10 Bột Giặt, Nước Giặt Xả Vải tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Bột giặt, nước giặt xả vải giúp bạn có những bộ quần áo sạch, thơm tho. Có thể bạn đang tìm kiếm và phân vân không biết loại bột giặt, nước giặt nào tốt nhất hiện nay? Từ những thương hiệu bột giặt quen thuộc trong nước như Omo, đến những thương hiệu bột giặt của nước ngoài như Nhật Bản, Mỹ, Thái Lan như các hãng Kao, Ariel, Dnee, có nhiều loại bột giặt, nước giặt hay viên giặt xả dạng gel, thật khó để lựa chọn phải không nào?

Dù bạn đang tìm loại bột giặt có thể len lỏi vào sâu trong vải để sạch những vết bẩn cứng đầu, hay loại có thể làm mềm, trắng sáng vải, thì những kiến thức cơ bản sau đây sẽ giúp bạn tìm kiếm lựa chọn phù hợp nhất với bản thân. Chúc các bạn tìm được sản phẩm như ý để luôn có những bộ quần áo luôn sạch sẽ nhé.

Mục Lục

Cách Chọn Bột Giặt, Nước Giặt

Sau đây, mybest sẽ giới thiệu đến bạn làm thế nào để chọn được một chất tẩy giặt tốt.

Chọn Loại Phù Hợp Với Vết Bẩn & Hoàn Cảnh Sử Dụng

Để chọn mua bột giặt, nước giặt, điều quan trọng là chọn loại phù hợp với vết bẩn bám trên đồ đạc. Nếu bạn sử dụng sai loại, có thể làm hỏng quần áo. Vì vậy, hãy chọn bột giặt và nước giặt thích hợp với hoàn cảnh sử dụng và quần áo của bạn. Bạn nên chú ý đến các điểm sau đây.

Chọn Loại “Tính Kiềm Yếu” Nếu Bạn Muốn Loại Bỏ Bụi Bẩn Hoàn Toàn

Chọn Loại "Tính Kiềm Yếu" Nếu Bạn Muốn Loại Bỏ Bụi Bẩn Hoàn Toàn

Các vết bẩn trên quần áo như bụi bã nhờn, vết bẩn dầu, vết bẩn đồ ăn, protein, là các vết bẩn “có tính axit”. Để loại bỏ loại chất bẩn có tính axit này, hãy chọn chất tẩy rửa “có tính kiềm yếu” là loại chất bẩn đối nghịch với các loại vết bẩn trên, nó sẽ đánh bật những chất bẩn này một cách hiệu quả nhất bằng cách trung hòa bụi bẩn.

Khi nói đến loại bột giặt có tính kiềm yếu, thì có nhiều loại là bột giặt. Tuy nhiên, gần đây có một số loại nước giặt có tính kiềm yếu để bạn lựa chọn. Có một số loại vết bẩn có tính kiềm như mùi cá. Để làm sạch những vết bẩn có tính kiềm hãy chọn các loại bột giặt, nước giặt có tính axit yếu.

Nếu Phơi Trong Phòng, Chọn Loại “Bột Giặt Có Thành Phần Thuốc Tẩy Trắng”

Nếu Phơi Trong Phòng, Chọn Loại “Bột Giặt Có Thành Phần Thuốc Tẩy Trắng”

Quần áo phơi trong phòng sẽ có mùi khó chịu. Nguyên nhân của việc này là những vết bẩn đó rất khó để loại bỏ. Trong trường hợp này, hãy chọn bột giặt có chứa thuốc tẩy trắng, chất tẩy mạnh sẽ làm bụi bẩn dễ sạch hơn.

Chất tẩy rửa bột có độ kiềm yếu ban đầu có tác dụng giảm vết bẩn cao, nó sẽ loại bỏ bụi bẩn có tính axit tốt hơn nếu thêm chất tẩy trắng (natri cacbonat) vào đó.

Dù là thuốc tẩy trắng nhưng nhiệt độ thích hợp nhất để phát huy tác dụng là từ 35 độ đến 40 độ. Nếu ở nhiệt độ phòng bình thường thì sẽ không ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả làm trắng, nên bạn có thể dùng cho quần áo bình thường cũng như quần áo có họa tiết màu sắc.

Nếu bạn lo lắng mùi thuốc tẩy bám vào quần áo hay đồ dùng sau khi tẩy rửa thì bạn hãy xem lại lượng thuốc tẩy đã đùng. Bạn hãy dùng một lượng vừa đủ để đạt hiệu quả tốt hơn.

Đối Với Vải Đặc Biệt, Chọn Nước Giặt Trung Tính/ Nước Giặt Quần Áo Thời Trang

Đối Với Vải Đặc Biệt, Chọn Nước Giặt Trung Tính/ Nước Giặt Quần Áo Thời Trang

Nếu bạn muốn bảo quản chất liệu và màu sắc tinh tế của trang phục, chẳng hạn như hàng dệt kim và quần áo len 100%, hãy chọn chất tẩy rửa tinh tế như nước giặt trung tính và nước giặt cho quần áo thời trang. Các loại quần áo này rất nhạy cảm, cần cẩn thận trong việc giặt là, sử dụng đúng loại bột giặt, nếu không sẽ ảnh hưởng đến da người mặc.

Những loại nước giặt này đã được các chuyên gia lựa chọn và khuyên dùng, chúng sẽ loại bỏ được các vết bẩn cứng đầu trên quần áo mà không làm hỏng quần áo.

Trên thực tế, dù có sử dụng nước giặt bình thường thì trong một lần giặt cũng không có thay đổi lớn. Tuy nhiên, nếu dùng bột giặt bình thường cho những loại vải đặc biệt này, nếu nhìn lâu dài thì tính năng cũng giảm đi.

Điều cần chú ý là chúng ta không được giặt quần áo trắng chung với quần áo màu. Có những loại quần áo rất dễ bị mất màu ngay khi sử dụng những loại bột giặt chuyên dụng vì việc chuyển màu không chỉ vì màu sắc phai màu mà còn do sự cọ xát giữa các lớp bột giặt. Chính vì thế, bạn phải hết sức cẩn thận trong việc lựa chọn bột giặt và cách sử dụng.

Đối Với Máy Giặt Lồng Ngang, Máy Giặt Tiết Kiệm Nước, Dùng Nước Giặt Dạng Lỏng

Đối Với Máy Giặt Lồng Ngang, Máy Giặt Tiết Kiệm Nước, Dùng Nước Giặt Dạng Lỏng

Nếu bạn đang sử dụng một máy giặt kiểu tiết kiệm nước, hãy chọn một nước giặt dạng lỏng. Bột giặt thì phải hòa tan, và trong máy giặt với lượng nước khi giặt có thể không hoà tan hết lượng giặt dạng bột đó, bón cục, bám vào quần áo và gây ra hiệu quả ngược.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là khả năng giặt sạch vết bẩn trên quần áo còn phụ thuộc vào sức mạnh của nước chỉ không chỉ một mình của nước giặt. Nếu bạn đang dùng loại máy giặt tiết kiệm nước và có những lo lắng là những vết bẩn không được giặt sạch, bạn đừng tăng thêm lượng nước giặt trong một lần giặt mà hãy thử tăng thêm lượng nước khi sử dụng xem sao.

Nếu Bạn Là Người Bận Rộn, Chọn Viên Nước Giặt Dạng Del

Nếu Bạn Là Người Bận Rộn, Chọn Viên Nước Giặt Dạng Del

Viên nước giặt dạng gel xuất hiện trong những năm gần đây khá phổ biến, nó như là chất tẩy rửa thứ ba. Bởi vì chúng ta có thể tiết kiệm thời gian và công sức hơn trong việc tẩy rửa nên đối với những người bận rộn hay những người muốn tranh thủ thời gian giặt giũ vào buổi sáng thì loại chất tẩy này rất tiện lợi. Chúng ta chỉ cần lấy một lượng nhỏ và bôi lên cho cần làm sạch là có thể làm bay vết bẩn làm đồ dùng mới hơn.

Những viên nước giặt dạng gel ngày càng phát triển hơn, có nhiều hiệu quả trong việc tẩy rửa vết bẩn cũng như khử mùi. Trước đây, có nhiều loại viên nước giặt dù có công dụng tẩy rửa chất bẩn nhưng dùng mùi hương để che lấp đi những mùi khó chịu. Tuy nhiên, gần đây có một số thành phần

Kiểm Tra Các Thành Phần Có Phù Hợp Với Quần Áo Không?

Chất tẩy rửa có chứa các thành phần khác ngoài các thành phần để giặt sách chất bẩn. Ngoài chức năng loại bỏ vết bẩn chúng còn có nhiều chức năng khác. Cũng có thành phần không phù hợp với các thành phần của quần áo. Để đạt được hiệu quả tốt nhất trong việc tẩy rửa, chúng ta cần phân biệt được các công dụng của các thành phần để sử dụng đúng trong việc giặt ủi.

Chất Huỳnh Quang: Tẩy Trắng Vượt Trội

Chất Huỳnh Quang: Tẩy Trắng Vượt Trội

Khi nhắc đến bột giặt làm trắng quần áo, có thể bạn đã biết đến chất tẩy trắng quần áo là loại phổ biến nhất. Bên cạnh đó, chất huỳnh quang là một thành phần cũng giúp vải trắng rõ hơn. Nó còn được gọi là chất tăng trắng huỳnh quang.

Thay vì chiết màu, thành phần này giảm nhiệt độ màu bằng cách thêm màu xanh dương hoặc vàng lục, giúp cho quần áo nhìn trắng hơn. Ngoài làm trắng, chất huỳnh quang còn dùng làm cho đồ dùng có độ bóng.

Tuy nhiên, vì bản thân chất huỳnh quang là một thành phần khó có thể phân huỷ, bạn nên cẩn thận khi sử dụng. Nếu bạn không quá thực sự cần tẩy trắng thì không nên sử dụng nó.

Nước Xả Mềm Vải: Giúp Tiết Kiệm Công Sức, Để Vải Phồng Xốp Mềm Mại

Nước Xả Mềm Vải: Giúp Tiết Kiệm Công Sức, Để Vải Phồng Xốp Mềm Mại

Đây là một loại khá phổ biến và ưa chuộng hiện nay, loại chất tẩy rửa có thành phần nước làm mềm vải. Nó là một sản phẩm mà bạn có thể tìm được ở nhiều cửa hàng. Đây chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn quần áo của mình mềm mại hơn không bị khô cứng khi khô. Nó cũng sẽ tiết kiệm thời gian, tiền bạc và không gian.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên lạm dụng nó quá nhiều, chúng ta nên chỉ sử dụng một lượng vừa phải thì hiệu quả làm mềm sẽ tốt hơn, hương thơm nhẹ dịu và thoải mái hơn.

Nếu bạn muốn quần áo phồng xốp mềm mại thì trước khi phơi bạn có thể giũ quần áo trước khi phơi. Nếu là khăn tắm, nếu bạn giũ từ khoảng 50 lần đến 100 lần thì bạn không cần sử dụng nước làm mềm vải, sợi tơ cũng trở nên tốt và bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại khi sờ vào quần áo.

Enzyme: Giải Phóng Chất Bẩn Sâu Bên Trong Sợi Vải

Enzyme: Giải Phóng Chất Bẩn Sâu Bên Trong Sợi Vải

Các enzym được sử dụng trong bột giặt và nước giặt là protein, chất béo, tinh bột, enzyme phân hủy chất xơ. Nó có tác dụng thâm nhập vào sâu bên trong sợi vải và giải phóng bụi bã nhờn, bụi bẩn và đất hay cả vết máu có bám vào trong sợi vải.

Vì các enzym hoạt động mạnh nhất khoảng 37 độ, nên khi sử dụng nước giặt và bột giặt có chứa enzyme, các bạn nên ngâm trong nước ấm trong 30 phút đến 1 giờ trước khi sử dụng thì sẽ hiệu quả hơn.

Cùng Ý Thức Về Chi Phí- Hiệu Quả

Cùng Ý Thức Về Chi Phí- Hiệu Quả

Vì bột giặt và nước giặt là sản phẩm chúng ta sử dụng hằng ngày, nên chúng ta muốn lựa chọn những loại có chi phí hiệu quả tốt. Nếu suy nghĩ về mặt chi phí, hiệu quả, loại cho chi phí-hiệu quả cao nhất là loại bột giặt. Tiếp theo là đến loại nước giặt. Loại viên nước giặt xả dạng gel xếp ở vị trí cuối cùng do chi phí cao hơn.

Cũng có một số loại bột giặt, nước giặt chuyên để giặt sạch những bộ phận trên quần áo như cổ áo và cổ tay áo, tuy nhiên nếu chúng ta có xà phòng dạng bánh hay là thì chúng ta có thể giặt sạch được loại này. Mặc dù có thể hơi mất công sức một chút nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm thì hãy thử sức nhé.

Những bánh xà phòng để giặt quần áo, thường được sử dụng trước khi cho vào máy giặt. Nếu có bộ phận như cổ áo mà bạn để ý, thì hãy dùng vòi sen để rửa từ bên trong. Trong trường hợp bạn muốn rửa sạch bùn đất, thì bạn nên lấy ngón tay lấy bùn ra khỏi áo rồi mới dùng bánh xà phòng chà nhẹ vào vết bẩn.

Mặc dù thoạt nghe có vẻ hơi mất công một chút, nhưng chỉ khoảng trong vòng 30 giây bạn sẽ làm xong. Quá trình này đơn giản hơn bạn nghĩ nên hãy thử để có những bộ quần áo sạch nhé.

Top 10 Bột Giặt, Nước Giặt Xả Vải tốt nhất được ưa chuộng ( Tư vấn mua)

Sau đây, mybest sẽ giới thiệu đến các bạn một số loại bột giặt, nước giặt phổ biến được mọi người tin dùng hiện nay. mybest hy vọng bạn sẽ chọn được sản phẩm ưng ý cho bản thân.

10. P&G Hộp 18 viên Nước Giặt Hương Ngàn Hoa 3D

10. P&G Hộp 18 viên Nước Giặt Hương Ngàn Hoa 3D

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 145.000

Giặt Đơn Giản Hơn Với Viên Gel Mềm Vải, Phút Thư Giãn Cho Người Bận Rộn

Nếu bạn bận rộn, muốn tranh thủ thời gian để giặt quần áo, đây là viên nước giặt xả phù hợp với bạn. Chỉ với 1 viên nhỏ, không chỉ giặt sạch quần áo mà bạn còn có thể làm trắng và làm mềm vải khá tiện lợi trong một lần giặt với cấu tạo 3 thành phần của viên gel.

Đặc điểm này của sản phẩm giúp bạn tiết kiệm thời gian và thư giãn hơn khi giặt quần áo. Bạn cũng có thể dùng cho cả máy giặt hay khi giặt bằng tay. Áo quần giặt xong có hương thơm hoa nhẹ nhàng, tươi mới, và mềm mại, sau khi phơi khô dễ là ủi, khó nhăn.

9. Kao Bột Giặt Attack Khử Mùi Hương Anh Đào (3.8kg)

9. Kao Bột Giặt Attack Khử Mùi Hương Anh Đào (3.8kg)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 175.000

Diệt Khuẩn và Khử Mùi Ẩm Mốc Hiệu Quả, Phù Hợp Dùng Với Thời Tiết Ở Việt Nam!

Nếu bạn lo lắng vì thời tiết ẩm ở Việt Nam tạo mùi mốc cho quần áo, đây là một giải pháp cho bạn. Nếu những nước giặt khác không diệt trừ tận gốc nguyên nhân gây mùi mà dùng hương thơm nhân tạo đè lên thì nước giặt này không chỉ khử mùi hôi khó chịu mà còn khử vi khuẩn, nguyên nhân gây mùi tận gốc.

Lượng bột giặt trong 1 gói là 3.8 kg, cũng phù hợp để dùng lâu dài cho gia đình đông người, cần giặt nhiều quần áo. Bạn còn có thể lựa chọn những hương thơm như hương hoa anh đào, hương hoa oải hương, khá dễ chịu khi sử dụng.

8. Omo Nước Giặt Omo Matic Cửa Trước Chai (2.7kg)

8. Omo Nước Giặt Omo Matic Cửa Trước Chai (2.7kg)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 167.000

Nước Giặt Dành Riêng Máy Giặt Cửa Trước, Ít Bọt, Không Mùi, Giặt Sạch Vết Bẩn

Đây là một sản phẩm với công thức ít bọt, được thiết kế riêng cho máy giặt cửa trước. Nếu gia đình bạn đang dùng máy giặt loại này, đây là sản phẩm bạn nên biết. Nước giặt với đột phá từ hệ 3 hoạt chất giặt sạch vết bẩn hiệu quả.

Không chỉ giúp quần áo sáng trắng hơn, nét đặc biệt của sản phẩm là không mùi, nếu bạn hay dùng nước hoa và không thích những sản phẩm có mùi hương mạnh, đây là sản phẩm phù hợp.

7. Greenbees Nước Giặt Xả Chiết Xuất Hoa Cúc La Mã Hữu Cơ (2L)

7. Greenbees Nước Giặt Xả Chiết Xuất Hoa Cúc La Mã Hữu Cơ (2L)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 147.000

Nước Giặt Xả Hữu Cơ Không Paraben, Món Quà Cho Da Nhạy Cảm

Đây là nước giặt xả hiệu quả được chứng nhận hữu cơ, phù hợp với những bạn coi trọng sự an toàn trong các thành phần. Chất xả vải trong dung dịch nhẹ nhàng thấm vào sợi vải, cho bạn quần áo mềm mại, có hương thơm dịu nhẹ.

Đặc biệt, sản phẩm không chứa những chất hóa học như paraben. Tuy khả năng tẩy rửa của sản phẩm có thể không mạnh bằng các sản phẩm khác, nếu bạn có làn da nhạy cảm, hay bị dị ứng và đang tìm sản phẩm có thành phần đến từ thiên nhiên, đây là sản phẩm phù hợp với bạn.

6. OMO Bột Giặt OMO Sạch Cực Nhanh (6 kg)

6. OMO Bột Giặt OMO Sạch Cực Nhanh (6 kg)

Ghé Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 193.000

Giặt Sạch Vết Dầu Mỡ, Dịu Nhẹ Với Da Tay

Với công nghệ giặt sạch, hòa tan, thấm sâu vào từng sợi vải giúp xoáy bay mọi vết bẩn như vết cà phê, thức ăn, dầu mỡ, bùn đất trong một lần giặt. Công nghệ khóa hương thơm mới giúp quần áo thơm ngát lâu dài ngay cả khi quần áo đã khô và trong khi mặc.

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ và bé hay chơi ngoài trời và hay có những vết bẩm bám vào do sự cố, đây cũng là sản phẩm phù hợp giặt từng điểm bị vết bẩn bám vào bằng tay. Với dung tích lớn và chi phí không quá lớn, bạn cũng có thể dùng cho gia đình đông người.

5. Dnee Nước Giặt Xả Quần Áo Trẻ Em Thái Lan Dnee Honey Star/ Lovely Sky

5. Dnee Nước Giặt Xả Quần Áo Trẻ Em Thái Lan Dnee Honey Star/Lovely Sky

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 250.000

Giặt Quần Áo Em Bé Sạch Sẽ và Thơm Tho

Nếu bạn đang tìm một sản phẩm an toàn để giặt quần áo em bé, đây cũng là một sản phẩm phù hợp. Sản phẩm có mùi hương dễ chịu cho em bé như Honey Star vị ngọt dịu nhẹ, màu hồng, Lovely Sky tươi mới, màu xanh da trời để bạn lựa chọn, quần áo giặt xong mềm mại, thơm tho.

Đặc biệt, vì độ PH của sản phẩm là trung tính nên dịu nhẹ với da tay, đã được kiểm nghiệm là không gây kích thích và không làm hư hại đến quần áo, cũng có thể dùng để giặt những loại vải đặc biệt. Bạn có thể chọn dạng can lớn 3000 ml đựng cho gia đình hay loại nhỏ để dùng tiết kiệm nhé.

4. Omo Nước Giặt Omo Matic Cửa Trên Giữ Màu

4. Omo Nước Giặt Omo Matic Cửa Trên Giữ Màu

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 330.000

Nước Giặt Cho Máy Giặt Cửa Trên, Ít Bọt Mà Giữ Màu Quần Áo!

Nếu gia đình bạn hay dùng máy giặt cửa trên, đây là sản phẩm phù hợp. Loại nước giặt này sản xuất với công thức ít bọt nhưng có chứa những hạt năng lượng xoáy, loại bỏ vết bẩn nhanh chóng và hiệu quả, giúp bạn tiết kiệm thời gian giặt hơn.

Nét đặc biệt là sản phẩm có thể giữ màu tốt do có công thức giữ màu đặc biệt, phù hợp nếu bạn muốn quần áo luôn giữ màu sắc như mới. Sản phẩm đã được Unilever kiểm nghiệm với 11 hãng máy giặt, tạo được uy tín trên thị trường hiện nay.

3. Mitsuei Nước Giặt 3 Trong 1 Mitsuei Hương Thảo Mộc

3. Mitsuei Nước Giặt 3 Trong 1 Mitsuei Hương Thảo Mộc

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 299.000

Nước Giặt Trung Tính Có Enzyme Giặt Sạch Sâu Vết Bẩn Cứng Đầu

Đây là một sản phẩm cao cấp của Nhật, dung dịch đậm đặc có tính tẩy tốt, chỉ cần một lượng nhỏ cũng khá phù hợp nếu bạn muốn làm sạch vết bẩn bám sâu vào quần áo một cách hiệu quả. Nét đặc biệt là sản phẩm giàu thành phần enzyme len sâu vào các sợi vải, giúp giặt sạch các vết bẩn tốt hơn.

Đặc biệt, sản phẩm còn có khả năng chống tĩnh điện, khử trùng quần áo lên đến 24 giờ, khử mùi, cũng như giúp quần áo luôn mềm mại. Những bạn có làn da nhạy cảm cũng có thể yên tâm sử dụng, bởi chiết xuất từ thiên nhiên không gây kích ứng da nhé.

2. Tide Viên Bột Giặt Tide Pods

2. Tide Viên Bột Giặt Tide Pods

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 350.000

Viên Giặt Dạng Gel Được Yêu Thích Nhất Ở Mỹ

Với tỷ lệ thành phần làm sạch lên đến 90%, viên bột giặt Tide giúp đánh bật vết bẩn, làm trắng hiệu quả, hoà tan nhanh chóng trong nước nóng hoặc nước lạnh. Viên giặt sử dụng đơn giản mà đem lại hiệu quả, phù hợp với những  bạn muốn tiết kiệm các công đoạn khi giặt những vẫn muốn quần áo trắng sáng.

Không chỉ thấm sâu vào sợi vải mà sản phẩm còn có hiệu quả giữ màu cho quần áo, giúp bạn giữ quần áo bền màu hơn, tiết kiệm thời gian là những ưu điểm hàng đầu của sản phẩm. Bên cạnh đó, design hộp nhựa tròn tiết kiệm chỗ, giúp bạn bảo quản tốt hơn, bạn cũng dễ dàng mua bổ sung loại túi khi dùng hết.

1. P&G Bột Giặt Ariel Chuyên Dụng (9kg)

1. P&G Bột Giặt Ariel Chuyên Dụng (9kg)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 285.000

Giặt Sạch Nhiều Vết Bẩn Khác Nhau, Tiết Kiệm Chi Phí!

Với công nghệ tiên tiến, Ariel là sự lựa chọn bột giặt hàng đầu cho việc loại bỏ những vết bẩn cứng đầu. Bột giặt không hề bị vón cục mà quần áo được giặt sạch, sáng, bạn cũng tiện lợi khi dùng để giặt bằng tay. Ariel có kết hợp hương thơm nhẹ dịu nhưng không lưu quá lâu, làm mềm quần áo, bảo vệ da tay cho người sử dụng.

Đặc biệt, dù sản phẩm Ariel sử dụng nguyên liệu đáp ứng các quy định của quốc tế về phân huỷ sinh học, không gây hại cho môi trường, nhưng bạn có thể mua số lượng lớn với giá thành phải chăng. Do đó, sản phẩm phù hợp dùng lâu dài, tiết kiệm trong những gia đình nhiều thành viên cũng như ở các cửa hiệu spa, giặt là chuyên nghiệp.

Những Chú Ý Khi Sử Dụng Bột Giặt, Nước Giặt

Có rất nhiều các loại vết bẩn cứng đầu nên bạn phải chọn đúng loại bột giặt phù hợp để loại bỏ chúng. Tuy nhiên không phải ai cũng dùng đúng cách. Các bạn hãy tham khảo một số gợi ý của Mybest sau đây!

Đừng Quá Tin Vào Riêng Bột Giặt, Nước Giặt

Dùng quá ít hoặc quá nhiều bột giặt so với số lượng quần áo sẽ làm mất tác dụng của chất tẩy. Đồ giặt sẽ không sạch hoặc bám căn bột giặt.

Lượng Quần Áo Giặt Đối Với Máy Giặt Lồng Đứng 70%, Lồng Ngang 30-40%

Lượng Quần Áo Giặt Đối Với Máy Giặt Lồng Đứng 70%, Lồng Ngang 30-40%

Một trong những nguyên nhân mà vết bẩn khó trôi đi đó là có quá nhiều quần áo trong máy giặt. Bạn không được nhét quá nhiều quần áo vào trong máy giặt một lúc. Về lượng quần áo lý tưởng, máy giặt lồng đứng là khoảng 70%, máy giặt lồng ngang là khoảng 30%. Ngoài ra, mẹo giặt đó là bạn đừng nhét quần áo và để quần áo một cách nhẹ nhàng vào máy giặt.

Nếu chúng ta cho vào máy giặt lượng quần áo vượt quá khả năng giặt sạch của máy giặt, thì vết bẩn cũng khó có thể giặt sạch được. Nếu vết bẩn không giặt sạch thì nhiều người chọn loại bột giặt và nước giặt có mùi hương quá mạnh, và kết quả là có thể gây ra sự khó chịu về mùi hương cho những người xung quanh.

Quần áo, bột giặt hay nước giặt, nước mới phát huy được hết sức mạnh tiềm năng giặt sạch vết bẩn của bột giặt và nước giặt. Chúng ta đừng quá tin vào sức mạnh của một mình nước tẩy rửa mà hãy ý thức việc giặt quần áo đúng cách.

Nếu Là Da Nhạy Cảm Thì Tăng Số Lần Xả Lên 2 Lần

Nếu là da nhạy cảm tăng độ ẩm lên 2 lần

Có thể bạn bị khô ráp da khi mặc quần áo. Nguyên nhân của điều đó có thể là do những thành phần của bột giặt còn xót lại trên quần áo. Đặc biệt đối với trẻ sơ sinh và những người có làn da yếu, bạn nên tăng độ xả từ 1 lần đến 2 lần và xả kĩ lại với nước sạch.

Hiện nay, trên thị trường có những loại bột giặt dành cho quần áo của em bé, nên nếu bạn chú ý đến những thành phần có thể đọng vào quần áo của em bé, bạn có thể chọn nước giặt và bột giặt cho quần áo của em bé. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là quần, chúng ta hãy thường xuyên kiểm tra trạng thái làn da của em bé khi sử dụng các loại bột giặt và nước giặt khác nhau.

Kỹ Thuật Giặt Sạch Bụi Bẩn

Ngay cả khi bạn sử dụng bột giặt đúng cách, bụi bẩn cũng chưa chắc được loại bỏ hoàn toàn. Trong trường hợp đó, mybest xin giới thiệu đến các bạn các kỹ thuật giặt hữu ích.

Giặt Với Nước Ấm 35 -40 Độ Làm Tăng Hiệu Quả Sạch Vết Bẩn

Giặt Với Nước Ấm 35 -40 Độ Làm Tăng Hiệu Quả Sạch Vết Bẩn

35 – 40 độ C là nhiệt độ mà ở đó vết bẩn dễ hoà tan. Bạn hãy ngâm quần áo trong nước ở nhiệt độ này một khoảng thời gian rồi đem giặt, vết bẩn sẽ dễ dàng loại bỏ hơn.

Vết bẩn trong nước ấm sẽ mềm ra và dễ tách khỏi sợi vải. Từ đó, tăng khả năng giặt sạch. Điểm này cũng giống với việc khi bạn rửa bát mà dùng nước ấm thì vết bẩn trên bát cũng được rửa sạch.

Hãy Sử Dụng Nước Rửa Chén Bát Cho Vết Dầu Mỡ

Hãy Sử Dụng Nước Rửa Chén Bát Cho Vết Dầu Mỡ

Nếu bạn bị dầu bám vào quần áo chẳng hạn như đồ ăn dầu mỡ dính vào quần áo, hãy sử dụng nước rửa chén bát kết hợp. Nước rửa chén rửa rất hiệu quả vì nó chứa chất hoạt động bề mặt để làm sạch các vết bẩn dầu. Trước khi cho quần áo vào máy giặt, hãy thoa lên vết bẩn và nắm bóp nhẹ nhàng, không cần dùng đạo cụ gì đặc biệt. Bạn có thể thử một cách khá dễ dàng.

Dù Không Phải Chất Tẩy Trắng, Baking Soda Sesuki Nhật Bản Tăng Hiệu Ứng Tẩy Trắng

Dù Không Phải Chất Tẩy Trắng, Baking Soda Sesuki Nhật Bản Tăng Hiệu Ứng Tẩy Trắng

Nếu bạn muốn tăng hiệu ứng tẩy trắng, hãy sử dụng chất tẩy giặt baking soda hay còn gọi là muối nở, bởi baking soda có tính kiềm. Baking soda có thành phần tẩy trắng nên khác với thành phần tẩy trắng có tính kiềm, sản phẩm có thể dùng với nước ấm. Bạn hãy cho vào cùng thời điểm cho bột giặt vào trong máy nhé. Baking soda sẽ giúp bạn tẩy sạch các chất bẩn như vết máu, bụi bẩn và đồ ăn.

Nếu máy giặt khoảng 9kg lượng quần áo khoảng 7kg, thì bạn có thể chỉ cần cho một thìa nhỏ. Không có nghĩa bạn cho lượng càng nhiều thì vết bẩn càng rơi mạnh nhưng chúng ta hãy thử dùng 1 thìa lớn. Bạn có thể tham khảo sản phẩm bột baking soda Sesuki của Nhật Bản.

Nếu Bạn Muốn Giặt Trắng Hơn Nữa, Có Thể Dùng Nước Tẩy Oxygen

Nếu Bạn Muốn Giặt Trắng Hơn Nữa, Có Thể Dùng Nước Tẩy Oxygen

Nếu bạn muốn tăng hiệu ứng tẩy trắng hơn nữa, bạn có thể tham khảo những sản phẩm nước tẩy oxygen (hay còn gọi là nước tẩy quần áo oxy hóa) như Wide Haiter được sản xuất bởi hãng Kao ở Nhật. Chúng có hiệu quả khử mùi và kháng khuẩn tốt.

Khi dùng, bạn hãy cho vào máy giặt cùng thời điểm khi bạn cho bột giặt hay nước giặt vào. Ước lượng khoảng đối với 60l nước là khoảng 40ml. Bạn cũng có thể dùng trực tiếp lên vải để giặt sạch từng bộ phận của quần áo.

Khi Giặt Tay, Đừng Quên Bảo Vệ Tay Bằng Găng Cao Su, Chăm Sóc Da Bằng Kem Dưỡng

Dùng Găng Tay Cao Su Để Bảo Vệ Làn Da Khi Giặt Tay, Đừng Quên Kem Dưỡng Da Tay

Khi sử dụng bột giặt bằng tay, hãy sử dụng găng tay cao su. Chất tẩy rửa có tính kiềm, tính axit có thể ăn mòn da tay làm bong da và ngứa da. Hãy chú ý mang găng tay cao su để bảo vệ bàn tay.

Nếu bạn vẫn bị khô ráp da tay dù dùng găng cao su, thì đừng quên bôi kem dưỡng da tay. Mybest có giới thiệu các kem dưỡng da tay cho làn da khô ráp ở các bài viết khác, nếu được bạn hãy tham khảo nhé.

Lời kết

Trên đây là một số loại chất tẩy rửa thông dụng và phổ biến hiện nay được mọi người tin dùng cùng công dụng và cách sử dụng của chúng. Hãy đọc kĩ các chú ý khi sử dụng các chất tẩy rửa. Hãy sử dụng đúng cách để có hiệu quả tốt và bảo vệ sức khoẻ của chính các bạn. Mybest hy vọng bạn sẽ có được sự lựa chọn tốt nhất để giúp những bộ quần áo lâu bền hơn!

  • Tẩy da chết có chứa Scrub là sản phẩm khuyên dùng dành cho những bạn tiếp xúc nhiều với bụi bẩn, có lo ngại về lỗ chân lông. Trên thị trường có nhiều sản phẩm sữa rửa mặt chứa Scrub đến từ các hang như MUJI, Chifure, hay Clinique,…  Bên cạnh việc chọn nhãn hàng, người dùng còn gặp khó khăn trong việc chọn sữa rửa mặt tẩy da chết bởi chúng có nhiều thành phần khác nhau như: cá hồi, muối, đường, v.v. Vậy, loại tẩy da chết scrub nào là phù hợp với bạn? Bài viết lần này của mybest xin giới thiệu đến các bạn cách chọn sản phẩm tẩy da chết Scrub và bảng xếp hạng các sản phẩm được yêu thích nhất ở các trang thương mại điện tử cũng như shop mỹ phẩm nhé! Chúc bạn tìm được một sản phẩm như ý! Có Làn Da có Độ Trong Suốt với Tẩy Tế Bào Chết Scrub Nếu mỗi ng

  • Trẻ sơ sinh (em bé) có làn da mỏng manh nên việc lựa chọn bột giặt hay nước giặt là điều rất quan trọng đối với tất cả các bà mẹ. Để tránh tình trạng dị ứng hay tổn hại đến làn da của bé, bạn nên chọn những loại nước giặt quần áo không sử dụng chất hoạt động bề mặt, cũng như kiểm tra kỹ thành phần của nước giặt. Ngay bây giờ, mybest sẽ giới thiệu cho bạn nước giặt quần áp dành cho em bé tốt nhất, với những kiến thức cơ bản và bảng xếp hạng các sản phẩm tốt nhất ở phần cuối bài viết. Hãy tham khảo và lựa chọn bột giặt chất lượng cho làn da mỏng manh của em bé nhé. Kiến Thức Cơ Bản về Nước Giặt Đồ Em Bé Trước tiên, hãy nắm vững kiến thức cơ bản về bột giặt dành cho em bé. Nếu bạn nắm bắt tất cả lợi ích hay bất lợi, bạn có thể

  • Tẩy tế bào chết là quá trình cần thiết để loại bỏ da sừng cũ đồng thời mang lại vẻ đẹp mịn màng cho da. Hiện nay có rất nhiều thương hiệu về tẩy tế bào chết toàn thân (body scrub) như The Body Shop, Organic Shop, St.Ives hay các thương hiệu tẩy tế bào chết từ Nhật Bản đã tung ra thị trường các loại khác nhau như salt body scrub, sugar body scrub, có thể khiến bạn phân vân không biết tẩy tế bào chết toàn thân nào tốt nhất. Chính vì vậy, chúng tôi mong muốn cung cấp những thông tin bổ ích dưới đây để giúp bạn chọn mua được sản phẩm ưng ý nhất. Bài viết xin giới thiệu cách chọn tẩy tế bào chết toàn thân dựa trên cảm giác sử dụng, mùi hương, cũng như các yếu tố ảnh hưởng khác. Sau đó, chúng tôi xin giới thiệu danh sách top 10 Tẩy Tế Bào Chết Toàn Thân tốt nhất đượ

  • Bạn vô tình nhuộm màu quần áo yêu thích của mình với thức ăn, đồ uống, bụi bẩn,… Trong những tình huống như vậy, bạn sẽ cần ngay đến trợ thủ đắc lực để “loại bỏ vết bẩn” nhanh chóng, đặc biệt khi bạn đang ở bên ngoài. Có rất nhiều loại tẩy vết bẩn khác nhau như chất lỏng, loại bút, hay khăn ướt, có thể bạn đang phân vân không biết cách chọn chất tẩy nào tốt nhất? Đừng lo nha, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn những loại chất tẩy vết bẩn quần áo, một cách hiệu quả và nhanh chóng, cho dù bạn đang ở nhà hay ở ngoài đường thuận tiện. Đừng quên tham khảo những loại tẩy vết bẩn được ưa chuộng tốt nhất hiện nay, và cách sử dụng chất tẩy hiệu quả ở phần cuối bài viết nhé. Cách Chọn Chất Tẩy Quần Áo, Tẩy Vết Ố Mặc dù chất t

  • Đã từ lâu, tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Một tủ lạnh cỡ lớn sẽ đáp ứng nhu cầu bảo quản và lưu trữ thức ăn đối với những gia đình đông người và thích nấu nướng, ẩm thực. Bên cạnh đó bạn còn có thể có những yêu cầu khác như tủ lạnh phải dễ sử dụng, tiết kiệm điện, v.v. Hiện nay, trên thị trường, nhiều loại tủ lạnh với kích cỡ, giá cả và điện năng tiêu thụ khác nhau, với đa dạng các thương hiệu trong và ngoài nước như: Toshiba, Panasonic, Aqua, có thể khiến người tiêu dùng phân vân không biết loại tủ lạnh cỡ lớn nào tốt nhất. Thông thường, chiếc tủ lạnh cỡ lớn được chọn mua sẽ hoạt động liên tục, xuyên suốt trong thời gian dài. Vì vậy, bạn cần phải lưu ý một số điểm quan trọng khi lựa chọn tủ lạnh. Trong bài

  • Sữa đậu nành chứa nhiều isoflavone và các loại vitamin cần thiết có lợi cho sức khỏe và làm đẹp da, có thể tự chế biến một cách an toàn ngay tại nhà riêng với máy làm sữa đậu nành. Hiện nay, với nhiều sự lựa chọn  từ các hãng như Magic Korea, Donlim, Joyoung, Tiross, Bluestone, Kyosun, Saiko, Soylove, hay Korihome, Philips, có thể bạn đang phân vân không biết máy làm sữa đậu nành nào tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân? Bạn có thể chọn sữa đậu nành xay bằng tay hay các máy làm sữa đậu nành tự động đa năng tùy nhu cầu sử dụng. Hãy cùng mybest khám phá cách chọn mua máy làm sữa đậu nành hiệu quả, cùng bảng xếp hạng các loại máy làm sữa đậu nành tốt nhất được ưa chuộng hiện nay ở phần cuối bài viết nhé. Chúc bạn tìm được một loại s

  • Đường là một gia vị ngọt ngào không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Bạn có thể dùng đường với một tách trà hay một cốc cafe thơm ngon, hoặc nêm nếm độ ngọt cho các món ăn của bạn. Khi chọn đường, bạn nên chọn đường bột mịn để nấu ăn, những viên đường khối xinh xắn đặt bên tách trà và cà phê, hay đường phèn cho những đồ uống giải khát hay đường nho cho việc làm thạch và tào phớ. Có thể bạn thường thấy đường trắng tinh luyện, đường mía, đường thốt nốt, đường nâu, đường nho, đường phèn, đường gluconated có thể khiến bạn phân vân không biết chọn đường nào tốt nhất cho sức khỏe và phù hợp với nhu cầu bản thân. Trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu với bạn cách chọn đường và bảng xếp hạng top 10 loại đườn

  • Bạn đang muốn làm bánh mì tơi xốp, thơm ngon cho các bữa sáng? Dù bạn định làm bánh mì Pháp, croissant hay bánh mì ăn kiêng, có thể bạn đang phân vân không biết chọn loại bột mì nào làm bánh mì ngon, phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình. Khi chọn bột mì để làm bánh mì, hãy chú ý đến hàm lượng gluten, cũng như chọn loại bột mì phù hợp với loại bánh bạn muốn làm nhé. Hiện nay, có nhiều hãng bán bột mì như Beksul, Vimaflour, Uniflour, cho ra đời nhiều loại bột mì khác nhau như bột mì cứng, bột mì mềm. Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá các loại bột mì làm bánh mì đầy đa dạng và phong phú. Đừng quên tham khảo những loại bột bánh mì tốt nhất được ưa chuộng hiện nay ở phần cuối bài viết nhé. Bột Mì Nào Phù Hợp Với Việc

  • Dù bạn ở bất cứ độ tuổi nào, từ người lớn đến trẻ em đều yêu thích hương vị kem mát lạnh trong những ngày hè nóng nực. Sẽ thật tuyệt vời hơn nếu bạn và gia đình thưởng thức các món kem tươi ngon do chính bàn tay khéo léo của mình làm ra. Và cũng thật thú vị hơn nữa khi bạn có thể sáng tạo ra các món kem homemade chứa các thành phần mà bạn yêu thích, lại tốt cho sức khoẻ và không có chất bảo quản, chỉ với một chiếc máy làm kem tốt. Để bạn có thể dễ dàng tạo ra các món kem tươi ngon ngay tại bếp nhà thân yêu, mybest xin gửi đến bạn top 10 máy làm kem mini gia đình tốt nhất đến từ các thương hiệu như Kahchan, Eurohome, Yonanas, cũng như cách chọn mua máy làm kem gia đình tốt. Mong rằng bạn sẽ tìm được một chiếc máy làm kem phù hợp để có thể thưởng thức món kem

  • Với một chiếc áo mưa, bạn có thể tránh khỏi việc bị ướt mỗi khi trời bất ngờ đổ mưa. Với nhiều kiểu dáng, chất liệu và thương hiệu sản phẩm khác nhau bạn có thể thoải mái lựa chọn như Cotoco, Caden, Kendo, Rando, có thể bạn đang phân vân không biết chiếc áo mưa poncho nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. Khi chọn áo mưa, bạn nên chọn theo mục đích sử dụng, và tập trung vào những tính năng riêng của áo. Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn những cách chọn mua áo mưa sử dụng tại mọi thời điểm trong năm, cả mùa đông lẫn mùa hè tiện lợi. Đừng quên tham khảo những chiếc áo mưa tốt nhất được ưa chuộng hiện nay ở phần cuối bài viết nhé. Cách Chọn Áo Mưa Poncho Mỗi một loại áo mưa có chất liệu và thiết kế kiểu dáng khác nhau, do đó hã