• 10 Dầu Gội cho Trẻ Em tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Dầu Gội cho Trẻ Em tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Dầu Gội cho Trẻ Em tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Dầu Gội cho Trẻ Em tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Dầu Gội cho Trẻ Em tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Dầu Gội cho Trẻ Em tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Dầu gội cho trẻ em được sử dụng khi trẻ lớn hơn một tí và bắt đầu mọc tóc nhiều và dài hơn. Giữa nhiều loại dầu gội, có thể bạn đang phân vân không biết chọn mua loại dầu gội nào tốt nhất cho bé nhà mình? Khi chọn mua các loại dầu gội cho trẻ em, hãy lưu ý chọn mua dầu gội không silicon, dầu gội có thành phần hữu cơ, không chất tạo bọt.

Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý độc giả bảng xếp hạng 10 sản phẩm dầu gội an toàn, tốt nhất cho trẻ em mà người lớn trong gia đình cũng có thể sử dụng. Chúng tôi đã lựa chọn những sản phẩm có thành phần dịu nhẹ cho tóc, không chứa silicon, dầu gội hữu cơ, dầu gội có chứa amino acid… Chúc bạn tìm được dầu gội trẻ em như ý nhé!
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 11.800 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Dầu Gội Cho Trẻ Em

Từ 1 tuổi trở đi, trẻ em sẽ năng vận động hơn và mồ hôi cũng tiết ra nhiều hơn. So với giai đoạn sơ sinh thì lúc này, trẻ có nhiều cuộc vui chơi ngoài trời nên chắc hẳn sẽ có lúc bạn cảm thấy lo lắng về bụi bẩn, bùn đất, da đầu dơ và mùi trên tóc của trẻ. Những lúc như vậy, việc tắm gội sạch sẽ rất cần thiết. Tuy nhiên với da đầu còn mỏng và nhạy cảm của trẻ, bạn nên tránh sử dụng dầu gội có chất tẩy rửa mạnh.
Ngoài ra, mái tóc của mẹ dễ bị hư tổn do nhuộm, uốn và tia cực tím, bạn cần chọn dầu gội dịu nhẹ. Vì vậy, nếu có thể sử dụng chung một loại dầu gội cho trẻ, mẹ và cả gia đình thì thật là tiết kiệm phải không nào? Dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết những điểm cần lưu ý khi lựa chọn sản phẩm. Có rất nhiều loại dầu gội dịu nhẹ cho da đầu và tóc. Do đó, bạn hãy hiểu rõ đặc điểm của từng loại khi chọn mua sản phẩm.

Chọn Thành Phần Dịu Nhẹ Cho Da Đầu Và Tóc

Với khá nhiều dầu gội dịu nhẹ cho da đầu và tóc, bạn nên hiểu rõ đặc điểm của từng loại trước khi mua. Chúng tôi xin giới thiệu một số loại tiêu biểu như sau.

Dầu Gội Không Chứa Silicon

Dầu Gội Không Chứa Silicon
Nói đến dầu gội dịu nhẹ cho tóc và da đầu, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến “dầu gội không chứa silicon”. Đúng như tên gọi của sản phẩm, thành phần của dầu gội này hoàn toàn không chứa silicon.
Silicon là một hợp chất nhân tạo được tạo ra bởi các phản ứng hoá học, có tác dụng tạo nên một lớp màng bao bọc bên ngoài lớp biểu bì. Do đó làm tóc trở nên bóng và suông mượt nhưng vì silicon chỉ tạo lớp phủ lên sợi tóc nên không thực sự có hiệu quả phục hồi hay dưỡng ẩm sâu.
Qua mỗi lần sử dụng dầu gội có chứa silicon, sợi tóc và da đầu sẽ bị phủ một lớp phủ bên ngoài, lâu dài làm tắc nghẽn lỗ chân lông và nang tóc, khiến cho tóc không thể “thở” được và là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề về tóc. Vì vậy, dầu gội không chứa chất tạo màng silicon đang đang rất được ưa chuộng. Vả lại về tính năng làm sạch da đầu và tóc thì sản phẩm dầu gội không chứa Silicon đương nhiên là được khuyên dùng cho cả trẻ nhỏ.
Hiện nay có rất nhiều dầu gội không chứa silicon được bán trên thị trường. Tuy nhiên, ngoài silicon thì sản phẩm có thể chứa những thành phần khác gây kích ứng cho da đầu và tóc. Do đó, ngoài tên gọi “Không chứa silicon”, bạn hãy kiểm tra cả những thành phần khác có trong dầu gội nhé!

Dầu Gội Hữu Cơ

Dầu Gội Hữu Cơ
“Dầu gội hữu cơ” là những loại dầu gội chứa thành phần chủ yếu có nguồn gốc thực vật, được trồng bằng phân bón hữu cơ, không sử dụng thuốc trừ sâu hay phân bón hoá học. Do sử dụng các thành phần an toàn từ thiên nhiên thay vì các thành phần hoá học như chất hoạt động bề mặt, nên dầu gội loại này được đánh giá cao bởi những người có da yếu và dễ gặp phải các vấn đề về da.
Dầu gội hữu cơ ít gây kích ứng, có tác dụng dưỡng ẩm cao nên sẽ giữ được độ ẩm cho tóc. Loại sản phẩm này được ưa chuộng do ít gây kích ứng hay tác hại hại cho da đầu và tóc mà vẫn làm sạch hiệu quả. Dầu gội hữu cơ được khuyến cáo sử dụng dành cho những ai dễ gặp vấn đề về da do thành phần hoá học, hay các bạn yêu thích các dòng sản phẩm từ thiên nhiên.
Tuy nhiên, nếu có cơ địa dị ứng với thành phần thực vật, bạn nên lưu ý khi chọn dầu gội. Nếu các chất gây dị ứng có trong thành phần dầu gội, bạn không nên sử dụng sản phẩm đó vì các chất dị ứng khi tiếp xúc với da có thể gây phát sinh tình trạng dị ứng nặng hơn so với dị ứng qua đường ăn uống.

Dầu Gội Chứa Amino Acid

Dầu Gội Chứa Amino Acid
Đây là loại dầu gội sử dụng amino acid làm thành phần tẩy rửa làm sạch và được dùng nhiều ở các salon tóc. Trong các loại dầu gội thì sản phẩm này ít gây kích ứng nhất, để lại độ ẩm cần thiết cho da và chỉ lấy đi các chất bẩn dư thừa.
Dầu gội amino acid có chứa các thành phần có nguồn gốc thiên nhiên như glycerin, glutamic acid, methyl alanine, methyl taurine. Vì ít gây kích ứng, đây được xem là loại dầu gội an toàn nhất cho làn da nhạy cảm của trẻ nhỏ.
Khả năng tẩy rửa dịu nhẹ và làm tóc trở nên mềm sau khi gội. Có thể với những ai quen sử dụng dầu gội có chất tẩy rửa mạnh, bạn có thể cảm thấy những sản phẩm này không đủ sạch. Tuy nhiên, vì hầu như không gây kích ứng, dầu gội này rất được những người có làn da yếu, hay tóc mỏng, gặp vấn về tóc/ da đầu yêu thích.
Bên cạnh đó, thành phần amino acid còn có hiệu quả phục hồi tóc cao. Vì vậy, với những vấn đề về tóc ngày càng tăng gần đây ở các ông bố thì đây chính là loại dầu gội được khuyến cáo sử dụng phù hợp với cả gia đình.

Bánh Xà Phòng Gội Đầu

Bánh Xà Phòng Gội Đầu
Đây là loại bánh gội đầu được làm chủ yếu từ các thành phần xà phòng. Thành phần tẩy rửa của xà phòng chủ yếu sử dụng nguyên liệu hoạt động bề mặt có nguồn gốc thiên nhiên. Do đó ưu điểm của loại sản phẩm này là dịu nhẹ với da đầu và tóc hơn so với các loại dầu gội chứa chất hoạt động bề mặt tổng hợp khác, nhưng vẫn có khả năng làm sạch như các dầu gội thông thường.
Sử dụng xà phòng gội đầu sẽ giúp làm sạch bụi bẩn trong chân tóc, mang lại cảm giác sạch sẽ sau khi gội. Vì được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên, và xà phòng đã có lịch sử từ xa xưa, nên loại sản phẩm này rất được yêu thích bởi những ai hướng tới sự an toàn và sử dụng sản phẩm nguồn gốc tự nhiên.
Với những bạn không thích các thành phần hoá học không cần thiết trong dầu gội, hay những bạn thích cảm giác sạch sẽ dễ chịu sau khi gội, thì đây là sự lựa chọn phù hợp.

Chọn Loại Chai Dễ Sử Dụng

Chọn Loại Chai Dễ Sử Dụng
Trẻ con thường hay loay hoay hoặc chạy loanh quanh trong lúc tắm và gội đầu. Vì vậy, bạn nên chọn loại chai dầu gội có vòi nhấn để có thể dễ dàng lấy dầu gội bằng một tay trong lúc tắm gội cho bé.
Ngoài ra, cơ thể trẻ sẽ rất mau bẩn, đặc biệt là vào mùa hè hay sau những buổi dạo chơi ngoài trời, có khi một ngày tắm đến 2, 3 lần. Những lúc như vậy, sử dụng chai dầu gội nhỏ rất bất tiện. Nếu dùng chai có dung tích lớn, tần suất thay dầu gội mới hoặc châm thêm dầu gội vào chai sẽ giảm đi khá nhiều. Vì vậy, bạn hãy chọn chai có vòi bơm loại lớn để tiện cho cả gia đình sử dụng mỗi ngày.

Chọn Dầu Gội Ít Tốn Kém

Chọn Dầu Gội Ít Tốn Kém
Hiện có rất nhiều mặt hàng dầu gội với thành phần được lựa chọn kỹ lưỡng, dịu nhẹ với da đầu và tóc. Tuy nhiên, những sản phẩm này thường có giá cao hơn so với các loại dầu gội thông thường.
Ngoài công dụng tốt cho tóc thì để đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày, việc chọn dầu gội có giá cả phù hợp cũng được quan tâm. Gần đây, những loại dầu gội có chiết xuất thiên nhiên cũng đã được sản xuất ở dạng chai lớn hoặc dạng túi ngày càng nhiều hơn. Do đó, bạn hãy kiểm tra sự tương xứng giữa thể tích và giá cả để chọn sản phẩm phù hợp và tốt nhất nhé!

Top 10 Dầu Gội Trẻ Em tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu bảng xếp hạng 10 sản phẩm dầu gội tốt nhất dành cho trẻ em mà cả gia đình cũng có thể cùng sử dụng.

10. Fresh Organic Dầu Gội Tràm Trà Trị Gàu Fresh Organic Tea Tree Oil 250g

60.000 VNĐ

Loại Không silicon
Giá VNĐ 60.000
Dung lượng 250g
LoạiDầu gội có độ pH trung tính
GiáVNĐ 220.000
Dung lượng300mL

8. Organist Natural Science Herb Vinegar Nutritional Shampoo

189.000 VNĐ

Loại Dầu Gội không có silicon, paraben hay dầu khoáng
Giá VNĐ 189.000
Dung lượng 500mL
LoạiDầu gội không chứa silicon, sodium lauryl sulfate, natri lauryl sulfate, chất tạo màu
GiáVNĐ 480.000
Dung lượng
Loại Dầu gội không chứa silicon, paraben, dầu khoáng,
Giá VNĐ 369.000
Dung lượng 600mL
LoạiDầu gội hữu cơ
GiáVNĐ 160.000
Dung lượng300mL
LoạiDầu gội không silicon
GiáVNĐ 185.000
Dung lượng600mL
Loạidầu gội không chứa Paraben, không chất tạo màu, không dầu khoáng
Giá VNĐ 150.000
Dung lượng 230mL

2. Ekoko Dầu Gội Ekoko Xà Phòng Cao Cấp Handmade Triple Citrus

139.000 VNĐ

Loại Bánh xà phòng gội đầy không chứa chất bảo quản, chất tạo bọt
Giá VNĐ 139.000
Dung lượng 100g
Loại Dầu gội không silicon, không sodium lauryl sulfate
Giá VNĐ 230.000
Dung lượngPump 480mL

Lời Kết

So với em bé sơ sinh thì da ở trẻ em có phần khoẻ hơn. Tuy nhiên phần da đầu của trẻ vẫn còn khá mỏng và dễ gặp phải các vấn đề liên quan. Ở trẻ em thường sẽ có hiện tượng da đầu đổ mồ hôi nhiều, tiết nhiều bã nhờn hoặc ngược lại da đầu quá khô. Và vì lý do đó, trong chúng ta, hẳn ai ai cũng muốn lựa chọn loại dầu gội tốt nhất có thể giúp giải quyết các vấn đề về da đầu, làm tóc bé trở nên sạch sẽ mà không gây ảnh hưởng nhiều đến làn da.
Vì vậy, sau khi tham khảo cách lựa chọn và bảng xếp hạng các sản phẩm đã được giới thiệu ở trên, các bạn hãy tìm cho cả gia đình mình một loại dầu gội phù hợp nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Bỉm, Tã Cho Trẻ Sơ Sinh tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Bỉm, Tã Cho Trẻ Sơ Sinh tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Tã giấy tốt giúp bảo vệ làn da mỏng manh của trẻ sơ sinh. Khi chọn tã giấy cho trẻ sơ sinh, chúng ta cần lưu ý đến những yếu tố như khả năng thấm hút tốt, chất liệu mềm mại, độ thoáng khí, có tiện lợi để ba mẹ sử dụng không. Với nhiều hãng khác nhau như Pampers, Bobby, Moony, Huggies,… có thể bạn đang phân vân loại tã giấy nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh?Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các ông bố, bà mẹ cách lựa chọn tã giấy cho trẻ sơ sinh và bảng xếp hạng những sản phẩm được yêu thích hiện nay. Đây là sản phẩm mà bạn sẽ dùng cho đứa con thân yêu của mình từ thuở mới lọt lòng. Vì vậy, bạn hãy bỏ qua yếu tố giá rẻ mà lựa chọn tã giấy một cách chu đáo nhé.
  Em Bé - Trẻ Em
  24.702 Lượng view
 • 15 Kem Dưỡng Thể Baby Lotion cho Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  15 Kem Dưỡng Thể Baby Lotion cho Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Làn da của em bé rất mỏng manh và nhạy cảm, và luôn cần được dưỡng ẩm một cách hoàn hảo để ngăn ngừa khô da, và có một làn da mịn màng, thuần khiết. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kem dưỡng thể (baby lotion) dành cho em bé như Cetaphil, Aveeno, CeraVe, Johnson, Pigeon, Nivea, DHC, Mustela, Dove…đa dạng về mẫu mã, giá thành, chất lượng khiến bạn băn khoăn không biết lựa chọn sản phẩm nào phù hợp và tốt nhất dành cho bé yêu?Trong bài viết này, mybest sẽ tư vấn cho bạn cách chọn mua kem dưỡng thể dành cho em bé phù hợp nhất, cũng như giới thiệu các sản phẩm tốt nhất hiện nay. Hy vọng bạn sẽ chọn được kem dưỡng thể baby lotion tốt nhất để bảo vệ làn da bé yêu nhé.
  Em Bé - Trẻ Em
  6.086 Lượng view
 • 10 Loại Nôi, Giường Cũi Cho Em Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Loại Nôi, Giường Cũi Cho Em Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Để thuận tiện cho việc chăm sóc em bé của bạn, một chiếc giường em bé là vật dụng không thể thiếu. Có thể bạn đang phân vân không biết chọn mua giường cũi nào tốt nhất cho bé yêu từ các hãng như Aprica, Tuticare, Goldcat,… Bạn nên chọn mua giường cũi cho em bé tùy thuộc vào các tiêu chuẩn như độ an toàn, kích thước của giường sao cho phù hợp với vị trí lắp đặt, giường có bánh xe di chuyển hay có thể thay đổi chiều cao, có gấp lại được hay không.Trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu với bạn cách chọn mua giường cho em bé tốt, phù hợp, cũng như giới thiệu đến bạn những chiếc giường em bé tốt nhất được ưa chuộng. Chúc bạn tìm được một chiếc giường hợp lý hỗ trợ bạn trong việc chăm sóc bé yêu nhé.
  Em Bé - Trẻ Em
  27.979 Lượng view
 • Top 10 Đồ Chơi Trí Tuệ cho Trẻ 4, 5, 6 tuổi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Đồ Chơi Trí Tuệ cho Trẻ 4, 5, 6 tuổi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Độ tuổi bước vào lớp 1 được xem là giai đoạn quan trọng trong sự phát triển của bé. Đây là thời điểm vàng để bạn dạy cho trẻ những kiến thức cần thiết trước khi bước vào những năm học đầu đời. Do đó, những món đồ chơi mang tính giáo dục cao sẽ là công cụ không thể thiếu để bạn giúp bé trang bị những kiến thức về số đếm hay chữ cái.Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn mua những món đồ chơi dành cho bé ở độ tuổi từ 4 tuổi đến 6 tuổi. Top 10 những món đồ chơi phù hợp với bé trai lẫn bé gái, giúp bé vừa chơi vừa học được nhiều bậc phụ huynh tin dùng trên các bảng xếp hạng trực tuyến sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Em Bé - Trẻ Em
  21.293 Lượng view
 • 10 Phấn Em Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Phấn Em Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Phấn em bé từ lâu đã là một sản phẩm rất được yêu thích trong việc chăm sóc da cho trẻ sơ sinh. Vì có thể dùng để ngừa rôm sảy cho các bé, nhiều người lớn còn dùng phấn em bé để làm phấn toàn thân hoặc phấn phủ trang điểm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý độc giả các loại phấn em bé được ưa chuộng, từ các thương hiệu nổi tiếng như Johnson & Johnson, Pigeon cho đến các phấn thơm cơ thể dành cho người lớn.Thêm vào đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn mua phấn em bé an toàn, và mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng trực tiếp trên da mặt và cơ thể. Chúc bạn sẽ chọn mua được loại phấn thích hợp để bé và cả gia đình cùng sở hữu làn da khô thoáng, mịn màng.
  Em Bé - Trẻ Em
  10.297 Lượng view
 • Top 10 Chiếc Xe Thăng Bằng, Xe Chòi Chân tốt nhất hiện nay cho bé (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Chiếc Xe Thăng Bằng, Xe Chòi Chân tốt nhất hiện nay cho bé (Tư vấn mua 2020)
  Xe thăng bằng hay còn gọi là xe chòi chân là loại xe đạp 2 bánh không có bàn đạp dành cho trẻ em độ tuổi từ 1 tới 6 tuổi, bé sẽ chòi chân xuống đất để di chuyển về phía trước. Hiện nay có rất nhiều loại xe thăng bằng đến từ các hãng khác nhau như Ander, Starider, Jett Cycles, Henshin, Em Bé Vàng, Tackle, Cruzee, Speedys, Globber, Strider, có thể khiến bạn phân vân không biết loại xe thăng bằng nào tốt nhất và phù hợp với bé?Có nhiều loại xe thăng bằng có thể điều chỉnh độ cao của tay lái và yên xe phù hợp với chiều cao của trẻ với các chất liệu bền nhẹ. Trong bài viết này chúng tôi xin được giới thiệu cách chọn xe thăng bằng tốt và bảng xếp hạng 10 mẫu xe tốt nhất được yêu thích để quý độc giả tham khảo. Chúc bạn tìm được một chiếc xe thăng bằng phù hợp nhé.
  Em Bé - Trẻ Em
  15.073 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề