10 Sách Nuôi Dạy Con hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Trong quá trình nuôi dạy con trẻ, những bậc cha mẹ luôn có rất nhiều lo lắng, trăn trở về cách nuôi dạy trẻ nhỏ phát triển tốt cả về cơ thể lẫn tinh thần, đặc biệt là những người làm cha mẹ lần đầu. Do đo, những bậc cha mẹ cần những gợi ý, hướng dẫn chi tiết, khoa học từ những cuốn sách nuôi dạy con đầy hữu ích và thực tế với cuộc sống hiện đại ngày nay nhé.

Tuy nhiên, làm thế nào để chọn lựa được cuốn sách nuôi dạy con phù hợp với những mối bận tâm của các bậc cha mẹ ngày nay như chăm sóc sức khỏe, sử dụng thực phẩm hay cách nuôi dạy trẻ theo từng độ tuổi? Đừng lo lắng nha, mybest sẽ đồng hành cùng bạn để lựa chọn được những cuốn sách hay, phù hợp để nuôi dạy trẻ bài bản và khoa học. Đừng quên tham khảo những quyển sách nuôi dạy con tốt nhất được ưa chuộng phù hợp với tất cả bậc cha mẹ hiện nay ở phần cuối bài viết nhé.

Mục Lục

Cách Chọn Sách Nuôi Dạy Con

Khi lựa chọn sách nuôi dạy con, bạn nên tập trung vào thể loại sách như thế nào nhỉ? Hãy cùng khám phá ngay bây giờ nào.

Kiểm Tra Những Điểm Sau Nếu Bạn Làm Cha, Mẹ lần Đầu

Đối với những bậc cha mẹ đón chào thiên thần nhí gia đình lần đầu tiên, chắc chắn sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ, do đó, bạn nên lựa chọn những cuốn sách cơ bản sau đây nhé.

Sách Kiến Thức Cơ Bản về Bệnh Tật, Chăm Sóc Sức Khỏe Đối Với Đứa Con Đầu Lòng

Sách Kiến Thức Cơ Bản về Bệnh Tật và Chăm Sóc Sức Khỏe Đối Với Đứa Con Đầu Lòng

Sách nuôi dạy con là một tài liệu tin cậy đối với những người lần đầu làm cha mẹ, đặc biệt khi bắt đầu nuôi nấng trẻ sơ sinh. Bạn cần biết rất nhiều thông tin cơ bản như tiêm chủng, cách chăm sóc sức khỏe và các bệnh liên quan đến trẻ sơ sinh, được đề cập trong các loại sách “nuôi dưỡng trẻ sơ sinh” nhé. Những cuốn sách cần được chuẩn bị trước khi bạn sinh, bởi bạn sẽ rất bận rộn khi đón em bé chào đời đó nhé.

Ngoài ra, sách nuôi dạy con không chỉ cần thiết cho những bố mẹ trẻ, mà còn thiết thực cho thế hệ ông bà đọc tham khảo, bởi khoảng cách thế hệ lớn và phương pháp nuôi dạy con hiện đại khác biệt khá nhiều, do đó việc cả gia đình đọc sách sẽ giúp việc nuôi dạy con trở nên thống nhất hơn, dễ dàng hơn và trẻ được phát triển tốt nhất có thể nhé.

Sách Nuôi Dạy Con theo Từng Giai Đoạn Phát Triển và Theo Độ Tuổi

Sách Nuôi Dạy Con theo Từng Giai Đoạn Phát Triển và Theo Độ Tuổi

Khi lựa chọn sách nuôi dạy con, bạn cũng cần luu ý về độ tuổi của trẻ nhé. Có rất nhiều sách về nuôi dạy trẻ từ lúc lọt lòng cho đến các độ tuổi lớn. Nếu như những quyển sách này hay ghi rõ là “nuôi dạy trẻ khoảng ~ tuổi” thì không còn việc gì cần bàn, tuy nhiên không phải quyển sách nào cũng ghi rõ như vậy. Mỗi trẻ có sự khác biệt về quá trình phát triển, nên sách nuôi dạy con chỉ là tài liệu tham khảo hữu ích chứ bạn không cần phải tuân thủ tất cả mọi thứ đâu nhé.

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào loại sách chăm sóc trẻ, bạn sẽ được tham khảo những hình ảnh hay sơ đồ minh họa quá trình phát triển trẻ em theo độ tuổi, cho bạn dễ dàng quan sát và ghi nhớ hữu ích hơn nhé.

Chọn Sách Dựa Theo Lo Lắng của Bạn

Mỗi trẻ nhỏ có một tính cách khác nhau nên vấn đề nuôi dạy con khá khác nhau, một cuốn sách nuôi dạy con không thể giải quyết tất cả thắc mắc, lo lắng của bạn được. Ngoài những quyển sách viết về những kiến thức cơ bản cho tất cả mọi người, nếu bạn có những lo lắng đặc biệt về một vấn đề nào đó, thì có những quyển sách tập trung vào những vấn đề nhất định và bạn có thể tìm loại sách nuôi dạy con tập trung vào vấn đề bạn cần quan tâm thôi nhé.

Đừng Lo Lắng Một Mình! Tham Khảo Sách Về Việc Bảo Ban và Nuôi Con Khôn Lớn

Đừng Lo Lắng Một Mình! Tham Khảo Sách Về Việc Bảo Ban và Nuôi Con Khôn Lớn

“Bạn không biết liệu bạn bảo ban con như vậy có đúng không?” “Bạn lo lắng khi con mình khác biệt với những bạn khác?”… Một loạt các câu hỏi cứ khiến bạn xoay vòng, không biết nên làm như thế nào khi có nhiều rắc rối xảy ra. Trong những lúc như vậy, bạn có thường ở trong tình trạng tự giải quyết một mình không vậy?

Ngay cả khi bạn gặp khó khăn khi nói chuyện với mọi người về rắc rối của mình, sách nuôi dạy con sẽ là một liệu pháp tinh thần đầy hữu ích dành cho bạn nhé. Những cuốn sách nuôi dạy con không chỉ giới thiệu cho bạn về các lý thuyết và tình hình phát triển trung bình của trẻ mà còn đề cập đến những rắc rối, những cách kỉ luật trẻ đúng cách ngay vả khi bạn cảm thấy khó nuôi dạy con. Do đó, nếu bạn tham khảo chúng, bạn sẽ có những phát hiện bất ngờ và giải quyết được những rắc rối đó nhé.

Khi Gặp Khó Khăn, Có Thể Dựa Vào Lời Khuyên của Bác Sĩ và Giáo Viên Mầm Non

Khi Gặp Khó Khăn, Bạn Có Thể Dựa Vào Lời Khuyên của Bác Sĩ và Giáo Viên Mầm Non

Bạn lo lắng về việc bạn đang “làm gì đó sai” khi nuôi dạy con cái, bạn có thể tham khảo ý kiến từ những giáo viên mầm non tại trường mẫu giáo của trẻ hay các bác sĩ nhi khoa và bác sĩ chuyên ngành tâm lý trẻ em nhé.

Dựa vào sự tư vấn chuyên nghiệp từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm như vậy, bạn sẽ không còn mắc kẹt một mình trong việc nuôi dạy con trẻ đâu nhé.

Sách Điện Tử Dễ Đọc Cũng Hay! Tìm Hiểu Cách Mua Sách

Đọc Sách Điện Tử Dễ Dàng

Bạn không có nhiều thời gian để đi mua một cuốn sách hay bạn đang ở nhà, vậy thì sách điện tử có thể đọc tại nhà là một lựa chọn hấp dẫn và tiện lợi nhé. Các loại sách điện tử như Kindle có thể đọc trên các điện thoại thông minh, thậm chí dễ dàng đối với những người gặp khó khăn khi cầm sách nhé.

Tuy nhiên, sách giấy có thể giúp bạn xem hình ảnh, sơ đồ minh họa dễ dàng hơn và bạn có thể cùng đọc với các thành viên trong gia đình và bạn bè nữa nhé. Do vậy, hãy lựa chọn kiểu sách phù hợp với phong cách của bạn để đọc tham khảo nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên ý thức đến phương pháp mua sách, để lựa chọn loại sách phù hợp với văn hóa đọc sách của bản thân và của gia đình.

Top 10  Sách Nuôi Dạy Con hay nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng tham khảo những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất được ưa chuộng hiện nay nhé.

10. NXB Lao Động – ThaiHa Books “Lần Đầu Làm Mẹ” (Masato Takeuchi, 2018)

NXB Lao Động - ThaiHa Books "Lần Đầu Làm Mẹ" (Masato Takeuchi, 2018)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 147.000

Giai Đoạn Mang Thai, Sinh Nở và Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh Toàn Diện

Đối với những người bắt đầu làm mẹ, cuốn sách “Làm mẹ lần đầu” của bác sĩ sản phụ khoa Masato Takeuchi sẽ phần nào giúp bạn vơi đi những nỗi bận tâm về giai đoạn mang thai, sinh nở và cách chăm sóc em bé sơ sinh cơ bản, chi tiết nhưng rất súc tính và dễ ghi nhớ nhé.

Đầu tiên, bác sĩ sẽ giới thiệu những những điều bạn cần biết về quá trình mang thai cũng như sự phát triển của thai nhi với các hình ảnh minh họa chân thực. Đồng thời, cuốn sách cũng chỉ dẫn bạn về cách vệ sinh, chăm sóc trẻ sơ sinh từng bước như thế nào, hay các bệnh mẹ bầu thường gặp phải và cách phòng tránh nữa nhé.

9. NXB Trẻ – Nhà Sách Phương Nam “Cẩm Nang Chăm Sóc và Điều Trị Bệnh Trẻ Em” (Doctor Miriam Stoppard, Nguyễn Lân Đính, 2011)

NXB Trẻ - Nhà Sách Phương Nam "Cẩm Nang Chăm Sóc và Điều Trị Bệnh Trẻ Em" (Doctor Miriam Stoppard, Nguyễn Lân Đính, 2011)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 112.000

Chăm Sóc và Điều Trị các Bệnh từ Trẻ Sơ Sinh đến Tuổi Thiếu Niên

Trẻ nhỏ thường dễ mắc các bệnh lý, do đó cuốn sách “Chăm sóc và điều trị bệnh trẻ em” sẽ là cuốn cẩm nang vô cùng hữu ích cho bạn tham khảo trong quá trình nuôi dạy trẻ từ lúc lọt lòng cho đến độ tuổi thiếu niên nhé.

Cuốn sách được trình bày theo thứ tự bảng chữ cái với nhiều hình ảnh minh họa giải thích kĩ lưỡng, đưa ra những hướng dẫn cụ thể và chi tiết để bạn có thể giải quyết các bệnh lý tại nhà, trước khi cho bé đi thăm khám bác sĩ. Đặc biệt, ở phần cuối sách còn liệt kê những thuật ngữ chuyên ngành để bạn tham khảo và nâng cao kiến thức về các bệnh khác nhau trẻ thường hay mắc nhé.

8. NXB Trẻ – First News “Thấu Hiểu và Hỗ Trợ Trẻ Tự Kỷ” (TS. Phạm Toàn, BS. Lâm Hiếu Minh, 2014)

NXB Trẻ - First News "Thấu Hiểu và Hỗ Trợ Trẻ Tự Kỷ" (TS. Phạm Toàn, BS. Lâm Hiếu Minh, 2014)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 64.400

Cẩm Nang Nuôi Dạy Trẻ Tự Kỷ

Nuôi dạy trẻ tự kỷ là một cuộc chiến dai dẳng, đòi hỏi sự kiên nhẫn của cả bố mẹ và mọi thành viên trong gia đình, do đó cuốn sách” Thấu hiểu và hỗ trợ trẻ tự kỷ” sẽ là nguồn cảm hứng và động lực để cha mẹ có thể đồng hành cùng trẻ vượt qua mặc cảm, tự kỷ để hòa nhập với gia đình và xã hội nhé.

Cuốn sách bao gồm những kiến thức cơ bản về bệnh tự kỷ, sự chuẩn đoán, phân loại bệnh cũng như cách thấu hiểu và thực hành điều trị bệnh tự kỷ của trẻ. Đặc biệt, các kĩ thuật điều trị về khả năng chú ý, ngôn ngữ, động cơ phát triển… được viết rất chi tiết để bố mẹ có thể tự thực hành tại gia đình, nhờ vậy trẻ tự kỷ sẽ được nuôi dạy tốt hơn và sớm thoát khỏi căn bệnh “tự kỷ” nhé.

7. NXB Thế Giới “Để Con Được Ốm” (Uyên Bùi – BS. Nguyễn Trí Đoàn, 2017)

7. NXB Thế Giới "Để Con Được Ốm" (Uyên Bùi - BS. Nguyễn Trí Đoàn, 2017)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 88.200

Để Cha Mẹ Việt Chăm Sóc Sực Khỏe Con Yêu Nhẹ Nhàng Hơn!

Khác với những cuốn sách phổ thông “bách khoa toàn thư” dịch từ tiếng nước ngoài chữa bách bệnh ở trẻ em, đây là cuốn sách  kết kinh nghiệm thực tế của tác giả Tố Uyên và lời giải thích khoa học của bác sỹ Trí Đoàn. Cuốn sách đặc biệt phù hợp với cha mẹ ở Việt Nam, khi đề cập và phân tích đúng sai về những kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe bé trong dân gian.

Quyển sách nhận được nhiều lời khen đã thay đổi nhận thức của độc giả trong việc chăm sóc con cái, giúp cho việc chăm sóc sức khoẻ của con trở nên nhẹ nhàng hơn khi có những kiến thức cơ bản và thực tế nhất. Nếu bạn luôn cảm thấy lo lắng về những vấn đề sức khỏe của bé, hãy thử đọc cuốn sách này nhé.

6. NXB Văn Học- Tủ Sách Người Mẹ Tốt “Cha Mẹ Thời Đại Kĩ Thuật Số” (Shin Yee Jin, 2015)

6. NXB Văn Học- Tủ Sách Người Mẹ Tốt "Cha Mẹ Thời Đại Kĩ Thuật Số" (Shin Yee Jin, 2015)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VND 76.300

Nuôi Dạy Trẻ Thông Minh trong Thời Đại Kĩ Thuật Số

Thời đại kĩ thuật số giúp trẻ tiếp cận với những công nghệ trí tuệ mới nhưng lại khiến trẻ xa rời cuộc sống thực tế, do đó cuốn sách “Cha mẹ thời đại kĩ thuật số” sẽ giải đáp mọi thắc mắc của cha mẹ về việc nuôi dạy con cái thông minh trong thời đại công nghệ ngày nay.

Mở đầu, cuốn sách đưa ra những con số, tình hình cụ thể về việc tiếp xúc kĩ thuật số sớm, sẽ khiến trẻ “trưởng thành giả” nghĩa là những con người chỉ có kiến thức sáo rỗng, chạy theo trò chơi điện tử hay chìm đắm trong thế giới điện thoại và máy tính. Do đó, Shin Yee Jin đã đưa ra những phương pháp giáo dục thực tế, dễ dàng thực hành để trẻ có thể trưởng thành thực sự, có trí tuệ và phát triển toàn diện hơn nhé.

5. NXB Văn Học- Tủ Sách Người Mẹ Tốt “Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Muộn” (Ibuka Masaru,2013)

5. NXB Văn Học- Tủ Sách Người Mẹ Tốt "Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Muộn" (Ibuka Masaru,2013)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 50.000

Sách Dễ Hiểu Để Hiểu Hơn Cách Nhận Thức Của Trẻ Từ 0-3 Tuổi

Được viết bởi tác giả Ibuka Masaru, quyển sách phù hợp với những gia đình có bé dưới 3 tuổi. Tuy không hướng dẫn đi sâu về chi tiết trong cách nuôi dạy con, nhưng cuốn sách giúp ích cho những người lần đầu làm cha mẹ  trong việc hiểu đúng về cách nhận thức của bé về thế giới xung quanh trong những năm đầu đời.

Nét hấp dẫn của sách chính là nội dung dựa trên công trình nghiên cứu khoa học của tác giả nhưng được trình bày bằng lời văn một cách mạch lạc, gần gũi, dễ hiểu, phù hợp cả với những cha mẹ bận rộn không có quá nhiều thời gian để đọc nhưng muốn hiểu rõ những điểm cơ bản và quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ từ 0-3 tuổi.

4. NXB Lao Động Xã Hội – ThaiHa Books “Dạy Con Kiểu Do Thái – Sự May Mắn của Cái Đầu Gối Trầy Xước” (TS. Wendy Mogel, 2014)

4. NXB Lao Động Xã Hội - ThaiHa Books "Dạy Con Kiểu Do Thái - Sự May Mắn của Cái Đầu Gối Trầy Xước" (TS. Wendy Mogel, 2014)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VND 48.300

Tầm Quan Trọng Của Việc Cha Mẹ Đồng Cảm và Hướng Dẫn, Thay Vì Quản Lý Con

Là một nhà tâm lý học, diễn giả nổi tiếng, Wendy Mogel đã thức tỉnh hàng ngàn các bậc cha mẹ về tầm quan trọng của cảm xúc khi nuôi dạy con, được đề cập đến trong cuốn sách “Dạy con kiểu Do Thái- Sự may mắn của cái đầu gối bị trầy xước” nhé. Với lỗi hành văn hóm hỉnh và ấm áp, tác giả đã tập trung vào sự kiên nhẫn, đồng cảm mà cha mẹ nên có để hướng dẫn con thay vì quản lý hay phản ứng thái quá khi trẻ mắc lỗi.

Ngoài ra, các khuynh hướng bùng nổ xúc cảm, hay các hành vi rắc rối của trẻ là điều bình thường và thậm chí là cần thiết để trẻ phát triển tâm lý và tính cách. Nếu bạn đang lo lắng về phương hướng để dạy trẻ và băn khoăn không biết cách dạy trẻ của mình có phù hợp, hãy đọc cuốn sách này nhé.

3. NXB Đại Học Sư Phạm – Nhà Sách Minh Long “Phương Pháp Giáo Dục Montessori: Thời Kì Nhạy Cảm của Trẻ ” (Maria Montessori, 2014)

3. NXB Đại Học Sư Phạm - Nhà Sách Minh Long "Phương Pháp Giáo Dục Montessori: Thời Kì Nhạy Cảm của Trẻ " (Maria Montessori, 2014)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VND 48.300

Nuôi Dạy Trẻ trong Thời Kì Nhạy Cảm Từ 0-6 Tuổi

Là một phương pháp giáo dục khoa học toàn diện và hiện đại nhất thế giới hiện nay, cuốn sách giáo dục Montessori cho trẻ trong thời kì nhạy cảm từ 0-6 tuổi sẽ là bí kíp đắc lực mà các bậc làm cha mẹ không thể nào bỏ qua được đâu nhé.

Cuốn sách có 10 chương, bao gồm những hình ảnh minh họa dễ thương cùng những câu chuyện thực tế và bài tập thực hành giúp cha mẹ thấu hiểu quá trình phát triển tự nhiên của con. Nhờ vậy, trẻ có thể vừa học vừa chơi thoải mái và nhẹ nhàng, mà vẫn phát triển toàn diện về tinh thần, giao tiếp, vận động và trí tuệ, xuyên suốt quãng thời gian đầu đời quan trọng của trẻ nhé.

2. NXB Lao Động Xã Hội – ThaiHa Books “Dạy Con Theo Cá Tính Của Con” (Aki Wakamatsu, 2018)

2. NXB Lao Động Xã Hội - ThaiHa Books "Dạy Con Theo Cá Tính Của Con" (Aki Wakamatsu, 2018)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VND 45.500

Nuôi Dạy Con Phù Hợp với Cá Tính của Trẻ

Mỗi một đứa trẻ có những cá tính riêng biệt khiến bạn cảm thấy lo lắng và đôi lúc cảm thấy khó thích nghi với cách hành xử của trẻ, vậy thì cuốn sách “Dạy con theo cá tính của con” sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn nhé.

Tác giả Aki Wakamatsu sẽ giúp bạn biết về các loại tính cách của trẻ với phương pháp nhận diện ba phút, để tìm ra cách ứng xử đặc trưng của từng nhóm tính cách. Nhờ đó, bạn có thể tham khảo các phương pháp giáo dục hợp lý như công thức kỉ luật, cách tiếp xúc gần gũi với con trẻ và những bài học để nuôi dạy con hạnh phúc. Do vậy, hãy nhận biết tính cách riêng biệt của trẻ để có cách giáo dục phù hợp nhất nhé.

1. NXB Phụ Nữ – Nhà Sách Phương Nam “Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Hạnh Phúc” (Jessica Joelle Alexander, Iben Dissing Sandahl, 2018)

1. NXB Phụ Nữ - Nhà Sách Phương Nam "Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Hạnh Phúc" (Jessica Joelle Alexander, Iben Dissing Sandahl, 2018)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VND 106.560

Ươm Mầm Hạnh Phúc cho Con theo Bí Quyết của Người Đan Mạch

Hành trình nuôi dạy con không chỉ đơn thuần là chăm sóc sức khỏe mà còn là xây dựng, vun đắp cảm xúc, tinh thần cho con; cuốn sách “Nuôi dạy một đứa trẻ hạnh phúc” mang đến cho bạn những hạt giống ươm mầm hạnh phúc cho con trẻ nhé theo phương pháp của người Đan Mạch nhé

Cuốn sách thôi thúc bạn luôn luôn tìm tòi những niềm vui trong cuộc sống khi nuôi dạy trẻ, bằng cách nhìn nhận chính bản thân mình và truyền những cảm hứng tích cực và thực tế cho con trẻ phát triển bản thân theo xu hướng hạnh phúc nhất có thể. Nhờ vậy, hành trình nuôi dạy con sẽ không còn những gánh nặng, lo âu, giận hờn, la mắng mà chỉ còn lại những niềm hạnh phúc đong đầy đi cùng trẻ suốt cuộc đời thôi nhé.

Tìm Những Gợi Ý Hay Về Cách Nuôi Con Trong Sách

Tìm Những Gợi Ý Hay Về Cách Nuôi Con Trong Sách

Khi bạn bắt đầu sinh đẻ, có rất nhiều điều bạn cần quan tâm, lo lắng về việc giữ gìn sức khỏe để nuôi dưỡng và bảo vệ em bé thật tốt.

Do đó, một cuốn sách nuôi dạy con có thể là khiến bạn cảm thấy thư giãn trong khoảng thời gian nhiều lo lắng đó, tuy nhiên không phải tất cả những điều đề cập trong sách có thể áp dụng cho con của bạn đâu nhé, hãy chọn lọc phù hợp với sự phát triển của con bạn.

Bên cạnh đó, bạn không nên quá lo lắng nếu như việc nuôi dạy con của bạn không giống với những gì trong sách đề cập đến. Những cuốn sách nuôi dạy con chỉ là tài liệu tham khảo, cho bạn những gợi ý thiết thực và khoa học để bạn có thể giải quyết những rắc rối có thể xảy ra thôi nhé. Hãy duy trì cảm xúc bao dung và thanh thản khi hằng ngày tiếp xúc với bé yêu nhé.

Lời Kết

Lựa chọn sách nuôi dạy con thật không hề đơn giản phải không nào? Bạn đừng lo lắng quá nhé, hãy tham khảo những cuốn sách chăm sóc sức khỏe của trẻ theo các giai đoạn hay những vấn đề đặc biệt bạn quan tâm. Đặc biệt, đừng quên tham khảo những ý kiến từ những chuyên gia như giáo viên mầm mon hay bác sĩ để bạn có thể nuôi dạy con thật tốt nhé.

 • “Chánh niệm” (Mindfulness) là một từ đã trở nên phổ biến khi chúng ta nhắc đến sức khoẻ tinh thần hay kỹ năng phát triển bản thân. Việc thực hành chánh niệm được nhiều người quan tâm bởi những lợi ích mà nó đem lại như làm cho tinh thần trở nên sảng khoái hơn, cải thiện năng suất làm việc… Tuy vậy, cũng có nhiều điều khiến chúng ta khó hiểu như “Điểm khác nhau giữa ngồi thiền và thiền định”, “Mối tương quan giữa khoa học và tôn giáo”… Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả ý nghĩa của chánh niệm và cách chọn những cuốn sách về chánh niệm tốt nhất. Đồng thời cũng giới thiệu bảng xếp hạng 10 tựa sách được ưa chuộng nhất hiện nay của những tác giả như Nhà khoa học Jon Kabat-Zinn – người đã phổ biến khái niệm về chánh niệm, Thiền s

 • Cân sức khỏe không chỉ dùng để đo khối lượng cơ thể thông thường mà còn có thể đo lường tỷ lệ mỡ, khối lượng cơ và xương, giúp bạn có chế độ ăn uống hợp lý và chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Hiện nay có rất nhiều các nhà sản xuất nổi tiếng mà bạn có thể lựa chọn như Omron, Tanita, Withings, Beurer, Camry, Laica, Xiaomi… với nhiều tính năng thông minh khác nhau, có thể khiến bạn phân vân không biết chiếc cân sức khỏe nào tốt nhất. Do đó, để bạn có thể lựa chọn được một chiếc cân sức khỏe tốt nhất, mybest sẽ cùng bạn khám phá những cách thức lựa chọn đơn giản và dễ dàng ngay sau đây. Đừng quên tham khảo những chiếc cân sức khỏe tốt nhất được ưa chuộng hiện nay ở phần cuối bài viết nhé. Cách Chọn Cân Sức Khỏe Cân sức khỏe có nhiều tính năng đo lư

 • Mỗi năm, bé chỉ đón sinh nhật một lần duy nhất. Vậy nên chắc chắn bạn sẽ muốn tặng cho bé một món quà khiến bé thật vui. Với sự đa dạng của đồ chơi giáo dục, đồ chơi công nghệ cao, bộ bàn trang điểm đồ chơi, … có thể ba mẹ đang không biết nên tặng bé món quà nào ý nghĩa phù hợp nhất với bé? Trong bài viết lần này, chúng tôi xin hướng dẫn quý độc giả cách chọn quà sinh nhật cho bé. Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu bảng xếp hạng những món quà được ưa chuộng. Các bạn hãy tham khảo đến cuối bài để chọn cho bé món quà mừng sinh nhật bé phù hợp và dễ thương nhất nhé! Cách Chọn Quà Sinh Nhật Cho Bé Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về cách chọn quà sinh nhật bé sao cho thật ý nghĩa. Vì sinh nhật là ngày đặc biệt mà chỉ có một lần trong năm, nên đầu tiê

 • Để học tiếng Anh hiệu quả, bạn không thể quên trang bị cho mình một quyển từ điển Anh – Việt cho việc tra cứu. Mặc dù hiện nay có khá nhiều ứng dụng điện thoại và từ điển điện tử, một số người dùng vẫn tin tưởng và chọn lựa từ điển giấy. Tuy nhiên, mỗi lứa tuổi như học sinh tiểu học, THCS, THPT hay sinh viên, người đi làm có những nhu cầu khác nhau trong  việc chọn mua một quyển từ điển Anh- Việt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn ra một quyển từ điển Anh – Việt phù hợp với nhu cầu của bản thân. Phần sau của bài viết sẽ là gợi ý top 10 những từ điển được nhiều người tin tưởng và chọn mua nhất. mybest hy vọng bạn sẽ tìm ra quyển từ điển ưng ý nhất để đồng hành cùng bạn trên con đường học tiếng Anh để thành công. C

 • Khi chọn bàn chải đáng răng bằng tay, chúng ta hãy chọn độ cứng của bàn chải theo trạng thái của lợi, phân biệt kiểu dáng lông bàn chải, chọn bàn chải theo mục đích để ngăn ngừa bệnh nha chu hay ngừa sâu răng hiệu quả. Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu như bàn chải đánh răng PS, bàn chải đánh răng Colgate, bàn chải đánh răng Nhật Bản, khiến bạn bối rối  không biết chọn mua bàn chải đánh răng nào tốt nhất, phù hợp với bản thân. Trong bài viết này, mybest xin giới thiệu cách chọn bàn chải đánh răng và bảng xếp hạng 10 loại bàn chải đánh răng tốt nhất được yêu thích để quý độc giả tham khảo. Trong nửa sau của bài viết, chúng tôi cũng sẽ giới thiệu một số phương pháp đánh răng phù hợp giúp bạn phòng ngừa sâu răng và viêm lợi. Chúc quý độc giả

 • Máy đo huyết áp giúp chúng ta theo dõi chỉ số huyết áp cũng như tim mạch hằng ngày. Có rất nhiều loại máy đo huyết áp khác nhau như loại cổ tay, bắp tay hay loại cánh tay đến từ các thương hiệu như Omron của Nhật Bản, Beurer của Đức hay Medilife, có thể bạn đang phân vân không biết nên mua của hãng nào hay máy đo huyết áp loại nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình? Hiện nay, bạn còn có thể kết nối máy đo huyết áp với điện thoại thông minh để quản lý dữ liệu một cách thuận tiện. Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu cách chọn mua máy đo huyết áp. Đừng quên tham khảo thêm những sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng, đi kèm với cách sử dụng máy đo huyết áp đúng cách ở phần cuối bài viết nhé. Cách Chọn Máy Đo Huyết Áp Để lựa chọn máy đo

 • Đặc biệt đồ chơi robot là công cụ rất hiệu quả để trau dồi các kỹ năng tư duy khoa học, kỹ thuật và toán học. Tuy nhiên, có rất nhiều loại robot biến hình được lắp ráp để chơi như khủng long, cá hay xe hơi, những loại có thể di chuyển thông qua điều khiển từ xa hay những chú robot có thể đấu quyền anh với nhau… Dành cho các độ tuổi khác nhau từ nhỏ đến lớn. Với phổ biến là loại đồ chơi robot mang tính giáo dục, trong bài viết này mybest xin giới thiệu đến quý độc giả bảng xếp hạng đồ chơi robot thông minh tốt nhất hiện nay. Chúng tôi cũng sẽ giúp bạn hiểu chi tiết về các loại đồ chơi robot cũng như các tiêu chí để lựa chọn. Chúc bạn tìm được một chú robot như ý nhé. Đồ Chơi Robot Giáo Dục Là Gì Đồ chơi rèn luyện trí tuệ khuyến khích phát triển trí t

 • Bàn chải răng điện giúp chúng ta đánh răng sạch hơn, hiệu quả hơn so với bàn chải dùng tay thông thường. Các nhà sản xuất như Panasonic, Phillips, Seago, Borui,… có rất nhiều loại sản phẩm từ những chiếc bàn chải điện loại rung đến loại bàn chải sóng siêu âm, có thể khiến bạn phân vân không biết loại bàn chải đánh răng điện nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích một cách chi tiết cách chọn bàn chải điện mà ngay cả với những ai lần đầu sử dụng sản phẩm cũng có thể chọn lựa dễ dàng. Sau đó, chúng tôi sẽ giới thiệu 10 bàn chải đánh răng điện tốt nhất, được ưa chuộng hiện nay. Ở phần cuối cùng, bạn hãy tham khảo thêm những lưu ý trong cách sử dụng bàn chải điện và chọn cho mình một

 • Đồ Chơi Xe Kéo Thả Hình Ghép Số 2 Trong 1 Benrikids
  Đồ chơi gỗ là những món đồ chơi luôn mang lại cảm giác mộc mạc được mọi người yêu thích. Với các loại đồ chơi gỗ trí tuệ, nhạc cụ, xếp hình, đa dạng từ các hãng như Benrikids, Vietoys, Winwintoys, Forkids,.. có thể các bậc phụ huynh đang băn khoăn không biết chọn mua đồ chơi gỗ nào tốt nhất, phù hợp với lứa tuổi của bé. Vì vậy trong bài viết lần này, cùng với cách chọn mua đồ chơi gỗ hợp lứa tuổi, các loại đồ chơi gỗ khác nhau.Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những bộ đồ chơi gỗ phổ biến, được ưa chuộng hiện nay. Chúc bạn tìm được món quà mà bé yêu thích nhé. Cách Chọn Đồ Chơi Gỗ Cho Bé Trước tiên, chúng tôi xin đưa ra giới thiệu về cách chọn đồ chơi gỗ. Hãy coi đây như một bài viết tham khảo khi bạn phân vân về việc chọn mua loại đồ c

 • Bàn học là nơi chắp cánh những ước mơ để chúng ta thành công. Hiện nay, có nhiều loại bàn học đến từ các hãng như Xuân Hoà, Hi Furniture, IBIE, HTD Kids hay bàn học sinh thông minh Sincaye, có thể khiến bạn băn khoăn không biết loại bàn học nào tốt, giá tiết kiệm, phù hợp nhu cầu bản thân? Có nhiều loại bàn học sinh thông minh có thể điều chỉnh độ nghiêng của mặt bàn, điều chỉnh độ cao của bàn và ghế phù hợp với chiều cao của trẻ, có tích hợp ngăn kéo, kệ sách để dễ dàng cất giữ dụng cụ học tập. Trong bài viết này chúng tôi xin được giới thiệu cách chọn bàn học tốt và bảng xếp hạng 10 mẫu bàn học tốt nhất được yêu thích để quý độc giả tham khảo. Chúc các bạn tìm được một chiếc bàn học phù hợp nhé! Cách Chọn Bàn Học Khi chọn bàn học cho trẻ điều