10 Ổ Cứng Di Động HDD tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Với ổ cứng di động HDD, bạn có thể lưu trữ kho dữ liệu đồ sộ mà không tốn quá nhiều dung lượng trên các thiết bị như máy tính hay laptop. Bạn sẽ dễ dàng mang theo dữ liệu bên mình ở bất kì nơi đâu. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, ổ cứng HDD hiện có khá nhiều dung lượng bộ nhớ, phương thức kết nối và kích thước khác nhau từ những nhà sản xuất nổi tiếng như Adata, Transcend, Seagate, có thể khiến bạn phân vân không biết ổ cứng di động nào tốt nhất.

Trong bài viết này, mybest sẽ hướng dẫn bạn cách chọn ra một ổ cứng HDD tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Top 10 những ổ cứng di động HDD tốt nhất được giới thiệu trong phần sau bài viết sẽ cho bạn thêm nhiều sự lựa chọn trước khi quyết định chọn mua sản phẩm.

Mục Lục

Cách Chọn Ổ Cứng Di Động HDD

Hãy cùng mybest điểm qua những cách chọn ổ cứng di động HDD dưới đây. Chúng tôi sẽ chú trọng đến sự tiện lợi kh của sản phẩm:

Chọn Dung Lượng Bộ Nhớ Bạn Cần

Điều quan trọng đầu tiên khi chọn mua thẻ nhớ mà bạn cần quan tâm đó là dung lượng bộ nhớ. Không giống như thẻ nhớ SDD, ổ cứng HDD thường có dung lượng rất lớn nên hãy chọn bộ nhớ vừa đủ với nhu cầu sử dụng của bạn.

Bộ Nhớ 500GB – 1TB Đáp Ứng Nhu Cầu Lưu Trữ Hình Ảnh, Âm Thanh Thông Thường

Bộ Nhớ 500GB - 1TB Đáp Ứng Nhu Cầu Lưu Trữ Hình Ảnh, Âm Thanh Thông Thường

Cho những bạn thường xuyên lưu trữ hình ảnh chất lượng cao và file âm nhạc, ổ cứng có dung lượng từ 500GB đến 1TB là đủ. Nếu bạn sử dụng để lưu trữ file dữ liệu vài MB từ những ứng dụng văn phòng thông thường, một thiết bị 500GB sẽ đủ hài lòng bạn. Bạn hầu như sẽ chẳng bao giờ gặp phải sự cố thiếu dung lượng bộ nhớ.

Ngoài ra, nếu bạn muốn lưu trữ hình ảnh và âm nhạc, 1 TB sẽ là con số thích hợp. Nếu bạn chuyên lưu trữ hình ảnh, mỗi bức ảnh có thể dao động từ 2MB đến 4MB cho mỗi tấm, và ngay cả khi bạn lưu trữ 10000 bức ảnh, điều đó chỉ chiếm khoảng 40GB mà thôi. Đối với việc lưu trữ file âm thanh, mỗi bài hát sẽ có dung lượng 5MB, và bạn sẽ mất khoảng 50GB cho việc lưu trữ 10000 bài hát. Hãy tính toán dung lượng bạn cần để lựa chọn một thiết bị phù hợp.

Để Lưu Trữ Video, Hình Ảnh Chất Lượng Cao, Chọn Bộ Nhớ Từ 2TB Trở Lên!

Để Lưu Trữ Video, Hình Ảnh Chất Lượng Cao, Chọn Bộ Nhớ Từ 2TB Trở Lên!

Nếu bạn sử dụng máy ảnh kĩ thuật số và đam mê nhiếp ảnh, hãy chọn bộ nhớ đủ lớn để lưu trữ kho hình ảnh đẹp với độ phân giải cao này. Tuỳ thuộc vào loại camera bạn sử dụng mà kích thước ảnh sẽ khác nhau. Với những hình ảnh sử dụng trong nhiếp ảnh chuyên nghiệp được định dạng ở đuôi RAW thường sẽ có kích thước lên đến 25MB cho mỗi tấm. Mỗi lần tác nghiệp nhiếp ảnh bạn sẽ nhấp máy không dưới vài trăm lần, nên hãy lựa chọn một ổ cứng có dung lượng lên đến 2TB cho công việc không bị gián đoạn.

Nếu bạn chuyên quay những thước phim với chất lượng 4K, hãy trang bị cho mình ổ cứng di động với dung lượng 4TB. Với ổ cứng này, bạn có thể thoả thích với những thước phim mà không lo ngại thiếu dung lượng lưu trữ và sử dụng một cách thoải mái.

Chọn Giao Diện Kết Nối Với Tốc Độ Truyền Tải Nhanh Hơn

Để có trải nghiệm thoải mái nhất khi sử dụng HDD, một điều quan trọng không thể thiếu khi chọn ổ cứng là tốc độ truyền tải dữ liệu cao. Không giống như ổ cứng thông thường, ổ cứng di động HDD có tốc độ truyền dữ liệu phụ thuộc vào giao diện kết nối với cổng giao tiếp dữ liệu. Hãy chọn ổ cứng tương thích với hệ điều hành mà bạn đang sử dụng để có thể sử dụng một cách dễ dàng hơn nhé!

Máy Tính Hệ Điều Hành Windows – Hãy Chọn Cổng Kết Nối USB 3.0 Hoặc Hơn

Máy Tính Hệ Điều Hành Windows – Hãy Chọn Cổng Kết Nối USB 3.0 Hoặc Hơn

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows, hãy chọn cổng USB 3.0 có tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh chóng. Mặc dù bạn có thể lựa chọn cổng kết nối USB 2.0 nhưng sự khác biệt giữa hai phiên bản này khá lớn khi USB 3.0 cho tốc độ truyền dữ liệu gấp 10 lần cổng tiền nhiệm.

Hơn thế nữa, USB 3.1 thường cho khả năng phản hồi thông tin gấp đôi tốc độ 10Gbps mà USB 3.0 mang lại. Nếu bạn mua thiết bị sở hữu cổng kết nối USB 3.1, bạn sẽ có thể truyền tải số lượng dữ liệu lớn nhanh chóng hơn rất nhiều. Nếu máy tính của bạn hỗ trợ cả cổng USB 3.0 và USB 3.1, chúng tôi  khuyên bạn nên chọn ổ cứng di động HDD dựa trên giao diện tương thích.

Máy Tính Hệ Điều Hành Mac OS – Hãy Chọn Chuẩn Kết Nối Thunderbolt

Máy Tính Hệ Điều Hành Mac OS – Hãy Chọn Chuẩn Kết Nối Thunderbolt

Nếu bạn đang sử dụng một sản phẩm nhà Táo, hãy lựa chọn ở cứng tương thích với chuẩn kết nối Thunderbolt sẽ cho một tốc độ kết nối cao hơn. Cổng kết nối Thunderbolt được đánh giá có tốc độ kết nối cao hơn chuẩn USB 3.1 của Windows lên đến 4 lần, với tốc độ lên đến 40Gbps.

Nếu bạn chỉ làm việc với những dữ liệu văn bản thông thường dung lượng nhỏ, bạn sẽ không cảm nhận được quá nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên, bạn sẽ ngạc nhiên khi di chuyển một lượng dữ liệu lớn khi có sự khác biệt trong tốc độ của hai chuẩn kết nối. Để tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất công việc, hãy tìm hiểu kĩ về các chuẩn kết nối khi chọn mua ổ cứng di động HDD nhé!

Size Bỏ Túi Dưới 300g Hay Nhẹ Hơn: Tiện Lợi Để Mang Theo!

Size Bỏ Túi Dưới 300g Hay Nhẹ Hơn: Tiện Lợi Để Mang Theo!

Hãy chọn ổ cứng có kích thước và khối lượng nhẹ nhất có thể, bạn sẽ dễ dàng mang theo thiết bị bên mình. Mỗi khi cần làm việc bên ngoài, bạn sẽ không chỉ mang theo ổ cứng HDD mà còn cả laptop và dây kết nối, chính vì thế ổ cứng khoảng 300g sẽ luôn được khuyến khích chọn mua.

Bạn thường sẽ bảo vệ ổ cứng bằng cách cho vào túi chống sốc, hãy lưu ý chọn mua những thiết bị có chiều cao 15cm và chiều rộng trong khoảng 10cm hoặc ít hơn, sẽ dễ dàng hơn để bạn chọn mua túi bảo vệ. Một lưu ý nhỏ là những ổ cứng di động HDD có dung lượng bộ nhớ lớn hơn sẽ cần túi bảo vệ dày hơn.

Chọn Ổ Cứng Được Trang Bị Khả Năng Chống Sốc

Chọn Ổ Cứng Được Trang Bị Khả Năng Chống Sốc

Ổ cứng di dộng HDD là loại thiết bị dễ hỏng khi có va chạm mạnh vì được sở hữu một chiếc đĩa bên trong. Nếu bạn thường xuyên phải mang theo thiết bị khi ra ngoài ở trong cặp xách hay túi xách, hãy chọn một ổ cứng được trang bị chức năng chống sốc.

Ngoài ra, trên thị trường còn có những ổ cứng được trang bị “ cảm biến G” giúp bảo vệ dữ liệu bằng cách ngắt kết nối khi cảm biến bị sốc. Chức năng chống nước sẽ là lựa chọn an toàn trước những sự cố bạn vô tình làm đổ cà phê hay nước vào ổ cứng trong lúc làm việc. Hãy chọn những tính năng bảo vệ ổ cứng thích hợp tuỳ vào điều kiện sử dụng thực tế của bạn.

Kiểm Tra Ổ Cứng Có Chức Năng Bảo Vệ Dữ Liệu Hay Không?

Kiểm Tra Ổ Cứng Có Chức Năng Bảo Vệ Dữ Liệu Hay Không?

Để bảo vệ dữ liệu của ổ cứng HDD luôn an toàn, hãy chọn những sản phẩm được trang bị tính năng bảo mật. Vì kích thước ổ cứng di động khá nhỏ, bạn có thể vô ý để quên khi ra ngoài hoặc bị đánh cắp. Chức năng bảo vệ dữ liệu sẽ khá hữu hiệu trong những trường hợp không may này.

Công nghệ bảo mật dữ liệu ngày càng phát triển mạnh mẽ, tất cả mọi dữ liệu của bạn sẽ được mã hoá và lưu trữ. Thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để mở dữ liệu. Nếu bạn sở hữu những thông tin quan trọng hay tài liệu mật của công ty, những thiết bị với tính bảo mật cao sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu.

Top 10 Ổ Cứng Di Động HDD tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây là những ổ cứng di động được người dùng tin tưởng và đánh giá cao về hiệu quả sử dụng cũng như chất lượng sản phẩm, mybest giới thiệu cùng quí độc giả:

10. Adata Ổ Cứng Di Động Adata HD710M 2TB

10. Adata Ổ Cứng Di Động Adata HD710M 2TB

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 2.490.000

Truyền Dữ Liệu An Toàn Hơn Cùng Ổ Cứng HDD Chống Shock, Đầu USB 3.1

Sản phẩm có phong cách bụi này sẽ là người bạn bền bỉ khi được trang bị khả năng chống sốc đảm bảo dữ liệu của bạn vẫn an toàn ngay cả khi đi dã ngoại ngoài trời, trong gia đình có trẻ nhỏ hay nghịch ngợm. Nếu trong quá trình truyền tải dữ liệu, máy sẽ phát đèn LED đỏ cảnh báo người sử dụng và tự động kích hoạt hệ thống bảo vệ dữ liệu bên trong, để bạn có thể sử dụng an toàn hơn.

Không những thế, khả năng chống nước theo tiêu chuẩn quân đội IP68 và khả năng chống bụi khi nắp bảo vệ đầu USB được đóng kín, đây sẽ là một lựa chọn lý tưởng đối với những bạn thường xuyên di chuyển. Một điểm cộng nữa là sản phẩm có đầu USB 3.1 truyền tải dữ liệu nhanh chóng, phù hợp để bạn

9. Seagate 500Gb Expansion 2.5 500GB

9. Seagate 500Gb Expansion 2.5 500GB

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 1.130.000

Ổ Cứng Di Động Giá Rẻ Đáp Ứng Nhu Cầu Sử Dụng Phổ Thông, Kết Nối Đơn Giản!

Đây là dòng sản phẩm dành cho người dùng không có quá nhiều nhu cầu về dung lượng bộ nhớ. Với bộ nhớ 500GB, bạn có thể  đã đủ thoải mái để lưu trữ âm nhạc, hình ảnh và những thước phim đời thường thú vị mà không lo ngại thiếu dung lượng. Đặc biệt, với chức năng kết nối, bạn không cần download sử dụng những phần mềm rắc rối trong máy tính Windows của bạn.

Sản phẩm sở hữu giá thành phải chăng, kết hợp hoạ tiết trang trí trong gam màu đen tinh tế, hiện đại, có khả năng chống trơn, kết nối USB 3.0, khả năng tương thích ngược cũng được trang bị cho sản phẩm. Đây là thiết bị đáp ứng đầy đủ nhu cầu dành cho người dùng phổ thông về cả chất lượng, tính di động, hiệu suất công việc và độ bảo mật cao.

8. Silicon Power Armor A60 1TB

8. Silicon Power Armor A60 1TB

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 1.400.000

Dây Cáp Tiện Lợi, Bảo Vệ Dữ Liệu Với Khả Năng Chống Sốc Chuẩn Quân Đội!

Nếu bạn thường xuyên rơi vào trường hợp bỏ quên cáp kết nối, Armor A60 sẽ đồng hành cùng bạn. Với thiết kế dây cáp đi kèm tiện dụng, bạn sẽ không cần phải kiểm tra xem liệu mình đã mang theo cáp kết nối chưa. Chỉ cần cho thiết bị vào giỏ xách, bạn đã sẵn sàng kết nối với bất kì máy tính nào và quan trọng hơn, mọi dữ liệu của bạn luôn được an toàn.

Không những thế, sản phẩm còn được trang bị công nghệ chống sốc tiên tiến, ổ cứng từ Armor A60 cứng cáp, nếu bạn vô tình làm rơi thiết bị từ độ cao 122cm thì máy vẫn dùng được. Với kích thước nhỏ gọn và độ an toàn cao, bạn hoàn toàn có thể yên tâm mang theo thiết bị trong mọi chuyến công tác, du lịch,…

7. Transcend StoreJet 25M3 1TB

7. Transcend StoreJet 25M3 1TB

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 1.599.000

Tự Động Sao Lưu Dữ Liệu Chỉ Bằng Một Lần Nhấn Nút!

Sản phẩm cực kỳ tiện dụng bởi Phần mềm Transcend Elite giúp bạn sao lưu dữ liệu thật nhanh chóng kết hợp cùng nút bấm One Touch trên thân ổ cứng, và bạn chỉ cần kết nối ổ cứng với thiết bị và nhấn nút, dữ liệu của bạn đã được sao lưu thật an toàn và nhanh chóng! Nếu bạn có nhu cầu sao lưu dữ liệu nhanh chóng, hiệu quả, đây là sản phẩm phù hợp.

Sở hữu công nghệ 3 lớp chống sốc đạt chuẩn quân đội, sản phẩm cho phép bạn bảo vệ ổ cứng tránh những va đập, rơi vỡ và hạn chế tối đa việc mất dữ liệu. Bên cạnh đó là cổng SuperSpeed USB cho tốc độ truyền tải lên đến 90MB/s.

6. Western Digital My Passport Wireless Pro 3TB

6. Western Digital My Passport Wireless Pro 3TB

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 4.399.000

Chiếc Ổ Cứng Thông Minh Cho Những Tay Săn Ảnh, Quay Phim Chuyên Nghiệp

Đây là chiếc ổ cứng khá đặc biệt khi được trang bị công nghệ Wifi AC với tốc độ lên đến 433MB/s, bạn sẽ không cần cáp kết nối để sao lưu dữ liệu như ổ cứng thông thường. Việc bạn cần làm là bật chế độ wifi và tất cả dữ liệu bạn cần sao lưu sẽ di chuyển sang ổ cứng trong tích tắc. Đồng thời, bạn còn có thể truy cập và chia sẻ thông tin trong ổ cứng từ một thiết bị khác một cách dễ dàng.

Đây cũng là một lựa chọn sáng giá cho những bạn chuyên săn ảnh. Chỉ cần cho thẻ nhớ HD vào khe cắm được trang bị trên ổ cứng và nhấn nút, hình ảnh cũng như dữ liệu phim của bạn sẽ được sao lưu ngay lập tức! Khi không sử dụng tính năng wifi, bạn có thể sử dụng sản phẩm như một ổ cứng thông thường. Thời lượng sử dụng đến 10 giờ liên tục, giúp bạn thoải mái đem theo mình trong những buổi quay phim, chụp ảnh ngoài trời.

5. LaCie Rugged Mini 2TB

5. LaCie Rugged Mini 2TB

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 3.899.000

Ổ Cứng Với Vỏ Chống Sốc Đẹp, Đa Năng, Tăng Hiệu Quả Công Việc!

Bạn sẽ cảm nhận được sự chắc chắn và an toàn ngay khi cầm ổ cứng Lacie trên tay. Ngoài thiết kế từ kim loại cho độ bền cao, thiết bị còn được trang bị vỏ bọc chống sốc với màu sắc rực rỡ, bạn sẽ không sợ những va đập hay rơi vỡ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị. Với những trang bị này, dữ liệu của bạn sẽ luôn được đảm bảo an toàn mà vẫn đẹp và tiện dụng.

Thích ứng với nhiều loại máy tính khác nhau cũng là một nét hấp dẫn của sản phẩm. Kết nối USB 3.0, kết nối Thuderbolt, RAID 0 và thẻ SSD, cho tốc độ sao chép và di chuyển dữ liệu thật nhanh chóng, dù bạn kết nối với bất kỳ thiết bị nào. Đây chính là lý do sản phẩm này cũng được nhiều nhà nhiếp ảnh gia và quay phim chuyên nghiệp tin tưởng sử dụng để nâng cao hiệu suất công việc.

4. Seagate 4TB 2.5 Backup Plus

4. Seagate 4TB 2.5 Backup Plus

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 4.490.000

Dung Lượng Bộ Nhớ Lớn, Phù Hợp Backup Dữ Liệu Cho Nhiều Thiết Bị Đa Dạng

Nét hấp dẫn của máy chính là việc máy có dung tích lớn có thể sao lưu dễ dàng từ máy tính, thiết bị di động hay từ mạng xã hội một cách dễ dàng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng bộ nhớ lớn, thường lưu trữ những video chất lượng cao 4K, dung lượng 4T sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Đây là dòng thiết bị hỗ trợ sử dụng cho người dùng cả hệ điều hành Mac OS và Windows, chỉ bằng động tác kết nối đơn giản, không cần thiết lập và cài đặt phức tạp. Với ổ cứng này, chỉ một thao tác khéo thả tập tin, mọi dữ liệu của bạn đã được lưu trữ an toàn một cách nhanh chóng.

3. Seagate Backup Plus Ultra Slim 2TB

3. Seagate Backup Plus Ultra Slim 2TB

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 2.850.000

Nhỏ Gọn Với Khả Năng Tự Động Sao Lưu Trực Tiếp Từ Thiết Bị Di Động Độc Quyền!

Sở hữu khối lượng chỉ 135g, đây là thiết bị được đánh giá là nhỏ gọn nhất hiện nay. Sản phẩm nổi bật với hoạ tiết hình tròn ấn tượng trên mặt kim loại, đây là thiết bị duy nhất ở thời điểm hiện tại sở hữu khả năng tự động sao lưu dữ liệu trực tiếp từ smartphone mà không cần thông qua máy tính để bàn.

Hơn thế nữa, những thông tin được lưu trữ từ ổ nhớ sẽ được sao lưu định kì, giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian. Với tốc độ truyền tải nhanh chóng lên đến 140MB/s và dung lượng bộ nhớ 2TB, bạn sẽ thoả sức lưu trữ dữ liệu. Đây cũng là lựa chọn đáng cân nhắc cho người dùng sản phẩm nhà Táo khi thiết bị hỗ trợ cả Windows lẫn Mac OS mà không cần format lại định dạng ổ cứng.

2. Toshiba Canvio Connect II 3.0 2TB

2. Toshiba Canvio Connect II 3.0 2TB

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Sendo để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 1.599.000

Chuyển Đổi Dữ Liệu Giữa Mac OS Và Windows Nhanh Chóng, Tính Bảo Mật Cao

Ổ cứng di động nhà Toshiba cho người dùng độ tin cậy cao khi trang bị công nghệ tự động sao lưu dữ liệu lên hệ thống đám mây định kì, kết hợp cùng khả năng mã hoá thông tin với độ bảo mật cao. Cảm biến chống sốc cũng được trang bị đồng thời trên thiết bị. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn dữ liệu khi sử dụng Toshiba Canvio Connect II.

Ổ cứng tương thích với cả hai hệ điều hành Mac OS và Windows. Toshiba đã trang bị ứng dụng Tuxera NTFS trên sản phẩm, cho phép người dùng có thể sao chép file dữ liệu với định dạng NTFS trên Macbook nhanh chóng. Đây được xem là phần mềm khá hữu ích, đặc biệt dành riêng cho người thường xuyên chuyển đổi dữ liệu giữa hai hệ điều hành Mac và Windows.

1. Western Digital Elements 1.5TB

1. Western Digital Elements 1.5TB

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 1.580.000

Tự Động Sao Lưu Đơn Giản, Giá Thành Tiết Kiệm

Đây là một trong những sản phẩm nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng bởi chất lượng tốt và những tính năng tiện dụng mà nó mang lại. Sở hữu công nghệ WD SmartWare Pro cho phép bạn sao lưu dữ liệu lên tài khoản Dropbox thật nhanh chóng chỉ bằng động tác kéo thả chuột. Thú vị hơn là khi bạn thêm dữ liệu vào máy, dù chỉ là một tập tin, công nghệ này cũng giúp bạn tự động sao lưu.

Chiếc ổ cứng này còn sở hữu khả năng truyền dữ liệu cực nhanh lên đến 5GB/s, tương thích với đa số hệ điều hành hiện nay. Với dung lượng bộ nhớ lên đến 1.5TB với mức giá ngang với những ổ cứng khác với dung lượng 1TB, đó là lý do WD Elements trở thành một trong những ổ cứng tốt nhất mà mybest muốn giới thiệu đến bạn.

Lời Kết

Bạn đã ưng ý  cho mình ổ cứng di động nào chưa? Nếu bạn yêu thích kiểu dáng thiết kế nhưng bộ nhớ của sản phẩm chưa đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn thì đừng lo lắng, những sản phẩm được mybest giới thiệu phía trên đều đa dạng về dung lượng bộ nhớ. Hãy chọn ổ cứng bạn thích nhất và tìm ra dung lượng phù hợp.

Đặc trưng của các thiết bị lưu trữ là sở hữu chế độ bảo hành rất dài lên đến 3 năm từ nhà sản xuất, bạn đọc có thể yên tâm chọn mua và sử dụng. Hy vọng với bài viết này, mybest đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.