• [2022] Top 15 Loại Xà Bông Giặt Đồ Thơm và sạch nhất hiện nay (Ariel, Kirkland, OMO, Attack) 1
 • [2022] Top 15 Loại Xà Bông Giặt Đồ Thơm và sạch nhất hiện nay (Ariel, Kirkland, OMO, Attack) 2
 • [2022] Top 15 Loại Xà Bông Giặt Đồ Thơm và sạch nhất hiện nay (Ariel, Kirkland, OMO, Attack) 3
 • [2022] Top 15 Loại Xà Bông Giặt Đồ Thơm và sạch nhất hiện nay (Ariel, Kirkland, OMO, Attack) 4
 • [2022] Top 15 Loại Xà Bông Giặt Đồ Thơm và sạch nhất hiện nay (Ariel, Kirkland, OMO, Attack) 5

[2022] Top 15 Loại Xà Bông Giặt Đồ Thơm và sạch nhất hiện nay (Ariel, Kirkland, OMO, Attack)

Các loại xà bông giặt đồ như bột giặt, nước giặt, viên giặt giúp bạn có những bộ quần áo sạch sẽ và thơm tho mỗi ngày. Từ những thương quen thuộc trong nước như Lix, Alba đến những thương hiệu nước ngoài nổi tiếng như Ariel, Omo, Lix, Arau baby, Seventh Generation, v.v. với đa dạng chủng loại như loại bột, loại nước, loại viên gel; Bạn sẽ lựa chọn loại nào cho gia đình bây giờ nhỉ?

Dù bạn đang tìm loại giặt sạch những vết bẩn cứng đầu, hay loại làm mềm, trắng sáng vải; thì những gợi ý cơ bản sau đây của mybest sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm giặt giũ phù hợp nhất với gia đình. Hãy tham khảo bảng xếp hạng các loại xà bông giặt đồ sạch, thơm nhất được ưa chuộng hiện nay cũng như cách sử dụng đúng cách ở phần cuối bài viết.

memo link canva (2 link)


https://www.canva.com/design/DAE8ggtcSns/doO1K6nT7Jg00rMc75Zyzw/edit?utm_content=DAE8ggtcSns&utm_campaign=designshare&utm_medium=link2&utm_source=sharebutton


https://www.canva.com/design/DAE8g47I1Lw/y-CNi20Sm7DhaLeagnKw6A/edit?utm_content=DAE8g47I1Lw&utm_campaign=designshare&utm_medium=link2&utm_source=sharebutton

Bài Viết Được Thực Hiện Bởi

Kanzaki Kensuke
Ban biên tập mybest
 • Thông tin mới nhất: 24-08-2022
Mục Lục

Cách Chọn Xà Bông Giặt Đồ

Sau đây, mybest xin được giới thiệu đến các bạn 4 điểm các bạn cần lưu ý khi chọn mua xà bông giặt đồ.

Chọn Xà Bông Phù Hợp Với Nhu Cầu Của Bạn

Có 3 loại xà bông giặt đồ cơ bản: bột giặt, nước giặt và viên giặt dạng gel. Hãy chọn loại thích hợp với hoàn cảnh sử dụng, chất liệu quần áo cũng như loại vết bẩn.

Nước Giặt: Dễ Sử Dụng, Hòa Tan Nhanh Trong Nước

Nước Giặt: Dễ Sử Dụng, Hòa Tan Nhanh Trong Nước
Trong các loại xà bông giặt đồ hiện nay, nước giặt chính là loại đa dạng và phổ biến nhất. Ưu điểm lớn nhất của nước giặt là dung dịch tẩy rửa này rất dễ hòa tan, thậm chí ngay cả khi sử dụng với nước lạnh.

Ngoài ra, nước giặt luôn được khuyên dùng với máy giặt cửa ngang, hoặc máy giặt tiết kiệm nước. Nhiều loại nước giặt có thể được sử dụng chỉ trong một lần giặt, điều này có thể tiết kiệm được thời gian và nước.

Kanzaki Kensuke
Chuyên Gia Giặt Ủi
Kanzaki Kensuke

Nước giặt thường ít gây hư hại đến quần áo, vì vậy mà nguy cơ quần áo bị mất màu hay lem màu là rất thấp. Ngoài ra nước giặt cũng không làm cứng sợi vải, điều này rất quan trọng đối với những chất liệu nhạy cảm.

Bột Giặt Và Viên Giặt: Năng Lực Tẩy Rửa Cao

Bột Giặt Và Viên Giặt: Năng Lực Tẩy Rửa Cao

Nếu bạn chú trọng đến khả tăng tẩy rửa của xà bông giặt đồ, hãy chọn bột giặt hoặc viên giặt dạng gel. Thí nghiệm của mybest cho thấy cả hai dạng xà bông này có khả năng tẩy vết bẩn rất cao.


Bột giặt thường chứa chất tẩy oxy, và kiềm và có thể tẩy được dầu mỡ, khiến bột giặt trở nên thích hợp để giặt áo sơ mi hoặc các loại quần áo mà bạn cần tẩy trắng. Dĩ nhiên là cùng với khả năng tẩy rửa mạnh mẽ, bột giặt có thể làm bay màu quần áo và gây cứng sợi vải.


Viên giặt nhỏ gọn có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian nhưng khả năng tẩy rửa của chúng không được đánh giá cao. Nhưng gần đây điều này đã được cải thiện rất nhiều. Tuy nhiên nhược điểm của viên giặt là không phù hợp cho ai giặt ít quần áo vì chúng có thể khá tốn kém.

Kanzaki Kensuke
Chuyên Gia Giặt Ủi
Kanzaki Kensuke

Bột giặt thường khó tan trong nước, nên bạn nhớ luôn phải hòa tan thật kỹ. Bột giặt chưa tan dính vào quần áo có thể là nguyên nhân gây thô ráp da, cần phải lưu ý.


Bạn không nên đánh giá thấp khả năng tẩy rửa của viên giặt. Gần đây viên giặt đã luôn được cải tiến. Nhiều viên giặt được tạo nên bởi 3 lớp hoạt chất, giúp tăng khả năng khử mùi.


Đồng thời hãy lưu ý cần bảo quản viên giặt tránh xa tầm tay trẻ em. Mặc dù nhiều nhà sản xuất đã thay đổi thiết kế của viên giặt, nhưng nhiều trường hợp trẻ em tưởng nhầm viên giặt là thức ăn hoặc đồ chơi và vô tình nuốt chúng.

Chọn Độ pH Theo Loại Vết Bẩn Cần Được Tẩy Rửa

Để loại bỏ vết bẩn mong muốn cũng như chất liệu quần áo, bạn cũng cần lưu ý tới độ pH của các loại chất tẩy rửa này. 

Kiềm Yếu: Loại Bỏ Hầu Hết Vết Bẩn Thường Ngày

Kiềm Yếu: Loại Bỏ Hầu Hết Vết Bẩn Thường Ngày
Hầu hết các vết bẩn trên quần áo thường ngày có thể loại bỏ với chất tẩy rửa có tính kiềm yếu. 

Các vết bẩn trên quần áo hàng ngày như bã nhờn, dầu, vết bẩn đồ ăn, Protein từ cơ thể, có tính axit. Chất tẩy rửa kiềm yếu, có đặc tính đối nghịch với các loại vết bẩn trên, sẽ trung hoà bụi bẩn, do đó các vết bẩn sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Kanzaki Kensuke
Chuyên Gia Giặt Ủi
Kanzaki Kensuke

Một số vết bẩn có tính kiềm, chẳng hạn như mùi cá. Để loại bỏ chúng, hãy chọn loại bột giặt có tính axit nhẹ để trung hòa chúng.

Trung Tính: Các Chất Liệu Đặc Biệt

Trung Tính: Các Chất Liệu Đặc Biệt

Nếu bạn muốn giặt sạch các loại quần áo có chất liệu mỏng đặc biệt như len hay lông cừu, hãy chọn bột/nước giặt có độ pH trung tính. 


Ngoài ra, để làm sạch các loại chất liệu đặc biệt hơn như lụa hoặc những chất liệu nhạy cảm khác, hãy chọn nước giặt dịu nhẹ dành riêng cho các chất liệu vải thời trang, để ngăn ngừa vết nhăn và phai màu.
Kanzaki Kensuke
Chuyên Gia Giặt Ủi
Kanzaki Kensuke

Kể cả khi bạn sử dụng xà bông giặt bình thường, bạn sẽ không hề thấy sự khác biệt lớn trong một lần giặt. Tuy nhiên khi giặt nhiều lần, bạn sẽ cảm thấy chất lượng vải đi xuống rõ rệt cả về kết cấu lẫn màu sắc.


Ngoài ra, một số chất liệu vải dễ bị phai màu cho dù bạn sử dụng nước giặt dành riêng cho chất liệu vải thời trang. Không chỉ vậy, hiện tượng phai màu còn xảy ra do sự cọ xát giữa vải với vài, nên bạn cần giặt riêng đồ trắng và đồ màu, cũng như phân loại chất liệu vải cẩn thận trước khi giặt.

Kiểm Tra Các Thành Phần Bổ Sung Theo Nhu Cầu Sử Dụng

Bột/nước giặt còn chứa các thành phần khác ngoài các thành phần tẩy rửa vết bẩn chính. Hãy kiểm tra một số thành phần sau để nắm bắt công dụng và lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. 

Nếu Phơi Quần Áo Trong Phòng: Chọn Xà Bông Có Thuốc Tẩy

Nếu Phơi Quần Áo Trong Phòng: Chọn Xà Bông Có Thuốc Tẩy
Nếu bạn phơi quần áo trong phòng, hãy sử dụng bột/nước giặt có chứa chất tẩy trắng (Bleach) để loại bỏ vết bẩn mạnh mẽ hơn.

Quần áo phơi trong phòng sẽ ẩm ướt và lâu khô hơn so với phơi ngoài trời, cũng như việc thiếu ánh sáng mặt trời là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây mùi phát triển. Vì vậy quần áo cần phải được loại bỏ mùi hôi trong quá trình giặt giũ.

Kanzaki Kensuke
Chuyên Gia Giặt Ủi
Kanzaki Kensuke

Chất tẩy trắng phát huy hiệu quả ở mức 35ºC đến 40ºC. Do mức nhiệt độ phòng thông thường không ảnh hưởng nhiều đến chất tẩy này, nên không có vấn đề gì khi sử dụng cho quần áo hoạ tiết màu hay quần áo thường ngày.


Nếu bạn vẫn cảm thấy mùi hôi khó chịu khi sử dụng bột/nước giặt chứa chất tẩy trắng, lý do có thể là lượng quần áo giặt quá nhiều so với lượng xà bông. Thay vì điều chỉnh lượng xà bông cho vào, hãy xem xét lại phương pháp giặt giũ.

Chất Mềm Vải: Làm Quần Áo Mềm Mại Hơn

Chất Mềm Vải: Làm Quần Áo Mềm Mại Hơn
Nếu bạn muốn quần áo mềm mại hơn, hãy sử dụng bột/nước giặt chứa chất làm mềm vải. Đồng thời, đối với những ai thường sử dụng cả hai loại bột/nước giặt và nước xả vải; loại bột/nước giặt có chất làm mềm vải sẽ tiết kiệm thời gian, tiền bạc cũng như không gian lưu trữ.

Tuy nhiên, hương thơm và khả năng làm mềm vải có thể không đa dạng như nước xả vải chuyên dụng bạn đang dùng. Do thành phần chính là chất tẩy rửa làm sạch quần áo, chất làm mềm vải chỉ tạo hiệu ứng phụ trợ.

Kanzaki Kensuke
Chuyên Gia Giặt Ủi
Kanzaki Kensuke

Nếu bạn muốn quần áo phồng xốp mềm mại, thì hãy giũ quần áo phẳng trước khi phơi. Đối với khăn tắm, nếu bạn giũ từ 50 đến 100 lần thì các sợi vải sẽ được dựng đứng và tạo cảm giác mềm mại, ngay cả khi không sử dụng nước xả vải.

Chất Tẩy Trắng Quang Học: Làm Trắng Quần Áo Vượt Trội

Để quần áo trắng sáng hơn, hãy lựa chọn bột/nước giặt có chứa chất tẩy trắng/làm sáng/tăng trắng quang học (Optical Brightener), hay còn được gọi là chất huỳnh quang. Hoạt chất này có tác dụng hấp thụ tia cực tím mà mắt thường không nhận biết được, chuyển đổi thành ánh sáng nhạt có thể nhìn thấy, từ đó gia tăng độ trắng sáng của quần áo. 

Chất làm sáng quang học ban đầu được tìm thấy ở nhiều quần áo trắng mới tinh. Lý do nhiều sản phẩm màu trắng bị xỉn màu dần dần là do chất tăng trắng quang học bị giảm dần sau nhiều lần giặt. Bằng cách bổ sung chất tăng trắng này khi giặt quần áo trắng, màu trắng ban đầu có thể duy trì lâu dài.

Kanzaki Kensuke
Chuyên Gia Giặt Ủi
Kanzaki Kensuke

Tuy nhiên hãy cẩn thận khi sử dụng cho quần áo có màu vì chất này sẽ biến quần áo thành màu trắng. Vì vậy hãy chỉ sử dụng cho quần áo màu trắng.

Chọn Sản Phẩm Có Hiệu Suất Chi Phí Cao

Chọn Sản Phẩm Có Hiệu Suất Chi Phí Cao
Chi phí cho mỗi lần giặt chỉ khoảng vài chục nghìn nhưng việc sử dụng hàng ngày sẽ tạo sự khác biệt lớn về giá thành. Điều quan trọng khi chọn bột/nước giặt là hiệu suất chi phí cao, vì bạn sử dụng chúng thường xuyên. 

mybest đã so sánh chi phí mỗi lần giặt thực tế cho từng loại bột/nước giặt ở cuối mỗi sản phẩm, bạn tham khảo nhé. 

Top 15 Xà Bông Giặt Đồ tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây là top 15 xà bông giặt đồ được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
P&G Viên Nước Giặt Bold 3D 1

P&G

2
P&G Bột Giặt Ariel Chuyên Dụng 1

P&G

3
Kirkland Signature Viên Giặt Khử Mùi Ultra Clean 1

Kirkland Signature

4
Ariel Nước Giặt Giữ Màu Ariel 1

Ariel

5
Lix Bột Giặt LIX Extra 1

Lix

6
Tide Viên Giặt Tide Pods 1

Tide

7
OMO Túi Nước Giặt Omo Matic 1

OMO

8
Arau Baby Nước Giặt Quần Áo Em Bé 1

Arau Baby

9
Downy Nước Giặt Matic 1

Downy

10
Kao Bột Giặt Attack Khử Mùi  1

Kao

11
Surf Bột Giặt Surf 1

Surf

12
Ecocare Nước Giặt Xả Hữu Cơ Bồ Hòn Tinh Dầu Bưởi 1

Ecocare

13
Aba Bột Giặt Nhiệt Aba 1

Aba

14
Rocket Soap Nước Giặt Deo Style 1

Rocket Soap

15
Seventh Generation Nước Giặt Không Mùi Free And Clear 1

Seventh Generation

Tên Sản Phẩm

Viên Nước Giặt Bold 3D

Bột Giặt Ariel Chuyên Dụng

Viên Giặt Khử Mùi Ultra Clean

Nước Giặt Giữ Màu Ariel

Bột Giặt LIX Extra

Viên Giặt Tide Pods

Túi Nước Giặt Omo Matic

Nước Giặt Quần Áo Em Bé

Nước Giặt Matic

Bột Giặt Attack Khử Mùi

Bột Giặt Surf

Nước Giặt Xả Hữu Cơ Bồ Hòn Tinh Dầu Bưởi

Bột Giặt Nhiệt Aba

Nước Giặt Deo Style

Nước Giặt Không Mùi Free And Clear

Đặc Điểm

Bổ Sung Chất Làm Mềm Vải, Hương Hoa Thơm Dịu Nhẹ

Giặt Sạch Nhiều Vết Bẩn Khác Nhau, Tiết Kiệm Chi Phí!

Số Lượng Lớn, Giá Thành Phải Chăng, Mùi Thơm Dễ Chịu

Khử Mùi, Giữ Màu, Hương Tươi Mát, Giặt Tay Và Giặt Máy

Chất Huỳnh Quang Tẩy Trắng, Phù Hợp Cho Quần Áo Trắng

Loại Bỏ Vết Bẩn Cứng Đầu Một Cách Nhanh Chóng

Chiết Xuất Lựu Và Tre Bảo Vệ Màu Quần Áo

100% Thành Phần Thiên Nhiên, Hương Thơm Thư Giãn

Lưu Hương Thơm Nhẹ Nhàng Lâu Dài

Diệt Khuẩn Và Khử Mùi Ẩm Mốc Hiệu Quả

Khử Mùi Khó Chịu Hiệu Quả, Hương Hoa Lưu Lâu Dài

Bồ Hòn Tạo Ít Bọt, Hương Tinh Dầu Hoa Bưởi Tự Nhiên

Công Thức Nhiệt Độc Đáo Loại Bỏ Vết Bẩn Cứng Đầu

Ion Bạc Khử Mùi Cho Quần Áo Phơi Trong Nhà

97% Thành Phần Thực Vật, Không Mùi Cho Da Nhạy Cảm

Giá từ95.000 VNĐ285.000 VNĐ659.000 VNĐ155.000 VNĐ99.000 VNĐ610.000 VNĐ139.000 VNĐ270.000 VNĐ129.000 VNĐ178.000 VNĐ109.000 VNĐ99.000 VNĐ170.000 VNĐ198.000 VNĐ189.000 VNĐ
Số lượng16 viên9kg152 viên2.4kg6kg72 viên2.3kg800ml2L3.8kg5.8kg1L6kg1.65kg700ml
Mùi hươngHương hoa dịu nhẹNhẹ Tươi mátTươi mátChanhSpring Meadow-Bạc hà, Oải hươngBiểnHoa anh đàoHương xuân Hoa bưởiDịu nhẹNhẹKhông mùi
Số lần giặt 16 lần-152 lần80 lần -72 lần--44 lần--16 lần-6620
Chức năngLoại bỏ vết bẩn cứng đầu, Khử mùi, Làm phẳng, Nước xả vảiLoại bỏ vết bẩn cứng đầu, Bảo vệ màuNgăn ngừa mùi hôi, Loại bỏ vết bẩn cứng đầuLoại bỏ vết bẩn cứng đầu, Bảo vệ màu quần áo, Khử mùiGia tăng độ trắng sángLoại bỏ vết bẩn cứng đầu, Gia tăng độ trắng sáng và bền màuBảo vệ màu quần áo bền đẹp, Loại bỏ vết bẩn cứng đầuLoại bỏ vết bẩn cứng đầu Loại bỏ vết bẩn nhanh chóngKhử mùi hôi, Khử vi khuẩn gây mùi hôiLoại bỏ vết bẩn cứng đầu, Khử mùi, Bảo vệ màuLoại bỏ vết bẩn thường ngàyLoại bỏ vết bẩn cứng đầu, Cải thiện độ trắng sángLoại bỏ mùi mồ hôi, bã nhờnLoại bỏ 60 vết bẩn cứng đầu
Chi phí mỗi lần giặt 6.000 VNĐ-4.335 VNĐ1.937 VNĐ-8.472 VNĐ--2.931 VNĐ--6.187 VNĐ-3.000 VNĐ2500 VNĐ
Độ pHKiềmKiềm-KiềmKiềmKiềmKiềm-KiềmKiềmKiềmTrung tính-KiềmTrung tính
Link
1
Số lượng16 viên
Mùi hươngHương hoa dịu nhẹ
Số lần giặt 16 lần
Chức năngLoại bỏ vết bẩn cứng đầu, Khử mùi, Làm phẳng, Nước xả vải
Chi phí mỗi lần giặt 6.000 VNĐ
Độ pHKiềm
2
Khối lượng 9kg
Mùi hươngNhẹ
Số lần giặt -
Chức năngLoại bỏ vết bẩn cứng đầu, Bảo vệ màu
Chi phí mỗi lần giặt -
Độ pHKiềm
3
Số lượng152 viên
Mùi hươngTươi mát
Số lần giặt 152 lần
Chức năngNgăn ngừa mùi hôi, Loại bỏ vết bẩn cứng đầu
Chi phí mỗi lần giặt 4.335 VNĐ
Độ pH-
4
Dung tích2.4kg
Mùi hươngTươi mát
Số lần giặt 80 lần
Chức năngLoại bỏ vết bẩn cứng đầu, Bảo vệ màu quần áo, Khử mùi
Chi phí mỗi lần giặt 1.937 VNĐ
Độ pHKiềm
5
Khối lượng 6kg
Mùi hươngChanh
Số lần giặt -
Chức năngGia tăng độ trắng sáng
Chi phí mỗi lần giặt -
Độ pHKiềm
6
Số lượng72 viên
Mùi hươngSpring Meadow
Số lần giặt 72 lần
Chức năngLoại bỏ vết bẩn cứng đầu, Gia tăng độ trắng sáng và bền màu
Chi phí mỗi lần giặt 8.472 VNĐ
Độ pHKiềm
7
Dung tích2.3kg
Mùi hương-
Số lần giặt -
Chức năngBảo vệ màu quần áo bền đẹp, Loại bỏ vết bẩn cứng đầu
Chi phí mỗi lần giặt -
Độ pHKiềm
8
Dung tích800ml
Mùi hươngBạc hà, Oải hương
Số lần giặt -
Chức năngLoại bỏ vết bẩn cứng đầu
Chi phí mỗi lần giặt -
Độ pH-
9
Dung tích2L
Mùi hươngBiển
Số lần giặt 44 lần
Chức năngLoại bỏ vết bẩn nhanh chóng
Chi phí mỗi lần giặt 2.931 VNĐ
Độ pHKiềm
10
Khối lượng 3.8kg
Mùi hươngHoa anh đào
Số lần giặt -
Chức năngKhử mùi hôi, Khử vi khuẩn gây mùi hôi
Chi phí mỗi lần giặt -
Độ pHKiềm
11
Khối lượng 5.8kg
Mùi hươngHương xuân
Số lần giặt -
Chức năngLoại bỏ vết bẩn cứng đầu, Khử mùi, Bảo vệ màu
Chi phí mỗi lần giặt -
Độ pHKiềm
12
Dung tích1L
Mùi hươngHoa bưởi
Số lần giặt 16 lần
Chức năngLoại bỏ vết bẩn thường ngày
Chi phí mỗi lần giặt 6.187 VNĐ
Độ pHTrung tính
13
Khối lượng 6kg
Mùi hươngDịu nhẹ
Số lần giặt -
Chức năngLoại bỏ vết bẩn cứng đầu, Cải thiện độ trắng sáng
Chi phí mỗi lần giặt -
Độ pH-
14
Dung tích1.65kg
Mùi hươngNhẹ
Số lần giặt 66
Chức năngLoại bỏ mùi mồ hôi, bã nhờn
Chi phí mỗi lần giặt 3.000 VNĐ
Độ pHKiềm
15

Seventh Generation Nước Giặt Không Mùi Free And Clear

Từ 189.000 VNĐ

Dung tích700ml
Mùi hươngKhông mùi
Số lần giặt 20
Chức năngLoại bỏ 60 vết bẩn cứng đầu
Chi phí mỗi lần giặt 2500 VNĐ
Độ pHTrung tính

Sử Dụng Bột Giặt, Nước Giặt Đúng Cách

Tuy nhiên, các chất tẩy rửa quần áo sẽ không thể phát huy tối đa công dụng nếu bạn sử dụng chúng sai cách. Hãy tham khào một vài điểm dưới đây để tối ưu việc làm sạch quần áo.

Chỉ Cho Lượng Quần Áo Vừa Đủ Vào Lồng Giặt

Chỉ Cho Lượng Quần Áo Vừa Đủ Vào Lồng Giặt
Một trong những nguyên nhân chính khiến vết bẩn khó được loại bỏ hoàn toàn là lượng quần áo quá nhiều trong một lần giặt. Đối với máy giặt cửa đứng lượng quần áo giặt tối đa là 70% so với khối lượng máy có thể giặt; và 30-40% đối với máy giặt cửa ngang. 

Ngoài ra, mẹo nhỏ là bạn đừng nhét quần áo lộn xộn vào máy giặt, mà hãy xếp từng chiếc quần áo nhẹ nhàng.

Kanzaki Kensuke
Chuyên Gia Giặt Ủi
Kanzaki Kensuke

Nếu bạn nhồi nhét quá nhiều quần áo vào lồng giặt thì chắc chắn là quần áo sẽ không được giặt sạch sẽ hoàn toàn. Nhiều người còn sử dụng bột/nước giặt có mùi hương mạnh mẽ để loại bỏ mùi hôi trên quần áo, nhưng điều đó còn khiến mùi quần áo khó chịu hơn trước gấp nhiều lần.

Ngoài ra, không chỉ khả năng tẩy rửa của xà bông mà lượng nước cũng ảnh hưởng đến việc giặt giũ. Chẳng hạn bạn sử dụng máy giặt tiết kiệm nước và luôn cảm thấy quần áo không được sạch sẽ, thay vì tăng lượng xà bông, hãy thử điều chỉnh lượng nước.


Tóm lại là, hãy lưu ý rằng tất cả mọi yếu tố từ lượng quần áo, chất tẩy rửa, lượng nước, v.v. đều ảnh hưởng đến khả năng giặt sạch quần áo.

Xả Kỹ Với Quần Áo Của Người Có Da Nhạy Cảm Và Em Bé

 Xả Kỹ Với Quần Áo Của Người Có Da Nhạy Cảm Và Em Bé
Khi giặt quần áo của những người có làn da nhạy cảm hoặc em bé, hãy tăng số lần xả từ 1 thành 2 để làm sạch tất cả các chất tẩy rửa còn sót lại trên bề mặt vải. Nếu xà phòng vẫn còn dính trên quần áo, người mặc sẽ cảm thấy ngứa và da thô ráp. 

Đặc biệt, nếu bạn lo lắng khi giặt quần áo em bé với bột/nước giặt thông thường, hãy chọn nước/bột giặt dành riêng cho em bé. Tuy nhiên hãy kiểm tra kỹ lưỡng thành phần xem liệu bột/nước giặt có phù hợp với bé nhà bạn không nhé.

Kanzaki Kensuke
Chuyên Gia Giặt Ủi
Kanzaki Kensuke

Nếu bạn cảm thấy loại bột/nước giặt em bé đang dùng không làm sạch tốt, hãy sử dụng thêm Sodium Sesquicarbonate hoặc Sodium Percarbonate để cải thiện khả năng làm sạch.

Kỹ Thuật Giặt Sạch Bụi Bẩn Hoàn Toàn

Ngay cả khi bạn sử dụng bột giặt đúng cách, một số vết bẩn vẫn rất khó để loại bỏ. Trong trường hợp đó, mybest xin giới thiệu đến các bạn các kỹ thuật giặt giũ hữu ích sau.

Giặt Với Nước Ấm 35-40ºC

Giặt Với Nước Ấm 35-40ºC
Vết bẩn bã nhờn thường hoà tan ở nhiệt độ 35 – 40ºC. Nếu bạn sử dụng bột/nước giặt loại bỏ vết bẩn không hiệu quả lắm, hãy thử giặt quần áo với nước ấm từ 35 đến 40ºC. Mức nhiệt này không chỉ làm bụi bẩn mềm hơn mà còn dễ dàng tách khỏi sợi vải, gia tăng hiệu quả làm sạch của bột/nước giặt. 

Sử Dụng Nước Rửa Chén Cho Vết Dầu Mỡ, Thức Ăn Dính Trên Quần Áo

Sử Dụng Nước Rửa Chén Cho Vết Dầu Mỡ, Thức Ăn Dính Trên Quần Áo
Đối với các vết bẩn dầu mỡ, như thức ăn dính vào quần áo, hãy cho nước rửa chén trực tiếp lên vết bẩn và vò sạch, trước khi giặt máy. Nước rửa chén có hiệu quả cao, do chứa chất hoạt động bề mặt để làm sạch các vết bẩn dầu mỡ. Với phương pháp này, bạn không cần chuẩn bị vật dụng gì mà vẫn có thể giặt sạch quần áo.

Sử Dụng Bánh Xà Phòng Cho Cổ Áo Và Ống Tay Áo

Sử Dụng Bánh Xà Phòng Cho Cổ Áo Và Ống Tay Áo
Để làm sạch vết bẩn ở những vùng cứng như cổ áo hay ống tay, hãy thử sử dụng bánh xà phòng. Khi thoa bánh xà phòng trực tiếp lên các vết bẩn cứng đầu, bạn nên chờ một thời gian ngắn trước khi xả hoặc có thể chà xát bánh xà phòng rồi sau đó mới xả nước.

Việc này sẽ tốn khoảng 30 giây, nhưng các vết bẩn mà phương pháp giặt thông thường hay giặt máy thường bị bỏ sót sẽ được loại bỏ nhanh chóng.

Sử Dụng Bột Sodium Sesquicarbonate Gia Tăng Hiệu Quả Làm Sạch

Sử Dụng Bột Sodium Sesquicarbonate Gia Tăng Hiệu Quả Làm Sạch

Nếu bạn muốn tăng hiệu quả của bột/nước giặt, hãy thêm bột Sodium Sesquicarbonate (Natri Sesquicarbonate) trong khi giặt, để loại bỏ các vết bẩn như máu, bụi bẩn hay vết thức ăn. 


Thành phần này không chứa chất tẩy trắng nên bạn có thể sử dụng trong nước nóng. Chỉ cần cho vào máy giặt cùng thời điểm bạn cho bột/nước giặt.

Kanzaki Kensuke
Chuyên Gia Giặt Ủi
Kanzaki Kensuke

Đối với máy giặt 9kg và lượng quần áo giặt 7kg, bạn chỉ cần sử dụng 1 thìa bột (15g) là đủ. Lượng bột nhiều không tỉ lệ thuận với nhiều vết bẩn được loại bỏ, nên bạn chỉ cần sử dụng một thìa theo hướng dẫn.

Sử Dụng Bột Sodium Percarbonate Gia Tăng Độ Trắng Của Quần Áo

Sử Dụng Bột Sodium Percarbonate Gia Tăng Độ Trắng Của Quần Áo
Nếu bạn muốn tăng hiệu ứng tẩy trắng hơn nữa, hãy sử dụng thêm Sodium Percarbonate (oxy bột, oxy viên). Thậm chí bạn có thể thoa trực tiếp lên khu vực có vết bẩn rồi xả sạch.

Theo hướng dẫn, 40ml bột là đủ cho 60L nước. Hãy cho vào máy giặt cùng thời điểm bạn cho bột/nước giặt.

Tham Khảo Các Sản Phẩm Giặt Tẩy Khác

Ngoài các sản phẩm xà phòng giặt giũ, bạn cũng có thể bổ sung thêm nước tẩy hay nước xả vải vào kệ giặt tẩy nhà mình để giúp quần áo lúc nào cũng sạch sẽ, thơm tho nhé.

Ban biên tập mybest.


 • Like mybest trên Facebook để theo dõi nhiều thông tin mới nhé!

Về Các Bài Viết Hợp Tác Cùng Chuyên Gia

Kanzaki Kensuke
Chuyên Gia Giặt Ủi
Kanzaki Kensuke

Trong các bài viết được hợp tác, chuyên gia đã cùng mybest kiểm tra nội dung cách chọn để đảm bảo đưa đến độc giả những thông tin mới nhất, có độ chính xác và độ tin cậy cao. Các chuyên gia không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như quảng cáo cho bất cứ sản phẩm nào.

Bài Viết Liên Quan

 • [2022] Top 10 Giấy Vệ Sinh tốt nhất hiện nay (Pulppy, Bless You, E'mos)
  [2022] Top 10 Giấy Vệ Sinh tốt nhất hiện nay (Pulppy, Bless You, E'mos)
  Do đặc tính sử dụng hàng ngày, nên giấy vệ sinh là một vật dụng thiết yếu, không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Để lựa chọn giấy vệ sinh, bạn cần cân nhắc nhiều yếu tố để không những an toàn cho sức khỏe mà còn thoải mái khi sử dụng. Có rất nhiều thương hiệu giấy vệ sinh như Pulppy, Kleenex, Elene, hay Bless You, đến từ nội địa hay Nhật Bản, Âu Mỹ v.v. có thể bạn đang phân vân không biết loại giấy vệ sinh nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Do đó, trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn mua giấy vệ sinh một cách hợp lý và dễ dàng. Đừng quên tham khảo top 9 giấy vệ sinh tốt nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay ở phần cuối bài viết nhé. Chúc các bạn tìm được giấy vệ sinh như ý để có những giây phút thư giãn trong nhà vệ sinh mỗi ngày nhé.
  Hàng Tiêu Dùng
 • [2022] Top 10 Vali tốt nhất hiện nay (Xiaomi, Trip, Macat)
  [2022] Top 10 Vali tốt nhất hiện nay (Xiaomi, Trip, Macat)
  Một chiếc vali kéo có bánh xe rất thuận tiện khi bạn đi du lịch hoặc công tác. Không chỉ được phân thành 2 loại cứng và mềm, nhiều mẫu vali còn được trang bị một loạt các chức năng khác nhau. Các sản phẩm đến từ những nhà sản xuất nước ngoài nổi tiếng như Ricardo, Xiaomi; các nhà sản xuất uy tín trong nước như Trip, Macat, hay các thương hiệu vali mới nổi. Ắt hẳn bạn sẽ bối rối không biết chiếc vali nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Do đó trong bài viết này, sau khi giúp bạn nắm rõ những điều cơ bản về cách chọn vali và đặc điểm vali phù hợp, mybest sẽ giới thiệu top 10 vali tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Chúc bạn tìm được chiếc vali đem lại sự thoải mái cho những chuyến đi!
  Hàng Tiêu Dùng
 • [2022] Top 12 Nước Rửa Chén Bát tốt nhất hiện nay đánh bay dầu mỡ (Seventh Generation, KAO, Sunlight)
  [2022] Top 12 Nước Rửa Chén Bát tốt nhất hiện nay đánh bay dầu mỡ (Seventh Generation, KAO, Sunlight)
  Nước rửa bát là trang bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, việc chọn mua một sản phẩm nước rửa chén ngày nay không chỉ gói gọn trong các yếu tố về giá cả, thương hiệu hay khả năng làm sạch. Người tiêu dùng đã bắt đầu quan tâm hơn đến những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, độ an toàn cho sức khoẻ và loại chất liệu bảo vệ môi trường. Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua một số tiêu chí hữu ích khi chọn mua nước rửa chén bát và Top 12 những sản phẩm đang được người tiêu dùng ưa chuộng nhất trên các bảng xếp hạng cũng sẽ được giới thiệu trong bài.
  Hàng Tiêu Dùng
 • Top 10 Khăn Tắm tốt nhất hiện nay (Cotton, Microfiber, Sợi Tre)
  Top 10 Khăn Tắm tốt nhất hiện nay (Cotton, Microfiber, Sợi Tre)
  Khăn tắm là vật dụng cần thiết mỗi ngày sau khi bạn tắm xong. Vì vậy chắc hẳn bạn sẽ muốn chọn cho mình chiếc khăn tắm vừa mang lại cảm giác dễ chịu trên da, vừa có khả năng thấm hút nước tốt. Tuy nhiên khăn tắm trên thị trường hiện nay có nhiều chất liệu, kích cỡ, độ dày khác nhau, với nhiều hãng sản xuất như Xiaomi, Mollis, Hanvico v.v. nên có thể sẽ khiến bạn phân vân không biết đâu là sản phẩm chất lượng.Vì vậy trong bài viết này mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn khăn tắm cùng Top 10 khăn tắm tốt nhất hiện nay được ưa chuộng. Mong rằng bạn sẽ dựa vào những sự gợi ý dưới đây để chọn cho mình loại khăn tắm phù hợp với nhu cầu của bản thân.
  Hàng Tiêu Dùng
 • Top 10 Ô Che Mưa tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2022)
  Top 10 Ô Che Mưa tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2022)
  Ô dù không chỉ là một công cụ giúp che mưa, che nắng mà còn lạ một phụ kiện xinh xắn, đáng yêu. Hiện nay, luôn có những mẫu ô che mưa được thiết kế rất xinh đẹp và đa dạng cho các bạn nữ, với thiết kế từ nhỏ gọn, có thể gấp được đến ô cán dài. Với sự đa dạng về mẫu mã và các thương hiệu như DandiHome, Miniso, OlyCat, v.v. chắc hẳn sẽ làm bạn cảm thấy phân vân, không biết nên chọn chiếc ô nào là tốt nhất?Vì vậy, trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn những loại ô che mưa dành cho nữ đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Hãy tham khảo bài viết để có thể chọn được một chiếc ô đi mưa thoải mái và phù hợp nhé!
  Hàng Tiêu Dùng
 • [2022] Top 10 Bình Giữ Nhiệt Inox tốt nhất hiện nay (Lock&Lock, Thermos, Tiger)
  [2022] Top 10 Bình Giữ Nhiệt Inox tốt nhất hiện nay (Lock&Lock, Thermos, Tiger)
  Bình giữ nhiệt inox hay thép không gỉ đang dần trở nên phổ biến trong đời sống hiện nay, đặc biệt là với những nhân viên văn phòng cần một sản phẩm để đựng trà, cà phê hay những người có sở thích đạp xe, tập thể dục, bình giữ nhiệt là vật dụng vô cùng hữu ích. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bình giữ nhiệt đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Lock&Lock, Thermos hay Tiger, v.v. Ngoài ra cũng còn những yếu tố như chất liệu hay thiết kế cũng khiến bạn phân vân không biết nên lựa chọn sản phẩm nào. Lần này, mybest sẽ giới thiệu cho các bạn những điểm cần lưu ý khi chọn bình giữ nhiệt và top 10 bình giữ nhiệt inox được ưa chuộng nhất hiện nay. 
  Hàng Tiêu Dùng
 • [2022] Top 10 Xịt Thơm Quần Áo tốt nhất hiện nay giữ mùi lâu [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Xịt Thơm Quần Áo tốt nhất hiện nay giữ mùi lâu [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Xịt thơm quần áo dành riêng cho quần áo, rèm cửa, ghế sofa, v.v. giúp bạn khử mùi hôi, kháng khuẩn và lưu lại hương thơm trên bề mặt vải. Các nhãn hiệu xịt thơm được ưa chuộng hiện nay phải kể đến như W.Dressroom, Kao, F Fresh, Mumchit, Denovo, v.v. Bên cạnh đó, các sản phẩm đa dạng dùng được cho cả nam và nữ với đủ loại kích thước, mùi hương và tác dụng đi kèm khác có thể sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi lựa chọn.Bài viết này, mybest sẽ gửi đến bạn các đặc điểm lựa chọn xịt thơm quần áo cùng top 10 xịt thơm quần áo tốt nhất đang có mặt trên các trang thương mại điện tử Lazada, Shopee và Tiki. Hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình mùi hương yêu thích!
  Hàng Tiêu Dùng
 • Top 10 Bình Xịt tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2022)
  Top 10 Bình Xịt tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2022)
  Những chiếc bình xịt luôn là trang bị hữu ích trong cuộc sống hàng ngày, từ sử dụng để phun nước tưới cây, sát khuẩn, xịt dầu ăn đến chiết nước hoa cùng các loại mỹ phẩm, v.v. Tuy nhiên, sự khác nhau trong đặc tính của từng loại chất liệu, mức dung tích hay dạng vòi xịt, v.v. sẽ khiến mỗi mẫu bình xịt trở nên chuyên dụng cho một nhu cầu sử dụng cụ thể. Nếu bạn đang tìm mua một chiếc bình xịt, đâu sẽ là những tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn?Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua top 10 bình xịt tốt nhất hiện nay đến từ những thương hiệu như Lock&Lock, DUDACO hay Uncle Bills, v.v. Để có thêm thông tin chi tiết về cách lựa chọn từng loại bình xịt, bạn vui lòng tham khảo phần nội dung ở phía sau bảng so sánh nhé!
  Hàng Tiêu Dùng
 • Top 10 Bồn Ngâm Chân tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2022)
  Top 10 Bồn Ngâm Chân tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2022)
  Sự ra đời của bồn ngâm chân là giải pháp giúp chúng ta có thể thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi, đồng thời còn hỗ trợ giảm đau mỏi chân, kích thích lưu thông máu , v.v. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều sản phẩm bồn ngâm chân đa dạng kiểu dáng, chức năng và có lẽ sẽ khiến bạn băn khoăn không biết nên chọn sản phẩm nào cho phù hợp?Lần này, mybest sẽ mang đến cho bạn những thông tin về cách chọn và bảng xếp hạng bồn ngâm chân tốt nhất hiên nay. Hãy tận hưởng thời gian thư giãn, thoải mái cùng bồn ngâm chân sau khi tham khảo bài viết này của mybest nhé!
  Hàng Tiêu Dùng
 • [2022] Top 10 Tinh Dầu Đuổi Muỗi tốt nhất hiện nay (Plant Therapy, Aroma, Kobi)
  [2022] Top 10 Tinh Dầu Đuổi Muỗi tốt nhất hiện nay (Plant Therapy, Aroma, Kobi)
  Vào những ngày thay đổi thời tiết khiến muỗi xuất hiện nhiều, chắc hẳn các hộ gia đình đều phải tích cực tìm mua hoặc chuẩn bị các vật dụng đuổi muỗi, từ nhang, thuốc xịt, tinh dầu cho tới vợt điện, v.v. Trong đó, tinh dầu đuổi muỗi là phương pháp được rất nhiều các bà nội trợ hoặc những gia đình có trẻ nhỏ tin tưởng lựa chọn. Đơn giản vì các loại tinh dầu khá dễ sử dụng, mùi hương dễ chịu kèm theo nhiều công dụng khác như hỗ trợ làm đẹp, tốt cho giấc ngủ, v.v. Các dòng tinh dầu đuổi muỗi trên thị trường hiện nay vô cùng đa dạng cả về mẫu mã lẫn mùi hương, đến từ nhiều thương hiệu như Plant Therapy, Aroma, Kobi. Vì thế, việc chọn ra một loại tinh dầu hiệu quả, an toàn không hề dễ dàng. Trong bài viết này, mybest sẽ đề xuất các tiêu chí chọn mua đi cùng gợi ý top 10 tinh dầu đuổi muỗi được ưa chuộng nhất để các gia đình có thể tham khảo. 
  Hàng Tiêu Dùng
 • Bài Viết Được Yêu Thích

 • [2022] Top 10 Vali tốt nhất hiện nay (Xiaomi, Trip, Macat)
  [2022] Top 10 Vali tốt nhất hiện nay (Xiaomi, Trip, Macat)
  Một chiếc vali kéo có bánh xe rất thuận tiện khi bạn đi du lịch hoặc công tác. Không chỉ được phân thành 2 loại cứng và mềm, nhiều mẫu vali còn được trang bị một loạt các chức năng khác nhau. Các sản phẩm đến từ những nhà sản xuất nước ngoài nổi tiếng như Ricardo, Xiaomi; các nhà sản xuất uy tín trong nước như Trip, Macat, hay các thương hiệu vali mới nổi. Ắt hẳn bạn sẽ bối rối không biết chiếc vali nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Do đó trong bài viết này, sau khi giúp bạn nắm rõ những điều cơ bản về cách chọn vali và đặc điểm vali phù hợp, mybest sẽ giới thiệu top 10 vali tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Chúc bạn tìm được chiếc vali đem lại sự thoải mái cho những chuyến đi!
  Hàng Tiêu Dùng
 • Top 10 Khăn Tắm tốt nhất hiện nay (Cotton, Microfiber, Sợi Tre)
  Top 10 Khăn Tắm tốt nhất hiện nay (Cotton, Microfiber, Sợi Tre)
  Khăn tắm là vật dụng cần thiết mỗi ngày sau khi bạn tắm xong. Vì vậy chắc hẳn bạn sẽ muốn chọn cho mình chiếc khăn tắm vừa mang lại cảm giác dễ chịu trên da, vừa có khả năng thấm hút nước tốt. Tuy nhiên khăn tắm trên thị trường hiện nay có nhiều chất liệu, kích cỡ, độ dày khác nhau, với nhiều hãng sản xuất như Xiaomi, Mollis, Hanvico v.v. nên có thể sẽ khiến bạn phân vân không biết đâu là sản phẩm chất lượng.Vì vậy trong bài viết này mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn khăn tắm cùng Top 10 khăn tắm tốt nhất hiện nay được ưa chuộng. Mong rằng bạn sẽ dựa vào những sự gợi ý dưới đây để chọn cho mình loại khăn tắm phù hợp với nhu cầu của bản thân.
  Hàng Tiêu Dùng
 • Top 10 Máy Đo Nhiệt Độ Và Độ Ẩm tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2022)
  Top 10 Máy Đo Nhiệt Độ Và Độ Ẩm tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2022)
  Việc sở hữu một chiếc máy đo nhiệt độ và độ ẩm để dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ môi trường trong nhà để chống khô da mùa đông hay chống say nắng mùa hè dần trở nên cần thiết hơn trong cuộc sống hằng ngày. Mặc dù máy đo nhiệt độ độ ẩm có công dụng khá đơn giản, nhưng trên thị trường có vô số những ông lớn như Tanita hay Citizen tham gia sản xuất. Do đó, độ chính xác, chức năng và khả năng hiển thị của mỗi loại cũng sẽ có sự khác biệt. Trong bài viết này, mybest sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua một chiếc máy đo nhiệt độ và độ ẩm tốt nhất dựa trên nhiều tiêu chí như tính chính xác, chức năng, tính thẩm mĩ, v.v.. Top 10 những chiếc máy đo nhiệt độ, độ ẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện tại sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Hàng Tiêu Dùng
 • [2022] Top 10 Giấy Vệ Sinh tốt nhất hiện nay (Pulppy, Bless You, E'mos)
  [2022] Top 10 Giấy Vệ Sinh tốt nhất hiện nay (Pulppy, Bless You, E'mos)
  Do đặc tính sử dụng hàng ngày, nên giấy vệ sinh là một vật dụng thiết yếu, không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Để lựa chọn giấy vệ sinh, bạn cần cân nhắc nhiều yếu tố để không những an toàn cho sức khỏe mà còn thoải mái khi sử dụng. Có rất nhiều thương hiệu giấy vệ sinh như Pulppy, Kleenex, Elene, hay Bless You, đến từ nội địa hay Nhật Bản, Âu Mỹ v.v. có thể bạn đang phân vân không biết loại giấy vệ sinh nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Do đó, trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn mua giấy vệ sinh một cách hợp lý và dễ dàng. Đừng quên tham khảo top 9 giấy vệ sinh tốt nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay ở phần cuối bài viết nhé. Chúc các bạn tìm được giấy vệ sinh như ý để có những giây phút thư giãn trong nhà vệ sinh mỗi ngày nhé.
  Hàng Tiêu Dùng
 • [2022] Top 10 Ly Cà Phê đẹp nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Ly Cà Phê đẹp nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Bạn có biết rằng những chiếc ly được làm từ chất liệu khác nhau sẽ mang lại những cảm giác khác nhau khi thưởng thức cà phê? Ngoài ra, mỗi loại thức uống như Cappuccino, Espresso hay Flat White, v.v. sẽ cần mức dung tích và kiểu thiết kế chuyên biệt nếu muốn trải nghiệm trọn vẹn mùi vị. Không chỉ đơn thuần là vật chứa, những chiếc ly còn là một trong các yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc thưởng thức cà phê. Nếu đang tìm kiếm chọn mua, đâu sẽ là chiếc ly cà phê đẹp, phù hợp nhất dành cho bạn?Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn một chiếc ly cà phê. Top 10 mẫu ly đẹp nhất từ những thương hiệu như Loveramics, Sweejar hay Trung Nguyên Legend, v.v. sẽ được giới thiệu để bạn tham khảo.
  Hàng Tiêu Dùng
 • Top 10 Hộp Đựng Thực Phẩm tốt nhất hiện nay ( Lock&Lock, Tupperware, INOCHI)
  Top 10 Hộp Đựng Thực Phẩm tốt nhất hiện nay ( Lock&Lock, Tupperware, INOCHI)
  Hộp đựng thực phẩm là vật dụng lưu trữ hữu ích, giúp bạn bảo quản tốt hơn các món như cơm, thức ăn, nguyên liệu tươi sống. Không chỉ dùng bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, ngày nay hộp đựng thực phẩm còn rất được ưa chuộng dùng làm hộp đựng cơm trưa văn phòng cho người đi làm. Các dòng sản phẩm cũng vì thế mà càng trở nên đa dạng, phong phú hơn. Bạn có thể chọn giữa hộp nhựa phổ thông, hộp thủy tinh hoặc hộp sứ với nhiều kích cỡ, nhiều thương hiệu phổ biến như Tupperware, Lock&Lock, INOCHI... Điều này hẳn cũng khiến không ít bạn phân vân khi đưa ra lựa chọn cho mình.Vì vậy, lần này mybest sẽ đem tới cho bạn những thông tin tổng hợp thiết thực về cách chọn giải thích đầy đủ những điểm cần lưu ý khi chọn mua và bảng xếp hạng hộp đựng thực phẩm tốt, đang được ưa chuộng hiện nay. Cùng tham khảo và chọn ra loại hộp đựng thực phẩm tốt nhất dành cho bạn thôi nào!
  Hàng Tiêu Dùng
 • Top 10 Máy Trợ Thính tốt nhất hiện nay (Mimitakara, Beurer, Rionet)
  Top 10 Máy Trợ Thính tốt nhất hiện nay (Mimitakara, Beurer, Rionet)
  Máy trợ thính là thiết bị cần thiết cho những những người suy giảm hoặc mất thính lực sử dụng hàng ngày, để dễ dàng giao tiếp với những người xung quanh một cách chủ động. Máy trợ thính có rất nhiều loại khác nhau với những ưu nhược điểm riêng, phù hợp với từng mức độ suy giảm thính lực khác nhau. Điều này khiến nhiều người băn khoăn không biết nên chọn loại máy trợ thính nào phù hợp. Thấu hiểu được điều này, mybest sẽ giới thiệu cách chọn máy trợ thính cũng như gợi ý top 10 máy trợ thính tốt nhất được ưa chuộng hiện nay, giúp bạn dễ dàng chọn mua máy trợ thính. Cùng bắt đầu nhé!
  Hàng Tiêu Dùng
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề