10 Sách Nuôi Dạy Con hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Trong quá trình nuôi dạy con trẻ, những bậc cha mẹ luôn có rất nhiều lo lắng, trăn trở về cách nuôi dạy trẻ nhỏ phát triển tốt cả về cơ thể lẫn tinh thần, đặc biệt là những người làm cha mẹ lần đầu. Do đo, những bậc cha mẹ cần những gợi ý, hướng dẫn chi tiết, khoa học từ những cuốn sách nuôi dạy con đầy hữu ích và thực tế với cuộc sống hiện đại ngày nay nhé.

Tuy nhiên, làm thế nào để chọn lựa được cuốn sách nuôi dạy con phù hợp với những mối bận tâm của các bậc cha mẹ ngày nay như chăm sóc sức khỏe, sử dụng thực phẩm hay cách nuôi dạy trẻ theo từng độ tuổi? Đừng lo lắng nha, mybest sẽ đồng hành cùng bạn để lựa chọn được những cuốn sách hay, phù hợp để nuôi dạy trẻ bài bản và khoa học. Đừng quên tham khảo những quyển sách nuôi dạy con tốt nhất được ưa chuộng phù hợp với tất cả bậc cha mẹ hiện nay ở phần cuối bài viết nhé.

Mục Lục

Cách Chọn Sách Nuôi Dạy Con

Khi lựa chọn sách nuôi dạy con, bạn nên tập trung vào thể loại sách như thế nào nhỉ? Hãy cùng khám phá ngay bây giờ nào.

Kiểm Tra Những Điểm Sau Nếu Bạn Làm Cha, Mẹ lần Đầu

Đối với những bậc cha mẹ đón chào thiên thần nhí gia đình lần đầu tiên, chắc chắn sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ, do đó, bạn nên lựa chọn những cuốn sách cơ bản sau đây nhé.

Sách Kiến Thức Cơ Bản về Bệnh Tật, Chăm Sóc Sức Khỏe Đối Với Đứa Con Đầu Lòng

Sách Kiến Thức Cơ Bản về Bệnh Tật và Chăm Sóc Sức Khỏe Đối Với Đứa Con Đầu Lòng

Sách nuôi dạy con là một tài liệu tin cậy đối với những người lần đầu làm cha mẹ, đặc biệt khi bắt đầu nuôi nấng trẻ sơ sinh. Bạn cần biết rất nhiều thông tin cơ bản như tiêm chủng, cách chăm sóc sức khỏe và các bệnh liên quan đến trẻ sơ sinh, được đề cập trong các loại sách “nuôi dưỡng trẻ sơ sinh” nhé. Những cuốn sách cần được chuẩn bị trước khi bạn sinh, bởi bạn sẽ rất bận rộn khi đón em bé chào đời đó nhé.

Ngoài ra, sách nuôi dạy con không chỉ cần thiết cho những bố mẹ trẻ, mà còn thiết thực cho thế hệ ông bà đọc tham khảo, bởi khoảng cách thế hệ lớn và phương pháp nuôi dạy con hiện đại khác biệt khá nhiều, do đó việc cả gia đình đọc sách sẽ giúp việc nuôi dạy con trở nên thống nhất hơn, dễ dàng hơn và trẻ được phát triển tốt nhất có thể nhé.

Sách Nuôi Dạy Con theo Từng Giai Đoạn Phát Triển và Theo Độ Tuổi

Sách Nuôi Dạy Con theo Từng Giai Đoạn Phát Triển và Theo Độ Tuổi

Khi lựa chọn sách nuôi dạy con, bạn cũng cần luu ý về độ tuổi của trẻ nhé. Có rất nhiều sách về nuôi dạy trẻ từ lúc lọt lòng cho đến các độ tuổi lớn. Nếu như những quyển sách này hay ghi rõ là “nuôi dạy trẻ khoảng ~ tuổi” thì không còn việc gì cần bàn, tuy nhiên không phải quyển sách nào cũng ghi rõ như vậy. Mỗi trẻ có sự khác biệt về quá trình phát triển, nên sách nuôi dạy con chỉ là tài liệu tham khảo hữu ích chứ bạn không cần phải tuân thủ tất cả mọi thứ đâu nhé.

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào loại sách chăm sóc trẻ, bạn sẽ được tham khảo những hình ảnh hay sơ đồ minh họa quá trình phát triển trẻ em theo độ tuổi, cho bạn dễ dàng quan sát và ghi nhớ hữu ích hơn nhé.

Chọn Sách Dựa Theo Lo Lắng của Bạn

Mỗi trẻ nhỏ có một tính cách khác nhau nên vấn đề nuôi dạy con khá khác nhau, một cuốn sách nuôi dạy con không thể giải quyết tất cả thắc mắc, lo lắng của bạn được. Ngoài những quyển sách viết về những kiến thức cơ bản cho tất cả mọi người, nếu bạn có những lo lắng đặc biệt về một vấn đề nào đó, thì có những quyển sách tập trung vào những vấn đề nhất định và bạn có thể tìm loại sách nuôi dạy con tập trung vào vấn đề bạn cần quan tâm thôi nhé.

Đừng Lo Lắng Một Mình! Tham Khảo Sách Về Việc Bảo Ban và Nuôi Con Khôn Lớn

Đừng Lo Lắng Một Mình! Tham Khảo Sách Về Việc Bảo Ban và Nuôi Con Khôn Lớn

“Bạn không biết liệu bạn bảo ban con như vậy có đúng không?” “Bạn lo lắng khi con mình khác biệt với những bạn khác?”… Một loạt các câu hỏi cứ khiến bạn xoay vòng, không biết nên làm như thế nào khi có nhiều rắc rối xảy ra. Trong những lúc như vậy, bạn có thường ở trong tình trạng tự giải quyết một mình không vậy?

Ngay cả khi bạn gặp khó khăn khi nói chuyện với mọi người về rắc rối của mình, sách nuôi dạy con sẽ là một liệu pháp tinh thần đầy hữu ích dành cho bạn nhé. Những cuốn sách nuôi dạy con không chỉ giới thiệu cho bạn về các lý thuyết và tình hình phát triển trung bình của trẻ mà còn đề cập đến những rắc rối, những cách kỉ luật trẻ đúng cách ngay vả khi bạn cảm thấy khó nuôi dạy con. Do đó, nếu bạn tham khảo chúng, bạn sẽ có những phát hiện bất ngờ và giải quyết được những rắc rối đó nhé.

Khi Gặp Khó Khăn, Có Thể Dựa Vào Lời Khuyên của Bác Sĩ và Giáo Viên Mầm Non

Khi Gặp Khó Khăn, Bạn Có Thể Dựa Vào Lời Khuyên của Bác Sĩ và Giáo Viên Mầm Non

Bạn lo lắng về việc bạn đang “làm gì đó sai” khi nuôi dạy con cái, bạn có thể tham khảo ý kiến từ những giáo viên mầm non tại trường mẫu giáo của trẻ hay các bác sĩ nhi khoa và bác sĩ chuyên ngành tâm lý trẻ em nhé.

Dựa vào sự tư vấn chuyên nghiệp từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm như vậy, bạn sẽ không còn mắc kẹt một mình trong việc nuôi dạy con trẻ đâu nhé.

Sách Điện Tử Dễ Đọc Cũng Hay! Tìm Hiểu Cách Mua Sách

Đọc Sách Điện Tử Dễ Dàng

Bạn không có nhiều thời gian để đi mua một cuốn sách hay bạn đang ở nhà, vậy thì sách điện tử có thể đọc tại nhà là một lựa chọn hấp dẫn và tiện lợi nhé. Các loại sách điện tử như Kindle có thể đọc trên các điện thoại thông minh, thậm chí dễ dàng đối với những người gặp khó khăn khi cầm sách nhé.

Tuy nhiên, sách giấy có thể giúp bạn xem hình ảnh, sơ đồ minh họa dễ dàng hơn và bạn có thể cùng đọc với các thành viên trong gia đình và bạn bè nữa nhé. Do vậy, hãy lựa chọn kiểu sách phù hợp với phong cách của bạn để đọc tham khảo nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên ý thức đến phương pháp mua sách, để lựa chọn loại sách phù hợp với văn hóa đọc sách của bản thân và của gia đình.

Top 10  Sách Nuôi Dạy Con hay nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng tham khảo những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất được ưa chuộng hiện nay nhé.

10. NXB Lao Động – ThaiHa Books “Lần Đầu Làm Mẹ” (Masato Takeuchi, 2018)

NXB Lao Động - ThaiHa Books "Lần Đầu Làm Mẹ" (Masato Takeuchi, 2018)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 147.000

Giai Đoạn Mang Thai, Sinh Nở và Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh Toàn Diện

Đối với những người bắt đầu làm mẹ, cuốn sách “Làm mẹ lần đầu” của bác sĩ sản phụ khoa Masato Takeuchi sẽ phần nào giúp bạn vơi đi những nỗi bận tâm về giai đoạn mang thai, sinh nở và cách chăm sóc em bé sơ sinh cơ bản, chi tiết nhưng rất súc tính và dễ ghi nhớ nhé.

Đầu tiên, bác sĩ sẽ giới thiệu những những điều bạn cần biết về quá trình mang thai cũng như sự phát triển của thai nhi với các hình ảnh minh họa chân thực. Đồng thời, cuốn sách cũng chỉ dẫn bạn về cách vệ sinh, chăm sóc trẻ sơ sinh từng bước như thế nào, hay các bệnh mẹ bầu thường gặp phải và cách phòng tránh nữa nhé.

9. NXB Trẻ – Nhà Sách Phương Nam “Cẩm Nang Chăm Sóc và Điều Trị Bệnh Trẻ Em” (Doctor Miriam Stoppard, Nguyễn Lân Đính, 2011)

NXB Trẻ - Nhà Sách Phương Nam "Cẩm Nang Chăm Sóc và Điều Trị Bệnh Trẻ Em" (Doctor Miriam Stoppard, Nguyễn Lân Đính, 2011)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 112.000

Chăm Sóc và Điều Trị các Bệnh từ Trẻ Sơ Sinh đến Tuổi Thiếu Niên

Trẻ nhỏ thường dễ mắc các bệnh lý, do đó cuốn sách “Chăm sóc và điều trị bệnh trẻ em” sẽ là cuốn cẩm nang vô cùng hữu ích cho bạn tham khảo trong quá trình nuôi dạy trẻ từ lúc lọt lòng cho đến độ tuổi thiếu niên nhé.

Cuốn sách được trình bày theo thứ tự bảng chữ cái với nhiều hình ảnh minh họa giải thích kĩ lưỡng, đưa ra những hướng dẫn cụ thể và chi tiết để bạn có thể giải quyết các bệnh lý tại nhà, trước khi cho bé đi thăm khám bác sĩ. Đặc biệt, ở phần cuối sách còn liệt kê những thuật ngữ chuyên ngành để bạn tham khảo và nâng cao kiến thức về các bệnh khác nhau trẻ thường hay mắc nhé.

8. NXB Trẻ – First News “Thấu Hiểu và Hỗ Trợ Trẻ Tự Kỷ” (TS. Phạm Toàn, BS. Lâm Hiếu Minh, 2014)

NXB Trẻ - First News "Thấu Hiểu và Hỗ Trợ Trẻ Tự Kỷ" (TS. Phạm Toàn, BS. Lâm Hiếu Minh, 2014)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 64.400

Cẩm Nang Nuôi Dạy Trẻ Tự Kỷ

Nuôi dạy trẻ tự kỷ là một cuộc chiến dai dẳng, đòi hỏi sự kiên nhẫn của cả bố mẹ và mọi thành viên trong gia đình, do đó cuốn sách” Thấu hiểu và hỗ trợ trẻ tự kỷ” sẽ là nguồn cảm hứng và động lực để cha mẹ có thể đồng hành cùng trẻ vượt qua mặc cảm, tự kỷ để hòa nhập với gia đình và xã hội nhé.

Cuốn sách bao gồm những kiến thức cơ bản về bệnh tự kỷ, sự chuẩn đoán, phân loại bệnh cũng như cách thấu hiểu và thực hành điều trị bệnh tự kỷ của trẻ. Đặc biệt, các kĩ thuật điều trị về khả năng chú ý, ngôn ngữ, động cơ phát triển… được viết rất chi tiết để bố mẹ có thể tự thực hành tại gia đình, nhờ vậy trẻ tự kỷ sẽ được nuôi dạy tốt hơn và sớm thoát khỏi căn bệnh “tự kỷ” nhé.

7. NXB Thế Giới “Để Con Được Ốm” (Uyên Bùi – BS. Nguyễn Trí Đoàn, 2017)

7. NXB Thế Giới "Để Con Được Ốm" (Uyên Bùi - BS. Nguyễn Trí Đoàn, 2017)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 88.200

Để Cha Mẹ Việt Chăm Sóc Sực Khỏe Con Yêu Nhẹ Nhàng Hơn!

Khác với những cuốn sách phổ thông “bách khoa toàn thư” dịch từ tiếng nước ngoài chữa bách bệnh ở trẻ em, đây là cuốn sách  kết kinh nghiệm thực tế của tác giả Tố Uyên và lời giải thích khoa học của bác sỹ Trí Đoàn. Cuốn sách đặc biệt phù hợp với cha mẹ ở Việt Nam, khi đề cập và phân tích đúng sai về những kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe bé trong dân gian.

Quyển sách nhận được nhiều lời khen đã thay đổi nhận thức của độc giả trong việc chăm sóc con cái, giúp cho việc chăm sóc sức khoẻ của con trở nên nhẹ nhàng hơn khi có những kiến thức cơ bản và thực tế nhất. Nếu bạn luôn cảm thấy lo lắng về những vấn đề sức khỏe của bé, hãy thử đọc cuốn sách này nhé.

6. NXB Văn Học- Tủ Sách Người Mẹ Tốt “Cha Mẹ Thời Đại Kĩ Thuật Số” (Shin Yee Jin, 2015)

6. NXB Văn Học- Tủ Sách Người Mẹ Tốt "Cha Mẹ Thời Đại Kĩ Thuật Số" (Shin Yee Jin, 2015)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VND 76.300

Nuôi Dạy Trẻ Thông Minh trong Thời Đại Kĩ Thuật Số

Thời đại kĩ thuật số giúp trẻ tiếp cận với những công nghệ trí tuệ mới nhưng lại khiến trẻ xa rời cuộc sống thực tế, do đó cuốn sách “Cha mẹ thời đại kĩ thuật số” sẽ giải đáp mọi thắc mắc của cha mẹ về việc nuôi dạy con cái thông minh trong thời đại công nghệ ngày nay.

Mở đầu, cuốn sách đưa ra những con số, tình hình cụ thể về việc tiếp xúc kĩ thuật số sớm, sẽ khiến trẻ “trưởng thành giả” nghĩa là những con người chỉ có kiến thức sáo rỗng, chạy theo trò chơi điện tử hay chìm đắm trong thế giới điện thoại và máy tính. Do đó, Shin Yee Jin đã đưa ra những phương pháp giáo dục thực tế, dễ dàng thực hành để trẻ có thể trưởng thành thực sự, có trí tuệ và phát triển toàn diện hơn nhé.

5. NXB Văn Học- Tủ Sách Người Mẹ Tốt “Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Muộn” (Ibuka Masaru,2013)

5. NXB Văn Học- Tủ Sách Người Mẹ Tốt "Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Muộn" (Ibuka Masaru,2013)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 50.000

Sách Dễ Hiểu Để Hiểu Hơn Cách Nhận Thức Của Trẻ Từ 0-3 Tuổi

Được viết bởi tác giả Ibuka Masaru, quyển sách phù hợp với những gia đình có bé dưới 3 tuổi. Tuy không hướng dẫn đi sâu về chi tiết trong cách nuôi dạy con, nhưng cuốn sách giúp ích cho những người lần đầu làm cha mẹ  trong việc hiểu đúng về cách nhận thức của bé về thế giới xung quanh trong những năm đầu đời.

Nét hấp dẫn của sách chính là nội dung dựa trên công trình nghiên cứu khoa học của tác giả nhưng được trình bày bằng lời văn một cách mạch lạc, gần gũi, dễ hiểu, phù hợp cả với những cha mẹ bận rộn không có quá nhiều thời gian để đọc nhưng muốn hiểu rõ những điểm cơ bản và quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ từ 0-3 tuổi.

4. NXB Lao Động Xã Hội – ThaiHa Books “Dạy Con Kiểu Do Thái – Sự May Mắn của Cái Đầu Gối Trầy Xước” (TS. Wendy Mogel, 2014)

4. NXB Lao Động Xã Hội - ThaiHa Books "Dạy Con Kiểu Do Thái - Sự May Mắn của Cái Đầu Gối Trầy Xước" (TS. Wendy Mogel, 2014)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VND 48.300

Tầm Quan Trọng Của Việc Cha Mẹ Đồng Cảm và Hướng Dẫn, Thay Vì Quản Lý Con

Là một nhà tâm lý học, diễn giả nổi tiếng, Wendy Mogel đã thức tỉnh hàng ngàn các bậc cha mẹ về tầm quan trọng của cảm xúc khi nuôi dạy con, được đề cập đến trong cuốn sách “Dạy con kiểu Do Thái- Sự may mắn của cái đầu gối bị trầy xước” nhé. Với lỗi hành văn hóm hỉnh và ấm áp, tác giả đã tập trung vào sự kiên nhẫn, đồng cảm mà cha mẹ nên có để hướng dẫn con thay vì quản lý hay phản ứng thái quá khi trẻ mắc lỗi.

Ngoài ra, các khuynh hướng bùng nổ xúc cảm, hay các hành vi rắc rối của trẻ là điều bình thường và thậm chí là cần thiết để trẻ phát triển tâm lý và tính cách. Nếu bạn đang lo lắng về phương hướng để dạy trẻ và băn khoăn không biết cách dạy trẻ của mình có phù hợp, hãy đọc cuốn sách này nhé.

3. NXB Đại Học Sư Phạm – Nhà Sách Minh Long “Phương Pháp Giáo Dục Montessori: Thời Kì Nhạy Cảm của Trẻ ” (Maria Montessori, 2014)

3. NXB Đại Học Sư Phạm - Nhà Sách Minh Long "Phương Pháp Giáo Dục Montessori: Thời Kì Nhạy Cảm của Trẻ " (Maria Montessori, 2014)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VND 48.300

Nuôi Dạy Trẻ trong Thời Kì Nhạy Cảm Từ 0-6 Tuổi

Là một phương pháp giáo dục khoa học toàn diện và hiện đại nhất thế giới hiện nay, cuốn sách giáo dục Montessori cho trẻ trong thời kì nhạy cảm từ 0-6 tuổi sẽ là bí kíp đắc lực mà các bậc làm cha mẹ không thể nào bỏ qua được đâu nhé.

Cuốn sách có 10 chương, bao gồm những hình ảnh minh họa dễ thương cùng những câu chuyện thực tế và bài tập thực hành giúp cha mẹ thấu hiểu quá trình phát triển tự nhiên của con. Nhờ vậy, trẻ có thể vừa học vừa chơi thoải mái và nhẹ nhàng, mà vẫn phát triển toàn diện về tinh thần, giao tiếp, vận động và trí tuệ, xuyên suốt quãng thời gian đầu đời quan trọng của trẻ nhé.

2. NXB Lao Động Xã Hội – ThaiHa Books “Dạy Con Theo Cá Tính Của Con” (Aki Wakamatsu, 2018)

2. NXB Lao Động Xã Hội - ThaiHa Books "Dạy Con Theo Cá Tính Của Con" (Aki Wakamatsu, 2018)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VND 45.500

Nuôi Dạy Con Phù Hợp với Cá Tính của Trẻ

Mỗi một đứa trẻ có những cá tính riêng biệt khiến bạn cảm thấy lo lắng và đôi lúc cảm thấy khó thích nghi với cách hành xử của trẻ, vậy thì cuốn sách “Dạy con theo cá tính của con” sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn nhé.

Tác giả Aki Wakamatsu sẽ giúp bạn biết về các loại tính cách của trẻ với phương pháp nhận diện ba phút, để tìm ra cách ứng xử đặc trưng của từng nhóm tính cách. Nhờ đó, bạn có thể tham khảo các phương pháp giáo dục hợp lý như công thức kỉ luật, cách tiếp xúc gần gũi với con trẻ và những bài học để nuôi dạy con hạnh phúc. Do vậy, hãy nhận biết tính cách riêng biệt của trẻ để có cách giáo dục phù hợp nhất nhé.

1. NXB Phụ Nữ – Nhà Sách Phương Nam “Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Hạnh Phúc” (Jessica Joelle Alexander, Iben Dissing Sandahl, 2018)

1. NXB Phụ Nữ - Nhà Sách Phương Nam "Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Hạnh Phúc" (Jessica Joelle Alexander, Iben Dissing Sandahl, 2018)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VND 106.560

Ươm Mầm Hạnh Phúc cho Con theo Bí Quyết của Người Đan Mạch

Hành trình nuôi dạy con không chỉ đơn thuần là chăm sóc sức khỏe mà còn là xây dựng, vun đắp cảm xúc, tinh thần cho con; cuốn sách “Nuôi dạy một đứa trẻ hạnh phúc” mang đến cho bạn những hạt giống ươm mầm hạnh phúc cho con trẻ nhé theo phương pháp của người Đan Mạch nhé

Cuốn sách thôi thúc bạn luôn luôn tìm tòi những niềm vui trong cuộc sống khi nuôi dạy trẻ, bằng cách nhìn nhận chính bản thân mình và truyền những cảm hứng tích cực và thực tế cho con trẻ phát triển bản thân theo xu hướng hạnh phúc nhất có thể. Nhờ vậy, hành trình nuôi dạy con sẽ không còn những gánh nặng, lo âu, giận hờn, la mắng mà chỉ còn lại những niềm hạnh phúc đong đầy đi cùng trẻ suốt cuộc đời thôi nhé.

Tìm Những Gợi Ý Hay Về Cách Nuôi Con Trong Sách

Tìm Những Gợi Ý Hay Về Cách Nuôi Con Trong Sách

Khi bạn bắt đầu sinh đẻ, có rất nhiều điều bạn cần quan tâm, lo lắng về việc giữ gìn sức khỏe để nuôi dưỡng và bảo vệ em bé thật tốt.

Do đó, một cuốn sách nuôi dạy con có thể là khiến bạn cảm thấy thư giãn trong khoảng thời gian nhiều lo lắng đó, tuy nhiên không phải tất cả những điều đề cập trong sách có thể áp dụng cho con của bạn đâu nhé, hãy chọn lọc phù hợp với sự phát triển của con bạn.

Bên cạnh đó, bạn không nên quá lo lắng nếu như việc nuôi dạy con của bạn không giống với những gì trong sách đề cập đến. Những cuốn sách nuôi dạy con chỉ là tài liệu tham khảo, cho bạn những gợi ý thiết thực và khoa học để bạn có thể giải quyết những rắc rối có thể xảy ra thôi nhé. Hãy duy trì cảm xúc bao dung và thanh thản khi hằng ngày tiếp xúc với bé yêu nhé.

Lời Kết

Lựa chọn sách nuôi dạy con thật không hề đơn giản phải không nào? Bạn đừng lo lắng quá nhé, hãy tham khảo những cuốn sách chăm sóc sức khỏe của trẻ theo các giai đoạn hay những vấn đề đặc biệt bạn quan tâm. Đặc biệt, đừng quên tham khảo những ý kiến từ những chuyên gia như giáo viên mầm mon hay bác sĩ để bạn có thể nuôi dạy con thật tốt nhé.