• Top 10 Máy Pha Cà Phê tốt nhất hiện nay (De'Longhi, Philips, Tiross, Nescafé) 1
 • Top 10 Máy Pha Cà Phê tốt nhất hiện nay (De'Longhi, Philips, Tiross, Nescafé) 2
 • Top 10 Máy Pha Cà Phê tốt nhất hiện nay (De'Longhi, Philips, Tiross, Nescafé) 3
 • Top 10 Máy Pha Cà Phê tốt nhất hiện nay (De'Longhi, Philips, Tiross, Nescafé) 4
 • Top 10 Máy Pha Cà Phê tốt nhất hiện nay (De'Longhi, Philips, Tiross, Nescafé) 5

Top 10 Máy Pha Cà Phê tốt nhất hiện nay (De'Longhi, Philips, Tiross, Nescafé)

Với một chiếc máy pha cà phê, bạn có thể thưởng thức cà phê dễ dàng ngay tại nhà kể cả khi bận rộn, mà không cần xếp hàng chờ order như khi đến quán. Mỗi một loại máy lại có những tính năng hữu ích khác nhau như pha Espresso, cà phê nhỏ giọt, tự động hay viên nén đơn giản. Đồng thời, có vô vàn các thương hiệu nổi tiếng như Philips, De’Longhi, Zojirushi, Tiross, Nescafé... khiến bạn khá lưỡng lự khi chọn mua. 

Trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu đến bạn cách chọn mua máy pha cà phê phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. Đừng quên tham khảo những máy pha cà phê tốt nhất được ưa chuộng hiện nay và cách pha chế cà phê ngon ở phần cuối bài viết nhé.

Chuyên Gia trong Bài Viết

Mieko Koike
 • Thông tin mới nhất: 01-12-2020
 • 5.576 Lượng view
Mục Lục

Giới Thiệu Chung về Các Loại Máy Pha Cà Phê

Máy pha cà phê (Coffee Maker) có thể chia thành ba loại cơ bản và được chia nhỏ tới bảy loại. Nhiều người thậm chí còn khó phân biệt được máy pha cà phê với máy pha cà phê Espresso. Do đó trước hết hãy nắm bắt đặc điểm của từng loại máy và chọn loại thích hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Máy Pha Cà Phê Nhỏ Giọt

Máy pha cà phê nhỏ giọt có thể pha cà phê bằng cách rót nước nóng qua hạt cà phê xay


Đơn giản hơn, máy sẽ thực hiện mọi công đoạn bằng bộ lọc nhỏ giọt tích hợp sẵn trong máy. Kiểu máy nhỏ giọt này có thể phân chia thành ba loại, do đó hãy tham khảo đặc điểm của từng loại ngay sau đây. 

Máy Pha Cà Phê Không Cối Xay: Dễ Sử Dụng Nhất

Máy Pha Cà Phê Không Cối Xay: Dễ Sử Dụng Nhất
Điểm hấp dẫn của máy pha cà phê không cối xay là dễ thao tác hơn bất kì loại máy pha cà phê nào. Do không tích hợp cối xay hạt cà phê bên trong nên máy chỉ có thể pha hạt cà phê đã xay.

Bạn có thể mua hạt cà phê xay sẵn hoặc tự xay loại hạt cà phê yêu thích trước khi cho vào máy. Đồng thời, mức giá thành khá thấp nên phù hợp cho cả những bạn sống một mình

Máy Pha Cà Phê Từ Hạt Bán Tự Động: Thay Đổi Hạt Cà Phê theo Tâm Trạng

Máy Pha Cà Phê Từ Hạt Bán Tự Động: Thay Đổi Hạt Cà Phê theo Tâm Trạng

Điểm nổi trội của máy pha cà phê từ hạt bán tự động nằm ở khả năng sử dụng linh hoạt cao. Cối xay hạt cà phê được tích hợp bên trong máy, máy sẽ tự nghiền và bạn sẽ chuyển bột cà phê sang bộ lọc, không cần mua hai máy riêng biệt. Tuy nhiên kiểu máy này chưa phổ biến tại thị trường trong nước.


Với máy cà phê bán tự động, bạn có thể chọn 1 trong 3 phương pháp pha cà phê như sau:


 • Mua hạt cà phê. Nghiền hạt với cối xay tích hợp trong máy và nhỏ giọt cà phê bằng máy.
 • Mua hạt cà phê. Nghiền hạt với cối xay tích hợp trong máy và nhỏ giọt cà phê bằng tay.
 • Mua hạt cà phê xay sẵn và thực hiện công đoạn pha chế nhỏ giọt bằng máy.

Máy Pha Cà Phê Từ Hạt Tự Động Hoàn Toàn: Thưởng Thức Cà Phê chỉ với 1 Nút Bấm

Máy Pha Cà Phê Từ Hạt Tự Động Hoàn Toàn: Thưởng Thức Cà Phê chỉ với 1 Nút Bấm

Máy pha cà phê từ hạt tự động hoàn toàn sẽ giúp bạn chuẩn bị những tách cà phê dễ dàng. Đây là loại máy có tích hợp cối xay bên trong thân máy và tự động thực hiện tất cả các công đoạn pha chế.


Một số sản phẩm còn cho phép bạn sử dụng hạt cà phê đã xay, để giảm thời gian pha chế mà vẫn mang lại hương vị cà phê đúng gu của bạn.

Máy Pha Cà Phê Espresso

Máy Pha Cà Phê Espresso
Máy pha cà phê Espresso sử dụng công suất cao để chiết xuất hạt cà phê xay siêu mịn thành những cốc Espresso đậm đặc. Loại máy này cũng chia thành ba loại: tự động hoàn toàn, bán tự động và thủ công. Để hiểu rõ hơn về đặc điểm cũng như cách thức hoạt động của từng loại máy, hãy tham khảo bài viết ngay sau đây.

Máy Pha Cà Phê Viên Nén (Capsule) Dễ Sử Dụng

Máy Pha Cà Phê Viên Nén (Capsule) Dễ Sử Dụng

Máy pha cà phê viên nén cho phép bạn thưởng thức đa dạng các loại cà phê khác nhau dưới dạng viên nén. Không chỉ cà phê thông thường, bạn còn có thể thưởng thức Matcha Latte hay Caramel Macchiato.


Thông thường các viên nén được đóng gói theo set/hộp nên bạn không thể mua lẻ từng viên. Ưu điểm của loại máy này là cà phê được pha nhanh chóng và bạn chỉ cần vứt bỏ vỏ viên nén sau khi hoàn thành, rất tiện lợi cho những người bận rộn. 

Cách Chọn Máy Pha Cà Phê

Trong bài viết này, mybest đã nhận được sự tư vấn từ chuyên gia Mieko Koike. Sau đây là năm tiêu chí bạn chắc chắn cần kiểm tra khi chọn mua máy pha cà phê.

Cách Chọn Máy Pha Cà Phê

<Coffee Meister*&Barista Trainer** Mieko Koike>


Sau khi đạt chứng nhận Coffee Meister từ SCAJ (Specialty Coffee Association of Japan - Hiệp Hội Cà Phê Nhật Bản) kỳ 1, chị đã chủ trì học viện đào tạo chuyên sâu về cà phê và đào tạo các Barista*** tương lai. Sau khi giành nhiều giải quán quân, hiện nay chị còn là giám khảo của các cuộc thi về cà phê. Đặc biệt, chị đã chiến thắng trong phần thi cà phê Syphon của Giải Barista Nhật Bản năm 2006. Bên cạnh đó, chị còn đóng góp trong cuốn sách "トップバリスタが教えるエスプレッソ&コーヒー" (tạm dịch Pha chế Espresso và cà phê bởi các Barista hàng đầu) hay xuất hiện trên các chương trình TV.


*Người được đào tạo kiến thức chuyên sâu về cà phê

** Huấn luyện viên/Chuyên viên đào tạo người pha chế cà phê

***Người pha chế cà phê

Ảnh Hưởng Hương Vị! Kiểm Tra Cách Chiết Xuất

Ảnh Hưởng Hương Vị! Kiểm Tra Cách Chiết Xuất

Khi chọn máy pha cà phê, điểm quan trọng là cách rót nước nóng. Nếu pha bằng tay, bạn sẽ phải tính toán thời điểm rót nước nóng cũng như cách rót, thì máy pha cà phê sẽ thực hiện tất cả công đoạn trên cho bạn. 


Do đó, bạn cần kiểm tra chức năng tạo hơi nước (hay còn gọi là chức năng tạo hương vị) để mang lại hương vị ban đầu của hạt cà phê, và cách cung cấp nước nóng. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra số lượng và hình dạng của các lỗ phin. Để bạn dễ lựa chọn hơn, mybest sẽ giới thiệu các phương pháp bơm nước cơ bản như sau:


 • Chức năng hơi nước (hương vị): Thời gian cấp nước nóng không đồng đều để làm chín hạt cà phê hoàn toàn. Làm thế nào để mang lại mùi hương? 
 • Lỗ phin hình vòi hoa sen: Gia tăng số lượng lỗ phin để phân tán nước nóng. Nhỏ giọt đồng đều.
 • Loại nhỏ giọt thủ công: Đổ nước nóng vào bình chứa nước và hệ thống con quay sẽ nhỏ giọt cà phê theo chiều đặc biệt 

Chọn Bộ Lọc và Chế Độ Điều Chỉnh Hương Vị

Hương vị chiết xuất cà phê thay đổi tuỳ theo loại bộ lọc. Thậm chí một số máy còn có chức năng điều chỉnh độ đậm nhạt của hạt cà phê, nên hãy lưu ý.  

2 Loại Bộ Lọc. Bộ Lọc Lưới tạo Vị Đậm Đà Hơn

2 Loại Bộ Lọc. Bộ Lọc Lưới tạo Vị Đậm Đà Hơn

Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị đậm đà, thơm ngon tối đa của hạt cà phê, lưới lọc có thể chiết xuất lượng dầu có trong hạt cà phê là lựa chọn tốt nhất. Về cơ bản, có hai loại bộ lọc: giấy lọc và lưới lọc (không sử dụng giấy). 


Mặc dù phải mua thêm giấy lọc, nhưng bạn có thể vứt giấy lọc vào thùng rác ngay sau khi sử dụng, mà không mất nhiều thời gian vệ sinh lưới lọc. Mặt khác, lưới lọc thường làm từ các chất liệu như kim loại hay Polypropylene, cần phải rửa sau khi dùng và có thể tái sử dụng nhiều lần.


Một số máy pha cà phê có thể sử dụng cả lưới lọc và giấy lọc, nên bạn hãy kiểm tra bộ lọc tương thích trước khi lựa mua.  

Điều Chỉnh Độ Đậm Đặc để Thay Đổi Hương Vị

Điều Chỉnh Độ Đậm Đặc để Thay Đổi Hương Vị

Nếu bạn muốn sử dụng máy cà phê với nhiều người, hoặc muốn thay đổi hương vị cà phê theo tâm trạng, hãy kiểm tra sản phẩm có chức năng điều chỉnh độ đậm nhạt. Khi nhỏ giọt cà phê bằng tay, mức độ đậm nhạt có thể điều chỉnh bằng cách thay đổi tốc độ rót nước nóng và thay đổi đầu bộ lọc nhỏ giọt??.


Tuy nhiên, nếu máy cà phê có chức năng này, bạn sẽ dễ dàng pha cà phê nhanh chóng hơn. Hãy kiểm tra xem máy có thể điều chỉnh bao nhiêu mức độ đậm nhạt để chọn lựa phù hợp với mục đích sử dụng của bạn. 

Mieko Koike
Coffee Meister&Barista Trainer
Mieko Koike

Điểm hấp dẫn lớn nhất là bạn có thể pha cà phê với nhiều mức độ đậm nhạt khác nhau chỉ trong một lần pha. Nếu bạn tìm thấy mức độ đậm nhạt yêu thích, bạn sẽ luôn luôn có cốc cà phê với hương vị ổn định, hữu ích sử dụng tại nhà hay văn phòng làm việc. 

Thép Không Gỉ Giữ Nhiệt Tốt, Tận Hưởng Thời Gian Chiết Tách với Thuỷ Tinh

Thép Không Gỉ Giữ Nhiệt Tốt, Tận Hưởng Thời Gian Chiết Tách với Thuỷ Tinh

Bình đựng cà phê làm từ chất liệu thép không gỉ vẫn còn ấm sau khi chiết xuất cà phê và khó có thể đun sôi. Do đó, những người muốn thưởng thức cà phê trong thời gian dài, bình đựng thép không gỉ có khả năng giữ nhiệt cao là lựa chọn tối ưu. Dù bạn không thể kiểm tra lượng cà phê sau khi chiết xuất, nhưng bình có độ bền cao, dễ cầm nắm hay di chuyển tới vị trí khác.


Trong khi đó, bình thuỷ tinh phù hợp cho những người thường uống cà phê ngay sau khi chiết xuất xong. Mặc dù bình thuỷ tinh có thiết kế cách nhiệt nhưng nếu bạn để cà phê trong thời gian dài, nhiệt độ sẽ giảm dần và không còn ấm nóng nữa. 


Đồng thời, bình đựng cà phê thuỷ tinh giúp bạn nhìn thấy từng giọt cà phê được chiết xuất chảy xuống, nên khá thú vị. Tuy nhiên chất liệu thuỷ tinh không chịu được lực tác động lớn và dễ vỡ nên bạn cần cẩn thận khi sử dụng.

Dễ Sử Dụng và Vệ Sinh. Chú Ý tới Bình Nước và Chế Độ Hẹn Giờ

Để sử dụng và vệ sinh máy pha cà phê dễ dàng hơn, đừng quên kiểm tra các tính năng hữu ích sau nhé.

Dễ Lấy Nước với Bình Chứa Nước Tháo Rời

Dễ Lấy Nước với Bình Chứa Nước Tháo Rời

Bình chứa nước tháo rời có ưu điểm là dễ lấy nước và vệ sinh. Một số máy pha cà phê không thể tháo rời bình nước và phải đổ đầy nước vào bình trước khi sử dụng, nên việc vệ sinh cũng khó khăn hơn.


Đối với những người lo ngại về vấn đề vệ sinh, hãy lựa chọn máy pha cà phê có bình chứa nước tháo rời, để lấy nước ngay từ vòi và có thể rửa sạch hoàn toàn sau khi dùng. 

Chế Độ Hẹn Giờ Tiện Lợi vào Buổi Sáng Bận Rộn

Chế Độ Hẹn Giờ Tiện Lợi vào Buổi Sáng Bận Rộn

Nếu bạn hẹn giờ trước khi đi ngủ, bạn sẽ có cốc cà phê thơm ngon ngay sau khi thức dậy vào sáng hôm sau. Đồng thời, bạn cũng không phải vội vàng pha cà phê vào cả những ngày người thân, bạn bè có dự định tới thăm nhà??. 


Đây là một tính năng nhỏ cho máy cà phê không có cối xay, nhưng nếu bạn quan tâm, hãy lưu ý nhé.

Chọn Kích Thước và Dung Tích Phù Hợp

Chọn Kích Thước và Dung Tích Phù Hợp
Máy pha cà phê thường được đặt trong không gian bếp hoặc phòng ăn, nên bạn cần kiểm tra kích thước của máy phù hợp với vị trí lắp đặt và lưu trữ, mà không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn.

Một cốc cà phê thường có dung tích tiêu chuẩn 140ml, do đó bạn cần xem xét số lượng người sử dụng trong một ngày và số lượng cốc cà phê có thể pha trong một lần, và chọn sản phẩm có dung tích thích hợp. Nếu cân nhắc số lượng thành viên trong gia đình và số khách tới thăm nhà, bạn sẽ dễ dàng tính toán lượng cà phê uống hàng ngày với lượng cà phê dự trù.  

Mieko Koike
Coffee Meister&Barista Trainer
Mieko Koike

Ngoài loại máy có bình đựng cà phê, cũng có những sản phẩm cho phép bạn đặt cốc cà phê trực tiếp và làm từng cốc một. Nếu bạn sống 1 mình, loại sản phẩm trên sẽ dễ sử dụng hơn.

Top 10 Máy Pha Cà Phê tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng mybest khám phá những chiếc máy pha cà phê tốt nhất được ưa chuộng hiện nay nhé.
10
Kích thước20.3 x 12.6 x 32.4 cm
Khối lượng -
Loại Không cối xay
Dung tích0.75L (5 cốc)
Bộ lọcLưới lọc
Hẹn giờ
Bình nước tháo rời-
Sử dụng hạt cà phê xay
9
Kích thước37 x 27.6 x 22.2 cm
Khối lượng 2.2 kg
Loại Không cối xay
Dung tích1.5L
Bộ lọcLưới lọc
Hẹn giờ-
Bình nước tháo rời-
Sử dụng hạt cà phê xay
8
Kích thước21 x 17.2 x 27 cm
Khối lượng 1.11kg
Loại Không cối xay
Dung tích0.6L
Bộ lọcLưới lọc
Hẹn giờ-
Bình nước tháo rời-
Sử dụng hạt cà phê xay
7
Kích thước-
Khối lượng -
Loại Không cối xay
Dung tích0.54L
Bộ lọcLưới lọc
Hẹn giờ-
Bình nước tháo rời
Sử dụng hạt cà phê xay-
6
Kích thước19 x 15 x 26 cm
Khối lượng -
Loại Bán tự động
Dung tích0.54L
Bộ lọcLưới lọc Inox
Hẹn giờ-
Bình nước tháo rời-
Sử dụng hạt cà phê xay-
5
Kích thước16.8 x 19.8 x 12.8 cm
Khối lượng 0.8 kg
Loại Không cối xay
Dung tích0.31L (2 cốc)
Bộ lọcGiấy lọc
Hẹn giờ-
Bình nước tháo rời-
Sử dụng hạt cà phê xay
4
Kích thước21.2 x 27.7 x 44 cm
Khối lượng 4.6 kg
Loại Tự động
Dung tích1.2L (12 cốc)
Bộ lọcLưới lọc
Hẹn giờ
Bình nước tháo rời-
Sử dụng hạt cà phê xay
3
Kích thước23 x 43 x 34 cm
Khối lượng 9 kg
Loại Tự động
Dung tích1.8L
Bộ lọcLưới lọc
Hẹn giờ-
Bình nước tháo rời
Sử dụng hạt cà phê xay
2
Kích thước24 x 16 x 30.5 cm
Khối lượng 2.5 kg
Loại Viên nén
Dung tích0.8L
Bộ lọc-
Hẹn giờ-
Bình nước tháo rời
Sử dụng hạt cà phê xay-
1
Kích thước14.9 x 33 x 30.3 cm
Khối lượng 4.2 kg
Loại Bán tự động
Dung tích1.1L
Bộ lọcLưới lọc
Hẹn giờ-
Bình nước tháo rời
Sử dụng hạt cà phê xay

Bảng So Sánh 10 Máy Pha Cà Phê tốt nhất

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
 De’Longhi Máy Pha Cà Phê Espresso 1

De’Longhi

2
Nescafé Máy Pha Cà Phê Dolce Gusto Mini Me 1

Nescafé

3
De'Longhi Máy Pha Cà Phê Tự Động 1

De'Longhi

4
Philips Máy Pha Cà Phê Tự Động 1

Philips

5
Melitta Máy Pha Cà Phê Aromaboy 1

Melitta

6
Tiross Máy Pha Cà Phê Espresso 1

Tiross

7
Zojirushi Máy Pha Cà Phê EC-GAQ40-TA (650W-0.54L) 1

Zojirushi

8
Philips Máy Pha Cà Phê Nhỏ Giọt 1

Philips

9
Electrolux Máy Pha Cà Phê Nhỏ Giọt 1

Electrolux

10
WMF Máy Pha Cà Phê Thermo to go 1

WMF

Tên Sản Phẩm

Máy Pha Cà Phê Espresso

Máy Pha Cà Phê Dolce Gusto Mini Me

Máy Pha Cà Phê Tự Động

Máy Pha Cà Phê Tự Động

Máy Pha Cà Phê Aromaboy

Máy Pha Cà Phê Espresso

Máy Pha Cà Phê EC-GAQ40-TA (650W-0.54L)

Máy Pha Cà Phê Nhỏ Giọt

Máy Pha Cà Phê Nhỏ Giọt

Máy Pha Cà Phê Thermo to go

Đặc Điểm

Pha Đồng Thời 2 Tách Espresso hay Cappucino

Thưởng Thức 30 Hương Vị Cà Phê với Viên Nén Nhỏ Gọn

Chỉ Cần Bấm Nút và Chờ Đợi, Chế Độ Tự Vệ Sinh

Thay Đổi 2 Loại Hạt Cà Phê Yêu Thích

Sử Dụng Giấy Lọc để Tận Hưởng Cà Phê Phin Truyền Thống

Máy Pha Cà Phê Ý Truyền Thống Tạo Bọt Sữa, Giá Phải Chăng

Nước Pha Cà Phê Sạch Hơn, Cà Phê Ấm Nóng Luôn Sẵn Sàng

Màu Hồng Nhã Nhặn, Phù Hợp làm Quà Tặng

Giá Tiết Kiệm, Pha Cà Phê Đen Hằng Ngày Đơn Giản

Bình Đựng Thép Không Gỉ, Hẹn Giờ 24 Tiếng, đi kèm Cốc Giữ Nhiệt Nhỏ

Giá6.299.000 VNĐ2.490.000 VNĐ11.400.000 VNĐ5.800.000 VNĐ1.430.000 VNĐ1.050.000 VNĐ983.000 VNĐ950.000 VNĐ599.000 VNĐ3.800.000 VNĐ
Kích thước14.9 x 33 x 30.3 cm24 x 16 x 30.5 cm23 x 43 x 34 cm21.2 x 27.7 x 44 cm16.8 x 19.8 x 12.8 cm19 x 15 x 26 cm-21 x 17.2 x 27 cm37 x 27.6 x 22.2 cm20.3 x 12.6 x 32.4 cm
Khối lượng 4.2 kg2.5 kg9 kg4.6 kg0.8 kg--1.11kg2.2 kg-
Loại Bán tự động Viên nénTự động Tự độngKhông cối xayBán tự độngKhông cối xayKhông cối xayKhông cối xayKhông cối xay
Dung tích1.1L 0.8L1.8L1.2L (12 cốc)0.31L (2 cốc)0.54L 0.54L 0.6L1.5L 0.75L (5 cốc)
Bộ lọcLưới lọc-Lưới lọcLưới lọcGiấy lọcLưới lọc InoxLưới lọcLưới lọcLưới lọcLưới lọc
Hẹn giờ--------
Bình nước tháo rời------
Sử dụng hạt cà phê xay---
Link

Tham Khảo Bình Pha Cà Phê Syphon và Mini

Nếu bạn muốn theo dõi quá trình cà phê nhỏ giọt đầy chậm rãi, thư thái trong một thiết kế đẹp mắt, hãy thử trải nghiệm bình Syphon. Ngược lại nếu bạn muốn uống cà phê Espresso mọi lúc mọi nơi, bình pha mini sẽ là lựa chọn lý tưởng. 

Kích thước17.5 x 7 x 6 cm
Khối lượng 360g
Dung tích 70ml (1 cốc)
Kích thước16 x 9.5 x 35 cm
Khối lượng 1.3 kg
Dung tích0.3L (3 cốc)

Cách Pha Cà Phê Ngon

Nếu bạn lựa mua một chiếc máy pha cà phê, chắc hẳn bạn sẽ muốn tận dụng các chức năng tối đa để thưởng thức một cốc cà phê thơm ngon. Do đó hãy tham khảo các tip nhỏ hữu ích ngay sau đây.

Dùng Cà Phê Từ Lần Pha Thứ Hai Trở Đi

Dùng Cà Phê Từ Lần Pha Thứ Hai Trở Đi
Cà phê thường có đặc tính dễ hấp thụ mùi nên trong lần pha đầu tiên, cốc cà phê sẽ có mùi của chiếc máy mới mua. Nếu bạn không thích hương vị này, hãy thử thưởng thức cà phê được chiết xuất lần thứ hai.

Ngoài ra, để pha chế cà phê ngon, sau khi khởi động máy, bạn có thể cho nước sôi chảy qua một lượt để loại bỏ mùi oxy hóa của cà phê. Đây là bí quyết để pha cà phê ngon. Đừng quên khởi động máy (có nước) trước để cà phê pha chế không bị mất nhiệt.

Làm Nở Cà Phê bằng Hơi Nước

Làm Nở Cà Phê bằng Hơi Nước
Làm nở cà phê bằng hơi nước là một trong những bước quan trọng khi pha cà phê. Nếu máy không được trang bị tính năng này thì khi cà phê bắt đầu nhỏ giọt chảy xuống bình chứa, bạn có thể tắt công tắc và đợi 20-30 giây để bột cà phê nở ra rồi mới bật công tắc trở lại.

Bằng phương pháp này, bạn có thể thấy rõ sự khác biệt của hương vị cà phê được pha bằng hơi nước với việc pha như bình thường. Hãy tự tay thực hiện phương pháp pha cà phê bằng hơi nước nhé.

Mieko Koike
Coffee Meister&Barista Trainer
Mieko Koike

Máy pha cà phê dù sao cũng là máy móc, khác với khi được pha thủ công, có trường hợp nước sôi sẽ chỉ chảy theo hướng dễ chảy, có thể không thấm vào tất cả lượng bột cà phê. Nếu bạn không hài lòng với thành quả pha cà phê cuối cùng, hãy thử phương pháp hơi nước phía trên.


Trong trường hợp tắt và bật lại công tắc không có tác dụng, bạn có thể dùng thìa và dĩa để trộn bột cà phê lên. Đặc biệt với những loại hạt cà phê rang đậm để pha cà phê đá, nước sôi sẽ khó thấm vào hạt cà phê hơn, nên bạn hãy thử phương pháp hơi nước này nhé.

Lời Kết

Để lựa chọn máy pha cà phê, bạn cần cân nhắc về loại máy pha cà phê bạn yêu thích như loại nhỏ giọt, viên nén, hay Espresso; với dung tích phù hợp đi kèm tính năng dễ vệ sinh cũng như các chế độ hữu ích khác. mybest hy vọng rằng bạn sẽ tìm được cho mình một chiếc máy pha cà phê ưng ý để thưởng thức những ly cà phê thơm ngon hàng ngày!


 • Follow chúng mình trên Facebook để theo dõi nhiều thông tin mới nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 5 Chiếc iPad tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 5 Chiếc iPad tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Các mẫu iPad Gen 7 mới nhất được Apple cho ra mắt vào tháng 9 năm 2019 và đã trở thành một chủ đề nóng hổi. Bạn có thể thưởng thức các video trên màn hình Retina chất lượng cao hoặc với Apple Pencil, bạn sẽ dễ dàng vẽ hình ảnh và ghi chú bằng chữ viết tay trên một số ứng dụng của iPad. Với người mới bắt đầu, đơn giản nhất là lựa chọn máy tính bảng dễ sử dụng. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy rối rắm khi nhìn vào những thông số kỹ thuật trên các sản phẩm.Vì vậy, bên cạnh giới thiệu bằng cách so sánh top 5 iPad tốt nhất được ưa chuộng hiện nay, mybest cũng sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn sản phẩm. Tham khảo bài viết và chúc bạn tìm cho mình chiếc iPad phù hợp nhất!
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  70.821 Lượng view
 • Top 10 Pin Sạc Dự Phòng tốt nhất hiện nay (Anker, Samsung, Xiaomi, RAVPower)
  Top 10 Pin Sạc Dự Phòng tốt nhất hiện nay (Anker, Samsung, Xiaomi, RAVPower)
  Pin Sạc Dự Phòng là một trong những phụ kiện giúp bạn yên tâm sử dụng những thiết bị điện tử mà không sợ bị hết pin giữa chừng. Trên thị trường có nhiều pin sạc dự phòng đên từ các thương hiệu khác nhau như Anker, Xiaomi, Samsung, Energizer, có thể khiến bạn phân vân không biết pin sạc dự phòng loại nào tốt và phù hợp với bản thân?Do đó, trong bài viết này, mybest xin giới thiệu với các bạn cách chọn pin sạc dự phòng cũng như danh sách 10 Pin Sạc Dự Phòng tốt nhất hiện nay, cũng như các tiêu chí để chọn Pin Sạc Dự Phòng sao cho phù hợp nhất với như cầu của bạn. Chúc các bạn tìm được sản phẩm như ý để không bao giờ gặp tình trạng hết pin khi đang làm việc, giải trí hay những lúc khẩn cấp nhé.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  57.232 Lượng view
 • Top 10 Máy Cạo Râu tốt nhất hiện nay (Phillips, Panasonic, Braun và các loại khác)
  Top 10 Máy Cạo Râu tốt nhất hiện nay (Phillips, Panasonic, Braun và các loại khác)
  Máy cạo râu là một vật dụng không thể thiếu dành cho nam giới. Bạn hay cạo khô hay cạo ướt? Bạn có râu rậm hay râu mỏng? Bạn muốn cạo những sợi râu xoăn? Nhiều loại máy cạo râu như Braun, Philips, Flyco, Panasonic, có thể khiến bạn phân vân không biết loại máy cạo râu nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Khi chọn máy cạo râu, bạn nên chọn loại hợp với bản thân dựa vào điểm lưỡi cắt, chọn loại nguồn điện, địa điểm sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu với bạn cụ thể về cách chọn mua máy cạo râu phù hợp theo từng phong cách cạo râu mà bạn yêu thích, cũng như bảng xếp hạng những máy cạo râu tốt nhất được yêu thích hiện nay.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  26.885 Lượng view
 • 10 Nồi Áp Suất Điện tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Nồi Áp Suất Điện tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Nồi áp suất điện có thể nấu cơm, cháo, hầm xương, ninh thịt một cách an toàn và nhanh chóng. Hiện nay, nhiều nồi áp suất điện đến từ các hãng như Philips, Sunhouse, Supor, Comet, Bluestone, có thể khiến bạn phân vân không biết loại nồi áp suất điện nào tốt nhất, phù hợp với bản thân và gia đình?Khi chọn nồi cơm điện, bạn hãy chú ý chọn kích thước và dung tích nồi phù hợp, chọn nắp liền hay nắp rời, chọn nồi dễ dàng vệ sinh sạch sẽ và đừng quên kiểm tra độ an toàn. Trong bài viết này, mybest xin giới thiệu cùng quý độc giả cách chọn nồi áp suất điện, cùng bảng xếp hạng những nồi áp suất điện tốt nhất được ưa chuộng hiện nay có thể mua online. Chúc bạn tìm được chiếc nồi áp suất điện như ý.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  35.339 Lượng view
 • Top 11 Camera An Ninh tốt nhất hiện nay cho gia đình (Ezviz, Dahua, Xiaomi)
  Top 11 Camera An Ninh tốt nhất hiện nay cho gia đình (Ezviz, Dahua, Xiaomi)
  Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc lắp đặt hệ thống camera bảo đảm an ninh và phòng chống trộm cắp trong gia đình là nhu cầu vô cùng cần thiết, đặc biệt những lúc cả nhà đi vắng. Hơn nữa, ngày càng xuất hiện nhiều dòng camera gia đình tiện lợi, có thể kết nối wifi và gửi trực tiếp video thông qua các ứng dụng quản lý đi kèm. Các mẫu camera an ninh (hay còn gọi là camera chống trộm, camera giám sát) phong phú đến từ nhiều thương hiệu có tiếng như Ezviz, Dahua, Xiaomi kèm theo nhiều tính năng khác nhau mà có thể bạn chưa hiểu rõ. Trong phạm vi bài viết này, ngoài các tiêu chí lựa chọn mybest sẽ cùng bạn khám phá top 11 camera an ninh tốt nhất có thể đặt mua trên các trang thương mại điện tử.  Các sản phẩm được lựa chọn cẩn thận, đáp ứng nhiều tiêu chí khác nhau tùy theo mục đích sử dụng.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  37.795 Lượng view
 • Top 10 Tai Nghe Bluetooth tốt nhất hiện nay (Apple, Sony, Sennheiser)
  Top 10 Tai Nghe Bluetooth tốt nhất hiện nay (Apple, Sony, Sennheiser)
  Tai nghe Bluetooth dần trở thành sự lựa chọn của người tiêu dùng mỗi khi mua tai nghe bởi những tiện ích và sự gọn nhẹ mà kết nối không dây mang lại. Trên thị trường hiện nay, dòng sản phẩm tai nghe Bluetooth dần được nhiều nhà sản xuất nổi tiếng phát triển với đa dạng về tính năng, thiết kế, chất lượng sản phẩm cũng như mức giá thành khiến chúng ta không biết chọn mua tai nghe Bluetooth nào tốt nhất.Tuy nhiên trên thị trường có quá nhiều nhà sản xuất tai nghe bluetooth như Apple, Sony, Samsung, Anker, Sennheiser v.v...khiến bạn phân vân không biết lựa chọn thế nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn một chiếc tai nghe Bluetooth tốt dựa trên nhiều yếu tố kết hợp với những ưu và khuyết điểm mà mỗi loại tai nghe mang lại. Ở phần cuối cùng, mybest sẽ gợi ý cho bạn top 10 những tai nghe Bluetooth tốt nhất trên thị trường hiện nay.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  69.578 Lượng view
 • Top 10 Loa Bluetooth Chống Thấm Nước tốt nhất hiện nay dùng trong phòng tắm (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Loa Bluetooth Chống Thấm Nước tốt nhất hiện nay dùng trong phòng tắm (Tư vấn mua 2020)
  Sau một ngày làm việc căng thẳng, sẽ thật thư giãn và thoải mái khi bạn được đắm mình trong bồn tắm nóng cùng những bản nhạc yêu thích du dương. Nhưng liệu tất cả những chiếc loa nghe nhạc đều phù hợp để sử dụng trong phòng tắm? Giữa rất nhiều hãng loa lớn như Bose, Tronsmart, Anker, JBL, Sony,… đâu sẽ là chiếc loa chống thấm nước phù hợp nhất với nhu cầu, sở thích và túi tiền của bạn?Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu với bạn cách chọn mua loa bluetooth chống thấm nước thích hợp để dùng trong phòng tắm, dựa theo các tiêu chí như nhu cầu sử dụng loa, khả năng chống thấm nước của loa, âm lượng và chất lượng âm thanh, khả năng kết nối của loa. Top 10 những chiếc loa tốt nhất được người dùng tin tưởng lựa chọn sử dụng trong phòng tắm được mybest giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  1.337 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề