• Top 10 Máy Pha Cà Phê tốt nhất hiện nay  [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
 • Top 10 Máy Pha Cà Phê tốt nhất hiện nay  [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
 • Top 10 Máy Pha Cà Phê tốt nhất hiện nay  [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
 • Top 10 Máy Pha Cà Phê tốt nhất hiện nay  [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
 • Top 10 Máy Pha Cà Phê tốt nhất hiện nay  [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

Top 10 Máy Pha Cà Phê tốt nhất hiện nay  [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Với một chiếc máy pha cà phê, bạn có thể thưởng thức cà phê dễ dàng ngay tại nhà kể cả khi bận rộn, mà không cần xếp hàng chờ order như khi đến quán. Mỗi một loại máy lại có những tính năng hữu ích khác nhau như pha Espresso, cà phê nhỏ giọt, tự động hay viên nén đơn giản. Đồng thời, có vô vàn các thương hiệu nổi tiếng như Philips, De’Longhi, Zojirushi, Tiross, Nescafé... khiến bạn khá lưỡng lự khi chọn mua. 

Trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu đến bạn cách chọn mua máy pha cà phê phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. Đừng quên tham khảo những máy pha cà phê tốt nhất được ưa chuộng hiện nay và cách pha chế cà phê ngon ở phần cuối bài viết nhé.

Chuyên Gia trong Bài Viết

Mieko Koike
 • Thông tin mới nhất: 14-09-2021
 • 7.338 Lượng view
Mục Lục

Giới Thiệu Chung về Các Loại Máy Pha Cà Phê

Máy pha cà phê (Coffee Maker) có thể chia thành ba loại cơ bản và được chia nhỏ tới bảy loại. Nhiều người thậm chí còn khó phân biệt được máy pha cà phê với máy pha cà phê Espresso. Do đó trước hết hãy nắm bắt đặc điểm của từng loại máy và chọn loại thích hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Máy Pha Cà Phê Nhỏ Giọt

Máy pha cà phê nhỏ giọt có thể pha cà phê bằng cách rót nước nóng qua hạt cà phê xay


Đơn giản hơn, máy sẽ thực hiện mọi công đoạn bằng bộ lọc nhỏ giọt tích hợp sẵn trong máy. Kiểu máy nhỏ giọt này có thể phân chia thành ba loại, do đó hãy tham khảo đặc điểm của từng loại ngay sau đây. 

Máy Pha Cà Phê Không Cối Xay: Dễ Sử Dụng Nhất

Máy Pha Cà Phê Không Cối Xay: Dễ Sử Dụng Nhất
Điểm hấp dẫn của máy pha cà phê không cối xay là dễ thao tác hơn bất kì loại máy pha cà phê nào. Do không tích hợp cối xay hạt cà phê bên trong nên máy chỉ có thể pha hạt cà phê đã xay.

Bạn có thể mua hạt cà phê xay sẵn hoặc tự xay loại hạt cà phê yêu thích trước khi cho vào máy. Đồng thời, mức giá thành khá thấp nên phù hợp cho cả những bạn sống một mình

Máy Pha Cà Phê Từ Hạt Bán Tự Động: Thay Đổi Hạt Cà Phê theo Tâm Trạng

Máy Pha Cà Phê Từ Hạt Bán Tự Động: Thay Đổi Hạt Cà Phê theo Tâm Trạng

Điểm nổi trội của máy pha cà phê từ hạt bán tự động nằm ở khả năng sử dụng linh hoạt cao. Cối xay hạt cà phê được tích hợp bên trong máy, máy sẽ tự nghiền và bạn sẽ chuyển bột cà phê sang bộ lọc, không cần mua hai máy riêng biệt. Tuy nhiên kiểu máy này chưa phổ biến tại thị trường trong nước.


Với máy cà phê bán tự động, bạn có thể chọn 1 trong 3 phương pháp pha cà phê như sau:


 • Mua hạt cà phê. Nghiền hạt với cối xay tích hợp trong máy và nhỏ giọt cà phê bằng máy.
 • Mua hạt cà phê. Nghiền hạt với cối xay tích hợp trong máy và nhỏ giọt cà phê bằng tay.
 • Mua hạt cà phê xay sẵn và thực hiện công đoạn pha chế nhỏ giọt bằng máy.

Máy Pha Cà Phê Từ Hạt Tự Động Hoàn Toàn: Thưởng Thức Cà Phê chỉ với 1 Nút Bấm

Máy Pha Cà Phê Từ Hạt Tự Động Hoàn Toàn: Thưởng Thức Cà Phê chỉ với 1 Nút Bấm

Máy pha cà phê từ hạt tự động hoàn toàn sẽ giúp bạn chuẩn bị những tách cà phê dễ dàng. Đây là loại máy có tích hợp cối xay bên trong thân máy và tự động thực hiện tất cả các công đoạn pha chế.


Một số sản phẩm còn cho phép bạn sử dụng hạt cà phê đã xay, để giảm thời gian pha chế mà vẫn mang lại hương vị cà phê đúng gu của bạn.

Máy Pha Cà Phê Espresso

Máy Pha Cà Phê Espresso
Máy pha cà phê Espresso sử dụng công suất cao để chiết xuất hạt cà phê xay siêu mịn thành những cốc Espresso đậm đặc. Loại máy này cũng chia thành ba loại: tự động hoàn toàn, bán tự động và thủ công. Để hiểu rõ hơn về đặc điểm cũng như cách thức hoạt động của từng loại máy, hãy tham khảo bài viết ngay sau đây.

Máy Pha Cà Phê Viên Nén (Capsule) Dễ Sử Dụng

Máy Pha Cà Phê Viên Nén (Capsule) Dễ Sử Dụng

Máy pha cà phê viên nén cho phép bạn thưởng thức đa dạng các loại cà phê khác nhau dưới dạng viên nén. Không chỉ cà phê thông thường, bạn còn có thể thưởng thức Matcha Latte hay Caramel Macchiato.


Thông thường các viên nén được đóng gói theo set/hộp nên bạn không thể mua lẻ từng viên. Ưu điểm của loại máy này là cà phê được pha nhanh chóng và bạn chỉ cần vứt bỏ vỏ viên nén sau khi hoàn thành, rất tiện lợi cho những người bận rộn. 

Giới Thiệu Chuyên Gia Hợp Tác Tư Vấn

Trong bài viết này, mybest đã nhận được sự tư vấn từ chuyên gia Mieko Koike. Sau đây là năm tiêu chí bạn chắc chắn cần kiểm tra khi chọn mua máy pha cà phê.

Giới Thiệu Chuyên Gia Hợp Tác Tư Vấn

<Coffee Meister*&Barista Trainer** Mieko Koike>


Sau khi đạt chứng nhận Coffee Meister từ SCAJ (Specialty Coffee Association of Japan - Hiệp Hội Cà Phê Nhật Bản) kỳ 1, chị đã chủ trì học viện đào tạo chuyên sâu về cà phê và đào tạo các Barista*** tương lai. Sau khi giành nhiều giải quán quân, hiện nay chị còn là giám khảo của các cuộc thi về cà phê. Đặc biệt, chị đã chiến thắng trong phần thi cà phê Syphon của Giải Barista Nhật Bản năm 2006. Bên cạnh đó, chị còn đóng góp trong cuốn sách "トップバリスタが教えるエスプレッソ&コーヒー" (tạm dịch Pha chế Espresso và cà phê bởi các Barista hàng đầu) hay xuất hiện trên các chương trình TV.


*Người được đào tạo kiến thức chuyên sâu về cà phê

** Huấn luyện viên/Chuyên viên đào tạo người pha chế cà phê

***Người pha chế cà phê

Cách Chọn Máy Pha Cà Phê

Ảnh Hưởng Hương Vị! Kiểm Tra Cách Chiết Xuất

Ảnh Hưởng Hương Vị! Kiểm Tra Cách Chiết Xuất

Khi chọn máy pha cà phê, điểm quan trọng là cách rót nước nóng. Nếu pha bằng tay, bạn sẽ phải tính toán thời điểm rót nước nóng cũng như cách rót, thì máy pha cà phê sẽ thực hiện tất cả công đoạn trên cho bạn. 


Do đó, bạn cần kiểm tra chức năng tạo hơi nước (hay còn gọi là chức năng tạo hương vị) để mang lại hương vị ban đầu của hạt cà phê, và cách cung cấp nước nóng. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra số lượng và hình dạng của các lỗ phin. Để bạn dễ lựa chọn hơn, mybest sẽ giới thiệu các phương pháp bơm nước cơ bản như sau:


 • Chức năng hơi nước (hương vị): Thời gian cấp nước nóng không đồng đều để làm chín hạt cà phê hoàn toàn. Làm thế nào để mang lại mùi hương? 
 • Lỗ phin hình vòi hoa sen: Gia tăng số lượng lỗ phin để phân tán nước nóng. Nhỏ giọt đồng đều.
 • Loại nhỏ giọt thủ công: Đổ nước nóng vào bình chứa nước và hệ thống con quay sẽ nhỏ giọt cà phê theo chiều đặc biệt 

Chọn Bộ Lọc và Chế Độ Điều Chỉnh Hương Vị

Hương vị chiết xuất cà phê thay đổi tuỳ theo loại bộ lọc. Thậm chí một số máy còn có chức năng điều chỉnh độ đậm nhạt của hạt cà phê, nên hãy lưu ý.  

2 Loại Bộ Lọc. Bộ Lọc Lưới tạo Vị Đậm Đà Hơn

2 Loại Bộ Lọc. Bộ Lọc Lưới tạo Vị Đậm Đà Hơn

Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị đậm đà, thơm ngon tối đa của hạt cà phê, lưới lọc có thể chiết xuất lượng dầu có trong hạt cà phê là lựa chọn tốt nhất. Về cơ bản, có hai loại bộ lọc: giấy lọc và lưới lọc (không sử dụng giấy). 


Mặc dù phải mua thêm giấy lọc, nhưng bạn có thể vứt giấy lọc vào thùng rác ngay sau khi sử dụng, mà không mất nhiều thời gian vệ sinh lưới lọc. Mặt khác, lưới lọc thường làm từ các chất liệu như kim loại hay Polypropylene, cần phải rửa sau khi dùng và có thể tái sử dụng nhiều lần.


Một số máy pha cà phê có thể sử dụng cả lưới lọc và giấy lọc, nên bạn hãy kiểm tra bộ lọc tương thích trước khi lựa mua.  

Điều Chỉnh Độ Đậm Đặc để Thay Đổi Hương Vị

Điều Chỉnh Độ Đậm Đặc để Thay Đổi Hương Vị

Nếu bạn muốn sử dụng máy cà phê với nhiều người, hoặc muốn thay đổi hương vị cà phê theo tâm trạng, hãy kiểm tra sản phẩm có chức năng điều chỉnh độ đậm nhạt. Khi nhỏ giọt cà phê bằng tay, mức độ đậm nhạt có thể điều chỉnh bằng cách thay đổi tốc độ rót nước nóng và thay đổi đầu bộ lọc nhỏ giọt??.


Tuy nhiên, nếu máy cà phê có chức năng này, bạn sẽ dễ dàng pha cà phê nhanh chóng hơn. Hãy kiểm tra xem máy có thể điều chỉnh bao nhiêu mức độ đậm nhạt để chọn lựa phù hợp với mục đích sử dụng của bạn. 

Mieko Koike
Coffee Meister&Barista Trainer
Mieko Koike

Điểm hấp dẫn lớn nhất là bạn có thể pha cà phê với nhiều mức độ đậm nhạt khác nhau chỉ trong một lần pha. Nếu bạn tìm thấy mức độ đậm nhạt yêu thích, bạn sẽ luôn luôn có cốc cà phê với hương vị ổn định, hữu ích sử dụng tại nhà hay văn phòng làm việc. 

Thép Không Gỉ Giữ Nhiệt Tốt, Tận Hưởng Thời Gian Chiết Tách với Thuỷ Tinh

Thép Không Gỉ Giữ Nhiệt Tốt, Tận Hưởng Thời Gian Chiết Tách với Thuỷ Tinh

Bình đựng cà phê làm từ chất liệu thép không gỉ vẫn còn ấm sau khi chiết xuất cà phê và khó có thể đun sôi. Do đó, những người muốn thưởng thức cà phê trong thời gian dài, bình đựng thép không gỉ có khả năng giữ nhiệt cao là lựa chọn tối ưu. Dù bạn không thể kiểm tra lượng cà phê sau khi chiết xuất, nhưng bình có độ bền cao, dễ cầm nắm hay di chuyển tới vị trí khác.


Trong khi đó, bình thuỷ tinh phù hợp cho những người thường uống cà phê ngay sau khi chiết xuất xong. Mặc dù bình thuỷ tinh có thiết kế cách nhiệt nhưng nếu bạn để cà phê trong thời gian dài, nhiệt độ sẽ giảm dần và không còn ấm nóng nữa. 


Đồng thời, bình đựng cà phê thuỷ tinh giúp bạn nhìn thấy từng giọt cà phê được chiết xuất chảy xuống, nên khá thú vị. Tuy nhiên chất liệu thuỷ tinh không chịu được lực tác động lớn và dễ vỡ nên bạn cần cẩn thận khi sử dụng.

Dễ Sử Dụng và Vệ Sinh. Chú Ý tới Bình Nước và Chế Độ Hẹn Giờ

Để sử dụng và vệ sinh máy pha cà phê dễ dàng hơn, đừng quên kiểm tra các tính năng hữu ích sau nhé.

Dễ Lấy Nước với Bình Chứa Nước Tháo Rời

Dễ Lấy Nước với Bình Chứa Nước Tháo Rời

Bình chứa nước tháo rời có ưu điểm là dễ lấy nước và vệ sinh. Một số máy pha cà phê không thể tháo rời bình nước và phải đổ đầy nước vào bình trước khi sử dụng, nên việc vệ sinh cũng khó khăn hơn.


Đối với những người lo ngại về vấn đề vệ sinh, hãy lựa chọn máy pha cà phê có bình chứa nước tháo rời, để lấy nước ngay từ vòi và có thể rửa sạch hoàn toàn sau khi dùng. 

Chế Độ Hẹn Giờ Tiện Lợi vào Buổi Sáng Bận Rộn

Chế Độ Hẹn Giờ Tiện Lợi vào Buổi Sáng Bận Rộn

Nếu bạn hẹn giờ trước khi đi ngủ, bạn sẽ có cốc cà phê thơm ngon ngay sau khi thức dậy vào sáng hôm sau. Đồng thời, bạn cũng không phải vội vàng pha cà phê vào cả những ngày người thân, bạn bè có dự định tới thăm nhà??. 


Đây là một tính năng nhỏ cho máy cà phê không có cối xay, nhưng nếu bạn quan tâm, hãy lưu ý nhé.

Chọn Kích Thước và Dung Tích Phù Hợp

Chọn Kích Thước và Dung Tích Phù Hợp
Máy pha cà phê thường được đặt trong không gian bếp hoặc phòng ăn, nên bạn cần kiểm tra kích thước của máy phù hợp với vị trí lắp đặt và lưu trữ, mà không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn.

Một cốc cà phê thường có dung tích tiêu chuẩn 140ml, do đó bạn cần xem xét số lượng người sử dụng trong một ngày và số lượng cốc cà phê có thể pha trong một lần, và chọn sản phẩm có dung tích thích hợp. Nếu cân nhắc số lượng thành viên trong gia đình và số khách tới thăm nhà, bạn sẽ dễ dàng tính toán lượng cà phê uống hàng ngày với lượng cà phê dự trù.  

Mieko Koike
Coffee Meister&Barista Trainer
Mieko Koike

Ngoài loại máy có bình đựng cà phê, cũng có những sản phẩm cho phép bạn đặt cốc cà phê trực tiếp và làm từng cốc một. Nếu bạn sống 1 mình, loại sản phẩm trên sẽ dễ sử dụng hơn.

Top 10 Máy Pha Cà Phê tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng mybest khám phá những chiếc máy pha cà phê tốt nhất được ưa chuộng hiện nay nhé.
1
Kích thước14.9 x 33 x 30.3 cm
Khối lượng 4.2 kg
Loại Bán tự động
Dung tích1.1L
Bộ lọcLưới lọc
Hẹn giờ-
Bình nước tháo rời
Sử dụng hạt cà phê xay
2
Kích thước24 x 16 x 30.5 cm
Khối lượng 2.5 kg
Loại Viên nén
Dung tích0.8L
Bộ lọc-
Hẹn giờ-
Bình nước tháo rời
Sử dụng hạt cà phê xay-
3
Kích thước23 x 43 x 34 cm
Khối lượng 9 kg
Loại Tự động
Dung tích1.8L
Bộ lọcLưới lọc
Hẹn giờ-
Bình nước tháo rời
Sử dụng hạt cà phê xay
4
Kích thước21.2 x 27.7 x 44 cm
Khối lượng 4.6 kg
Loại Tự động
Dung tích1.2L (12 cốc)
Bộ lọcLưới lọc
Hẹn giờ
Bình nước tháo rời-
Sử dụng hạt cà phê xay
5
Kích thước16.8 x 19.8 x 12.8 cm
Khối lượng 0.8 kg
Loại Không cối xay
Dung tích0.31L (2 cốc)
Bộ lọcGiấy lọc
Hẹn giờ-
Bình nước tháo rời-
Sử dụng hạt cà phê xay
6
Kích thước19 x 15 x 26 cm
Khối lượng -
Loại Bán tự động
Dung tích0.54L
Bộ lọcLưới lọc Inox
Hẹn giờ-
Bình nước tháo rời-
Sử dụng hạt cà phê xay-
7
Kích thước-
Khối lượng -
Loại Không cối xay
Dung tích0.54L
Bộ lọcLưới lọc
Hẹn giờ-
Bình nước tháo rời
Sử dụng hạt cà phê xay-
8
Kích thước21 x 17.2 x 27 cm
Khối lượng 1.11kg
Loại Không cối xay
Dung tích0.6L
Bộ lọcLưới lọc
Hẹn giờ-
Bình nước tháo rời-
Sử dụng hạt cà phê xay
9
Kích thước37 x 27.6 x 22.2 cm
Khối lượng 2.2 kg
Loại Không cối xay
Dung tích1.5L
Bộ lọcLưới lọc
Hẹn giờ-
Bình nước tháo rời-
Sử dụng hạt cà phê xay
10
Kích thước20.3 x 12.6 x 32.4 cm
Khối lượng -
Loại Không cối xay
Dung tích0.75L (5 cốc)
Bộ lọcLưới lọc
Hẹn giờ
Bình nước tháo rời-
Sử dụng hạt cà phê xay

Bảng So Sánh 10 Máy Pha Cà Phê tốt nhất

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
 De’Longhi Máy Pha Cà Phê Espresso 1

De’Longhi

2
Nescafé Máy Pha Cà Phê Dolce Gusto Mini Me 1

Nescafé

3
De'Longhi Máy Pha Cà Phê Tự Động 1

De'Longhi

4
Philips Máy Pha Cà Phê Tự Động 1

Philips

5
Melitta Máy Pha Cà Phê Aromaboy 1

Melitta

6
Tiross Máy Pha Cà Phê Espresso 1

Tiross

7
Zojirushi Máy Pha Cà Phê EC-GAQ40-TA (650W-0.54L) 1

Zojirushi

8
Philips Máy Pha Cà Phê Nhỏ Giọt 1

Philips

9
Electrolux Máy Pha Cà Phê Nhỏ Giọt 1

Electrolux

10
WMF Máy Pha Cà Phê Thermo to go 1

WMF

Tên Sản Phẩm

Máy Pha Cà Phê Espresso

Máy Pha Cà Phê Dolce Gusto Mini Me

Máy Pha Cà Phê Tự Động

Máy Pha Cà Phê Tự Động

Máy Pha Cà Phê Aromaboy

Máy Pha Cà Phê Espresso

Máy Pha Cà Phê EC-GAQ40-TA (650W-0.54L)

Máy Pha Cà Phê Nhỏ Giọt

Máy Pha Cà Phê Nhỏ Giọt

Máy Pha Cà Phê Thermo to go

Đặc Điểm

Pha Đồng Thời 2 Tách Espresso hay Cappucino

Thưởng Thức 30 Hương Vị Cà Phê với Viên Nén Nhỏ Gọn

Chỉ Cần Bấm Nút và Chờ Đợi, Chế Độ Tự Vệ Sinh

Thay Đổi 2 Loại Hạt Cà Phê Yêu Thích

Sử Dụng Giấy Lọc để Tận Hưởng Cà Phê Phin Truyền Thống

Máy Pha Cà Phê Ý Truyền Thống Tạo Bọt Sữa, Giá Phải Chăng

Nước Pha Cà Phê Sạch Hơn, Cà Phê Ấm Nóng Luôn Sẵn Sàng

Nhiều Màu Sắc Nhã Nhặn, Phù Hợp làm Quà Tặng

Giá Tiết Kiệm, Pha Cà Phê Đen Hằng Ngày Đơn Giản

Bình Đựng Thép Không Gỉ, Hẹn Giờ 24 Tiếng, đi kèm Cốc Giữ Nhiệt Nhỏ

Giá từ6.299.000 VNĐ2.490.000 VNĐ11.400.000 VNĐ5.800.000 VNĐ1.430.000 VNĐ1.050.000 VNĐ983.000 VNĐ950.000 VNĐ599.000 VNĐ3.800.000 VNĐ
Kích thước14.9 x 33 x 30.3 cm24 x 16 x 30.5 cm23 x 43 x 34 cm21.2 x 27.7 x 44 cm16.8 x 19.8 x 12.8 cm19 x 15 x 26 cm-21 x 17.2 x 27 cm37 x 27.6 x 22.2 cm20.3 x 12.6 x 32.4 cm
Khối lượng 4.2 kg2.5 kg9 kg4.6 kg0.8 kg--1.11kg2.2 kg-
Loại Bán tự động Viên nénTự động Tự độngKhông cối xayBán tự độngKhông cối xayKhông cối xayKhông cối xayKhông cối xay
Dung tích1.1L 0.8L1.8L1.2L (12 cốc)0.31L (2 cốc)0.54L 0.54L 0.6L1.5L 0.75L (5 cốc)
Bộ lọcLưới lọc-Lưới lọcLưới lọcGiấy lọcLưới lọc InoxLưới lọcLưới lọcLưới lọcLưới lọc
Hẹn giờ--------
Bình nước tháo rời------
Sử dụng hạt cà phê xay---
Link

Tham Khảo Bình Pha Cà Phê Syphon và Mini

Nếu bạn muốn theo dõi quá trình cà phê nhỏ giọt đầy chậm rãi, thư thái trong một thiết kế đẹp mắt, hãy thử trải nghiệm bình Syphon. Ngược lại nếu bạn muốn uống cà phê Espresso mọi lúc mọi nơi, bình pha mini sẽ là lựa chọn lý tưởng. 

Kích thước17.5 x 7 x 6 cm
Khối lượng 360g
Dung tích 70ml (1 cốc)
Kích thước16 x 9.5 x 35 cm
Khối lượng 1.3 kg
Dung tích0.3L (3 cốc)

Cách Pha Cà Phê Ngon

Nếu bạn lựa mua một chiếc máy pha cà phê, chắc hẳn bạn sẽ muốn tận dụng các chức năng tối đa để thưởng thức một cốc cà phê thơm ngon. Do đó hãy tham khảo các tip nhỏ hữu ích ngay sau đây.

Dùng Cà Phê Từ Lần Pha Thứ Hai Trở Đi

Dùng Cà Phê Từ Lần Pha Thứ Hai Trở Đi
Cà phê thường có đặc tính dễ hấp thụ mùi nên trong lần pha đầu tiên, cốc cà phê sẽ có mùi của chiếc máy mới mua. Nếu bạn không thích hương vị này, hãy thử thưởng thức cà phê được chiết xuất lần thứ hai.

Ngoài ra, để pha chế cà phê ngon, sau khi khởi động máy, bạn có thể cho nước sôi chảy qua một lượt để loại bỏ mùi oxy hóa của cà phê. Đây là bí quyết để pha cà phê ngon. Đừng quên khởi động máy (có nước) trước để cà phê pha chế không bị mất nhiệt.

Làm Nở Cà Phê bằng Hơi Nước

Làm Nở Cà Phê bằng Hơi Nước
Làm nở cà phê bằng hơi nước là một trong những bước quan trọng khi pha cà phê. Nếu máy không được trang bị tính năng này thì khi cà phê bắt đầu nhỏ giọt chảy xuống bình chứa, bạn có thể tắt công tắc và đợi 20-30 giây để bột cà phê nở ra rồi mới bật công tắc trở lại.

Bằng phương pháp này, bạn có thể thấy rõ sự khác biệt của hương vị cà phê được pha bằng hơi nước với việc pha như bình thường. Hãy tự tay thực hiện phương pháp pha cà phê bằng hơi nước nhé.

Mieko Koike
Coffee Meister&Barista Trainer
Mieko Koike

Máy pha cà phê dù sao cũng là máy móc, khác với khi được pha thủ công, có trường hợp nước sôi sẽ chỉ chảy theo hướng dễ chảy, có thể không thấm vào tất cả lượng bột cà phê. Nếu bạn không hài lòng với thành quả pha cà phê cuối cùng, hãy thử phương pháp hơi nước phía trên.


Trong trường hợp tắt và bật lại công tắc không có tác dụng, bạn có thể dùng thìa và dĩa để trộn bột cà phê lên. Đặc biệt với những loại hạt cà phê rang đậm để pha cà phê đá, nước sôi sẽ khó thấm vào hạt cà phê hơn, nên bạn hãy thử phương pháp hơi nước này nhé.

Lời Kết

Để lựa chọn máy pha cà phê, bạn cần cân nhắc về loại máy pha cà phê bạn yêu thích như loại nhỏ giọt, viên nén, hay Espresso; với dung tích phù hợp đi kèm tính năng dễ vệ sinh cũng như các chế độ hữu ích khác. mybest hy vọng rằng bạn sẽ tìm được cho mình một chiếc máy pha cà phê ưng ý để thưởng thức những ly cà phê thơm ngon hàng ngày!


 • Follow chúng mình trên Facebook để theo dõi nhiều thông tin mới nhé!

Bài Viết Liên Quan

 • Top 10 Tủ Lạnh Dung Tích Lớn tốt nhất hiện nay (Toshiba, Panasonic, Aqua)
  Top 10 Tủ Lạnh Dung Tích Lớn tốt nhất hiện nay (Toshiba, Panasonic, Aqua)
  Một tủ lạnh cỡ lớn sẽ đáp ứng nhu cầu bảo quản và lưu trữ thức ăn đối với những gia đình đông người và thích nấu nướng, ẩm thực. Bên cạnh đó bạn còn có thể có những yêu cầu khác như tủ lạnh phải dễ sử dụng, tiết kiệm điện hiệu quả, v.v. Hiện nay, trên thị trường, nhiều loại tủ lạnh với kích cỡ, giá cả và điện năng tiêu thụ khác nhau, với đa dạng các thương hiệu trong và ngoài nước như: tủ lạnh Toshiba, Panasonic, Aqua, có thể khiến người tiêu dùng phân vân không biết loại tủ lạnh cỡ lớn nào tốt nhất.Thông thường, chiếc tủ lạnh cỡ lớn được chọn mua sẽ hoạt động liên tục, xuyên suốt trong thời gian dài, vì vậy, bạn cần phải lưu ý một số điểm quan trọng khi lựa chọn tủ lạnh. Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu những tiêu chí khi chọn mua tủ lạnh và top 10 tủ lạnh dung tích lớn tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Mong rằng, bạn sẽ tìm được chiếc tủ lạnh vừa ý cho gia đình sau khi xem xong bài viết này.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  10.740 Lượng view
 • Top 9 Máy Ảnh Chụp Ảnh Tự Sướng đẹp tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 9 Máy Ảnh Chụp Ảnh Tự Sướng đẹp tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Máy ảnh chụp ảnh tự sướng đẹp sẽ giúp bạn có những bức ảnh nghệ thuật có chất lượng cao, ghi lại những khoảnh khắc và những kỉ niệm đẹp vô giá. Khi chọn máy ảnh có thể chụp ảnh selfie đẹp, có nhiều yếu tố mà bạn phải quan tâm như trọng lượng, vị trí shutter, có chụp được bằng 1 tay hay không. Bạn cũng cần tìm loại máy có màn hình xoay được và màn hình điều khiển cảm ứng.Hiện nay có rất nhiều hãng cung cấp máy ảnh chụp ảnh đẹp như Canon, Sony, Fujifilm, Olympus, có thể khiến bạn phân vân không biết máy ảnh nào chụp ảnh tự sướng đẹp nhất? Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu cho bạn cách chọn cùng với danh sách top máy ảnh kỹ thuật số chụp ảnh tự sướng đẹp tốt nhất hiện nay. Chúc bạn có thể tìm cho mình chiếc máy ảnh kỹ thuật số phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân nhé.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  10.884 Lượng view
 • Top 6 Chiếc iPad tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 6 Chiếc iPad tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Mẫu iPad Pro mới nhất được Apple cho ra mắt vào tháng 4 năm 2021 và đã trở thành một chủ đề nóng hổi. Bạn có thể thưởng thức các chức năng đa nhiệm trên màn hình Splitview chất lượng cao hoặc vẽ, với Apple Pencil, bạn sẽ dễ dàng vẽ hình ảnh và ghi chú bằng chữ viết tay trên một số ứng dụng của iPad. Tuy nhiên, nhiều dòng như Pro, bạn sẽ còn tìm thấy dòng Mini và nhiều Gen khác nhau có thể sẽ khiến bạn cảm thấy rối rắm không biết nên mua máy nào khi nhìn vào những thông số kỹ thuật trên các sản phẩm.Vì vậy, bên cạnh giới thiệu bằng cách so sánh top 6 iPad tốt nhất, đang được ưa chuộng hiện nay, mybest cũng sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết nhé!
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  103.456 Lượng view
 • Top 10 Máy May Gia Đình tốt nhất hiện nay (Brother, Juki)
  Top 10 Máy May Gia Đình tốt nhất hiện nay (Brother, Juki)
  Một chiếc máy may gia đình là vật dụng vô cùng hữu ích khi bạn có nhu cầu may vá hoặc chỉnh sửa đồ đạc tại nhà. Đây cũng là trang bị không thể thiếu cho những ai yêu thích tự tay làm những món đồ thủ công. Những nhà sản xuất lớn như Toptek, Brother và Juki đã tung ra thị trường hàng loạt mẫu máy may gia đình với đa dạng mẫu mã, kích thước cùng đa dạng chức năng, đâu sẽ là chiếc máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn?Trong bài viết này, mybest sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua một chiếc máy may dành cho gia đình phù hợp nhất thông qua những tiêu chí hữu ích. Top 10 những sản phẩm được ưa chuộng nhất sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. 
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  1.666 Lượng view
 • Top 10 Máy Hút Bụi Ô Tô tốt nhất hiện nay (Xiaomi, TCL, Baseus)
  Top 10 Máy Hút Bụi Ô Tô tốt nhất hiện nay (Xiaomi, TCL, Baseus)
  Nếu bạn sở hữu một chiếc xe ô tô, một chiếc máy hút bụi ô tô hay máy hút bụi cầm tay dành riêng cho xế hộp chắc chắn sẽ là trang bị không thể thiếu. Với sự hỗ trợ của máy hút, ghế ngồi, thảm và sàn của xe sẽ luôn được giữ sạch sẽ và vệ sinh một cách dễ dàng. Trên thị trường hiện nay, sẽ không khó để tìm thấy những chiếc máy hút bụi dành cho xe hơi, cả loại không dây và có dây, từ các thương hiệu như Xiaomi, Pisen, Black+Decker, TCL, Baseus... Ngoài công suất hút mạnh, nhiều mẫu máy còn có khả năng hút nước, hạn chế tối đa độ ồn, khiến bạn phân vân không biết máy hút bụi ô tô nào tốt? Trong bài viết lần này, mybest sẽ sẽ giới thiệu cách chọn và top 10 máy hút bụi ô tô tốt nhất cũng sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  721 Lượng view
 • Top 10 Loa 360 Độ tốt nhất hiện nay (SONY, BOSE, ANKER)
  Top 10 Loa 360 Độ tốt nhất hiện nay (SONY, BOSE, ANKER)
  Loa 360 độ là dòng loa phù hợp nhất để trải nghiệm âm nhạc chân thực ở bất kì nơi đâu trong phòng mà không phải quan tâm đến vị trí đặt loa. Nhiều thương hiệu lớn đã tham gia thị trường loa 360 độ, có thể kể đến như Sound Link Revolve từ Bose luôn đứng thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng, sự xuất hiện của Google Home cũng thu hút khá nhiều sự chú ý, ngoài ra còn có Anker, Sony, Apple v.v. rất nhiều lựa chọn để người dùng tham khảo. Tuy nhiên, sự đa dạng trong kiểu dáng lẫn chức năng của từng mẫu loa sẽ làm nhiều người phân vân không biết đâu sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Trong bài viết lần này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn để chọn ra mẫu loa 360 độ dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Bạn cũng sẽ tìm được top 10 những mẫu loa 360 độ đang được yêu thích nhất ở phần sau của bài viết.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  1.362 Lượng view
 • Top 10 Máy Ảnh Ống Kính Rời Không Gương Lật Mirrorless FUJIFILM tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Máy Ảnh Ống Kính Rời Không Gương Lật Mirrorless FUJIFILM tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Hãng máy ảnh FUJIFILM nổi tiếng với việc chỉ sản xuất máy ảnh ống kính rời không gương lật. Người ta cho rằng, lí do có sự độc đáo này là vì chỉ với máy ảnh ống kính rời không gương lật cũng có thể có được hiệu quả sử dụng giống như những máy ảnh phản xạ ống kính đơn thông thường. So sánh với các nhà sản xuất ở nước Nhật khác, cảm ứng màu của FUJIFILM là rất độc đáo, và khó có thể thay thế được. Vì vậy, nhiều người thường sở hữu một máy ống kính đơn, và thêm một máy ống kính rời không gương lật của FUJIFILM. Lần này, mybest xin giới thiệu đến các bạn bảng xếp hạng 10 máy ảnh ống kính đơn không gương lật tốt nhất trên thị trường. Đồng thời là những tiêu chí cần lưu ý khi chọn lựa máy. Mybest đã biên soạn bảng xếp hạng dựa trên thông tin từ các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Tiki và Sendo. Hãy cùng chọn ra máy ảnh phù hợp nhất cho mình bằng cách so sánh về giá cả và thông số kĩ thuật nhé!
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  596 Lượng view
 • Top 7 Máy Sưởi Dầu tốt nhất hiện nay (Tiross, SUNHOUSE, DeLonghi)
  Top 7 Máy Sưởi Dầu tốt nhất hiện nay (Tiross, SUNHOUSE, DeLonghi)
  Máy sưởi dầu làm ấm bằng nhiệt lượng tỏa ra ngay từ bên trong thân máy. Máy hoạt động yên tĩnh và không gây ô nhiễm không khí, thích hợp sử dụng trong phòng ngủ và phòng em bé. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay xuất hiện không ít sản phẩm với thiết kế mẫu mã và chức năng khác nhau, với nhiều thương hiệu nổi bật như Tiross, SUNHOUSE, DeLonghi,... khiến bạn bối rối khi lựa chọn.Bài viết này, mybest sẽ gửi đến bạn top 7 máy sưởi dầu tốt nhất hiện nay đang có mặt trên các trang thương mại điện tử Lazada, Shopee và Tiki. Đừng quên tham khảo những điểm cần lưu ý trước khi mua hàng nhé!
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  285 Lượng view
 • Top 10 Tivi Cỡ Trung Bình tốt nhất hiện nay (Sony, Samsung, LG)
  Top 10 Tivi Cỡ Trung Bình tốt nhất hiện nay (Sony, Samsung, LG)
  Tivi cỡ trung bình mang lại cảm giác vừa vặn, phù hợp để đặt tại phòng ngủ và phòng khách nhỏ. Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại Tivi khác nhau như Tivi có độ phân giải cao - HD/4K; chất lượng trình chiếu cao, phù hợp túi tiền; cũng như Tivi đáp ứng nhu cầu cơ bản hay trang bị công nghệ tiên tiến đến từ nhiều thương hiệu khác nhau như Sony, Samsung, TCL, LG v.v. khiến bạn phân vân không biết Tivi cỡ trung bình nào là tốt nhất?Do đó, trong bài viết này mybest sẽ giới thiệu đến bạn những thông số cần lưu ý khi chọn mua tivi và top 10 tivi cỡ trung bình tốt nhất hiện nay. Hãy tham khảo bài viết và chọn ra Tivi phù hợp nhất với nhu cầu giải trí của bản thân nhé!
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  391 Lượng view
 • Top 10 Loa SONY tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Loa SONY tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Những chiếc loa thuộc thương hiệu Sony luôn nhận được sự yêu thích từ người dùng trên toàn thế giới. Ngoài những mẫu loa đặt sàn truyền thống, Sony sở hữu nhiều dòng loa được trang bị những công nghệ thế hệ mới, loa choàng cổ hay loa thuỷ tinh. Nhiều sản phẩm có thể kết nối với điện thoại hoặc TV nhanh chóng thông qua Bluetooth. Giữa rất nhiều sự lựa chọn, đâu sẽ là chiếc loa Sony tốt nhất phù hợp với nhu cầu của bạn?Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua những tiêu chí hữu ích khi chọn mua một chiếc loa từ thương hiệu Sony. Top 10 những chiếc loa tốt nhất sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. 
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  385 Lượng view
 • Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 9 Laptop Dell tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 9 Laptop Dell tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Nhắc đến Dell, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến gã khổng lồ trong lĩnh vực sản xuất máy tính xách tay - Laptop, chất lượng cao. Dell còn có thế mạnh là không cài đặt nhiều phần mềm dư thừa, nên rất dễ sử dụng. Tuy nhiên Dell rất đa dạng về dòng máy, với kích cỡ và thiết kế khác nhau, có thể bạn đang băn khoăn không biết laptop dell nào tốt nhất, giá hợp lý, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Vì vậy trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu đến bạn cách chọn máy tính Dell và top 9 máy tính Dell tốt nhất hiện nay. Rất nhiều dòng máy phổ biến với các tính năng hướng tới nhiều đối tượng sử dụng khác nhau sẽ có mặt trong bảng xếp hạng như Inspiron, XPS, Alienware. Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc máy tính Dell, hãy cùng khám phá các phần tiếp theo của bài viết nhé!
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  80.589 Lượng view
 • Top 6 Chiếc iPad tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 6 Chiếc iPad tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Mẫu iPad Pro mới nhất được Apple cho ra mắt vào tháng 4 năm 2021 và đã trở thành một chủ đề nóng hổi. Bạn có thể thưởng thức các chức năng đa nhiệm trên màn hình Splitview chất lượng cao hoặc vẽ, với Apple Pencil, bạn sẽ dễ dàng vẽ hình ảnh và ghi chú bằng chữ viết tay trên một số ứng dụng của iPad. Tuy nhiên, nhiều dòng như Pro, bạn sẽ còn tìm thấy dòng Mini và nhiều Gen khác nhau có thể sẽ khiến bạn cảm thấy rối rắm không biết nên mua máy nào khi nhìn vào những thông số kỹ thuật trên các sản phẩm.Vì vậy, bên cạnh giới thiệu bằng cách so sánh top 6 iPad tốt nhất, đang được ưa chuộng hiện nay, mybest cũng sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết nhé!
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  103.456 Lượng view
 • Top 10 Laptop HP tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Laptop HP tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  HP (Hewlett-Packard), thương hiệu máy tính xách tay đến từ Mỹ là một trong những cân nhắc của người tiêu dùng khi có nhu cầu chọn mua laptop. Với nhiều dòng máy laptop HP khác nhau như Omen, Envy, Spectre,… có thể bạn đang phân vân máy tính xách tay, laptop HP loại nào tốt nhất, giá rẻ, phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân?Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn ra những chiếc laptop HP tốt nhất dựa trên nhiều tiêu chí như chất lượng, giá thành, hiệu quả sử dụng cũng như đối tượng phù hợp. Top 10 những chiếc laptop bán chạy và được đánh giá cao sẽ được mybest giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  40.658 Lượng view
 • Top 8 Tai Nghe Headphone tốt nhất hiện nay (Sennheiser, Beats, Sony, JBL)
  Top 8 Tai Nghe Headphone tốt nhất hiện nay (Sennheiser, Beats, Sony, JBL)
  Headphone mang đến những trải nghiệm âm thanh khi nghe nhạc, chơi game hay xem phim thú vị. Với những chiếc headphone khác nhau đến từ các hãng như Sony, JBL, Sennheiser, Beats, … chắc hẳn bạn đang phân vân không biết chiếc headphone của hãng nào tốt nhất, phù hợp với bạn? Tai nghe đóng hay mở? Yếu tố nào quyết định sự dễ chịu khi đeo tai nghe headphone?Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua cách chọn mua một chiếc headphone phù hợp với sở thích cá nhân. Ở phần sau của bài viết là top 8 headphone tốt nhất được người tiêu dùng đánh giá cao, hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn và cân nhắc hơn trước khi chọn mua chiếc headphone phù hợp.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  58.315 Lượng view
 • Top 10 Ổ Cứng SSD tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Ổ Cứng SSD tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Ổ cứng SSD (Solid-State Drive) là thiết bị được biết đến với khả năng đọc/ghi dữ liệu tuyệt vời so với ổ cứng HDD. Đặc biệt nó không chỉ được dùng phổ biến cho máy tính xách tay mà cho cả máy tính để bàn vì có tốc độ nhanh và ít bị nóng khi hoạt động. Với nhiều hãng như Samsung, Intel, Sandisk, WDC, có thể bạn đang phân vân với nhiều câu hỏi như không biết ổ cứng SSD hãng nào tốt nhất, ổ cứng SSD giá rẻ thì có tốt không, loại nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân v.v.Trong bài viết này, mybest sẽ so sánh và lựa chọn thật kỹ lưỡng để giới thiệu đến bạn top 10 sản phẩm ổ cứng SSD tốt nhất được bán thông qua các trang thương mại điện tử. Tuy có giá đắt hơn so với loại ổ cứng HDD có cùng dung lượng nhưng giá trị mang lại thì hơn hẳn. Giờ thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  35.609 Lượng view
 • Top 10 Nồi Áp Suất Điện tốt nhất hiện nay (Philips, Supor, Sunhouse)
  Top 10 Nồi Áp Suất Điện tốt nhất hiện nay (Philips, Supor, Sunhouse)
  Nồi áp suất điện có thể nấu cơm, cháo, hầm xương, ninh thịt một cách an toàn và nhanh chóng. Hiện nay, nhiều nồi áp suất điện đến từ các hãng như Philips, Sunhouse, Supor, Comet, Bluestone,...có thể khiến bạn phân vân không biết loại nồi áp suất điện nào tốt nhất, phù hợp với bản thân và gia đình?Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu một số tiêu chí khi chọn mua nồi áp suất điện. Top 10 nồi áp suất tốt nhất được yêu thích trên các bảng xếp hạng trực tuyến sẽ được tìm thấy ở phần sau của bài viết.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  51.843 Lượng view
 • Top 8 Máy Cạo Râu Philips tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 8 Máy Cạo Râu Philips tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Philips là hãng sản xuất máy cạo râu nổi tiếng bên cạnh những thương hiệu như Braun, Panasonic, Hitachi. Máy cạo râu điện của Philips có rất nhiều phân khúc khác nhau, từ dòng máy Series 5000 dành cho người mới dùng đến dòng máy Series 9000 cao cấp. Do đó chắc hẳn sẽ có nhiều người dùng phân vân trong quá trình chọn lựa sản phẩm phù hợp với bản thân.Vì vậy trong bài viết này mybest sẽ gửi đến bạn cách chọn máy cạo râu cùng Top 8 máy cạo râu Philips tốt nhất hiện nay. Máy cạo râu là sản phẩm nam giới thường xuyên sử dụng mỗi ngày, vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng để chọn được sản phẩm ưng ý bạn nhé! 
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  1.411 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề

  Bảng Xếp Hạng Lượng Truy Cập