhà đầu tư bất động sản mà còn phù hợp cho những ai làm trong lĩnh vực môi giới nhà đất. Quyển sách với thiết kế 4 phần riêng biệt sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức pháp luật cơ bản và những vấn đề cốt yếu trong dịch vụ môi giới nhà đất và đầu tư kinh doanh địa ốc.

Quyển sách được tổng hợp từ ba bộ luật tối quan trọng trong lĩnh vực địa ốc: Luật kinh doanh bất động sản, luật đất đai và luật nhà ở. Kèm theo mỗi luật là hệ thống văn bản hướng dẫn thi hành. Đây là quyển sách cung cấp đầy đủ và chi tiết về luật bất động sản để độc giả thuận tiện tra cứu. Quyển sách được khuyên sử dụng cho sinh viên luật và người cần có hiểu biết chuyên sâu về pháp luật.

7. NXB Tổng hợp TP.HCM Nhân Trí Việt “Phong Thủy Trong Bất Động Sản” (Jo Incheol, 2008)

7. NXB Tổng hợp TP.HCM Nhân Trí Việt "Phong Thủy Trong Bất Động Sản" (Jo Incheol, 2008)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 154.000

Tiếp Cận Bất Động Sản Dưới Góc Nhìn Phong Thuỷ

Nếu có ý định làm việc lâu dài trong lĩnh vực bất động sản, đây là cuốn sách bạn nên biết. Cuốn sách không thiên về tâm linh và cảm tính,,mà giới thiệu phương pháp nghiên cứu phong thuỷ được xây dựng dựa trên cơ sở logic và nghiên cứu khoa học. Bạn sẽ được trang bị kiến thức về vị trí Âm trạch (mộ) và Dương trạch ( đất và nhà ở). Những kiến thức này sẽ giúp bạn khá nhiều trong việc chọn vị trí để đầu tư.

Quyển sách sỡ hữu nhiều hình minh hoạ cụ thể giúp người đọc dễ dàng nắm rõ nội dung. Nếu bạn cần tìm hiểu về phong thuỷ từ những điều cơ bản, tổng quát từ vị trí đầu tư cho đến những khía cạnh chuyên sâu hơn như công trình kiến trúc, đường xá, cầu cống,… Đây sẽ là quyển sách bạn nên tham khảo.

6. NXB Lao Động – Alphabooks “Donald Trump Chiến Lược Đầu Tư Bất Động Sản” (George H.Ross, 2018)

6. NXB Lao Động - Alphabooks "Donald Trump Chiến Lược Đầu Tư Bất Động Sản" (George H.Ross, 2018)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 77.400

Xây Dựng Chiến Lược Đầu Tư Hiệu Qủa Nhất và Hạn Chế Rủi Ro

Bạn là nhà đầu tư nhỏ, cần tự trang bị cho mình chiến lược hiệu quả và kế hoạch cẩn thận trước khi quyết định đầu tư? Quyển sách được chấp bút bởi Donald J. Trump dành riêng cho những nhà đầu tư vừa và nhỏ. Hệ thống những gợi ý chiến lược và kinh nghiệm thực tế, bạn sẽ có thêm nhiều góc nhìn khi lên chiến lược đầu tư và hạn chế những rủi ro có thể gặp phải.

11 chương của quyển sách bao quát nhiều khía cạnh của bất động sản từ tài chính, marketing, cách thức quản lý, kinh doanh… Có thể nói, đây là quyển sách không chỉ dành riêng cho những chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, quyển sách còn phù hợp cho những nhà ai mong muốn mở rộng kiến thức và phát triển kinh doanh.

5. NXB Văn Hoá Thông Tin -Minh Thắng “Kiến Thức Làm Giàu – Cha Giàu, Cha Nghèo” (Bìa Mềm) (Robert T.Kiyosaki, Sharon L.Lechter, 2013)

5. NXB Văn Hoá Thông Tin "Kiến Thức Làm Giàu - Cha Giàu, Cha Nghèo" (Robert T.Kiyosaki, Sharon L.Lechter, 2013)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 60.000

Cuốn Sách Truyền Cảm Hứng Để Làm Giàu Và Đầu Tư Thành Công Hơn

Đây là một trong những cuốn sách hay nhất về tài chính hiện nay bạn nên biết trước khi trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp. Mặc dù cuốn sách không viết chi tiết về  đầu tư bất động sản nhưng là một trong những cuốn sách đúc kết những kiến thức nền tảng về việc đầu tư, cách suy nghĩ về giá trị của đồng tiền cũng như công việc.

Đặc biệt, quyển sách nêu lên quan điểm “Làm việc để học hỏi, đừng làm việc vì tiền”, giúp bạn có một tầm nhìn rộng và xa hơn trong quá trình đầu tư. Đọc sách, bạn sẽ được truyền cảm hứng để tiếp tục trau dồi những tri thức về đầu tư bất động sản và nắm bắt tốt hơn những cơ hội làm giàu trên thực tế.

4. NXB Lao Động – Alphabooks “Đầu Tư Bất Động Sản” (David Lindahl, 2018)

4. NXB Lao Động - Alphabooks "Đầu Tư Bất Động Sản" (David Lindahl, 2018)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 97.300

Quyển Sách Cho Người Chuẩn Bị Khởi Nghiệp Trong Lĩnh Vực Đầu Tư Bất Động Sản

Quyển sách phù hợp cho những ai đã nắm vững kiến thức cơ bản về bất động sản và cần vượt qua những rào cản tâm lý ban đầu trước khi quyết định khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Quyển sách hướng dẫn bạn cách đọc thị trường, cách hiểu một thương vụ, xác định và chấp nhận những rủi ro một cách thông minh.

Chương công cụ gia tăng tiền sẽ hướng dẫn bạn tránh những lỗi thiếu chuyên nghiệp và cách thiết lập mối quan hệ hữu ích. Ở phần cuối, quyển sách được kết thúc với chương “ Ước gì có ai đó nói với tôi những vấn đề này”, tổng hợp lại những lời khuyên vô cùng hữu ích không chỉ về bất động sản, khả năng làm chủ đồng tiền mà còn bao gồm những triết lý về cuộc sống.

3. NXB Tổng Hợp Tp.HCM “Bậc Thầy Môi Giới Địa Ốc, Khám Phá Sự Tử Tế Từ Nghề Môi Giới Địa Ốc” (Henry Huỳnh Anh Dũng, 2015)

3. NXB Tổng Hợp Tp.HCM "Bậc Thầy Môi Giới Địa Ốc, Khám Phá Sự Tử Tế Từ Nghề Môi Giới Địa Ốc" (Henry Huỳnh Anh Dũng, 2015)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 500.000

Cẩm Năng Chuyên Ngành Về Nghề Môi Giới Địa Ốc

Cuốn sách phù hợp với người muốn nắm bắt một cái nhìn tổng quan về ngành môi giới địa ốc, từ vi mô đến vĩ mô, được chắp bút bởi chuyên gia Henry Huỳnh Anh Dũng, hiệu trưởng trường Đào Tạo Quốc Tế Leader Real, người có nhiều năm kinh nghiệm về ngành bất động sản trên thế giới cũng như trong nước.

Đây là một trong những ấn phẩm chuyên ngành địa ốc, được trình bày theo từng chuyên đề riêng biệt với đầy đủ kiến thức và kỹ năng dành cho những môi giới bất động sản. Cuốn sách cũng phù hợp với các nhà đầu tư hay bất kỳ ai quan tâm đến ngành bất động sản đọc để có một cái nhìn toàn cảnh và thực tế, từ đó đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn hơn.

2. NXB Lao Động – Alphabooks “100 Lời Khuyên Đầu Tư Bất Động Sản Khôn Ngoan Nhất” (Donald Trump, 2018)

2. NXB Lao Động - Alphabooks "100 Lời Khuyên Đầu Tư Bất Động Sản Khôn Ngoan Nhất" (Donald Trump,2018)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 85.000

Tổng Hợp Những Lời Khuyên Thực Tế Hữu Ích Trong Kinh Doanh Bất Động Sản

Nếu bạn cần những kinh nghiệm hữu ích từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này, đây sẽ là quyển sách phù hợp dành cho bạn. 100 lời khuyên từ nhiều khía cạnh khác nhau trong lĩnh vực bất động sản được chiêm nghiệm, đúc kết và tổng hợp từ những chuyên gia bất động sản sẽ cho bạn nhiều khám phá thú vị.

Khác với những quyển sách chuyên ngành khô khan, tác phẩm được viết dưới dạng từng câu chuyện ngắn, cô đọng không gây nhàm chán khi đọc, từng bài học được rút ra sau mỗi câu chuyện sẽ dễ đi vào tâm trí độc giả. Sau khi kết thúc quyển sách, bạn sẽ có cảm giác như vừa được gặp gỡ và trò chuyện cùng những chuyên gia bậc thầy.

1. NXB Lao Động – Alphabooks “Bất Động Sản Căn Bản”  (Gary W. Eldred, 2018)

1. NXB Lao Động - Alphabooks "Bất Động Sản Căn Bản"  (Gary W. Eldred, 2018)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 139.000

Bất Động Sản Và Những Điều Cơ Bản Nhất

Đây là quyển sách nói về phương pháp tư duy trong kinh doanh bất động sản. Bạn sẽ đúc kết được những triết lý cơ bản nhất từ tác giả về những phương pháp đầu tư, bảo toàn vốn, cách thức sinh lời nếu bạn là nhà đầu tư lớn hay doanh nghiệp nhỏ lẻ. Quyển sách cũng phù hợp với những người đang có ý định mua nhà để ở.

Mặc dù thị trường bất động sản Mỹ giữa thế kỉ XX có nhiều khác biệt với thị trường thực tế ở Việt Nam, tuy nhiên những triết lí kinh doanh cơ bản thú vị được truyền tải một cách sinh động và dễ hiểu, có thể là nền tẳng để bạn phát triển những kỹ năng về đầu tư. Dù bạn mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực này hay đã có những kinh nghiệm nhất định, đây là quyển sách về đầu tư bất động sản bạn nên biết.

Lời Kết

Bất động sản là thị trường đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận nếu bạn nắm rõ những kiến thức và vận dụng khéo léo. Tuy nhiên, thị trường sách bất động sản ở Việt Nam còn khá nhiều hạn chế với số lượng đầu sách ít. Chúng tôi hy vọng những tiêu chí chọn sách và những gợi ý tham khảo phía trên sẽ hỗ trợ bạn trong việc nghiên cứu lĩnh vực này.