Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
Đồ Điện Gia Dụng
Làm Đẹp - Sức Khỏe
Mỹ Phẩm - Trang Điểm
Thực Phẩm - Đồ Uống
Đồ Dùng Nhà Bếp
Thời Trang
Giày Dép
Máy Tính
Mẹ Và Bé
Nội Ngoại Thất
Sở Thích
Ngoài Trời
DIY - Dụng Cụ
Thể Thao
Thú Nuôi
Sách - Truyện
Game - Đồ Chơi
Ô Tô - Xe Máy
Quà Tặng
Điện Thoại Di Động
Máy Ảnh - Máy Quay
Ứng Dụng - Phần Mềm
Dịch Vụ
Cô Tashiro Yukiko đã 3 lần nhận được huy chương vàng từ cuộc thi “Vegetable Medical Record Contest” tài trợ bởi Hiệp hội Rau củ quả Nhật Bản. Cô nổi tiếng với các món ăn từ rau củ thiết kế cho các vận động viên và chuyên biệt cho các nhu cầu về sức khoẻ, làm đẹp, v.v. Cô đồng thời tham gia đóng góp rất nhiều công thức nấu ăn cho các công ty và doanh nghiệp, địa phương. Với ý tưởng “Một cuộc sống vui vẻ, ngon miệng và lành mạnh”, cô Yukiko đã thành lập lớp học nấu ăn “Orange Kitchen Cooking Studio”, nơi kết hợp những ý tưởng nấu ăn từ gốc nhìn của chị em nội trợ. Cô Tashiro sở hữu nhiều bằng cấp chuyên nghiệp như Chuyên gia về rau củ, Chuyên gia thực phẩm dành cho vận động viên, Cố vấn các thói quen ăn uống. Những công thức chế biến món ăn dinh dưỡng dành cho vận động viên của cô đã được đăng tải nhiều kỳ trên trang web của tờ báo The Yomiuri Shinbun.
mybest là dịch vụ tư vấn thông tin tiêu dùng về các sản phẩm, dịch vụ tốt và được ưa chuộng nhất dựa trên nghiên cứu sản phẩm, đánh giá cùng một số thực nghiệm và tư vấn từ các chuyên gia. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin mới và chuẩn xác nhất để “GIÚP NGƯỜI DÙNG ĐƯA RA CÁC LỰA CHỌN” trong hầu hết các lĩnh vực, từ Mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng, Thiết bị gia dụng đến các dịch vụ Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, v.v.
Chuyên gia chỉ tham gia tư vấn phần Cách chọn, không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như không chỉ định đưa bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào vào top.
Mục lục
Xửng hấp, nồi hấp sử dụng hơi nước làm chín thực phẩm. Khác với lò vi sóng sử dụng sóng điện từ để làm nóng thực phẩm từ bên trong; xửng hấp, nồi hấp làm nóng chậm từ bên ngoài, do đó nhiệt độ không tăng đột ngột và thực phẩm sẽ được làm nóng đồng đều. Với xửng hấp, nồi hấp, bạn có thể nấu nướng mà không cần sử dụng dầu, khuyến khích cho những bạn đang ăn kiêng.
So với lò vi sóng, thời gian hấp sẽ lâu hơn vì thực phẩm được làm nóng ở nhiệt độ thấp hơn, nhưng vị ngọt và các chất dinh dưỡng không bị mất đi, cũng như hương vị của thịt, cá được cải thiện đáng kể! Thậm chí miếng thịt và cá sẽ trở nên mềm và mọng nước tuyệt vời.
Trước khi tham khảo bảng xếp hạng những sản phẩm tốt nhất hiện nay, hãy xem xét những điểm cơ bản khi lựa chọn xửng hấp, nồi hấp.
Hiện nay có hai kiểu hấp bạn có thể lựa chọn, một là xửng hấp, được sử dụng bằng cách đặt trực tiếp vào nồi hay chảo và loại nồi hấp, có bán cùng với set của xửng hấp. Mỗi loại có từng ưu, nhược điểm khác nhau, do đó bạn có thể lựa chọn dựa vào hoàn cảnh sử dụng, vị trí lưu trữ và phong cách sống của bạn.
Đối với những bạn mới làm quen với món hấp, bạn nên sử dụng loại xửng hấp dễ lắp đặt. Ưu điểm là bạn có thể dễ dàng đặt nó trong nhiều loại nồi, chảo có sẵn tại nhà. Hầu hết xửng hấp có kích thước nhỏ gọn, nên bạn không cần nhiều không gian lưu trữ và cũng rất dễ mua tại tạp hoá hay siêu thị.
Tuy nhiên, do lượng nước sử dụng bị hạn chế, nên xửng hấp không phù hợp cho những món ăn cần hấp trong thời gian dài. Bạn có thể hấp một lượng thực phẩm nhỏ, thay vì một lượng lớn cùng lúc.
Nồi hấp phù hợp cho những bạn muốn nấu nhiều món hấp cùng một lúc, hoặc cho gia đình đông người. Bạn có thể hấp một lượng lớn thực phẩm cùng một lúc, để tiết kiệm thời gian. Đồng thời, với lượng nước sử dụng nhiều, bạn có thể hấp thực phẩm trong thời gian dài.
Nồi hấp bao gồm 2 phần: xửng hấp phía trên hấp thực phẩm và nồi phía dưới đun sôi nước, thậm chí bạn có thể sử dụng nó như một cái nồi thông thường, nếu tháo rời xửng hấp phía trên. Khả năng chế biến món ăn đa dạng, nếu bạn muốn trổ tài nấu nướng, hãy sở hữu ngay một cái nồi hấp. Nếu bạn không hài lòng với xửng hấp riêng lẻ, hãy kiểm tra loại nồi hấp để sử dụng thuận tiện hơn.
Xửng hấp, nồi hấp được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Hãy chọn một chất liệu mang lại hương vị thơm ngon cho món ăn của bạn.
Thép không gỉ (Inox) và thủy tinh gần như không có mùi, phù hợp để hấp các loại đồ ngọt như món Chawan-Mushi (trứng hấp kiểu Nhật) hay Pudding. Bạn có thể rửa sạch chất liệu này nhanh chóng, mà không bị bám dính dầu hay gia vị, dễ dàng bảo quản.
Một số xửng hấp Inox / thủy tinh có thể sử dụng được trong lò vi sóng, lò nướng, thậm chí lưu trữ trong tủ lạnh. Nét hấp dẫn là dễ dàng sử dụng khi nấu ăn.
Chất liệu gỗ là lựa chọn tốt nhất để hấp dimsum và rau củ quả. Từ các sợi tre và gỗ tuyết tùng được đan tinh xảo, hơi nước sẽ được giữ ở mức hợp lý, do đó vỏ dimsum và rau củ quả sẽ có độ căng mịn và hương vị thơm ngon tối ưu. Do phần đáy thấp, hơi nước dư thừa sẽ thoát ra và hầu như không gây tình trạng đọng nước trên món ăn.
Tuy nhiên, nếu so sánh với các chất liệu khác, chất liệu gỗ có nhược điểm là khó bảo quản. Các nhà sản xuất thường dùng gỗ hoặc tre, nhưng có một số sản phẩm sử dụng Duralumin (hợp kim nhôm) hoặc mạ kim Alumite cho một số chi tiết nhỏ trên xửng hấp.
Hãy chắc chắn lựa chọn kích thước phù hợp cho đồ dùng nhà bếp cũng như không gian lưu trữ của bạn. Lựa chọn xửng hấp có kích thước phù hợp với đường kính của nồi hoặc chảo tương ứng. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng xửng hấp có kích thước nhỏ hơn 3 cm đường kính của nồi hay chảo để đặt vào hay nhấc ra dễ dàng hơn.
Ngoài ra, xửng hấp có rất nhiều loại hình dạng tròn, vì vậy bạn không phải lo lắng khi đặt vào nồi. Tuy nhiên, nếu dụng cụ nấu nướng nhà bạn có hình dạng đặc biệt khác thì nên lưu ý kích thước lúc chọn mua.
Nếu nhà bạn sử dụng bếp điện hoàn toàn hoặc bếp từ, hãy kiểm tra xem nồi hấp của bạn có tương thích với bếp từ không. Xin lưu ý rằng một số sản phẩm không thể sử dụng được trên bếp từ!
An toàn hơn khi tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trên trang web chính thức, trước khi lựa chọn. Nếu nồi hấp tương thích với bếp từ, bạn có thể sử dụng trên bếp từ tối ưu.
Nhược điểm của nồi hấp là mất thời gian. Tuy nhiên, đối với những người bận rộn và muốn tiết kiệm thời gian, nồi hấp điện và xửng hấp Silicone có thể sử dụng trong lò vi sóng một cách tiện lợi mà không cần kiểm soát nhiệt độ hoặc lửa.
Ngoài ra, một số nồi hấp điện ngoài chức năng hấp còn có còn có chức năng hẹn giờ, ngăn ngừa làm nóng thực phẩm quá mức, và có cả khay hấp trứng. Bạn có thể tham khảo bài viết sau đây của mybest để lựa chọn một sản phẩm phù hợp.
Sản phẩm | Hình ảnh | Giá thấp nhất | Giá | Điểm nổi bật | Thông tin chi tiết | ||
---|---|---|---|---|---|---|---|
Chất liệu | Kích thước | ||||||
1 | Tupperware Xửng Hấp Steam It – Chili 20 cm | Từ 349.000 VNĐ Trung bình | 2 Tầng, Silicone Bền Đẹp, Nắp Đậy, Vạch Chia Nước Tiện Lợi | Silicone | Đường kính 20 cm | ||
2 | Elmich Nồi Hấp Inox Red Velvet |2355585 | Từ 1.752.000 VNĐ Cao | Đáy Từ 5 Lớp, Tay Cầm Cách Nhiệt, Có Thể Nấu Canh, Súp | Inox | 24 cm | ||
3 | Fivestar Nồi Xửng Hấp Nắp Inox | Từ 799.000 VNĐ Tương đối cao | Kích Thước Lớn, Có Thể Luộc Gà Nguyên Con, Phù Hợp Gia Đình Đông Người | Inox | 32 x 39 cm | ||
4 | Zwilling Xửng Hấp Ba Chân EcoQuick Steamer | Từ 999.900 VNĐ Tương đối cao | Inox Cao Cấp, Quai Xách Tiện Lợi, phù hợp Máy Rửa Bát | Inox | 22 cm | ||
5 | ÔCuisine Xửng Hấp Thuỷ Tinh Steamer Basket | Từ 729.000 VNĐ Tương đối cao | Chất Liệu Thuỷ Tinh Sang Trọng, Bền Đẹp | Thuỷ tinh | 20 x 7 cm / 24 x 10 cm | ||
6 | Fujihoro Nồi Hấp Tráng Men Hoa Văn Sử Dụng Bếp Từ|IRV-24SM | Từ 782.000 VNĐ Tương đối cao | Lớp Tráng Men Cao Cấp, Trang Nhã, Có Thể Làm Quà Tặng! | Thép Nippon | 24 cm | ||
7 | Tashing Xửng Hấp Lò Vi Sóng | Từ 49.000 VNĐ Tương đối rẻ | Đi Kèm Nắp Đậy, Sử Dụng An Toàn Trong Lò Vi Sóng | Nhựa PP | 22 x 12 cm | ||
8 | Kangaroo Nồi Hấp Inox |KG872 | Từ 820.000 VNĐ Tương đối cao | Cấu Trúc 5 Lớp, Lòng Nồi Ít Bám Dính | Inox | 28,5 x 28,5 x 22,5 cm | ||
9 | Inomata Giá Hấp Inox Nội Địa Nhật Bản | Từ 39.000 VNĐ Tương đối rẻ | Bề Mặt Phẳng, Đặt Thực Phẩm Ngay Ngắn, Móc Treo Tiện Lợi | Inox | 17,5 × 2,5 cm | ||
10 | ongtre Xửng Hấp Tre | Từ 75.000 VNĐ Tương đối rẻ | Tre Tự Nhiên, Hấp Dimsum, Bánh Bao Thơm Ngon Nhất | Tre tự nhiên | 20 x 7 cm |
Chất liệu | Silicone |
---|---|
Kích thước | Đường kính 20 cm |
Chất liệu | Inox |
---|---|
Kích thước | 24 cm |
Chất liệu | Inox |
---|---|
Kích thước | 32 x 39 cm |
Chất liệu | Inox |
---|---|
Kích thước | 22 cm |
Xửng hấp Ô Cuisine khác biệt với chất liệu thuỷ tinh cao cấp, không mùi, bền đẹp, đảm bảo hương vị của món ăn được giữ trọn vẹn và thơm ngon hơn. Khả năng chống trầy xước cao và có hai kích thước 20 - 24 cm.
Đồng thời, khả năng chịu nhiệt cao lên tới 220°C, nên bạn có thể thoải mái hấp thực phẩm trong thời gian dài tuỳ ý, hay lưu trữ trong tủ lạnh, hoặc đặt trên bàn ăn sang trọng. Chất liệu thủy tinh cũng dễ vệ sinh hơn các chất liệu khác như Inox, nhựa hay tre; thậm chí phù hợp cho máy rửa bát.
Chất liệu | Thuỷ tinh |
---|---|
Kích thước | 20 x 7 cm / 24 x 10 cm |
Chất liệu | Thép Nippon |
---|---|
Kích thước | 24 cm |
Nếu bạn quá bận rộn để sử dụng xửng hấp, nồi hấp thì đây là lựa chọn hợp lý. Xửng hấp Tashing làm từ nhựa PP, có khả năng chịu nhiệt tốt, thích hợp sử dụng an toàn trong lò vi sóng để hấp, hâm nóng món ăn nhanh chóng.
Sản phẩm có tay cầm hai bên nên bạn có thể sử dụng găng tay để lấy xửng hấp ra khỏi lò dễ dàng hơn. Đồng thời, nắp đậy đi kèm có tác dụng phân bố nhiệt đồng đều trong xửng hấp, cũng như ngăn ngừa thực phẩm bắn ra ngoài. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh lỗ thoát hơi đóng mở theo chốt xoay tuỳ theo món ăn.
Chất liệu | Nhựa PP |
---|---|
Kích thước | 22 x 12 cm |
Chất liệu | Inox |
---|---|
Kích thước | 28,5 x 28,5 x 22,5 cm |
Chất liệu | Inox |
---|---|
Kích thước | 17,5 × 2,5 cm |
Xửng hấp được làm toàn bộ từ chất liệu tre tự nhiên, là lựa chọn tốt nhất để hấp dimsum, bánh bao thơm ngon. Nắp đậy đi kèm đảm bảo kín hơi tối đa, cũng như giữ nhiệt lâu dài cho món ăn.
Do khí hậu Việt Nam nóng ẩm có thể khiến xửng hấp tre bị ẩm, mốc; nên bạn cần làm sạch kĩ lưỡng, cũng như để khô hoàn toàn trước khi bảo quản ở vị trí khô ráo. Bên cạnh kích thước 20 cm phổ biến, bạn có thể lựa chọn nhiều kích thước khác nhau, cũng như số tầng mong muốn.
Chất liệu | Tre tự nhiên |
---|---|
Kích thước | 20 x 7 cm |
Chất liệu | Inox |
---|---|
Kích thước | 19 - 30 cm |
Khi nhắc đến nồi hấp, mọi người thường cho rằng thời gian hâm nóng thực phẩm sẽ lâu hơn lò vi sóng hoặc chảo rán. Do đó, một số bạn lo lắng đến nỗi không sử dụng xửng hấp hay nồi hấp sau khi đã mua chúng. Tuy nhiên, nếu bạn suy nghĩ về cách sử dụng, bạn có thể sử dụng chúng nhanh hơn!
Trước hết, xửng hấp, nồi hấp không chỉ phù hợp làm các món ăn chín, mà còn có thể là dụng cụ nấu ăn để làm các món ăn phụ đơn giản. Nếu bạn làm món chính trong chảo rán, và hấp món ăn phụ như rau củ quả trong nồi hấp, bạn có thể đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cân bằng, cũng như tiết kiệm thời gian nấu nướng.
Ngoài ra, nồi hấp phù hợp chế biến một lượng lớn thực phẩm cùng lúc. Sau khi hấp xong các loại rau củ được cắt theo kích thước dễ ăn, bạn có thể chia nhỏ và cấp đông ngay lập tức, tiết kiệm thời gian vào buổi sáng; phù hợp những bạn bận rộn công việc và không thể chuẩn bị một bữa ăn hoàn chỉnh.
Ngoài nồi hấp, xửng hấp, bạn có thể chủ động giúp công việc bếp núc của mình trở nên tiện lợi hơn với các sản phẩm sau.
1: Tupperware |Xửng Hấp Steam It – Chili 20 cm
2: Elmich|Nồi Hấp Inox Red Velvet |2355585
3: Fivestar |Nồi Xửng Hấp Nắp Inox
4: Zwilling|Xửng Hấp Ba Chân EcoQuick Steamer
5: ÔCuisine|Xửng Hấp Thuỷ Tinh Steamer Basket
Xem Bảng Xếp Hạng Tại ĐâyThông tin mô tả các sản phẩm được tham khảo từ website của nhà sản xuất, brand và sàn thương mại điện tử.
Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
Đồ Điện Gia Dụng
Làm Đẹp - Sức Khỏe
Mỹ Phẩm - Trang Điểm
Thực Phẩm - Đồ Uống
Đồ Dùng Nhà Bếp
Thời Trang
Giày Dép
Máy Tính
Mẹ Và Bé
Nội Ngoại Thất
Sở Thích
Ngoài Trời
DIY - Dụng Cụ
Thể Thao
Thú Nuôi
Sách - Truyện
Game - Đồ Chơi
Ô Tô - Xe Máy
Quà Tặng
Điện Thoại Di Động
Máy Ảnh - Máy Quay
Ứng Dụng - Phần Mềm
Dịch Vụ