• 10 Cuốn Sách Về Chánh Niệm (Mindfulness) hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Cuốn Sách Về Chánh Niệm (Mindfulness) hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Cuốn Sách Về Chánh Niệm (Mindfulness) hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Cuốn Sách Về Chánh Niệm (Mindfulness) hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Cuốn Sách Về Chánh Niệm (Mindfulness) hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Cuốn Sách Về Chánh Niệm (Mindfulness) hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

“Chánh niệm” (Mindfulness) là một từ đã trở nên phổ biến khi chúng ta nhắc đến sức khoẻ tinh thần hay kỹ năng phát triển bản thân. Việc thực hành chánh niệm được nhiều người quan tâm bởi những lợi ích mà nó đem lại như làm cho tinh thần trở nên sảng khoái hơn, cải thiện năng suất làm việc… Tuy vậy, cũng có nhiều điều khiến chúng ta khó hiểu như “Điểm khác nhau giữa ngồi thiền và thiền định”, “Mối tương quan giữa khoa học và tôn giáo”…

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả ý nghĩa của chánh niệm và cách chọn những cuốn sách về chánh niệm tốt nhất. Đồng thời cũng giới thiệu bảng xếp hạng 10 tựa sách được ưa chuộng nhất hiện nay của những tác giả như Nhà khoa học Jon Kabat-Zinn – người đã phổ biến khái niệm về chánh niệm, Thiền sư Thích Nhất Hạnh, v.v. Các bạn hãy tham khảo cuốn sách mình yêu thích và cùng thực hành chánh niệm nhé!
 • Thông tin mới nhất: 13-11-2019
 • 2.654 Lượng view
Mục Lục

Chánh Niệm Là Gì?

Chánh Niệm Là Gì?
Trước khi tìm mua một cuốn sách về chánh niệm, chúng ta cùng tìm hiểu xem chánh niệm là gì. Trong đó, khá nổi tiếng là định nghĩa về chánh niệm được Nhà Khoa Học Jon Kabat-Zinn của Đại học Massachusetts trích dẫn trong những nghiên cứu liên quan đến tâm lý. Theo ông, “Chánh niệm đề cập đến việc hướng sự chú ý của mình theo một phương pháp cụ thể. Hay nói cách khác, đó là chú tâm vào thời điểm hiện tại và không xét đoán sự việc”. Thông thường, chánh niệm còn được dịch như là “sự nhận thức”.
Kabat-Zinn đã tiếp thu những ảnh hưởng từ Phật Giáo, Yoga và truyền tải rộng rãi các phương pháp giảm căng thẳng. Kể từ đó, khái niệm “chánh niệm” được nhiều người biết đến. Điều này được áp dụng để hỗ trợ những cựu chiến binh hay bệnh nhân rối loạn tâm thần, cũng như duy trì và cải thiện sức khoẻ tinh thần. Ưu điểm của chánh niệm là đã được diễn giải lại theo góc độ khoa học như tâm lý học – tâm thần học và hạn chế bớt yếu tố tâm linh tôn giáo, do đó mọi người điều có thể áp dụng được.
Chánh niệm không phải là một phương pháp mà chính là “bản chất vốn có trong tâm hồn”. Nếu không có bất kỳ phương pháp hay mục đích nào, việc đọc một cuốn sách về chánh niệm sẽ trở nên vô nghĩa. Vì vậy, hẳn ai cũng muốn chọn được một quyển sách được viết chỉnh chu về ranh giới giữa ngồi thiền và thiền định, mục đích và cách thực hành chánh niệm…

Cách Chọn Sách Về Chánh Niệm

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu về những cách để chọn được một quyển sách hay về chánh niệm. Bạn có thể tìm được quyển sách ưng ý bằng cách nắm được quan điểm viết và xu hướng trong nội dung sách.

Nếu Muốn Dễ Tiếp Nhận, Chọn Sách Giải Thích Từ Góc Độ Khoa Học

Nếu Muốn Dễ Tiếp Nhận, Chọn Sách Giải Thích Từ Góc Độ Khoa Học
Con người trong cuộc sống hiện đại có xu hướng tin vào khoa học hơn. Vì vậy, những cuốn sách về chánh niệm được viết theo quan điểm khoa học sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm và dễ đọc hơn.
Rất nhiều tác giả phương Tây viết về chánh nhiệm như Jon Kabat-Zinn mà chúng tôi đã giới thiệu ở phần đầu. Sách của các tác giả phương Tây thường sẽ được thay đổi một cách hợp lý để phù hợp với tư tưởng phương Đông. Nếu bạn muốn hiểu sâu một cách rõ ràng thì những cuốn sách giải thích theo khoa học là lựa chọn dành cho bạn.

Nếu Không Ngại Đọc Về Tôn Giáo, Chọn Sách Về Phật Giáo Và Thiền

Nếu Không Ngại Đọc Về Tôn Giáo, Chọn Sách Về Phật Giáo Và Thiền
Nếu bạn có thể dễ dàng tiếp nhận kiến thức và không ngại đọc về tôn giáo, bạn có thể chọn sách viết về Phật Giáo hay Thiền. Sự thịnh hành của chánh niệm ngày nay cũng được bắt nguồn từ tư tưởng của Ấn Độ, nguồn gốc của Phật Giáo và thiền.
Qua đó bạn có thể học được về những khái niệm để đạt được chánh niệm như Niệm (Sati) hay Thiền (Dhyāna), cũng như nguồn gốc hình thành tư tưởng và phương pháp truyền thống… Chúng tôi giới thiệu những tựa sách này vì trong đó có rất nhiều sách phù hợp với người Việt Nam, bạn không cần phải nghiên cứu sâu về khoa học mà vẫn rất dễ hiểu.

Chọn Sách Viết Về Thiền Định Và Yoga Từ Thực Tiễn

Chọn Sách Viết Về Thiền Định Và Yoga Từ Thực Tiễn
Mặc dù trên tựa đề hay nội dung không nói trực tiếp về “chánh niệm” nhưng cũng có rất nhiều tựa sách viết có giá trị. Ví dụ như những quyển sách nổi tiếng về thiền định hay yoga đã lồng vào đó ý nghĩa về chánh niệm một cách tự nhiên thông qua các phương pháp và mục đích cụ thể.
“Chánh niệm” có nghĩa là những gì vốn có trong tâm hồn, bản thân nó cũng không có mục đích hay phương pháp nào cả. Do đó, nội dung sách cũng rất đa dạng tuỳ theo các tác giả khác nhau. Rốt cuộc, do trăn trở bởi những câu hỏi như mục đích là gì, nên làm gì, làm như thế nào mới đúng… khiến bạn không thể tập trung và không thu nhận được hết giá trị của sách.
Với những độc giả như vậy, những cuốn sách không sử dụng khái niệm “chánh niệm” mà viết về thiền định hay yoga thì sẽ dễ đọc hơn. Bạn hãy chọn những quyển sách lược đi phần giải thích khoa học hay tôn giáo không cần thiết, mà chỉ tập trung vào các nội dung thực tế.

Xem Sự Cân Bằng Về Nội Dung, Thực Tiễn hay Lý Thuyết?

Xem Sự Cân Bằng Về Nội Dung, Thực Tiễn hay Lý Thuyết?
Bạn hãy xác định xem mình muốn tìm một quyển sách hướng dẫn thực hành thực tế (how to) hay một quyển sách giải thích cặn kẽ và chi tiết. Cũng có nhiều sách về chánh niệm tuy có tựa đề là “Thực tiễn” nhưng lại lý giải dông dài, thiên quá nhiều về giải thích khoa học. Tốt hơn hết, bạn hãy chọn cho mình quyển sách cân bằng giữa lý thuyết và thực tế nhé.

Top 10 Cuốn Sách về Chánh Niệm (Mindfulness) hay nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu bảng xếp hạng 10 quyển sách về chánh niệm hay nhất và được yêu thích hiện nay, bao gồm những quyển sách giải thích theo khoa học hay tôn giáo, thực hành thực tế hay giải thích lý thuyết… Các bạn hãy tham khảo và tìm cho mình quyển sách thích hợp nhất nhé!

10. Nhà Xuất Bản Thanh Niên “Thiền Tập Cho Người Bận Rộn” (Thích Nhất Hạnh, 2010)

36.000 VNĐ

9. Nhà Xuất Bản Hồng Đức “Cơ Sở Khoa Học Của Thiền Chánh Niệm” (Quán Như Phạm Văn Minh, 2014)

43.000 VNĐ

8. Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM “Sức Mạnh Của Hiện Tại (Tái Bản)” (Eckhart Tolle, 2016)

110.000 VNĐ

7. Nhà Xuất Bản Lao Động “Vô Ngã Vô Ưu (Tái Bản) (Being Nobody, Going Nowhere)” (Ni sư Ayya Khema, 2017)

51.000 VNĐ

6. Nhà Xuất Bản Lao Động “Gieo Trồng Hạnh Phúc” (Thích Nhất Hạnh, Tái Bản 2018)

45.000 VNĐ

5. Nhà Xuất Bản Tổng Hợp Thành Phố Hồ Chí Minh “Nghệ Thuật Thiền Trong Cuộc Sống” (Ou Baholyodhin, 2018)

18.000 VNĐ

4. Nhà Xuất Bản Thời Đại “Sivananda Yoga – Yoga Cổ Điển: Triết Lý Và Thực Hành” (Swami Sitaramananda, 2017)

67.500 VNĐ

3. Nhà Xuất Bản Lao Động “Trị Liệu Ung Thư Bằng Chánh Niệm” (Chân Pháp Đăng, 2018)

41.000 VNĐ

2. Nhà Xuất Bản Phương Đông “Hãy Vươn Tới Tương Lai” (Jon Kabat-Zinn, 2010)

30.000 VNĐ

1. Nhà Xuất Bản Trẻ “Search Inside Yourself – Tạo Ra Lợi Nhuận Vượt Qua Đại Dương Và Thay Đổi Thế Giới” (Chade – Meng Tan, 2016)

77.000 VNĐ

Lời Kết

Chúng tôi đã giới thiệu đến quý độc giả cách chọn được sách hay về chánh niệm cùng với 10 tựa sách hay được ưa chuộng hiện nay. Mỗi quyển sách sẽ có cách viết khác nhau, có những cuốn rất dễ hiểu, hay những cuốn giúp bạn thức tỉnh hoặc giới thiệu các bài tập chánh niệm thực tế… Hy vọng các bạn sẽ tìm được cho mình một quyển sách phù hợp nhất!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Độc giả chọn sách phát triển bản thân self-help khi họ cần thêm động lực, cần những lời khuyên hay cần được “truyền lửa” trong cuộc sống. Tuy nhiên, vì mục đích và sở thích của mỗi người hoàn toàn khác nhau nên sách self-help cũng đa dạng lĩnh vực từ kinh doanh, lối sống cho đến tình cảm, kĩ năng,…Với vô vàn những quyển sách hay như Đắc Nhân Tâm, Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống, Tôi Tài Giỏi - Bạn Cũng Thế v.v. Đâu sẽ là một cuốn sách phát triển bản thân hay nhất và phù hợp với bạn? Yếu tố nào giúp bạn nhận biết được một cuốn sách self-help có giá trị? Nếu chọn mua sách chỉ vì đó là cuốn sách đang nằm trong top sách bán chạy nhất, bạn có thể sẽ thất vọng vì chưa hẳn đó là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho mình. Chính vì thế, hãy cùng mybest xem qua những gợi ý cách chọn được quyển sách phát triển bản thân tốt nhất, phù hợp với mình nhất và tham khảo 10 đầu sách được ưa chuộng gần đây nhé.
  Sách - CD - DVD
  33.239 Lượng view
 • Top 10 Sách Tâm Lý Học hay nhất nên đọc cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Sách Tâm Lý Học hay nhất nên đọc cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  Là một bộ môn nghiên cứu về thế giới nội tâm của con người, tâm lý học đưa ra những gợi ý giúp chúng ta giải quyết nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Gần đây, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đưa các phương pháp được dựa trên nền tảng kiến thức về tâm lý học vào kỹ năng quản lý của mình. Ngoài ra, các quyển sách hữu ích đối với các vấn đề như công việc hay nuôi dạy con trẻ cũng được xuất bản, giúp bạn áp dụng trong thực tế.Tuy nhiên, phạm vi nội dung của sách tâm lý học khá rộng, từ sách chuyên ngành cho đến những đầu sách gói gọn chủ đề với một phương pháp điển hình nào đó, có thể bạn phân vân không biết sách tâm lý học nào hay nhất. Trong bài viết này, mybest sẽ tập trung chủ yếu vào sách tâm lý học hay dành cho người mới bắt đầu và giới thiệu cách chọn sách tâm lý cùng với những quyển sách tâm lý học hay được ưa chuộng hiện nay.
  Sách - CD - DVD
  28.829 Lượng view
 • Top 10 Cuốn Sách về Đầu Tư Bất Động Sản hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Cuốn Sách về Đầu Tư Bất Động Sản hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bất động sản là lĩnh vực đầu tư khá thú vị và thu hút người quan tâm bởi mức lợi nhuận lớn mà nó mang lại. Tuy nhiên, đi kèm theo đó là những rủi ro khó có thể tránh khỏi nếu bạn không được trang bị kiến thức đầy đủ về lĩnh vực này. Nếu bạn đang bắt đầu tìm hiểu hoặc muốn nâng cao vốn kiến thức khi đầu tư vào bất động sản, đây sẽ là bài viết dành cho bạn.Dưới đây, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn ra một quyển sách hay về đầu tư bất động sản phù hợp dựa trên mục tiêu và trình độ của bạn nhé. Top 10 những quyển sách được đánh giá hay nhất ở phần sau bài viết sẽ gợi ý cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn trước khi quyết định chọn mua sách.
  Sách - CD - DVD
  22.714 Lượng view
 • Top 11 Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh hiệu quả tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 11 Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh hiệu quả tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Từ vựng được xem là nền tảng cơ bản của việc học tiếng Anh. Chính vì thế, bạn không thể bỏ qua việc trang bị cho mình những quyển sách học từ vựng hiệu quả. Tuy nhiên, đâu là một quyển sách hay với phương pháp học hiệu quả giúp bạn ghi nhớ và sử dụng từ vựng dễ dàng sẽ lại là một câu hỏi quan trọng khi thị trường sách ngày một phong phú.Trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua một vài tiêu chí để lựa chọn một quyển sách từ vựng tốt chia theo mục tiêu, trình độ và loại sách. Top 11 sách hay và được nhiều độc giả chọn mua nhất được giới thiệu ở phần sau của bài viết. Nếu bạn muốn nâng cao vốn từ vựng để giao tiếp trong cuộc sống đời thường hay trong kinh doanh, hay sử dụng cho những cuộc thi quan trọng như TOEIC, TOEFL, IELTS, kỳ thi quốc gia, đây sẽ là bài viết dành cho bạn.
  Sách - CD - DVD
  17.204 Lượng view
 • Top 10 Sách Hay Về Tư Duy Logic nên đọc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Sách Hay Về Tư Duy Logic nên đọc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Tư duy một cách có logic là một kỹ năng cần thiết để thành công. Với những cuốn sách về tư duy logic, bạn có thể rèn luyện kỹ năng quan trọng này, từ đó có thể giải quyết những vấn đề trong cuộc sống, công việc một cách hiệu quả hơn. Có thể bạn đang phân vân không biết cuốn sách về tư duy logic nào hay, nên đọc nhất hiện nay?Với tầm quan trọng của tư duy logic, trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn tìm ra những khía cạnh quan trọng để chọn ra những quyển sách về tư duy logic hay nhất. Đồng thời, ở phần sau bài viết, mybesti sẽ giới thiệu top 10 những quyển sách về tư duy logic được giới độc giả đón nhận với nhiều phản hồi tích cực nhất.
  Sách - CD - DVD
  19.643 Lượng view
 • Top 16 Gôm Tẩy tốt nhất hiện nay (Tombow, Faber-Castell, Pentel, Stabilo)
  Top 16 Gôm Tẩy tốt nhất hiện nay (Tombow, Faber-Castell, Pentel, Stabilo)
  Bên cạnh các vật dụng văn phòng phẩm cơ bản như bút chì, bút bi; gôm tẩy là một đồ vật không thể thiếu trên bàn làm việc của nhiều người, đặc biệt là các bạn học sinh sinh viên sử dụng hàng ngày. Đa số mọi người thường chọn các thương hiệu phổ biến như Tombow, Faber-Castell, Thiên Long, Stabilo hay Pentel; mà dường như quên đi các yếu tố khác như hình dạng, chất liệu và khả năng tẩy xóa. Vì vậy, lần này mybest sẽ giới thiệu cho bạn cách chọn một cục gôm tẩy tốt nhất, thông qua các gợi ý thiết thực cùng bảng xếp hạng top 15 các sản phẩm được ưa chuộng ở phần cuối bài viết. Bên cạnh đó là giới thiệt về loại tẩy điện hiện đại, và cách dùng tẩy cát khi vẽ tranh, hãy theo dõi đến cuối bài viết nhé.
  Sách - CD - DVD
  10.739 Lượng view
 • 10 Sách Ehon, Sách Tranh Hay cho Bé 3 Tuổi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Sách Ehon, Sách Tranh Hay cho Bé 3 Tuổi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Một cuốn sách tranh cho bé lên 3 sẽ có những ảnh hưởng đến quá trình giao tiếp và giúp trẻ dễ đi vào giấc ngủ. Một số kết quả nghiên cứu cho thấy rằng so với những trẻ không đọc sách tranh thì những trẻ được đọc sách mỗi ngày có xu hướng thích người lớn kể chuyện và dĩ nhiên, chúng cũng sẽ yêu thích việc đọc sách hơn.Tuy nhiên, nếu câu chuyện có nội dung quá phức tạp, trẻ em sẽ không còn hứng thú với việc đọc sách nữa. Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn chọn ra quyển sách phù hợp nhất dành cho trẻ lên 3 với những tiêu chí cụ thể. Top 10 những quyển sách hay và được nhiều bậc phụ huynh tin chọn sẽ được mybest giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Sách - CD - DVD
  4.506 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề