• 10 Cuốn Sách Về Chánh Niệm (Mindfulness) hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Cuốn Sách Về Chánh Niệm (Mindfulness) hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Cuốn Sách Về Chánh Niệm (Mindfulness) hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Cuốn Sách Về Chánh Niệm (Mindfulness) hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Cuốn Sách Về Chánh Niệm (Mindfulness) hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Cuốn Sách Về Chánh Niệm (Mindfulness) hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

“Chánh niệm” (Mindfulness) là một từ đã trở nên phổ biến khi chúng ta nhắc đến sức khoẻ tinh thần hay kỹ năng phát triển bản thân. Việc thực hành chánh niệm được nhiều người quan tâm bởi những lợi ích mà nó đem lại như làm cho tinh thần trở nên sảng khoái hơn, cải thiện năng suất làm việc… Tuy vậy, cũng có nhiều điều khiến chúng ta khó hiểu như “Điểm khác nhau giữa ngồi thiền và thiền định”, “Mối tương quan giữa khoa học và tôn giáo”…

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả ý nghĩa của chánh niệm và cách chọn những cuốn sách về chánh niệm tốt nhất. Đồng thời cũng giới thiệu bảng xếp hạng 10 tựa sách được ưa chuộng nhất hiện nay của những tác giả như Nhà khoa học Jon Kabat-Zinn – người đã phổ biến khái niệm về chánh niệm, Thiền sư Thích Nhất Hạnh, v.v. Các bạn hãy tham khảo cuốn sách mình yêu thích và cùng thực hành chánh niệm nhé!
 • Thông tin mới nhất: 13-11-2019
 • 1.559 Lượng view
Mục Lục

Chánh Niệm Là Gì?

Chánh Niệm Là Gì?
Trước khi tìm mua một cuốn sách về chánh niệm, chúng ta cùng tìm hiểu xem chánh niệm là gì. Trong đó, khá nổi tiếng là định nghĩa về chánh niệm được Nhà Khoa Học Jon Kabat-Zinn của Đại học Massachusetts trích dẫn trong những nghiên cứu liên quan đến tâm lý. Theo ông, “Chánh niệm đề cập đến việc hướng sự chú ý của mình theo một phương pháp cụ thể. Hay nói cách khác, đó là chú tâm vào thời điểm hiện tại và không xét đoán sự việc”. Thông thường, chánh niệm còn được dịch như là “sự nhận thức”.
Kabat-Zinn đã tiếp thu những ảnh hưởng từ Phật Giáo, Yoga và truyền tải rộng rãi các phương pháp giảm căng thẳng. Kể từ đó, khái niệm “chánh niệm” được nhiều người biết đến. Điều này được áp dụng để hỗ trợ những cựu chiến binh hay bệnh nhân rối loạn tâm thần, cũng như duy trì và cải thiện sức khoẻ tinh thần. Ưu điểm của chánh niệm là đã được diễn giải lại theo góc độ khoa học như tâm lý học – tâm thần học và hạn chế bớt yếu tố tâm linh tôn giáo, do đó mọi người điều có thể áp dụng được.
Chánh niệm không phải là một phương pháp mà chính là “bản chất vốn có trong tâm hồn”. Nếu không có bất kỳ phương pháp hay mục đích nào, việc đọc một cuốn sách về chánh niệm sẽ trở nên vô nghĩa. Vì vậy, hẳn ai cũng muốn chọn được một quyển sách được viết chỉnh chu về ranh giới giữa ngồi thiền và thiền định, mục đích và cách thực hành chánh niệm…

Cách Chọn Sách Về Chánh Niệm

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu về những cách để chọn được một quyển sách hay về chánh niệm. Bạn có thể tìm được quyển sách ưng ý bằng cách nắm được quan điểm viết và xu hướng trong nội dung sách.

Nếu Muốn Dễ Tiếp Nhận, Chọn Sách Giải Thích Từ Góc Độ Khoa Học

Nếu Muốn Dễ Tiếp Nhận, Chọn Sách Giải Thích Từ Góc Độ Khoa Học
Con người trong cuộc sống hiện đại có xu hướng tin vào khoa học hơn. Vì vậy, những cuốn sách về chánh niệm được viết theo quan điểm khoa học sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm và dễ đọc hơn.
Rất nhiều tác giả phương Tây viết về chánh nhiệm như Jon Kabat-Zinn mà chúng tôi đã giới thiệu ở phần đầu. Sách của các tác giả phương Tây thường sẽ được thay đổi một cách hợp lý để phù hợp với tư tưởng phương Đông. Nếu bạn muốn hiểu sâu một cách rõ ràng thì những cuốn sách giải thích theo khoa học là lựa chọn dành cho bạn.

Nếu Không Ngại Đọc Về Tôn Giáo, Chọn Sách Về Phật Giáo Và Thiền

Nếu Không Ngại Đọc Về Tôn Giáo, Chọn Sách Về Phật Giáo Và Thiền
Nếu bạn có thể dễ dàng tiếp nhận kiến thức và không ngại đọc về tôn giáo, bạn có thể chọn sách viết về Phật Giáo hay Thiền. Sự thịnh hành của chánh niệm ngày nay cũng được bắt nguồn từ tư tưởng của Ấn Độ, nguồn gốc của Phật Giáo và thiền.
Qua đó bạn có thể học được về những khái niệm để đạt được chánh niệm như Niệm (Sati) hay Thiền (Dhyāna), cũng như nguồn gốc hình thành tư tưởng và phương pháp truyền thống… Chúng tôi giới thiệu những tựa sách này vì trong đó có rất nhiều sách phù hợp với người Việt Nam, bạn không cần phải nghiên cứu sâu về khoa học mà vẫn rất dễ hiểu.

Chọn Sách Viết Về Thiền Định Và Yoga Từ Thực Tiễn

Chọn Sách Viết Về Thiền Định Và Yoga Từ Thực Tiễn
Mặc dù trên tựa đề hay nội dung không nói trực tiếp về “chánh niệm” nhưng cũng có rất nhiều tựa sách viết có giá trị. Ví dụ như những quyển sách nổi tiếng về thiền định hay yoga đã lồng vào đó ý nghĩa về chánh niệm một cách tự nhiên thông qua các phương pháp và mục đích cụ thể.
“Chánh niệm” có nghĩa là những gì vốn có trong tâm hồn, bản thân nó cũng không có mục đích hay phương pháp nào cả. Do đó, nội dung sách cũng rất đa dạng tuỳ theo các tác giả khác nhau. Rốt cuộc, do trăn trở bởi những câu hỏi như mục đích là gì, nên làm gì, làm như thế nào mới đúng… khiến bạn không thể tập trung và không thu nhận được hết giá trị của sách.
Với những độc giả như vậy, những cuốn sách không sử dụng khái niệm “chánh niệm” mà viết về thiền định hay yoga thì sẽ dễ đọc hơn. Bạn hãy chọn những quyển sách lược đi phần giải thích khoa học hay tôn giáo không cần thiết, mà chỉ tập trung vào các nội dung thực tế.

Xem Sự Cân Bằng Về Nội Dung, Thực Tiễn hay Lý Thuyết?

Xem Sự Cân Bằng Về Nội Dung, Thực Tiễn hay Lý Thuyết?
Bạn hãy xác định xem mình muốn tìm một quyển sách hướng dẫn thực hành thực tế (how to) hay một quyển sách giải thích cặn kẽ và chi tiết. Cũng có nhiều sách về chánh niệm tuy có tựa đề là “Thực tiễn” nhưng lại lý giải dông dài, thiên quá nhiều về giải thích khoa học. Tốt hơn hết, bạn hãy chọn cho mình quyển sách cân bằng giữa lý thuyết và thực tế nhé.

Top 10 Cuốn Sách về Chánh Niệm (Mindfulness) hay nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu bảng xếp hạng 10 quyển sách về chánh niệm hay nhất và được yêu thích hiện nay, bao gồm những quyển sách giải thích theo khoa học hay tôn giáo, thực hành thực tế hay giải thích lý thuyết… Các bạn hãy tham khảo và tìm cho mình quyển sách thích hợp nhất nhé!

10. Nhà Xuất Bản Thanh Niên “Thiền Tập Cho Người Bận Rộn” (Thích Nhất Hạnh, 2010)

36.000 VNĐ

9. Nhà Xuất Bản Hồng Đức “Cơ Sở Khoa Học Của Thiền Chánh Niệm” (Quán Như Phạm Văn Minh, 2014)

43.000 VNĐ

8. Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM “Sức Mạnh Của Hiện Tại (Tái Bản)” (Eckhart Tolle, 2016)

110.000 VNĐ

7. Nhà Xuất Bản Lao Động “Vô Ngã Vô Ưu (Tái Bản) (Being Nobody, Going Nowhere)” (Ni sư Ayya Khema, 2017)

51.000 VNĐ

6. Nhà Xuất Bản Lao Động “Gieo Trồng Hạnh Phúc” (Thích Nhất Hạnh, Tái Bản 2018)

45.000 VNĐ

5. Nhà Xuất Bản Tổng Hợp Thành Phố Hồ Chí Minh “Nghệ Thuật Thiền Trong Cuộc Sống” (Ou Baholyodhin, 2018)

18.000 VNĐ

4. Nhà Xuất Bản Thời Đại “Sivananda Yoga – Yoga Cổ Điển: Triết Lý Và Thực Hành” (Swami Sitaramananda, 2017)

67.500 VNĐ

3. Nhà Xuất Bản Lao Động “Trị Liệu Ung Thư Bằng Chánh Niệm” (Chân Pháp Đăng, 2018)

41.000 VNĐ

2. Nhà Xuất Bản Phương Đông “Hãy Vươn Tới Tương Lai” (Jon Kabat-Zinn, 2010)

30.000 VNĐ

1. Nhà Xuất Bản Trẻ “Search Inside Yourself – Tạo Ra Lợi Nhuận Vượt Qua Đại Dương Và Thay Đổi Thế Giới” (Chade – Meng Tan, 2016)

77.000 VNĐ

Lời Kết

Chúng tôi đã giới thiệu đến quý độc giả cách chọn được sách hay về chánh niệm cùng với 10 tựa sách hay được ưa chuộng hiện nay. Mỗi quyển sách sẽ có cách viết khác nhau, có những cuốn rất dễ hiểu, hay những cuốn giúp bạn thức tỉnh hoặc giới thiệu các bài tập chánh niệm thực tế… Hy vọng các bạn sẽ tìm được cho mình một quyển sách phù hợp nhất!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Thị trường sách trở nên sôi động hơn bao giờ hết với ngày càng nhiều những đầu sách phát triển bản thân (sách self-help) xuất hiện và được đông đảo bạn đọc trẻ đón nhận. Độc giả chọn sách self-help khi họ cần thêm động lực, cần những lời khuyên hay cần được “truyền lửa” trong cuộc sống. Tuy nhiên, vì mục đích và sở thích của mỗi người hoàn toàn khác nhau nên sách self-help cũng đa dạng lĩnh vực từ kinh doanh, lối sống cho đến tình cảm, kĩ năng,…Đâu sẽ là một cuốn sách phát triển bản thân hay nhất và phù hợp với bạn? Yếu tố nào giúp bạn nhận biết được một cuốn sách self-help có giá trị? Nếu chọn mua sách chỉ vì đó là cuốn sách đang nằm trong top sách bán chạy nhất, bạn có thể sẽ thất vọng vì chưa hẳn đó là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho mình. Chính vì thế, hãy cùng mybest chọn ra cuốn sách phù hợp với bạn nhất nhé!
  Sách - CD - DVD
  18.635 Lượng view
 • 10 Cuốn Sách về Đầu Tư Bất Động Sản hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Cuốn Sách về Đầu Tư Bất Động Sản hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bất động sản là lĩnh vực đầu tư khá thú vị và thu hút người quan tâm bởi mức lợi nhuận lớn mà nó mang lại. Tuy nhiên, đi kèm theo đó là những rủi ro khó có thể tránh khỏi nếu bạn không được trang bị kiến thức đầy đủ về lĩnh vực này. Nếu bạn đang bắt đầu tìm hiểu hoặc muốn nâng cao vốn kiến thức khi đầu tư vào bất động sản, đây sẽ là bài viết dành cho bạn.Dưới đây, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn ra một quyển sách hay về đầu tư bất động sản phù hợp dựa trên mục tiêu và trình độ của bạn nhé. Top 10 những quyển sách được đánh giá hay nhất ở phần sau bài viết sẽ gợi ý cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn trước khi quyết định chọn mua sách.
  Sách - CD - DVD
  13.051 Lượng view
 • 10 Sách Hay Về Tư Duy Logic nên đọc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Sách Hay Về Tư Duy Logic nên đọc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Tư duy một cách có logic là một kỹ năng cần thiết để thành công. Với những cuốn sách về tư duy logic, bạn có thể rèn luyện kỹ năng quan trọng này, từ đó có thể giải quyết những vấn đề trong cuộc sống, công việc một cách hiệu quả hơn. Có thể bạn đang phân vân không biết cuốn sách về tư duy logic nào hay, nên đọc nhất hiện nay?Với tầm quan trọng của tư duy logic, trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn tìm ra những khía cạnh quan trọng để chọn ra những quyển sách về tư duy logic hay nhất. Đồng thời, ở phần sau bài viết, chúng tôi sẽ giới thiệu top 10 những quyển sách về tư duy logic được giới độc giả đón nhận với nhiều phản hồi tích cực nhất.
  Sách - CD - DVD
  11.531 Lượng view
 • 10 Sách Tâm Lý Học hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  10 Sách Tâm Lý Học hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  Là một bộ môn nghiên cứu về thế giới nội tâm của con người, tâm lý học đưa ra những gợi ý giúp chúng ta giải quyết nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Gần đây, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đưa các phương pháp được dựa trên nền tảng kiến thức về tâm lý học vào kỹ năng quản lý của mình. Ngoài ra, các quyển sách hữu ích đối với các vấn đề như công việc hay nuôi dạy con trẻ cũng được xuất bản, giúp bạn áp dụng trong thực tế.Tuy nhiên, phạm vi nội dung của sách tâm lý học khá rộng, từ sách chuyên ngành cho đến những đầu sách gói gọn chủ đề với một phương pháp điển hình nào đó, có thể bạn phân vân không biết sách tâm lý học nào hay nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung chủ yếu vào sách tâm lý học hay dành cho người mới bắt đầu và giới thiệu cách chọn sách cùng với những quyển sách tâm lý học hay được ưa chuộng hiện nay.
  Sách - CD - DVD
  17.156 Lượng view
 • 10 Cuốn Sách về Bán Hàng hay nhất hiện nay cho Dân Sales (Tư vấn mua 2020)
  10 Cuốn Sách về Bán Hàng hay nhất hiện nay cho Dân Sales (Tư vấn mua 2020)
  “Bán hàng” không chỉ là một nghề quan trọng, mà là một kỹ năng cần thiết với bất kỳ ai để thành công trong cuộc sống và sự nghiệp. Để duy trì và tăng doanh thu bán hàng, đòi hỏi người bán hàng phải không ngừng cải thiện kỹ năng sales, kỹ năng giao tiếp cũng như những hiểu biết về tâm lý khách hàng. Những cuốn sách hay sẽ giúp bạn vừa thư giãn sau giờ làm việc, vừa nâng cao kỹ năng bán hàng.Tuy vậy, nói về sách bán hàng trên thị trường cũng có rất nhiều loại như: sách dạy kỹ năng, sách về nghệ thuật bán hàng, tự truyện doanh nhân… Vậy đâu mới là cuốn sách hay cần thiết cho những bạn làm sales ngay lúc này? Hãy cùng mybest tìm hiểu cách chọn mua sách hay cũng như những cuốn sách hay nhất để bạn phát triển sự nghiệp bán hàng của mình nhé!
  Sách - CD - DVD
  7.887 Lượng view
 • 10 Cuốn Sách Hay Về Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Cuốn Sách Hay Về Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Kinh tế ngày càng mở cửa và hội nhập, ngành marketing với cơ hội việc làm mà nó mang lại đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Đây được xem là một cơ hội lớn đi kèm cùng khá nhiều thách thức, bởi marketing là lĩnh vực vô cùng rộng, đòi hỏi người làm phải tự trang bị kiến thức đa lĩnh vực từ nghiên cứu thị trường, sản xuất, cách thức bán hàng và quản bá thương hiệu sản phẩm,…Chính vì lí do đó, trên thị trường hiện tại xuất hiện ngày càng nhiều sách hay về marketing và nâng cao kiến thức hơn. Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu với bạn những quyển sách về marketing hay nhất dành cho người mới bắt đầu, được nhiều độc giả lựa chọn với nội dung mang tính cập nhật và phù hợp với thị trường Việt Nam.
  Sách - CD - DVD
  6.645 Lượng view
 • 11 Cuốn Sách Tản Văn hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  11 Cuốn Sách Tản Văn hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Tản văn, hay còn được biết đến là dòng tùy bút phản ánh cách nhìn nhận, quan điểm sống của người viết. Đây đã luôn là dòng văn học mang đến cho người đọc cảm giác đồng cảm và cả những khám phá mới. Khác với tiểu thuyết hay sách mang tính giáo dục, tản văn đem đến cho người đọc cái nhìn bao quát về suy nghĩ, nhận định đối với những sự việc diễn ra trong cuộc sống. Từ đó mà cảm nhận một cách chân thực về cảm xúc của tác giả.Lần này, mybest xin giới thiệu đến bạn cách chọn sách tản văn và bảng xếp hạng những sản phẩm hay nhất, đáng đọc gần đây. Bài viết sẽ giới thiệu nhiều dòng sách tản văn: từ sách của người nổi tiếng, sách với đề tài thú vị, cho đến những cuốn chứa đựng phương châm sống hữu ích… Cùng tìm hiểu và chọn ra cuốn sách bạn ưng ý nhé!
  Sách - CD - DVD
  1.244 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề