• Top 9 Màu Sáp đẹp tốt nhất hiện nay (Staedtler, Pentel, Crayola và các loại khác) 1
 • Top 9 Màu Sáp đẹp tốt nhất hiện nay (Staedtler, Pentel, Crayola và các loại khác) 2
 • Top 9 Màu Sáp đẹp tốt nhất hiện nay (Staedtler, Pentel, Crayola và các loại khác) 3
 • Top 9 Màu Sáp đẹp tốt nhất hiện nay (Staedtler, Pentel, Crayola và các loại khác) 4
 • Top 9 Màu Sáp đẹp tốt nhất hiện nay (Staedtler, Pentel, Crayola và các loại khác) 5

Top 9 Màu Sáp đẹp tốt nhất hiện nay (Staedtler, Pentel, Crayola và các loại khác)

Nhắc đến bút sáp màu, cả một bầu trời kí ức tuổi thơ đầy màu sắc, tinh nghịch lại hiện lên trước mắt chúng ta. Mặc dù đã quá quen thuộc với bút sáp màu, nhưng với thị trường hiện nay, có nhiều loại bút sáp đến từ nhiều nhãn hàng khác nhau như Pentel, Crayola, Mango v.v... khiến bạn phân vân không biết chọn loại bút nào để có thể tô điểm bức tranh của bạn thêm phần sinh động.

Do đó, lần này hãy để mybest cùng bạn khám phá và chọn lựa trong thế giới bút sáp màu đầy rực rỡ đó nhé. Bài viết xin được giới thiệu cách chọn màu sáp cũng như bảng xếp hạng 9 màu sáp tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Chúc bạn tìm được màu sáp như ý.
 • Thông tin mới nhất: 14-07-2020
 • 11.166 Lượng view
Mục Lục

Điều Bạn Cần Biết Về Màu Sáp

Điều Bạn Cần Biết Về Màu Sáp
Bút sáp màu vốn dĩ là vật dụng cực kì quen thuộc với chúng ta từ nhỏ. Trước khi lựa chọn bút sáp màu cho riêng mình, hãy cùng tìm hiểu một chút về đồ vật quen thuộc này nhé.
Chất nhuộm màu và sáp paraffin là hai thành phần cơ bản tạo nên bút sáp màu. Hai thành phần đó được hóa lỏng ở nhiệt độ cao (82 độ C), sau đó được đưa vào khuôn tạo hình, tạo thành chiếc bút sáp màu rực rỡ mà chúng ta thường thấy. Đặc biệt, khác với bút chì hay bút bi, bút sáp màu được thiết kế không có cạnh sắc nhọn, thậm chí không bám bẩn như các loại bút bi, bút màu khác nên rất thích hợp cho trẻ em sử dụng.

Cách Chọn Màu Sáp

Bạn đã biết bút sáp màu được tạo ra như thế nào, vì vậy hãy nhanh chóng tìm kiếm một loại bút sáp màu cho riêng mình thôi nào. Chúng ta cùng bắt đầu đếm xem có bao nhiêu loại bút sáp màu mà bạn biết nhé.

Các Loại Màu Sáp

Bút sáp màu tưởng chừng rất đơn giản nhưng có nhiều loại để bạn lựa chọn như bút dầu, bút nước hay sáp ong. Mỗi loại có tính năng riêng biệt, vì vậy hãy tham khảo chúng trước khi lựa chọn bút sáp cho riêng mình nhé.

Bút Sáp Thường: Đầu Mềm Dễ Vẽ, Màu Sắc Tươi Sáng

Bút Sáp Thường: Đầu Mềm Dễ Vẽ, Màu Sắc Tươi Sáng
Bút sáp thường có cấu tạo mịn và mềm, do đó, màu sắc của bức tranh sẽ đậm và sáng hơn rất nhiều. Đồng thời, đầu bút cũng mềm, dễ vẽ mà không cần dùng quá nhiều lực.

Tuy nhiên, vì chất liệu của bút có chứa sáp nên việc tẩy xóa sẽ gặp chút khó khăn nếu lỡ dính ra vải vóc, quần áo hay các vật liệu khác. Nếu bạn cho trẻ nhỏ sử dụng chúng, hãy sử dụng một tờ giấy thật lớn để trẻ thỏa sức sáng tạo mà không ngại vết bẩn vương vãi xung quanh.

Bút Sáp Nước: Có Thể Lau Đi Nếu Vấy Bẩn

Bút Sáp Nước: Có Thể Lau Đi Nếu Vấy Bẩn

Bút sáp nước cũng được sử dụng như bút thường. Điều đặc biệt là có thể xóa sạch nét bút bằng nước nếu bé vẽ lên sàn nhà. Đây thực sự là một loại bút thú vị đối với cả trẻ nhỏ hay các bà mẹ, vì việc lau chùi không còn quá vất vả nữa.

Bút Sáp Ong: Thích Hợp Với Trẻ Nhỏ

Bút Sáp Ong: Thích Hợp Với Trẻ Nhỏ

Sáp ong sau khi làm sạch, nghiền mịn và làm cứng thành một khối dạng bút. Đối với bút sáp ong với 100% thiên nhiên thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi bé dùng do bút hoàn toàn an toàn, không chứa chất hóa học độc hại cho trẻ nhỏ, thậm chí khi bé đưa vào miệng.


Màu vẽ từ sáp ong có xu hướng lên màu tự nhiên, mịn và bền màu nên đây là một sự lựa chọn an toàn cho các bé còn nhỏ tuổi bắt đầu tập tô màu.

Bút Có Dễ Cầm Hay Không?

Bút Có Dễ Cầm Hay Không?
Việc sử dụng bút sáp màu cũng là một lưu ý quan trọng đối với cả trẻ em và người lớn. Đối với trẻ nhỏ, việc cầm nắm đồ vật đôi khi còn vụng về, hay làm rớt nên bút sáp màu nên chọn loại dễ dàng nằm gọn trong lòng bàn tay và dễ dàng di chuyển mượt mà trên bề mặt bức tranh.

Ngoài ra cũng cần lưu ý thêm về chất liệu và thân bút, nếu là dạng bút vặn hay bút được bọc ngoài bởi lớp gỗ thì khi vẽ sẽ không trực tiếp chạm vào ngòi, do đó không bị lem hay dính bẩn ra tay hay bề mặt tranh vẽ. Điều này cần lưu ý hết sức để trẻ nhỏ hay người lớn có thể thỏa sức sáng tạo của mình.

Top 9 Bút Sáp Màu đẹp tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Bạn đã biết những điều cơ bản về bút sáp màu rồi. Bây giờ, hãy cùng tham khảo bảng xếp hạng các loại bút sáp màu phổ biến và đừng quên lựa chọn cho mình một cây nhé.
9
DạngSáp thường
Độ to thân bút-
Dạng vặn-
8
DạngSáp thường
Độ to thân bút-
Dạng vặn-
7
DạngSáp thường
Độ to thân bút-
Dạng vặn
6
DạngSáp nước
Độ to thân bút-
Dạng vặn
5
DạngSáp thường
Độ to thân bút-
Dạng vặn
4
DạngSáp thường
Độ to thân bút8mm
Dạng vặn-
3
DạngSáp ong
Độ to thân bút7mm
Dạng vặn-
2
DạngSáp thường
Độ to thân bút-
Dạng vặn-
1
DạngSáp nước
Độ to thân bút-
Dạng vặn-

Bảng So Sánh Các Sản Phẩm Màu Sáp

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
Crayola Màu Sáp Crayola Rửa Được 1

Crayola

2
Crayola Bút Sáp Dầu 64 màu 1

3
Staedtler Bút Sáp Ong 12 Màu 1

Staedtler

4
Staedtler Màu Sáp Staedtler Art 1

Staedtler

5
Crayola Bút Sáp Màu dạng Vặn (25 bút và giấy vẽ) 1

Crayola

6
Amos Bút Sáp Vẽ trên Kính 1

Amos

7
Chicko Bút Sáp Màu Xoay Twist Crayon 24 Màu 1

Chicko

8
DELI Bút Sáp Màu Học Sinh 1

DELI

9
OEM Hộp 64 Bút Sáp Màu 1

OEM

Tên Sản Phẩm

Màu Sáp Crayola Rửa Được

Crayola Bút Sáp Dầu 64 màu

Bút Sáp Ong 12 Màu

Màu Sáp Staedtler Art

Bút Sáp Màu dạng Vặn (25 bút và giấy vẽ)

Bút Sáp Vẽ trên Kính

Bút Sáp Màu Xoay Twist Crayon 24 Màu

Bút Sáp Màu Học Sinh

Hộp 64 Bút Sáp Màu

Đặc Điểm

Hộp 64 Màu Phong Phú, Rửa Được Trên Nhiều Bề Mặt

Cấu Tạo 2 Lớp Bền Chắc, Không Lo Rơi Gãy

Làm Từ Sáp Ong An Toàn, Độ Cứng Cao, Khó Gãy

Khả Năng Lên Màu và Độ Bám Giấy Tốt Hơn

Thiết Kế Bút Vặn Tiện Lợi, Vali Đi Kèm Cực Xinh

Thú Vị Với Bút Sáp Vẽ trên Kính – Dễ Dàng Vệ Sinh

Màu Sắc Tươi Sáng, Bóng Mịn; Vỏ Bút trang Trí Đáng Yêu

Ruột Mềm Dễ Vẽ, Chắc Chắn Với Tay Cầm Chống Trượt

Nhiều Màu Đa Dạng, Giá Thành Phải Chăng

Giá360.000 VNĐ255.000 VNĐ20.000 VNĐ70.000 VNĐ399.000 VNĐ200.000 VNĐ89.000 VNĐ25.000 VNĐ69.000 VNĐ
DạngSáp nướcSáp thườngSáp ongSáp thườngSáp thườngSáp nướcSáp thườngSáp thườngSáp thường
Độ to thân bút--7mm8mm-----
Dạng vặn------
Link

Cách Bảo Quản Tốt Nhất Cho Tranh Bút Sáp Màu

Cách Bảo Quản Tốt Nhất Cho Tranh Bút Sáp Màu

Bạn muốn lưu giữ những bức vẽ của bản thân, bạn muốn lưu giữ tranh vẽ của bé để làm kỷ niệm khi bé lớn lên, nhưng với tính chất đặc trưng của màu sáp, bề mặt tranh sẽ dễ bị lem, nhòe ra, khiến cho tác phẩm không giữ được màu đẹp hoặc dễ bị trượt màu khi lỡ chạm vào.


Do đó, nếu muốn lưu giữ tranh trong một thời gian dài, hãy sử dụng những loại phun, xịt bảo quản tranh được bán ở các cửa hàng họa cụ chuyên dụng. Chỉ cần xịt một lớp mỏng lên tranh, bức tranh của bạn sẽ đảm bảo giữ được màu bền đẹp, đồng thời còn ngăn được bụi bẩn, nấm mốc.

Lời Kết

Bút sáp màu là vật dụng ưa thích của cả trẻ nhỏ lẫn người lớn. Vì vậy, để lựa chọn bút sáp màu, bạn cần biết về các loại bút sáp cũng như tính ứng dụng của chúng trong việc tô điểm những bức vẽ thêm phần độc đáo, mới mẻ.

Với bảng xếp hạng của mybest, bạn đã tìm được hộp bút sáp màu ưng ý cho riêng mình chưa?

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Bộ Bút Chì Màu đẹp tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Bộ Bút Chì Màu đẹp tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bút chì màu là dụng cụ mỹ thuật được cả trẻ em lẫn người lớn yêu thích. Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu bút chì màu được bán trên thị trường như Stabilo, Faber Castell  Pentel, Macro, Deli v.v...sẽ khiến bạn băn khoăn không biết nên chọn hộp bút chì màu loại nào tốt nhất, vẽ đẹp, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân? Chọn bút chì màu nước hay màu dầu? Chọn bộ bao nhiêu chiếc thì hợp lý?Trong bài viết lần này, chúng tôi xin giới thiệu những bộ bút chì màu được ưa thích cũng như cách chọn mua một hộp bút chì màu, với các sản phẩm có giá rẻ nhưng chất lượng cao, hay những bộ bút chì màu thích hợp dùng cho người mới bắt đầu v.v...dựa trên lời khuyên của chuyên gia quảng cáo, họa sĩ và nhà thiết kế. Các bạn hãy cùng tham khảo để tìm được một hộp bút chì màu đặc biệt cho riêng mình nhé.
  Sở Thích
  27.460 Lượng view
 • Top 10 Màu Nước Vẽ Tranh Đẹp tốt nhất hiện nay (Koi, Leningrad, Faber Castell và các loại khác)
  Top 10 Màu Nước Vẽ Tranh Đẹp tốt nhất hiện nay (Koi, Leningrad, Faber Castell và các loại khác)
  Màu nước với sự mềm mại và tinh tế sẽ giúp bạn sáng tạo, dù bạn vẽ ngoài trời hay trong nhà. Trên thị trường, với những sản phẩm màu nước đa dạng từ các hãng màu nước nổi tiếng như Koi, Pentel, Superior, Sakura, Faber Castel, Leningrad v.v. có thể bạn đang phân vân không biết đâu là màu nước đẹp tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp chọn mua màu nước, cùng bảng xếp hạng những loại màu nước tốt nhất được ưa chuộng. Chúc bạn tìm được bộ màu nước như ý để có những tác phẩm của riêng mình nhé.
  Sở Thích
  40.318 Lượng view
 • Top 10 Sách Tô Màu Cho Người Lớn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Sách Tô Màu Cho Người Lớn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Sách tô màu dành cho người lớn ngày càng trở nên phổ biến hơn như một thú vui mới thời gian gần đây. Với nhiều hoạ tiết được thiết kế khác nhau từ những hình vẽ thật to, đơn giản đến những chi tiết cầu kì phức tạp và tinh xảo hơn. Mặc dù là sách tô màu nhưng bạn có thể phân loại sách theo từng mức độ từ dễ đến khó. Có thể bạn đang không biết sách tô màu nào tốt, phù hợp với bản thân?Trong bài viết này, mybest sẽ gợi ý cho bạn cách chọn mua một quyển sách tô màu phù hợp với bản thân nhất. Top 10 những quyển sách được bán chạy sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. Bạn còn có thể sử dụng sách tô màu như một món quà thú vị dành tặng bạn bè và người thân. Hãy cùng chúng tôi khám phá về thể loại sách này ngay dưới đây nhé!
  Sở Thích
  17.510 Lượng view
 • 10 Flycam, Drone tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Flycam, Drone tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Nếu bạn là fan của những thước phim từ trên cao, hẳn bạn đã từng nghe qua cụm từ “drone” – máy bay điều khiển từ xa không người lái. Khái niệm này dần trở nên quen thuộc hơn khi những dòng drone mới giá rẻ. Máy bay điều khiển từ xa có camera còn có tên gọi khác là flycam ở Việt Nam.Khi chọn drone, hãy dựa và mức giá cũng như xem vào trình độ điều khiển của bạn là người mới bắt đầu, trung cấp hay pro. Bạn cũng nên xem xét các tính năng như GPS, FBV, tự động quay về,…Mỗi chúng ta có mục đích sử dụng khác nhau như để quay phim, chụp ảnh theo sở thích hay chuyên nghiệp, có thể bạn đang phân vân không biết chọn drone nào tốt nhất. Trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn tìm hiểu cách chọn mua drone tốt phù hợp. Cuối bài viết, mybets xin được giới thiệu top 10 drone tốt nhất với nhiều mức giá khác nhau để bạn có thể chọn mua được một drone phù hợp với bản thân.
  Sở Thích
  16.078 Lượng view
 • Top 10 Màu Chì Nước tốt nhất hiện nay (Faber-Castell, Stabilo, Marco)
  Top 10 Màu Chì Nước tốt nhất hiện nay (Faber-Castell, Stabilo, Marco)
  Bạn đã bao giờ thử hình dung rằng nếu màu khô và màu nước kết hợp lại thì sẽ như thế nào? Chúng sẽ tạo nên một loại họa cụ mới – chính là bút chì màu nước, thường được gọi tắt là chì màu nước. Loại màu này có hình dáng không khác gì những loại chì màu khô thông thường, nhưng khi bạn thêm nước vào, chúng sẽ lập tức biến thành màu nước. Có khá nhiều thương hiệu chì màu nước trên thị trường hiện nay như Faber-Castell, Stabilo, Marco với mức giá và những đặc điểm vô cùng đa dạng.Những loại bút cao cấp nhất chưa hẳn đã là lựa chọn đúng đắn nhất, bạn cần dựa vào mục tiêu, yêu cầu kĩ thuật của bức vẽ và khả năng hội họa của bản thân để tìm ra loại chì màu nước phù hợp với chính mình. Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn top 10 sản phẩm chì màu nước được ưa chuộng nhất, dựa trên nhu cầu của những đối tượng khác nhau. Mong rằng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.
  Sở Thích
  8.703 Lượng view
 • 10 Card Game Dạng Thẻ Bài thú vị được yêu thích nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Card Game Dạng Thẻ Bài thú vị được yêu thích nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Card Game dạng Thẻ Bài là loại trò chơi tâm lý và chiến lược mà bạn sẽ đối đầu với các đối thủ của mình. Các trò chơi qua máy tính hay tivi đều khá bổ ích, nhưng khả năng tương tác sẽ không thể bằng card game bằng giấy. Những game thẻ bài nổi tiếng hiện nay có thể kể đến như Uno, mèo nổ,… phổ biến cho cả người lớn và trẻ em.Nếu bạn đang có dự định bắt đầu với trò chơi thẻ bài, thì đừng bỏ qua danh sách 10 trò chơi card game dạng thẻ bài được ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng với một số cách chọn để bạn tham khảo dưới đây nhé. Chúc bạn tìm được trò chơi phù hợp và có những khoảnh khắc thật ý nghĩa cùng bạn bè và người thân.
  Sở Thích
  2.024 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề