• Top 22 Bột Giặt, Nước Giặt, Viên Giặt tốt nhất hiện nay (Ariel, Tide, OMO, Attack) 1
 • Top 22 Bột Giặt, Nước Giặt, Viên Giặt tốt nhất hiện nay (Ariel, Tide, OMO, Attack) 2
 • Top 22 Bột Giặt, Nước Giặt, Viên Giặt tốt nhất hiện nay (Ariel, Tide, OMO, Attack) 3
 • Top 22 Bột Giặt, Nước Giặt, Viên Giặt tốt nhất hiện nay (Ariel, Tide, OMO, Attack) 4
 • Top 22 Bột Giặt, Nước Giặt, Viên Giặt tốt nhất hiện nay (Ariel, Tide, OMO, Attack) 5

Top 22 Bột Giặt, Nước Giặt, Viên Giặt tốt nhất hiện nay (Ariel, Tide, OMO, Attack)

Bột giặt, nước giặt giúp bạn có những bộ quần áo sạch sẽ và thơm tho mỗi ngày. Từ những thương quen thuộc trong nước như Lix, Alba đến những thương hiệu nước ngoài nổi tiếng như Ariel, Omo, Tide, Attack, Arau baby, Seventh Generation...; với đa dạng chủng loại như loại bột, loại nước, loại viên gel; bạn sẽ lựa chọn loại nào cho gia đình bây giờ nhỉ?

Dù bạn đang tìm loại giặt sạch những vết bẩn cứng đầu, hay loại làm mềm, trắng sáng vải; thì những gợi ý cơ bản sau đây của mybest sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm giặt giũ phù hợp nhất với gia đình. Đừng quên tham khảo bảng xếp hạng các loại bột giặt, nước giặt, viên giặt tốt nhất được ưa chuộng hiện nay cũng như cách sử dụng đúng cách ở phần cuối bài viết. 
 • Thông tin mới nhất: 01-10-2020
 • 17.264 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Bột Giặt, Nước Giặt, Viên Giặt

Sau đây, mybest sẽ giới thiệu đến bạn các tiêu chí lựa chọn bột giặt, nước giặt, viên giặt tốt.

Chọn Loại Phù Hợp với Gia Đình Bạn

Có 3 loại cơ bản: bột giặt, nước giặt và viên giặt dạng gel. Hãy chọn loại thích hợp với hoàn cảnh sử dụng, chất liệu quần áo cũng như loại vết bẩn. Chú ý các tiêu chí quan trọng sau đây.

Nước Giặt: Loại Bỏ các Vết Bẩn Thường Ngày

Nước Giặt: Loại Bỏ các Vết Bẩn Thường Ngày

Nếu bạn muốn chú trọng vào khả năng làm sạch các vết bẩn bám dính trên quần áo thường ngày và khăn tắm, nước giặt chính là lựa chọn hoàn hào.


Đây cũng là lựa chọn thích hợp cho những gia đình sử dụng máy giặt cửa ngang và máy giặt có chế độ tiết kiệm nước, sử dụng ít nước hơn máy giặt bình thường. 


Điểm ưu việt lớn nhất của nước giặt là dễ dàng hoà tan trong nước và khó để lại cặn xà phòng sau khi giặt như loại bột. Thậm chí, một số loại nước giặt có thể làm sạch xà phòng chỉ sau một lần xả, tiết kiệm nước và thời gian đáng kể. 

Bột Giặt: phù hợp Gia Đình Giặt Giũ Thường Xuyên

Bột Giặt: phù hợp Gia Đình Giặt Giũ Thường Xuyên

Đối với những gia đình giặt giũ quần áo thường xuyên, đặc biệt quần áo trẻ nhỏ vui đùa hay những người làm công việc ngoài trời bám nhiều bụi bẩn; bột giặt sẽ là lựa chọn tối ưu hơn. So với các loại khác, bột giặt thường có khối lượng lớn, thậm chí một số bịch lớn có thể giặt khoảng 100 lần hoặc hơn; do đó bạn có thể hạn chế những vấn đề rắc rối khi mua sản phẩm. 


Tuy nhiên, bột giặt khó hoà tan trong nước hơn so với nước giặt, và bạn cần phải xả kĩ. Nếu bạn không xả quần áo nhiều lần, những hạt xà phòng còn sót lại trên quần áo sẽ khiến làn da ngứa và khó chịu khi mặc. Vì vậy hãy cẩn thận khi sử dụng.

Khả năng loại bỏ vết bẩn không chỉ phụ thuộc vào lượng nước sử dụng, mà còn phụ thuộc vào sức mạnh tẩy rửa của bột giặt hoặc nước giặt. Nếu bạn sử dụng chế độ tiết kiệm nước của máy giặt và lo lắng về khả năng loại bỏ vết bẩn kém, bạn có thể điều chỉnh chế độ thêm nước theo từng mức độ quần áo, thay vì cho thêm bột giặt/nước giặt. 

Viên Giặt dạng Gel: hoàn hảo cho Gia Đình quá Bận Rộn

Viên Giặt dạng Gel: hoàn hảo cho Gia Đình quá Bận Rộn
Viên giặt dạng gel khuyến khích cho những gia đình quá bận rộn sử dụng, do không có nhiều thời gian cho công việc nhà. Để sử dụng bạn chỉ cần cho viên giặt vào máy giặt. Tiết kiệm thời gian đáng kể khỏi những rắc rối đong đếm lượng nước/bột giặt mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không để ở những vị trí nóng hay ẩm thấp, vì nó sẽ tan chảy ngay lập tức.

Những viên giặt ngày trước, tất nhiên sẽ có tác dụng làm sạch, nhưng không có tác dụng khử mùi mà chỉ lấy mùi thơm để át đi mùi hôi. Tuy nhiên, những viên giặt ngày nay với 3 - 4 ngăn chứa hoạt chất, không chỉ giúp làm sạch quần áo mà còn giúp loại bỏ mùi hôi, ướp ương thơm cho quần áo.


Mặt khác, đã từng có tai nạn đáng tiếc xảy ra khi trẻ nhỏ vô tình ăn viên giặt, do vẻ ngoài dễ bị nhầm lẫn là kẹo. Các nhà sản xuất đã thực hiện các biện pháp ngăn ngừa trường hợp nuốt phải như trên, bằng cách thay đổi mẫu mã bao bì, nhưng tốt hơn hết, hãy để các chất tẩy rửa tránh xa tầm với của trẻ. 

Chọn độ pH theo Loại Vết Bẩn

Để loại bỏ vết bẩn mong muốn cũng như chất liệu quần áo, bạn cũng cần lưu ý tới độ pH của các loại chất tẩy rửa này. 

Kiềm Yếu: Loại Bỏ Hầu Hết Vết Bẩn Thường Ngày

Kiềm Yếu: Loại Bỏ Hầu Hết Vết Bẩn Thường Ngày
Hầu hết các vết bẩn trên quần áo thường ngày có thể loại bỏ với chất tẩy rửa có tính kiềm yếu. 

Các vết bẩn trên quần áo hàng ngày như bã nhờn, dầu, vết bẩn đồ ăn, Protein từ cơ thể, có tính axit. Chất tẩy rửa kiềm yếu, có đặc tính đối nghịch với các loại vết bẩn trên, sẽ trung hoà bụi bẩn, do đó các vết bẩn sẽ được loại bỏ hoàn toàn. 


Có một số vết bẩn có tính kiềm như mùi tanh từ cá. Nếu bạn muốn loại bỏ các vết bẩn có tính kiềm này, hãy chọn bột giặt/nước giặt có tính axit yếu để trung hoà vết bẩn. 

Trung Tính: Các Chất Liệu Đặc Biệt

Trung Tính: Các Chất Liệu Đặc Biệt

Nếu bạn muốn giặt sạch các loại quần áo có chất liệu mỏng đặc biệt như len, 100% lông cừu, hãy chọn bột/nước giặt có độ pH trung tính. 


Nếu bạn muốn làm sạch các loại chất liệu mỏng đặc biệt hơn như lụa, hay muốn giảm gánh nặng cho quần áo, hãy chọn nước giặt dịu nhẹ dành riêng cho các chất liệu vải thời trang, để ngăn ngừa vết nhăn và phai màu. 

Kể cả khi bạn sử dụng bột/nước giặt bình thường, bạn sẽ không hề thấy sự khác biệt lớn trong một lần giặt. Tuy nhiên khi giặt nhiều lần, bạn sẽ cảm thấy chất lượng vải đi xuống rõ rệt cả về kết cấu lẫn màu sắc, khiến quần áo dễ bị chảy nhão.


Ngoài ra, một số chất liệu vải dễ bị phai màu khi bạn sử dụng nước giặt dành riêng cho chất liệu vải thời trang. Đặc biệt cẩn thận đối với quần áo theo mốt mới và đồ lót. 


Không chỉ vậy, hiện tượng phai màu còn xảy ra do sự cọ xát giữa các chất liệu vải, nên bạn cần giặt riêng đồ trắng và đồ màu, cũng như phân loại chất liệu vải cẩn thận trước khi giặt.

Kiểm Tra Các Thành Phần Bổ Sung theo Nhu Cầu Sử Dụng

Bột/nước giặt còn chứa các thành phần khác ngoài các thành phần tẩy rửa vết bẩn chính. Hãy kiểm tra một số thành phần sau để nắm bắt công dụng và lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. 

Chất Tẩy Trắng: nếu Phơi Khô Quần Áo trong Phòng

Chất Tẩy Trắng: nếu Phơi Khô Quần Áo trong Phòng
Nếu bạn phơi quần áo trong phòng, hãy sử dụng bột/nước giặt có chứa chất tẩy trắng (Bleach) để loại bỏ vết bẩn mạnh mẽ hơn.

Quần áo phơi trong phòng sẽ ẩm ướt và lâu khô hơn so với phơi ngoài trời, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây mùi phát triển. Bên cạnh đó, khả năng kháng khuẩn của ánh nắng mặt trời cũng không thể đạt được, vì vậy điều quan trọng là phải loại bỏ vết bẩn gây mùi khó chịu trong quá trình giặt giũ.  


Chất tẩy trắng phát huy hiệu quả ở mức 35ºC đến 40ºC. Do mức nhiệt độ phòng thông thường không ảnh hưởng nhiều đến chất tẩy này, nên không có vấn đề gì khi sử dụng cho quần áo hoạ tiết màu hay quần áo thường ngày.  


Nếu bạn vẫn cảm thấy mùi hôi khó chịu khi sử dụng bột/nước giặt chứa chất tẩy trắng, lý do có thể là lượng quần áo giặt quá nhiều so với lượng bột/nước giặt. Thay vì điều chỉnh lượng bột/nước giặt, hãy xem xét lại phương pháp giặt giũ.

Chất Mềm Vải: làm Quần Áo Mềm Mại Hơn

Chất Mềm Vải: làm Quần Áo Mềm Mại Hơn
Nếu bạn muốn quần áo mềm mại hơn, hãy sử dụng bột/nước giặt chứa chất làm mềm vải. Đồng thời, đối với những ai thường sử dụng cả hai loại bột/nước giặt và nước xả vải; loại bột/nước giặt có chất làm mềm vải sẽ tiết kiệm thời gian, tiền bạc cũng như không gian lưu trữ.

Tuy nhiên, hương thơm và khả năng làm mềm vải có thể không đa dạng như nước xả vải chuyên dụng bạn đang dùng. Do thành phần chính là chất tẩy rửa làm sạch quần áo, chất làm mềm vải chỉ tạo hiệu ứng phụ trợ. 


Nếu bạn muốn quần áo phồng xốp mềm mại, thì hãy giũ quần áo phẳng trước khi phơi. Đối với khăn tắm, nếu bạn giũ từ 50 đến 100 lần thì các sợi vải sẽ được dựng đứng và tạo cảm giác mềm mại, ngay cả khi không sử dụng nước xả vải.

Chất Tẩy Trắng Quang Học: làm Trắng Quần Áo Vượt Trội

Nếu bạn chú trọng tới độ trắng sáng của quần áo, hãy lựa chọn bột/nước giặt có chứa chất tẩy trắng/làm sáng/tăng trắng quang học (Optical Brightener), hay còn được gọi là chất huỳnh quang. Hoạt chất này có tác dụng hấp thụ tia cực tím mà mắt thường không nhận biết được, chuyển đổi thành ánh sáng nhạt có thể nhìn thấy, từ đó gia tăng độ trắng sáng của quần áo. 

Chất làm sáng quang học ban đầu được tìm thấy ở nhiều quần áo trắng mới tinh. Lý do nhiều sản phẩm màu trắng bị xỉn màu dần dần là do chất tăng trắng quang học bị giảm dần sau nhiều lần giặt. Bằng cách bổ sung chất tăng trắng này khi giặt quần áo trắng, màu trắng ban đầu có thể duy trì lâu dài. 


Tuy nhiên hãy cẩn thận khi sử dụng cho quần áo màu sáng như màu Pastel hay các màu sắc tự nhiên khác, quần áo của bạn sẽ bị biến thành màu trắng. Điều tương tự cũng sẽ xảy ra với quần áo tối màu hay các mốt quần áo thịnh hành hiện nay, vì vậy hãy chỉ sử dụng cho quần áo màu trắng. 

Chọn Sản Phẩm có Hiệu Suất Chi Phí Cao

Chọn Sản Phẩm có Hiệu Suất Chi Phí Cao
Chi phí cho mỗi lần giặt chỉ khoảng vài chục nghìn nhưng việc sử dụng hàng ngày sẽ tạo sự khác biệt lớn về giá thành. Điều quan trọng khi chọn bột/nước giặt là hiệu suất chi phí cao, vì bạn sử dụng chúng thường xuyên. 

mybest đã so sánh chi phí mỗi lần giặt thực tế cho từng loại bột/nước giặt ở cuối mỗi sản phẩm, do đó hãy tham khảo. 

Top 4 Viên Giặt dạng Gel tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Đối với các gia đình quá bận rộn, viên giặt dạng gel là lựa chọn tốt nhất. Hãy cân nhắc các loại viên giặt chất lượng được ưa chuộng hiện nay ngay bây giờ. Số lần giặt sẽ được tính theo lượng quần áo vừa phải, nhưng bạn nên sử dụng 2-3 viên giặt nếu lượng quần áo nhiều hoặc quần áo dính nhiều vết bẩn.

4
Số lượng152 viên
Mùi hươngTươi mát
Số lần giặt 152 lần
Chức năngNgăn ngừa mùi hôi, Loại bỏ vết bẩn cứng đầu
Chi phí mỗi lần giặt 4.335 VNĐ
Độ pH-
3
Số lượng72 viên
Mùi hươngSpring Meadow
Số lần giặt 72 lần
Chức năngLoại bỏ vết bẩn cứng đầu, Gia tăng độ trắng sáng và bền màu
Chi phí mỗi lần giặt 8.472 VNĐ
Độ pHKiềm
2

XiaomiViên Giặt Washing Capsules

349.000 VNĐ

Số lượng60 viên
Mùi hươngGỗ đàn hương, Hoa mẫu đơn, Hoa nhài
Số lần giặt 60 lần
Chức năngBảo vệ màu, kết cấu các chất liệu vải đặc biệt, Chống tĩnh điện cho vải len
Chi phí mỗi lần giặt 5.816 VNĐ
Độ pHTrung tính
1
Số lượng16 viên
Mùi hươngHương hoa dịu nhẹ
Số lần giặt 16 lần
Chức năngLoại bỏ vết bẩn cứng đầu, Khử mùi, Làm phẳng, Nước xả vải
Chi phí mỗi lần giặt 8.750 VNĐ
Độ pHKiềm

Bảng So Sánh 4 Viên Giặt dạng Gel

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
P&G Viên Nước Giặt Bold 3D 1

P&G

2
Xiaomi Viên Giặt Washing Capsules 1

Xiaomi

3
Tide Viên Giặt Pods Laundry Detergent 1

Tide

4
Kirkland Signature Viên Giặt Khử Mùi Ultra Clean 1

Kirkland Signature

Tên Sản Phẩm

Viên Nước Giặt Bold 3D

Viên Giặt Washing Capsules

Viên Giặt Pods Laundry Detergent

Viên Giặt Khử Mùi Ultra Clean

Đặc Điểm

Bổ Sung Chất làm Mềm Vải, Khử Mùi, Hương Hoa Thơm Dịu Nhẹ

Độ pH Trung Tính phù hợp Mọi Chất Liệu Vải

Loại Bỏ Vết Bẩn Cứng Đầu Môt Cách Nhanh Chóng

Số Lượng Lớn, Giá Thành Phải Chăng, Mùi Thơm Dễ Chịu

Giá140.000 VNĐ349.000 VNĐ610.000 VNĐ659.000 VNĐ
Số lượng16 viên60 viên72 viên152 viên
Mùi hươngHương hoa dịu nhẹGỗ đàn hương, Hoa mẫu đơn, Hoa nhàiSpring MeadowTươi mát
Số lần giặt 16 lần60 lần72 lần152 lần
Chức năngLoại bỏ vết bẩn cứng đầu, Khử mùi, Làm phẳng, Nước xả vảiBảo vệ màu, kết cấu các chất liệu vải đặc biệt, Chống tĩnh điện cho vải lenLoại bỏ vết bẩn cứng đầu, Gia tăng độ trắng sáng và bền màuNgăn ngừa mùi hôi, Loại bỏ vết bẩn cứng đầu
Chi phí mỗi lần giặt 8.750 VNĐ5.816 VNĐ8.472 VNĐ4.335 VNĐ
Độ pHKiềmTrung tínhKiềm-
Link

Top 8 Bột Giặt tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Nếu bạn thường xuyên giặt quần áo mỗi ngày, hãy lựa chọn bột giặt để có thể đạt hiệu suất chi phí cao nhất.

8
Khối lượng 6kg
Mùi hươngChanh
Số lần giặt -
Chức năngGia tăng độ trắng sáng
Chi phí mỗi lần giặt -
Độ pHKiềm
7
Khối lượng 5.8kg
Mùi hươngHương xuân
Số lần giặt -
Chức năngLoại bỏ vết bẩn cứng đầu, Khử mùi, Bảo vệ màu
Chi phí mỗi lần giặt -
Độ pHKiềm
6
Khối lượng 6kg
Mùi hươngDịu nhẹ
Số lần giặt -
Chức năngLoại bỏ vết bẩn cứng đầu, Cải thiện độ trắng sáng
Chi phí mỗi lần giặt -
Độ pH-
5
Khối lượng 3.8kg
Mùi hươngHoa anh đào
Số lần giặt -
Chức năngKhử mùi hôi, Khử vi khuẩn gây mùi hôi
Chi phí mỗi lần giặt -
Độ pHKiềm
4
Khối lượng 6kg
Mùi hươngDịu nhẹ
Số lần giặt -
Chức năngLoại bỏ vết bẩn cứng đầu
Chi phí mỗi lần giặt -
Độ pHKiềm
3
Khối lượng 500g
Mùi hươngKhông mùi
Số lần giặt 16 lần
Chức năngLoại bỏ vết bẩn sữa, mồ hôi, bã nhờn, máu trên đồ lót mẹ
Chi phí mỗi lần giặt 10.875 VNĐ
Độ pH-
2
Khối lượng 5.5kg
Mùi hương-
Số lần giặt -
Chức năngLoại bỏ vết bẩn nhanh, Cải thiện độ trắng sáng
Chi phí mỗi lần giặt -
Độ pHKiềm
1
Khối lượng 9kg
Mùi hươngNhẹ
Số lần giặt -
Chức năngLoại bỏ vết bẩn cứng đầu, Bảo vệ màu
Chi phí mỗi lần giặt -
Độ pHKiềm

Bảng So Sánh 8 Bột Giặt tốt nhất

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
P&G Bột Giặt Ariel Chuyên Dụng 1

P&G

2
Tide Bột Giặt Trắng Đột Phá 1

Tide

3
Chinishio Bột Giặt Quần Áo Em Bé 1

Chinishio

4
OMO Bột Giặt Hệ Bọt Thông Minh 1

OMO

5
Kao Bột Giặt Attack Khử Mùi  1

Kao

6
Aba Bột Giặt Nhiệt 1

Aba

7
Surf Bột Giặt 1

Surf

8
Lix Bột Giặt Extra 1

Lix

Tên Sản Phẩm

Bột Giặt Ariel Chuyên Dụng

Bột Giặt Trắng Đột Phá

Bột Giặt Quần Áo Em Bé

Bột Giặt Hệ Bọt Thông Minh

Bột Giặt Attack Khử Mùi

Bột Giặt Nhiệt

Bột Giặt

Bột Giặt Extra

Đặc Điểm

Giặt Sạch Nhiều Vết Bẩn Khác Nhau, Tiết Kiệm Chi Phí!

Hoà Tan Nhanh, Trắng Sáng Quần Áo Tối Ưu

Không Chất Hoạt Động Bề Mặt, Phụ Gia, Không Mùi cho Quần Áo Em Bé

Giặt Sạch Vết Dầu Mỡ, Bùn Đất, Dịu Nhẹ Với Da Tay

Diệt Khuẩn và Khử Mùi Ẩm Mốc Hiệu Quả, Phù Hợp Dùng với Thời Tiết Ở Việt Nam

Công Thức Nhiệt Độc Đáo Loại Bỏ Vết Bẩn Cứng Đầu

Khử Mùi Khó Chịu Hiệu Quả, Hương Hoa Lưu Lâu Dài

Chất Huỳnh Quang Tẩy Trắng, phù hợp cho Quần Áo Trắng

Giá285.000 VNĐ175.000 VNĐ174.000 VNĐ224.000 VNĐ178.000 VNĐ170.000 VNĐ109.000 VNĐ99.000 VNĐ
Khối lượng 9kg5.5kg500g6kg3.8kg6kg5.8kg6kg
Mùi hươngNhẹ -Không mùi Dịu nhẹHoa anh đàoDịu nhẹHương xuân Chanh
Số lần giặt --16 lần-----
Chức năngLoại bỏ vết bẩn cứng đầu, Bảo vệ màuLoại bỏ vết bẩn nhanh, Cải thiện độ trắng sángLoại bỏ vết bẩn sữa, mồ hôi, bã nhờn, máu trên đồ lót mẹLoại bỏ vết bẩn cứng đầuKhử mùi hôi, Khử vi khuẩn gây mùi hôiLoại bỏ vết bẩn cứng đầu, Cải thiện độ trắng sángLoại bỏ vết bẩn cứng đầu, Khử mùi, Bảo vệ màuGia tăng độ trắng sáng
Chi phí mỗi lần giặt --10.875 VNĐ-----
Độ pHKiềmKiềm-KiềmKiềm-KiềmKiềm
Link

Top 10 Nước Giặt tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây là top 10 nước giặt được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

10

EcocareNước Giặt Xả Hữu Cơ Bồ Hòn Tinh Dầu Bưởi

99.000 VNĐ

Dung tích1L
Mùi hươngHoa bưởi
Số lần giặt 16 lần
Chức năngLoại bỏ vết bẩn thường ngày
Chi phí mỗi lần giặt 6.187 VNĐ
Độ pHTrung tính
9
Dung tích2.3kg
Mùi hương-
Số lần giặt -
Chức năngBảo vệ màu quần áo bền đẹp, Loại bỏ vết bẩn cứng đầu
Chi phí mỗi lần giặt -
Độ pHKiềm
8
Dung tích2L
Mùi hươngBiển
Số lần giặt 44 lần
Chức năngLoại bỏ vết bẩn nhanh chóng
Chi phí mỗi lần giặt 2.931 VNĐ
Độ pHKiềm
7
Dung tích750ml
Mùi hương-
Số lần giặt 37 lần
Chức năngBảo vệ màu của quần áo tối màu
Chi phí mỗi lần giặt 7.027 VNĐ
Độ pHTrung tính
6
Dung tích2L
Mùi hươngKhông mùi
Số lần giặt 45 lần
Chức năngLoại bỏ 60 vết bẩn cứng đầu
Chi phí mỗi lần giặt 4.200 VNĐ
Độ pHTrung tính
5
Dung tích800ml
Mùi hươngBạc hà, Oải hương
Số lần giặt -
Chức năngLoại bỏ vết bẩn cứng đầu
Chi phí mỗi lần giặt -
Độ pH-
4
Dung tích2.4kg
Mùi hươngNhẹ
Số lần giặt -
Chức năngLoại bỏ vết bẩn cứng đầu, Chống phai màu, xù lông, ố vàng, mất dáng, thô ráp
Chi phí mỗi lần giặt -
Độ pHTrung tính
3
Dung tích750ml
Mùi hươngHoa oải hương
Số lần giặt 50
Chức năngLoại bỏ vết bẩn trên chất liệu đặc biệt
Chi phí mỗi lần giặt 4.500 VNĐ
Độ pHTrung tính
2
Dung tích1.65kg
Mùi hươngNhẹ
Số lần giặt 66
Chức năngLoại bỏ mùi mồ hôi, bã nhờn
Chi phí mỗi lần giặt 3.000 VNĐ
Độ pHKiềm
1
Dung tích2.4kg
Mùi hươngTươi mát
Số lần giặt 80 lần
Chức năngLoại bỏ vết bẩn cứng đầu, Bảo vệ màu quần áo, Khử mùi
Chi phí mỗi lần giặt 1.937 VNĐ
Độ pHKiềm

Bảng So Sánh 10 Nước Giặt tốt nhất

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
Ariel Nước Giặt Giữ Màu 1

Ariel

2
Rocket Soap Nước Giặt Deo Style 1

Rocket Soap

3
Almawin Nước Giặt Đồ Len và Lụa 1

Almawin

4
Comfort Nước Giặt Chống Lão Hoá 1

Comfort

5
Arau Baby Nước Giặt Quần Áo Em Bé 1

Arau Baby

6
Seventh Generation Nước Giặt Không Mùi Free and Clear 1

Seventh Generation

7
Stanhome Nước Giặt cho Đồ Tối Màu Black Wash 1

Stanhome

8
Downy Nước Giặt Matic 1

Downy

9
OMO Túi Nước Giặt Bền Đẹp cho Máy Giặt Cửa Trước 1

OMO

10
Ecocare Nước Giặt Xả Hữu Cơ Bồ Hòn Tinh Dầu Bưởi 1

Ecocare

Tên Sản Phẩm

Nước Giặt Giữ Màu

Nước Giặt Deo Style

Nước Giặt Đồ Len và Lụa

Nước Giặt Chống Lão Hoá

Nước Giặt Quần Áo Em Bé

Nước Giặt Không Mùi Free and Clear

Nước Giặt cho Đồ Tối Màu Black Wash

Nước Giặt Matic

Túi Nước Giặt Bền Đẹp cho Máy Giặt Cửa Trước

Nước Giặt Xả Hữu Cơ Bồ Hòn Tinh Dầu Bưởi

Đặc Điểm

Khử Mùi, Giữ Màu, Hương Tươi Mát, Giặt Tay và Giặt Máy

Ion Bạc Khử Mùi cho Quần Áo Phơi Trong Nhà

Dành cho Các Chất Liệu Đặc Biệt như Len, Lụa, Lông Cừu

Duy Trì Form Dáng và Chất Lượng Quần Áo như Mới

100% Thành Phần Thiên Nhiên, Hương Thơm Thư Giãn

97% Thành Phần Thực Vật, Không Mùi cho Da Nhạy Cảm

Nước Giặt Chuyên Dụng cho Đồ Tối Màu

Lưu Hương Thơm Nhẹ Nhàng Lâu Dài

Chiết Xuất Lựu và Tre Bảo Vệ Màu Quần Áo

Bồ Hòn tạo Ít Bọt, Hương Tinh Dầu Hoa Bưởi Tự Nhiên

Giá155.000 VNĐ198.000 VNĐ225.000 VNĐ161.000 VNĐ270.000 VNĐ189.000 VNĐ260.100 VNĐ129.000 VNĐ139.000 VNĐ99.000 VNĐ
Dung tích2.4kg1.65kg750ml2.4kg800ml2L750ml2L2.3kg1L
Mùi hươngTươi mátNhẹHoa oải hươngNhẹ Bạc hà, Oải hươngKhông mùi-Biển-Hoa bưởi
Số lần giặt 80 lần 6650 --45 lần37 lần44 lần-16 lần
Chức năngLoại bỏ vết bẩn cứng đầu, Bảo vệ màu quần áo, Khử mùiLoại bỏ mùi mồ hôi, bã nhờnLoại bỏ vết bẩn trên chất liệu đặc biệtLoại bỏ vết bẩn cứng đầu, Chống phai màu, xù lông, ố vàng, mất dáng, thô rápLoại bỏ vết bẩn cứng đầu Loại bỏ 60 vết bẩn cứng đầuBảo vệ màu của quần áo tối màuLoại bỏ vết bẩn nhanh chóngBảo vệ màu quần áo bền đẹp, Loại bỏ vết bẩn cứng đầuLoại bỏ vết bẩn thường ngày
Chi phí mỗi lần giặt 1.937 VNĐ3.000 VNĐ4.500 VNĐ--4.200 VNĐ7.027 VNĐ2.931 VNĐ-6.187 VNĐ
Độ pHKiềmKiềmTrung tínhTrung tính-Trung tínhTrung tínhKiềmKiềmTrung tính
Link

Sử Dụng Bột Giặt, Nước Giặt Đúng Cách

Dù đã lựa chọn các loại bột/nước giặt được nhiều người gợi ý, nhưng vì một vài lý do nào đó, các vết bẩn không được loại bỏ hoàn toàn. Không chỉ kiểm tra chất lượng bột/nước giặt, phương pháp giặt sai cách cũng là một lý do phổ biến. Để sử dụng bột/nước giặt đúng cách, loại bỏ sạch vết bẩn, hãy thử những phương pháp sau. 

Lượng Quần Áo Giặt với Máy Giặt Lồng Đứng là 70%, Lồng Ngang là 30-40%

Lượng Quần Áo Giặt với Máy Giặt Lồng Đứng là 70%, Lồng Ngang là 30-40%
Một trong những nguyên nhân chính khiến vết bẩn khó được loại bỏ hoàn toàn là lượng quần áo quá nhiều trong một lần giặt. Đối với máy giặt cửa đứng lượng quần áo giặt tối đa là 70% so với khối lượng máy có thể giặt; và 30-40% đối với máy giặt cửa ngang. 

Ngoài ra, mẹo nhỏ là bạn đừng nhét quần áo lộn xộn vào máy giặt, mà hãy xếp từng chiếc quần áo nhẹ nhàng. 


Trên thực tế, có rất nhiều người giặt quá nhiều quần áo trong một lần giặt. Nếu lượng quần áo nhiều hơn lượng bột/nước giặt, chắc chắn sẽ không loại bỏ được vết bẩn hoàn toàn, nhiều người còn sử dụng bột/nước giặt có mùi hương mạnh mẽ để loại bỏ mùi hôi trên quần áo, nhưng điều đó còn khiến mùi quần áo khó chịu hơn trước gấp nhiều lần. 

Khi quần áo, bột/nước giặt, nước, và tất cả yếu tố khác cần thiết cho việc giặt giũ được kết hợp đúng cách, khả năng loại bỏ vết bẩn ban đầu sẽ đạt hiệu quả tối ưu.

Xả Kĩ với Quần Áo của Người có Da Nhạy Cảm và Em Bé

 Xả Kĩ với Quần Áo của Người có Da Nhạy Cảm và Em Bé
Khi giặt quần áo của những người có làn da nhạy cảm hoặc em bé, hãy tăng số lần xả từ 1 thành 2 để làm sạch tất cả các chất tẩy rửa còn sót lại trên bề mặt vải. Nếu xà phòng vẫn còn dính trên quần áo, người mặc sẽ cảm thấy ngứa và da thô ráp. 

Đặc biệt, nếu bạn lo lắng khi giặt quần áo em bé với bột/nước giặt thông thường, hãy chọn nước/bột giặt dành riêng cho em bé. Tuy nhiên không phải loại nào cũng phù hợp cho mọi làn da em bé, nên bạn cần kiểm tra xem em bé thuộc loại da nào để chọn lựa phù hợp. 


Nếu bạn cảm thấy loại bột/nước giặt em bé đang dùng không làm sạch tốt, hãy sử dụng thêm Sodium Sesquicarbonate hoặc Sodium Percarbonate để cải thiện khả năng làm sạch.


Bài viết dưới đây cũng sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về nước giặt cho làn da mỏng manh của bé, hãy tham khảo nhé. 

Kỹ Thuật Giặt Sạch Bụi Bẩn Hoàn Toàn

Ngay cả khi bạn sử dụng bột giặt đúng cách, một số vết bẩn vẫn rất khó để loại bỏ. Trong trường hợp đó, mybest xin giới thiệu đến các bạn các kỹ thuật giặt giũ hữu ích sau.

Giặt với Nước Ấm 35-40ºC

Giặt với Nước Ấm 35-40ºC
Vết bẩn bã nhờn thường hoà tan ở nhiệt độ 35 – 40ºC. Nếu bạn sử dụng bột/nước giặt loại bỏ vết bẩn kém, hãy thử giặt quần áo với nước ấm từ 35 đến 40ºC. Mức nhiệt độ này không chỉ làm bụi bẩn mềm hơn mà còn dễ dàng tách khỏi sợi vải, nên gia tăng hiệu quả làm sạch của bột/nước giặt.  


Điểm này cũng giống như việc rửa bát với nước ấm để loại bỏ vết bẩn dễ dàng. Hãy sử dụng nước ấm có mức nhiệt giống như nước nóng trong bồn tắm. 

Sử Dụng Nước Rửa Chén cho Vết Dầu Mỡ, Thức Ăn dính trên Quần Áo

Sử Dụng Nước Rửa Chén cho Vết Dầu Mỡ, Thức Ăn dính trên Quần Áo
Đối với các vết bẩn dầu mỡ, như thức ăn dính vào quần áo, hãy cho nước rửa chén trực tiếp lên vết bẩn và vò sạch, trước khi giặt bằng máy giặt. 

Nước rửa chén có hiệu quả cao, do chứa chất hoạt động bề mặt để làm sạch các vết bẩn dầu mỡ. Với phương pháp này, bạn không cần chuẩn bị vật dụng gì mà vẫn có thể giặt sạch quần áo.

Sử Dụng Bánh Xà Phòng cho Cổ Áo và Ống Tay Áo

Sử Dụng Bánh Xà Phòng cho Cổ Áo và Ống Tay Áo

Để làm sạch cổ áo và ống tay áo, bánh xà phòng là lựa chọn phù hợp.


Khi thoa bánh xà phòng trực tiếp lên các vết bẩn cứng đầu, bạn có thể chờ một thời gian ngắn trước khi xả nước; hoặc bạn có thể chà xát bánh xà phòng và xả nước. Việc này sẽ tốn khoảng 30 giây, nhưng các vết bẩn sẽ được loại bỏ nhanh chóng, mà phương pháp giặt thông thường hay giặt máy thường bị bỏ sót. 

Thậm chí bạn có thể đạt hiệu quả làm sạch tối đa, chỉ trong thời gian ngắn mà không cần dùng nhiều lực, nên hãy thử điều này. 

Sử Dụng Bột Sodium Sesquicarbonate Gia Tăng Hiệu Quả làm Sạch

Sử Dụng Bột Sodium Sesquicarbonate Gia Tăng Hiệu Quả làm Sạch

Nếu bạn muốn tăng hiệu quả của bột/nước giặt, hãy thêm bột Sodium Sesquicarbonate (Natri Sesquicarbonate) trong khi giặt, để loại bỏ các vết bẩn như máu, bụi bẩn hay vết thức ăn. 


Không giống chất tẩy trắng, thành phần này không chứa chất tẩy trắng, nên bạn có thể sử dụng trong nước nóng. Chỉ cần cho vào máy giặt cùng thời điểm bạn cho bột/nước giặt. 


Đối với máy giặt 9kg và lượng quần áo giặt 7kg, bạn chỉ cần sử dụng 1 thìa bột (15g) là đủ. Lượng bột nhiều không tỉ lệ thuận với nhiều vết bẩn được loại bỏ, nên bạn chỉ cần sử dụng một thìa theo hướng dẫn. 

Sử Dụng Bột Sodium Percarbonate Gia Tăng Độ Trắng của Quần Áo

Sử Dụng Bột Sodium Percarbonate Gia Tăng Độ Trắng của Quần Áo
Nếu bạn muốn tăng hiệu ứng tẩy trắng hơn nữa, hãy sử dụng thêm Sodium Percarbonate (oxy bột, oxy viên). Thậm chí bạn có thể thoa trực tiếp lên khu vực có vết bẩn rồi xả sạch.

Theo hướng dẫn, 40ml bột là đủ cho 60L nước. Hãy cho vào máy giặt cùng thời điểm bạn cho bột/nước giặt.


Khi sử dụng Sodium Percarbonate, các nhà sản xuất chất tẩy rửa cho rằng có thể xả sạch hoàn toàn. Tuy nhiên bạn nên thêm 10cc Acid Citric vào lần xả đầu tiên.


Nếu chất bột có tính kiềm này vẫn còn sót lại trên quần áo, nó có thể làm quần áo chuyển màu trong quá trình lưu trữ, ví dụ như phai màu hoặc ngả vàng. Do đó, việc thêm Citric Acid sẽ làm trung tính chất tẩy rửa, ngăn ngừa quần áo xuống cấp và giữ quần áo bền đẹp hơn. Ngoài Sodium Percarbonate, Citric Acid cũng có thể sử dụng với bột/nước giặt có tính kiềm mạnh.

Lời Kết

Không chỉ giới thiệu các tiêu chí lựa chọn bột/nước giặt; mybest còn giúp bạn dễ dàng lựa chọn các sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Hãy đọc kĩ hướng dẫn sử dụng các sản phẩm, cũng như giặt giũ đúng cách để giữ quần áo luôn sạch sẽ, thơm tho và bền màu!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 10 Vali tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Vali tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Một chiếc vali kéo có bánh xe rất thuận tiện khi bạn đi du lịch hoặc công tác. Không chỉ được phân thành 2 loại cứng và mềm, nhiều mẫu vali còn được trang bị một loạt các chức năng khác nhau. Các sản phẩm đến từ những nhà sản xuất nước ngoài nổi tiếng như Ricardo, Xiaomi; các nhà sản xuất uy tín trong nước như Trip, Macat, hay các thương hiệu vali mới nổi. Ắt hẳn bạn sẽ bối rối không biết chiếc vali nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Do đó trong bài viết này, sau khi giúp bạn nắm rõ những điều cơ bản về cách chọn vali và đặc điểm vali phù hợp, mybest sẽ giới thiệu top 10 vali tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Chúc bạn tìm được chiếc vali đem lại sự thoải mái cho những chuyến đi!
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  19.334 Lượng view
 • Top 10 Bút Ký Cao Cấp tốt nhất hiện nay (Pentel, LAMY, Parker, Waterman)
  Top 10 Bút Ký Cao Cấp tốt nhất hiện nay (Pentel, LAMY, Parker, Waterman)
  Bút ký tên cao cấp là một vật dụng không thể thiếu dành cho những ai làm trong môi trường công sở và thường xuyên gặp gỡ, ký kết hợp đồng với đối tác. Bằng sự sang trọng và đẳng cấp, một chiếc bút ký cao cấp sẽ để lại ấn tượng mạnh mẽ khi gặp gỡ hơn so với những chiếc bút thông thường. Trên thị trường cũng có nhiều hãng sản xuất bút ký tên như Pentel, Parker, LAMY v.v. khiến bạn phân vân không biết chọn hãng bút nào là tốt nhất?Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua một số tiêu chí khi chọn mua một chiếc bút ký cao cấp. Top 10 những cây bút tốt nhất đang được ưa thích trên các bảng xếp hạng sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  11.836 Lượng view
 • 10 Chất Tẩy Trắng Quần Áo tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Chất Tẩy Trắng Quần Áo tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Chất tẩy trắng quần áo được sử dụng để làm sạch các vết bám bẩn, ố vàng, nấm mốc dai dẳng và loại bỏ mùi hôi từ quần áo. Nhiều nhà sản xuất chất tẩy rửa khác nhau như Kao, Lix, Axo... khiến bạn phân vân không biết loại nào tốt để tẩy sạch quần áo.Bài viết này, mybest sẽ mách bạn cách lựa chọn chất tẩy rửa quần áo, cùng những sản phẩm được ưa chuộng mà bạn có thể đặt mua trên các trang bán hàng trực tuyến như Shopee, Lazada và Tiki.
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  4.490 Lượng view
 • Top 10 Bút Bi tốt nhất hiện nay (Thiên Long, Pilot và các loại khác)
  Top 10 Bút Bi tốt nhất hiện nay (Thiên Long, Pilot và các loại khác)
  Bút bi là một vật dụng quen thuộc giúp chúng ta ghi chép các ý tưởng và thành công hơn trong cuộc sống. Ngày nay, trên thị trường có nhiều loại bút bi, từ những cây bút bi cao cấp dùng trong kinh doanh, bút bi tẩy xóa được của Nhật Bản, bút bi cảm ứng, bút bi giá rẻ chất lượng tốt, đến từ các thương hiệu bút bi như Thiên Long, Parker, Pilot,…có thể khiến bạn phân vân không biết bút bi nào tốt nhất, viết đẹp và phù hợp với bản thân?Trong bài viết lần này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả cách chọn mua bút bi viết đẹp tốt nhất và bảng xếp hạng 10 loại bút bi viết đẹp tốt nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay, để bạn có thể dùng để làm quà tặng hay dùng để viết thông thường. Các bạn cùng tham khảo để tìm ra cho mình loại bút bi dễ viết, tốt phù hợp với bản thân nhé!
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  28.467 Lượng view
 • 16 Nước Xả Vải tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  16 Nước Xả Vải tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Ngày nay, nước xả vải không chỉ có nhiều hương thơm quyến rũ mà còn có nhiều tính năng hấp dẫn như khử mùi quần áo phơi trong nhà, hạn chế tĩnh điện, chống phai màu khi phơi dưới nắng hay chống mồ hôi cho quần áo thể thao. Bên cạnh đó, với nhiều thương hiệu được ưa chuộng như Comfort, Downy, Dnee, Arau Baby, Pigeon…, bạn sẽ phân vân không biết nên lựa chọn nước xả vải như thế nào?Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn, sử dụng nước xả vải đúng cách và các sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được nước xả vải tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân và cả gia đình nhé.
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  20.090 Lượng view
 • Top 10 Bút Mực Xanh tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Bút Mực Xanh tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, sử dụng mực xanh khi viết sẽ đem lại hiệu quả ghi nhớ cao hơn những màu mực khác. Tuy nhiên, việc chọn một chiếc bút mực xanh tưởng chừng thật đơn giản nhưng lại có khá nhiều điều bạn cần quan tâm nếu muốn chọn cho mình một chiếc bút thật phù hợp. Với sự đa dạng từ kích thước ngòi bút, loại mực đến hình dáng, khối lượng,... Đâu sẽ là chiếc bút bạn đang tìm kiếm?Trong bài viết này, mybest sẽ hướng dẫn bạn cách chọn một chiếc bút mực xanh phù hợp với nhu cầu sử dụng. Top 10 những chiếc bút tốt nhất, được chọn mua nhiều nhất sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết này.
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  5.362 Lượng view
 • 10 Loa Home Theater, Loa Thanh SoundBar tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua)
  10 Loa Home Theater, Loa Thanh SoundBar tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua)
  Một dàn loa với chất lượng âm thanh tốt sẽ đem lại những trải nghiệm âm thanh ba chiều ấn tượng cho chiếc TV nhà bạn. Những nhà sản xuất âm thanh nổi tiếng như Sony, Onkyo và Yamama đã cho ra đời nhiều dòng loa, thanh soundbar khác nhau hướng đến nhiều phân khúc khách hàng. Sự khác biệt về số lượng kênh, khả năng kết nối và dạng vòm âm thanh của từng loại sẽ khiến bạn bối rối khi chọn mua. Trong bài viết lần này, mybest sẽ hướng dẫn bạn cách chọn một chiếc loa home theater cho gia đình dựa trên nhiều tiêu chí. Top 10 những sản phẩm được ưa chuộng nhất trên các bảng xếp hạng trực tuyến sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  639 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề