10 Sách Nuôi Dạy Con hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Nuôi dạy con trẻ đúng cách luôn là mối bận tâm lớn nhất của các bậc phụ huynh. Đặc biệt là với những người lần đầu làm cha làm mẹ, những người đang gặp áp lực trong việc chăm sóc con cái, hoặc ngay cả với những người đi trước như ông bà… mọi người đều ít nhiều mang những mối bận lòng khi chăm sóc trẻ. Vào những lúc như vậy, sách nuôi dạy con sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy với các bậc phụ huynh.

Sách nuôi dạy con không chỉ cung cấp những thông tin hữu ích liên quan đến sức khỏe của trẻ như việc tiêm chủng, thức ăn dinh dưỡng… mà chúng còn cho bạn những lời khuyên đầy tính thực tế về nuôi dạy trẻ đúng cách. Làm thế nào để chọn được cuốn sách phù hợp giúp bạn tháo gỡ những lo lắng mà bạn đang vướng phải ngay lúc này? Thấu hiểu tâm trạng của các bậc cha mẹ, Mybest hi vọng có thể đồng hành cùng bạn chọn ra cuốn sách đáng đọc nhất!

Mục Lục

Cách Chọn Sách Nuôi Dạy Con

Khi lựa chọn sách nuôi dạy con, bạn nên tập trung vào thể loại sách như thế nào? Hãy cùng khám phá ngay bây giờ nào.

Kiểm Tra Những Điểm Sau Nếu Bạn Làm Cha, Mẹ lần Đầu

Đối với những bậc cha mẹ đón chào thiên thần nhỏ đầu tiên đến với gia đình nhỏ của mình, chắc chắn sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ. Do đó, bạn nên lựa chọn những cuốn sách cơ bản sau đây nhé.

Với Gia Đình Chuẩn Bị Đón Bé Đầu Lòng – Chọn Sách Tổng Quan về Chăm Sóc Sức Khỏe và Phòng Chống Bệnh Tật Cho Trẻ

Sách Kiến Thức Cơ Bản về Bệnh Tật và Chăm Sóc Sức Khỏe Đối Với Đứa Con Đầu Lòng

Sách nuôi dạy con là một tài liệu đáng tin cậy đối với những người lần đầu làm cha mẹ, đặc biệt khi bắt đầu chăm sóc trẻ sơ sinh. Bạn cần biết rất nhiều thông tin cơ bản như tiêm chủng, cách chăm sóc sức khỏe và các bệnh liên quan đến trẻ sơ sinh… Chúng sẽ được đề cập rất chi tiết trong các loại sách “Tổng quan về nuôi dưỡng trẻ sơ sinh”. Để sẵn sàng cho cuộc sống bận rộn khi đón bé chào đời, những cuốn sách này sẽ là bước chuẩn bị cần thiết cho bạn.

Ngoài ra, sách nuôi dạy con không chỉ cần thiết cho những bố mẹ trẻ mà còn thiết thực cho thế hệ ông bà đọc tham khảo, bởi khoảng cách thế hệ và phương pháp nuôi dạy con hiện đại đã khác biệt khá nhiều. Do đó, khi cả gia đình cùng đọc sách sẽ giúp việc nuôi dạy con trở nên thống nhất, dễ dàng hơn, tạo trẻ cơ hội phát triển tốt nhất có thể nhé.

Sách Nuôi Dạy Con theo Từng Giai Đoạn Phát Triển và Theo Độ Tuổi

Sách Nuôi Dạy Con theo Từng Giai Đoạn Phát Triển và Theo Độ Tuổi

Khi lựa chọn sách nuôi dạy con, bạn cũng cần lưu ý về độ tuổi của trẻ. Có rất nhiều sách về nuôi dạy trẻ từ lúc lọt lòng cho đến các độ tuổi lớn hơn. Nếu như những quyển sách này đều ghi rõ “sách nuôi dạy trẻ trong khoảng ~ tuổi” thì không còn việc gì cần bàn, tuy nhiên không phải quyển sách nào cũng ghi rõ như vậy.Thêm vào đó, quá trình phát triển ở mỗi bé lại mỗi khác cũng khiến bạn gặp khó khi chọn sách.

Hiện nay, sách nuôi dạy trẻ còn có nhiều loại sách mà quá trình phát triển của trẻ còn được trình bày thành sơ đồ phát triển theo độ tuổi một cách khoa học. Tuy chỉ là những hướng dẫn tham khảo, nhưng ít nhiều những kiến thức này sẽ là những tiêu chí giúp ích cho bạn khi gặp vướng mắc trong quá trình chăm sóc trẻ.

Vướng Mắc Ở Đâu Chọn Sách Ở Đó

Mỗi bé đều phát triển những tính cách khác nhau, đồng nghĩa với việc mối bận lòng của mỗi gia đình cũng sẽ là “mỗi nhà mỗi cảnh”. Một cuốn sách nuôi dạy trẻ không phải là một bách khoa toàn thư sẽ giải quyết được tất cả những lo lắng, thức mắc của bạn. Vì vậy, không chỉ sách về kiến thức nuôi dạy trẻ nói chung, hãy nhắm đến cả những cuốn sách tập trung vào những vấn đề cụ thể – cách giúp bạn tháo gỡ khó khăn một cách nhanh nhất.

Đừng Lo Lắng Một Mình! Hãy Để Sách Nuôi Dạy Con Giúp Bạn

Đừng Lo Lắng Một Mình! Tham Khảo Sách Về Việc Bảo Ban và Nuôi Con Khôn Lớn

“Liệu bảo ban bé như vậy có đúng không?”, “Liệu bé có khác biệt khi so với những bé khác?”… Những câu hỏi và nghi vấn cứ nối tiếp nảy sinh, khiến bạn không biết nên làm như thế nào khi có rắc rối xảy ra. Trong những lúc như vậy, bạn có thường tự mình ôm hết những bất an này?

Ngay cả khi bạn có những vướng mắc khó có thể chia sẻ với người khác, sách nuôi dạy con sẽ là một liệu pháp tinh thần đầy hữu ích dành cho bạn. Sách nuôi dạy con không chỉ giới thiệu về các kiến thức cơ bản và tình hình phát triển cân bằng của trẻ, mà còn có sách đề cập đến các vấn đề như: rèn nề nếp cho các bé gắt tính, khó nuôi; nuôi dạy trẻ mắc rối loạn phát triển… Với những cuốn sách tập trung vào các vấn đề cụ thể, thông qua đó có thể sẽ giúp bạn tìm ra hướng giải quyết hiệu quả vấn đề mình lo lắng.

Tham Khảo Sách Dạy Nuôi Con của Bác Sĩ và Giáo Viên Mầm Non

Khi Gặp Khó Khăn, Bạn Có Thể Dựa Vào Lời Khuyên của Bác Sĩ và Giáo Viên Mầm Non

Bạn lo lắng rằng liệu mình có đang “làm gì đó sai” khi nuôi dạy con cái, bạn có thể tham khảo ý kiến từ những giáo viên mầm non hay các bác sĩ nhi khoa, bác sĩ chuyên ngành tâm lý trẻ em.

Dựa vào sự tư vấn chuyên nghiệp từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn không còn mắc kẹt một mình trong việc nuôi dạy con trẻ.

Sách Điện Tử Tiện Dụng! Kiểm Tra Định Dạng Sách Trước Khi Mua

Đọc Sách Điện Tử Dễ Dàng

Bạn không có nhiều thời gian để đi mua một cuốn sách, vậy thì sách điện tử có thể mua và đọc tại nhà là một lựa chọn hấp dẫn và tiện lợi. Các loại sách điện tử như Kindle có thể đọc trên các điện thoại thông minh, nó thậm chí còn giúp bạn đọc sách dễ dàng ở những không gian hẹp không thể lật dở trang dễ dàng.

Tuy nhiên, sách giấy vẫn có những lợi ích không thể bỏ qua như hình ảnh và sơ đồ minh họa được in rõ nét, bạn cũng có thể cùng đọc và trao đổi sách với người trong nhà, bạn bè và cùng chia sẻ về quá trình nuôi con… Mỗi loại điều tiện dụng theo một cách riêng, vì vậy hãy đảm bảo bạn đã lưu ý đến định dạng sách sẽ mua sao cho phù hợp nhất với điều kiện gia đình mình nhé.

Top 10 Sách Nuôi Dạy Con hay nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng Mybest tham khảo những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất được ưa chuộng hiện nay và chọn ra cuốn dành cho bé nhà mình thôi nào.

10. NXB Lao Động – ThaiHa Books “Lần Đầu Làm Mẹ”

NXB Lao Động - ThaiHa Books "Lần Đầu Làm Mẹ" (Masato Takeuchi, 2018)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: 210.000 VNĐ

Giai Đoạn Mang Thai, Sinh Nở và Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh Toàn Diện

Đối với những người bắt đầu làm mẹ, cuốn sách “Làm mẹ lần đầu” của bác sĩ sản phụ khoa Masato Takeuchi sẽ phần nào giúp bạn vơi đi những những lo lắng khi lần đầu mang thai. Sách tổng hợp những kiến thức cơ bản về giai đoạn mang thai, sinh nở và chăm sóc em bé sơ sinh một cách dễ ghi nhớ.

Đầu tiên, bác sĩ sẽ giới thiệu những những điều bạn cần biết về quá trình mang thai cũng như sự phát triển của thai nhi với các hình ảnh minh họa chân thực. Cuốn sách cũng đưa ra những chỉ dẫn bạn về cách vệ sinh, chăm sóc trẻ sơ sinh từng bước, cũng như các bệnh lý mẹ bầu thường gặp phải và cách phòng tránh. Lời khuyên từ một chuyên gia giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho quá trình đón bé chào đời.

Tác giả Masato Takeuchi
Năm xuất bản 2018
Đề tài Bác sĩ chia sẻ lời khuyên, tổng quan về sinh nở, chăm sóc trẻ
Đối tượng độc giả Phụ nữ lần đầu sinh con, muốn tìm hiểu kiến thức cần thiết từ giai đoạn mang thai đến khi sinh con
Hình minh họa
Sách điển tử

9. NXB Trẻ – First News “Cẩm Nang Chăm Sóc và Điều Trị Bệnh Trẻ Em”

9. NXB Trẻ - First News "Cẩm Nang Chăm Sóc và Điều Trị Bệnh Trẻ Em" (Miriam Stoppard, 2011)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: 160.000 VNĐ

Chăm Sóc và Điều Trị Bệnh Lý Cho Trẻ từ Giai Đoạn Sơ Sinh đến Tuổi Thiếu Niên

Trẻ nhỏ thường dễ mắc các bệnh lý, do đó cuốn sách này sẽ là cẩm nang tham khảo vô cùng hữu ích cho bạn trong quá trình nuôi dạy trẻ từ lúc lọt lòng cho đến độ tuổi thiếu niên.

Mở đầu cuốn sách, tác giả đã đưa ra những giới thiệu chi tiết về từng bộ phận và đặc điểm cơ thể trẻ với hình minh họa sát thực. Các bệnh lý tham khảm trong sách được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái giúp người đọc dễ tìm hiểu. Các hướng dẫn này sẽ là những kiến thức vô cùng hữu ích, giúp bạn chủ động giải quyết các bệnh lý tại nhà trước khi cho bé đi thăm khám bác sĩ. Đặc biệt, ở phần cuối tác phẩm còn liệt kê những thuật ngữ y khoa chuyên môn trong sách đã đề cập, những định nghĩa thống nhất này sẽ là khiến thức cần yếu trong suốt quá trình chăm sóc trẻ.

Tác giả Miriam Stoppard
Năm xuất bản 2011
Đề tài Bác sĩ chia sẻ lời khuyên, cách phòng chống các bệnh lý của trẻ
Đối tượng độc giả Những bố mẹ muốn tìm hiểu về các bệnh trẻ em, gia đình chuẩn bị đón con đầu lòng
Hình minh họa
Sách điện tử

8. NXB Trẻ – First News “Thấu Hiểu và Hỗ Trợ Trẻ Tự Kỷ”

NXB Trẻ - First News "Thấu Hiểu và Hỗ Trợ Trẻ Tự Kỷ" (TS. Phạm Toàn, BS. Lâm Hiếu Minh, 2014)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: 92.000 VNĐ

Cẩm Nang Nuôi Dạy Trẻ Tự Kỷ

Nuôi dạy trẻ tự kỷ là một cuộc chiến dai dẳng, đòi hỏi sự kiên nhẫn của cả bố mẹ và mọi thành viên trong gia đình. Do đó, cuốn sách này sẽ là nguồn động lực giúp cha mẹ có thể đồng hành cùng trẻ vượt qua mặc cảm để hòa nhập với gia đình và xã hội.

Sách bao gồm những kiến thức cơ bản về bệnh tự kỷ như: việc chuẩn đoán, phân loại bệnh cũng như cách thấu hiểu và thực hành điều trị bệnh tự kỷ ở trẻ. Đặc biệt, các kĩ thuật điều trị về khả năng chú ý, ngôn ngữ, động cơ phát triển… được viết rất chi tiết để bố mẹ có thể tự thực hành tại nhà, tạo điều kiện cho gia đình nuôi dưỡng trẻ tốt hơn.

Tác giả Phạm Toàn, Lâm Hiếu Minh
Năm xuất bản 2014
Đề tài Sách về bệnh tự kỷ ở trẻ từ chuyên gia tâm lý, hệ thống kiến thức về bệnh tự kỷ
Đối tượng độc giả Những bố mẹ có con bị bệnh tự kỷ, muốn cùng con chiến đấu với bệnh.
Hình minh họa
Sách điện tử

7. NXB Thế Giới “Để Con Được Ốm”

7. NXB Thế Giới "Để Con Được Ốm" (Uyên Bùi - BS. Nguyễn Trí Đoàn, 2017)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: 95.000 VNĐ

Chăm Con Nhẹ Nhàng Hơn!

Khác với những cuốn sách phổ thông “bách khoa toàn thư” chữa bách bệnh khuôn sáo, đây là cuốn sách kết kinh nghiệm thực tế của tác giả Tố Uyên với lời giải thích khoa học từ bác sỹ Trí Đoàn. Cuốn sách đặc biệt phù hợp với cha mẹ ở Việt Nam, khi đề cập và phân tích đúng sai về những kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe bé trong dân gian.

Tác phẩm đã nhận được nhiều lời khen từ độc giả. Đây là cuốn sách đã giúp nhiều bậc cha mẹ thay đổi nhận thức trong việc chăm sóc con cái, giúp cho việc chăm sóc sức khoẻ của con trở nên nhẹ nhàng hơn khi có những kiến thức cơ bản và thực tế nhất. Nếu bạn luôn cảm thấy lo lắng về những vấn đề sức khỏe của bé, hãy thử đọc cuốn sách này nhé.

Tác giả Uyên Bùi, BS. Nguyễn Trí Đoàn
Năm xuất bản 2016
Đề tài Chia sẻ từ phụ nữ đã làm mẹ và chuyên gia, cung cấp kiến thức có chọn lọc về chăm sóc trẻ phù hợp với xã hội Việt Nam.
Đối tượng độc giả Những bố mẹ muốn tìm hiểu những kiến thức chăm con thực tế từ kinh nghiệm dân gian Việt Nam
Hình minh họa
Sách điện tử

6. NXB Văn Học – Tủ Sách Người Mẹ Tốt “Cha Mẹ Thời Đại Kĩ Thuật Số”

6. NXB Văn Học- Tủ Sách Người Mẹ Tốt "Cha Mẹ Thời Đại Kĩ Thuật Số" (Shin Yee Jin, 2015)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: 109.000 VNĐ

Nuôi Dạy Trẻ Thông Minh trong Thời Đại Kĩ Thuật Số

Thời đại kĩ thuật số giúp trẻ tiếp cận với những công nghệ trí tuệ mới nhưng đồng thời cũng khiến trẻ xa rời cuộc sống thực tế. Cuốn sách này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của cha mẹ về việc nuôi dạy con cái thông minh trong thời đại công nghệ ngày nay.

Mở đầu, cuốn sách đưa ra những con số, tình hình cụ thể về việc tiếp xúc kĩ thuật số sớm. Sách đưa ra một khái niệm rất cập nhật về một thế hệ “trưởng thành giả” – những cá thể chỉ mang những kiến thức sáo rỗng, chạy theo trò chơi điện tử và đắm chìm trong thế giới ảo. Tác giả Shin Yee Jin đã đưa ra những luận điểm và phương pháp giáo dục mang tính ứng dụng cao. Tuy viết tập trung vào xã hội Hàn Quốc, nhưng những ý kiến tác giả đưa ra rất có tính tham khảo cho những cha mẹ lo lắng về tác động của xã hội công nghệ đến con trẻ.

Tác giả Shin Yee Jin
Năm xuất bản 2015
Đề tài Chăm sóc trẻ trong thời đại công nghệ số, ảnh hưởng từ xã hội, thiết bị công nghệ đến trẻ nhỏ.
Đối tượng độc giả Những bố mẹ trẻ muốn biết cách chăm sóc trẻ trong thời đại công nghệ.
Hình minh họa Không
Sách điện tử

5. NXB Văn Học – Tủ Sách Người Mẹ Tốt “Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Muộn”

5. NXB Văn Học- Tủ Sách Người Mẹ Tốt "Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Muộn" (Ibuka Masaru,2013)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: 69.000 VNĐ

Hiểu Hơn Về Cách Nhận Thức Của Trẻ Từ 0-3 Tuổi

Được chắp bút bởi Ibuka Masaru – người sáng lập tập đoàn Sony và cũng là một nhà nghiên cứu giáo dục, cuốn sách đem đến những kiến thức cần thiết trong chăm sóc trẻ dưới 3 tuổi. Trong lứa tuổi trẻ bắt đầu những nhận thức đầu tiên về thế giới bên ngoài, cuốn sách nhấn mạnh tầm quan trọng của giai đoạn này và giúp cha mẹ chủ động giúp con phát triển tốt hơn.

Nét hấp dẫn của sách nằm ở nội dung dựa trên công trình nghiên cứu khoa học của tác giả nhưng được trình bày bằng lời văn một cách mạch lạc, gần gũi, dễ hiểu. Vì vậy, ngay cả các bậc cha mẹ bận rộn không có nhiều thời gian đọc sách cũng có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức từ cuốn sách này. Đừng đợi bé đến tuổi đi học mà bỏ qua giai đoạn uốn nắn giáo dục này nhé các bậc phụ huynh!

Tác giả Ibuka Masaru
Năm xuất bản 2013
Đề tài Chuyên gia chia sẻ lời khuyên, hệ thống kiến thức về trẻ giai đoạn 0 – 3 tuổi.
Đối tượng độc giả Những bố mẹ muốn biết kiến thức cơ bản nuôi dạy trẻ ở lứa tuổi mầm non
Hình minh họa Không
Sách điện tử

4. NXB Lao Động Xã Hội – ThaiHa Books “Dạy Con Kiểu Do Thái – Sự May Mắn Của Cái Đầu Gối Trầy Xước”

4. NXB Lao Động Xã Hội - ThaiHa Books "Dạy Con Kiểu Do Thái - Sự May Mắn của Cái Đầu Gối Trầy Xước" (TS. Wendy Mogel, 2014)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: 69.000 VNĐ

Cha Mẹ Đồng Cảm và Hướng Dẫn, Thay Vì Quản Lý Con

Là một nhà tâm lý học, diễn giả nổi tiếng, Wendy Mogel đã thức tỉnh hàng ngàn các bậc cha mẹ về tầm quan trọng của cảm xúc khi nuôi dạy con. Với lối hành văn hóm hỉnh và ấm áp, tác giả tập trung vào sự kiên nhẫn, đồng cảm mà cha mẹ nên có để hướng dẫn con thay vì quản lý hay phản ứng thái quá khi trẻ mắc lỗi.

Ngoài ra, sách cũng đề cập đến các khuynh hướng bùng nổ xúc cảm, hay các hành vi rắc rối của trẻ là điều bình thường và thậm chí là cần thiết để trẻ phát triển tâm lý và tính cách. Nếu bạn đang lo lắng về phương hướng nuôi dạy trẻ và băn khoăn không biết cách dạy trẻ của mình có phù hợp, hãy đọc cuốn sách này nhé.

Tác giả Wendy Mogel
Năm xuất bản  2014
Đề tài Chuyên gia tâm lý học chia sẻ lời khuyên, cách giáo dục chủ động thay vì thúc ép và quản thúc.
Đối tượng độc giả Những bố mẹ muốn tìm hiểu những kiến thức cơ bản về cảm xúc của trẻ khi nuôi dạy con
Hình minh họa Không
Sách điện tử

3. NXB Đại Học Sư Phạm – Nhà Sách Minh Long “Phương Pháp Giáo Dục Montessori: Thời Kì Nhạy Cảm Của Trẻ “

3. NXB Đại Học Sư Phạm - Nhà Sách Minh Long "Phương Pháp Giáo Dục Montessori: Thời Kì Nhạy Cảm của Trẻ " (Maria Montessori, 2014)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: 69.000 VNĐ

Nuôi Dạy Trẻ Trong Thời Kì Nhạy Cảm Từ 0-6 Tuổi

Là một phương pháp giáo dục khoa học toàn diện và hiện đại nhất thế giới hiện nay, cuốn sách giáo dục Montessori cho trẻ trong thời kì nhạy cảm từ 0-6 tuổi sẽ là bí kíp đắc lực mà các bậc làm cha mẹ không thể nào bỏ qua!

Cuốn sách với 10 chương, bao gồm những hình ảnh minh họa dễ thương cùng những câu chuyện thực tế và bài tập thực hành giúp cha mẹ thấu hiểu quá trình phát triển tự nhiên của con. Nhờ vậy, bạn có thể tạo cho trẻ cơ hội vừa học vừa chơi thoải mái, đảm bảo sự phát triển toàn diện về tinh thần, giao tiếp, vận động và trí tuệ, xuyên suốt quãng thời gian đầu đời quan trọng của trẻ.

Tác giả Maria Montessori
Năm xuất bản 2014
Đề tài Phương pháp giáo dục trẻ từ 0 – 6 tuổi
Đối tượng độc giả Những bố mẹ muốn tìm hiểu cách giáo dục tiến bộ – để con tự do phát triển thay vì “giáo dục chỉ huy”.
Hình minh họa
Sách điện tử

2. NXB Lao Động Xã Hội – ThaiHa Books “Dạy Con Theo Cá Tính Của Con”

2. NXB Lao Động Xã Hội - ThaiHa Books "Dạy Con Theo Cá Tính Của Con" (Aki Wakamatsu, 2018)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: 65.000 VNĐ

Nuôi Dạy Con Phù Hợp với Cá Tính của Trẻ

Mỗi một đứa trẻ có những cá tính riêng cũng là điều khiến bạn cảm thấy lo lắng và đôi lúc cảm thấy khó thích nghi với cách hành xử của trẻ. Vậy thì cuốn sách này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn hiểu hơn về tính cách của trẻ.

Tác giả Aki Wakamatsu sẽ giúp bạn biết về các loại tính cách của trẻ để tìm ra cách ứng xử đặc trưng của từng nhóm tính cách, với phương pháp nhận diện 3 phút. Nhờ đó, bạn có thể tham khảo các phương pháp giáo dục hợp lý như công thức kỉ luật, cách tiếp xúc gần gũi với con trẻ và những bài học để nuôi dạy con hạnh phúc. Cùng tham khảo cuốn sách này để biết cách nhận biết tính cách riêng của trẻ và có cách giáo dục phù hợp nhất nhé.

Tác giả Aki Wakamatsu
Năm xuất bản 2018
Đề tài Kiến thức tập trung vào sự phát triển tính cách ở trẻ
Đối tượng độc giả Những bố mẹ muốn biết kiến thức cơ bản để giáo dục con phù hợp tính cách
Hình minh họa Không
Sách điện tử

1. NXB Phụ Nữ – Nhà Sách Phương Nam “Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Hạnh Phúc”

1. NXB Phụ Nữ - Nhà Sách Phương Nam "Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Hạnh Phúc" (Jessica Joelle Alexander, Iben Dissing Sandahl, 2018)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: 144.000 VNĐ

Ươm Mầm Hạnh Phúc cho Con theo Bí Quyết của Người Đan Mạch

Hành trình nuôi dạy con không chỉ đơn thuần là chăm sóc sức khỏe mà còn là xây dựng, vun đắp cảm xúc, tinh thần cho con. Cuốn sách sẽ mang đến cho bạn những hạt giống ươm mầm hạnh phúc cho con trẻ theo phương pháp của người Đan Mạch.

Tác phẩm thôi thúc bạn tìm đến những niềm vui trong cuộc sống khi nuôi dạy trẻ. Bằng cách nhìn nhận chính bản thân mình và truyền cảm xúc tích cực cho con trẻ, bé sẽ có điều kiện phát triển bản thân theo xu hướng hạnh phúc nhất có thể. Nhờ vậy, hành trình nuôi dạy con sẽ không còn những gánh nặng, lo âu, giận hờn, la mắng mà sẽ là những niềm hạnh phúc đong đầy đi cùng trẻ suốt hành trình phát triển.

Tác giả Jessica Joelle Alexander, Iben Dissing Sandahl
Năm xuất bản 2018
Đề tài Phương pháp nuôi dạy con của người Đan Mạch, nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ phát triển bằng niềm vui, hạnh phúc.
Đối tượng độc giả Những bố mẹ muốn tìm hiểu kiến thức cơ bản để nuôi dạy con hạnh phúc
Hình minh họa Không
Sách điện tử

Tìm Những Gợi Ý Hay Về Cách Nuôi Con Trong Sách

Tìm Những Gợi Ý Hay Về Cách Nuôi Con Trong Sách

Khi bạn bắt đầu quá trình nuôi dưỡng trẻ, có nhiều thứ khiến bạn quá để tâm đến mức chẳng còn không gian riêng cho chính mình, cảm giác bảo vệ quá mức cũng làm bạn dễ dàng mất bình tĩnh với những vấn đề liên quan đến bé.

Do đó, một cuốn sách nuôi dạy con có thể là khiến bạn cảm thấy thư giãn trong giai đoạn đầy lo toan này. Tuy nhiên không phải tất cả những điều đề cập trong sách có thể áp dụng cho con của bạn đâu nhé, hãy tiếp thu một cách có chọn lọc những kiến thức phù hợp với sự phát triển của con bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng không cần quá lo lắng nếu như phương pháp nuôi dạy con của bạn không giống với những gì trong sách đề cập đến. Những cuốn sách nuôi dạy con chỉ là tài liệu tham khảo, cho bạn những gợi ý thiết thực và khoa học để bạn có thể giải quyết những rắc rối có thể xảy ra. Điều quan trọng nằm ở chính bạn, hãy luôn duy trì cảm xúc tích cực trong quá trình cùng con trưởng thành để bé luôn được chăm sóc bằng tình thương và sự bao bọc của gia đình.

Lời Kết

Lựa chọn sách nuôi dạy con thật không hề đơn giản phải không nào? Cũng không cần quá lo lắng, hãy tham khảo những cuốn sách chăm sóc sức khỏe của trẻ theo các giai đoạn hay những vấn đề đặc biệt bạn quan tâm. Đặc biệt, đừng quên tham khảo ý kiến hữu ích từ những chuyên gia như giáo viên mầm mon hay bác sĩ nữa nhé. Mybest hi vọng những gợi ý này sẽ giúp ích cho quá trình nuôi dưỡng bé của bạn, đồng hành cùng bạn trên hành trình quan trọng này.