• Top 10 Áo Mưa Poncho tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • Top 10 Áo Mưa Poncho tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • Top 10 Áo Mưa Poncho tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • Top 10 Áo Mưa Poncho tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • Top 10 Áo Mưa Poncho tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

Top 10 Áo Mưa Poncho tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Với một chiếc áo mưa Poncho , bạn có thể tránh khỏi việc bị ướt mỗi khi trời bất ngờ đổ mưa. Với nhiều kiểu dáng, chất liệu và thương hiệu như Cotoco, Caden, Kendo, Rando, có thể bạn đang phân vân không biết chiếc áo mưa nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Khi chọn áo mưa, bạn nên chọn theo mục đích sử dụng, và tập trung vào những tính năng riêng. Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn mua áo mưa cánh dơi sử dụng tại mọi thời điểm trong năm, cả mùa đông lẫn mùa hè tiện lợi. Đừng quên tham khảo những chiếc áo mưa tốt nhất được ưa chuộng hiện nay ở phần cuối bài viết nhé.
 • Thông tin mới nhất: 09-11-2020
 • 2.432 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Áo Mưa Poncho

Mỗi một loại áo mưa đều có chất liệu và kiểu dáng khác nhau, do đó hãy tham khảo các tiêu chí sau để lựa chọn áo mưa phù hợp. 

Chọn theo Mục Đích Sử Dụng

Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau, mà các loại áo mưa sẽ có kiểu dáng khác nhau. Khi chọn áo mưa, hãy hình dung hoàn cảnh sử dụng để chọn chiếc áo mưa phù hợp.

Sử Dụng Hàng Ngày Chú Trọng Tính Đơn Giản

Sử Dụng Hàng Ngày Chú Trọng Tính Đơn Giản
Bạn muốn lựa chọn áo mưa để sử dụng hàng ngày, kiểu áo mưa đơn giản sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Mặc dù dự báo thời tiết có thể cho bạn biết khoảng thời gian trời mưa, nhưng những cơn mưa có thể đến bất chợt lúc nào, kể cả khi bạn đang di chuyển, thư giãn vào cuối tuần hay các dịp lễ tết. Việc lựa chọn một chiếc áo mưa thời trang cũng có thể giúp bạn nổi bật vào những thời điểm và các dịp lễ khác nhau.

Thông thường mọi người sẽ lựa chọn kiểu áo mưa đơn giản màu trơn hoặc họa tiết đơn giản, nhẹ nhàng, dễ phối hợp với đồng phục, trang phục hàng ngày của bạn.

Tính Năng Di Động cho Các Hoạt Động và Lễ Hội Ngoài Trời

Tính Năng Di Động cho Các Hoạt Động và Lễ Hội Ngoài Trời
Nếu bạn đang tìm kiếm một loại áo mưa để sử dụng cho các hoạt động và lễ hội ngoài trời, bạn nên chú ý vào tính năng di động của áo mưa. Các loại áo mưa Poncho thường có phần chui đầu và thiết kế tà áo dài như loại áo mưa cánh dơi phổ biến.

Tuy nhiên, có rất nhiều kiểu dáng như áo mưa dạng T-shirt để xỏ tay hay Hoodies, giúp bạn mặc như một chiếc áo bình thường, hay loại áo mưa có khóa kéo tiện lợi đằng trước. Nói chung, mọi loại áo mưa có thiết kế tay áo riêng biệt sẽ có tính di động hơn.


Kiểu áo mưa T-shirt sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển, trong khi đó kiểu áo mưa Hoodies và khóa kéo giúp bạn mang theo hành lý lớn thoải mái như balo. Đặc biệt, nếu bạn không muốn lựa chọn áo mưa có thiết kế phần tay áo riêng biệt, bạn có thể chọn kiểu áo mưa có phần tay áo đính liền với thân áo bằng nút bấm tiện lợi và bạn chỉ cần chui qua đầu là được.


Bên cạnh đó, mùa hè thường có nhiều cơn mưa hay giông bão đột ngột, một chiếc áo mưa dễ di chuyển sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong những trường hợp như vậy

Áo Mưa cho Xe Đạp, Chọn Loại Cổ Tay Khó bị Kéo Lên

Áo Mưa cho Xe Đạp, Chọn Loại Cổ Tay Khó bị Kéo Lên
Đối với những người đi xe đạp vào trời mưa, sức gió mạnh sẽ khiến áo mưa của bạn bị bay lên, khiến bạn khó tập trung trong khi di chuyển.

Kể cả khi bạn mặc áo mưa Poncho, nó sẽ không có tác dụng gì nếu cả người bạn bị ngấm nước. Do đó, khi đi xe đạp, bạn cần lựa chọn áo mưa chuyên dụng dành riêng cho xe đạp để tránh bị cuộn lên.


Dù áo mưa đi xe đạp có chất liệu vải nặng hơn và có tà áo dài hơn để che chắn phần giỏ xe đạp phía trước, nhưng không hề ảnh hưởng tới khả năng lái xe. Một số loại áo có tà quá dài có thể bị mắc vào bánh xe, nên bạn cần lưu ý khi sử dụng.


Ngoài ra, khi lựa chọn áo mưa xe đạp, bạn cần lưu ý đến chiều cao, hình dạng hay kích thước của xe đạp để khi di chuyển áo mưa không bị cuốn vào bánh xe, giúp bạn đi xe an toàn vào trời mưa.

Tập Trung vào Tính Năng!

Mỗi loại áo mưa có một mức giá khác nhau, do đó bạn cần chú ý đến hiệu suất sử dụng của áo mưa cũng như giá thành sản phẩm để lựa chọn.

Chất Liệu Không Thấm Nước Dễ Dàng làm Sạch

Chất Liệu Không Thấm Nước Dễ Dàng làm Sạch
Bạn muốn lựa chọn áo mưa có thể dễ dàng làm sạch, hãy lựa chọn chất liệu “không thấm nước”.


Đúng như tên gọi của nó, chất liệu “không thấm nước” sẽ khiến các hạt mưa đọng lại và rơi xuống dưới đất, không thấm vào áo mưa; hoặc bạn chỉ cần giũ nhẹ là áo mưa sẽ không còn nước đọng và dễ dàng làm sạch.


Tuy nhiên, kể cả khi được giới thiệu là không thấm nước, bạn sẽ khó có thể biết được chất liệu áo mưa chống thấm nước hay không. Nếu trời mưa nhỏ, nó có thẻ bảo vệ bạn, nhưng nếu trời mưa quá to hoặc tính năng không thấm nước bị suy giảm sau nhiều lần sử dụng, thì nước mưa sẽ dễ dàng thấm vào áo. Do đó, để ngăn ngừa điều đó xảy ra, hãy kiểm tra thêm các tính năng khác của áo mưa khi lựa chọn.

Tính Năng Chống Nước Ngăn Chặn Nước Mưa Xâm Nhập

Tính Năng Chống Nước Ngăn Chặn Nước Mưa Xâm Nhập
Nếu bạn không muốn bị ướt, đặc biệt khi trời đổ mưa to, áo mưa chống thấm nước ngăn ngừa nước mưa sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Kể cả được giới thiệu là chống thấm nước nhưng có rất nhiều loại khác nhau, từ loại chịu được cơn mưa nhỏ cho tới cơn mưa lớn nặng hạt. Khả năng chống thấm nước được biểu thị bằng chỉ số “kháng áp lực nước”, nếu giá trị càng lớn thì khả năng chống thấm sẽ càng cao.

Áo mưa thông thường có thể chịu được một lượng mưa thấp trong thời gian ngắn khoảng 3.000 mm, trong khi đó áo mưa chống nước có thể chịu được lượng mưa lớn từ 5.000 mm đến 10.000 mm.


Tuy nhiên, nếu bạn muốn lựa chọn áo mưa khi đi leo núi với lượng mưa khoảng 20.000 mm trở lên, áo mưa Poncho thông thường không thể bảo vệ bàn chân của bạn khỏi bị ướt. Do đó, bạn nên xem xét các vật dụng đi kèm với bộ quần áo mưa để sử dụng khi đi leo núi.

Chất Liệu Thoáng Khí Thoải Mái Khi Sử Dụng

Chất Liệu Thoáng Khí Thoải Mái Khi Sử Dụng
Khi mặc áo mưa Poncho, không khí đi qua từ phần tay áo và thân dưới giúp bạn có khoảng không gian thông thoáng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mặc thoải mái hơn, hãy lựa chọn áo mưa có “độ thoáng khí”.

Độ thoáng khí đo lường sự thoát hơi nước của chất liệu vải ra bên ngoài, được gọi là độ thấm nước với đơn vị đo lường g/m², biểu thị số lượng hơi nước thấm vào mỗi mét vuông vải trong vòng 24 giờ đồng hồ. Giá trị của độ thấm nước càng cao thì hơi nước càng khó bốc hơi và bạn có thể sử dụng chất liệu đó một cách thoải mái.


Hãy lựa chọn các giá trị trong khoảng 5.000 để sử dụng áo mưa thông thường hàng ngày và hơn 8.000 cho các hoạt động ngoài trời.


Thông qua các chỉ số đo lường, bạn có thể lựa chọn các nhà sản xuất chất liệu áo mưa thoáng khí, không thấm nước nổi tiếng như Gore-Tex, hay Công nghệ khô (Drytech) của Montbell và Omni-Tek từ đồ thể thao của Colombia. Tuy nhiên số lượng sản phẩm từ các thương hiệu này còn khá hạn chế ở Việt Nam.

Thiết Kế Ngăn Túi giúp Di Chuyển Gọn Nhẹ

Thiết Kế Ngăn Túi giúp Di Chuyển Gọn Nhẹ
Ưu điểm của áo mưa Poncho là bạn có thể thoải mái đeo túi xách, hành lý; nhưng khi tham gia hội trại hay lễ hội, tiêu chí gọn nhẹ và dễ di chuyển luôn được ưu tiên hàng đầu. 

Do đó, thiết kế áo mưa có ngăn túi sẽ là lựa chọn lý tưởng. Đặc biệt, nếu áo mưa làm từ chất liệu không thấm nước và chống thấm nước, bạn có thể yên tâm bảo quản vật dụng bên trong túi một cách an toàn và khô ráo.


Bên cạnh đó, có hai kiểu ngăn túi cơ bản, một loại đóng mở bằng nút bấm và một loại có khóa kéo. Khi lựa chọn túi nút bấm, hãy kiểm tra khả năng ngăn ngừa nước thấm vào bên trong, ví dụ chốt chống thấm nước.

Túi Lưu Trữ đi kèm Thuận Tiện Bảo Quản Tạm Thời

Bạn muốn cất giữ áo mưa trong túi xách để sử dụng hàng ngày khi cần thiết, hãy chọn áo mưa có túi lưu trữ đi kèm. Bạn có thể bối rối khi không biết cất áo mưa ướt ở đâu, nhưng với chiếc túi lưu trữ bạn có thể bảo quản áo tạm thời nhanh chóng, gọn nhẹ. Đừng quên hong khô áo mưa sau đó.

Bên cạnh đó, túi lưu trữ còn có thiết kế dây đính kèm vào balo hay túi xách tiện lợi, hãy tham khảo và lựa chọn theo sở thích.

Top 10 Áo Mưa Poncho tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng tham khảo thêm những chiếc áo mưa poncho tốt nhất được ưa chuộng hiện nay nhé.
10
Kích thướcFree size
Chất liệuPVC
Chống nước-
Thoáng khí-
Ngăn túi-
Túi đựng -
9
Kích thước137 × 120 cm
Chất liệu PVC
Chống nước-
Thoáng khí-
Ngăn túi-
Túi đựng -
8
Kích thước120 × 105 cm
Chất liệuPVC
Chống nước-
Thoáng khí-
Ngăn túi-
Túi đựng -
7
Kích thước138 x 100 cm
Chất liệuVải dù
Chống nước-
Thoáng khí-
Ngăn túi-
Túi đựng
6
Kích thướcFree size
Chất liệu-
Chống nước-
Thoáng khí-
Ngăn túi-
Túi đựng -
5
Kích thước111 x 60 cm
Chất liệuNylon, PVC
Chống nước-
Thoáng khí-
Ngăn túi
Túi đựng -
4
Kích thướcFree size
Chất liệuPVC
Chống nước-
Thoáng khí-
Ngăn túi-
Túi đựng -
3
Kích thước230 x 140 cm
Chất liệu210T
Chống nước
Thoáng khí-
Ngăn túi-
Túi đựng
2

XiaomiÁo Mưa Qualitell Chống Thấm Nước Đi Xe Đạp, Xe Điện

247.000 VNĐ

Kích thướcFree size
Chất liệuEVA
Chống nước
Thoáng khí-
Ngăn túi-
Túi đựng
1
Kích thướcL, XL, XXL
Chất liệuNylon, PVC
Chống nước-
Thoáng khí-
Ngăn túi
Túi đựng

Bảng So Sánh 10 Áo Mưa Poncho

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
 Rando Áo Mưa Poncho Bisur Bảo Vệ Toàn Diện  1

Rando

2
Xiaomi Áo Mưa Qualitell Chống Thấm Nước Đi Xe Đạp, Xe Điện 1

Xiaomi

3
Naturehike Áo Mưa Poncho 3 trong 1NH17D002-M 1

Naturehike

4
Rando Áo Mưa Poncho Cosy Không Ướt Ống Quần 1

Rando

5
Rando Áo Mưa Măng-tô Mantle  1

Rando

6
Caden Áo Mưa Máy Ảnh 1

Caden

7
OEM Áo Mưa Kín Người Không Xẻ Tà Vải Dù 1

OEM

8
Rando Áo Mưa Poncho Dây Kéo Trong Màu 1

Rando

9
OEM Áo Mưa Trong Suốt 1 Đầu có Khẩu Trang 1

OEM

10
Rando Áo Mưa Easy Trum 1

Rando

Tên Sản Phẩm

Áo Mưa Poncho Bisur Bảo Vệ Toàn Diện

Áo Mưa Qualitell Chống Thấm Nước Đi Xe Đạp, Xe Điện

Áo Mưa Poncho 3 trong 1NH17D002-M

Áo Mưa Poncho Cosy Không Ướt Ống Quần

Áo Mưa Măng-tô Mantle

Áo Mưa Máy Ảnh

Áo Mưa Kín Người Không Xẻ Tà Vải Dù

Áo Mưa Poncho Dây Kéo Trong Màu

Áo Mưa Trong Suốt 1 Đầu có Khẩu Trang

Áo Mưa Easy Trum

Đặc Điểm

Che Kín, Không Thấm Nước, Viền Phản Quang An Toàn trong Đêm

Chống Thấm Nước, Dành Riêng cho Xe Đạp, Xe Điện

Đa Công Dụng, Chống Thấm Nước, Phù Hợp Cắm Trại Ngoài Trời

Kẹp Gài Tiện Lợi Không Làm Ướt Ống Quần Khi Đi Xe Máy

Phong Cách Thời Trang với Nón Rời Linh Hoạt

Chuyên Dụng cho Nhiếp Ảnh Gia với Bao Chống Nước Ống Kính

Vải Dù Dày Dặn, Giá Tiết Kiệm Sử Dụng Hàng Ngày

Khoá Kéo và Nút Bấm Linh Hoạt theo Hoàn Cảnh Sử Dụng

Thiết Kế Cánh Dơi Trong Suốt Kèm Khẩu Trang Tiện Dụng

Cổ Tay Thun Co Giãn Dễ Mặc, Màu Sắc Nhẹ Nhàng

Giá260.000 VNĐ247.000 VNĐ749.000 VNĐ115.000 VNĐ395.000 VNĐ790.000 VNĐ70.000 VNĐ115.000 VNĐ75.000 VNĐ65.000 VNĐ
Kích thướcL, XL, XXLFree size230 x 140 cm Free size111 x 60 cm Free size138 x 100 cm120 × 105 cm137 × 120 cmFree size
Chất liệuNylon, PVCEVA210TPVCNylon, PVC-Vải dùPVC PVCPVC
Chống nước--------
Thoáng khí----------
Ngăn túi--------
Túi đựng ------
Link

Lời Kết

Lựa chọn áo mưa thật dễ dàng phải không nhỉ? Bạn chỉ cần chú ý một chút đến hoàn cảnh sử dụng hàng ngày hay hoạt động, lễ hội ngoài trời; các kiểu dáng áo thông dụng, chất liệu áo mưa, khả năng không thấm nước, chống nước, độ thoáng khí, thiết kế túi đựng hay túi lưu trữ tiện dụng là có thể chọn lựa ngay cho bản thân một chiếc áo mưa phù hợp rồi. Hãy luôn mang theo áo mưa bên người để tránh bị ướt và bảo vệ sức khỏe!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 8 Giày Trekking, Giày Leo Núi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 8 Giày Trekking, Giày Leo Núi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Giày Trekking hay còn gọi là giày đi phượt, giày leo núi là một công cụ hữu hiệu để chúng ta bắt đầu những chuyến đi thú vị, đặc biệt trong những ngày hè. Hiện nay, các thương hiệu như Timberland, Solomon, The North Face, cho ra đời đa dạng nhiều sản phẩm giày trekking nam hay giày trekking nữ, giày trekking chống nước v.v. có thể khiến cho bạn phân vân không biết chọn mua đôi giày trekking nào tốt nhất.Có giày dùng để đi bộ nhẹ, giày để đi hằng ngày, cũng như có những loại giày leo núi chuyên nghiệp. Khi chọn giày trekking, bạn nên chọn loại trekking phù hợp với bối cảnh và mục đích sử dụng, hiểu biết về sự khác nhau của chiều cao cổ giày để chọn giày phù hợp với trình độ trekking của bản thân. Trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu cho bạn cách chọn Giày Trekking cũng như bảng xếp hạng những đôi giày trekking tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo. Chúc các bạn tìm được đôi giày trekking như ý và có những chuyến đi bổ ích.
  Ngoài Trời
  9.234 Lượng view
 • 10 Găng Tay Chống Nắng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Găng Tay Chống Nắng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Găng tay chống nắng có tính năng chống tia UV với kích thước dài, ngắn khác nhau phù hợp với các hoạt động thể thao hay sử dụng hàng ngày. Có rất nhiều thương hiệu mà bạn có thể lựa chọn như Gamsungtex, Sportslink, Liton, Zigzag, Bosheng, Topee, …có thể bạn đang băn khoăn không biết loại găng tay nào tốt nhất, phù hợp với bản thân?Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp lựa chọn găng tay chống nắng tối ưu nhất có thể. Đừng quên tham khảo những chiếc găng tay chống nắng tốt nhất hiện nay được ưa chuộng và cách sử dụng găng hiệu quả ở phần cuối bài viết nhé.
  Ngoài Trời
  5.116 Lượng view
 • Top 10 Túi Ngủ Cắm Trại và Các Hoạt Động Ngoài Trời tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Túi Ngủ Cắm Trại và Các Hoạt Động Ngoài Trời tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Túi ngủ là một vật dụng cần thiết cho các hoạt động giải trí ngoài trời như cắm trại, dã ngoại. Ngoài các sản phẩm tiêu chuẩn đến từ các nhãn hiệu nổi tiếng như NatureHike, Desert Fox, các sản phẩm với chất lượng cùng giá cả hợp lý mà bạn có thể dễ dàng đặt mua cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, có nhiều loại túi ngủ như hình chữ nhật và loại hình con nhộng dễ gấp gọn khiến bạn như lạc vào ma trận các sản phẩm. Vì vậy, bài viết này mybest sẽ giải thích chi tiết về cách chọn túi ngủ, đặc biệt hữu ích cho bạn khi mới mua lần đầu. Cùng với đó là bảng xếp hạng các sản phẩm túi ngủ cắm trại và các hoạt động ngoài trời được ưa chuộng mà bạn có thể đặt mua trên các trang bán hàng trực tuyến Lazada, Shopee, Tiki và Sendo. Lựa chọn và tìm mua chiếc túi ngủ phù hợp để tận hưởng cảm giác thư giãn trong các hoạt động ngoài trời bạn nhé!
  Ngoài Trời
  183 Lượng view
 • 10 Lều Cắm Trại Mái Vòm Dome Tent tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Lều Cắm Trại Mái Vòm Dome Tent tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Những buổi dã ngoại cùng gia đình hay picnic qua đêm cùng bạn bè sẽ trở nên tiện lợi và thú vị hơn với sự trang bị của một chiếc lều cắm trại. Trên thị trường hiện tại, những ông lớn về các thiết bị ngoài trời như Gazelle, Snow Peak, Captain Stag và Logos sản xuất khá nhiều loại lều cắm trại với đa dạng kích thước khác nhau, phù hợp với những hội nhóm đông người và cả những nhu cầu cho gia đình nhỏ lẻ. Với độ bền, mức giá và khả năng chống thấm nước khác nhau, bạn sẽ khá khó để lựa chọn nếu không có kinh nghiệm chọn mua. Trong bài viết lần này, mybest sẽ đồng hành cùng quí độc giả chọn ra một chiếc lều cắm trại thật ưng ý dựa trên nhiều tiêu chí được chúng tôi gợi ý ở phần sau của bài viết. Top 10 những chiếc lều dã ngoại ngoài trời sẽ được giới thiệu ngay dưới đây!
  Ngoài Trời
  298 Lượng view
 • Top 10 Bể Bơi Phao và Bể Bơi Nhựa tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Bể Bơi Phao và Bể Bơi Nhựa tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bể bơi phao, bể bơi nhựa sẽ cho phép bạn tận hưởng hồ bơi ngay tại nhà mà không phải di chuyển đến bể bơi. Hơn nữa nếu bạn lo ngại về tính an toàn, tính vệ sinh và ngại đông người thì bể bơi gia đình sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Cho dù bạn đặt nó ở ban công hay đặt ở bãi cỏ trước nhà, bể bơi gia đình sẽ mang lại những phút giây sảng khoái cho cả nhà, ngay tại chính ngôi nhà thân yêu của bạn.Với sự đa dạng về chất liệu, kiểu dáng, bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp trước hàng loạt mẫu bể bơi phao trên thị trường hiện nay. Vì vậy, hãy để mybest gợi ý cho bạn những tip hay ho để lựa chọn bể bơi gia đình và top 10 bể bơi phao tốt nhất hiện nay nhé!
  Ngoài Trời
  4.657 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề