• 10 Dầu Gội cho Trẻ Em tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Dầu Gội cho Trẻ Em tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Dầu Gội cho Trẻ Em tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Dầu Gội cho Trẻ Em tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Dầu Gội cho Trẻ Em tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Dầu Gội cho Trẻ Em tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Dầu gội cho trẻ em được sử dụng khi trẻ lớn hơn một tí và bắt đầu mọc tóc nhiều và dài hơn. Giữa nhiều loại dầu gội, có thể bạn đang phân vân không biết chọn mua loại dầu gội nào tốt nhất cho bé nhà mình? Khi chọn mua các loại dầu gội cho trẻ em, hãy lưu ý chọn mua dầu gội không silicon, dầu gội có thành phần hữu cơ, không chất tạo bọt.

Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý độc giả bảng xếp hạng 10 sản phẩm dầu gội an toàn, tốt nhất cho trẻ em mà người lớn trong gia đình cũng có thể sử dụng. Chúng tôi đã lựa chọn những sản phẩm có thành phần dịu nhẹ cho tóc, không chứa silicon, dầu gội hữu cơ, dầu gội có chứa amino acid… Chúc bạn tìm được dầu gội trẻ em như ý nhé!
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 7.444 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Dầu Gội Cho Trẻ Em

Từ 1 tuổi trở đi, trẻ em sẽ năng vận động hơn và mồ hôi cũng tiết ra nhiều hơn. So với giai đoạn sơ sinh thì lúc này, trẻ có nhiều cuộc vui chơi ngoài trời nên chắc hẳn sẽ có lúc bạn cảm thấy lo lắng về bụi bẩn, bùn đất, da đầu dơ và mùi trên tóc của trẻ. Những lúc như vậy, việc tắm gội sạch sẽ rất cần thiết. Tuy nhiên với da đầu còn mỏng và nhạy cảm của trẻ, bạn nên tránh sử dụng dầu gội có chất tẩy rửa mạnh.
Ngoài ra, mái tóc của mẹ dễ bị hư tổn do nhuộm, uốn và tia cực tím, bạn cần chọn dầu gội dịu nhẹ. Vì vậy, nếu có thể sử dụng chung một loại dầu gội cho trẻ, mẹ và cả gia đình thì thật là tiết kiệm phải không nào? Dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết những điểm cần lưu ý khi lựa chọn sản phẩm. Có rất nhiều loại dầu gội dịu nhẹ cho da đầu và tóc. Do đó, bạn hãy hiểu rõ đặc điểm của từng loại khi chọn mua sản phẩm.

Chọn Thành Phần Dịu Nhẹ Cho Da Đầu Và Tóc

Với khá nhiều dầu gội dịu nhẹ cho da đầu và tóc, bạn nên hiểu rõ đặc điểm của từng loại trước khi mua. Chúng tôi xin giới thiệu một số loại tiêu biểu như sau.

Dầu Gội Không Chứa Silicon

Dầu Gội Không Chứa Silicon
Nói đến dầu gội dịu nhẹ cho tóc và da đầu, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến “dầu gội không chứa silicon”. Đúng như tên gọi của sản phẩm, thành phần của dầu gội này hoàn toàn không chứa silicon.
Silicon là một hợp chất nhân tạo được tạo ra bởi các phản ứng hoá học, có tác dụng tạo nên một lớp màng bao bọc bên ngoài lớp biểu bì. Do đó làm tóc trở nên bóng và suông mượt nhưng vì silicon chỉ tạo lớp phủ lên sợi tóc nên không thực sự có hiệu quả phục hồi hay dưỡng ẩm sâu.
Qua mỗi lần sử dụng dầu gội có chứa silicon, sợi tóc và da đầu sẽ bị phủ một lớp phủ bên ngoài, lâu dài làm tắc nghẽn lỗ chân lông và nang tóc, khiến cho tóc không thể “thở” được và là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề về tóc. Vì vậy, dầu gội không chứa chất tạo màng silicon đang đang rất được ưa chuộng. Vả lại về tính năng làm sạch da đầu và tóc thì sản phẩm dầu gội không chứa Silicon đương nhiên là được khuyên dùng cho cả trẻ nhỏ.
Hiện nay có rất nhiều dầu gội không chứa silicon được bán trên thị trường. Tuy nhiên, ngoài silicon thì sản phẩm có thể chứa những thành phần khác gây kích ứng cho da đầu và tóc. Do đó, ngoài tên gọi “Không chứa silicon”, bạn hãy kiểm tra cả những thành phần khác có trong dầu gội nhé!

Dầu Gội Hữu Cơ

Dầu Gội Hữu Cơ
“Dầu gội hữu cơ” là những loại dầu gội chứa thành phần chủ yếu có nguồn gốc thực vật, được trồng bằng phân bón hữu cơ, không sử dụng thuốc trừ sâu hay phân bón hoá học. Do sử dụng các thành phần an toàn từ thiên nhiên thay vì các thành phần hoá học như chất hoạt động bề mặt, nên dầu gội loại này được đánh giá cao bởi những người có da yếu và dễ gặp phải các vấn đề về da.
Dầu gội hữu cơ ít gây kích ứng, có tác dụng dưỡng ẩm cao nên sẽ giữ được độ ẩm cho tóc. Loại sản phẩm này được ưa chuộng do ít gây kích ứng hay tác hại hại cho da đầu và tóc mà vẫn làm sạch hiệu quả. Dầu gội hữu cơ được khuyến cáo sử dụng dành cho những ai dễ gặp vấn đề về da do thành phần hoá học, hay các bạn yêu thích các dòng sản phẩm từ thiên nhiên.
Tuy nhiên, nếu có cơ địa dị ứng với thành phần thực vật, bạn nên lưu ý khi chọn dầu gội. Nếu các chất gây dị ứng có trong thành phần dầu gội, bạn không nên sử dụng sản phẩm đó vì các chất dị ứng khi tiếp xúc với da có thể gây phát sinh tình trạng dị ứng nặng hơn so với dị ứng qua đường ăn uống.

Dầu Gội Chứa Amino Acid

Dầu Gội Chứa Amino Acid
Đây là loại dầu gội sử dụng amino acid làm thành phần tẩy rửa làm sạch và được dùng nhiều ở các salon tóc. Trong các loại dầu gội thì sản phẩm này ít gây kích ứng nhất, để lại độ ẩm cần thiết cho da và chỉ lấy đi các chất bẩn dư thừa.
Dầu gội amino acid có chứa các thành phần có nguồn gốc thiên nhiên như glycerin, glutamic acid, methyl alanine, methyl taurine. Vì ít gây kích ứng, đây được xem là loại dầu gội an toàn nhất cho làn da nhạy cảm của trẻ nhỏ.
Khả năng tẩy rửa dịu nhẹ và làm tóc trở nên mềm sau khi gội. Có thể với những ai quen sử dụng dầu gội có chất tẩy rửa mạnh, bạn có thể cảm thấy những sản phẩm này không đủ sạch. Tuy nhiên, vì hầu như không gây kích ứng, dầu gội này rất được những người có làn da yếu, hay tóc mỏng, gặp vấn về tóc/ da đầu yêu thích.
Bên cạnh đó, thành phần amino acid còn có hiệu quả phục hồi tóc cao. Vì vậy, với những vấn đề về tóc ngày càng tăng gần đây ở các ông bố thì đây chính là loại dầu gội được khuyến cáo sử dụng phù hợp với cả gia đình.

Bánh Xà Phòng Gội Đầu

Bánh Xà Phòng Gội Đầu
Đây là loại bánh gội đầu được làm chủ yếu từ các thành phần xà phòng. Thành phần tẩy rửa của xà phòng chủ yếu sử dụng nguyên liệu hoạt động bề mặt có nguồn gốc thiên nhiên. Do đó ưu điểm của loại sản phẩm này là dịu nhẹ với da đầu và tóc hơn so với các loại dầu gội chứa chất hoạt động bề mặt tổng hợp khác, nhưng vẫn có khả năng làm sạch như các dầu gội thông thường.
Sử dụng xà phòng gội đầu sẽ giúp làm sạch bụi bẩn trong chân tóc, mang lại cảm giác sạch sẽ sau khi gội. Vì được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên, và xà phòng đã có lịch sử từ xa xưa, nên loại sản phẩm này rất được yêu thích bởi những ai hướng tới sự an toàn và sử dụng sản phẩm nguồn gốc tự nhiên.
Với những bạn không thích các thành phần hoá học không cần thiết trong dầu gội, hay những bạn thích cảm giác sạch sẽ dễ chịu sau khi gội, thì đây là sự lựa chọn phù hợp.

Chọn Loại Chai Dễ Sử Dụng

Chọn Loại Chai Dễ Sử Dụng
Trẻ con thường hay loay hoay hoặc chạy loanh quanh trong lúc tắm và gội đầu. Vì vậy, bạn nên chọn loại chai dầu gội có vòi nhấn để có thể dễ dàng lấy dầu gội bằng một tay trong lúc tắm gội cho bé.
Ngoài ra, cơ thể trẻ sẽ rất mau bẩn, đặc biệt là vào mùa hè hay sau những buổi dạo chơi ngoài trời, có khi một ngày tắm đến 2, 3 lần. Những lúc như vậy, sử dụng chai dầu gội nhỏ rất bất tiện. Nếu dùng chai có dung tích lớn, tần suất thay dầu gội mới hoặc châm thêm dầu gội vào chai sẽ giảm đi khá nhiều. Vì vậy, bạn hãy chọn chai có vòi bơm loại lớn để tiện cho cả gia đình sử dụng mỗi ngày.

Chọn Dầu Gội Ít Tốn Kém

Chọn Dầu Gội Ít Tốn Kém
Hiện có rất nhiều mặt hàng dầu gội với thành phần được lựa chọn kỹ lưỡng, dịu nhẹ với da đầu và tóc. Tuy nhiên, những sản phẩm này thường có giá cao hơn so với các loại dầu gội thông thường.
Ngoài công dụng tốt cho tóc thì để đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày, việc chọn dầu gội có giá cả phù hợp cũng được quan tâm. Gần đây, những loại dầu gội có chiết xuất thiên nhiên cũng đã được sản xuất ở dạng chai lớn hoặc dạng túi ngày càng nhiều hơn. Do đó, bạn hãy kiểm tra sự tương xứng giữa thể tích và giá cả để chọn sản phẩm phù hợp và tốt nhất nhé!

Top 10 Dầu Gội Trẻ Em tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu bảng xếp hạng 10 sản phẩm dầu gội tốt nhất dành cho trẻ em mà cả gia đình cũng có thể cùng sử dụng.

10. Fresh Organic Dầu Gội Tràm Trà Trị Gàu Fresh Organic Tea Tree Oil 250g

60.000 VNĐ

Loại Không silicon
Giá VNĐ 60.000
Dung lượng 250g
LoạiDầu gội có độ pH trung tính
GiáVNĐ 220.000
Dung lượng300mL

8. Organist Natural Science Herb Vinegar Nutritional Shampoo

189.000 VNĐ

Loại Dầu Gội không có silicon, paraben hay dầu khoáng
Giá VNĐ 189.000
Dung lượng 500mL
LoạiDầu gội không chứa silicon, sodium lauryl sulfate, natri lauryl sulfate, chất tạo màu
GiáVNĐ 480.000
Dung lượng
Loại Dầu gội không chứa silicon, paraben, dầu khoáng,
Giá VNĐ 369.000
Dung lượng 600mL
LoạiDầu gội hữu cơ
GiáVNĐ 160.000
Dung lượng300mL
LoạiDầu gội không silicon
GiáVNĐ 185.000
Dung lượng600mL
Loạidầu gội không chứa Paraben, không chất tạo màu, không dầu khoáng
Giá VNĐ 150.000
Dung lượng 230mL

2. Ekoko Dầu Gội Ekoko Xà Phòng Cao Cấp Handmade Triple Citrus

139.000 VNĐ

Loại Bánh xà phòng gội đầy không chứa chất bảo quản, chất tạo bọt
Giá VNĐ 139.000
Dung lượng 100g
Loại Dầu gội không silicon, không sodium lauryl sulfate
Giá VNĐ 230.000
Dung lượngPump 480mL

Lời Kết

So với em bé sơ sinh thì da ở trẻ em có phần khoẻ hơn. Tuy nhiên phần da đầu của trẻ vẫn còn khá mỏng và dễ gặp phải các vấn đề liên quan. Ở trẻ em thường sẽ có hiện tượng da đầu đổ mồ hôi nhiều, tiết nhiều bã nhờn hoặc ngược lại da đầu quá khô. Và vì lý do đó, trong chúng ta, hẳn ai ai cũng muốn lựa chọn loại dầu gội tốt nhất có thể giúp giải quyết các vấn đề về da đầu, làm tóc bé trở nên sạch sẽ mà không gây ảnh hưởng nhiều đến làn da.
Vì vậy, sau khi tham khảo cách lựa chọn và bảng xếp hạng các sản phẩm đã được giới thiệu ở trên, các bạn hãy tìm cho cả gia đình mình một loại dầu gội phù hợp nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 15 Sản Phẩm Chống Nắng Cho Trẻ Em tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 15 Sản Phẩm Chống Nắng Cho Trẻ Em tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Để bảo vệ làn da mỏng manh và nhạy cảm của bé dưới ánh nắng mặt trời, bạn cần phải lựa chọn những loại kem chống nắng dành riêng cho trẻ em. Hiện nay sản phẩm được bán trên thị trường rất đa dạng với nhiều đặc điểm như thành phần hữu cơ, không chứa chất hấp thụ tia cực tím, hay dễ dàng rửa sạch bằng sữa tắm thông thường; đến từ rất nhiều nhà sản xuất kem chống nắng Nhật, Hàn, Đức, Âu Mỹ v.v...Khiến bạn phân vân không biết kem chống nắng trẻ em loại nào tốt. Do đó, tuỳ vào mục đích sử dụng và thành phần có trong sản phẩm mà kết cấu sản phẩm, cũng như độ bám dính trên da cũng khác nhau.Do đó, mybest xin giới thiệu đến quý độc giả cách lựa chọn kem chống nắng cho trẻ em và bảng xếp hạng các sản phẩm được ưa chuộng hiện nay, từ các thương hiệu nổi tiếng như Thinkbaby, Babyganics, Neutrogena, Aveeno, DHC, Pigeon... Phần cuối cùng sẽ là hướng dẫn cách sử dụng kem chống nắng sao cho hiệu quả nhất. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm được cho bé sản phẩm phù hợp nhất!
  Em Bé - Trẻ Em
  5.746 Lượng view
 • 10 Loại Nôi, Giường Cũi Cho Em Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Loại Nôi, Giường Cũi Cho Em Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Để thuận tiện cho việc chăm sóc em bé của bạn, một chiếc giường em bé là vật dụng không thể thiếu. Có thể bạn đang phân vân không biết chọn mua giường cũi nào tốt nhất cho bé yêu từ các hãng như Aprica, Tuticare, Goldcat,… Bạn nên chọn mua giường cũi cho em bé tùy thuộc vào các tiêu chuẩn như độ an toàn, kích thước của giường sao cho phù hợp với vị trí lắp đặt, giường có bánh xe di chuyển hay có thể thay đổi chiều cao, có gấp lại được hay không.Trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu với bạn cách chọn mua giường cho em bé tốt, phù hợp, cũng như giới thiệu đến bạn những chiếc giường em bé tốt nhất được ưa chuộng. Chúc bạn tìm được một chiếc giường hợp lý hỗ trợ bạn trong việc chăm sóc bé yêu nhé.
  Em Bé - Trẻ Em
  20.371 Lượng view
 • 10 Bỉm, Tã Cho Trẻ Sơ Sinh tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Bỉm, Tã Cho Trẻ Sơ Sinh tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Tã giấy tốt giúp bảo vệ làn da mỏng manh của trẻ sơ sinh. Khi chọn tã giấy cho trẻ sơ sinh, chúng ta cần lưu ý đến những yếu tố như khả năng thấm hút tốt, chất liệu mềm mại, độ thoáng khí, có tiện lợi để ba mẹ sử dụng không. Với nhiều hãng khác nhau như Pampers, Bobby, Moony, Huggies,… có thể bạn đang phân vân loại tã giấy nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh?Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các ông bố, bà mẹ cách lựa chọn tã giấy cho trẻ sơ sinh và bảng xếp hạng những sản phẩm được yêu thích hiện nay. Đây là sản phẩm mà bạn sẽ dùng cho đứa con thân yêu của mình từ thuở mới lọt lòng. Vì vậy, bạn hãy bỏ qua yếu tố giá rẻ mà lựa chọn tã giấy một cách chu đáo nhé.
  Em Bé - Trẻ Em
  16.044 Lượng view
 • 10 Quà Tặng Mừng Em Bé Chào Đời cho Sản Phụ Mới Sinh tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Quà Tặng Mừng Em Bé Chào Đời cho Sản Phụ Mới Sinh tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Chọn quà tặng mừng em bé chào đời là một trong những món quà làm nhiều người khá bối rối, đặc biệt đối với ai chưa trải nghiệm việc sinh con. Bạn sẽ không biết đâu là món quà phù hợp dành cho trẻ sơ sinh, giá thành, mẫu quà tặng cho bé trai hay bé gái, chất lượng sản phẩm,…Quá nhiều sự lựa chọn có thể khiến bạn hoang mang.Trong bài viết lần này, mybest sẽ gợi ý cho bạn top 10 những món quà dành cho em bé mới sinh được nhiều người chọn mua nhất. Ở phần sau của bài viết, chúng tôi sẽ liệt kê những tiêu chí tham khảo, giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn. Đặc biệt, một vài nguyên tắc khi tặng quà cũng được đề cập ở phần cuối của bài viết, mời bạn đọc tham khảo! 
  Em Bé - Trẻ Em
  2.679 Lượng view
 • 10 Đồ Chơi Trí Tuệ cho Trẻ 4,5,6 tuổi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Đồ Chơi Trí Tuệ cho Trẻ 4,5,6 tuổi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Độ tuổi bước vào lớp 1 được xem là giai đoạn quan trọng trong sự phát triển của bé. Đây là thời điểm vàng để bạn dạy cho trẻ những kiến thức cần thiết trước khi bước vào những năm học đầu đời. Do đó, những món đồ chơi mang tính giáo dục cao sẽ là công cụ không thể thiếu để bạn giúp bé trang bị những kiến thức về số đếm hay chữ cái.Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn mua những món đồ chơi dành cho bé ở độ tuổi từ 4 tuổi đến 6 tuổi. Top 10 những món đồ chơi phù hợp với bé trai lẫn bé gái, giúp bé vừa chơi vừa học được nhiều bậc phụ huynh tin dùng trên các bảng xếp hạng trực tuyến sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Em Bé - Trẻ Em
  15.457 Lượng view
 • 16 Dầu Gội Cho Em Bé Baby Shampoo tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  16 Dầu Gội Cho Em Bé Baby Shampoo tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Dầu gội em bé (Baby Shampoo) là sản phẩm giúp cho em bé luôn được dễ chịu và sạch sẽ, thơm tho. Hiện nay, có nhiều loại sản phẩm dầu gội em bé được ưa chuộng hiện nay như Pigeon, Johnson’s, Putto, Mustela, DHC, Aveeno, Eucerin, có thể khiến bạn phân vân không biết dầu gội cho em bé nào tốt nhất hiện nay? Bạn có thể chọn lựa từ sữa tắm gội 2 trong 1, hay dầu gội chuyên dụng cho tóc. Bên cạnh công dụng làm sạch, dầu gội cho bé còn có hiệu quả dưỡng ẩm cho da khô nữa nhé.Đối với người làm cha mẹ, chúng ta luôn muốn chọn dầu gội an toàn nhất và tốt nhất. Tuy vậy, dù sản phẩm có ghi “không chứa chất phụ gia”, hay “sản phẩm hữu cơ” thì bạn cũng nên chú ý xem thành phần sản phẩm có chứa các chất gây hại cho cơ thể hay không, đặc biệt nếu bé hay bị dị ứng. Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý độc giả cách lựa chọn dầu gội em bé và những sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng trên thị trường. Chúc các bạn tìm được sản phẩm như ý cho bé yêu nhé.
  Em Bé - Trẻ Em
  8.304 Lượng view
 • 10 Nhà Bóng, Nhà Banh Cho Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Nhà Bóng, Nhà Banh Cho Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Nhà banh là nơi mà mọi trẻ em đều yêu thích do chứa nhiều qủa bóng với đa đủ loại màu sắc. Những quả bóng nhiều màu có khả năng kích thích sự quan sát và cho bé không gian để vận động cơ thể. Nhà banh thường được lắp đặt trong các sân chơi hoặc phòng trẻ em nhưng gần đây, trên thị trường xuất hiện khá nhiều mẫu nhà banh mini dành cho gia đình. Bạn có thể lo lắng với kích thước khá to của sản phẩm, tuy nhiên, sau khi sử dụng bạn hoàn toàn có thể gập xuống và xếp gọn mà không chiếm quá nhiều không gian sống trong gia đình. Trên thị trường hiện tại có khá nhiều loại nhà banh từ thiết kế dạng lều, dạng có mái hay không mái cùng đa dạng màu sắc và mẫu mã. Điều này có thể khiến bạn khá khó khăn trong việc lựa chọn. Do đó, trong bài viết lần này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn để chọn ra một ngôi nhà banh cho bé thật phù hợp với sở thích và mức ngân sách của bạn thông qua những tiêu chí gợi ý. Top 10 những sản phẩm được các bậc phụ huynh chọn mua nhất sẽ được giớ thiệu ngay dưới đây.
  Em Bé - Trẻ Em
  147 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề