• 10 Áo Mưa Poncho tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Áo Mưa Poncho tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Áo Mưa Poncho tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Áo Mưa Poncho tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Áo Mưa Poncho tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Áo Mưa Poncho tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Với một chiếc áo mưa, bạn có thể tránh khỏi việc bị ướt mỗi khi trời bất ngờ đổ mưa. Với nhiều kiểu dáng, chất liệu và thương hiệu sản phẩm khác nhau bạn có thể thoải mái lựa chọn như Cotoco, Caden, Kendo, Rando, có thể bạn đang phân vân không biết chiếc áo mưa poncho nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Khi chọn áo mưa, bạn nên chọn theo mục đích sử dụng, và tập trung vào những tính năng riêng của áo. Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn những cách chọn mua áo mưa sử dụng tại mọi thời điểm trong năm, cả mùa đông lẫn mùa hè tiện lợi. Đừng quên tham khảo những chiếc áo mưa tốt nhất được ưa chuộng hiện nay ở phần cuối bài viết nhé.
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 1.787 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Áo Mưa Poncho

Mỗi một loại áo mưa có chất liệu và thiết kế kiểu dáng khác nhau, do đó hãy tham khảo các tiêu chí sau để lựa chọn áo mưa phù hợp. Một chiếc áo mưa tối ưu giúp bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào, do đó hãy cân nhắc hoàn cảnh sử dụng để chọn áo mưa.

Chọn Theo Mục Đích Sử Dụng

Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau, mà các loại áo mưa sẽ có kiểu dáng khác nhau. Khi chọn áo mưa, chúng ta hãy hình dung hoàn cảnh sử dụng để chọn chiếc áo mưa phù hợp.

Coi Trọng Sự Đơn Giản Để “Sử Dụng Hàng Ngày”

Coi Trọng Sự Đơn Giản Để “Sử Dụng Hàng Ngày”
Bạn muốn lựa chọn áo mưa để sử dụng hàng ngày, kiểu áo mưa đơn giản sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Mặc dù dự báo thời tiết có thể cho bạn biết khoảng thời gian trời mưa, nhưng những cơn mưa có thể đến bất chợt lúc nào, cho dù là thời gian bạn di chuyển, thư giãn vào cuối tuần hay các dịp lễ tết. Do đó, việc lựa chọn một chiếc áo mưa thời trang cũng có thể giúp bạn nổi bật vào những thời điểm và các dịp lễ khác nhau đó nhé.
Thông thường, mọi người có thể hiếm mang áo mưa theo bên người, nên việc lựa chọn kiểu áo mưa đơn giản không họa tiết như áo cánh dơi tiện lợi và nhỏ gọn, sẽ phù hợp với quần áo, váy vóc đơn giản hàng ngày của bạn.

Coi Trọng Tính Năng Di Động Cho Các Hoạt Động và Lễ Hội Ngoài Trời

Coi Trọng Tính Năng Di Động Cho Các Hoạt Động và Lễ Hội Ngoài Trời
Nếu bạn đang tìm kiếm một loại áo mưa để sử dụng cho các hoạt động và lễ hội ngoài trời, bạn nên chú ý vào tính năng di động của áo mưa. Các loại áo mưa poncho thường có phần chui đầu và thiết kế tà áo dài như loại áo mưa cánh dơi phổ biến.
Tuy nhiên, có rất nhiều kiểu dáng như áo mưa dạng T-shirt để xỏ tay vào hay Hoodies, giúp bạn mặc như một chiếc áo bình thường, hay loại áo mưa có khóa kéo tiện lợi đằng trước. Nói chung, mọi loại áo mưa có thiết kế tay áo riêng biệt sẽ có tính di động hơn.
Kiểu áo mưa T-shirt sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển, trong khi đó kiểu áo mưa Hoodies và khóa kéo có thể giúp bạn mang theo hành lý lớn thoải mái như balo. Đặc biệt, nếu bạn không muốn lựa chọn áo mưa có thiết kế phần tay áo riêng biệt, bạn có thể chọn kiểu áo mưa có phần tay áo đính liền với thân áo bằng nút bấm tiện lợi và bạn chỉ cần chui qua đầu là được.
Bên cạnh đó, mùa hè thường có nhiều sự thay đổi thời tiết đột ngột, một chiếc áo mưa dễ di chuyển sẽ giúp bạn thoải mái trong những sự kiện mùa hè vào những lúc trời mưa bất chợt.

Áo Mưa Dành Cho Xe Đạp, Xe Máy, Chọn Loại Cổ Tay Khó Bị Kéo Lên

Áo Mưa Dành Cho Xe Đạp, Xe Máy, Chọn Loại Cổ Tay Khó Bị Kéo Lên
Đối với những người đi xe đạp vào trời mưa, sức gió mạnh sẽ khiến áo mưa của bạn bị bay lên, khiến bạn khó tập trung trong khi di chuyển.
Do đó, khi đi xe đạp, bạn cần lựa chọn áo mưa được thiết kế chuyên dụng dành riêng cho xe đạp để tránh bị ướt và di chuyển an toàn.
Áo mưa đi xe đạp có chất liệu vải nặng hơn và được thiết kế tà áo dài hơn để che chắn phần giỏ xe đạp. Ngoài ra, một số thiết kế tà áo dài có thể khiến áo mưa bị mắc vào bánh xe, nên bạn cần lưu ý khi sử dụng.
Đồng thời, khi lựa chọn áo mưa xe đạp, bạn cần lưu ý đến chiều cao, hình dạng hay kích thước của xe đạp để khi di chuyển áo mưa không bị cuốn vào bánh xe, giúp bạn đi xe an toàn vào trời mưa.

Tập Trung Vào Tính Năng!

Mỗi loại áo mưa có một mức giá khác nhau, do đó bạn cần chú ý đến hiệu suất sử dụng của áo mưa cũng như giá thành sản phẩm để lựa chọn.

Chất Liệu Không Thấm Nước, Dễ Dàng làm Sạch

Chất Liệu Không Thấm Nước, Dễ Dàng làm Sạch
Bạn muốn lựa chọn áo mưa có thể dễ dàng làm sạch, hãy lựa chọn chất liệu áo mưa “chống thấm nước”.
Như tên gọi của nó, chất liệu “chống thấm nước” sẽ khiến các hạt mưa đọng lại và rơi xuống dưới đất, không thấm vào áo mưa; hoặc bạn chỉ cần giũ nhẹ là áo mưa sẽ không còn nước đọng và dễ dàng làm sạch.
Tuy nhiên, có những loại áo chỉ có tác dụng tránh mưa đối với những loại mưa nhỏ, nhưng tùy thuộc vào hiệu suất sử dụng mà khả năng chống thấm nước có thể bị suy giảm và khiến áo mưa của bạn bị thấm nước. Do đó, để ngăn ngừa điều đó xảy ra, hãy kiểm tra thêm các tính năng khác của áo mưa khi lựa chọn.

Tính Năng “Chống Nước”, Ngăn Chặn sự Xâm Nhập của Nước Mưa

Tính Năng “Chống Nước”, Ngăn Chặn sự Xâm Nhập của Nước Mưa
Nếu bạn không muốn bị ướt quá nhiều, đặc biệt khi trời đổ mưa to, áo mưa chống thấm nước là chưa đủ đâu nhé. Áo mưa chống thấm nước chỉ chịu được áp lực của những cơn mưa nhỏ với các chỉ số “kháng áp lực nước” thấp, với chỉ số càng lớn thì khả năng chống thấm của áo mưa càng cao.
Áo mưa thông thường có thể chịu được một lượng mưa thấp khoảng 3.000 mm, trong khi đó áo mưa “chống nước” có thể chịu được lượng mưa lớn từ 5.000-10.000 mm.
Tuy nhiên, nếu bạn muốn lựa chọn áo mưa khi đi leo núi với lượng mưa khoảng 20.000 mm, áo mưa thông thường không thể bảo vệ bàn chân của bạn khỏi bị ướt được. Do đó, bạn nên xem xét các vật dụng đi kèm với áo mưa để sử dụng khi đi leo núi.

Chất Liệu Thoáng Khí Thoải Mái Khi Sử Dụng

Chất Liệu Thoáng Khí Thoải Mái Khi Sử Dụng
Khi mặc áo mưa, không khí đi qua từ phần tay áo và thân dưới giúp bạn có khoảng không gian để hít thở hợp lý. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mặc thoải mái hơn, hãy lựa chọn áo mưa có “độ thoáng khí”.
Độ thoáng khí đo lường sự thoát hơi nước của chất liệu vải ra bên ngoài, được gọi là độ thấm nước với đơn vị đo lường g/m², biểu thị số lượng hơi nước thấm vào mỗi mét vuông vải trong vòng 24 giờ đồng hồ. Giá trị của độ thấm nước càng cao thì hơi nước càng khó bốc hơi và bạn có thể sử dụng chất liệu đó một cách thoải mái.
Bạn có thể lựa chọn dựa vào chỉ số chất liệu tốt, do đó hãy lựa chọn các giá trị trong khoảng 5.000 để sử dụng áo mưa thông thường hàng ngày và hơn 8.000 cho các hoạt động ngoài trời.
Thông qua các chỉ số đo lường, bạn có thể lựa chọn các nhà sản xuất chất liệu áo mưa thoáng khí, không thấm nước như “Gore-Tex”, hay “Công nghệ khô” của “Montbell” và “Omni-Tek” và “Colombia”.

Chọn Áo Mưa Có Túi Đựng Để Di Chuyển Nhẹ Nhàng

Chọn Áo Mưa Có Túi Đựng Để Di Chuyển Nhẹ Nhàng
Thiết kế túi đựng là tiêu chí hoàn hảo cho bạn lưu trữ và sắp xếp đồ đạc cần thiết gọn gàng ngay cả khi mặc áo mưa, đặc biệt khi bạn cần di chuyển nhiều đối với các hoạt động và lễ hội ngoài trởi.
Bạn nên lựa chọn loại áo mưa có thiết kế túi đựng có khả năng chống thấm nước. Nếu như vải của áo mưa có tính chống thấm nước, thì bạn cũng có thể yên tâm bảo quản vật dụng bên trong túi một cách an toàn và khô ráo.
Bên cạnh đó, túi đựng áo mưa có hai loại chính, một loại đóng mở bằng nút bấm và một loại có khóa kéo. Khi lựa chọn túi khóa kéo, hãy kiểm tra độ chống thấm nước của khóa kéo và nếu có thể bạn hãy sử dụng các biện pháp ngăn ngừa nước thấm vào bên trong, tránh gây ảnh hưởng đến vật dụng trong túi.

Túi Lưu Trữ, Thuận Tiện cho Bảo Quản và Lưu Trữ Tạm Thời

Túi Lưu Trữ, Thuận Tiện cho Bảo Quản và Lưu Trữ Tạm Thời
Bạn muốn cất giữ áo mưa trong túi xách để sử dụng hàng ngày khi trời bất chợt đổ mưa, vậy thì bạn nên lựa chọn áo mưa có túi lưu trữ đi kèm. Khi sử dụng áo mưa, nó có thể khiến bạn bối rối khi bạn không biết nên để chiếc áo mưa ướt ở đâu để làm khô, thì chiếc túi lưu trữ có thể giúp bạn bảo quản tạm thời, một cách nhanh chóng, gọn nhẹ và bạn có thể làm khô áo sau đó.
Bên cạnh đó, túi lưu trữ còn có thiết kế dây đính kèm vào balo hay túi xách tiện lợi, hãy tham khảo và lựa chọn theo sở thích.

Top 10 Áo Mưa Poncho tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng tham khảo thêm những chiếc áo mưa poncho tốt nhất được ưa chuộng hiện nay nhé.

9. Panda Áo Mưa Trong Suốt Có Khẩu Trang (137×120 cm)

75.000 VNĐ

8. Rando Áo Mưa Măng-tô ASNS-33 Xanh Đen/Đỏ Đậm (111×60 cm)

333.000 VNĐ

6. Rando Áo Mưa Rando Poncho Cosy Không Ướt Ống Quần APPS-16

119.000 VNĐ

4. OEM Áo Mưa cho Học Sinh Đeo Cặp (M-XXXL)

189.500 VNĐ

2. OEM 3 in 1 Multifunctional Raincoat Outdoor Travel Rain Poncho

252.000 VNĐ

1. Rando Áo Mưa Rando Poncho Bisur Bảo Vệ Toàn Diện APNS-23 (Size XL)

250.000 VNĐ

Lời Kết

Lựa chọn áo mưa thật dễ dàng phải không nhỉ? Bạn chỉ cần chú ý một chút đến hoàn cảnh sử dụng hàng ngày hay hoạt động, lễ hội ngoài trời; các kiểu dáng áo thông dụng, chất liệu áo mưa, khả năng chống thấm nước, chống nước, độ thoáng khí, thiết kế túi đựng hay túi lưu trữ tiện dụng là có thể chọn lựa ngay cho bản thân một chiếc áo mưa phù hợp rồi. Hãy luôn mang theo áo mưa bên người để tránh bị ướt và bảo vệ sức khỏe của bạn nhé.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Giày Trekking tốt nhất hiện nay dành cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  10 Giày Trekking tốt nhất hiện nay dành cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  Giày Trekking hay còn gọi là giày đi phượt, giày leo núi là một công cụ hữu hiệu để chúng ta bắt đầu những chuyến đi thú vị, đặc biệt trong những ngày hè. Hiện nay, các thương hiệu như Yealon, Pinsv, Zuucee, cho ra đời đa dạng nhiều sản phẩm giày trekking nam hay giày trekking nữ, có thể khiến cho bạn phân vân không biết chọn mua đôi giày trekking nào tốt nhất.Có giày dùng để đi bộ nhẹ, giày để đi hằng ngày, cũng như có những loại giày leo núi chuyên nghiệp. Khi chọn giày trekking, bạn nên chọn loại trekking phù hợp với bối cảnh và mục đích sử dụng, hiểu biết về sự khác nhau của chiều cao cổ giày để chọn giày phù hợp với trình độ trekking của bản thân. Trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu cho bạn cách chọn Giày Trekking cũng như bảng xếp hạng những đôi giày trekking tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo. Chúc các bạn tìm được đôi giày trekking như ý và có những chuyến đi bổ ích.
  Ngoài Trời
  7.357 Lượng view
 • 10 Vali Kéo Xách Tay Lên Máy Bay tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Vali Kéo Xách Tay Lên Máy Bay tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Vali kéo xách tay (hay còn gọi là vali mini loại nhỏ, vali mini xách tay, vali cabin size) là người bạn đồng hành trong các chuyến du lịch, công tác xa của chúng ta. Có rất nhiều thương hiệu như Trip, Lock & Lock, Macat,…, có thể bạn không biết nên chọn mua vali kéo xách tay lên máy bay hãng nào? Vậy làm thế nào để tìm được chiếc vali kéo xách tay tốt, nhẹ, giá rẻ, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bản thân?Hãy cùng tìm hiểu cách chọn vali kéo loại nhỏ ngay sau đây. Sẽ có những quy định cụ thể về kích thước, trọng lượng đối với chiếc vali kéo xách tay trong những chuyến bay nội địa hay quốc tế. Chúng tôi xin phép được giới thiệu đến các bạn những tiêu chuẩn, cách chọn và danh sách 10 chiếc vali kéo xách tay tốt nhất hiện nay.
  Ngoài Trời
  7.184 Lượng view
 • 10 Găng Tay Chống Nắng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Găng Tay Chống Nắng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Găng tay chống nắng có tính năng chống tia UV với kích thước dài, ngắn khác nhau phù hợp với các hoạt động thể thao hay sử dụng hàng ngày. Có rất nhiều thương hiệu mà bạn có thể lựa chọn như Gamsungtex, Sportslink, Liton, Zigzag, Bosheng, Topee, …có thể bạn đang băn khoăn không biết loại găng tay nào tốt nhất, phù hợp với bản thân?Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp lựa chọn găng tay chống nắng tối ưu nhất có thể. Đừng quên tham khảo những chiếc găng tay chống nắng tốt nhất hiện nay được ưa chuộng và cách sử dụng găng hiệu quả ở phần cuối bài viết nhé.
  Ngoài Trời
  4.819 Lượng view
 • 10 Lều Cắm Trại Mái Vòm Dome Tent tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Lều Cắm Trại Mái Vòm Dome Tent tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Những buổi dã ngoại cùng gia đình hay picnic qua đêm cùng bạn bè sẽ trở nên tiện lợi và thú vị hơn với sự trang bị của một chiếc lều cắm trại. Trên thị trường hiện tại, những ông lớn về các thiết bị ngoài trời như Gazelle, Snow Peak, Captain Stag và Logos sản xuất khá nhiều loại lều cắm trại với đa dạng kích thước khác nhau, phù hợp với những hội nhóm đông người và cả những nhu cầu cho gia đình nhỏ lẻ. Với độ bền, mức giá và khả năng chống thấm nước khác nhau, bạn sẽ khá khó để lựa chọn nếu không có kinh nghiệm chọn mua. Trong bài viết lần này, mybest sẽ đồng hành cùng quí độc giả chọn ra một chiếc lều cắm trại thật ưng ý dựa trên nhiều tiêu chí được chúng tôi gợi ý ở phần sau của bài viết. Top 10 những chiếc lều dã ngoại ngoài trời sẽ được giới thiệu ngay dưới đây!
  Ngoài Trời
  225 Lượng view
 • Top 10 Túi Ngủ Cắm Trại và Các Hoạt Động Ngoài Trời tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Túi Ngủ Cắm Trại và Các Hoạt Động Ngoài Trời tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Túi ngủ là một vật dụng cần thiết cho các hoạt động giải trí ngoài trời như cắm trại, dã ngoại. Ngoài các sản phẩm tiêu chuẩn đến từ các nhãn hiệu nổi tiếng như NatureHike, Desert Fox, các sản phẩm với chất lượng cùng giá cả hợp lý mà bạn có thể dễ dàng đặt mua cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, có nhiều loại túi ngủ như hình chữ nhật và loại hình con nhộng dễ gấp gọn khiến bạn như lạc vào ma trận các sản phẩm. Vì vậy, bài viết này mybest sẽ giải thích chi tiết về cách chọn túi ngủ, đặc biệt hữu ích cho bạn khi mới mua lần đầu. Cùng với đó là bảng xếp hạng các sản phẩm túi ngủ cắm trại và các hoạt động ngoài trời được ưa chuộng mà bạn có thể đặt mua trên các trang bán hàng trực tuyến Lazada, Shopee, Tiki và Sendo. Lựa chọn và tìm mua chiếc túi ngủ phù hợp để tận hưởng cảm giác thư giãn trong các hoạt động ngoài trời bạn nhé!
  Ngoài Trời
  111 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề