10 Máy Làm Sữa Đậu Nành tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Sữa đậu nành chứa nhiều isoflavone và các loại vitamin cần thiết có lợi cho sức khỏe và làm đẹp da, có thể tự chế biến một cách an toàn ngay tại nhà riêng với máy làm sữa đậu nành. Hiện nay, với nhiều sự lựa chọn  từ các hãng như Magic Korea, Donlim, Joyoung, Tiross, Bluestone, Kyosun, Saiko, Soylove, hay Korihome, Philips, có thể bạn đang phân vân không biết máy làm sữa đậu nành nào tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?

Bạn có thể chọn sữa đậu nành xay bằng tay hay các máy làm sữa đậu nành tự động đa năng tùy nhu cầu sử dụng. Hãy cùng mybest khám phá cách chọn mua máy làm sữa đậu nành hiệu quả, cùng bảng xếp hạng các loại máy làm sữa đậu nành tốt nhất được ưa chuộng hiện nay ở phần cuối bài viết nhé. Chúc bạn tìm được một loại sữa đậu nành như ý để tăng cường sức khỏe và vẻ đẹp của bạn nhé.

Mục Lục

Cách Chọn Máy Làm Sữa Đậu Nành

Để lựa chọn máy làm sữa đậu nành, bạn cần chú ý về tần suất sử dụng và các chức năng mà bạn mong muốn nhé.

Chọn Máy Làm Sữa Đậu Nành Bằng Tay hay Tự Động

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các loại máy làm sữa đậu nành khác nhau nhé. Có hai loại máy làm sữa đậu nành cơ bản là “thủ công” và “tự động” cho bạn lựa chọn. Vì vậy, hãy tập trung vào đặc tính dễ sử dụng, dễ bảo quản, vệ sinh, thời gian làm sữa đậu nành và các tính năng hữu ích khác nhé.

Máy Làm Sữa Đậu Nành Bằng Tay: Làm Lượng Ít Với Giá Thành Hợp Lý

Máy Làm Sữa Đậu Nành Bằng Tay: Làm Lượng Ít Với Giá Thành Hợp Lý

Nếu bạn muốn làm một lượng sữa đậu nành nhỏ hay muốn mua máy giá rẻ thì bạn nên lựa chọn máy làm sữa đậu nành xoay bằng tay nhé. Máy làm sữa đậu nành xay bằng tay có hình dạng giống một cái cốc lớn, có thiết kế tay quay trên nắp để nghiền hoặc nén đậu nành. Với hình dáng nhỏ gọn, bạn có thể lưu trữ máy gọn gàng hay sử dụng lấy ra sử dụng dễ dàng.

Tuy nhiên, so với máy tự động, máy làm sữa đậu nành xoay bằng tay sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hoàn thành hơn. Đặc biệt, bạn cần ngâm đậu nành mềm thì mới sử dụng máy xay được nhé. Bên cạnh những tính năng hữu ích thì máy làm sữa đậu nành thủ công sẽ không là lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn sử dụng nó hàng ngày, bởi bạn sẽ cần chuẩn bị nhiều thứ và mất nhiều thời gian sử dụng nhé.

Máy Tự Động: Xay Nhanh Trong Thời Gian Ngắn, Hợp Uống Hàng Ngày

Máy Tự Động: Xay Nhanh Trong Thời Gian Ngắn, Hợp Uống Hàng Ngày

Bạn muốn uống sữa đậu nành để tăng cường sức khỏe và làm đẹp hàng ngày thì bạn nên lựa chọn máy làm sữa đậu nành “tự động” nhé. Bạn chỉ cần cho đậu tương vào máy và ấn nút là đậu nành sẽ được nghiền và đun nóng với thời gian hoàn thành chỉ từ 15 đến 30 phút. Thậm chí, có một số sản phẩm máy làm sữa đậu nành mà bạn có thể sử dụng đậu tương khô cho trực tiếp vào máy luôn nhé.

Với máy tự động chạy bằng điện, bạn cần một vị trí lắp đặt và cung cấp nguồn điện để sử dụng máy hiệu quả. Ngoài ra, khi lựa chọn bạn cần chú ý tới vấn đề vệ sinh và bảo trì các bộ phận bên trong máy nhé.

Chọn Máy Có Dung Tích Phù Hợp Lượng Sữa Bạn Muốn Làm

Chọn Máy Có Dung Tích Phù Hợp Lượng Sữa Bạn Muốn Làm

Mỗi một loại máy làm sữa đậu nành có kích thước và dung tích làm sữa đậu nành khác nhau trong một lần làm, do vậy hãy lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn nhé.

Nếu bạn muốn làm sữa đậu nành cho một người, bạn nên lựa chọn máy làm bằng tay với dung tích khoảng 0.5L. Trong khi đó, nếu bạn muốn làm sữa đậu nành cho cả gia đình hay sử dụng sữa đậu nành trong các công thức nấu ăn như món ăn hay món tráng miệng, bạn nên lựa chọn máy có dung tích lớn hơn nhé.

Đối với loại máy dung tích lớn, công suất hoạt động của máy sẽ cao hơn và chiếm nhiều không gian lưu trữ, do vậy bạn hãy cân nhắc sự phù hợp với không gian bếp nhà mình nhé.

Kiểm Tra Kích Thước Cổng Đưa Nguyên Liệu

Kiểm Tra Kích Thước Cổng Đưa Nguyên Liệu

Khi lựa chọn máy làm sữa đậu nành, bạn hãy kiểm tra thêm kích thước của cổng đưa nguyên liệu vào. Đây là điểm quyết định đối với việc máy có dễ sử dụng hay không. Đối với máy có phần miệng rộng phía trên, bạn có thể cho nguyên liệu vào dễ dàng, thậm chí có thể vệ sinh máy tận sâu bên trong.

Ngoài ra, nếu máy có thiết kế vòi để rót thì bạn không cần lo lắng về việc đổ sữa đậu nành bị tràn ra ngoài nữa.

Trong khi đó, nếu máy có phần miệng nhỏ chỉ đủ để chứa đậu nành, có thể có nhược điểm là khiến bạn khó làm sạch sau khi sử dụng. Vì vậy, hãy kiểm tra kích thước của cổng nguyên vật liệu khi lựa chọn máy làm sữa đậu nành nhé.

Kiểm Tra Các Menu Khác Ngoài Sữa Đậu Nành

Kiểm Tra Các Menu Khác Ngoài Sữa Đậu Nành

Mỗi một loại máy làm sữa đậu nành có những công thức chế biến món ăn khác nhau ngoài làm sữa đậu nành, ví dụ như làm súp hay cháo. Nếu bạn muốn tận dụng tính năng hữu ích đó, bạn có thể chọn lựa các loại máy làm sữa đậu nành đa năng như vậy nhé.

Với các loại máy đa năng như vậy, bạn chỉ cần thay đổi bộ lọc bên trong hoặc chọn chế độ nấu ăn là có thể chế biến các món ăn tiện lợi khác rồi. Do đó, hãy chú ý đến tính năng bổ sung tiện lợi như vậy của máy làm sữa đậu nành nhé.

Top 10 Máy làm Sữa Đậu Nành tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ hãy cùng tham khảo những chiếc máy làm sữa đậu nành tốt nhất được ưa chuộng hiện nay nhé.

10. OEM Máy Làm Sữa Đậu Nành Bằng Tay (14×9.5 cm – 0.4L)

10. OEM Máy Làm Sữa Đậu Nành Bằng Tay (14x9.5 cm - 0.4L)

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 55.000

Máy Làm Sữa Đậu Nành Xay Bằng Tay Giá Siêu Rẻ, Phù Hợp Xay Lượng Ít

Đây là chiếc máy phù hợp cho những bạn chỉ cần xay lượng ít trong mỗi lần xay hay sống một mình. Máy xay đậu nành OEM được làm bằng nhựa với thiết kế tay quay dễ cầm nắm và nhỏ gọn. Đồng thời, máy còn có thang chia vạch, giúp bạn dễ dàng quan sát lượng sữa được xay trong bình.

Bên cạnh đó, sản phẩm còn dễ dàng tháo lắp để bạn vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng. Mặc dù, máy xay đậu nành thủ công sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian ngâm đậu mềm và công sức để xay nhuyễn đậu bằng tay, nhưng với một giá thành siêu rẻ, bạn có thể tiết kiệm đáng kể hầu bao của mình đó nhé.

9. Magic Korea Máy làm Sữa Đậu Nành A68 (750W – 1.3L)

9. Magic Korea Máy làm Sữa Đậu Nành A68 (750W - 1.3L)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 899.000

Thiết Kế Màng Lọc Thông Minh với Bảng Điều Khiển Tiếng Việt

Máy làm sữa đậu nành Magic Korea được làm bằng chất liệu cao cấp với thiết kế không giá đỡ, giúp bạn vệ sinh máy dễ dàng hơn. Đồng thời, lưỡi dao xay 4 cánh của máy, có thiết kế sống thuôn sẽ giúp cắt và nghiền đậu nành mịn hơn.

Đặc biệt, bạn có thể lọc sữa đậu nành chỉ trong một lần với lưới lọc thông minh, mà không cần phải khuấy như các loại máy thông thường khác. Ngoài ra, bảng điều khiển tiếng Việt còn giúp bạn dễ dàng sử dụng máy, đặc biệt phù hợp cho những người lớn tuổi hay không thông thạo ngoại ngữ sử dụng nhé.

8. Donlim Máy làm Sữa Đậu Nành Đa Năng XB9186H (800W – 1L)

Donlim Máy làm Sữa Đậu Nành Đa Năng XB9186H (800W - 1L)

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 799.000

Giá Hợp Lý, Thiết Kế Vòi Lấy Sữa Thông Minh

Nếu bạn sống một mình và muốn uống sữa đậu nành hằng ngày, đây là sản phẩm phù hợp với bạn. Máy được làm từ chất liệu inox, có độ bền cao, với lưỡi dao cảm biến, đi kèm chức năng chống trào, chống quá nhiệt, ngắt điện tự động, sẽ giúp bạn sử dụng một cách an toàn và lâu dài nhé.

Đặc biệt, thiết kế vòi lấy sữa được lắp đặt ở bên ngoài thân máy, giúp bạn lấy sữa nhanh chóng mà không cần phải mở nắp và đổ ra cốc như các loại máy khác. Đồng thời, bạn còn có thể tháo lắp các bộ phận trong máy, để vệ sinh dễ dàng sau mỗi lần sử dụng nhé. Nếu bạn muốn tiết kiệm, đây cũng là một sản phẩm phù hợp.

7. Tiross Máy làm Sữa Đậu Nành TS981 (800W – 0.8L)

Tiross Máy làm Sữa Đậu Nành TS981 (800W - 0.8L)

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 1.995.000

Máy Xinh Xắn Phong Cách Châu Âu, Dung Tích Nhỏ Phù Hợp Người Sống Một Mình

Máy làm sữa đậu nành Tiross được làm bằng thép không gỉ, với phần thân bằng nhựa cao cấp chịu nhiệt, giúp bạn làm một lượng nhỏ sữa đậu nành, chỉ 800ml, phù hợp với những người sống một mình hay có nhu cầu sử dụng sữa đậu nành ít nhé. Máy được yêu thích bởi màu sắc ấm áp và kiểu dáng sang trọng mang phong cách châu Âu.

Ngoài làm sữa đậu nành, máy Tiross còn có thể xay nấu tự động nhiều loại đậu hay ngũ cốc khác nhau. Đặc biệt, máy còn có các chức năng tiện ích như chống tràn, ngắt điện tự động khi không có nước hay nhiệt độ vận hành quá cao và ngăn ngừa nước vào hệ thống động cơ nhé.

6. Bluestone Máy làm Sữa Đậu Nành SMB-746 (1100W – 1.2L)

Bluestone Máy làm Sữa Đậu Nành SMB-746 (1100W - 1.2L)

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 1.099.000

Máy Thiết Kế Hình Phễu Độc Đáo, Sang Trọng, Tiết Kiệm Điện Năng

Máy làm sữa đậu nành Bluestone có phần thân máy bằng nhựa, kháng vỡ, có thể chịu áp lực cao với thiết kế nắp hình phễu trong suốt độc đáo và sang trọng, giúp bạn dễ dàng theo dõi quá trình làm sữa.

Đặc biệt, thiết kế bảng điều khiển điện tử dễ hiểu trên nắp sẽ giúp bạn sử dụng máy tiện lợi hơn. Máy có dung tích 1,2 L và giá thành phải chăng, phù hợp cho những gia đình 1-2 người uống sữa đậu nành thường xuyên.

5. Kyosun Máy Xay Nấu Sữa Đậu Nành KZ-2018 (2500W – 2L)

Kyosun Máy Xay Nấu Sữa Đậu Nành KZ-2018 (2500W - 2L)

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 4.990.000

Cối Thủy Tinh Chịu Nhiệt, 8 Lưỡi Dao với Dung Tích Lớn, Cho Gia Đình Đông Người!

Máy xay nấu sữa đậu nành Kyosun có thiết kế cối xay chịu nhiệt cao, công suất lớn, đi kèm 8 lưỡi dao hợp kim Titanium có độ cứng, sắc bén và chống gỉ sét cao, cho phép bạn làm nhiều công thức nấu ăn khác ngoài sữa đậu nành một cách nhanh chóng, ví dụ như nghiền khô, băm thịt hay ép, trộn, xay đá…

Với máy Kyosun, bạn có thể uống sữa đậu nành xay trực tiếp từ cối mà không cần sử dụng màng lọc. Tuy có dung tích lớn nên sẽ phù hợp hơn nếu nhà bạn có không gian bếp rộng, với cối xay dung tích lớn, lên tới 2L bạn có thể thoải mái làm sữa đậu nành cho cả gia đình có đông người thưởng thức nhé.

4. Saiko Máy Xay Đậu Nành FM-558E (870W – 1.2L)

3. Saiko Máy Xay Đậu Nành FM-558E (870W - 1.2L)

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 2.795.000

Máy Dùng Bền, Chế Độ Tự Làm Sạch Nhanh, Có Thể Xay Đồ Ăn Dặm và Ngũ Cốc!

Máy làm sữa đậu nành Saiko nhỏ gọn với thiết kế thân và đế tách rời, giúp bạn có thể sử dụng cũng như vệ sinh máy dễ dàng, mà không lo nước rửa bị ngấm vào hệ thống động cơ của máy, phù hợp để dùng lâu dài. Với bộ phận lọc đậu thông minh, bạn có thể chế biến các món ăn đa dạng khác bên cạnh sữa đậu nành như sinh tố, đồ ăn dặm hay xay nghiền các loại hạt ngũ cốc.

Đặc biệt, máy Saiko còn có chế độ ngắt điện an toàn khi có tác động từ bên ngoài, phù hợp cho gia đình có trẻ nhỏ sử dụng an toàn. Ngoài ra, với chức năng tự động làm sạch, bạn chỉ cần đổ nước vào máy và bấm nút là đã hoàn thành xong công việc vệ sinh máy rồi nhé.

3. Soylove Máy Làm Sữa Đậu Nành IOM-801 (1000W – 1.7L)

Soylove Máy làm Sữa Đậu Nành IOM-801 (1000W - 1.7L)

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 3.780.000

Tự Động Sưởi Ấm Với Chế Độ Hẹn Giờ, Phù Hợp Làm Tào Phớ, Đậu Phụ

Máy làm sữa đậu nành Soylove có thiết kế lưỡi dao kép và màng lọc bên trong, giúp bạn xay nhuyễn mịn đậu (mềm và khô), để làm sữa đậu nành, tào phớ và đậu phụ một cách nhanh chóng nhé. Nếu gia đình bạn thường xuyên uống sữa đậu nành hay ăn các món ăn từ đậu tương hằng ngày, đây là sản phẩm phù hợp.

Đồng thời, với hệ thống cảm biến nhiệt, máy Soylove còn có thể tự động sưởi ấm hay ngăn ngừa động cơ quá tải hoặc quá nhiệt khi sử dụng. Đặc biệt, bạn còn có thể chọn chế độ hẹn giờ để máy bắt đầu làm sữa đậu nành một cách thuận tiện, phù hợp với những người có thời gian biểu bận rộn.

2. Korihome Máy Nấu Súp Sữa Đậu Nành Đa Năng SMK-658 (1000W – 1.3L)

Korihome Máy Nấu Súp Sữa Đậu Nành Đa Năng SMK-658 (1000W - 1.3L)

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VND 1.850.000

Máy An Toàn với 8 Chế Độ Nấu Ăn Cho Menu Phong Phú Dinh Dưỡng

Nếu bạn đang tìm một chiếc máy đậu nành đa năng có thể chế biến nhiều thực đơn khác nhau mà ở giá thành hợp lý, đây là sản phẩm phù hợp với bạn. Bạn có thể chọn lựa 8 chế độ nấu ăn khác nhau, để làm sữa đậu nành, nấu cháo, nấu súp rau và sinh tố hoa quả… một cách thuận tiện, nhanh chóng và dễ dàng.

Sản phẩm cũng phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ vì được làm từ inox 304, với hai lớp cách nhiệt và điều khiển cảm ứng, đi kèm với chức năng bảo vệ quá nhiệt, chống trào và chống quá tải hiệu quả, khá an toàn. Tuy giá chỉ ở mức tầm trung nhưng hiệu suất sử dụng cao, lại thêm design màu xanh đẹp làm điểm nhấn cho không gian bếp, đây là một sản phẩm bạn nên biết.

1. Joyoung Máy Làm Sữa Đậu Nành DJ-13C-Q3 (1000W – 1.3L)

Joyoung Máy Làm Sữa Đậu Nành DJ-13C-Q3  (1000W - 1.3L)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 1.699.000

Xay Mịn Không Cần Màng Lọc, Nấu Bất Kỳ Lúc Nào Với Máy Giảm Tiếng Ồn

Với thiết kế lưỡi dao sắc bén, chuyển động theo hình xoắn ốc; máy Joyoung xay đậu nành nhuyễn mịn, mà không cần màng lọc, nhờ vậy bạn có thể uống sữa trực tiếp từ bình xay luôn nhé. Nếu bạn muốn giữ nguyên vẹn những chất dinh dưỡng có trong đậu nành, đây là sản phẩm phù hợp.

Bên cạnh đó, thân máy còn có chức năng cảm biến nhiệt, giúp nhiệt lượng được lan tỏa đều và giảm thiểu tiếng ồn gấp đôi so với các loại máy khác, bạn có thể nấu nướng vào sáng sớm hay tối khuya mà không sợ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của người khác. Chỉ với một giá thành phải chăng, nhưng máy còn hỗ trợ bạn làm nhiều các công thức nấu ăn khác như sữa bắp, nấu cháo hay soup tiện lợi nhé.

Thưởng Thức Nhiều Món Khác Nhau Ngoài Sữa Đậu Nành!

Với máy làm sữa đậu nành, bạn không chỉ thưởng thức hương vị sữa đậu nành thơm ngon mà còn có thể chế biến các công thức nấu ăn đa dạng đó nhé. Hãy khám phá cùng mybest ngay bây giờ nào.

Dùng Bã Đậu Làm Bánh Quy và Hamburger

Làm Bánh Quy và Hamburger

Khi ép sữa đậu nành, bạn có thể chế biến phần bã đậu (Okara) dư thừa thành các món ăn ngọt hay mặn một cách dễ dàng và nhanh chóng, ví dụ như bánh quy hay hamburger nhé. Với việc sử dụng bã đậu chế biến món ăn, bạn có thể hấp thụ được nhiều hàm lượng dinh dưỡng cao như protein, chất xơ và axit folic, do đó hãy tận dụng bã đậu khi làm sữa đậu nành nhé.

Đặc biệt, khi sử dụng bã đậu để chế biến các món bánh, bạn nên sử dụng ngay khi bánh còn nóng để thưởng thức ngon miệng nhé.

Làm Đậu Phụ Với Muối Nigari

Làm Đậu Phụ Với Muối Nigari

Sữa đậu nành khi được làm từ máy chạy theo cơ chế tự động sẽ trở nên ấm. Khi sữa đậu nành còn ấm, bạn có thể thêm muối Nigari, khuấy đều trong vòng 10 phút, đợi hiện tượng phân ly xảy ra, là bạn sẽ có ngay món đậu phụ tự làm tại nhà một cách nhanh chóng và dễ dàng rồi nhé. Bạn có thể thưởng thức món đậu phụ với nước tương, gừng nghiền hay tảo bẹ để thưởng thức trong bữa ăn của mình nhé.

Lời Kết

Lựa chọn máy làm sữa đậu nành thật dễ dàng phải không nào? Bạn chỉ cần lựa chọn loại máy “thủ công” nhỏ gọn hay máy “tự động” sử dụng hàng ngày, với dung tích sử dụng phù hợp, kích thước của cổng nguyên vật liệu và các chế độ nấu ăn khác ngoài sữa đậu nành.

Đặc biệt, với phần bã đậu dư thừa, bạn còn có thể chế biến các món ăn ngọt, mặn hay đậu phụ dễ dàng. Hãy thưởng thức sữa đậu nành và các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng từ máy làm sữa đậu nành tiện dụng hàng ngày để nâng cao sức khỏe và vẻ đẹp cho bạn và cả gia đình nhé.